top

Bình Chánh: 'Gian hàng chợ 0 đồng' chia sẻ khó khăn giúp bà con vượt dịch Covid-19

Thứ 4, 07-07-2021 | 00:37:24 admin

Sáng 07/7, “Gian hàng 0 đồng” được mở tại Trường Tiểu học Lại Hùng Cường, đường Liên Ấp 1-2-3 xã Vĩnh lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM nhằm chia sẻ bớt phần nào cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” ngày 27/5/2021 của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Thực hiện Kế hoạch ngày 02/7/2021 của Cục Chính trị Quân khu 7 về phối hợp giữa Cục Chính trị Quân khu với Báo Công lý và Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM tổ chức “Gian hàng 0 đồng” tại huyện Bình Chánh. 


Đại tá Nguyễn Công Anh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7

Từ rất sớm, công tác chuẩn bị như rau củ, bí đỏ, dầu ăn, nước mắm, nước tương, gạo cho gian hàng rất khẩn trương. Người thì bổ bí đỏ, phân loại dưa leo, bắp cải, người thì lo vận chuyển gạo, dầu ăn, nước mắm, cá khô cho lên kệ hàng… Lực lượng dân quân xã cũng bố trí ghế để người đến gian hàng ngồi chờ, đo thân nhiệt, rửa tay duyệt khuẩn, giữ khoảng cách an toàn. 

Phát biểu tại buổi khai mạc, Đại tá Nguyễn Công Anh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 cho biết “Thừa ủy quyền của Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, biểu dương tinh thần, trách nhiệm của Báo Công lý và Hội hỗ trợ gia đình Liệt sĩ TPHCM đã chủ động vận động các mạnh thường quân ủng hộ nhu yếu phẩm. Biểu dương Huyện ủy, đoàn thể huyện Bình Chánh đã kết hợp thành công “Gian hàng 0 đồng” đến người dân”.


Người dân xếp hàng bên ngoài đợi đến lượt nhận quà

Đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 cho biết thêm “Xin chia sẻ những khó khăn với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương trong đại dịch này. Chúc tinh thần quân dân ngày càng bền chặt, Lực lượng Vũ trang Quân khu 7 sẽ luôn kề vai, sát cánh cũng cấp ủy, chính quyền cơ quan ban ngành địa phương chung sức chung lòng đẩy lùi dịch bệnh, góp phần ổn định sản xuất, kinh doanh, nâng cao đời sống, tinh thần cho nhân dân…”.

Được biết, “Gian hàng 0 đồng” có tổng cộng 500 suất, mỗi suất trị giá gần 500 ngàn đồng gồm rau củ, trứng, dầu ăn, nước tương, nước mắm, cá khô, gạo… Người dân tới chợ mang theo phiếu đã được phát từ mấy hôm trước. Phí thanh toán chính là những lời cảm ơn hay những nụ cười vội để nhường chỗ cho người tới sau.


Bà Lý Thị Ánh Loan (56 tuổi) đợi nhận quà

Nhận được phiếu “đi chợ”, ông Hứa Văn Em (62 tuổi, ngụ KB12/10B/5 tổ 5, ấp 2, xã Vĩnh Lộc B) đã xếp hàng cho biết “Hôm qua nhận được phiếu vợ chồng tui vui lắm, sáng nay tranh thủ đi sớm để nhận, nhiêu đây cũng đủ gia đình tui ăn cả tuần. Dịch bùng phát dữ quá nên vợ chồng tui nghỉ buôn bán hơn tháng nay rồi, tiền ăn dự trữ cũng sắp hết, may mắn nhận được chương trình cứu trợ này”.

Đồng cảnh ngộ với ông Em là bà Lý Thị Ánh Loan (56 tuổi, ngụ Tổ 10, Ấp 2, xã Vĩnh ộc B) nhận được 2 túi quà nặng trĩu, hớn hở chia sẻ “bữa giờ dịch bệnh khó khăn, không buôn bán gì được, cuộc sống khó khăn, gia đình chúng tôi chỉ ăn mì tôm. Hôm nay nhận nhiều rau củ, buổi cơm sẽ có canh, chắc từng này ăn phải mấy ngày. Xin cảm ơn các mạnh thường quân đã giúp đỡ chúng tôi qua cơn túng ngặt này”.


Công tác chuẩn bị đã xong

Cũng tại buổi khai mạc, Bà Võ Thị Hoàng Oanh, Trưởng ban Tuyên giáo huyện Bình Chánh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Cục Chính trị Quân khu 7, Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM và Báo Công lý đã kêu gọi doanh nghiệp, mạnh thường quân có hành động thiết thực tổ chức “Gian hàng 0 đồng” để hỗ trợ người dân nghèo xã Vĩnh Lộc B những nhu yếu phẩm cần thiết. Đây cũng là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần nhân dân vượt qua đại dịch.

Một số hình ảnh công tác chuẩn bị cho hàng lên kệ:

















Minh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1099 | Tác giả: banbientap1

Mô hình chính quyền đô thị được kiến nghị với Bộ Chính trị cho phép TP.HCM được thí điểm, trong đó định hướng sẽ tổ chức lại các đơn vị hành chính ở các quận 2, 9 và Thủ Đức thuộc khu đô thị sáng tạo phía đông.

Mô hình chính quyền đô thị được kiến nghị với Bộ...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1055 | Tác giả: banbientap1

Cuối tuần qua, hội thảo về dự án lấy nước sông Hồng để cải thiện nước hồ Tây, tạo dòng chảy cho sông Tô Lịch đã được tổ chức bởi 3 đơn vị gồm Liên Hiệp các Hội Khoa học – Kỹ thuật, Hội Quy hoạch phát triển Đô thị và Hội Xây dựng thành phố Hà Nội. Hội thảo nhằm mục đích đưa ra phương án có tính khả thi cao nhất cho vấn đề này.

Cuối tuần qua, hội thảo về dự án lấy nước sông Hồng để cải...

Thứ 6 | 25/10/2024 | Lượt xem: 270 | Tác giả: Tuan

Dự thảo luật bổ sung các chế tài đối với hành vi chậm đóng, trốn đóng bảo hiểm y tế như: Bắt buộc đóng đủ số tiền chậm đóng, trốn đóng; nộp số tiền bằng 0,03%/ngày tính trên số tiền bảo hiểm y tế chậm đóng, trốn đóng và số ngày chậm đóng, trốn đóng vào quỹ bảo hiểm y tế; xử phạt vi phạm hành chính theo quy định của pháp luật đối với hành vi chậm đóng; xử phạt vi phạm hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật đối với hành vi trốn đóng bảo hiểm y tế...

Dự thảo luật bổ sung các chế tài đối với hành vi chậm...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 985 | Tác giả: banbientap1

Sau khi xem phim chụp MRI chấn thương của tiền vệ đội trưởng Nguyễn Quang Hải, bác sĩ của đội tuyển U22 Việt Nam đã kết luận anh khó có thể tiếp tục ở SEA Games 2019.

Sau khi xem phim chụp MRI chấn thương của tiền vệ đội trưởng Nguyễn Quang...

Thứ 4 | 31/01/2024 | Lượt xem: 997 | Tác giả: admin

Chiều 31/2, UBND xã Thới Tam Thôn , huyện Hóc Môn, TP.HCM tổ chức Ngày hội mừng Đảng mừng Xuân trao tặng quà Tết với chủ đề “ Xuân yêu thương – Tết nghĩa tình ” cho bà con nghèo trên địa bàn.

Chiều 31/2, UBND xã Thới Tam Thôn...

Thứ 2 | 14/03/2022 | Lượt xem: 838 | Tác giả: admin

Một lễ hội dân gian của cư dân ven sông Thu Bồn (Quảng Nam), được tổ chức hằng năm từ mùng 10 đến 12 tháng 2 âm lịch. Đây là lễ hội lớn mang màu sắc tín ngưỡng dân gian thể hiện tinh thần đoàn kết các dân tộc Chăm, Cơ Tu, Kinh sinh sống vùng thượng lưu sông mẹ Thu Bồn…

Một lễ hội dân gian của cư dân ven...

Thứ 4 | 11/09/2024 | Lượt xem: 1377 | Tác giả: Mai Khánh

Hàng năm vào dịp khai giảng năm học mới, Tập đoàn GrowMax trao quà và xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học trên khắp cả nước từ nguồn Quỹ khuyến học của cán bộ công nhân viên Tập đoàn GrowMax.

Hàng năm vào dịp khai giảng năm học mới, Tập đoàn...

Thứ 5 | 12/02/2026 | Lượt xem: 59 | Tác giả: admin

Ngày 12/2, ông Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, đại diện lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã đến thăm, tặng quà các hộ nghèo, hộ cận nghèo và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thạnh An.

Ngày 12/2, ông Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Trung ương...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 995 | Tác giả: banbientap1

“Núp bóng” dưới hình thức đầu tư, kinh doanh các lĩnh vực bất động sản, du lịch những doanh nghiệp, cá nhân mang quốc tịch nước ngoài lợi dụng sở hữu nhiều bất động sản và trong đó có cả những vị trí có nguy cơ ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh .

“Núp bóng” dưới hình thức đầu tư, kinh...

Thứ 4 | 05/03/2025 | Lượt xem: 322 | Tác giả: admin

Hệ thống Mặt trận các cấp cần tập trung thực hiện hoàn thành công trình xây dựng, sửa chữa nhà tình thương cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trước ngày 30/4/2025.

Hệ thống Mặt trận các cấp cần tập trung thực hiện hoàn...