top

Vai trò Báo chí góp phần phát triển kinh tế của tỉnh Bình Dương

Thứ 6, 21-02-2025 | 13:44:17 Mai Khánh

Sáng 21/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức họp mặt báo chí Xuân Ất Tỵ 2025, đồng thời phát động giải báo chí Nguyễn Văn Tiết. Đến dự chương trình có ông Nguyễn Lộc Hà, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương; Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương; Bùi Thanh Nhân, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương; Trần Trọng Dũng, Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Lộc - Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương phát biểu tại buổi họp báo.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Văn Lộc cho biết: Những thành tựu tỉnh Bình Dương đạt được trong thời gian qua có sự đóng góp lớn của các cơ quan báo chí truyền thông và đội ngũ những người làm báo. Đồng thời báo chí không đơn thuần là kênh thông tin mà còn là một đôi tác thân cận, luôn đồng hành cùng Đảng bộ và chính quyền trong hành trình xây dựng và phát triển tỉnh nhà. Những bài viết sắc sảo, những phóng sự công phu đã góp phần khắc họa bức tranh sinh động về một Bình Dương hội nhập, đổi mới, sáng tạo, năng động, giàu đẹp, hiện đại và nghĩa tình.

Nhất là năm 2024, dù bối cảnh trong nước và quốc tế còn nhiều biến động, song với tinh thần đoàn kết, bản lĩnh vững vàng và tư duy đột phá, Bình Dương đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, tiếp tục khẳng định vị thế là điểm sáng trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Quy mô nền kinh tế của tỉnh đứng thứ 3 cả nước, đứng thứ 2 trong vùng Đông Nam Bộ, thu nhập bình quân đầu người thuộc nhóm cao nhất toàn quốc.

Đáng chú ý, thương mại, dịch vụ, xuất nhập khẩu tiếp tục duy trì đà tăng trưởng, thu hút đầu tư đạt kết quả ấn tượng. Văn hóa - xã hội, giáo dục, y tế, khoa học - công nghệ có bước phát triển đồng bộ, an sinh xã hội được bảo đảm, đời sống nhân dân ngày càng được nâng cao. Quốc phòng - an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đối ngoại được mở rộng. Cải cách hành chính, Đề án 06, chuyển đổi số, xây dựng thành phố thông minh... tiếp tục đạt nhiều kết quả tốt.

Đồng thời, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị đạt nhiều kết quả tích cực; việc sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh, gọn, hiệu lực, hiệu quả đúng theo chỉ đạo của Trung ương; công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XII và Đại hội XIV của Đảng đảm bảo chất lượng, tiến độ đề ra; công tác phòng chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực được quan tâm thực hiện gắn với lan tỏa sâu rộng các mô hình mới. Chủ tịch HĐND Bình Dương khẳng định, lãnh đạo tỉnh vô cùng trân trọng và ghi nhận sự đồng hành quý báu của các cơ quan báo chí trong suốt thời gian qua. Với sự nỗ lực và trách nhiệm, đội ngũ nhà báo, phóng viên đã tuyên truyền, phổ biến nhanh chóng, chính xác, kịp thời, đầy đủ, toàn diện về tình hình chính trị, kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại.

Lãnh đạo Bình Dương trao thư cảm ơn cho các cơ quan báo chí Trung ương đã đồng hành với Bình Dương trong thời gian qua.

Báo chí dành nhiều thời lượng để thông tin về các sự kiện chính trị quan trọng, các chỉ số tăng trưởng, thu hút đầu tư, công tác đảm bảo an sinh xã hội..., giúp người dân hiểu rõ, đồng thuận cao với các chủ trương, chính sách lớn của tỉnh.

“Đặc biệt là báo chí thông tin, tuyên truyền đậm nét về những nỗ lực của tỉnh trong việc tháo gỡ các điểm nghẽn, khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, khơi thông các nguồn lực, tạo lập môi trường đầu tư thông thoáng, thuận lợi”, ông Nguyễn Văn Lộc nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, các cơ quan báo chí đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, định hướng dư luận, đấu tranh, phản bác thông tin xấu độc; phản ánh kịp thời, trung thực, khách quan, có định hướng các vụ việc nổi cộm nhân dân quan tâm, những vấn đề "nóng" diễn ra tại các địa phương…


Quang cảnh của buổi họp mặt Báo chí xuân Ất Tỵ 2025 tại tỉnh Bình Dương.

Bước vào năm 2025 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị, dấu mốc kỷ niệm trọng đại của đất nước, là năm Trung ương có những quyết sách mang tính lịch sử, như một luồng gió mới, khơi dậy mọi nguồn lực, cơ hội, để đưa đất nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc. Tỉnh xác định đây là năm của những đột phá đổi mới, quyết liệt sắp xếp tinh gọn bộ máy hệ thống chính trị, phần đầu hoàn thành mục tiêu tăng trưởng 2 con số, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của tỉnh trong nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ tỉnh Bình Dương lần thứ XII, 2025 - 2030. Để hiện thực hóa những mục tiêu ấy, sự đồng hành của báo chí là vô cùng quan trọng.

“Những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội nổi bật, mô hình phát triển của Bình Dương trong 40 năm đổi mới đất nước, những định hướng, mục tiêu quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050 cùng với bề dày truyền thống đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo và nét đẹp trong lịch sử, văn hóa của vùng đất và con người Bình Dương... sẽ tiếp tục là nguồn chất liệu phong phú để các nhà báo, phóng viên nghiên cứu và sáng tạo ra thật nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc chào mừng kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam” - Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương tin tưởng.

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 981 | Tác giả: banbientap1

Với mục tiêu nhằm thay thế ống hút nhựa để bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn cho người sử dụng vì thế mà ống hút được làm từ rau củ xuất hiện.

Với mục tiêu nhằm thay thế ống hút nhựa để bảo vệ môi...

Chủ nhật | 03/12/2023 | Lượt xem: 335 | Tác giả: admin

Sáng 4 /12, trước sự chứng kiến của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM Trần Quang Lâm và ông Trần Bảo Minh - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Nutifood đã ký kết biên bản thỏa thuận tài trợ cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn.

Sáng 4 /12, trước sự chứng kiến của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan...

Thứ 4 | 08/12/2021 | Lượt xem: 790 | Tác giả: admin

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, dưới bất kỳ hình thức nào có hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức,...

Thứ 7 | 14/09/2019 | Lượt xem: 1065 | Tác giả: banbientap

Tôi cứ sợ viết chưa xong những dòng cuối cùng của bút ký này thì bão lại ập tới nơi đây, cả vùng Mũi đã ngập chìm trong nước. Rừng đang mang tin báo bão.

Tôi cứ sợ viết chưa xong những dòng cuối cùng...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 867 | Tác giả: banbientap1

Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, giao thông qua khu vực bị ùn tắc nhiều giờ. Nguyên nhân do xe ô tô Mercerdes GLC 250 đang lưu thông trên đường bất ngờ đâm vào 3 xe máy phía trước rồi bốc cháy dữ dội..

Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, giao thông qua khu vực bị...

Thứ 2 | 07/10/2024 | Lượt xem: 224 | Tác giả: Tuan

Sáng 7/10, Đoàn công tác của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và huyện Long Điền đã đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên Ban giám đốc Công ty Chang Chun Vina (Cụm công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp An Ngãi, xã An Ngãi, huyện Long Điền).

Sáng 7/10, Đoàn công tác của Liên...

Thứ 7 | 11/01/2020 | Lượt xem: 811 | Tác giả: banbientap1

Được biết, kế toán trưởng và thủ quỹ của bưu điện thị xã Điện Ban, tỉnh Quảng Nam đã có hành vi tham ô tài sản và chiếm đoạt được gần 105 tỷ đồng. Theo đó, hai đối tượng trên đã bị công an tỉnh Quảng Nam bắt giữ để tiến hành điều tra.

Được biết, kế toán trưởng và thủ quỹ của bưu điện thị...

Chủ nhật | 22/09/2019 | Lượt xem: 872 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan công an phường Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết đang tiến hành xác minh và làm rõ thông tin về thiếu nữ trẻ bị chủ cửa hàng tát, chửi mắng liên tục gây nên sự phẩn nộ trong dư luận.

Cơ quan công an phường Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân,...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 857 | Tác giả: banbientap1

Thông báo kết luận thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về tuyển dụng công chức, bổ nhiệm, số lượng cấp phó…của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hồ Chí Minh, giai đoạn từ ngày 1/1/2016 đến ngày 31/12/2018 vừa được Thanh tra Bộ Nội vụ ban hành.

Thông báo kết luận thanh tra việc thực hiện các quy...

Thứ 2 | 14/10/2024 | Lượt xem: 267 | Tác giả: Tuan

Chiều 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” lần thứ 11 năm 2024.

Chiều 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp báo thông...