top

Trên bề mặt vật dụng, virus corona có thể sống đến 9 ngày

Thứ 7, 08-02-2020 | 08:42:29 banbientap1
Các nhà nghiên cứu Đức vừa phát hiện virus corona có thể tồn tại trên bề mặt các vật dụng hàng ngày ở nhiệt đồ phòng trong vòng 9 ngày. Hơn nữa, con người có thể nhiễm bệnh bất lúc nào trong khoảng thời gian trên.

Một cặp đôi đeo khẩu trang lúc làm đám cưới ở Hàn Quốc - Ảnh: REUTERS

Được biết, nhiệt độ phòng phổ biến là ở khoảng 25 độ C. Theo đó, nhiệt độ phòng là khoảng nhiệt độ của không khí mà mọi người đều cài đặt cho các thiết bị trong nhà  và cảm thấy dễ chịu khi mặc quần áo thông thường trong nhà.

Bài nghiên cứu trên của các nhà khoa học Đức được đăng trên tạp chí khoa học Journal of Hospital Infection. Đây cũng là tạp chí y khoa uy tín của Hiệp hội Chăm sóc sức khỏe nhiễm trùng của Anh.

Theo thông tin của các nhà nghiên cứu thì virus corona có thể tồn tại trên bề mặt vật dụng với nhiệt độ phòng khoảng 9 ngày. Theo đó, con người có thể nhiễm loại virus này vào bất kì thời điểm nào. Mặt khác, 9 ngày cũng là thời gian tối đa mà virus có thể tồn tại và thời gian trung bình là khoảng 4-5 ngày.

Cho nên, đó chính là nguyên nhân chính mà Who đã khuyến cáo cách phòng tránh virus corona là phải rửa tay thường xuyên và giữ vệ sinh sạch sẽ. Bên cạnh đó, ngoài biện pháp rửa tay thì theo nhà nghiên cứu Gunter Kampf từ Viện Vệ sinh dịch tễ môi trường, Đại học Y Greifswald chúng ta cũng phải vệ sinh những nơi bàn tay thường xuyên tiếp cú như tay nắm cửa, kệ đầu giường và các vật dụng gần bệnh nhân. 

Những dung dịch mà chúng ta có thể sử dụng để thực hiện việc vệ sinh có thể là ethanol (cồn), hydrogen peroxide (oxy già), và nước javen (sodium hypochlorite).

Theo các nhà khoa học Nhật Bản cho biết từ trước khi bệnh nhân đầu tiên xuất hiện các triệu chứng thì virus corona đã có thể lây nhiễm từ người sang người với tỷ lệ là 50% số ca lây nhiễm. Có nghĩa là có gần 1/2 số bệnh nhân thứ hai bị lây nhiễm đã xuất hiện các triệu chứng viêm phổi chỉ trong vòng 5 ngày. Điều này cho thấy bệnh nhân lây nhiễm thứ cấp đã nhiễm virus trong thời gian bệnh nhân đầu tiên ủ bệnh, và thời gian lây nhiễm thứ cấp ngắn hơn so với ước tính trước đây.  Được biết, thời gian ủ bệnh của virus corona gây ra được cho là khoảng 5 ngày.
 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 10/07/2022 | Lượt xem: 1558 | Tác giả: admin

Cứ mỗi sáng, mùi khói khét lẹt, mùi hoá chất bốc lên nồng nặc, bao trùm cả con đường Liên Ấp 1-2 xã Vĩnh Lộc B. Nguyên nhân được cho là do các cơ sở nhuộm wash quần áo, các kho bãi tập kết phế liệu, cơ sở ó keo gây ra.

Cứ mỗi sáng, mùi khói khét lẹt, mùi...

Thứ 3 | 28/01/2020 | Lượt xem: 1287 | Tác giả: banbientap1

Ngành y tế tỉnh Quảng Nam đang thực hiện biện pháp cách ly một nữ bệnh nhân bị nghi nhiễm virus corona. Được biết, người này là một tiếp viên hàng không đang về quê ăn tết và từng đến Thượng Hải vào trước tết mới trở về nhà.

Ngành y tế tỉnh Quảng Nam đang thực hiện biện pháp...

Thứ 2 | 04/10/2021 | Lượt xem: 1172 | Tác giả: admin

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn đã sử dụng các phương tiện, thiết bị chuyên dụng giải cứu thành công tài xế xe tải bị nạn.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1240 | Tác giả: banbientap1

Những công dân Việt Nam có quan tâm đến hoạt động cộng đồng, có năng lực lãnh đạo, quan tâm đến vấn đề môi trường, doanh nghiệp xã hội thì họ sẽ có cơ hội nhận học bổng toàn phần về "Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á" .

Những công dân Việt Nam có quan tâm đến hoạt...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 350 | Tác giả: Tuan

Tại Hội thảo và Triển lãm Smart Banking 2024 diễn ra ngày 29/10, do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tập đoàn IEC phối hợp tổ chức, Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng cho biết, thời gian tới, ngành Ngân hàng sẽ chú trọng hơn hoạt động mở tài khoản của doanh nghiệp, đảm bảo xác thực được người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp. 

Tại Hội thảo và Triển lãm Smart Banking 2024 diễn ra...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1143 | Tác giả: banbientap1

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO tiến hành thử nghiệm công nghệ Nano-Bioreactor làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép thành phố". Họ còn khẳng định có đầy đủ tài liệu chứng minh đã được thành phố Hà Nội cho phép bằng văn bản thí điểm tại sông Tô Lịch.

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1260 | Tác giả: banbientap1

Bị tố hành hung nhân viên trạm dừng nghỉ cao tốc Thượng úy Nguyễn Xô Việt, cán bộ Công an thị xã Phổ Yên đã bị Công an tỉnh Thái Nguyên ra quyết định tạm đình chỉ công tác một tháng.

Bị tố hành hung nhân viên trạm dừng nghỉ cao tốc Thượng...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1220 | Tác giả: banbientap1

Vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021, phó Chủ tịch thường trực hãng hàng không Bamboo Airways khẳng định hãng này sẽ bay thẳng tới Mỹ.

Vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021, phó Chủ tịch thường...

Chủ nhật | 22/09/2019 | Lượt xem: 1000 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan công an phường Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết đang tiến hành xác minh và làm rõ thông tin về thiếu nữ trẻ bị chủ cửa hàng tát, chửi mắng liên tục gây nên sự phẩn nộ trong dư luận.

Cơ quan công an phường Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân,...

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 312 | Tác giả: Tuan

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao thông vận tải cho phép sửa chữa đột xuất quốc lộ 51 để đảm bảo an toàn giao thông.

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao...