top

3.000 kỹ sư Việt Nam sẽ được SAMSUNG tuyển trong thời gian tới?

Thứ 5, 28-11-2019 | 09:19:04 banbientap1

Samsung cho biết về dự án Trung tâm R&D ở Hà Nội thì tập đoàn dự kiến sẽ tuyển dụng 3.000 kỹ sư Việt Nam làm việc. Mặt khác họ mong muốn phía Việt Nam hỗ trợ để dự án sớm đi vào hoạt động hiệu quả.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae Yong - Ảnh: TTXVN
 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng nay 28-11 nhân chuyến thăm chính thức Hàn Quốc thì ông đã có cuộc gặp với Phó chủ tịch Tập đoàn Samsung, ông Lee Jae Yong.

Tại cuộc gặp, theo TTXVN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao hoạt động đầu tư của Samsung tại Việt Nam. Bên cạnh đó cũng nêu rõ Chính phủ Việt Nam, các bộ, ngành, địa phương đều tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Samsung phát triển các dự án đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae Yong cho biết giữa 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều sự gắn kết về văn hoá, đồng thời để Samsung Việt Nam hoạt động thành công, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, về việc góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước thì ông hứa sẽ nổ lực hết mình.

Đặc biệt, Chủ tịch Tập đoàn Samsung cho biết dự án đầu tư Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) đang được Samsung tích cực triển khai, công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam. 

Samsung mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam cho các hoạt động này bởi vì mối quan hệ, gắn kết giữa Samsung với doanh nghiệp Việt Nam là rất mật thiết, liên quan đến tăng trưởng của mỗi bên.

Trong năm 2022, Samsung dự kiến sẽ tuyển dụng 3.000 kỹ sư Việt Nam làm việc ở dự án Trung tâm R&D và dự án này sẽ được đi vào hoạt động ở Hà Nội, Samsung mong muốn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các cơ quan chức năng của Việt Nam hỗ trợ để dự án sớm đi vào hoạt động có hiệu quả.

Sắp tới Samsung cần rất nhiều kỹ sư công nghệ cao, ông Lee Jae Yong cho biết. Lĩnh vực bán dẫn, màn hình công nghệ cao, điện thoại thông minh… đều đang được sản xuất theo nhu cầu thị trường, đều có giá trị gia tăng cao. 

Tại  cuộc gặp, Việt Nam trở thành cứ điểm sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới, đó không chỉ là vinh dự của Samsung mà cả của Việt Nam, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tự hào cho hay. Thủ tướng mong Samsung nỗ lực duy trì sản lượng và kim ngạch xuất khẩu, duy trì tốc độ tăng trưởng tốt, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Thủ tướng cũng đề nghị Samsung nỗ lực nâng tỷ lệ nội địa hoá trong sản xuất hiện vẫn đang còn thấp so yêu cầu. Samsung cũng cần hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị của Samsung, nghiên cứu khả năng hỗ trợ một số doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu có khả năng cung ứng cho Samsung.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1410 | Tác giả: banbientap1

Phát hiện thi thể của một người đàn ông (chưa rõ danh tính) vào ngày 28-01 trong một bãi đất trống bên hồ nước. Trên cơ thể nạn nhân có nhiều vết thương ở vùng đầu và cùng cổ.

Phát hiện thi thể của một người đàn ông (chưa rõ...

Chủ nhật | 01/08/2021 | Lượt xem: 1059 | Tác giả: admin

Các tỉnh, thành phía Nam là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp nuôi trồng và chế biến thủy sản lớn của cả nước. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 lây lan rộng khiến chuỗi cung ứng nuôi trồng - chế biến - tiêu thụ thủy sản đang gặp nhiều khó khăn.  Đây là các trao đổi, giải pháp được chia sẻ tại Diễn đàn kết nối tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi, thủy sản trong điều kiện dịch COVID-19 do Bộ NN và PTNT tổ chức chiều 31/7/2021.

Các tỉnh, thành phía Nam là nơi...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1080 | Tác giả: banbientap1

Để hỗ trợ gia đình các nạn nhân đưa 39 thi hài, bình tro cốt về nước an toàn, kịp thời Chính phủ đã quyết định sẽ tạm ứng kinh phí.

Để hỗ trợ gia đình các nạn nhân đưa 39 thi...

Chủ nhật | 05/01/2025 | Lượt xem: 1104 | Tác giả: Thiện Phước

Tối 4/1, tại tuyến đường Song Hành Quốc lộ 22 (khu đất trống, đối diện nhà hàng Vườn Lan), UBND huyện Hóc Môn tổ chức Lễ khai mạc Tuyến đường ẩm thực Song Hành

Tối 4/1, tại tuyến đường Song Hành Quốc lộ 22 (khu đất trống, đối...

Thứ 6 | 07/05/2021 | Lượt xem: 1096 | Tác giả: admin

Hiện nay tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh tạm ổn định, không xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài. Tai nạn giao thông tăng về số vụ, số người bị thương, tuy nhiên giảm về số người chết. 

Hiện nay tình hình trật tự an toàn giao...

Thứ 4 | 26/02/2020 | Lượt xem: 1211 | Tác giả: admin

Thi thể cuối cùng được tìm thấy sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm trong vụ chìm thuyền trên sông Vu Gia vào chiều 25/2 cùng ngày đã được tìm thấy

Thi thể cuối cùng được tìm thấy sau nhiều giờ nỗ lực...

Thứ 6 | 08/04/2022 | Lượt xem: 880 | Tác giả: admin

Nhiều công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp, nằm trong chỉ giới đỏ của dự án và mặc dù chủ đầu tư liên tục gửi văn bản đề nghị xử lý, chính quyền và cơ quan chức năng đề xuất xử lý nhưng một điều ngạc nhiên là các công trình này vẫn tồn tại và thách thức pháp luật.

Nhiều công trình xây dựng không phép...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1291 | Tác giả: banbientap1

Tại Bình Dương, trong đêm có một nhóm thanh niên xảy ra ẩu đả, đánh nhau. Nhóm thanh niên này khoảng tầm 10 người, người dân ra ngoài kiểm tra nhưng không dám đến gần do quá hỗn loạn. Hiện, Công an thị xã Thuận An, Bình Dương đã tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc vì có 1 người chết và 1 người bị thương nặng.

Tại Bình Dương, trong đêm có một nhóm thanh...

Thứ 4 | 25/08/2021 | Lượt xem: 1220 | Tác giả: admin

Chiều 25/8, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh (HSTCNB) COVID-19 tại Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý, vận hành đã bắt đầu tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 đầu tiên vào điều trị.

Chiều 25/8, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho...

Thứ 2 | 03/02/2020 | Lượt xem: 1043 | Tác giả: banbientap1

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm phối cấp do virus corona gây ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra yêu cầu cách ly tất cả những người nhập cảnh vào Việt Nam đến từ 31 tỉnh có dịch ở Trung Quốc. Bao gồm cả những người nước ngoài đến hoặc đi qua những tỉnh có dịch ở Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm phối...