top

Trên bề mặt vật dụng, virus corona có thể sống đến 9 ngày

Thứ 7, 08-02-2020 | 08:42:29 banbientap1
Các nhà nghiên cứu Đức vừa phát hiện virus corona có thể tồn tại trên bề mặt các vật dụng hàng ngày ở nhiệt đồ phòng trong vòng 9 ngày. Hơn nữa, con người có thể nhiễm bệnh bất lúc nào trong khoảng thời gian trên.

Một cặp đôi đeo khẩu trang lúc làm đám cưới ở Hàn Quốc - Ảnh: REUTERS

Được biết, nhiệt độ phòng phổ biến là ở khoảng 25 độ C. Theo đó, nhiệt độ phòng là khoảng nhiệt độ của không khí mà mọi người đều cài đặt cho các thiết bị trong nhà  và cảm thấy dễ chịu khi mặc quần áo thông thường trong nhà.

Bài nghiên cứu trên của các nhà khoa học Đức được đăng trên tạp chí khoa học Journal of Hospital Infection. Đây cũng là tạp chí y khoa uy tín của Hiệp hội Chăm sóc sức khỏe nhiễm trùng của Anh.

Theo thông tin của các nhà nghiên cứu thì virus corona có thể tồn tại trên bề mặt vật dụng với nhiệt độ phòng khoảng 9 ngày. Theo đó, con người có thể nhiễm loại virus này vào bất kì thời điểm nào. Mặt khác, 9 ngày cũng là thời gian tối đa mà virus có thể tồn tại và thời gian trung bình là khoảng 4-5 ngày.

Cho nên, đó chính là nguyên nhân chính mà Who đã khuyến cáo cách phòng tránh virus corona là phải rửa tay thường xuyên và giữ vệ sinh sạch sẽ. Bên cạnh đó, ngoài biện pháp rửa tay thì theo nhà nghiên cứu Gunter Kampf từ Viện Vệ sinh dịch tễ môi trường, Đại học Y Greifswald chúng ta cũng phải vệ sinh những nơi bàn tay thường xuyên tiếp cú như tay nắm cửa, kệ đầu giường và các vật dụng gần bệnh nhân. 

Những dung dịch mà chúng ta có thể sử dụng để thực hiện việc vệ sinh có thể là ethanol (cồn), hydrogen peroxide (oxy già), và nước javen (sodium hypochlorite).

Theo các nhà khoa học Nhật Bản cho biết từ trước khi bệnh nhân đầu tiên xuất hiện các triệu chứng thì virus corona đã có thể lây nhiễm từ người sang người với tỷ lệ là 50% số ca lây nhiễm. Có nghĩa là có gần 1/2 số bệnh nhân thứ hai bị lây nhiễm đã xuất hiện các triệu chứng viêm phổi chỉ trong vòng 5 ngày. Điều này cho thấy bệnh nhân lây nhiễm thứ cấp đã nhiễm virus trong thời gian bệnh nhân đầu tiên ủ bệnh, và thời gian lây nhiễm thứ cấp ngắn hơn so với ước tính trước đây.  Được biết, thời gian ủ bệnh của virus corona gây ra được cho là khoảng 5 ngày.
 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1039 | Tác giả: banbientap1

Sáng 27/11, 5 thi hài công dân Nghệ An đã được đại diện cơ quan chức năng và địa phương tỉnh Nghệ An tiếp nhận và tiến hành vận chuyển về bàn giao cho gia đình nạn nhân để tổ chức mai táng theo phong tục, tập quán của địa phương.

Sáng 27/11, 5 thi hài công dân Nghệ An đã...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1561 | Tác giả: banbientap1

Khoảng 19h tối 12/10 tại ngã 5 đường Đình Hương (phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa) đã xảy ra vụ một chiếc xe bán tải vượt đèn đỏ, đâm xe máy đi ngược chiều. Hiện vụ việc được cơ quan công an Thanh Hoá đang điều tra, làm rõ.

Khoảng 19h tối 12/10 tại ngã 5 đường Đình Hương (phường...

Thứ 2 | 28/10/2024 | Lượt xem: 284 | Tác giả: Tuan

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy cho biết một số đối tượng tham gia đấu giá đất không thực sự có nhu cầu về đất ở, nhà ở mà chủ yếu vì mục đích đầu cơ, thao túng giá thông qua việc đẩy giá cao, thổi giá và bán lại ngay đất vừa trúng đấu giá để thu lợi hoặc tạo mặt bằng giá ảo đối với khu vực xung quanh.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy...

Thứ 5 | 19/08/2021 | Lượt xem: 937 | Tác giả: admin

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Tổ trưởng Tổ công tác 970 của Bộ NN&PTNT cho biết, tổ đã lập trang web kết nối cung cầu sản phẩm tại địa chỉ htx.cooplink.com.vn.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Tổ trưởng Tổ công tác...

Thứ 2 | 03/02/2020 | Lượt xem: 1088 | Tác giả: banbientap1

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm phối cấp do virus corona gây ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra yêu cầu cách ly tất cả những người nhập cảnh vào Việt Nam đến từ 31 tỉnh có dịch ở Trung Quốc. Bao gồm cả những người nước ngoài đến hoặc đi qua những tỉnh có dịch ở Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm phối...

Thứ 3 | 14/10/2025 | Lượt xem: 628 | Tác giả: Mai Khánh

Hòa trong không khí cả nước kỷ niệm 21 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2025), Hội Doanh nghiệp xã Bà Điểm, TP.HCM vừa tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm và chính thức ra mắt tại Trung tâm sự kiện Royal Center. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hoạt động liên kết, hợp tác và phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp địa phương.

Hòa trong không khí cả nước kỷ niệm 21 năm Ngày...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1533 | Tác giả: banbientap1

Người phụ nữ đã bình tâm và không làm chuyện dại dột, sau khi lực lượng CSGT nhanh chóng tiếp cận hiện trường cùng người dân khuyên nhủ động viên.

Người phụ nữ đã bình tâm và không...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 1548 | Tác giả: banbientap1

Xe buýt số 8 (BS: 51B-23.225) vào khoảng 11 giờ 30 phút do tài xế Quách Y Đắc cầm lái đã bất ngờ bị một nhóm côn đồ cầm vũ khí chặn đường đập phá. Hàng chục hành khách trên xe này vô cùng hoảng sợ.

Xe buýt số 8 (BS: 51B-23.225) vào khoảng 11...

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1617 | Tác giả: banbientap1

Sau khi tai nạn xảy ra, tại hiện trường chiếc ô tô bị kéo xa hàng trăm mét, biến dạng và tài xế thì trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi tai nạn xảy ra, tại hiện trường chiếc ô tô bị...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1269 | Tác giả: banbientap1

Cuối tuần qua, hội thảo về dự án lấy nước sông Hồng để cải thiện nước hồ Tây, tạo dòng chảy cho sông Tô Lịch đã được tổ chức bởi 3 đơn vị gồm Liên Hiệp các Hội Khoa học – Kỹ thuật, Hội Quy hoạch phát triển Đô thị và Hội Xây dựng thành phố Hà Nội. Hội thảo nhằm mục đích đưa ra phương án có tính khả thi cao nhất cho vấn đề này.

Cuối tuần qua, hội thảo về dự án lấy nước sông Hồng để cải...