top

TPHCM: Máy phát gạo tự động tại Bình Chánh đã chính thức hoạt động để phục vụ người dân

Thứ 2 | 13/04/2020 admin
plnn.vn:

Sáng nay 13/4, “ATM gạo” tại UBND xã Vĩnh Lộc B chính thức vận hành, đưa vào sử dụng phát gạo tự động tới người dân sau 3 ngày rắp máy.

Mới 7 giờ sáng mà bà con các nơi trên địa bàn xã Vĩnh Lộc B đã đỗ về địa điểm UBND xã Vĩnh Lộc B để chờ nhận những phần gạo đầu tiên. Hỗ trợ UBMTTQ xã Vĩnh Lộc B có lực lượng Dân quân, Trật tự đô thị, đoàn viên xã và nhân viên Trường Việt cùng hướng dẫn người dân cách nhận gạo, giữ khoảng cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Đến dự buổi phát gạo có ông Trần Phú Lữ - Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh, TPHCM và nhiều đại biểu khác. Thay mặt lãnh đạo huyện Bình Chánh, ông Lữ cho biết: “Cảm ơn anh Tuấn Anh, đã hỗ trợ huyện cũng như xã Vĩnh Lộc B xây dựng nên máy “ATM gạo” để phát cho người dân. Có thể nói tấm lòng nhân ái này rất đáng trân trọng trong bối cảnh tác động rất lớn của dịch Covid-19, hy vọng những tấm lòng này sẽ được lan toả đến các địa phương khác”.

Được biết, đây là máy phát gạo thứ hai mà CEO Hoàng Tuấn Anh - Công ty PHG Lock (Quận Tân Phú, TP.HCM) phát minh để phát gạo cho người dân. Đã 3 ngày qua anh cùng cộng sự đã miệt mài làm việc để sáng hôm nay đưa vào hoạt động, phục vụ người dân xã Vĩnh Lộc B nói riêng và người dân huyện Bình Chánh nói chung.


7 giờ sáng người dân đã bắt đầu nhận được gạo

Về phần cơ khí như nhân công thợ hàn, khung sườn giá đỡ bồn gạo và băng chuyền tải gạo lên bồn do anh Nguyễn Văn Trường (đại diện nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc) đảm nhận. Ngoài ra nhóm Doanh nhân còn đóng góp trên 10 tấn gạo đã chuyển đến UBND xã Vĩnh Lộc B từ ngày 10/4 cho đến hôm nay.


Lực lượng chức năng địa phương đảm bảo trật tự và hướng dẫn người dân giữ khoảng cách 2m khi tới nhận gạo

 Hiện tại, UBND xã Vĩnh Lộc B đã tiếp nhận trên 40 tấn gạo từ 3 nguồn, gồm: nhóm Mạnh Thường quân của CEO Tuấn Anh; các Mạnh Thường quân đóng góp tại UBND xã Vĩnh Lộc B và nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc. Trong ngày chạy thử (12/4) cũng đã phát cho người dân gần 1 tấn gạo.


Ông Trần Phú Lữ - Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh và ông Nguyễn Thành Nhân – Bí thư xã Vĩnh Lộc B tặng hoa và thư cảm ơn cho CEO Tuấn Anh và Doanh nhân Nguyễn Trường Việt 

CEO Hoàng Tuấn Anh chia sẻ, đây là máy phát gạo tự động thứ hai trong chuỗi hoạt động của anh. Việc này nhằm kéo giãn người dân không phải đổ về điểm Vườn Lài. Ngoài ra, vị trí mới cũng giúp người dân nghèo trong khu vực này không phải di chuyển xa, vất vả. Xong cái mày nhóm sẽ bắt tay ngay vào làm máy ở nhà văn hóa Quận 12.
 

Trước đó, chiều ngày 08/4, Doanh nhân Nguyễn Văn Trường (Nhà hàng Trường Việt - Vĩnh Lộc) đã ngỏ ý nhờ phóng viên Công lý & Xã hội làm cầu nối liên hệ với chủ nhân “ATM gạo” - CEO Hoàng Tuấn Anh tại 204B Vườn Lài (quận Tân Phú, TPHCM), mua một máy đặt tại xã Vĩnh Lộc B.

Qua trao đổi, CEO Hoàng Tuấn Anh cho biết sẽ tài trợ máy chứ không bán nhưng nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc phải chịu trách nhiệm phần cơ khí (lo thợ hàn khung sườn, bồn chứa gạo, giá đỡ, băng chuyền đưa gạo vào bồn chứa.

Ban đầu, theo như dự tính 3 bên (nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc, CEO Hoàng Tuấn Anh và đại diện UBND xã Vĩnh Lộc B), vai trò điều khiển vận hành máy, đảm bảo nguồn gạo 1 ngày/3 tấn là nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc chịu trách nhiệm. 

Nhưng trong quá trình thiết kế và lắp rắp máy, CEO Hoàng Tuấn Anh làm việc trực tiếp với đại diện UBND xã Vĩnh Lộc B và nắm vai trò chủ đạo, chịu trách nhiệm cung ứng nguồn gạo phát cho bà con nếu UBND xã Vĩnh Lộc B không cung ứng nổi. 

Hiện tại, cộng sự CEO Tuấn Anh đã chuyển giao việc điều khiển, vận hành máy cho UBMTTQ xã Vĩnh Lộc B quản lý. Việc nhận và quản lý nguồn gạo do các Mạnh Thường quân đóng góp, UBND xã Vĩnh Lộc B chịu trách nhiệm thu nhận và cung cấp cho máy chạy.

Lương Ngọc Hải

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 25/01/2020 | Lượt xem: 577 | Tác giả: banbientap1

Đã có 52 khách du lịch từ Trung Quốc đến Đà Nẵng đã được đưa về nước của họ vào sáng ngày 25/1. Được biết, tổng số hành khác từ Vũ Hán đến Đà Nẵng vào ngày 22-1 là 218 người.

Đã có 52 khách du lịch từ Trung Quốc đến Đà...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 643 | Tác giả: banbientap1

Vào chiều 27-10, một công ty nằm trong Khu chế xuất Linh Trung 1, quận Thủ Đức, TP.HCM bỗng xuất hiện 1 đám cháy dữ dội khiến nhiều hàng hóa bị thiêu rụi.

Vào chiều 27-10, một công ty nằm trong Khu chế xuất Linh...

Thứ 6 | 08/04/2022 | Lượt xem: 465 | Tác giả: admin

Nhiều công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp, nằm trong chỉ giới đỏ của dự án và mặc dù chủ đầu tư liên tục gửi văn bản đề nghị xử lý, chính quyền và cơ quan chức năng đề xuất xử lý nhưng một điều ngạc nhiên là các công trình này vẫn tồn tại và thách thức pháp luật.

Nhiều công trình xây dựng không phép...

Thứ 2 | 04/07/2022 | Lượt xem: 343 | Tác giả: admin

Các h oạt động sản xuất của cơ sở nhuộm, wash quần áo , cơ sở sản xuất, tái chế thùng xốp gây ô nhiễm nghiêm trọng , ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân chung quanh.

Các h oạt động sản xuất của cơ...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 557 | Tác giả: banbientap1

Một nữ sinh ở Quảng Nam trở về từ Vũ Hán (nơi bùng phát dịch bệnh) vừa được cách ly do nghi nhiễm virus corona đã có kết quả âm tính với virus nay sau khi làm xét nghiệm.

Một nữ sinh ở Quảng Nam trở về từ Vũ Hán (nơi bùng...

Thứ 6 | 07/05/2021 | Lượt xem: 617 | Tác giả: admin

Trong quý I năm 2021, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 65 vụ, chết  51 người, bị thương  31  người , hư hỏng 38 xe ô tô, 74 xe mô tô, thiệt hại tài sản khoảng 261.600.000 đồng . Tổng số tiền phạt vi phạm nộp vào ngân sách Nhà nước hơn 26 tỷ đồng.

Trong quý I năm 2021, trên địa bàn...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 591 | Tác giả: banbientap1

Vẫn có chỉ định chạy thận và thuốc trong hồ sơ thanh toán bảo hiểm trong khi người bệnh đã qua đời trước đó, có những trường hợp người bệnh mất từ đầu tháng 6-2019, nhưng suốt tháng 6 vẫn tiến hành khám chữa bệnh thêm 12 lần.

Vẫn có chỉ định chạy thận và thuốc trong hồ sơ thanh...

Thứ 2 | 20/06/2022 | Lượt xem: 292 | Tác giả: admin

Dù Thành phố đã nghiêm cấm các hành vi lấn chiếm, sử dụng đất không đúng mục đích đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, tuy nhiên tại phường Thạnh Lộc vẫn tồn tại các công trình chưa được xử lý dứt điểm.

Dù Thành phố đã nghiêm cấm các...