top

Bình Chánh: 'Gian hàng chợ 0 đồng' chia sẻ khó khăn giúp bà con vượt dịch Covid-19

Thứ 4, 07-07-2021 | 00:37:24 admin

Sáng 07/7, “Gian hàng 0 đồng” được mở tại Trường Tiểu học Lại Hùng Cường, đường Liên Ấp 1-2-3 xã Vĩnh lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM nhằm chia sẻ bớt phần nào cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” ngày 27/5/2021 của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Thực hiện Kế hoạch ngày 02/7/2021 của Cục Chính trị Quân khu 7 về phối hợp giữa Cục Chính trị Quân khu với Báo Công lý và Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM tổ chức “Gian hàng 0 đồng” tại huyện Bình Chánh. 


Đại tá Nguyễn Công Anh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7

Từ rất sớm, công tác chuẩn bị như rau củ, bí đỏ, dầu ăn, nước mắm, nước tương, gạo cho gian hàng rất khẩn trương. Người thì bổ bí đỏ, phân loại dưa leo, bắp cải, người thì lo vận chuyển gạo, dầu ăn, nước mắm, cá khô cho lên kệ hàng… Lực lượng dân quân xã cũng bố trí ghế để người đến gian hàng ngồi chờ, đo thân nhiệt, rửa tay duyệt khuẩn, giữ khoảng cách an toàn. 

Phát biểu tại buổi khai mạc, Đại tá Nguyễn Công Anh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 cho biết “Thừa ủy quyền của Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, biểu dương tinh thần, trách nhiệm của Báo Công lý và Hội hỗ trợ gia đình Liệt sĩ TPHCM đã chủ động vận động các mạnh thường quân ủng hộ nhu yếu phẩm. Biểu dương Huyện ủy, đoàn thể huyện Bình Chánh đã kết hợp thành công “Gian hàng 0 đồng” đến người dân”.


Người dân xếp hàng bên ngoài đợi đến lượt nhận quà

Đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 cho biết thêm “Xin chia sẻ những khó khăn với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương trong đại dịch này. Chúc tinh thần quân dân ngày càng bền chặt, Lực lượng Vũ trang Quân khu 7 sẽ luôn kề vai, sát cánh cũng cấp ủy, chính quyền cơ quan ban ngành địa phương chung sức chung lòng đẩy lùi dịch bệnh, góp phần ổn định sản xuất, kinh doanh, nâng cao đời sống, tinh thần cho nhân dân…”.

Được biết, “Gian hàng 0 đồng” có tổng cộng 500 suất, mỗi suất trị giá gần 500 ngàn đồng gồm rau củ, trứng, dầu ăn, nước tương, nước mắm, cá khô, gạo… Người dân tới chợ mang theo phiếu đã được phát từ mấy hôm trước. Phí thanh toán chính là những lời cảm ơn hay những nụ cười vội để nhường chỗ cho người tới sau.


Bà Lý Thị Ánh Loan (56 tuổi) đợi nhận quà

Nhận được phiếu “đi chợ”, ông Hứa Văn Em (62 tuổi, ngụ KB12/10B/5 tổ 5, ấp 2, xã Vĩnh Lộc B) đã xếp hàng cho biết “Hôm qua nhận được phiếu vợ chồng tui vui lắm, sáng nay tranh thủ đi sớm để nhận, nhiêu đây cũng đủ gia đình tui ăn cả tuần. Dịch bùng phát dữ quá nên vợ chồng tui nghỉ buôn bán hơn tháng nay rồi, tiền ăn dự trữ cũng sắp hết, may mắn nhận được chương trình cứu trợ này”.

Đồng cảnh ngộ với ông Em là bà Lý Thị Ánh Loan (56 tuổi, ngụ Tổ 10, Ấp 2, xã Vĩnh ộc B) nhận được 2 túi quà nặng trĩu, hớn hở chia sẻ “bữa giờ dịch bệnh khó khăn, không buôn bán gì được, cuộc sống khó khăn, gia đình chúng tôi chỉ ăn mì tôm. Hôm nay nhận nhiều rau củ, buổi cơm sẽ có canh, chắc từng này ăn phải mấy ngày. Xin cảm ơn các mạnh thường quân đã giúp đỡ chúng tôi qua cơn túng ngặt này”.


Công tác chuẩn bị đã xong

Cũng tại buổi khai mạc, Bà Võ Thị Hoàng Oanh, Trưởng ban Tuyên giáo huyện Bình Chánh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Cục Chính trị Quân khu 7, Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM và Báo Công lý đã kêu gọi doanh nghiệp, mạnh thường quân có hành động thiết thực tổ chức “Gian hàng 0 đồng” để hỗ trợ người dân nghèo xã Vĩnh Lộc B những nhu yếu phẩm cần thiết. Đây cũng là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần nhân dân vượt qua đại dịch.

Một số hình ảnh công tác chuẩn bị cho hàng lên kệ:

















Minh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 30/10/2019 | Lượt xem: 1448 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Chính phủ thông báo kết luận tại cuộc họp về tình hình thực hiện một số dự án giao thông trong đó có dự án Cát Linh - Hà Đông.

Thủ tướng Chính phủ thông báo kết...

Thứ 7 | 08/06/2024 | Lượt xem: 830 | Tác giả: admin

Thông qua những kênh tuyên truyền phát động, thông tin đại chúng thì những mô hình sạch – xanh – thân thiện môi trường sẽ được lan tỏa ở những khu dân cư có điều kiện phù hợp .

Thông qua những kênh tuyên truyền phát...

Chủ nhật | 01/08/2021 | Lượt xem: 1137 | Tác giả: admin

Các tỉnh, thành phía Nam là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp nuôi trồng và chế biến thủy sản lớn của cả nước. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 lây lan rộng khiến chuỗi cung ứng nuôi trồng - chế biến - tiêu thụ thủy sản đang gặp nhiều khó khăn.  Đây là các trao đổi, giải pháp được chia sẻ tại Diễn đàn kết nối tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi, thủy sản trong điều kiện dịch COVID-19 do Bộ NN và PTNT tổ chức chiều 31/7/2021.

Các tỉnh, thành phía Nam là nơi...

Thứ 7 | 22/06/2024 | Lượt xem: 556 | Tác giả: admin

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu được thành lập theo Quyết định số 2116/QĐ-UBND ngày 30/8/2010 của UBND tỉnh Bạc Liêu, là đơn vị sự nghiệp công lập chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp về tổ chức, nhân lực, hoạt động chuyên môn của Sở Y tế Bạc Liêu, đồng thời chịu sự quản lý của UBND tỉnh Bạc Liêu. 

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu được thành...

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 1507 | Tác giả: banbientap1

Theo thông tin Thanh tra Bộ NN&PTNT vừa công bố 4 doanh nghiệp pha chế, sản xuất nước mắm đã có những sai phạm nghiêm trọng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Được biết, tổng mức phạt vi phạm hành chính lên đến 782 triệu đồng.

Theo thông tin Thanh tra Bộ NN&PTNT vừa công...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1462 | Tác giả: banbientap1

Hàng chục nhà thầu đã bị xử phạt bởi Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP HCM với số tiền lên đến 550 triệu đồng. Những lý do mà các nhà thầu bị phạt là do không tái lập mặt đường đúng nguyên trạng, để đất đá rơi vãi xuống đường gây trở ngại giao thông...

Hàng chục nhà thầu đã bị xử phạt bởi Thanh tra Sở...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1419 | Tác giả: banbientap1

Khi kiểm tra một quán bar lúc gần 1h sáng, tại nơi này lực lượng công an phát hiện cả trăm nam nữ đang nhảy múa lắc lư điên cuồng, trong số đó có 31 người dương tính với ma túy đá.

Khi kiểm tra một quán bar lúc gần 1h sáng, tại...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1249 | Tác giả: banbientap1

UBND quận 2 đang chờ Nghị quyết của HĐND TP.HCM để tiếp tục hiệp thương với người dân khu 4,3 ha để tiến hành hoán đổi nền đất, căn hộ cho 331 trường hợp có nhà đất bị thu hồi ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm.

UBND quận 2 đang chờ Nghị quyết của HĐND TP.HCM để tiếp tục hiệp thương...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1530 | Tác giả: banbientap1

Với hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận, công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nữ công nhân với số tiền phạt là 12 triệu đồng.

Với hành vi đăng tải thông tin không đúng sự...

Chủ nhật | 05/01/2020 | Lượt xem: 1572 | Tác giả: banbientap1

Qua công tác kiểm nghiệm do Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung Ương (Bộ Y tế) thực hiện thấy rằng lý do dẫn đến 140 bé bị ngộ độc là do vi khuẩn tụ cầu trong món bánh cuốn mà nhà trường mua từ một cơ sở trên địa bàn Đông Vệ.

Qua công tác kiểm nghiệm do Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung...