top

TPHCM: Sở giao thông vận tải yêu cầu phun thuốc sát trùng ở bến xe, nhà ga trong vòng 2 tuần

Thứ 3, 11-02-2020 | 18:00:56 banbientap1
Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona gây ra, Sở giao thông vận tải TPHCM đã yêu cầu các đơn vị vận tải thực hiện việc phun thuốc sát trùng.

Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) tiến hành phun thuốc sát khuẩn phòng dịch bệnh corona
- Ảnh: NGỌC PHƯỢNG


Cụ thể, các đơn vị quản lý nhà ga, bến cảng, bến xe, bến thủy nội địa và các đơn vị quản lý phương tiện phải tổ chức phun thuốc sát trùng hằng ngày trong 2 tuần liên tục.  

Theo đó, lãnh đạo Sở giao thông vận tải TPHCM phải phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế, trung tâm y tế dự phòng để tổ chức thực hiện việc phun thuốc sát trùng. Những khu vực mà có khả năng sẽ thực hiện biện pháp này bao gồm khu vực tiếp công dân, nơi tập trung đông người, nhà ga, bến xe, cảng, bến thủy nội địa đưa rước hành khách, phương tiện. Phương thức này là sự nổ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh do virus corona gây ra.

Mặt khác, đối với những phương tiện giao thông công cộng như taxi, bus thì lái xe có trách nhiệm trang bị dung dung dịch rửa tay, khẩu trang dự phòng trên xe, ngoài ra họ còn phải vệ sinh xe hằng ngày. Bên cạnh đó, đối với khách đi xe trên những phương tiện này họ sẽ được khuyến cáo việc giữ gìn vệ sinh.

Ngoài ra, khẩu trang y tế và nước rửa tay kháng khuẩn để sử dụng miễn phí cho người dân và khách cũng được trang bị tại các phòng tiếp công dân và bộ phận tiếp nhận, trả kết quả thủ tục hành chính tại sở trong trường hợp họ đến liên hệ công tác mà chưa trang bị các dụng cụ phòng chống dịch. Thêm nữa, Nhân viên làm việc tại các bộ phận tiếp công dân phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và  sau mỗi lượt tiếp nhận hồ sơ phải thực hiện rửa tay sát khuẩn.

 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 10/12/2019 | Lượt xem: 877 | Tác giả: admin

Mới đây Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ bà Nguyễn Thị Doan (SN 1972, trú huyện Đô Lương) để điều tra hành vi bạo hành bé gái 14 tháng tuổi.

Mới đây Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ...

Thứ 5 | 22/07/2021 | Lượt xem: 1322 | Tác giả: admin

Hạnh phúc sẽ đến trong những lúc “người cho” không ngờ đến…

Hạnh phúc sẽ đến trong những lúc “người cho”...

Thứ 2 | 07/10/2024 | Lượt xem: 706 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 6/10, tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Giáo hoàng Francis, đã phong chức và công bố 21 tân Hồng ô, đồng thời kêu gọi hòa bình cho thế giới và chấm dứt vòng xoáy xung đột, đặc biệt là tại Trung Đông.

Ngày 6/10, tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức...

Thứ 2 | 04/10/2021 | Lượt xem: 873 | Tác giả: admin

Ngày 4/10, Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết vẫn đang triển khai lực lượng tìm kiếm tung tích người mất tích trên bán đảo Sơn Trà.

Ngày 4/10, Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 887 | Tác giả: banbientap1

Khi giao kết hợp đồng, văn bản pháp lý với đối tác bán hàng nước ngoài thì các doanh nghiệp cần phải rà soát kĩ càng và yêu cầu người bán phải cam kết đảm bảo hàng nhập khẩu không gắn, cài đặt, sử dụng thông tin, hình ảnh đường lưỡi bò vi phạm chủ quyền Việt Nam.

Khi giao kết hợp đồng, văn bản pháp lý với đối...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 972 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 22-11-2019, tại Trường ĐH Luật TP.HCM đã diễn ra hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề Hoàn thiện hệ thống văn bản dưới luật để triển khai thực hiện Luật Giáo dục và chủ đề Khung pháp lý về thành lập, quản trị và chuyển đổi các loại hình.     

Ngày 22-11-2019, tại Trường ĐH Luật TP.HCM đã diễn ra hội...

Thứ 2 | 13/04/2020 | Lượt xem: 906 | Tác giả: admin

Sáng nay 13/4, “ATM gạo” tại UBND xã Vĩnh Lộc B chính thức vận hành, đưa vào sử dụng phát gạo tự động tới người dân sau 3 ngày rắp máy.

Sáng nay 13/4, “ATM gạo” tại UBND...

Thứ 5 | 03/10/2024 | Lượt xem: 450 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều 3/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM phối hợp Sở TT-TT tổ chức họp báo cung cấp thông tin kinh tế - xã hội trên địa bàn, đồng thời kiện toàn sắp xếp nhân sự để hoàn thành giải ngân đầu tư công năm 2024.

Chiều 3/10, Ban Tuyên giáo Thành...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 898 | Tác giả: banbientap1

Ngày 08/10,  3 nhà khoa học gồm James Peebles, Michel Mayor và Didier Queloz đạt được giải Nobel Vật lý 2019 do với những nghiên cứu của họ giúp con người biết sâu hơn về vũ trụ.

Ngày 08/10,  3 nhà khoa học gồm James Peebles, Michel...

Thứ 7 | 12/04/2025 | Lượt xem: 618 | Tác giả: admin

Qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, Vĩnh Lộc là vùng đất nằm ở địa thế giáp với căn cứ Vườn Thơm (Long An) và căn cứ Củ Chi (TP.HCM). Từ vị trí là vùng ven của thành phố Sài Gòn, Vĩnh Lộc liên tục có nhiều phong trào đấu tranh gây tiếng vang trong công cuộc giải phóng dân tộc.

Qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, Vĩnh Lộc...