top

Nữ công nhân bị phạt 12 triệu vì đưa tin sai sự thật lên Facebook

Thứ 2, 13-01-2020 | 11:15:44 banbientap1
Với hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận, công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nữ công nhân với số tiền phạt là 12 triệu đồng.

Chị Y. thừa nhận do kém hiểu biết nên đăng thông tin sai trái. Ảnh: LÊ ÁNH
 
Người đăng tải tin tức thất thiệt có tên là  Đinh Thị Thu Y. (26 tuổi, ngụ Bình Phước). Theo đó, chị Y vào ngày 20-11-2019 đã sử dụng trang Facebook có tên là "Nguyễn Ngọc Nhã" đăng hình ảnh một chiếc máy bay rơi, nổ, cháy với nội dung là “Sáng nay có 1 chiếc máy bay bị nỗ và rớt tại mỹ phước nha m.n” trong một hội nhóm. Sau đó, hình ảnh và nội dung liên quan đã bị gỡ bỏ do chị Y cảm thấy có nhiều lượt “bình luận, thích” với thái độ vô cùng lo lắng, hoang mang.

Trong quá trình điều tra, chị Y khai nhận mục đích mà chị tung tin đồn là để thu hút nhiều lượt "thích" trên Facebook và mong mọi người chú ý đến trang cá nhân của mình để bán được nhiều hàng. Qua quá trình làm việc với lực lượng chức năng, chị Y đã khai nhận việc làm của chị là không đúng pháp luật, ảnh hưởng đến xã hội. 

Tiếp đến, vào ngày 13-1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị Y.số tiền phạt là 12 triệu.

 
Link gốc đây

 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1345 | Tác giả: banbientap1

Để hỗ trợ gia đình các nạn nhân đưa 39 thi hài, bình tro cốt về nước an toàn, kịp thời Chính phủ đã quyết định sẽ tạm ứng kinh phí.

Để hỗ trợ gia đình các nạn nhân đưa 39 thi...

Thứ 7 | 25/01/2020 | Lượt xem: 1517 | Tác giả: banbientap1

Đã có 52 khách du lịch từ Trung Quốc đến Đà Nẵng đã được đưa về nước của họ vào sáng ngày 25/1. Được biết, tổng số hành khác từ Vũ Hán đến Đà Nẵng vào ngày 22-1 là 218 người.

Đã có 52 khách du lịch từ Trung Quốc đến Đà...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 3255 | Tác giả: banbientap

Ngay từ sau những ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng nhà báo - nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Kiên Hùng đã mơ đến một tờ báo ảnh. Và ước mơ đó anh đã thực hiện, sáng lập ra tờ báo ảnh Đất Mũi từ những năm sau 75. Tờ báo đã ghi dấu ấn văn hóa cho một vùng đất, và lớn hơn thế, nó đã tạo ra một đội ngũ nhiếp ảnh nghệ thuật hùng hậu, một sân chơi cho nhiều tác giả, tác phẩm ngang tầm thế giới.   

Ngay từ sau những ngày miền Nam hoàn toàn giải...

Thứ 5 | 01/02/2024 | Lượt xem: 810 | Tác giả: admin

Chiều ngày 1/2 , Ủy ban MTTQVN TP.HCM phối hợp với Báo Người Lao động tổ chức lễ tặng quà đến đồng bào dân tộc và trao kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024 .

Chiều ngày 1/2 , Ủy ban...

Chủ nhật | 09/02/2020 | Lượt xem: 1633 | Tác giả: banbientap1

Hiện có 3 con đường mà virus corona có thể lây truyền là: lây truyền trực tiếp, lây truyền qua tiếp xúc và lây truyền qua aerosol. Thông tin này đã được các chuyên gia ở Trung Quốc xác định.

Hiện có 3 con đường mà virus corona có thể...

Thứ 7 | 07/09/2024 | Lượt xem: 1167 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều 7/9, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8, nhiều PV đề cập đến những vi phạm nghiêm trọng xảy ra tại cơ sở Mái ấm Hoa Hồng ở TP.HCM và nêu vấn đề hiện cả nước có rất nhiều mái ấm thiện nguyện dạng tự phát không được quản lý và có chiều hướng lợi dụng để thu lợi từ tiền thiện nguyện.

Chiều 7/9, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1561 | Tác giả: banbientap1

Vào chiều 27-10, một công ty nằm trong Khu chế xuất Linh Trung 1, quận Thủ Đức, TP.HCM bỗng xuất hiện 1 đám cháy dữ dội khiến nhiều hàng hóa bị thiêu rụi.

Vào chiều 27-10, một công ty nằm trong Khu chế xuất Linh...

Thứ 3 | 04/02/2020 | Lượt xem: 1103 | Tác giả: banbientap1

Bệnh nhân thứ 10 nhiễm virus corona ở Việt Nam là người nhà của một trong số các công nhân đã đi tập huấn ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc.

Bệnh nhân thứ 10 nhiễm virus corona ở Việt Nam là người...

Chủ nhật | 10/07/2022 | Lượt xem: 1888 | Tác giả: admin

Cứ mỗi sáng, mùi khói khét lẹt, mùi hoá chất bốc lên nồng nặc, bao trùm cả con đường Liên Ấp 1-2 xã Vĩnh Lộc B. Nguyên nhân được cho là do các cơ sở nhuộm wash quần áo, các kho bãi tập kết phế liệu, cơ sở ó keo gây ra.

Cứ mỗi sáng, mùi khói khét lẹt, mùi...

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 1107 | Tác giả: banbientap1

Hai người nhiễm bệnh mới này đều là người thân trong gia đình của người công nhân đã đi tập huấn ở Vũ Hán về nước vào ngày 17-1. Được biết, đây là những bệnh nhân thứ 11 và 12 nhiễm virus corona ở Việt Nam.

Hai người nhiễm bệnh mới này đều là người thân trong...