top

Vụ án Trương Mỹ Lan giai đoạn 2: Bị hại có thông tin sai sót thì làm đơn yêu cầu điều chỉnh

Thứ 5, 12-09-2024 | 19:22:08 admin

Nếu thông tin cá nhân và số lượng trái phiếu không trùng khớp hoặc có sai sót thì làm đơn yêu cầu điều chỉnh (kèm theo tài liệu chứng minh). Thời hạn nhận đơn đến ngày 18/9/2024.

Chiều 12/9, TAND TP.HCM ban hành Thông báo số 2, nội dung liên quan việc kiểm tra thông tin cá nhân, số lượng trái phiếu nắm giữ của bị hại, đương sự trong vụ án Trương Mỹ Lan và đồng phạm xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn và các đơn vị, liên quan.

Bị cáo Trương Mỹ Lan.

Theo thông báo, ngày 06/9/2024, TAND TP.HCM đã đăng công khai quyết định đưa vụ án ra xét xử và danh sách bị hại, đương sự trên Trang thông tin điện tử TAND TP.HCM https://hochiminhcity.toanan.gov.vn.

Theo đó, để đảm bảo quyền lợi của các bị hại, đương sự, TAND TP.HCM đề nghị các bị hại (danh sách bị hại tại phụ lục 1A, phụ lục 1B, phụ lục 1C, phụ lục 1 D, phụ lục 1E, phụ lục 1F kèm theo quyết định đưa ra xét xử); người có nghĩa vụ và quyền lợi liên quan kiểm tra thông tin cá nhân, số lượng trái phiếu nắm giữ.

Nếu thông tin cá nhân và số lượng trái phiếu không trùng khớp hoặc có sai sót thì làm đơn yêu cầu điều chỉnh (kèm theo tài liệu chứng minh) gửi TAND TP.HCM.

Thời hạn gửi đơn đến ngày 18/9/2024.

Thông báo lưu ý: Mọi vấn đề thắc mắc đề nghị liên hệ qua Tổ Thư ký của vụ án: Thư ký Nguyễn Bảo Quốc và Thư ký Nguyễn Thị Oanh. ĐT: 0934.115.880.

Trước đó, theo quyết định xét xử, vụ án sơ thẩm tại giai đoạn 2 diễn ra từ ngày 19/9, dự kiến kết thúc vào 19/10/2024. Phiên tòa do thẩm phán Nguyễn Thị Hà, Phó Tòa Hình sự TAND TP.HCM làm chủ tọa.

Theo cáo trạng, bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 32 bị cáo bị xét xử về các tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, “Rửa tiền” và “Vận chuyển trái phép tiền tệ qua biên giới”, trong đó bà Lan bị xét xử cả 3 tội danh nêu trên.

Tòa án sẽ tiến hành xét xử vắng mặt bị hại, đương sự theo quy định tại Điều 62; Điều 65 và Điều 292 Bộ luật Tố tụng hình sự và đảm bảo quyền, lợi ích của các bị hại, đương sự theo đúng quy định của pháp luật.

Việc xét xử vắng mặt các bị hại, đương sự không gây ảnh hưởng đến việc giải quyết vụ án và không ảnh hưởng đến quyền, lợi ích hợp pháp của các bị hại, đương sự.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 21/11/2023 | Lượt xem: 483 | Tác giả: admin

M ến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 15 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một người đàn ông trong men say đã ra tay sát hại bạn nhậu để rồi mang tội giết người, phải chung đủ 10 năm cho tính ngang tàng, kèm lòng không đặng của mình. Sau đây mời quý vị và các bạn theo dõi.

M ến chào quý vị và các bạn đang...

Thứ 6 | 06/09/2024 | Lượt xem: 276 | Tác giả: admin

Bị cáo Trần Quí Thanh cho rằng mình không chiếm đoạt mà là chỉ chiếm giữ, chỉ vi phạm hành vi chiếm giữ, đồng thời đề nghị HĐXX giảm nhẹ hình phạt .

Bị cáo Trần Quí Thanh cho rằng mình không...

Thứ 6 | 17/11/2023 | Lượt xem: 420 | Tác giả: admin

M ến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 14 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một người đàn ông đang sống với vợ con mà đem lòng dan díu với người đàn bàn cũ có 1 đứa con. Vì ghen tuông bất chấp mà ra tay s.át h.ại n.gười t.ình để rồi phải chung đủ c.uộc đ.ời mình trong 4 bức tường lạnh lẽo.

M ến chào quý vị và các bạn đang...

Thứ 7 | 29/06/2024 | Lượt xem: 644 | Tác giả: admin

Theo dự kiến ngày 4/7, TAND TP .HCM sẽ mở phiên tòa xét xử 8 bị cáo nguyên là lãnh đạo Tổng Công ty Địa ốc Sài Gòn - TNHH MTV (Resco).

Theo dự kiến ngày 4/7, TAND TP .HCM sẽ mở phiên...

Thứ 6 | 16/08/2024 | Lượt xem: 374 | Tác giả: admin

Ngày 16/8, TAND TP.HCM tiếp tục phiên xét xử đại án đăng kiểm với phần bào chữa của các luật sư, các bị cáo thuộc Phòng Tàu sông, Chi cục Đăng kiêm Long An, Hải Hưng, Chi cục số 6, số 9 với phần đối đáp, tranh luận lại của đại diện VKS.

Ngày 16/8, TAND TP.HCM tiếp tục phiên xét xử đại...

Thứ 2 | 23/10/2023 | Lượt xem: 773 | Tác giả: admin

M ến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 13 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một cô gái vì đua đòi, đam mê tiệc tùng, không nghe lời chồng đến nỗi sử dụng ma tuý. Rồi sau đó, để có tiền thoả mãn cơn nghiện người đàn bà này phải mang tội “Mua bán trái phép chất ma tuý”.

M ến chào quý vị và các bạn đang...

Thứ 2 | 20/01/2025 | Lượt xem: 287 | Tác giả: admin

Sáng 20/1, TAND TP.HCM mở phiên xét xử bị cáo Đoàn Hồng Chương (4 8 tuổi, ngụ Long An) về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông và phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản ”, hưởng lợi hơn 4,5 tỷ đồng.

Sáng 20/1, TAND TP.HCM mở phiên xét xử bị...

Thứ 5 | 04/07/2024 | Lượt xem: 393 | Tác giả: admin

Trương Mỹ Lan đã có chuyển biến về nhận thức, thừa nhận việc ra chủ trương phát hành trái phiếu của các Công ty thuộc Vạn Thịnh Phát là trái quy định pháp luật, ưu tiên thanh toán cho trái chủ.

Trương Mỹ Lan đã có chuyển biến về nhận thức, thừa nhận...

Thứ 6 | 26/04/2024 | Lượt xem: 493 | Tác giả: admin

Ngày 26/4, bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) đã gửi đơn kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm đến TAND TP.HCM và được Toà tiếp nhận giải quyết theo quy định.

Ngày 26/4, bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập...

Chủ nhật | 28/01/2024 | Lượt xem: 500 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 23 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một người đàn ông cho bạn mượn tiền, tới ngày hứa trả mà không đòi được còn bị mắng chửi nên đem lòng hận. Người này âm thầm mua xăng, tìm cách thiêu rụi ngôi nhà và 4 người trong đó. Kết quả phải nhận về 20 năm tù chua chát.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...