top

Phát động trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại TP.HCM

Thứ 6, 17-05-2024 | 00:33:25 admin

Sáng 17/5, tại Công viên hồ Khánh Hội Quận 4, Thành ủy- HĐND-UBND-UB MTTQVN TP.HCM tổ chức phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024” nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Bác.

Lễ Phát động trồng cây tại Công viên hồ Khánh Hội Quận 4

Đến dự có bà Trần Kim Yến, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM; ông Nguyễn Văn Dũng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.

Những năm qua các cấp, các ngành, các địa phương và Nhân dân trong cả nước đã hưởng ứng và tham gia tích cực phong trào trồng cây xanh, trồng rừng, bảo vệ rừng. Thực tế đã mang lại lợi ích to lớn, trở thành nét đẹp truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Thực hiện lời dạy của Người, TP.HCM luôn xác định việc trồng rừng, trồng cây xanh là việc làm quan trọng, thường xuyên, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của địa phương, không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau.

Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN TP.HCM phát biểu khai mạc

Phát biểu tại lễ phát động, bà Trần Kim Yến cho biết, để góp phần hiện thực hóa các chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, UBND TP.HCM đã ban hành kế hoạch trồng 10 triệu cây xanh, giai đoạn 2021 - 2025.

Tính đến nay, TP.HCM đã huy động và trồng được gần 6 triệu cây xanh phân tán các loại trên khắp địa bàn TP.HCM. Diện tích cây xanh đô thị đạt không dưới 0,65m2/người, hướng tới năm 2030 đạt không dưới 1m2/người.

Bà Trần Kim Yến đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường công tác tuyên truyền về vai trò, lợi ích lâu dài của việc trồng cây. Qua đó thúc đẩy, lan tỏa phong trào giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và người dân để tiếp tục có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả.

Ngay sau Lễ phát động, tại Công viên hồ Khánh Hội Quận 4 đã tổ chức trồng 100 cây. Gồm lim xẹt, lộc vừng, bằng lăng, giáng hương, muồng hoa đào, lát hoa; trao tặng 200 cây kiểng; cấp phường đăng ký trồng 1.288 cây.

Ngoài ra, Lễ phát động còn tổ chức thêm 2 địa điểm nữa. Đó là Khu điều hành Depot Long Bình (tuyến đường sắt đô thị số 1, Bến Thành - Suối Tiên thành phố Thủ Đức). Địa điểm này trồng 350 cây, gồm kèn hồng, dầu, sao, giáng hương.

Địa điểm thứ 3 là Quảng trường Rừng Sác (thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ). Lễ phát động trồng 1.000 cây dương, 100 cây chuông vàng và trao tặng 100 cây kiểng.

Như vậy, trong sáng 17/5 TP.HCM đã phát động trồng 2.838 cây xanh và trao tặng 300 cây kiểng các loại. Đây cũng là công trình thiết thực chào mừng Đại hội MTTQVN các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQVN lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Loạt ảnh hoạt động trong Lễ phát động:






 

Thiện Phước

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1275 | Tác giả: banbientap1

Khi kiểm tra một quán bar lúc gần 1h sáng, tại nơi này lực lượng công an phát hiện cả trăm nam nữ đang nhảy múa lắc lư điên cuồng, trong số đó có 31 người dương tính với ma túy đá.

Khi kiểm tra một quán bar lúc gần 1h sáng, tại...

Thứ 2 | 04/10/2021 | Lượt xem: 1239 | Tác giả: admin

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn đã sử dụng các phương tiện, thiết bị chuyên dụng giải cứu thành công tài xế xe tải bị nạn.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1191 | Tác giả: banbientap1

Sau khi xem phim chụp MRI chấn thương của tiền vệ đội trưởng Nguyễn Quang Hải, bác sĩ của đội tuyển U22 Việt Nam đã kết luận anh khó có thể tiếp tục ở SEA Games 2019.

Sau khi xem phim chụp MRI chấn thương của tiền vệ đội trưởng Nguyễn Quang...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1087 | Tác giả: banbientap1

Xe tải mang BS 60C-21.402 vừa bị Phòng Cảnh Sát kinh Tế và Phòng CSGT tỉnh Ninh Bình bắt giữ do vận chuyển hàng hóa không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.

Xe tải mang BS 60C-21.402 vừa bị Phòng Cảnh Sát kinh Tế...

Thứ 5 | 19/08/2021 | Lượt xem: 919 | Tác giả: admin

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Tổ trưởng Tổ công tác 970 của Bộ NN&PTNT cho biết, tổ đã lập trang web kết nối cung cầu sản phẩm tại địa chỉ htx.cooplink.com.vn.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Tổ trưởng Tổ công tác...

Thứ 3 | 19/11/2019 | Lượt xem: 1090 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Tiến Dũng đã dâm ô các bé gái trong thời gian dài với hành vi lợi dụng sơ hở trong quản lý tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM.

Nguyễn Tiến Dũng đã dâm ô các bé...

Thứ 7 | 26/10/2024 | Lượt xem: 295 | Tác giả: Tuan

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các huyện ven biển, tổ chức kiểm tra rà soát kỹ, kiên quyết không để tàu thuyền neo đậu tại vùng không an toàn; hướng dẫn việc neo đậu chằng neo và có phương án đảm bảo an toàn về người, phương tiện tại nơi tránh trú; nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ 17 giờ ngày 26/10; việc sắp xếp tàu thuyền vào các nơi neo đậu, tránh trú đảm bảo an toàn hoàn thành trước 18 giờ cùng ngày.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị yêu cầu Bộ Chỉ...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1205 | Tác giả: banbientap1

Mô hình chính quyền đô thị được kiến nghị với Bộ Chính trị cho phép TP.HCM được thí điểm, trong đó định hướng sẽ tổ chức lại các đơn vị hành chính ở các quận 2, 9 và Thủ Đức thuộc khu đô thị sáng tạo phía đông.

Mô hình chính quyền đô thị được kiến nghị với Bộ...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1261 | Tác giả: banbientap1

Trước trong và sau trận Việt Nam gặp Malaysia nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông thì ngày 10/10 Công an TP Hà Nội vừa có kế hoạch phân luồng, hạn chế phương tiện di chuyển vào 21 tuyến đường để đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế tối đa việc ùn tắc.

Trước trong và sau trận Việt Nam gặp Malaysia nhằm hạn chế...

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 1065 | Tác giả: admin

2 mẹ con chở nhau trên xe máy lưu thông trên đường đã xảy ra va chạm với xe container khiến mẹ tử vong,con bị thương.

2 mẹ con chở nhau trên xe máy lưu thông trên đường...