top

Vụ án Trương Mỹ Lan giai đoạn 2: Bị hại có thông tin sai sót thì làm đơn yêu cầu điều chỉnh

Thứ 5, 12-09-2024 | 19:22:08 admin

Nếu thông tin cá nhân và số lượng trái phiếu không trùng khớp hoặc có sai sót thì làm đơn yêu cầu điều chỉnh (kèm theo tài liệu chứng minh). Thời hạn nhận đơn đến ngày 18/9/2024.

Chiều 12/9, TAND TP.HCM ban hành Thông báo số 2, nội dung liên quan việc kiểm tra thông tin cá nhân, số lượng trái phiếu nắm giữ của bị hại, đương sự trong vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn và các đơn vị, liên quan.

Bị cáo Trương Mỹ Lan.

Theo thông báo, ngày 06/9/2024, TAND TP.HCM đã đăng công khai quyết định đưa vụ án ra xét xử và danh sách bị hại, đương sự trên Trang thông tin điện tử TAND TP.HCM https://hochiminhcity.toanan.gov.vn.

Theo đó, để đảm bảo quyền lợi của các bị hại, đương sự, TAND TP.HCM đề nghị các bị hại (danh sách bị hại tại phụ lục 1A, phụ lục 1B, phụ lục 1C, phụ lục 1 D, phụ lục 1E, phụ lục 1F kèm theo quyết định đưa ra xét xử); người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan kiểm tra thông tin cá nhân, số lượng trái phiếu nắm giữ.

Nếu thông tin cá nhân và số lượng trái phiếu không trùng khớp hoặc có sai sót thì làm đơn yêu cầu điều chỉnh (kèm theo tài liệu chứng minh) gửi TAND TP.HCM.

Thời hạn gửi đơn đến ngày 18/9/2024.

Thông báo lưu ý: Mọi vấn đề thắc mắc đề nghị liên hệ qua Tổ Thư ký của vụ án: Thư ký Nguyễn Bảo Quốc và Thư ký Nguyễn Thị Oanh. ĐT: 0934.115.880.

Trước đó, theo quyết định xét xử, vụ án sơ thẩm tại giai đoạn 2 diễn ra từ ngày 19/9, dự kiến kết thúc vào 19/10/2024. Phiên tòa do thẩm phán Nguyễn Thị Hà, Phó Tòa Hình sự TAND TP.HCM làm chủ tọa.

Theo cáo trạng, bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 32 bị cáo bị xét xử về các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền” và “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”, trong đó bà Lan bị xét xử cả 3 tội danh nêu trên.

Tòa án sẽ tiến hành xét xử vắng mặt bị hại, đương sự theo quy định tại Điều 62; Điều 65 và Điều 292 Bộ luật Tố tụng hình sự và đảm bảo quyền, lợi ích của các bị hại, đương sự theo đúng quy định của pháp luật.

Việc xét xử vắng mặt các bị hại, đương sự không gây ảnh hưởng đến việc giải quyết vụ án và không ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của các bị hại, đương sự.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 28/04/2020 | Lượt xem: 1131 | Tác giả: admin

Ngày 28/4, TAND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Nguyễn Văn Hải (sinh năm 1971, ngụ phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, Tp. Cần Thơ) về tội “Chống người thi hành công vụ”. 

Ngày 28/4, TAND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ mở...

Thứ 2 | 12/08/2024 | Lượt xem: 523 | Tác giả: admin

Trên xe có tiền, các Đăng kiểm viên sẽ kiểm định qua loa, bỏ qua các lỗi không đạt và kiểm định “đạt” ngay lần đầu tiên. Trường hợp trên xe không có tiền , các Đăng kiểm viên sẽ kiểm tra kỹ và ghi nhận tất cả các lỗi , in phiếu kiểm định “không đạt” .

Trên xe có tiền, các Đăng kiểm viên sẽ kiểm...

Thứ 4 | 29/05/2024 | Lượt xem: 693 | Tác giả: admin

Chiều 29 /5, TAND huyện Hóc Môn, TP.HCM mở phiên xét xử kín vụ mẹ ruột và người tình Lê Văn Bậm bạo hành bé trai 3 tuổi về tội “Hành hạ người khác”, riêng bị cáo Bậm thêm tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Chiều 29 /5, TAND huyện Hóc Môn, TP.HCM mở phiên...

Thứ 4 | 01/05/2024 | Lượt xem: 415 | Tác giả: admin

Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy và chồng cũ (đại gia Nguyễn Đức An, 62 tuổi, Việt Kiều Mỹ) đã kháng cáo bản án sở thẩm. Trước đó, TAND TP.HCM đã tuyên chia đôi 15 tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân của hai người.

Cựu siêu mẫu Ngọc Thúy và chồng cũ (đại gia Nguyễn...

Thứ 5 | 19/09/2024 | Lượt xem: 320 | Tác giả: admin

Hôm 19/9, nguồn tin từ VKSND tỉnh Bình Dương cho biết, bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam ở tỉnh Bình Dương, đã được ra tù sớm hơn dự kiến.

Hôm 19/9, nguồn tin từ VKSND tỉnh Bình Dương cho biết,...

Thứ 4 | 03/04/2024 | Lượt xem: 456 | Tác giả: admin

Tại phiên đối đáp vòng 2, VKSND TP.HCM đề nghị giảm nhẹ thêm cho 22 bị cáo.

Tại phiên đối đáp vòng 2, VKSND TP.HCM đề nghị giảm...

Thứ 2 | 19/08/2024 | Lượt xem: 327 | Tác giả: admin

Trưa 19/8, TAND TP.HCM ban hành thông báo về thời gian nhận đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại của các nhà đầu tư trái phiếu trong vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm.

Trưa 19/8, TAND TP.HCM ban hành thông báo về thời...

Thứ 6 | 11/10/2024 | Lượt xem: 370 | Tác giả: admin

Bị cáo Nhã làm dâu suốt 30 năm, nếu tiếp tục ở tù thì không chống chọi được , xin HĐXX và VKS cho cơ chế hình sự đặc biệt giúp bị cáo Nhã được tại ngoại để chữa bệnh.

Bị cáo Nhã làm dâu suốt 30 năm, nếu tiếp tục...

Thứ 2 | 23/10/2023 | Lượt xem: 916 | Tác giả: admin

M ến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 13 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một cô gái vì đua đòi, đam mê tiệc tùng, không nghe lời chồng đến nỗi sử dụng ma tuý. Rồi sau đó, để có tiền thoả mãn cơn nghiện người đàn bà này phải mang tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

M ến chào quý vị và các bạn đang...

Chủ nhật | 13/04/2025 | Lượt xem: 284 | Tác giả: admin

Do số tiền liên quan đến vụ án quá lớn, ảnh hưởng đến việc xác định trách nhiệm của bị cáo Trương Mỹ Lan và các bị cáo khác nên HĐXX cần phải làm rõ với Cục Thi hành án dân sự TP.HCM.

Do số tiền liên quan đến vụ án quá lớn, ảnh hưởng đến...