top

Học sinh, sinh viên các tỉnh thành được Bộ GD- ĐT đề nghị được nghỉ tiếp tục đến hết tháng 2-2020

Thứ 7, 15-02-2020 | 12:53:00 banbientap1
Trong chiều ngày 4-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông Phùng Xuân Nhạ đã có lời đề nghị đến chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn nhắc việc cho học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 2-2020. Hành động này của Bộ GD-ĐT nhằm để tránh dịch bệnh bùng phát trong tình hình diễn biến phức tạp như hiện nay.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đi kiểm tra phòng dịch tại Trường tiểu học Phú Mỹ (Sa Đéc, Đồng Tháp)
 - Ảnh: Bộ GD-ĐT


Theo đó, sinh viên của nhiều trường ĐH-CĐ cũng được cho phép nghỉ học đến 2020 hoặc là chuyển sang một hình thức học khác (học trực tuyến). Được biết, TPHCM đã có quyết định cho học sinh  nghỉ đến hết tháng 2-2020.

Hiện nay, đã có nhiều tỉnh thành, thành phố trực thuộc trung ương đã cho học sinh tiếp tục được nghỉ học, trong đó có TPHCM và Hà Nội.

Được biết, Bộ GD-ĐT cũng đã có quyết định về việc dời thời gian kết thúc năm học 2019-2020, bên cạnh đó một số mốc thời trong khung thời gian năm học cũng sẽ được thay đổi. Trong tình hình này, Bộ DG-ĐT sẽ thông báo những hướng dẫn cụ thể để việc xây dựng kế hoạch điều chỉnh hoạt động dạy học của các địa phương không bị ảnh hưởng đến chất lượng dạy học.

 

Trước đó, hầu hết các tỉnh, thành phố đã cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông nghỉ học đến hết ngày 16-2 để thực hiện công tác phòng chống virus corona gây ra.

 

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 1117 | Tác giả: banbientap1

Xe buýt số 8 (BS: 51B-23.225) vào khoảng 11 giờ 30 phút do tài xế Quách Y Đắc cầm lái đã bất ngờ bị một nhóm côn đồ cầm vũ khí chặn đường đập phá. Hàng chục hành khách trên xe này vô cùng hoảng sợ.

Xe buýt số 8 (BS: 51B-23.225) vào khoảng 11...

Thứ 4 | 08/12/2021 | Lượt xem: 1035 | Tác giả: admin

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, dưới bất kỳ hình thức nào có hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức,...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1052 | Tác giả: banbientap1

Hàng chục nhà thầu đã bị xử phạt bởi Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP HCM với số tiền lên đến 550 triệu đồng. Những lý do mà các nhà thầu bị phạt là do không tái lập mặt đường đúng nguyên trạng, để đất đá rơi vãi xuống đường gây trở ngại giao thông...

Hàng chục nhà thầu đã bị xử phạt bởi Thanh tra Sở...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 2279 | Tác giả: banbientap

Theo thông tin trên trang cá nhân trưa nay (09/10/2019) của người thân nhà thơ Du Tử Lê, trái tim “Khúc thụy du” đã ngừng đập lúc 8 giờ 6 phút tối thứ hai 7/10 (theo giờ Mỹ) tại nhà riêng của ông ở Garden Grove (Mỹ), hưởng thọ 77 tuổi.

Theo thông tin trên trang cá nhân trưa nay...

Chủ nhật | 05/01/2020 | Lượt xem: 1030 | Tác giả: banbientap1

Qua công tác kiểm nghiệm do Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung Ương (Bộ Y tế) thực hiện thấy rằng lý do dẫn đến 140 bé bị ngộ độc là do vi khuẩn tụ cầu trong món bánh cuốn mà nhà trường mua từ một cơ sở trên địa bàn Đông Vệ.

Qua công tác kiểm nghiệm do Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 957 | Tác giả: banbientap1

Sau khi xem phim chụp MRI chấn thương của tiền vệ đội trưởng Nguyễn Quang Hải, bác sĩ của đội tuyển U22 Việt Nam đã kết luận anh khó có thể tiếp tục ở SEA Games 2019.

Sau khi xem phim chụp MRI chấn thương của tiền vệ đội trưởng Nguyễn Quang...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1072 | Tác giả: banbientap1

Chiều 5.12, HĐXX phúc thẩm tuyên án công khai vụ tranh chấp ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ.  Bản án phúc thẩm chấp nhận cho ông Vũ, bà Thảo ly hôn và cũng giải quyết các vấn đề liên quan đến việc phân chia tài sản và quyền nuôi, cấp dưỡng 4 con chung của 2 người.

Chiều 5.12, HĐXX phúc thẩm tuyên án công khai vụ...

Thứ 3 | 19/11/2019 | Lượt xem: 970 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Tiến Dũng đã dâm ô các bé gái trong thời gian dài với hành vi lợi dụng sơ hở trong quản lý tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM.

Nguyễn Tiến Dũng đã dâm ô các bé...

Thứ 3 | 12/12/2023 | Lượt xem: 387 | Tác giả: admin

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký quyết định phân công công tác các Phó Chủ tịch và các Uỷ viên UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký quyết định...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1165 | Tác giả: banbientap1

Trên mạng xã hội trong những ngày vừa qua xuất hiện nhiều thông tin không chính xác, thông tin thất thiệt về những hoạt động nhập khẩu nguyên liệu của Vinamilk.

Trên mạng xã hội trong những ngày vừa qua xuất hiện...