top

Trên bề mặt vật dụng, virus corona có thể sống đến 9 ngày

Thứ 7, 08-02-2020 | 08:42:29 banbientap1
Các nhà nghiên cứu Đức vừa phát hiện virus corona có thể tồn tại trên bề mặt các vật dụng hàng ngày ở nhiệt đồ phòng trong vòng 9 ngày. Hơn nữa, con người có thể nhiễm bệnh bất lúc nào trong khoảng thời gian trên.

Một cặp đôi đeo khẩu trang lúc làm đám cưới ở Hàn Quốc - Ảnh: REUTERS

Được biết, nhiệt độ phòng phổ biến là ở khoảng 25 độ C. Theo đó, nhiệt độ phòng là khoảng nhiệt độ của không khí mà mọi người đều cài đặt cho các thiết bị trong nhà  và cảm thấy dễ chịu khi mặc quần áo thông thường trong nhà.

Bài nghiên cứu trên của các nhà khoa học Đức được đăng trên tạp chí khoa học Journal of Hospital Infection. Đây cũng là tạp chí y khoa uy tín của Hiệp hội Chăm sóc sức khỏe nhiễm trùng của Anh.

Theo thông tin của các nhà nghiên cứu thì virus corona có thể tồn tại trên bề mặt vật dụng với nhiệt độ phòng khoảng 9 ngày. Theo đó, con người có thể nhiễm loại virus này vào bất kì thời điểm nào. Mặt khác, 9 ngày cũng là thời gian tối đa mà virus có thể tồn tại và thời gian trung bình là khoảng 4-5 ngày.

Cho nên, đó chính là nguyên nhân chính mà Who đã khuyến cáo cách phòng tránh virus corona là phải rửa tay thường xuyên và giữ vệ sinh sạch sẽ. Bên cạnh đó, ngoài biện pháp rửa tay thì theo nhà nghiên cứu Gunter Kampf từ Viện Vệ sinh dịch tễ môi trường, Đại học Y Greifswald chúng ta cũng phải vệ sinh những nơi bàn tay thường xuyên tiếp cú như tay nắm cửa, kệ đầu giường và các vật dụng gần bệnh nhân. 

Những dung dịch mà chúng ta có thể sử dụng để thực hiện việc vệ sinh có thể là ethanol (cồn), hydrogen peroxide (oxy già), và nước javen (sodium hypochlorite).

Theo các nhà khoa học Nhật Bản cho biết từ trước khi bệnh nhân đầu tiên xuất hiện các triệu chứng thì virus corona đã có thể lây nhiễm từ người sang người với tỷ lệ là 50% số ca lây nhiễm. Có nghĩa là có gần 1/2 số bệnh nhân thứ hai bị lây nhiễm đã xuất hiện các triệu chứng viêm phổi chỉ trong vòng 5 ngày. Điều này cho thấy bệnh nhân lây nhiễm thứ cấp đã nhiễm virus trong thời gian bệnh nhân đầu tiên ủ bệnh, và thời gian lây nhiễm thứ cấp ngắn hơn so với ước tính trước đây.  Được biết, thời gian ủ bệnh của virus corona gây ra được cho là khoảng 5 ngày.
 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 284 | Tác giả: Tuan

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao thông vận tải cho phép sửa chữa đột xuất quốc lộ 51 để đảm bảo an toàn giao thông.

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1188 | Tác giả: banbientap1

Vụ tai nạn trên xảy ra trên quốc lộ 51 thuộc khu phố Hương Phước,  phường Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai vào sáng ngày 14-2.

Vụ tai nạn trên xảy ra trên quốc lộ 51 thuộc khu phố...

Thứ 3 | 28/01/2020 | Lượt xem: 1114 | Tác giả: banbientap1

Sức khỏe của hai bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona nhập viện Chợ Rẫy hôm 29 tết đã ổn định. Một trong hai người này khi xét nghiệm lại thì có kết quả âm tính với virus.

Sức khỏe của hai bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona nhập...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1190 | Tác giả: banbientap1

Phó giám đốc Công an TP Hà Nội, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, cho biết quyết định kỷ luật giáng cấp đại úy Lê Thị Hiền xuống trung úy và yêu cầu xuất ngũ. Quyết định này đã được ký bởi giám đốc Công an TP Hà Nội vào sáng nay 18-11.

Phó giám đốc Công an TP Hà Nội, Thiếu tướng...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1057 | Tác giả: banbientap1

Trong năm nay số tội phạm ở TPHCM tăng mạnh cả về số vụ và số bị can, theo đó nhóm tội phạm tham nhũng và chức vụ tăng cao nhất, cụ thể là tăng đến 240% về số vụ và 250% về số bị can.

Trong năm nay số tội phạm ở TPHCM tăng mạnh cả về số vụ và số bị...

Thứ 2 | 20/01/2020 | Lượt xem: 1268 | Tác giả: banbientap1

Một tiếng nổ xảy ra tại  Doanh nghiệp tư nhân sản xuất bao bì Trường Thịnh, Yên Khánh (Ninh Bình) vào khoảng 8h ngày 20-1. Theo đó, có ngọn lửa vô cùng dữ dội kèm theo là cột khói bốc lên ngùn ngụt từ khu vực kho chứa hàng.

Một tiếng nổ xảy ra tại  Doanh nghiệp tư nhân sản xuất bao...

Thứ 2 | 28/10/2024 | Lượt xem: 228 | Tác giả: Tuan

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy cho biết một số đối tượng tham gia đấu giá đất không thực sự có nhu cầu về đất ở, nhà ở mà chủ yếu vì mục đích đầu cơ, thao túng giá thông qua việc đẩy giá cao, thổi giá và bán lại ngay đất vừa trúng đấu giá để thu lợi hoặc tạo mặt bằng giá ảo đối với khu vực xung quanh.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1218 | Tác giả: banbientap1

Trưởng công an xã nổ súng làm một thanh niên bị thương đang được Cơ quan Công an tỉnh Long An điều tra làm rõ.

Trưởng công an xã nổ súng làm một thanh...

Thứ 7 | 25/01/2020 | Lượt xem: 1237 | Tác giả: banbientap1

Đã có 52 khách du lịch từ Trung Quốc đến Đà Nẵng đã được đưa về nước của họ vào sáng ngày 25/1. Được biết, tổng số hành khác từ Vũ Hán đến Đà Nẵng vào ngày 22-1 là 218 người.

Đã có 52 khách du lịch từ Trung Quốc đến Đà...

Thứ 5 | 03/10/2024 | Lượt xem: 481 | Tác giả: Mai Khánh

Hệ thống lưới điện trên địa bàn TP.HCM trong thời gian qua được đầu tư mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, sinh hoạt của người dân.

Hệ thống lưới điện trên địa bàn TP.HCM trong thời gian qua...