top

Cục Hàng không Việt Nam quyết định hủy toàn bộ các chuyến bay đã được cấp và không cấp phép bay mới tới Vũ Hán

Thứ 6, 24-01-2020 | 22:05:12 banbientap1
Cục Hàng không vừa ban hành chỉ thị về việc phòng chống viên đường hô hấp cấp do chủng virut mới corona gây ra. Đó là việc đưa ra quyết định hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới tới thành phố Vũ Hán của Trung Quốc.

 


Cục Hàng không Việt Nam hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới từ
Việt Nam đến Vũ Hán để ngăn dịch bệnh viêm phổi cấp - Ảnh: NAM TRẦN


Được biết, Phòng vận tải hàng không đã được Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu triến khai thủ tục hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay giữa các điểm tại Việt Nam và thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.  Ngoài ra, Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam liên lạc với lực lượng chức năng của Cảng hàng không Thiên Hà, Vũ Hán để tiến hành các biện pháp giải quyết đối với những khách hàng đã mua vé đối với các chuyến bay bị hủy.

Bên cạnh đó, vẫn cần phải giữ liên lạc với Cục Hàng không của Trung Quốc nhằm nắm tình hình dịch bệnh diễn ra và đưa ra các biện pháp ngăn chặn kịp thời đối với những địa điểm khác của Trung Quốc (nếu có)  đến Việt Nam bằng đường hàng không.

Thêm nữa, phía Việt Nam cũng đang triển khai, bố trí nhân lực và hợp tác cùng cơ quan kiểm dịch y tế tại các cảng hàng không quốc tế để theo dỗi, phát hiện, cách li đối với các trường hợp có những biểu hiện  nhiễm bệnh. Bênh cạnh đó, tại cảng hàng không quốc tế cũng đã đặt các máy đo thân nhiệt để công việc tiến hành hiệu quả, kịp thời hơn.
Link gốc đây
Thái Hiền (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 24/04/2024 | Lượt xem: 492 | Tác giả: admin

Các tranh chấp này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó có tranh chấp liên quan vấn đề thiết kế, tư vấn, yêu cầu bồi thường do chậm tiến độ, không đảm bảo chất lượng, chấm dứt hợp đồng…

Các tranh chấp này xuất phát từ nhiều...

Thứ 4 | 23/10/2024 | Lượt xem: 335 | Tác giả: Tuan

Sáng 23/10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chủ trì buổi khảo sát Thành ủy TP Thủ Đức về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ TP Thủ Đức lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Buổi làm việc cũng nhằm đánh giá mặt làm được, chưa làm được của thành phố trực thuộc TPHCM sau 4 năm thành lập.

Sáng 23/10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 970 | Tác giả: banbientap1

Người phụ nữ đã bình tâm và không làm chuyện dại dột, sau khi lực lượng CSGT nhanh chóng tiếp cận hiện trường cùng người dân khuyên nhủ động viên.

Người phụ nữ đã bình tâm và không...

Thứ 4 | 25/08/2021 | Lượt xem: 875 | Tác giả: admin

Chiều 25/8, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh (HSTCNB) COVID-19 tại Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý, vận hành đã bắt đầu tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 đầu tiên vào điều trị.

Chiều 25/8, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho...

Thứ 5 | 31/10/2024 | Lượt xem: 202 | Tác giả: Tuan

Sau khi lấy ý kiến các bộ ngành và tiếp thu ý kiến của Uỷ ban xã hội của Quốc hội, Bộ LĐ-TB&XH vừa hoàn chỉnh dự thảo Luật Việc làm. Trong đó, cơ quan soạn thảo đề xuất mở rộng đối tượng tham gia  bảo hiểm thất nghiệp  (BHTN) và điều chỉnh một số chế độ của chính sách này.

Sau khi lấy ý kiến các bộ ngành và tiếp thu...

Thứ 3 | 21/11/2023 | Lượt xem: 321 | Tác giả: admin

Ngày 18/11, Học viện Tư pháp Cơ sở tại TP.HCM tổ chức Lễ Tri ân Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm 2023. Đến dự và chủ trì buổi lễ có Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu.

Ngày 18/11, Học viện Tư pháp Cơ sở tại TP.HCM tổ...

Thứ 4 | 08/12/2021 | Lượt xem: 852 | Tác giả: admin

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, dưới bất kỳ hình thức nào có hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức,...

Thứ 3 | 28/01/2020 | Lượt xem: 907 | Tác giả: banbientap1

Sức khỏe của hai bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona nhập viện Chợ Rẫy hôm 29 tết đã ổn định. Một trong hai người này khi xét nghiệm lại thì có kết quả âm tính với virus.

Sức khỏe của hai bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona nhập...

Thứ 4 | 11/09/2024 | Lượt xem: 1239 | Tác giả: Mai Khánh

Hàng năm vào dịp khai giảng năm học mới, Tập đoàn GrowMax trao quà và xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học trên khắp cả nước từ nguồn Quỹ khuyến học của cán bộ công nhân viên Tập đoàn GrowMax.

Hàng năm vào dịp khai giảng năm học mới, Tập đoàn...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 879 | Tác giả: banbientap1

Để phục vụ công tác phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra thì mới đây Bộ trưởng Bộ Tài chính, ông Đinh Tiến Dũng đã ký quyết định ban hành danh mục mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu. Theo đó, một số mặt hàng sẽ được miễn thuế như là khẩu trang, nước rửa tay và các loại vật tư được dùng để sản xuất khẩu trang.

Để phục vụ công tác phòng chống dịch viêm phổi...