top

Phát động trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ tại TP.HCM

Thứ 6, 17-05-2024 | 00:33:25 admin

Sáng 17/5, tại Công viên hồ Khánh Hội Quận 4, Thành ủy- HĐND-UBND-UB MTTQVN TP.HCM tổ chức phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024” nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Bác.

Lễ Phát động trồng cây tại Công viên hồ Khánh Hội Quận 4

Đến dự có bà Trần Kim Yến, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM; ông Nguyễn Văn Dũng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM.

Những năm qua các cấp, các ngành, các địa phương và Nhân dân trong cả nước đã hưởng ứng và tham gia tích cực phong trào trồng cây xanh, trồng rừng, bảo vệ rừng. Thực tế đã mang lại lợi ích to lớn, trở thành nét đẹp truyền thống văn hóa của dân tộc Việt Nam.

Thực hiện lời dạy của Người, TP.HCM luôn xác định việc trồng rừng, trồng cây xanh là việc làm quan trọng, thường xuyên, gắn liền với quá trình phát triển toàn diện của địa phương, không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau.

Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Uỷ ban MTTQVN TP.HCM phát biểu khai mạc

Phát biểu tại lễ phát động, bà Trần Kim Yến cho biết, để góp phần hiện thực hóa các chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, UBND TP.HCM đã ban hành kế hoạch trồng 10 triệu cây xanh, giai đoạn 2021 - 2025.

Tính đến nay, TP.HCM đã huy động và trồng được gần 6 triệu cây xanh phân tán các loại trên khắp địa bàn TP.HCM. Diện tích cây xanh đô thị đạt không dưới 0,65m2/người, hướng tới năm 2030 đạt không dưới 1m2/người.

Bà Trần Kim Yến đề nghị các cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tăng cường công tác tuyên truyền về vai trò, lợi ích lâu dài của việc trồng cây. Qua đó thúc đẩy, lan tỏa phong trào giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và người dân để tiếp tục có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả.

Ngay sau Lễ phát động, tại Công viên hồ Khánh Hội Quận 4 đã tổ chức trồng 100 cây. Gồm lim xẹt, lộc vừng, bằng lăng, giáng hương, muồng hoa đào, lát hoa; trao tặng 200 cây kiểng; cấp phường đăng ký trồng 1.288 cây.

Ngoài ra, Lễ phát động còn tổ chức thêm 2 địa điểm nữa. Đó là Khu điều hành Depot Long Bình (tuyến đường sắt đô thị số 1, Bến Thành - Suối Tiên thành phố Thủ Đức). Địa điểm này trồng 350 cây, gồm kèn hồng, dầu, sao, giáng hương.

Địa điểm thứ 3 là Quảng trường Rừng Sác (thị trấn Cần Thạnh, huyện Cần Giờ). Lễ phát động trồng 1.000 cây dương, 100 cây chuông vàng và trao tặng 100 cây kiểng.

Như vậy, trong sáng 17/5 TP.HCM đã phát động trồng 2.838 cây xanh và trao tặng 300 cây kiểng các loại. Đây cũng là công trình thiết thực chào mừng Đại hội MTTQVN các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQVN lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Loạt ảnh hoạt động trong Lễ phát động:






 

Thiện Phước

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 12/04/2025 | Lượt xem: 1007 | Tác giả: admin

Qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, Vĩnh Lộc là vùng đất nằm ở địa thế giáp với căn cứ Vườn Thơm (Long An) và căn cứ Củ Chi (TP.HCM). Từ vị trí là vùng ven của thành phố Sài Gòn, Vĩnh Lộc liên tục có nhiều phong trào đấu tranh gây tiếng vang trong công cuộc giải phóng dân tộc.

Qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, Vĩnh Lộc...

Thứ 6 | 19/01/2024 | Lượt xem: 510 | Tác giả: admin

Tập thể TAND TP Thủ Đức được Chánh án TANDTC tặng Bằng khen “Đơn vị có thành tích tổ chức phiên tòa trực tuyến cao nhất trong toàn quốc năm 2023”; được UBND TP Thủ Đức khen thưởng đột xuất “Đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác số hóa tài liệu, hồ sơ lưu trữ”.

Tập thể TAND TP Thủ Đức được Chánh án TANDTC tặng Bằng...

Thứ 2 | 04/10/2021 | Lượt xem: 1152 | Tác giả: admin

Ngày 4/10, Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết vẫn đang triển khai lực lượng tìm kiếm tung tích người mất tích trên bán đảo Sơn Trà.

Ngày 4/10, Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng...

Thứ 3 | 04/02/2020 | Lượt xem: 1194 | Tác giả: banbientap1

Bệnh viện Chợ Rẫy đã cho bệnh nhân Li Zichao xuất viện sau 14 cách ly điều trị. Tuy nhiên, người cha là bệnh nhân Li Ding vẫn sẽ tiếp tục được điều trị vì vẫn còn dương tính với virus corona.

Bệnh viện Chợ Rẫy đã cho bệnh nhân Li Zichao xuất viện sau...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1109 | Tác giả: banbientap1

Khi giao kết hợp đồng, văn bản pháp lý với đối tác bán hàng nước ngoài thì các doanh nghiệp cần phải rà soát kĩ càng và yêu cầu người bán phải cam kết đảm bảo hàng nhập khẩu không gắn, cài đặt, sử dụng thông tin, hình ảnh đường lưỡi bò vi phạm chủ quyền Việt Nam.

Khi giao kết hợp đồng, văn bản pháp lý với đối...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1191 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo về vụ việc Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà có tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch không bảo đảm chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng vạn người dân khu vực Tây Nam TP.Hà Nội. Sự việc trên cũng được dư luận phản ánh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo về...

Thứ 6 | 24/01/2020 | Lượt xem: 1287 | Tác giả: banbientap1

Hai ca nghi là viêm phổi cấp đang được cách li điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Được biết, 2 người mắc bệnh là hai cha con (Li Ding và  Li Zichao) và người cha thì đến từ Vũ Hán, nơi bùng phát dịch bệnh ở Trung Quốc.

Hai ca nghi là viêm phổi cấp đang được cách li điều...

Thứ 3 | 21/11/2023 | Lượt xem: 402 | Tác giả: admin

Ngày 18/11, Học viện Tư pháp Cơ sở tại TP.HCM tổ chức Lễ Tri ân Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm 2023. Đến dự và chủ trì buổi lễ có Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu.

Ngày 18/11, Học viện Tư pháp Cơ sở tại TP.HCM tổ...

Thứ 6 | 24/01/2020 | Lượt xem: 1165 | Tác giả: banbientap1

Cục Hàng không vừa ban hành chỉ thị về việc phòng chống viên đường hô hấp cấp do chủng virut mới corona gây ra. Đó là việc đưa ra quyết định hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới tới thành phố Vũ Hán của Trung Quốc.  

Cục Hàng không vừa ban hành chỉ thị về việc...

Thứ 3 | 31/12/2019 | Lượt xem: 1582 | Tác giả: banbientap1

Chiếc xe tải chở hàng có BS: 89A 075.7 đã xảy ra tai nạn do bị mắc kẹt ở đường ray xe lửa. Được biết, vụ tai nạn đường sắt này diễn ra khi nó đến xóm Đại Từ, xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, Hưng Yên vào lúc 18h tối 28/12.

Chiếc xe tải chở hàng có BS: 89A 075.7 đã xảy ra tai...