top

Nữ công nhân bị phạt 12 triệu vì đưa tin sai sự thật lên Facebook

Thứ 2, 13-01-2020 | 11:15:44 banbientap1
Với hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận, công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nữ công nhân với số tiền phạt là 12 triệu đồng.

Chị Y. thừa nhận do kém hiểu biết nên đăng thông tin sai trái. Ảnh: LÊ ÁNH
 
Người đăng tải tin tức thất thiệt có tên là  Đinh Thị Thu Y. (26 tuổi, ngụ Bình Phước). Theo đó, chị Y vào ngày 20-11-2019 đã sử dụng trang Facebook có tên là "Nguyễn Ngọc Nhã" đăng hình ảnh một chiếc máy bay rơi, nổ, cháy với nội dung là “Sáng nay có 1 chiếc máy bay bị nỗ và rớt tại mỹ phước nha m.n” trong một hội nhóm. Sau đó, hình ảnh và nội dung liên quan đã bị gỡ bỏ do chị Y cảm thấy có nhiều lượt “bình luận, thích” với thái độ vô cùng lo lắng, hoang mang.

Trong quá trình điều tra, chị Y khai nhận mục đích mà chị tung tin đồn là để thu hút nhiều lượt "thích" trên Facebook và mong mọi người chú ý đến trang cá nhân của mình để bán được nhiều hàng. Qua quá trình làm việc với lực lượng chức năng, chị Y đã khai nhận việc làm của chị là không đúng pháp luật, ảnh hưởng đến xã hội. 

Tiếp đến, vào ngày 13-1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị Y.số tiền phạt là 12 triệu.

 
Link gốc đây

 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 08/12/2021 | Lượt xem: 1258 | Tác giả: admin

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, dưới bất kỳ hình thức nào có hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức,...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 1271 | Tác giả: banbientap1

Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, giao thông qua khu vực bị ùn tắc nhiều giờ. Nguyên nhân do xe ô tô Mercerdes GLC 250 đang lưu thông trên đường bất ngờ đâm vào 3 xe máy phía trước rồi bốc cháy dữ dội..

Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, giao thông qua khu vực bị...

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1204 | Tác giả: banbientap1

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trong thông cáo được phát đi tối 25-10 (giờ VN) xác nhận rằng cơ quan này đã nhận được nhiều đề nghị giúp đỡ từ các gia đình Việt Nam, tuy nhiên họ cho biết vẫn chưa nhận được thông báo chính thức nào từ phía Anh.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trong thông cáo được...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1184 | Tác giả: banbientap1

Khi giao kết hợp đồng, văn bản pháp lý với đối tác bán hàng nước ngoài thì các doanh nghiệp cần phải rà soát kĩ càng và yêu cầu người bán phải cam kết đảm bảo hàng nhập khẩu không gắn, cài đặt, sử dụng thông tin, hình ảnh đường lưỡi bò vi phạm chủ quyền Việt Nam.

Khi giao kết hợp đồng, văn bản pháp lý với đối...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1303 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo về vụ việc Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà có tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch không bảo đảm chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng vạn người dân khu vực Tây Nam TP.Hà Nội. Sự việc trên cũng được dư luận phản ánh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo về...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1369 | Tác giả: banbientap1

Vụ tai nạn trên xảy ra trên quốc lộ 51 thuộc khu phố Hương Phước,  phường Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai vào sáng ngày 14-2.

Vụ tai nạn trên xảy ra trên quốc lộ 51 thuộc khu phố...

Thứ 3 | 03/05/2022 | Lượt xem: 915 | Tác giả: admin

Thông tin về việc 22 người ăn hải sản với hóa đơn hơn 42 triệu đồng tại quán hải sản Cô Sương, lãnh đạo UBND TP Nha Trang đề nghị cơ quan chức năng xác minh, làm việc với những tài khoản, trang mạng đăng tải những thông tin không chính xác.

Thông tin về việc 22 người ăn hải sản với...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1449 | Tác giả: banbientap1

Phát hiện thi thể của một người đàn ông (chưa rõ danh tính) vào ngày 28-01 trong một bãi đất trống bên hồ nước. Trên cơ thể nạn nhân có nhiều vết thương ở vùng đầu và cùng cổ.

Phát hiện thi thể của một người đàn ông (chưa rõ...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1154 | Tác giả: banbientap1

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO tiến hành thử nghiệm công nghệ Nano-Bioreactor làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép thành phố". Họ còn khẳng định có đầy đủ tài liệu chứng minh đã được thành phố Hà Nội cho phép bằng văn bản thí điểm tại sông Tô Lịch.

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO...

Chủ nhật | 01/08/2021 | Lượt xem: 1154 | Tác giả: admin

Ngay sau khi UBND thành phố ban hành Chỉ thị 05/CT-UBND về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng, chống Covid-19, các địa phương đồng loạt thiết lập các chốt kiểm soát ở các khu dân cư, các đường giao thông chính…

Ngay sau khi UBND thành phố ban hành Chỉ thị...