top

Bình Chánh: 'Gian hàng chợ 0 đồng' chia sẻ khó khăn giúp bà con vượt dịch Covid-19

Thứ 4, 07-07-2021 | 00:37:24 admin

Sáng 07/7, “Gian hàng 0 đồng” được mở tại Trường Tiểu học Lại Hùng Cường, đường Liên Ấp 1-2-3 xã Vĩnh lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM nhằm chia sẻ bớt phần nào cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” ngày 27/5/2021 của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Thực hiện Kế hoạch ngày 02/7/2021 của Cục Chính trị Quân khu 7 về phối hợp giữa Cục Chính trị Quân khu với Báo Công lý và Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM tổ chức “Gian hàng 0 đồng” tại huyện Bình Chánh. 


Đại tá Nguyễn Công Anh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7

Từ rất sớm, công tác chuẩn bị như rau củ, bí đỏ, dầu ăn, nước mắm, nước tương, gạo cho gian hàng rất khẩn trương. Người thì bổ bí đỏ, phân loại dưa leo, bắp cải, người thì lo vận chuyển gạo, dầu ăn, nước mắm, cá khô cho lên kệ hàng… Lực lượng dân quân xã cũng bố trí ghế để người đến gian hàng ngồi chờ, đo thân nhiệt, rửa tay duyệt khuẩn, giữ khoảng cách an toàn. 

Phát biểu tại buổi khai mạc, Đại tá Nguyễn Công Anh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 cho biết “Thừa ủy quyền của Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, biểu dương tinh thần, trách nhiệm của Báo Công lý và Hội hỗ trợ gia đình Liệt sĩ TPHCM đã chủ động vận động các mạnh thường quân ủng hộ nhu yếu phẩm. Biểu dương Huyện ủy, đoàn thể huyện Bình Chánh đã kết hợp thành công “Gian hàng 0 đồng” đến người dân”.


Người dân xếp hàng bên ngoài đợi đến lượt nhận quà

Đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 cho biết thêm “Xin chia sẻ những khó khăn với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương trong đại dịch này. Chúc tinh thần quân dân ngày càng bền chặt, Lực lượng Vũ trang Quân khu 7 sẽ luôn kề vai, sát cánh cũng cấp ủy, chính quyền cơ quan ban ngành địa phương chung sức chung lòng đẩy lùi dịch bệnh, góp phần ổn định sản xuất, kinh doanh, nâng cao đời sống, tinh thần cho nhân dân…”.

Được biết, “Gian hàng 0 đồng” có tổng cộng 500 suất, mỗi suất trị giá gần 500 ngàn đồng gồm rau củ, trứng, dầu ăn, nước tương, nước mắm, cá khô, gạo… Người dân tới chợ mang theo phiếu đã được phát từ mấy hôm trước. Phí thanh toán chính là những lời cảm ơn hay những nụ cười vội để nhường chỗ cho người tới sau.


Bà Lý Thị Ánh Loan (56 tuổi) đợi nhận quà

Nhận được phiếu “đi chợ”, ông Hứa Văn Em (62 tuổi, ngụ KB12/10B/5 tổ 5, ấp 2, xã Vĩnh Lộc B) đã xếp hàng cho biết “Hôm qua nhận được phiếu vợ chồng tui vui lắm, sáng nay tranh thủ đi sớm để nhận, nhiêu đây cũng đủ gia đình tui ăn cả tuần. Dịch bùng phát dữ quá nên vợ chồng tui nghỉ buôn bán hơn tháng nay rồi, tiền ăn dự trữ cũng sắp hết, may mắn nhận được chương trình cứu trợ này”.

Đồng cảnh ngộ với ông Em là bà Lý Thị Ánh Loan (56 tuổi, ngụ Tổ 10, Ấp 2, xã Vĩnh ộc B) nhận được 2 túi quà nặng trĩu, hớn hở chia sẻ “bữa giờ dịch bệnh khó khăn, không buôn bán gì được, cuộc sống khó khăn, gia đình chúng tôi chỉ ăn mì tôm. Hôm nay nhận nhiều rau củ, buổi cơm sẽ có canh, chắc từng này ăn phải mấy ngày. Xin cảm ơn các mạnh thường quân đã giúp đỡ chúng tôi qua cơn túng ngặt này”.


Công tác chuẩn bị đã xong

Cũng tại buổi khai mạc, Bà Võ Thị Hoàng Oanh, Trưởng ban Tuyên giáo huyện Bình Chánh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Cục Chính trị Quân khu 7, Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM và Báo Công lý đã kêu gọi doanh nghiệp, mạnh thường quân có hành động thiết thực tổ chức “Gian hàng 0 đồng” để hỗ trợ người dân nghèo xã Vĩnh Lộc B những nhu yếu phẩm cần thiết. Đây cũng là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần nhân dân vượt qua đại dịch.

Một số hình ảnh công tác chuẩn bị cho hàng lên kệ:

















Minh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 312 | Tác giả: Tuan

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao thông vận tải cho phép sửa chữa đột xuất quốc lộ 51 để đảm bảo an toàn giao thông.

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1282 | Tác giả: banbientap1

Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco) sáng 25/10 cũng là sau 17 ngày sự cố xảy ra đã có lời xin lỗi người sử dụng nước với mong muốn được lượng thứ…

Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco)...

Thứ 3 | 22/10/2024 | Lượt xem: 534 | Tác giả: Tuan

Hiện nay tại Việt Nam, ngoài yếu tố thiên nhiên, các tác động nhân tạo của con người như xây đường, xây đập thủy điện… tác động đến 70% tới thiên nhiên. Thực tế này cho thấy, thiên tai ngày càng dị thường và xảy ra thường xuyên hơn, trở thành thách thức của Việt Nam. Do đó, cần quan tâm hơn nữa đến việc phòng chống thiên tai.

Hiện nay tại Việt Nam, ngoài yếu tố thiên nhiên,...

Thứ 4 | 30/10/2019 | Lượt xem: 1249 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Chính phủ thông báo kết luận tại cuộc họp về tình hình thực hiện một số dự án giao thông trong đó có dự án Cát Linh - Hà Đông.

Thủ tướng Chính phủ thông báo kết...

Thứ 4 | 05/02/2020 | Lượt xem: 1230 | Tác giả: banbientap1

Cặp vợ chồng đến từ Trịnh Châu, Trung Quốc từng đi du lịch ở Khánh Hòa đã bị nhiễm virus corona mới. Theo đó, đã có tận 268 người đã từng tiếp xúc với họ, hiện những người này đang được cách ly và chưa có dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe.

Cặp vợ chồng đến từ Trịnh Châu, Trung Quốc từng đi du lịch ở...

Thứ 7 | 25/11/2023 | Lượt xem: 707 | Tác giả: admin

Ngày 25/11, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07), Công an TP.HCM cho biết, Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TP.HCM đã làm việc với UBND quận Tân Phú về việc 3 chung cư trên địa bàn chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào hoạt động, nhiều cư dân sinh sống.

Ngày 25/11, Phòng Cảnh sát PCCC và...

Thứ 2 | 14/10/2024 | Lượt xem: 410 | Tác giả: Tuan

Chiều 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” lần thứ 11 năm 2024.

Chiều 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp báo thông...

Thứ 3 | 19/11/2019 | Lượt xem: 1058 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Tiến Dũng đã dâm ô các bé gái trong thời gian dài với hành vi lợi dụng sơ hở trong quản lý tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM.

Nguyễn Tiến Dũng đã dâm ô các bé...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1360 | Tác giả: banbientap1

Khoảng 19h tối 12/10 tại ngã 5 đường Đình Hương (phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa) đã xảy ra vụ một chiếc xe bán tải vượt đèn đỏ, đâm xe máy đi ngược chiều. Hiện vụ việc được cơ quan công an Thanh Hoá đang điều tra, làm rõ.

Khoảng 19h tối 12/10 tại ngã 5 đường Đình Hương (phường...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1317 | Tác giả: banbientap1

Người phụ nữ đã bình tâm và không làm chuyện dại dột, sau khi lực lượng CSGT nhanh chóng tiếp cận hiện trường cùng người dân khuyên nhủ động viên.

Người phụ nữ đã bình tâm và không...