top

Sau những tin đồn về nguyên liệu dùng để sản xuất sữa thì Vinamilk đã nói gì?

Thứ 4, 04-12-2019 | 07:53:25 banbientap1
Trên mạng xã hội trong những ngày vừa qua xuất hiện nhiều thông tin không chính xác, thông tin thất thiệt về những hoạt động nhập khẩu nguyên liệu của Vinamilk.

Các sản phẩm dinh dưỡng của Vinamilk đang được các đội tuyển bóng đá nam và nữ Việt Nam sử dụng
 

Trước nhiều thông tin về chất lượng các sản phẩm sữa của mình và để tránh gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng sản phẩm của công ty Vinamilk, ngày 30-11, GĐ Điều hành Vinamilk, đại diện Vinamilk, ông Phạm Minh Tiến đã có thư thông báo, trong đó khẳng định một số ý kiến chính thức như sau:

Vinamilk là doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh sữa và các sản phẩm từ sữa hàng đầu tại Việt Nam với đa dạng các dòng sản phẩm bao gồm sữa bột (trẻ em và người lớn), bột dinh dưỡng, sữa tươi, sữa chua, sữa đặc, kem, phô mai… Ngoài việc sử dụng các nguyên liệu trong nước, Vinamilk đồng thời thực hiện việc nhập khẩu nguyên liệu phục vụ sản xuất để đáp ứng nhu cầu thị trường nội địa và xuất khẩu cho mục đích sản xuất các sản phẩm sữa bột (trẻ em và người lớn) và bột dinh dưỡng.


Thông cáo báo chí của công ty Vinamilk

Đối với thị trường sữa bột trong nước, Vinamilk đang đứng đầu về sản lượng và doanh số bán ra của ngành hàng sữa bột trẻ em (theo báo cáo của Nielsen công bố trong năm 2019). Sản phẩm của công ty có mặt ở nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó, sữa bột trẻ em là một trong những sản phẩm thế mạnh. Nguyên liệu sữa để sản xuất sữa bột đều được Vinamilk nhập khẩu có xuất xứ hoặc nguồn gốc 100% từ các Mỹ, Úc, New Zealand, EU và Nhật Bản.

Trong vấn đề nguyên liệu làm sữa tươi, Vinamilk đã và đang đẩy mạnh phát triển vùng nguyên liệu để phục vụ sản xuất các sản phẩm sữa tươi. Công ty đang sở hữu 12 trang trại bò sữa, hợp tác và ký hợp đồng trực tiếp với gần 6.000 hộ chăn nuôi bò sữa, quản lý gần 130.000 con bò với sản lượng sữa tươi nguyên liệu bình quân 950-1.000 tấn/ngày. Vinamilk, gần nhưng toàn bộ sản phẩm sữa tươi của công ty này đều được sản xuất từ 100% sữa tươi nguyên liệu, đảm bảo tuân thủ quy định tại Thông tư 29/2017/TT-BNNPTNT ngày 29-12-2017 về quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với sản phẩm sữa tươi nguyên liệu do Bộ NN&PTNT ban hành.

Bên cạnh đó, sản phẩm sữa tươi - nhãn hiệu Vinamilk 100% hiện đang đứng đầu về sản lượng và doanh số bán ra trong phân khúc sữa tươi, ngành hàng sữa nước (theo báo cáo của Nielsen công bố trong năm 2019). Vinamilk khẳng định các thông tin đưa ra là chính xác và đề nghị các cá nhân, đơn vị đảm bảo sự toàn vẹn khi sử dụng các thông tin này.

Vinamilk là doanh nghiệp hàng đầu của ngành công nghiệp chế biến sữa, hiện chiếm lĩnh 54,5% thị phần sữa nước, 40,6% thị phần sữa bột, 33,9% thị phần sữa chua uống, 84,5% thị phần sữa chua ăn và 79,7% thị phần sữa đặc trên toàn quốc. Ngoài việc phân phối mạnh trong nước với mạng lưới hơn 220.000 điểm bán hàng phủ đều 63 tỉnh thành, sản phẩm Vinamilk còn được xuất khẩu sang 43 quốc gia trên thế giới như Mỹ, Pháp, Canada, Ba Lan, Đức, khu vực Trung Đông, Đông Nam Á... Sau hơn 40 năm ra mắt người tiêu dùng, đến nay Vinamilk đã xây dựng được 14 nhà máy sản xuất, 2 xí nghiệp kho vận, 3 chi nhánh văn phòng bán hàng, một nhà máy sữa tại Cambodia (Angkormilk) và một văn phòng đại diện tại Thái Lan.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1069 | Tác giả: banbientap1

Trước trong và sau trận Việt Nam gặp Malaysia nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông thì ngày 10/10 Công an TP Hà Nội vừa có kế hoạch phân luồng, hạn chế phương tiện di chuyển vào 21 tuyến đường để đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế tối đa việc ùn tắc.

Trước trong và sau trận Việt Nam gặp Malaysia nhằm hạn chế...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 1114 | Tác giả: banbientap1

Tại Bình Dương, trong đêm có một nhóm thanh niên xảy ra ẩu đả, đánh nhau. Nhóm thanh niên này khoảng tầm 10 người, người dân ra ngoài kiểm tra nhưng không dám đến gần do quá hỗn loạn. Hiện, Công an thị xã Thuận An, Bình Dương đã tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc vì có 1 người chết và 1 người bị thương nặng.

Tại Bình Dương, trong đêm có một nhóm thanh...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 937 | Tác giả: banbientap1

Hôm nay, ngày 7-2 Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới trong phòng thí nghiệm. Theo đó, sự kiện này đã tạo ra điều kiện thuận lợi cho việc xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm virus corona.

Hôm nay, ngày 7-2 Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã...

Chủ nhật | 09/06/2024 | Lượt xem: 705 | Tác giả: Thiện Phước

Do mâu thuẩn cá nhân trong xử lý công việc, Nguyễn Thị Phú đã nhờ Trịnh Duy Tuấn và Nguyễn Duy Hoàng cùng Trần Văn Cảnh tìm chị Trịnh Thị T (SN 1991), ở xã Yên Ninh, huyện Yên Định để đánh dằn mặt.  Vụ việc khiến bị hại bị thương tích 18%, cả 4 đối tượng đều bị Công an huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá bắt giữ, khởi tố để điều tra về tội “Cố ý gây thương tích”.

Do mâu thuẩn cá nhân trong xử lý công...

Thứ 2 | 14/10/2024 | Lượt xem: 353 | Tác giả: Tuan

Chiều 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” lần thứ 11 năm 2024.

Chiều 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp báo thông...

Chủ nhật | 22/09/2019 | Lượt xem: 1080 | Tác giả: banbientap1

Trong thời gian gần đây, cả nước đã xảy ra nhiều vụ trọng án mà nạn nhân và hung thủ đều là vợ chồng, hoặc có quan hệ huyết thống, máu mủ. Từ lợi ích cá nhân, thù hận và sự ích kỷ, tranh đoạt quyền lợi vật chất và sẵn sàng vứt bỏ những giá trị thiêng liêng thuộc về tình cảm gia đình. Nguyên nhân do đâu mà những sự hận thù này lại không có cách hóa giải?

Trong thời gian gần đây, cả nước đã xảy ra nhiều vụ trọng...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1032 | Tác giả: banbientap1

Xe tải mang BS 60C-21.402 vừa bị Phòng Cảnh Sát kinh Tế và Phòng CSGT tỉnh Ninh Bình bắt giữ do vận chuyển hàng hóa không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.

Xe tải mang BS 60C-21.402 vừa bị Phòng Cảnh Sát kinh Tế...

Thứ 7 | 19/10/2024 | Lượt xem: 266 | Tác giả: Tuan

Bộ Nội vụ đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về nhiệm vụ và quyền hạn của Thủ tướng. Cụ thể, bổ sung và hoàn thiện quy định tại Điều 28 Luật Tổ chức Chính phủ hiện hành, nhằm thống nhất với thẩm quyền của Thủ tướng về công tác cán bộ theo quy định của Đảng và các luật có liên quan.

Bộ Nội vụ đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về nhiệm vụ và quyền hạn...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 1128 | Tác giả: banbientap1

Ngày 15-1, một người quốc tịch Mỹ đã quá cảnh ở Vũ Hán, Trung Quốc đã bị nhiễm virus corona. Hiện, người này đang được cách ly, điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Ngày 15-1, một người quốc tịch Mỹ đã quá cảnh ở Vũ...

Thứ 6 | 01/11/2024 | Lượt xem: 332 | Tác giả: Ngọc Anh

Gửi thông điệp và lời kêu gọi tới đồng bào cả nước, lấy mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” làm điểm tương đồng, phấn đấu thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm (2021 - 2030).

Gửi thông điệp và lời kêu gọi tới đồng bào cả...