top

TPHCM: Sở giao thông vận tải yêu cầu phun thuốc sát trùng ở bến xe, nhà ga trong vòng 2 tuần

Thứ 3, 11-02-2020 | 18:00:56 banbientap1
Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona gây ra, Sở giao thông vận tải TPHCM đã yêu cầu các đơn vị vận tải thực hiện việc phun thuốc sát trùng.

Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh) tiến hành phun thuốc sát khuẩn phòng dịch bệnh corona
- Ảnh: NGỌC PHƯỢNG


Cụ thể, các đơn vị quản lý nhà ga, bến cảng, bến xe, bến thủy nội địa và các đơn vị quản lý phương tiện phải tổ chức phun thuốc sát trùng hằng ngày trong 2 tuần liên tục.  

Theo đó, lãnh đạo Sở giao thông vận tải TPHCM phải phối hợp chặt chẽ với các cơ sở y tế, trung tâm y tế dự phòng để tổ chức thực hiện việc phun thuốc sát trùng. Những khu vực mà có khả năng sẽ thực hiện biện pháp này bao gồm khu vực tiếp công dân, nơi tập trung đông người, nhà ga, bến xe, cảng, bến thủy nội địa đưa rước hành khách, phương tiện. Phương thức này là sự nổ lực ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh do virus corona gây ra.

Mặt khác, đối với những phương tiện giao thông công cộng như taxi, bus thì lái xe có trách nhiệm trang bị dung dung dịch rửa tay, khẩu trang dự phòng trên xe, ngoài ra họ còn phải vệ sinh xe hằng ngày. Bên cạnh đó, đối với khách đi xe trên những phương tiện này họ sẽ được khuyến cáo việc giữ gìn vệ sinh.

Ngoài ra, khẩu trang y tế và nước rửa tay kháng khuẩn để sử dụng miễn phí cho người dân và khách cũng được trang bị tại các phòng tiếp công dân và bộ phận tiếp nhận, trả kết quả thủ tục hành chính tại sở trong trường hợp họ đến liên hệ công tác mà chưa trang bị các dụng cụ phòng chống dịch. Thêm nữa, Nhân viên làm việc tại các bộ phận tiếp công dân phải đeo khẩu trang y tế đúng cách và  sau mỗi lượt tiếp nhận hồ sơ phải thực hiện rửa tay sát khuẩn.

 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 25/08/2021 | Lượt xem: 1592 | Tác giả: admin

Chiều 25/8, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh (HSTCNB) COVID-19 tại Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý, vận hành đã bắt đầu tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 đầu tiên vào điều trị.

Chiều 25/8, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho...

Thứ 3 | 04/02/2020 | Lượt xem: 1615 | Tác giả: banbientap1

Theo thanh tra Sở Du lịch ghi nhận có khoảng 45 khách Trung Quốc đang còn lưu trú và đang trong hành trình tour du lịch ở Tp HCM trong những ngày sắp tới khi họ tiến hành kiểm tra trực tiếp 11 khách sạn 3-5 sao lớn trên địa bàn TP. Được biết, đây là những du khách vừa đi theo tour của công ty lữ hành vừa là khách lẻ.

Theo thanh tra Sở Du lịch ghi nhận có khoảng 45 khách Trung...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1552 | Tác giả: banbientap1

Trong chiều ngày 4-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông Phùng Xuân Nhạ đã có lời đề nghị đến chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn nhắc việc cho học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 2-2020. Hành động này của Bộ GD-ĐT nhằm để tránh dịch bệnh bùng phát trong tình hình diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trong chiều ngày 4-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông...

Thứ 2 | 30/09/2024 | Lượt xem: 2039 | Tác giả: Ngọc Anh

Trên sóng livestream tối qua (tức tối 29/9), bà Nguyễn Phương Hằng thông báo thay mặt Đại Nam ủng hộ 10 tỷ đồng giúp đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt. Trước đó, ông Huỳnh Uy Dũng đã ủng hộ 5 tỷ đồng cho Quỹ UBMTTQVN để giúp đỡ đồng bào miền Bắc sau cơn bão số 3. Cùng số tiền 10 tỷ đồng lần này đã nâng tổng số tiền gia đình bà đóng góp lên con số 15 tỷ đồng.

Trên sóng livestream tối qua (tức tối 29/9), bà Nguyễn...

Thứ 4 | 19/02/2020 | Lượt xem: 1322 | Tác giả: admin

Trong trích lục Phương án bồi thường lại khấu trừ “Lệ phí trước bạ” và “Thuế thu nhập cá nhân” vào số tiền mà người dân được thực lãnh. Trong khi đó, không hộ dân nào được nhận chi phí đầu tư vào đất còn lại từ việc nhà nước thu hồi đất mở rộng đường.

Trong trích lục Phương án bồi thường lại...

Thứ 7 | 28/12/2019 | Lượt xem: 1651 | Tác giả: banbientap1

Chó Pitbull cắn bé 4 tuổi rơi vào tình trạng nguy kịch. Được biết, con chó này còn tấn công cả mẹ cháu bé và chủ của nó (bác cháu). Theo đó, cả hai người này cũng bị thương nặng.

Chó Pitbull cắn bé 4 tuổi rơi vào tình trạng...

Thứ 6 | 31/07/2026 | Lượt xem: 133 | Tác giả: admin

Ngày 31/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức đoàn đại biểu Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày TP.HCM về nguồn và thực hiện công trình “Vườn cây Đại đoàn kết” tại đặc khu Côn Đảo, nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2026).

Ngày 31/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức...

Chủ nhật | 14/08/2022 | Lượt xem: 2345 | Tác giả: admin

Vấn nạn ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã Vĩnh Lộc B, đã có 20 đơn vị vi phạm bị xử phạt hành chính, có đơn vị bị phạt số tiền lên đến 302,5 triệu đồng, hoan nghênh thái độ cầu thị của chính quyền địa phương.

Vấn nạn ô nhiễm môi trường trên địa bàn...

Thứ 5 | 24/10/2024 | Lượt xem: 528 | Tác giả: Ngọc Anh

Rạng sáng 25/10, bão Trà Mi (tức bão số 6) đã tăng lên cấp 9-10 (75-102km/h), giật cấp 12. Dự báo bão sẽ mạnh thêm và có hướng đi phức tạp.

Rạng sáng 25/10, bão Trà Mi (tức bão số 6)...

Thứ 2 | 20/01/2020 | Lượt xem: 1599 | Tác giả: banbientap1

Một tiếng nổ xảy ra tại  Doanh nghiệp tư nhân sản xuất bao bì Trường Thịnh, Yên Khánh (Ninh Bình) vào khoảng 8h ngày 20-1. Theo đó, có ngọn lửa vô cùng dữ dội kèm theo là cột khói bốc lên ngùn ngụt từ khu vực kho chứa hàng.

Một tiếng nổ xảy ra tại  Doanh nghiệp tư nhân sản xuất bao...