top

Nữ công nhân bị phạt 12 triệu vì đưa tin sai sự thật lên Facebook

Thứ 2, 13-01-2020 | 11:15:44 banbientap1
Với hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận, công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nữ công nhân với số tiền phạt là 12 triệu đồng.

Chị Y. thừa nhận do kém hiểu biết nên đăng thông tin sai trái. Ảnh: LÊ ÁNH
 
Người đăng tải tin tức thất thiệt có tên là  Đinh Thị Thu Y. (26 tuổi, ngụ Bình Phước). Theo đó, chị Y vào ngày 20-11-2019 đã sử dụng trang Facebook có tên là "Nguyễn Ngọc Nhã" đăng hình ảnh một chiếc máy bay rơi, nổ, cháy với nội dung là “Sáng nay có 1 chiếc máy bay bị nỗ và rớt tại mỹ phước nha m.n” trong một hội nhóm. Sau đó, hình ảnh và nội dung liên quan đã bị gỡ bỏ do chị Y cảm thấy có nhiều lượt “bình luận, thích” với thái độ vô cùng lo lắng, hoang mang.

Trong quá trình điều tra, chị Y khai nhận mục đích mà chị tung tin đồn là để thu hút nhiều lượt "thích" trên Facebook và mong mọi người chú ý đến trang cá nhân của mình để bán được nhiều hàng. Qua quá trình làm việc với lực lượng chức năng, chị Y đã khai nhận việc làm của chị là không đúng pháp luật, ảnh hưởng đến xã hội. 

Tiếp đến, vào ngày 13-1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Dương ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị Y.số tiền phạt là 12 triệu.

 
Link gốc đây

 
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 23/07/2021 | Lượt xem: 1057 | Tác giả: admin

Mới đây, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên vừa ký Chỉ thị khẩn tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Mới đây, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1089 | Tác giả: banbientap1

Mục tiêu sản lượng 2,7 triệu tấn thép xây dựng, cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước được tập đoàn Hòa Phát (HPG) đạt ra trong năm 2019.

Mục tiêu sản lượng 2,7 triệu tấn thép xây dựng, cung...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 1273 | Tác giả: banbientap1

Samsung cho biết về dự án Trung tâm R&D ở Hà Nội thì tập đoàn dự kiến sẽ tuyển dụng 3.000 kỹ sư Việt Nam làm việc. Mặt khác họ mong muốn phía Việt Nam hỗ trợ để dự án sớm đi vào hoạt động hiệu quả.

Samsung cho biết về dự án Trung tâm R&D ở Hà Nội...

Thứ 3 | 30/01/2024 | Lượt xem: 854 | Tác giả: admin

Chiều 30/01, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” TP .HCM đã tổ chức buổi tiếp nhận kinh phí ủng hộ chăm lo hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Chiều 30/01, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản lý...

Thứ 2 | 13/04/2020 | Lượt xem: 1069 | Tác giả: admin

Sáng nay 13/4, “ATM gạo” tại UBND xã Vĩnh Lộc B chính thức vận hành, đưa vào sử dụng phát gạo tự động tới người dân sau 3 ngày rắp máy.

Sáng nay 13/4, “ATM gạo” tại UBND...

Thứ 5 | 30/06/2022 | Lượt xem: 1173 | Tác giả: admin

Mới đây, người dân Tổ 17 Ấp 5, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM kêu cứu vì tình trạng nấu nhôm, nấu đồng, tập kết tái chế rác thải gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm khí thải, ô nhiễm nước thải trên địa bàn chưa được xử lý dứt điểm.

Mới đây, người dân Tổ 17 Ấp 5, xã Vĩnh Lộc B, huyện...

Thứ 6 | 15/11/2019 | Lượt xem: 1158 | Tác giả: banbientap1

Bởi vì cách thức, phương thức, hoạt động đòi nợ thuê chủ yếu là "đầu gấu, đầu mèo" đến gây áp lực dẫn đến số "con nợ" hiện nay bỏ gia đình đi trốn nợ gây ra rất nhiều, hệ quả cho xã hội vô cùng phức tạp.

Bởi vì cách thức, phương thức, hoạt động đòi nợ...

Thứ 5 | 22/07/2021 | Lượt xem: 1808 | Tác giả: admin

Hạnh phúc sẽ đến trong những lúc “người cho” không ngờ đến…

Hạnh phúc sẽ đến trong những lúc “người cho”...

Thứ 3 | 14/10/2025 | Lượt xem: 586 | Tác giả: Mai Khánh

Hòa trong không khí cả nước kỷ niệm 21 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2025), Hội Doanh nghiệp xã Bà Điểm, TP.HCM vừa tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm và chính thức ra mắt tại Trung tâm sự kiện Royal Center. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hoạt động liên kết, hợp tác và phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp địa phương.

Hòa trong không khí cả nước kỷ niệm 21 năm Ngày...

Thứ 3 | 31/12/2019 | Lượt xem: 1684 | Tác giả: banbientap1

Lúc thi công dựng cột viễn thông cho chi nhánh Viettel Hà Tĩnh, dòng điện 35kV đã phóng trúng 4 người làm cho họ đều tử vong. Được biết, vụ việc xảy ra tại xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh vào ngày 26-10-2018.

Lúc thi công dựng cột viễn thông cho chi...