top

Đăng clip sai sự thật để câu like, chủ fanpage “Tin Quảng Ngãi” bị phạt

Thứ 3, 08-10-2019 | 06:09:54 banbientap1
Ra quyết định xử phạt hành chính đối với Phạm Thế Thừa (27 tuổi, ngụ thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) với lí do là có hành vi đăng clip không đúng sự thật, gây mất uy tín tổ chức, cá nhân trên mạng xã hội facebook, theo  Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết ngày 8/10.

Do bị kẻ xấu sử dụng fanpage “Tin Quảng Ngãi” để đăng tải clip, bài viết có nội dung vu khống, xúc phạm uy tín, danh dự công ty, nhân phẩm như: vay mượn tiền không trả, lừa đảo mọi hành vi để chiếm tài sản của dân... bà Đoàn Thị Thúy H., Giám đốc chi nhánh một công ty bảo hiểm tại TP Quảng Ngãi đã tố cáo đối với cơ quan chức năng.

Tiếp đến, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã xác minh, làm rõ chủ trang fanpage “Tin Quảng Ngãi” là Phạm Thế Thừa (27 tuổi, trú thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi).


Phạm Thế Thừa trong buổi làm việc với cơ quan điều tra.

Nhằm mục đích câu like để thu hút quảng cáo, kiếm lợi nhuận, chứ hoàn toàn không hề biết nguồn gốc clip, nhân vật trong clip là ai, người như thế nào, lúc làm việc với cơ quan công an thì Thừa khai nhận clip trên do mình tải lại từ một tài khoản facebook khác.

Theo cơ quan Công an, hành vi của Phạm Thế Thừa đã vi phạm  quy định tại Nghị định 174 của Chính phủ quy định về vấn đề xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

Cụ thể, hành vi là cung cấp nội dung sai sự thật, vu khống, xuyên tạc, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức và danh dự, nhân phẩm của cá nhân. Đồng thời, Công an đang củng cố hồ sơ, xử lý ông Dương Tùng Long (Thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa). Người đăng tải ban đầu là Ông Long, người này là người đăng clip trên lên trang facebook của mình với  tài khoản  “Long Dương” , sau đó Phạm Thế Thừa thực hiện hành vi tải lại clip, đăng lên trang fanpage “Tin Quảng Ngãi”.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1277 | Tác giả: banbientap1

Đôi khi trong phòng vẽ tranh chỉ có một cô gái không mặc quần áo và họa sĩ nên nhiều người vẫn thường tò mò: Họ đang làm gì? Tôi trả lời ngay, đó là công việc, là nghệ thuật và là đam mê vẽ tranh nude", họa sĩ Nguyễn Đình Hợp chia sẻ

Đôi khi trong phòng vẽ tranh chỉ có một cô...

Thứ 6 | 15/11/2019 | Lượt xem: 1148 | Tác giả: banbientap1

Bởi vì cách thức, phương thức, hoạt động đòi nợ thuê chủ yếu là "đầu gấu, đầu mèo" đến gây áp lực dẫn đến số "con nợ" hiện nay bỏ gia đình đi trốn nợ gây ra rất nhiều, hệ quả cho xã hội vô cùng phức tạp.

Bởi vì cách thức, phương thức, hoạt động đòi nợ...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1290 | Tác giả: banbientap1

Với hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận, công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nữ công nhân với số tiền phạt là 12 triệu đồng.

Với hành vi đăng tải thông tin không đúng sự...

Thứ 6 | 17/10/2025 | Lượt xem: 202 | Tác giả: admin

Ngày 17/10, đoàn lãnh đạo TP.HCM do ông Nguyễn Phước Lộc – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tri ân các văn nghệ sĩ tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Ngày 17/10, đoàn lãnh đạo TP.HCM do ông Nguyễn...

Thứ 3 | 30/01/2024 | Lượt xem: 844 | Tác giả: admin

Chiều 30/01, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” TP .HCM đã tổ chức buổi tiếp nhận kinh phí ủng hộ chăm lo hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Chiều 30/01, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản lý...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 1281 | Tác giả: banbientap1

Tại bến phà xã Thạnh Hội (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) có một chiếc ô tô bất ngờ lao xuống sông Đồng Nai. Sau đó, đã vớt được một thi thể nạn nhân lên bờ.

Tại bến phà xã Thạnh Hội (thị xã Tân...

Thứ 6 | 31/01/2020 | Lượt xem: 1345 | Tác giả: banbientap1

Ngày 31-1, trên mạng xã hội lan truyền một thông tin có 1 trong 3 nạn nhân nhiễm virus corona đã tử vong.  Theo đó, Bộ Y tế đã bác bỏ thông tin trên.

Ngày 31-1, trên mạng xã hội lan truyền một...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 1085 | Tác giả: banbientap1

Hôm nay, ngày 7-2 Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới trong phòng thí nghiệm. Theo đó, sự kiện này đã tạo ra điều kiện thuận lợi cho việc xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm virus corona.

Hôm nay, ngày 7-2 Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã...

Thứ 5 | 16/06/2022 | Lượt xem: 720 | Tác giả: Tuan

Ngày 1 5 /6, Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết , hai nhóm thanh niên hẹn gặp nhau để hoà giải sau vụ xích mích tại quán massage tối hôm trước, nhưng sau đó lao vào đánh nhau , đập phá ôtô.

Ngày 1 5 /6, Phòng cảnh sát...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1224 | Tác giả: banbientap1

Đến thời điểm này cơ quan chức năng đã xác định tĩnh không thực tế của cầu đi bộ Suối Tiên chưa đảm bảo 4,75m, theo giám đốc điều hành Công ty cổ phần Xây dựng xa lộ Hà Nội cho biết.

Đến thời điểm này cơ quan chức năng đã xác định tĩnh...