top

Đăng clip sai sự thật để câu like, chủ fanpage “Tin Quảng Ngãi” bị phạt

Thứ 3, 08-10-2019 | 06:09:54 banbientap1
Ra quyết định xử phạt hành chính đối với Phạm Thế Thừa (27 tuổi, ngụ thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) với lí do là có hành vi đăng clip không đúng sự thật, gây mất uy tín tổ chức, cá nhân trên mạng xã hội facebook, theo  Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết ngày 8/10.

Do bị kẻ xấu sử dụng fanpage “Tin Quảng Ngãi” để đăng tải clip, bài viết có nội dung vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự công ty, nhân phẩm như: vay mượn tiền không trả, lừa đảo mọi hành vi để chiếm tài sản của dân... bà Đoàn Thị Thúy H., Giám đốc chi nhánh một công ty bảo hiểm tại TP Quảng Ngãi đã tố cáo đối với cơ quan chức năng.

Tiếp đến, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã xác minh, làm rõ chủ trang fanpage “Tin Quảng Ngãi” là Phạm Thế Thừa (27 tuổi, trú thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi).


Phạm Thế Thừa trong buổi làm việc với cơ quan điều tra.

Nhằm mục đích câu like để thu hút quảng cáo, kiếm lợi nhuận, chứ hoàn toàn không hề biết nguồn gốc clip, nhân vật trong clip là ai, người như thế nào, lúc làm việc với cơ quan công an thì Thừa khai nhận clip trên do mình tải lại từ một tài khoản facebook khác.

Theo cơ quan Công an, hành vi của Phạm Thế Thừa đã vi phạm  quy định tại Nghị định 174 của Chính phủ quy định về vấn đề xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Cụ thể, hành vi là cung cấp nội dung sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân. Đồng thời, Công an đang củng cố hồ sơ, xử lý ông Dương Tùng Long (Thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa). Người đăng tải ban đầu là Ông Long, người này là người đăng clip trên lên trang facebook của mình với  tài khoản  “Long Dương” , sau đó Phạm Thế Thừa thực hiện hành vi tải lại clip, đăng lên trang fanpage “Tin Quảng Ngãi”.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 07/05/2021 | Lượt xem: 1096 | Tác giả: admin

Hiện nay tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh tạm ổn định, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài. Tai nạn giao thông tăng về số vụ, số người bị thương, tuy nhiên giảm về số người chết. 

Hiện nay tình hình trật tự an toàn giao...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1317 | Tác giả: banbientap1

Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM dự kiến lập hồ sơ bảo tồn công trình UBND TP.  Qua công tác kiểm kê thì có 18/35 khu vực cảnh quan kiến trúc đô thị có thể lập hồ sơ.

Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM dự kiến lập hồ sơ bảo tồn...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1556 | Tác giả: banbientap1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng bởi vì hầu như không còn làm nông nghiệp cho nên nếu có huyện nào ở TP.HCM lên quận chắc huyện Nhà Bè là huyện đầu tiên.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng bởi...

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 1024 | Tác giả: admin

TP Đà Nẵng vừa có thông báo về việc chuẩn bị các điều kiện để thực hiện biện pháp thích ứng an toàn với dịch Covid-19. Người dân sẽ được ra, vào TP và khi vào phải khai báo để được cấp QR Code.

TP Đà Nẵng vừa có thông báo về việc chuẩn...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 1085 | Tác giả: banbientap1

Các dự án có quy mô lớn càng tăng bởi vì nhu cầu đầu tư cho cơ sở hạ tầng tại nhiều quốc gia trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương ngày càng được chú trọng, điều này kéo theo nguy cơ tham nhũng rất cao trong các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng...

Các dự án có quy mô lớn càng tăng bởi...

Thứ 4 | 07/07/2021 | Lượt xem: 1510 | Tác giả: admin

Sáng 07/7, “Gian hàng 0 đồng” được mở tại Trường Tiểu học Lại Hùng Cường, đường Liên Ấp 1-2-3 xã Vĩnh lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM nhằm chia sẻ bớt phần nào cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Sáng 07/7, “Gian hàng 0...

Thứ 2 | 14/03/2022 | Lượt xem: 815 | Tác giả: admin

Sau khi bản án của TAND tỉnh Bạc Liêu có hiệu lực, ông Hùng có đơn yêu cầu UBND TP Bạc Liêu bồi thường phần đất bị thu hồi. Qua một vòng “chuyền bóng” lên tỉnh, Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu ban hành thông báo cho rằng đã hết thời hạn khiếu nại nên không thụ lý đơn.

Sau khi bản án của TAND tỉnh Bạc Liêu có hiệu lực,...

Thứ 2 | 14/03/2022 | Lượt xem: 899 | Tác giả: admin

Một lễ hội dân gian của cư dân ven sông Thu Bồn (Quảng Nam), được tổ chức hằng năm từ mùng 10 đến 12 tháng 2 âm lịch. Đây là lễ hội lớn mang màu sắc tín ngưỡng dân gian thể hiện tinh thần đoàn kết các dân tộc Chăm, Cơ Tu, Kinh sinh sống vùng thượng lưu sông mẹ Thu Bồn…

Một lễ hội dân gian của cư dân ven...

Thứ 6 | 15/11/2019 | Lượt xem: 1145 | Tác giả: banbientap1

Bởi vì cách thức, phương thức, hoạt động đòi nợ thuê chủ yếu là "đầu gấu, đầu mèo" đến gây áp lực dẫn đến số "con nợ" hiện nay bỏ gia đình đi trốn nợ gây ra rất nhiều, hệ quả cho xã hội vô cùng phức tạp.

Bởi vì cách thức, phương thức, hoạt động đòi nợ...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1154 | Tác giả: banbientap1

Mặc dù cơ quan chức năng đã tiến hành các biện pháp cảnh báo nhưng số nạn nhân và số tiền bị chiếm đoạt vẫn tiếp tục gia tăng bởi loại tội phạm lừa đảo bằng công nghệ cao.

Mặc dù cơ quan chức năng đã tiến hành các...