top

Đăng clip sai sự thật để câu like, chủ fanpage “Tin Quảng Ngãi” bị phạt

Thứ 3, 08-10-2019 | 06:09:54 banbientap1
Ra quyết định xử phạt hành chính đối với Phạm Thế Thừa (27 tuổi, ngụ thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) với lí do là có hành vi đăng clip không đúng sự thật, gây mất uy tín tổ chức, cá nhân trên mạng xã hội facebook, theo  Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết ngày 8/10.

Do bị kẻ xấu sử dụng fanpage “Tin Quảng Ngãi” để đăng tải clip, bài viết có nội dung vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự công ty, nhân phẩm như: vay mượn tiền không trả, lừa đảo mọi hành vi để chiếm tài sản của dân... bà Đoàn Thị Thúy H., Giám đốc chi nhánh một công ty bảo hiểm tại TP Quảng Ngãi đã tố cáo đối với cơ quan chức năng.

Tiếp đến, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã xác minh, làm rõ chủ trang fanpage “Tin Quảng Ngãi” là Phạm Thế Thừa (27 tuổi, trú thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi).


Phạm Thế Thừa trong buổi làm việc với cơ quan điều tra.

Nhằm mục đích câu like để thu hút quảng cáo, kiếm lợi nhuận, chứ hoàn toàn không hề biết nguồn gốc clip, nhân vật trong clip là ai, người như thế nào, lúc làm việc với cơ quan công an thì Thừa khai nhận clip trên do mình tải lại từ một tài khoản facebook khác.

Theo cơ quan Công an, hành vi của Phạm Thế Thừa đã vi phạm  quy định tại Nghị định 174 của Chính phủ quy định về vấn đề xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Cụ thể, hành vi là cung cấp nội dung sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân. Đồng thời, Công an đang củng cố hồ sơ, xử lý ông Dương Tùng Long (Thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa). Người đăng tải ban đầu là Ông Long, người này là người đăng clip trên lên trang facebook của mình với  tài khoản  “Long Dương” , sau đó Phạm Thế Thừa thực hiện hành vi tải lại clip, đăng lên trang fanpage “Tin Quảng Ngãi”.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 08/12/2021 | Lượt xem: 1548 | Tác giả: admin

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, dưới bất kỳ hình thức nào có hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức,...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1606 | Tác giả: banbientap1

Vào chiều 27-10, một công ty nằm trong Khu chế xuất Linh Trung 1, quận Thủ Đức, TP.HCM bỗng xuất hiện 1 đám cháy dữ dội khiến nhiều hàng hóa bị thiêu rụi.

Vào chiều 27-10, một công ty nằm trong Khu chế xuất Linh...

Thứ 6 | 17/01/2020 | Lượt xem: 1554 | Tác giả: banbientap1

Ngoài bị phạt tiền 50 triệu đồng, Vũ Văn Lực (62 tuổi, Thái Nguyên) còn phải lãnh án tù 30 tháng vì có hành vi vi phạm về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.

Ngoài bị phạt tiền 50 triệu đồng, Vũ Văn Lực (62 tuổi, Thái...

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 367 | Tác giả: Tuan

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao thông vận tải cho phép sửa chữa đột xuất quốc lộ 51 để đảm bảo an toàn giao thông.

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao...

Thứ 2 | 09/05/2022 | Lượt xem: 1388 | Tác giả: admin

Ngày 8/5, Đồng chí Lê Thị Anh Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè làm trưởng đoàn Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Nhà Bè đến thăm, động viên và tặng quà chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2022 tại Tiểu đoàn Bộ binh 2, Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh TPHCM.

Ngày 8/5, Đồng chí Lê Thị Anh Thư, Ủy viên...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 1476 | Tác giả: banbientap1

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Tại TPHCM, Sở Công thương đã đề nghị những lãnh đạo của các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại nghiên cứu thực hiện việc phát "free" khẩu trang cho những người đến tham quan, mua sắm để ngăn chặn dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay....

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1557 | Tác giả: banbientap1

Trong chiều ngày 4-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông Phùng Xuân Nhạ đã có lời đề nghị đến chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn nhắc việc cho học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 2-2020. Hành động này của Bộ GD-ĐT nhằm để tránh dịch bệnh bùng phát trong tình hình diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trong chiều ngày 4-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông...

Thứ 4 | 05/03/2025 | Lượt xem: 400 | Tác giả: admin

Hệ thống Mặt trận các cấp cần tập trung thực hiện hoàn thành công trình xây dựng, sửa chữa nhà tình thương cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trước ngày 30/4/2025.

Hệ thống Mặt trận các cấp cần tập trung thực hiện hoàn...

Thứ 2 | 13/09/2021 | Lượt xem: 1383 | Tác giả: admin

Ngày 12/9, ông Lê Ngọc Khánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ký ban hành Công văn số 12538/UBND-VP cho phép 4 địa phương “vùng xanh” nơi đang thực hiện dãn cách theo Chỉ thị 15/CT-TTg được mở lại một số hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ từ ngày 15/9.

Ngày 12/9, ông Lê Ngọc Khánh -...

Chủ nhật | 19/10/2025 | Lượt xem: 279 | Tác giả: admin

TP.HCM đang cho thấy một bước chuyển lớn trong tư duy phát triển đô thị, ưu tiên không gian văn hóa và mảng xanh cho cộng đồng, thay vì khai thác “đất vàng” cho các dự án thương mại.

TP.HCM đang cho thấy một bước chuyển lớn trong tư duy phát triển...