top

3.000 kỹ sư Việt Nam sẽ được SAMSUNG tuyển trong thời gian tới?

Thứ 5, 28-11-2019 | 09:19:04 banbientap1

Samsung cho biết về dự án Trung tâm R&D ở Hà Nội thì tập đoàn dự kiến sẽ tuyển dụng 3.000 kỹ sư Việt Nam làm việc. Mặt khác họ mong muốn phía Việt Nam hỗ trợ để dự án sớm đi vào hoạt động hiệu quả.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae Yong - Ảnh: TTXVN
 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng nay 28-11 nhân chuyến thăm chính thức Hàn Quốc thì ông đã có cuộc gặp với Phó chủ tịch Tập đoàn Samsung, ông Lee Jae Yong.

Tại cuộc gặp, theo TTXVN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao hoạt động đầu tư của Samsung tại Việt Nam. Bên cạnh đó cũng nêu rõ Chính phủ Việt Nam, các bộ, ngành, địa phương đều tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Samsung phát triển các dự án đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae Yong cho biết giữa 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều sự gắn kết về văn hoá, đồng thời để Samsung Việt Nam hoạt động thành công, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, về việc góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước thì ông hứa sẽ nổ lực hết mình.

Đặc biệt, Chủ tịch Tập đoàn Samsung cho biết dự án đầu tư Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) đang được Samsung tích cực triển khai, công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam. 

Samsung mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam cho các hoạt động này bởi vì mối quan hệ, gắn kết giữa Samsung với doanh nghiệp Việt Nam là rất mật thiết, liên quan đến tăng trưởng của mỗi bên.

Trong năm 2022, Samsung dự kiến sẽ tuyển dụng 3.000 kỹ sư Việt Nam làm việc ở dự án Trung tâm R&D và dự án này sẽ được đi vào hoạt động ở Hà Nội, Samsung mong muốn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các cơ quan chức năng của Việt Nam hỗ trợ để dự án sớm đi vào hoạt động có hiệu quả.

Sắp tới Samsung cần rất nhiều kỹ sư công nghệ cao, ông Lee Jae Yong cho biết. Lĩnh vực bán dẫn, màn hình công nghệ cao, điện thoại thông minh… đều đang được sản xuất theo nhu cầu thị trường, đều có giá trị gia tăng cao. 

Tại  cuộc gặp, Việt Nam trở thành cứ điểm sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới, đó không chỉ là vinh dự của Samsung mà cả của Việt Nam, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tự hào cho hay. Thủ tướng mong Samsung nỗ lực duy trì sản lượng và kim ngạch xuất khẩu, duy trì tốc độ tăng trưởng tốt, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Thủ tướng cũng đề nghị Samsung nỗ lực nâng tỷ lệ nội địa hoá trong sản xuất hiện vẫn đang còn thấp so yêu cầu. Samsung cũng cần hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị của Samsung, nghiên cứu khả năng hỗ trợ một số doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu có khả năng cung ứng cho Samsung.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 24/10/2023 | Lượt xem: 1360 | Tác giả: admin

Chiều 24/10, Công an huyện Hóc Môn vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM điều tra vụ 2 thanh niên nghi cầm vật giống s.úng xông vào một chi nhánh ngân hàng ở huyện Hóc Môn (TP.HCM) để cư.ớp tài sản.

Chiều 24/10, Công an huyện Hóc Môn vẫn đang phối hợp với...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 1569 | Tác giả: banbientap1

Tại bến phà xã Thạnh Hội (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) có một chiếc ô tô bất ngờ lao xuống sông Đồng Nai. Sau đó, đã vớt được một thi thể nạn nhân lên bờ.

Tại bến phà xã Thạnh Hội (thị xã Tân...

Chủ nhật | 06/10/2024 | Lượt xem: 1124 | Tác giả: Tuan

Ngày 6/10, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Long Hồ (Vĩnh Long) cho biết, trên địa bàn xã Đồng Phú vừa xảy ra vụ vỡ đê bao kết hợp đường giao thông, làm ảnh hưởng 40 hộ dân và ngập khoảng 12ha đất, vườn cây ăn trái.

Ngày 6/10, Phòng Nông nghiệp và Phát...

Thứ 5 | 22/07/2021 | Lượt xem: 2085 | Tác giả: admin

Hạnh phúc sẽ đến trong những lúc “người cho” không ngờ đến…

Hạnh phúc sẽ đến trong những lúc “người cho”...

Thứ 2 | 03/02/2020 | Lượt xem: 1551 | Tác giả: Dothao

Sáng 3/2, tại Nhà văn hóa thanh niên đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh chủ đề "Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh sắt son niềm tin với Đảng".

Sáng 3/2, tại Nhà văn hóa thanh niên...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1117 | Tác giả: banbientap1

“Núp bóng” dưới hình thức đầu tư, kinh doanh các lĩnh vực bất động sản, du lịch những doanh nghiệp, cá nhân mang quốc tịch nước ngoài lợi dụng sở hữu nhiều bất động sản và trong đó có cả những vị trí có nguy cơ ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh .

“Núp bóng” dưới hình thức đầu tư, kinh...

Thứ 5 | 01/02/2024 | Lượt xem: 846 | Tác giả: admin

Chiều ngày 1/2 , Ủy ban MTTQVN TP.HCM phối hợp với Báo Người Lao động tổ chức lễ tặng quà đến đồng bào dân tộc và trao kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024 .

Chiều ngày 1/2 , Ủy ban...

Thứ 6 | 24/01/2020 | Lượt xem: 1788 | Tác giả: banbientap1

Hai ca nghi là viêm phổi cấp đang được cách li điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Được biết, 2 người mắc bệnh là hai cha con (Li Ding và  Li Zichao) và người cha thì đến từ Vũ Hán, nơi bùng phát dịch bệnh ở Trung Quốc.

Hai ca nghi là viêm phổi cấp đang được cách li điều...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1407 | Tác giả: banbientap1

Ngày 30/9, Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa có kết luận chính thức sau một thời gian thanh tra tại Trường Đại học Luật THCM, điều này có liên quan đến những lùm xùm của Trường ĐH Luật TPHCM trong thời gian vừa qua.

Ngày 30/9, Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa có kết luận...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1532 | Tác giả: banbientap1

Hàng chục nhà thầu đã bị xử phạt bởi Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP HCM với số tiền lên đến 550 triệu đồng. Những lý do mà các nhà thầu bị phạt là do không tái lập mặt đường đúng nguyên trạng, để đất đá rơi vãi xuống đường gây trở ngại giao thông...

Hàng chục nhà thầu đã bị xử phạt bởi Thanh tra Sở...