top

Cục Hàng không Việt Nam quyết định hủy toàn bộ các chuyến bay đã được cấp và không cấp phép bay mới tới Vũ Hán

Thứ 6, 24-01-2020 | 22:05:12 banbientap1
Cục Hàng không vừa ban hành chỉ thị về việc phòng chống viên đường hô hấp cấp do chủng virut mới corona gây ra. Đó là việc đưa ra quyết định hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới tới thành phố Vũ Hán của Trung Quốc.

 


Cục Hàng không Việt Nam hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới từ
Việt Nam đến Vũ Hán để ngăn dịch bệnh viêm phổi cấp - Ảnh: NAM TRẦN


Được biết, Phòng vận tải hàng không đã được Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu triến khai thủ tục hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới cho các hãng hàng không Việt Nam và nước ngoài khai thác các chuyến bay giữa các điểm tại Việt Nam và thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.  Ngoài ra, Cục Hàng không cũng yêu cầu các hãng hàng không Việt Nam liên lạc với lực lượng chức năng của Cảng hàng không Thiên Hà, Vũ Hán để tiến hành các biện pháp giải quyết đối với những khách hàng đã mua vé đối với các chuyến bay bị hủy.

Bên cạnh đó, vẫn cần phải giữ liên lạc với Cục Hàng không của Trung Quốc nhằm nắm tình hình dịch bệnh diễn ra và đưa ra các biện pháp ngăn chặn kịp thời đối với những địa điểm khác của Trung Quốc (nếu có)  đến Việt Nam bằng đường hàng không.

Thêm nữa, phía Việt Nam cũng đang triển khai, bố trí nhân lực và hợp tác cùng cơ quan kiểm dịch y tế tại các cảng hàng không quốc tế để theo dỗi, phát hiện, cách li đối với các trường hợp có những biểu hiện  nhiễm bệnh. Bênh cạnh đó, tại cảng hàng không quốc tế cũng đã đặt các máy đo thân nhiệt để công việc tiến hành hiệu quả, kịp thời hơn.
Link gốc đây
Thái Hiền (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 17/10/2025 | Lượt xem: 216 | Tác giả: admin

Ngày 17/10, đoàn lãnh đạo TP.HCM do ông Nguyễn Phước Lộc – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tri ân các văn nghệ sĩ tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Ngày 17/10, đoàn lãnh đạo TP.HCM do ông Nguyễn...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1499 | Tác giả: banbientap1

Phát hiện thi thể của một người đàn ông (chưa rõ danh tính) vào ngày 28-01 trong một bãi đất trống bên hồ nước. Trên cơ thể nạn nhân có nhiều vết thương ở vùng đầu và cùng cổ.

Phát hiện thi thể của một người đàn ông (chưa rõ...

Thứ 5 | 26/12/2019 | Lượt xem: 1412 | Tác giả: banbientap1

Được biết, vào 19h ngày 19-12-2019, ông Đinh Tơng (75 tuổi) cùng bà Đinh Thị Drich (vợ của ông)   đang đi bộ trên đường bên lề phải thì bị một xe máy chạy cùng chiều đụng trúng. Vụ việc này xảy ra tại đường Trường Sơn Đông thuộc làng Tnang, xã Yang Trung. 

Được biết, vào 19h ngày 19-12-2019, ông Đinh Tơng...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1321 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là liệt sĩ với nam sinh viên Hoàng Đức Hải (ngụ tại xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), vì sinh viên này đã dũng cảm hi sinh, cứu 3 người bị đuối nướ c.

Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là liệt sĩ...

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 1066 | Tác giả: admin

2 mẹ con chở nhau trên xe máy lưu thông trên đường đã xảy ra va chạm với xe container khiến mẹ tử vong,con bị thương.

2 mẹ con chở nhau trên xe máy lưu thông trên đường...

Thứ 2 | 09/05/2022 | Lượt xem: 1162 | Tác giả: admin

Ngày 8/5, Đồng chí Lê Thị Anh Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè làm trưởng đoàn Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Nhà Bè đến thăm, động viên và tặng quà chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2022 tại Tiểu đoàn Bộ binh 2, Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh TPHCM.

Ngày 8/5, Đồng chí Lê Thị Anh Thư, Ủy viên...

Thứ 2 | 13/09/2021 | Lượt xem: 1274 | Tác giả: admin

Tình hình dịch Covid-19 đang dần khống chế, tỉnh Quảng Ngãi quyết định lên kế hoạch đưa 250 phụ nữ đang mang thai là người Quảng Ngãi và đang sinh sống ở 03 tỉnh phía Nam.

Tình hình dịch Covid-19 đang dần khống chế,...

Thứ 4 | 04/05/2022 | Lượt xem: 822 | Tác giả: admin

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa chấm dứt, thu hồi nhà máy ôtô Vinaxuki, Khu công nghiệp Hoàng Long FLC và Trung tâm thương mại Nguyễn Kim thuộc Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa chấm dứt, thu hồi...

Thứ 2 | 21/02/2022 | Lượt xem: 781 | Tác giả: admin

Vào 15h chiều nay 21/2, Liên bộ Công thương - Tài chính vừa công bố điều chỉnh tăng mạnh giá xăng dầu đồng loạt tăng tiếp gần 1.000 đồng với tất cả mặt hàng.

Vào 15h chiều nay 21/2, Liên bộ Công thương -...

Thứ 6 | 01/11/2024 | Lượt xem: 507 | Tác giả: Ngọc Anh

Gửi thông điệp và lời kêu gọi tới đồng bào cả nước, lấy mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” làm điểm tương đồng, phấn đấu thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm (2021 - 2030).

Gửi thông điệp và lời kêu gọi tới đồng bào cả...