top

Trên bề mặt vật dụng, virus corona có thể sống đến 9 ngày

Thứ 7, 08-02-2020 | 08:42:29 banbientap1
Các nhà nghiên cứu Đức vừa phát hiện virus corona có thể tồn tại trên bề mặt các vật dụng hàng ngày ở nhiệt đồ phòng trong vòng 9 ngày. Hơn nữa, con người có thể nhiễm bệnh bất lúc nào trong khoảng thời gian trên.

Một cặp đôi đeo khẩu trang lúc làm đám cưới ở Hàn Quốc - Ảnh: REUTERS

Được biết, nhiệt độ phòng phổ biến là ở khoảng 25 độ C. Theo đó, nhiệt độ phòng là khoảng nhiệt độ của không khí mà mọi người đều cài đặt cho các thiết bị trong nhà  và cảm thấy dễ chịu khi mặc quần áo thông thường trong nhà.

Bài nghiên cứu trên của các nhà khoa học Đức được đăng trên tạp chí khoa học Journal of Hospital Infection. Đây cũng là tạp chí y khoa uy tín của Hiệp hội Chăm sóc sức khỏe nhiễm trùng của Anh.

Theo thông tin của các nhà nghiên cứu thì virus corona có thể tồn tại trên bề mặt vật dụng với nhiệt độ phòng khoảng 9 ngày. Theo đó, con người có thể nhiễm loại virus này vào bất kì thời điểm nào. Mặt khác, 9 ngày cũng là thời gian tối đa mà virus có thể tồn tại và thời gian trung bình là khoảng 4-5 ngày.

Cho nên, đó chính là nguyên nhân chính mà Who đã khuyến cáo cách phòng tránh virus corona là phải rửa tay thường xuyên và giữ vệ sinh sạch sẽ. Bên cạnh đó, ngoài biện pháp rửa tay thì theo nhà nghiên cứu Gunter Kampf từ Viện Vệ sinh dịch tễ môi trường, Đại học Y Greifswald chúng ta cũng phải vệ sinh những nơi bàn tay thường xuyên tiếp cú như tay nắm cửa, kệ đầu giường và các vật dụng gần bệnh nhân. 

Những dung dịch mà chúng ta có thể sử dụng để thực hiện việc vệ sinh có thể là ethanol (cồn), hydrogen peroxide (oxy già), và nước javen (sodium hypochlorite).

Theo các nhà khoa học Nhật Bản cho biết từ trước khi bệnh nhân đầu tiên xuất hiện các triệu chứng thì virus corona đã có thể lây nhiễm từ người sang người với tỷ lệ là 50% số ca lây nhiễm. Có nghĩa là có gần 1/2 số bệnh nhân thứ hai bị lây nhiễm đã xuất hiện các triệu chứng viêm phổi chỉ trong vòng 5 ngày. Điều này cho thấy bệnh nhân lây nhiễm thứ cấp đã nhiễm virus trong thời gian bệnh nhân đầu tiên ủ bệnh, và thời gian lây nhiễm thứ cấp ngắn hơn so với ước tính trước đây.  Được biết, thời gian ủ bệnh của virus corona gây ra được cho là khoảng 5 ngày.
 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 10/07/2022 | Lượt xem: 2068 | Tác giả: admin

Cứ mỗi sáng, mùi khói khét lẹt, mùi hoá chất bốc lên nồng nặc, bao trùm cả con đường Liên Ấp 1-2 xã Vĩnh Lộc B. Nguyên nhân được cho là do các cơ sở nhuộm wash quần áo, các kho bãi tập kết phế liệu, cơ sở ó keo gây ra.

Cứ mỗi sáng, mùi khói khét lẹt, mùi...

Thứ 6 | 13/12/2019 | Lượt xem: 1647 | Tác giả: banbientap1

Một vụ nổ lớn xảy ra tại nhà máy chế tạo thiết bị Lilama làm cho một công nhân tử vong cùng nhiều người khác tại nhà máy bị thương tích nghiêm trọng.

Một vụ nổ lớn xảy ra tại nhà máy chế tạo thiết bị Lilama...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 1703 | Tác giả: banbientap1

Được biết, cơn hỏa hoạn bắt đầu từ tầng 4 của một căn nhà 5 tầng trên đường Nhật Tảo phường 9 (quận 10). 

Được biết, cơn hỏa hoạn bắt đầu từ tầng 4 của một căn nhà 5 tầng...

Thứ 4 | 16/03/2022 | Lượt xem: 961 | Tác giả: admin

Ông Hùng gửi văn bản đến Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu, thông báo đoạn qua lộ Bờ Tây sẽ được rào lại trong phạm vi 2.370m 2 đất. Đồng thời căng băng rôn thông báo với những người tham gia giao thông qua đoạn đường này tạm thời đi đường khác vì diện tích đất này đang thuộc quyền sử dụng của ông.

Ông Hùng gửi văn bản đến Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu,...

Chủ nhật | 22/09/2019 | Lượt xem: 1286 | Tác giả: banbientap1

Trong thời gian gần đây, cả nước đã xảy ra nhiều vụ trọng án mà nạn nhân và hung thủ đều là vợ chồng, hoặc có quan hệ huyết thống, máu mủ. Từ lợi ích cá nhân, thù hận và sự ích kỷ, tranh đoạt quyền lợi vật chất và sẵn sàng vứt bỏ những giá trị thiêng liêng thuộc về tình cảm gia đình. Nguyên nhân do đâu mà những sự hận thù này lại không có cách hóa giải?

Trong thời gian gần đây, cả nước đã xảy ra nhiều vụ trọng...

Thứ 6 | 21/02/2025 | Lượt xem: 436 | Tác giả: Mai Khánh

Sáng 21/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức họp mặt báo chí Xuân Ất Tỵ 2025, đồng thời phát động giải báo chí Nguyễn Văn Tiết. Đến dự chương trình có ông Nguyễn Lộc Hà, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương; Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương; Bùi Thanh Nhân, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương; Trần Trọng Dũng, Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Sáng 21/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh...

Thứ 7 | 22/06/2024 | Lượt xem: 586 | Tác giả: admin

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu được thành lập theo Quyết định số 2116/QĐ-UBND ngày 30/8/2010 của UBND tỉnh Bạc Liêu, là đơn vị sự nghiệp công lập chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp về tổ chức, nhân lực, hoạt động chuyên môn của Sở Y tế Bạc Liêu, đồng thời chịu sự quản lý của UBND tỉnh Bạc Liêu. 

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu được thành...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1323 | Tác giả: banbientap1

Học viện Tư pháp vào sáng ngày 23/11/2019 đã tổ chức bế giảng Lớp đào tạo nghề Luật sư khóa 19.1 và Lớp đào tạo nghề luật sư theo chương trình niên chế đợt 1 năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Học viện Tư pháp vào sáng ngày 23/11/2019...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1497 | Tác giả: banbientap1

Sẽ chính thức bị đóng lại nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Văn Thương (đường D1 cũ), quận Bình Thạnh, TPHCM . Mọi người đi qua nơi này đều phải đi vòng từ dạ cầu Sài Gòn đến nút giao Hàng Xanh và ngược lại.

Sẽ chính thức bị đóng lại nút giao thông Điện...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1157 | Tác giả: banbientap1

Xe tải mang BS 60C-21.402 vừa bị Phòng Cảnh Sát kinh Tế và Phòng CSGT tỉnh Ninh Bình bắt giữ do vận chuyển hàng hóa không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.

Xe tải mang BS 60C-21.402 vừa bị Phòng Cảnh Sát kinh Tế...