top

Bình Chánh: 'Gian hàng chợ 0 đồng' chia sẻ khó khăn giúp bà con vượt dịch Covid-19

Thứ 4, 07-07-2021 | 00:37:24 admin

Sáng 07/7, “Gian hàng 0 đồng” được mở tại Trường Tiểu học Lại Hùng Cường, đường Liên Ấp 1-2-3 xã Vĩnh lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM nhằm chia sẻ bớt phần nào cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19” ngày 27/5/2021 của Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; Thực hiện Kế hoạch ngày 02/7/2021 của Cục Chính trị Quân khu 7 về phối hợp giữa Cục Chính trị Quân khu với Báo Công lý và Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM tổ chức “Gian hàng 0 đồng” tại huyện Bình Chánh. 


Đại tá Nguyễn Công Anh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7

Từ rất sớm, công tác chuẩn bị như rau củ, bí đỏ, dầu ăn, nước mắm, nước tương, gạo cho gian hàng rất khẩn trương. Người thì bổ bí đỏ, phân loại dưa leo, bắp cải, người thì lo vận chuyển gạo, dầu ăn, nước mắm, cá khô cho lên kệ hàng… Lực lượng dân quân xã cũng bố trí ghế để người đến gian hàng ngồi chờ, đo thân nhiệt, rửa tay duyệt khuẩn, giữ khoảng cách an toàn. 

Phát biểu tại buổi khai mạc, Đại tá Nguyễn Công Anh, Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 cho biết “Thừa ủy quyền của Thường vụ Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Quân khu, biểu dương tinh thần, trách nhiệm của Báo Công lý và Hội hỗ trợ gia đình Liệt sĩ TPHCM đã chủ động vận động các mạnh thường quân ủng hộ nhu yếu phẩm. Biểu dương Huyện ủy, đoàn thể huyện Bình Chánh đã kết hợp thành công “Gian hàng 0 đồng” đến người dân”.


Người dân xếp hàng bên ngoài đợi đến lượt nhận quà

Đồng chí Phó Chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7 cho biết thêm “Xin chia sẻ những khó khăn với cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương trong đại dịch này. Chúc tinh thần quân dân ngày càng bền chặt, Lực lượng Vũ trang Quân khu 7 sẽ luôn kề vai, sát cánh cũng cấp ủy, chính quyền cơ quan ban ngành địa phương chung sức chung lòng đẩy lùi dịch bệnh, góp phần ổn định sản xuất, kinh doanh, nâng cao đời sống, tinh thần cho nhân dân…”.

Được biết, “Gian hàng 0 đồng” có tổng cộng 500 suất, mỗi suất trị giá gần 500 ngàn đồng gồm rau củ, trứng, dầu ăn, nước tương, nước mắm, cá khô, gạo… Người dân tới chợ mang theo phiếu đã được phát từ mấy hôm trước. Phí thanh toán chính là những lời cảm ơn hay những nụ cười vội để nhường chỗ cho người tới sau.


Bà Lý Thị Ánh Loan (56 tuổi) đợi nhận quà

Nhận được phiếu “đi chợ”, ông Hứa Văn Em (62 tuổi, ngụ KB12/10B/5 tổ 5, ấp 2, xã Vĩnh Lộc B) đã xếp hàng cho biết “Hôm qua nhận được phiếu vợ chồng tui vui lắm, sáng nay tranh thủ đi sớm để nhận, nhiêu đây cũng đủ gia đình tui ăn cả tuần. Dịch bùng phát dữ quá nên vợ chồng tui nghỉ buôn bán hơn tháng nay rồi, tiền ăn dự trữ cũng sắp hết, may mắn nhận được chương trình cứu trợ này”.

Đồng cảnh ngộ với ông Em là bà Lý Thị Ánh Loan (56 tuổi, ngụ Tổ 10, Ấp 2, xã Vĩnh ộc B) nhận được 2 túi quà nặng trĩu, hớn hở chia sẻ “bữa giờ dịch bệnh khó khăn, không buôn bán gì được, cuộc sống khó khăn, gia đình chúng tôi chỉ ăn mì tôm. Hôm nay nhận nhiều rau củ, buổi cơm sẽ có canh, chắc từng này ăn phải mấy ngày. Xin cảm ơn các mạnh thường quân đã giúp đỡ chúng tôi qua cơn túng ngặt này”.


Công tác chuẩn bị đã xong

Cũng tại buổi khai mạc, Bà Võ Thị Hoàng Oanh, Trưởng ban Tuyên giáo huyện Bình Chánh gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Cục Chính trị Quân khu 7, Hội hỗ trợ gia đình liệt sĩ TPHCM và Báo Công lý đã kêu gọi doanh nghiệp, mạnh thường quân có hành động thiết thực tổ chức “Gian hàng 0 đồng” để hỗ trợ người dân nghèo xã Vĩnh Lộc B những nhu yếu phẩm cần thiết. Đây cũng là nguồn cổ vũ, động viên tinh thần nhân dân vượt qua đại dịch.

Một số hình ảnh công tác chuẩn bị cho hàng lên kệ:

















Minh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 13/09/2021 | Lượt xem: 1265 | Tác giả: admin

Tình hình dịch Covid-19 đang dần khống chế, tỉnh Quảng Ngãi quyết định lên kế hoạch đưa 250 phụ nữ đang mang thai là người Quảng Ngãi và đang sinh sống ở 03 tỉnh phía Nam.

Tình hình dịch Covid-19 đang dần khống chế,...

Thứ 5 | 24/10/2024 | Lượt xem: 608 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 24/10, Công An tỉnh Bến Tre cho biết, đã triệu tập hơn 70 người liên quan trong đường dây tổ chức đánh bạc qua mạng với quy mô hơn 1.800 tỷ đồng, đồng thời củng cố hồ sơ để khởi tố thêm nhiều bị can khác.

Ngày 24/10, Công An tỉnh Bến Tre cho biết, đã triệu...

Chủ nhật | 10/07/2022 | Lượt xem: 973 | Tác giả: admin

Sáng 10/7, tại Trường học Cơ sở Đồng Đen, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM đã tổ chức chương trình Ngày hội “Môi trường xanh - Nếp sống xanh”, nhằm truyền tải các hoạt động có ý nghĩa trong tháng hành động vì môi trường năm 2022.

Sáng 10/7, tại Trường học Cơ sở Đồng Đen, xã...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 465 | Tác giả: Tuan

Tối 30/10, trong khuôn khổ hành trình về nguồn kết hợp nghỉ dưỡng của Đoàn Cựu chiến binh Khối Vũ trang - Biệt động Quân khu Sài Gòn - Gia Định năm 2024, Đoàn đã thực hiện buổi giao lưu truyền lửa cho thế hệ tiếp nối “Một thời và mãi mãi”.

Tối 30/10, trong khuôn khổ hành trình về nguồn kết hợp...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1267 | Tác giả: banbientap1

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona gây ra, Sở giao thông vận tải TPHCM đã yêu cầu các đơn vị vận tải thực hiện việc phun thuốc sát trùng.

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1029 | Tác giả: banbientap1

Ngày 11-2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm virus corona. Được biết, bệnh nhân chỉ mới có 3 tháng tuổi và còn là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B, người mà có liên quan đến bệnh nhân N.T.D.  (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây).

Ngày 11-2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm một trường hợp...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1134 | Tác giả: banbientap1

Để hỗ trợ gia đình các nạn nhân đưa 39 thi hài, bình tro cốt về nước an toàn, kịp thời Chính phủ đã quyết định sẽ tạm ứng kinh phí.

Để hỗ trợ gia đình các nạn nhân đưa 39 thi...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1324 | Tác giả: banbientap1

Những tên cướp của băng cướp này có tuổi từ 16 đến 18, trong đó có một người từng gây án nhưng được cho tại ngoại. Các đối tượng trên chuyên hành động trên các tuyến đường của Hà Nội.

Những tên cướp của băng cướp này có tuổi từ 16 đến 18,...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1246 | Tác giả: banbientap1

Sẽ chính thức bị đóng lại nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Văn Thương (đường D1 cũ), quận Bình Thạnh, TPHCM . Mọi người đi qua nơi này đều phải đi vòng từ dạ cầu Sài Gòn đến nút giao Hàng Xanh và ngược lại.

Sẽ chính thức bị đóng lại nút giao thông Điện...

Thứ 5 | 16/10/2025 | Lượt xem: 191 | Tác giả: admin

Ngày 16/10, tại TP.HCM, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ và thương binh TP.HCM (HTGĐLS&TB) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I (nhiệm kỳ 2025 - 2030), đánh dấu chặng đường 5 năm hình thành và phát triển với nhiều hoạt động tri ân, chăm lo thiết thực dành cho gia đình liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng.

Ngày 16/10, tại TP.HCM, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ...