top

Nữ công nhân bị phạt 12 triệu vì đưa tin sai sự thật lên Facebook

Thứ 2, 13-01-2020 | 11:15:44 banbientap1
Với hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận, công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nữ công nhân với số tiền phạt là 12 triệu đồng.

Chị Y. thừa nhận do kém hiểu biết nên đăng thông tin sai trái. Ảnh: LÊ ÁNH
 
Người đăng tải tin tức thất thiệt có tên là  Đinh Thị Thu Y. (26 tuổi, ngụ Bình Phước). Theo đó, chị Y vào ngày 20-11-2019 đã sử dụng trang Facebook có tên là "Nguyễn Ngọc Nhã" đăng hình ảnh một chiếc máy bay rơi, nổ, cháy với nội dung là “Sáng nay có 1 chiếc máy bay bị nỗ và rớt tại mỹ phước nha m.n” trong một hội nhóm. Sau đó, hình ảnh và nội dung liên quan đã bị gỡ bỏ do chị Y cảm thấy có nhiều lượt “bình luận, thích” với thái độ vô cùng lo lắng, hoang mang.

Trong quá trình điều tra, chị Y khai nhận mục đích mà chị tung tin đồn là để thu hút nhiều lượt "thích" trên Facebook và mong mọi người chú ý đến trang cá nhân của mình để bán được nhiều hàng. Qua quá trình làm việc với lực lượng chức năng, chị Y đã khai nhận việc làm của chị là không đúng pháp luật, ảnh hưởng đến xã hội. 

Tiếp đến, vào ngày 13-1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị Y.số tiền phạt là 12 triệu.

 
Link gốc đây

 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 04/07/2022 | Lượt xem: 1510 | Tác giả: admin

Các h oạt động sản xuất của cơ sở nhuộm, wash quần áo , cơ sở sản xuất, tái chế thùng xốp gây ô nhiễm nghiêm trọng , ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân chung quanh.

Các h oạt động sản xuất của cơ...

Chủ nhật | 22/09/2019 | Lượt xem: 1270 | Tác giả: banbientap1

Trong thời gian gần đây, cả nước đã xảy ra nhiều vụ trọng án mà nạn nhân và hung thủ đều là vợ chồng, hoặc có quan hệ huyết thống, máu mủ. Từ lợi ích cá nhân, thù hận và sự ích kỷ, tranh đoạt quyền lợi vật chất và sẵn sàng vứt bỏ những giá trị thiêng liêng thuộc về tình cảm gia đình. Nguyên nhân do đâu mà những sự hận thù này lại không có cách hóa giải?

Trong thời gian gần đây, cả nước đã xảy ra nhiều vụ trọng...

Thứ 5 | 01/02/2024 | Lượt xem: 842 | Tác giả: admin

Chiều ngày 1/2 , Ủy ban MTTQVN TP.HCM phối hợp với Báo Người Lao động tổ chức lễ tặng quà đến đồng bào dân tộc và trao kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024 .

Chiều ngày 1/2 , Ủy ban...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1305 | Tác giả: banbientap1

Cuối tuần qua, hội thảo về dự án lấy nước sông Hồng để cải thiện nước hồ Tây, tạo dòng chảy cho sông Tô Lịch đã được tổ chức bởi 3 đơn vị gồm Liên Hiệp các Hội Khoa học – Kỹ thuật, Hội Quy hoạch phát triển Đô thị và Hội Xây dựng thành phố Hà Nội. Hội thảo nhằm mục đích đưa ra phương án có tính khả thi cao nhất cho vấn đề này.

Cuối tuần qua, hội thảo về dự án lấy nước sông Hồng để cải...

Thứ 4 | 03/06/2026 | Lượt xem: 156 | Tác giả: admin

Sau 1 năm thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, hệ thống MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội TP.HCM đã giảm mạnh đầu mối, biên chế, đồng thời đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả phục vụ người dân. Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc nhấn mạnh yêu cầu “mọi phong trào phải đo được kết quả, đo được tác động”.

Sau 1 năm thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy theo mô...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1691 | Tác giả: banbientap1

Người phụ nữ đã bình tâm và không làm chuyện dại dột, sau khi lực lượng CSGT nhanh chóng tiếp cận hiện trường cùng người dân khuyên nhủ động viên.

Người phụ nữ đã bình tâm và không...

Chủ nhật | 19/10/2025 | Lượt xem: 274 | Tác giả: admin

TP.HCM đang cho thấy một bước chuyển lớn trong tư duy phát triển đô thị, ưu tiên không gian văn hóa và mảng xanh cho cộng đồng, thay vì khai thác “đất vàng” cho các dự án thương mại.

TP.HCM đang cho thấy một bước chuyển lớn trong tư duy phát triển...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1594 | Tác giả: banbientap1

Tại Bình Dương, trong đêm có một nhóm thanh niên xảy ra ẩu đả, đánh nhau. Nhóm thanh niên này khoảng tầm 10 người, người dân ra ngoài kiểm tra nhưng không dám đến gần do quá hỗn loạn. Hiện, Công an thị xã Thuận An, Bình Dương đã tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc vì có 1 người chết và 1 người bị thương nặng.

Tại Bình Dương, trong đêm có một nhóm thanh...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 1185 | Tác giả: banbientap1

Về dự án Thảo cầm viên mới - Sài Gòn Safari, TP.HCM kiểm điểm trách nhiệm 8 đơn vị liên quan do có thiếu sót, sai phạm với mục tiêu thực hiện tốt 5 nội dung theo yêu cầu của kết luận Thanh tra Chính phủ.

Về dự án Thảo cầm viên mới - Sài Gòn...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1589 | Tác giả: banbientap1

Vào chiều 27-10, một công ty nằm trong Khu chế xuất Linh Trung 1, quận Thủ Đức, TP.HCM bỗng xuất hiện 1 đám cháy dữ dội khiến nhiều hàng hóa bị thiêu rụi.

Vào chiều 27-10, một công ty nằm trong Khu chế xuất Linh...