top

Có thêm 2 ca nhiễm virus corona Việt Nam

Thứ 5, 06-02-2020 | 09:17:00 banbientap1
Hai người nhiễm bệnh mới này đều là người thân trong gia đình của người công nhân đã đi tập huấn ở Vũ Hán về nước vào ngày 17-1. Được biết, đây là những bệnh nhân thứ 11 và 12 nhiễm virus corona ở Việt Nam.

Các bác sĩ trong đội phòng chống dịch lưu động của Bộ Y tế hướng dẫn bệnh nhân đeo khẩu trang
tại khu cách ly chiều nay 6-2 - Ảnh: THÚY ANH


Theo đó, N.T.D là một trong 8 công nhân ở Vĩnh Phúc đi tập huấn ở Vũ Hán về nước ngày 17-1. Cả hai bệnh nhân mới đều là  người thân của D. Một người là mẹ của D, còn người kia là em gái của D. Trước đó, dì của D cũng đã xác định nhiễm bệnh. Được biết, cả hai bệnh nhân mới nhiễm đều sống ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Sau khi D từ Vũ Hán trở về nước và nghỉ tết cùng gia đình thì cả hai bệnh nhân mới đều tiếp xúc với D, họ được Bộ Y tế cho rằng là đều có chung tiền sử dịch tễ. Trước đó, D cũng đã được xác định nhiễm virus corona và những người tiếp xúc gần D cũng được cơ quan y tế đưa vào diện giám sát chặt chẽ. Theo đó, ngày 4-2 cơ quan y tế địa phương đã phát hiện mẹ và em gái của D đã có những triệu chứng như ho, sốt, mệt mỏi nên đã gửi mẫu của hai mẹ con đi xét nghiệm ở Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương. Kết quả, cả hai đều bị nhiễm virus corona.

Bên cạnh đó, tại huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc được coi là vùng tâm dịch đã được đoàn công tác Bộ Y tế đã đến kiểm tra. Hiện, ở tỉnh Vĩnh Phúc đã được cách ly 4 vòng bao gồm cách ly bệnh nhân, người nghi nhiễm, người tiếp xúc với bệnh nhân, người tiếp xúc với người tiếp xúc cùng bệnh nhân.

Tính đến ngày 6-2 thì đã có 12 người nhiễm virus corona hay còn gọi là bệnh viêm phổi Vũ Hán.
Link gốc đây
Thái Hiền (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 17/05/2024 | Lượt xem: 389 | Tác giả: admin

Sáng 17/5, tại Công viên hồ Khánh Hội Quận 4, Thành ủy- HĐND-UBND-UB MTTQVN TP.HCM tổ chức phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024 ” nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Bác .

Sáng 17/5, tại Công viên hồ Khánh Hội...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 737 | Tác giả: banbientap1

Được biết, cơn hỏa hoạn bắt đầu từ tầng 4 của một căn nhà 5 tầng trên đường Nhật Tảo phường 9 (quận 10). 

Được biết, cơn hỏa hoạn bắt đầu từ tầng 4 của một căn nhà 5 tầng...

Thứ 5 | 01/02/2024 | Lượt xem: 379 | Tác giả: admin

Chiều ngày 1/2 , Ủy ban MTTQVN TP.HCM phối hợp với Báo Người Lao động tổ chức lễ tặng quà đến đồng bào dân tộc và trao kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024 .

Chiều ngày 1/2 , Ủy ban...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 803 | Tác giả: banbientap1

Phó giám đốc Công an TP Hà Nội, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, cho biết quyết định kỷ luật giáng cấp đại úy Lê Thị Hiền xuống trung úy và yêu cầu xuất ngũ. Quyết định này đã được ký bởi giám đốc Công an TP Hà Nội vào sáng nay 18-11.

Phó giám đốc Công an TP Hà Nội, Thiếu tướng...

Chủ nhật | 06/10/2024 | Lượt xem: 129 | Tác giả: Tuan

Ngày 6/10, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Long Hồ (Vĩnh Long) cho biết, trên địa bàn xã Đồng Phú vừa xảy ra vụ vỡ đê bao kết hợp đường giao thông, làm ảnh hưởng 40 hộ dân và ngập khoảng 12ha đất, vườn cây ăn trái.

Ngày 6/10, Phòng Nông nghiệp và Phát...

Chủ nhật | 01/12/2019 | Lượt xem: 824 | Tác giả: banbientap1

Bị U-22 Indonesia dẫn trước 1-0  nhưng cuối cùng U22 của chúng ta hôm nay đã giành chiến thắng trước Indonesia với tỷ số 2-1. Việc này cũng đồng nghĩa với việc chúng ta có cơ hội vào bán kết SEA Games. Dù có hơi khó khăn với chiến thằng này nhưng đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Bị U-22 Indonesia dẫn trước 1-0  nhưng cuối cùng U22 của...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 863 | Tác giả: banbientap1

Với mục tiêu nhằm thay thế ống hút nhựa để bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn cho người sử dụng vì thế mà ống hút được làm từ rau củ xuất hiện.

Với mục tiêu nhằm thay thế ống hút nhựa để bảo vệ môi...

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 878 | Tác giả: banbientap1

Các nhà nghiên cứu Đức vừa phát hiện virus corona có thể tồn tại trên bề mặt các vật dụng hàng ngày ở nhiệt đồ phòng trong vòng 9 ngày. Hơn nữa, con người có thể nhiễm bệnh bất lúc nào trong khoảng thời gian trên.

Các nhà nghiên cứu Đức vừa phát hiện virus...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 842 | Tác giả: banbientap1

Trưởng công an xã nổ súng làm một thanh niên bị thương đang được Cơ quan Công an tỉnh Long An điều tra làm rõ.

Trưởng công an xã nổ súng làm một thanh...

Thứ 5 | 19/08/2021 | Lượt xem: 686 | Tác giả: admin

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Tổ trưởng Tổ công tác 970 của Bộ NN&PTNT cho biết, tổ đã lập trang web kết nối cung cầu sản phẩm tại địa chỉ htx.cooplink.com.vn.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Tổ trưởng Tổ công tác...