top

Bình Chánh: 'Gian hàng chợ 0 đồng' chia sẻ khó khăn giúp bà con vượt dịch Covid-19

Thứ 4, 07-07-2021 | 00:37:24 admin

Sáng 07/7, “Gian hàng 0 đồng” được mở tại Trường Tiểu học Lại Hùng Cường, đường Liên Ấp 1-2-3 xã Vĩnh lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM nhằm chia sẻ bớt phần nào cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” ngày 27/5/2021 của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Thực hiện Kế hoạch ngày 02/7/2021 của Cục Chính trị Quân khu 7 về phối hợp giữa Cục Chính trị Quân khu với Báo Công lý và Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM tổ chức “Gian hàng 0 đồng” tại huyện Bình Chánh. 


Đại tá Nguyễn Công Anh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7

Từ rất sớm, công tác chuẩn bị như rau củ, bí đỏ, dầu ăn, nước mắm, nước tương, gạo cho gian hàng rất khẩn trương. Người thì bổ bí đỏ, phân loại dưa leo, bắp cải, người thì lo vận chuyển gạo, dầu ăn, nước mắm, cá khô cho lên kệ hàng… Lực lượng dân quân xã cũng bố trí ghế để người đến gian hàng ngồi chờ, đo thân nhiệt, rửa tay duyệt khuẩn, giữ khoảng cách an toàn. 

Phát biểu tại buổi khai mạc, Đại tá Nguyễn Công Anh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 cho biết “Thừa ủy quyền của Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, biểu dương tinh thần, trách nhiệm của Báo Công lý và Hội hỗ trợ gia đình Liệt sĩ TPHCM đã chủ động vận động các mạnh thường quân ủng hộ nhu yếu phẩm. Biểu dương Huyện ủy, đoàn thể huyện Bình Chánh đã kết hợp thành công “Gian hàng 0 đồng” đến người dân”.


Người dân xếp hàng bên ngoài đợi đến lượt nhận quà

Đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 cho biết thêm “Xin chia sẻ những khó khăn với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương trong đại dịch này. Chúc tinh thần quân dân ngày càng bền chặt, Lực lượng Vũ trang Quân khu 7 sẽ luôn kề vai, sát cánh cũng cấp ủy, chính quyền cơ quan ban ngành địa phương chung sức chung lòng đẩy lùi dịch bệnh, góp phần ổn định sản xuất, kinh doanh, nâng cao đời sống, tinh thần cho nhân dân…”.

Được biết, “Gian hàng 0 đồng” có tổng cộng 500 suất, mỗi suất trị giá gần 500 ngàn đồng gồm rau củ, trứng, dầu ăn, nước tương, nước mắm, cá khô, gạo… Người dân tới chợ mang theo phiếu đã được phát từ mấy hôm trước. Phí thanh toán chính là những lời cảm ơn hay những nụ cười vội để nhường chỗ cho người tới sau.


Bà Lý Thị Ánh Loan (56 tuổi) đợi nhận quà

Nhận được phiếu “đi chợ”, ông Hứa Văn Em (62 tuổi, ngụ KB12/10B/5 tổ 5, ấp 2, xã Vĩnh Lộc B) đã xếp hàng cho biết “Hôm qua nhận được phiếu vợ chồng tui vui lắm, sáng nay tranh thủ đi sớm để nhận, nhiêu đây cũng đủ gia đình tui ăn cả tuần. Dịch bùng phát dữ quá nên vợ chồng tui nghỉ buôn bán hơn tháng nay rồi, tiền ăn dự trữ cũng sắp hết, may mắn nhận được chương trình cứu trợ này”.

Đồng cảnh ngộ với ông Em là bà Lý Thị Ánh Loan (56 tuổi, ngụ Tổ 10, Ấp 2, xã Vĩnh ộc B) nhận được 2 túi quà nặng trĩu, hớn hở chia sẻ “bữa giờ dịch bệnh khó khăn, không buôn bán gì được, cuộc sống khó khăn, gia đình chúng tôi chỉ ăn mì tôm. Hôm nay nhận nhiều rau củ, buổi cơm sẽ có canh, chắc từng này ăn phải mấy ngày. Xin cảm ơn các mạnh thường quân đã giúp đỡ chúng tôi qua cơn túng ngặt này”.


Công tác chuẩn bị đã xong

Cũng tại buổi khai mạc, Bà Võ Thị Hoàng Oanh, Trưởng ban Tuyên giáo huyện Bình Chánh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Cục Chính trị Quân khu 7, Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM và Báo Công lý đã kêu gọi doanh nghiệp, mạnh thường quân có hành động thiết thực tổ chức “Gian hàng 0 đồng” để hỗ trợ người dân nghèo xã Vĩnh Lộc B những nhu yếu phẩm cần thiết. Đây cũng là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần nhân dân vượt qua đại dịch.

Một số hình ảnh công tác chuẩn bị cho hàng lên kệ:

















Minh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1049 | Tác giả: banbientap1

Ngày 11-2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm virus corona. Được biết, bệnh nhân chỉ mới có 3 tháng tuổi và còn là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B, người mà có liên quan đến bệnh nhân N.T.D.  (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây).

Ngày 11-2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm một trường hợp...

Thứ 5 | 16/06/2022 | Lượt xem: 769 | Tác giả: Tuan

Ngày 1 5 /6, Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết , hai nhóm thanh niên hẹn gặp nhau để hoà giải sau vụ xích mích tại quán massage tối hôm trước, nhưng sau đó lao vào đánh nhau , đập phá ôtô.

Ngày 1 5 /6, Phòng cảnh sát...

Thứ 6 | 15/12/2023 | Lượt xem: 418 | Tác giả: admin

Ngày 15 /12, UBND TP.HCM đã tổ chức phiên họp thứ ba của Hội đồng tư vấn triển khai thực hiện nghị quyết của Quốc hội, trong đó có nội dung về xây dựng đề án xây dựng mạng lưới metro theo Kết luận 49 của Bộ Chính trị.

Ngày 15 /12, UBND TP.HCM đã tổ chức phiên họp thứ...

Thứ 7 | 08/06/2024 | Lượt xem: 763 | Tác giả: admin

Thông qua những kênh tuyên truyền phát động, thông tin đại chúng thì những mô hình sạch – xanh – thân thiện môi trường sẽ được lan tỏa ở những khu dân cư có điều kiện phù hợp .

Thông qua những kênh tuyên truyền phát...

Thứ 6 | 10/06/2022 | Lượt xem: 1026 | Tác giả: Tuan

Ngày 9/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Phú Nhuận (TP.HCM) vẫn đang tạm giữ Nguyễn Anh Khoa là nghi can sát hại cha ruột .

Ngày 9/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Phú Nhuận...

Thứ 5 | 31/10/2024 | Lượt xem: 389 | Tác giả: Tuan

Sau khi lấy ý kiến các bộ ngành và tiếp thu ý kiến của Uỷ ban xã hội của Quốc hội, Bộ LĐ-TB&XH vừa hoàn chỉnh dự thảo Luật Việc làm. Trong đó, cơ quan soạn thảo đề xuất mở rộng đối tượng tham gia  bảo hiểm thất nghiệp  (BHTN) và điều chỉnh một số chế độ của chính sách này.

Sau khi lấy ý kiến các bộ ngành và tiếp thu...

Thứ 3 | 19/11/2019 | Lượt xem: 1392 | Tác giả: banbientap1

Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong khẳng định nhân kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đã đi thăm và chúc mừng tại nhà riêng sáng 19-11 của NGUT Lê Bảo Lâm, nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong khẳng định...

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1255 | Tác giả: banbientap1

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trong thông cáo được phát đi tối 25-10 (giờ VN) xác nhận rằng cơ quan này đã nhận được nhiều đề nghị giúp đỡ từ các gia đình Việt Nam, tuy nhiên họ cho biết vẫn chưa nhận được thông báo chính thức nào từ phía Anh.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trong thông cáo được...

Thứ 6 | 05/01/2024 | Lượt xem: 484 | Tác giả: admin

Sáng 5/1, TAND cấp cao tại TP.HCM tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 202 4. Chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM Trần Văn Châu đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Sáng 5/1, TAND cấp cao tại TP.HCM tổ chức Hội nghị triển...

Chủ nhật | 13/10/2024 | Lượt xem: 455 | Tác giả: Tuan

“Đây không chỉ là nhiệm vụ cấp bách mà còn thể hiện trách nhiệm của toàn xã hội trong việc chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Với truyền thống nhân ái, bao dung, nghĩa tình, sẵn sàng san sẻ với đồng bào gặp khó khăn, gặp rủi ro và yếu thế trong cuộc sống, Thành phố sẽ phấn đấu xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn có đủ điều kiện trước ngày 30/4/2025”, ông Nguyễn Phước Lộc nhấn mạnh.

“Đây không chỉ là nhiệm vụ cấp bách...