top

Trên bề mặt vật dụng, virus corona có thể sống đến 9 ngày

Thứ 7, 08-02-2020 | 08:42:29 banbientap1
Các nhà nghiên cứu Đức vừa phát hiện virus corona có thể tồn tại trên bề mặt các vật dụng hàng ngày ở nhiệt đồ phòng trong vòng 9 ngày. Hơn nữa, con người có thể nhiễm bệnh bất lúc nào trong khoảng thời gian trên.

Một cặp đôi đeo khẩu trang lúc làm đám cưới ở Hàn Quốc - Ảnh: REUTERS

Được biết, nhiệt độ phòng phổ biến là ở khoảng 25 độ C. Theo đó, nhiệt độ phòng là khoảng nhiệt độ của không khí mà mọi người đều cài đặt cho các thiết bị trong nhà  và cảm thấy dễ chịu khi mặc quần áo thông thường trong nhà.

Bài nghiên cứu trên của các nhà khoa học Đức được đăng trên tạp chí khoa học Journal of Hospital Infection. Đây cũng là tạp chí y khoa uy tín của Hiệp hội Chăm sóc sức khỏe nhiễm trùng của Anh.

Theo thông tin của các nhà nghiên cứu thì virus corona có thể tồn tại trên bề mặt vật dụng với nhiệt độ phòng khoảng 9 ngày. Theo đó, con người có thể nhiễm loại virus này vào bất kì thời điểm nào. Mặt khác, 9 ngày cũng là thời gian tối đa mà virus có thể tồn tại và thời gian trung bình là khoảng 4-5 ngày.

Cho nên, đó chính là nguyên nhân chính mà Who đã khuyến cáo cách phòng tránh virus corona là phải rửa tay thường xuyên và giữ vệ sinh sạch sẽ. Bên cạnh đó, ngoài biện pháp rửa tay thì theo nhà nghiên cứu Gunter Kampf từ Viện Vệ sinh dịch tễ môi trường, Đại học Y Greifswald chúng ta cũng phải vệ sinh những nơi bàn tay thường xuyên tiếp cú như tay nắm cửa, kệ đầu giường và các vật dụng gần bệnh nhân. 

Những dung dịch mà chúng ta có thể sử dụng để thực hiện việc vệ sinh có thể là ethanol (cồn), hydrogen peroxide (oxy già), và nước javen (sodium hypochlorite).

Theo các nhà khoa học Nhật Bản cho biết từ trước khi bệnh nhân đầu tiên xuất hiện các triệu chứng thì virus corona đã có thể lây nhiễm từ người sang người với tỷ lệ là 50% số ca lây nhiễm. Có nghĩa là có gần 1/2 số bệnh nhân thứ hai bị lây nhiễm đã xuất hiện các triệu chứng viêm phổi chỉ trong vòng 5 ngày. Điều này cho thấy bệnh nhân lây nhiễm thứ cấp đã nhiễm virus trong thời gian bệnh nhân đầu tiên ủ bệnh, và thời gian lây nhiễm thứ cấp ngắn hơn so với ước tính trước đây.  Được biết, thời gian ủ bệnh của virus corona gây ra được cho là khoảng 5 ngày.
 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1220 | Tác giả: banbientap1

Trong chiều ngày 4-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông Phùng Xuân Nhạ đã có lời đề nghị đến chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn nhắc việc cho học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 2-2020. Hành động này của Bộ GD-ĐT nhằm để tránh dịch bệnh bùng phát trong tình hình diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trong chiều ngày 4-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông...

Thứ 6 | 15/11/2019 | Lượt xem: 1118 | Tác giả: banbientap1

Vì nhũng nhiễu, vô cảm với dân…hàng loạt cán bộ ở Cà Mau bị kỷ luật, chuyển công tác, thậm chí bị khởi tố .

Vì nhũng nhiễu, vô cảm với dân…hàng loạt...

Thứ 4 | 24/04/2024 | Lượt xem: 596 | Tác giả: admin

Các tranh chấp này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó có tranh chấp liên quan vấn đề thiết kế, tư vấn, yêu cầu bồi thường do chậm tiến độ, không đảm bảo chất lượng, chấm dứt hợp đồng…

Các tranh chấp này xuất phát từ nhiều...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 426 | Tác giả: Tuan

Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, chăm lo cho các cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang Biệt động, người có công và hướng tới vì nhân dân phục vụ.

Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ...

Thứ 3 | 20/08/2019 | Lượt xem: 1130 | Tác giả: admin

Các nhà khoa học Trường ĐH Giao thông vận tải cho thấy, sử dụng rác thải nhựa làm phụ gia làm tăng cường độ, khắc phục được hằn lún vệt bánh xe của bê tông nhựa mà còn góp phần giảm ô nhiễm môi trường, tiết kiệm tài nguyên qua kết quả nghiên cứu của nhóm

Các nhà khoa học Trường ĐH Giao thông vận tải cho thấy,...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1262 | Tác giả: banbientap1

VFC (đơn vị sản xuất chương trình  Táo quân  của VTV) vào sáng nay ngày 22-11 đã có thông báo chính thức về chương trình này. Cũng như làm sáng tỏ những tin đồn vừa qua.

VFC (đơn vị sản xuất chương trình  Táo quân ...

Thứ 6 | 17/10/2025 | Lượt xem: 181 | Tác giả: admin

Ngày 17/10, đoàn lãnh đạo TP.HCM do ông Nguyễn Phước Lộc – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tri ân các văn nghệ sĩ tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Ngày 17/10, đoàn lãnh đạo TP.HCM do ông Nguyễn...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1208 | Tác giả: banbientap1

Người gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất,  Đại úy Lê Thị Hiền đã bị xử lý hình thức kỷ luật cao nhất là khai trừ ra khỏi Đảng

Người gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất,...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1133 | Tác giả: banbientap1

Vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021, phó Chủ tịch thường trực hãng hàng không Bamboo Airways khẳng định hãng này sẽ bay thẳng tới Mỹ.

Vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021, phó Chủ tịch thường...

Thứ 7 | 11/01/2020 | Lượt xem: 1182 | Tác giả: banbientap1

Được biết, kế toán trưởng và thủ quỹ của bưu điện thị xã Điện Ban, tỉnh Quảng Nam đã có hành vi tham ô tài sản và chiếm đoạt được gần 105 tỷ đồng. Theo đó, hai đối tượng trên đã bị công an tỉnh Quảng Nam bắt giữ để tiến hành điều tra.

Được biết, kế toán trưởng và thủ quỹ của bưu điện thị...