top

Nữ công nhân bị phạt 12 triệu vì đưa tin sai sự thật lên Facebook

Thứ 2, 13-01-2020 | 11:15:44 banbientap1
Với hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận, công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nữ công nhân với số tiền phạt là 12 triệu đồng.

Chị Y. thừa nhận do kém hiểu biết nên đăng thông tin sai trái. Ảnh: LÊ ÁNH
 
Người đăng tải tin tức thất thiệt có tên là  Đinh Thị Thu Y. (26 tuổi, ngụ Bình Phước). Theo đó, chị Y vào ngày 20-11-2019 đã sử dụng trang Facebook có tên là "Nguyễn Ngọc Nhã" đăng hình ảnh một chiếc máy bay rơi, nổ, cháy với nội dung là “Sáng nay có 1 chiếc máy bay bị nỗ và rớt tại mỹ phước nha m.n” trong một hội nhóm. Sau đó, hình ảnh và nội dung liên quan đã bị gỡ bỏ do chị Y cảm thấy có nhiều lượt “bình luận, thích” với thái độ vô cùng lo lắng, hoang mang.

Trong quá trình điều tra, chị Y khai nhận mục đích mà chị tung tin đồn là để thu hút nhiều lượt "thích" trên Facebook và mong mọi người chú ý đến trang cá nhân của mình để bán được nhiều hàng. Qua quá trình làm việc với lực lượng chức năng, chị Y đã khai nhận việc làm của chị là không đúng pháp luật, ảnh hưởng đến xã hội. 

Tiếp đến, vào ngày 13-1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị Y.số tiền phạt là 12 triệu.

 
Link gốc đây

 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 10/07/2022 | Lượt xem: 1866 | Tác giả: admin

Cứ mỗi sáng, mùi khói khét lẹt, mùi hoá chất bốc lên nồng nặc, bao trùm cả con đường Liên Ấp 1-2 xã Vĩnh Lộc B. Nguyên nhân được cho là do các cơ sở nhuộm wash quần áo, các kho bãi tập kết phế liệu, cơ sở ó keo gây ra.

Cứ mỗi sáng, mùi khói khét lẹt, mùi...

Thứ 2 | 04/10/2021 | Lượt xem: 1506 | Tác giả: admin

Ngày 4/10, Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết vẫn đang triển khai lực lượng tìm kiếm tung tích người mất tích trên bán đảo Sơn Trà.

Ngày 4/10, Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 1385 | Tác giả: banbientap1

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Tại TPHCM, Sở Công thương đã đề nghị những lãnh đạo của các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại nghiên cứu thực hiện việc phát "free" khẩu trang cho những người đến tham quan, mua sắm để ngăn chặn dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay....

Chủ nhật | 01/06/2025 | Lượt xem: 862 | Tác giả: admin

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ban hành Công điện chỉ đạo cắt giảm thủ tục cấp phép xây dựng cho các công trình nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho người dân, doanh nghiệp.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ban...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1666 | Tác giả: banbientap1

Phát hiện thi thể của một người đàn ông (chưa rõ danh tính) vào ngày 28-01 trong một bãi đất trống bên hồ nước. Trên cơ thể nạn nhân có nhiều vết thương ở vùng đầu và cùng cổ.

Phát hiện thi thể của một người đàn ông (chưa rõ...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1370 | Tác giả: banbientap1

Khi giao kết hợp đồng, văn bản pháp lý với đối tác bán hàng nước ngoài thì các doanh nghiệp cần phải rà soát kĩ càng và yêu cầu người bán phải cam kết đảm bảo hàng nhập khẩu không gắn, cài đặt, sử dụng thông tin, hình ảnh đường lưỡi bò vi phạm chủ quyền Việt Nam.

Khi giao kết hợp đồng, văn bản pháp lý với đối...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1530 | Tác giả: banbientap1

Tối 12-10, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP.HCM xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến một người chết tại chỗ.

Tối 12-10, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua phường Tam Bình, quận...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1280 | Tác giả: banbientap1

Cuối tuần qua, hội thảo về dự án lấy nước sông Hồng để cải thiện nước hồ Tây, tạo dòng chảy cho sông Tô Lịch đã được tổ chức bởi 3 đơn vị gồm Liên Hiệp các Hội Khoa học – Kỹ thuật, Hội Quy hoạch phát triển Đô thị và Hội Xây dựng thành phố Hà Nội. Hội thảo nhằm mục đích đưa ra phương án có tính khả thi cao nhất cho vấn đề này.

Cuối tuần qua, hội thảo về dự án lấy nước sông Hồng để cải...

Thứ 3 | 19/11/2019 | Lượt xem: 1176 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Tiến Dũng đã dâm ô các bé gái trong thời gian dài với hành vi lợi dụng sơ hở trong quản lý tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM.

Nguyễn Tiến Dũng đã dâm ô các bé...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1382 | Tác giả: banbientap1

Cơ chế cai nghiện như hiện nay sẽ khó giảm số lượng người sử dụng ma túy trong xã hội nếu không xem người sử dụng chất ma túy trái phép là đối tượng vi phạm pháp luật.

Cơ chế cai nghiện như hiện nay sẽ khó giảm số lượng người sử dụng...