top

Đăng clip sai sự thật để câu like, chủ fanpage “Tin Quảng Ngãi” bị phạt

Thứ 3, 08-10-2019 | 06:09:54 banbientap1
Ra quyết định xử phạt hành chính đối với Phạm Thế Thừa (27 tuổi, ngụ thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) với lí do là có hành vi đăng clip không đúng sự thật, gây mất uy tín tổ chức, cá nhân trên mạng xã hội facebook, theo  Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết ngày 8/10.

Do bị kẻ xấu sử dụng fanpage “Tin Quảng Ngãi” để đăng tải clip, bài viết có nội dung vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự công ty, nhân phẩm như: vay mượn tiền không trả, lừa đảo mọi hành vi để chiếm tài sản của dân... bà Đoàn Thị Thúy H., Giám đốc chi nhánh một công ty bảo hiểm tại TP Quảng Ngãi đã tố cáo đối với cơ quan chức năng.

Tiếp đến, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã xác minh, làm rõ chủ trang fanpage “Tin Quảng Ngãi” là Phạm Thế Thừa (27 tuổi, trú thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi).


Phạm Thế Thừa trong buổi làm việc với cơ quan điều tra.

Nhằm mục đích câu like để thu hút quảng cáo, kiếm lợi nhuận, chứ hoàn toàn không hề biết nguồn gốc clip, nhân vật trong clip là ai, người như thế nào, lúc làm việc với cơ quan công an thì Thừa khai nhận clip trên do mình tải lại từ một tài khoản facebook khác.

Theo cơ quan Công an, hành vi của Phạm Thế Thừa đã vi phạm  quy định tại Nghị định 174 của Chính phủ quy định về vấn đề xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Cụ thể, hành vi là cung cấp nội dung sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân. Đồng thời, Công an đang củng cố hồ sơ, xử lý ông Dương Tùng Long (Thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa). Người đăng tải ban đầu là Ông Long, người này là người đăng clip trên lên trang facebook của mình với  tài khoản  “Long Dương” , sau đó Phạm Thế Thừa thực hiện hành vi tải lại clip, đăng lên trang fanpage “Tin Quảng Ngãi”.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 13/04/2020 | Lượt xem: 1076 | Tác giả: admin

Sáng nay 13/4, “ATM gạo” tại UBND xã Vĩnh Lộc B chính thức vận hành, đưa vào sử dụng phát gạo tự động tới người dân sau 3 ngày rắp máy.

Sáng nay 13/4, “ATM gạo” tại UBND...

Thứ 3 | 04/02/2020 | Lượt xem: 1254 | Tác giả: banbientap1

Theo thanh tra Sở Du lịch ghi nhận có khoảng 45 khách Trung Quốc đang còn lưu trú và đang trong hành trình tour du lịch ở Tp HCM trong những ngày sắp tới khi họ tiến hành kiểm tra trực tiếp 11 khách sạn 3-5 sao lớn trên địa bàn TP. Được biết, đây là những du khách vừa đi theo tour của công ty lữ hành vừa là khách lẻ.

Theo thanh tra Sở Du lịch ghi nhận có khoảng 45 khách Trung...

Thứ 7 | 21/09/2024 | Lượt xem: 536 | Tác giả: Mai Khánh

Ảnh hưởng từ bão Yagi, nước sông Bùi dâng cao, tràn đê làm ngập đồng ruộng, nhiều cánh đồng lúa tại huyện Chương Mỹ. Người dân lội nước để vớt lúa. 

Ảnh hưởng từ bão Yagi, nước sông Bùi dâng cao,...

Thứ 7 | 19/10/2024 | Lượt xem: 327 | Tác giả: Tuan

Bộ Nội vụ đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về nhiệm vụ và quyền hạn của Thủ tướng. Cụ thể, bổ sung và hoàn thiện quy định tại Điều 28 Luật Tổ chức Chính phủ hiện hành, nhằm thống nhất với thẩm quyền của Thủ tướng về công tác cán bộ theo quy định của Đảng và các luật có liên quan.

Bộ Nội vụ đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về nhiệm vụ và quyền hạn...

Thứ 3 | 12/12/2023 | Lượt xem: 421 | Tác giả: admin

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký quyết định phân công công tác các Phó Chủ tịch và các Uỷ viên UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký quyết định...

Thứ 4 | 04/05/2022 | Lượt xem: 814 | Tác giả: admin

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa chấm dứt, thu hồi nhà máy ôtô Vinaxuki, Khu công nghiệp Hoàng Long FLC và Trung tâm thương mại Nguyễn Kim thuộc Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa chấm dứt, thu hồi...

Chủ nhật | 01/08/2021 | Lượt xem: 1168 | Tác giả: admin

Ngay sau khi UBND thành phố ban hành Chỉ thị 05/CT-UBND về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng, chống Covid-19, các địa phương đồng loạt thiết lập các chốt kiểm soát ở các khu dân cư, các đường giao thông chính…

Ngay sau khi UBND thành phố ban hành Chỉ thị...

Thứ 4 | 24/04/2024 | Lượt xem: 648 | Tác giả: admin

Các tranh chấp này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó có tranh chấp liên quan vấn đề thiết kế, tư vấn, yêu cầu bồi thường do chậm tiến độ, không đảm bảo chất lượng, chấm dứt hợp đồng…

Các tranh chấp này xuất phát từ nhiều...

Thứ 5 | 31/10/2019 | Lượt xem: 1195 | Tác giả: banbientap1

Ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết bên hành lang QH thì "Hồ sơ 4 trường hợp trong số 39 nạn nhân tử vong trong container tại Anh được chuyển cho phía Việt Nam để phối hợp xác minh cụ thể".

Ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết...

Thứ 4 | 20/07/2022 | Lượt xem: 1263 | Tác giả: admin

Sáng 20/7, ông Lê Tùng Vân, 90 tuổi, cùng 5 người tại tịnh thất Bồng Lai được mở lại sau 20 ngày h oãn xét xử, phiên tòa trước phải dừng vì vắng nhiều nhân chứng.

Sáng 20/7, ông Lê Tùng Vân, 90 tuổi,...