top

Vụ án Trương Mỹ Lan giai đoạn 2: Bị hại có thông tin sai sót thì làm đơn yêu cầu điều chỉnh

Thứ 5, 12-09-2024 | 19:22:08 admin

Nếu thông tin cá nhân và số lượng trái phiếu không trùng khớp hoặc có sai sót thì làm đơn yêu cầu điều chỉnh (kèm theo tài liệu chứng minh). Thời hạn nhận đơn đến ngày 18/9/2024.

Chiều 12/9, TAND TP.HCM ban hành Thông báo số 2, nội dung liên quan việc kiểm tra thông tin cá nhân, số lượng trái phiếu nắm giữ của bị hại, đương sự trong vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn và các đơn vị, liên quan.

Bị cáo Trương Mỹ Lan.

Theo thông báo, ngày 06/9/2024, TAND TP.HCM đã đăng công khai quyết định đưa vụ án ra xét xử và danh sách bị hại, đương sự trên Trang thông tin điện tử TAND TP.HCM https://hochiminhcity.toanan.gov.vn.

Theo đó, để đảm bảo quyền lợi của các bị hại, đương sự, TAND TP.HCM đề nghị các bị hại (danh sách bị hại tại phụ lục 1A, phụ lục 1B, phụ lục 1C, phụ lục 1 D, phụ lục 1E, phụ lục 1F kèm theo quyết định đưa ra xét xử); người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan kiểm tra thông tin cá nhân, số lượng trái phiếu nắm giữ.

Nếu thông tin cá nhân và số lượng trái phiếu không trùng khớp hoặc có sai sót thì làm đơn yêu cầu điều chỉnh (kèm theo tài liệu chứng minh) gửi TAND TP.HCM.

Thời hạn gửi đơn đến ngày 18/9/2024.

Thông báo lưu ý: Mọi vấn đề thắc mắc đề nghị liên hệ qua Tổ Thư ký của vụ án: Thư ký Nguyễn Bảo Quốc và Thư ký Nguyễn Thị Oanh. ĐT: 0934.115.880.

Trước đó, theo quyết định xét xử, vụ án sơ thẩm tại giai đoạn 2 diễn ra từ ngày 19/9, dự kiến kết thúc vào 19/10/2024. Phiên tòa do thẩm phán Nguyễn Thị Hà, Phó Tòa Hình sự TAND TP.HCM làm chủ tọa.

Theo cáo trạng, bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 32 bị cáo bị xét xử về các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền” và “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”, trong đó bà Lan bị xét xử cả 3 tội danh nêu trên.

Tòa án sẽ tiến hành xét xử vắng mặt bị hại, đương sự theo quy định tại Điều 62; Điều 65 và Điều 292 Bộ luật Tố tụng hình sự và đảm bảo quyền, lợi ích của các bị hại, đương sự theo đúng quy định của pháp luật.

Việc xét xử vắng mặt các bị hại, đương sự không gây ảnh hưởng đến việc giải quyết vụ án và không ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của các bị hại, đương sự.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 495 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 6 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về câu chuyện người đàn ông mang tội “giết người” đối với con riêng của vợ. Nhiều câu hỏi được đạt ra, tại sao lại như thế? Sự việc xuất phát từ đâu? Ai là người khơi nguồn? Hung thủ sẽ lãnh án bao nhiêu?

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 5 | 21/03/2024 | Lượt xem: 531 | Tác giả: admin

Chiều 21/3, HĐXX tiếp tục làm việc với phần bào chữa của các luật sư còn lại trong vụ án Trương Mỹ Lan và 85 đồng phạm xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và các đơn vị liên quan.

Chiều 21/3, HĐXX tiếp tục làm việc với phần bào chữa của...

Thứ 6 | 26/04/2024 | Lượt xem: 499 | Tác giả: admin

Sau 5 ngày xét xử (từ 22-26/4), TAND cấp cao tại TP.HCM bước vào phần nghị án. Dự kiến, HĐXX sẽ tuyên án vào lúc 13h30 ngày 3/5 đối với vụ án xảy ra tại Công ty CP Phát triển nhà Thủ Đức (Thucduc House), Cục Thuế TP.HCM và các đơn vị liên quan.

Sau 5 ngày xét xử (từ 22-26/4), TAND cấp cao tại TP.HCM...

Thứ 3 | 30/09/2025 | Lượt xem: 272 | Tác giả: admin

Tòa đã chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn, buộc người “xây nhầm” tháo dỡ toàn bộ công trình, trả lại đất. Đồng thời, Tòa cũng tuyên hủy phần cập nhật bổ sung quyền sở hữu nhà ở của bị đơn trên giấy chứng nhận.

Tòa đã chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn, buộc...

Thứ 2 | 29/07/2024 | Lượt xem: 303 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 28 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một người đàn ông có vợ 2 con. Làm chồng không lo chăm chút gia đình để vợ bất mãn dẫn con ra đi ly thân. Khi đó, hắn ta dẫn người tình về sống. Sau 1 thời gian người này cũng cuốn gói đi luôn, hắn can ngăn không được nên ra tay sát hại.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 4 | 15/01/2025 | Lượt xem: 214 | Tác giả: admin

Chiều 15/1, TAND TP.HCM tiếp tục phần xét hỏi đối với 7 bị cáo còn lại liên quan vụ án vi phạm quy định đấu thầu, lợi dụng chức vụ quyền hạn xảy ra tại Trung tâm Nghiên cứu triển khai khu công nghệ cao TP.HCM và các đơn vị liên quan.

Chiều 15/1, TAND TP.HCM tiếp tục phần xét hỏi đối với 7 bị...

Thứ 2 | 13/05/2024 | Lượt xem: 427 | Tác giả: admin

Chỉ vì bạn va quẹt xe máy khi lấy xe ra về mà bị cáo dùng dao đâm nạn nhân dẫn tới tử vong, để rồi nhận về mức án chung thân và bồi thường hơn 323 triệu đồng, đồng thời chu cấp ba mẹ bị hại mỗi tháng 1 triệu đồng cho tới khi chết.

Chỉ vì bạn va quẹt xe máy khi lấy xe ra về mà bị...

Thứ 6 | 03/05/2024 | Lượt xem: 484 | Tác giả: admin

Với chính sách khoan hồng, bị cáo Nguyễn Thị Bích Hạnh được Toà cấp phúc thẩm tuyên giảm từ 4 năm tù sang 3 năm tù. Các bị cáo kháng cáo còn lại cũng được giảm từ 3 - 30 tháng tù, một số bị cáo khác không được xem xét vì không có tình tiết mới.

Với chính sách khoan hồng, bị cáo Nguyễn Thị...

Thứ 5 | 18/07/2024 | Lượt xem: 337 | Tác giả: admin

Buổi sáng, chủ tọa đã thẩm tra xong 90 bị cáo . Tiếp tục buổi chiều, chủ toạ thẩm tra thêm 120 bị cáo. Phiên tòa ngày mai (19/7) vẫn tiếp tục phần thẩm tra lý lịch các bị cáo còn lại .

Buổi sáng, chủ tọa đã thẩm tra xong 90 bị cáo ....

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 501 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 8 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một thanh niên chạy xe ôm công nghệ. Vì vắng khách, gã tài xế grab muốn mượn ly rượu để giải sầu mà gây ra cái chết và làm bị thương cho 2 người khách bộ hành.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...