top

3.000 kỹ sư Việt Nam sẽ được SAMSUNG tuyển trong thời gian tới?

Thứ 5, 28-11-2019 | 09:19:04 banbientap1

Samsung cho biết về dự án Trung tâm R&D ở Hà Nội thì tập đoàn dự kiến sẽ tuyển dụng 3.000 kỹ sư Việt Nam làm việc. Mặt khác họ mong muốn phía Việt Nam hỗ trợ để dự án sớm đi vào hoạt động hiệu quả.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Phó chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae Yong - Ảnh: TTXVN
 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc sáng nay 28-11 nhân chuyến thăm chính thức Hàn Quốc thì ông đã có cuộc gặp với Phó chủ tịch Tập đoàn Samsung, ông Lee Jae Yong.

Tại cuộc gặp, theo TTXVN, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đánh giá cao hoạt động đầu tư của Samsung tại Việt Nam. Bên cạnh đó cũng nêu rõ Chính phủ Việt Nam, các bộ, ngành, địa phương đều tạo mọi điều kiện thuận lợi cho Samsung phát triển các dự án đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Chủ tịch Tập đoàn Samsung Lee Jae Yong cho biết giữa 2 nước Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều sự gắn kết về văn hoá, đồng thời để Samsung Việt Nam hoạt động thành công, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam, về việc góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước thì ông hứa sẽ nổ lực hết mình.

Đặc biệt, Chủ tịch Tập đoàn Samsung cho biết dự án đầu tư Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển (R&D) đang được Samsung tích cực triển khai, công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam. 

Samsung mong muốn nhận được sự hỗ trợ từ Chính phủ Việt Nam cho các hoạt động này bởi vì mối quan hệ, gắn kết giữa Samsung với doanh nghiệp Việt Nam là rất mật thiết, liên quan đến tăng trưởng của mỗi bên.

Trong năm 2022, Samsung dự kiến sẽ tuyển dụng 3.000 kỹ sư Việt Nam làm việc ở dự án Trung tâm R&D và dự án này sẽ được đi vào hoạt động ở Hà Nội, Samsung mong muốn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các cơ quan chức năng của Việt Nam hỗ trợ để dự án sớm đi vào hoạt động có hiệu quả.

Sắp tới Samsung cần rất nhiều kỹ sư công nghệ cao, ông Lee Jae Yong cho biết. Lĩnh vực bán dẫn, màn hình công nghệ cao, điện thoại thông minh… đều đang được sản xuất theo nhu cầu thị trường, đều có giá trị gia tăng cao. 

Tại  cuộc gặp, Việt Nam trở thành cứ điểm sản xuất điện thoại lớn nhất thế giới, đó không chỉ là vinh dự của Samsung mà cả của Việt Nam, thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tự hào cho hay. Thủ tướng mong Samsung nỗ lực duy trì sản lượng và kim ngạch xuất khẩu, duy trì tốc độ tăng trưởng tốt, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

Thủ tướng cũng đề nghị Samsung nỗ lực nâng tỷ lệ nội địa hoá trong sản xuất hiện vẫn đang còn thấp so yêu cầu. Samsung cũng cần hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị của Samsung, nghiên cứu khả năng hỗ trợ một số doanh nghiệp Việt Nam tiêu biểu có khả năng cung ứng cho Samsung.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1144 | Tác giả: banbientap1

Mặc dù cơ quan chức năng đã tiến hành các biện pháp cảnh báo nhưng số nạn nhân và số tiền bị chiếm đoạt vẫn tiếp tục gia tăng bởi loại tội phạm lừa đảo bằng công nghệ cao.

Mặc dù cơ quan chức năng đã tiến hành các...

Thứ 6 | 10/06/2022 | Lượt xem: 893 | Tác giả: Tuan

Ngày 9/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Phú Nhuận (TP.HCM) vẫn đang tạm giữ Nguyễn Anh Khoa là nghi can sát hại cha ruột .

Ngày 9/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Phú Nhuận...

Thứ 4 | 26/02/2020 | Lượt xem: 1204 | Tác giả: admin

Thi thể cuối cùng được tìm thấy sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm trong vụ chìm thuyền trên sông Vu Gia vào chiều 25/2 cùng ngày đã được tìm thấy

Thi thể cuối cùng được tìm thấy sau nhiều giờ nỗ lực...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1008 | Tác giả: banbientap1

Ngày 11-2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm virus corona. Được biết, bệnh nhân chỉ mới có 3 tháng tuổi và còn là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B, người mà có liên quan đến bệnh nhân N.T.D.  (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây).

Ngày 11-2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm một trường hợp...

Thứ 2 | 18/07/2022 | Lượt xem: 1186 | Tác giả: admin

T ình hình trật tự an toàn giao thông trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh giảm 400 vụ, chiếm 54,72 % so với cùng kỳ năm 2019, giảm 155 vụ, chiếm 31,89 % so với cùng kỳ năm 2021.

T ình hình trật tự an toàn giao thông...

Thứ 2 | 13/09/2021 | Lượt xem: 1189 | Tác giả: admin

Tình hình dịch Covid-19 đang dần khống chế, tỉnh Quảng Ngãi quyết định lên kế hoạch đưa 250 phụ nữ đang mang thai là người Quảng Ngãi và đang sinh sống ở 03 tỉnh phía Nam.

Tình hình dịch Covid-19 đang dần khống chế,...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1343 | Tác giả: banbientap1

Khoảng 19h tối 12/10 tại ngã 5 đường Đình Hương (phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa) đã xảy ra vụ một chiếc xe bán tải vượt đèn đỏ, đâm xe máy đi ngược chiều. Hiện vụ việc được cơ quan công an Thanh Hoá đang điều tra, làm rõ.

Khoảng 19h tối 12/10 tại ngã 5 đường Đình Hương (phường...

Thứ 2 | 06/01/2020 | Lượt xem: 1361 | Tác giả: banbientap1

Bảo vệ kiểm tra xung quanh trụ sở UBND xã Quỳnh Mỹ phát hiện nhiều dấu hiệu nghi ngờ có trộm đột nhập nên đã báo công an để giải quyết. 

Bảo vệ kiểm tra xung quanh trụ sở UBND xã Quỳnh Mỹ phát...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1244 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là liệt sĩ với nam sinh viên Hoàng Đức Hải (ngụ tại xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), vì sinh viên này đã dũng cảm hi sinh, cứu 3 người bị đuối nướ c.

Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là liệt sĩ...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1336 | Tác giả: banbientap1

VFC (đơn vị sản xuất chương trình  Táo quân  của VTV) vào sáng nay ngày 22-11 đã có thông báo chính thức về chương trình này. Cũng như làm sáng tỏ những tin đồn vừa qua.

VFC (đơn vị sản xuất chương trình  Táo quân ...