top

3.000 kỹ sư Việt Nam sẽ được SAMSUNG tuyển trong thời gian tới?

Thứ 5, 28-11-2019 | 09:19:04 banbientap1

Samsung cho biết về dự án Trung tâm R&D ở Hà Nội thì tập đoàn dự kiến sẽ tuyển dụng 3.000 kỹ sư Việt Nam làm việc. Mặt khác họ mong muốn phía Việt Nam hỗ trợ để dự án sớm đi vào hoạt động hiệu quả.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae Yong - Ảnh: TTXVN
 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng nay 28-11 nhân chuyến thăm chính thức Hàn Quốc thì ông đã có cuộc gặp với Phó chủ tịch Tập đoàn Samsung, ông Lee Jae Yong.

Tại cuộc gặp, theo TTXVN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao hoạt động đầu tư của Samsung tại Việt Nam. Bên cạnh đó cũng nêu rõ Chính phủ Việt Nam, các bộ, ngành, địa phương đều tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Samsung phát triển các dự án đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae Yong cho biết giữa 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều sự gắn kết về văn hoá, đồng thời để Samsung Việt Nam hoạt động thành công, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, về việc góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước thì ông hứa sẽ nổ lực hết mình.

Đặc biệt, Chủ tịch Tập đoàn Samsung cho biết dự án đầu tư Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) đang được Samsung tích cực triển khai, công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam. 

Samsung mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam cho các hoạt động này bởi vì mối quan hệ, gắn kết giữa Samsung với doanh nghiệp Việt Nam là rất mật thiết, liên quan đến tăng trưởng của mỗi bên.

Trong năm 2022, Samsung dự kiến sẽ tuyển dụng 3.000 kỹ sư Việt Nam làm việc ở dự án Trung tâm R&D và dự án này sẽ được đi vào hoạt động ở Hà Nội, Samsung mong muốn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các cơ quan chức năng của Việt Nam hỗ trợ để dự án sớm đi vào hoạt động có hiệu quả.

Sắp tới Samsung cần rất nhiều kỹ sư công nghệ cao, ông Lee Jae Yong cho biết. Lĩnh vực bán dẫn, màn hình công nghệ cao, điện thoại thông minh… đều đang được sản xuất theo nhu cầu thị trường, đều có giá trị gia tăng cao. 

Tại  cuộc gặp, Việt Nam trở thành cứ điểm sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới, đó không chỉ là vinh dự của Samsung mà cả của Việt Nam, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tự hào cho hay. Thủ tướng mong Samsung nỗ lực duy trì sản lượng và kim ngạch xuất khẩu, duy trì tốc độ tăng trưởng tốt, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Thủ tướng cũng đề nghị Samsung nỗ lực nâng tỷ lệ nội địa hoá trong sản xuất hiện vẫn đang còn thấp so yêu cầu. Samsung cũng cần hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị của Samsung, nghiên cứu khả năng hỗ trợ một số doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu có khả năng cung ứng cho Samsung.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 901 | Tác giả: banbientap1

Theo thông tin Thanh tra Bộ NN&PTNT vừa công bố 4 doanh nghiệp pha chế, sản xuất nước mắm đã có những sai phạm nghiêm trọng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Được biết, tổng mức phạt vi phạm hành chính lên đến 782 triệu đồng.

Theo thông tin Thanh tra Bộ NN&PTNT vừa công...

Chủ nhật | 09/06/2024 | Lượt xem: 518 | Tác giả: Thiện Phước

Do mâu thuẩn cá nhân trong xử lý công việc, Nguyễn Thị Phú đã nhờ Trịnh Duy Tuấn và Nguyễn Duy Hoàng cùng Trần Văn Cảnh tìm chị Trịnh Thị T (SN 1991), ở xã Yên Ninh, huyện Yên Định để đánh dằn mặt.  Vụ việc khiến bị hại bị thương tích 18%, cả 4 đối tượng đều bị Công an huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá bắt giữ, khởi tố để điều tra về tội “Cố ý gây thương tích”.

Do mâu thuẩn cá nhân trong xử lý công...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 841 | Tác giả: banbientap1

Sáng 27/11, 5 thi hài công dân Nghệ An đã được đại diện cơ quan chức năng và địa phương tỉnh Nghệ An tiếp nhận và tiến hành vận chuyển về bàn giao cho gia đình nạn nhân để tổ chức mai táng theo phong tục, tập quán của địa phương.

Sáng 27/11, 5 thi hài công dân Nghệ An đã...

Thứ 6 | 12/11/2021 | Lượt xem: 960 | Tác giả: admin

Chiều 11/11, tại Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện Bình Chánh (TP.HCM) với doanh nghiệp năm 2021, ông Trần Văn Nam – Bí thư Huyện uỷ Bình Chánh cho biết sẽ quyết tâm đưa Bình Chánh trở thành quận hoặc thành phố .

Chiều 11/11, tại Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 898 | Tác giả: banbientap1

Ngày 11-2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm virus corona. Được biết, bệnh nhân chỉ mới có 3 tháng tuổi và còn là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B, người mà có liên quan đến bệnh nhân N.T.D.  (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây).

Ngày 11-2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm một trường hợp...

Thứ 5 | 14/09/2023 | Lượt xem: 1464 | Tác giả: admin

Sáng 14/9, Huyện uỷ huyện Hóc Môn tổ chức hội nghị đối thoại với hội viên nông dân về “Công tác quản lý Nhà nước về chính sách hỗ trợ nông dân phát triển mô hình nông nghiệp đô thị, ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn huyện”.

Sáng 14/9, Huyện uỷ huyện Hóc Môn tổ...

Thứ 6 | 27/05/2022 | Lượt xem: 693 | Tác giả: Tuan

Sáng 27/5, tại địa phận huyện đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị ), một tàu cá mang số hiệu tỉnh Quảng Nam lao vào đâm chìm tàu cá số hiệu Quảng Trị, khiến 6 thuyền viên trên thuyền văng xuống biển nhưng được tàu khác cứu.

Sáng 27/5, tại địa phận huyện đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị...

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 215 | Tác giả: Tuan

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao thông vận tải cho phép sửa chữa đột xuất quốc lộ 51 để đảm bảo an toàn giao thông.

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 943 | Tác giả: banbientap1

Mục tiêu sản lượng 2,7 triệu tấn thép xây dựng, cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước được tập đoàn Hòa Phát (HPG) đạt ra trong năm 2019.

Mục tiêu sản lượng 2,7 triệu tấn thép xây dựng, cung...

Chủ nhật | 22/09/2019 | Lượt xem: 964 | Tác giả: banbientap1

Trong thời gian gần đây, cả nước đã xảy ra nhiều vụ trọng án mà nạn nhân và hung thủ đều là vợ chồng, hoặc có quan hệ huyết thống, máu mủ. Từ lợi ích cá nhân, thù hận và sự ích kỷ, tranh đoạt quyền lợi vật chất và sẵn sàng vứt bỏ những giá trị thiêng liêng thuộc về tình cảm gia đình. Nguyên nhân do đâu mà những sự hận thù này lại không có cách hóa giải?

Trong thời gian gần đây, cả nước đã xảy ra nhiều vụ trọng...