top

TPHCM: Máy phát gạo tự động tại Bình Chánh đã chính thức hoạt động để phục vụ người dân

Thứ 2, 13-04-2020 | 00:18:16 admin

Sáng nay 13/4, “ATM gạo” tại UBND xã Vĩnh Lộc B chính thức vận hành, đưa vào sử dụng phát gạo tự động tới người dân sau 3 ngày rắp máy.

Mới 7 giờ sáng mà bà con các nơi trên địa bàn xã Vĩnh Lộc B đã đỗ về địa điểm UBND xã Vĩnh Lộc B để chờ nhận những phần gạo đầu tiên. Hỗ trợ UBMTTQ xã Vĩnh Lộc B có lực lượng Dân quân, Trật tự đô thị, đoàn viên xã và nhân viên Trường Việt cùng hướng dẫn người dân cách nhận gạo, giữ khoảng cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Đến dự buổi phát gạo có ông Trần Phú Lữ - Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh, TPHCM và nhiều đại biểu khác. Thay mặt lãnh đạo huyện Bình Chánh, ông Lữ cho biết: “Cảm ơn anh Tuấn Anh, đã hỗ trợ huyện cũng như xã Vĩnh Lộc B xây dựng nên máy “ATM gạo” để phát cho người dân. Có thể nói tấm lòng nhân ái này rất đáng trân trọng trong bối cảnh tác động rất lớn của dịch Covid-19, hy vọng những tấm lòng này sẽ được lan toả đến các địa phương khác”.

Được biết, đây là máy phát gạo thứ hai mà CEO Hoàng Tuấn Anh - Công ty PHG Lock (Quận Tân Phú, TP.HCM) phát minh để phát gạo cho người dân. Đã 3 ngày qua anh cùng cộng sự đã miệt mài làm việc để sáng hôm nay đưa vào hoạt động, phục vụ người dân xã Vĩnh Lộc B nói riêng và người dân huyện Bình Chánh nói chung.


7 giờ sáng người dân đã bắt đầu nhận được gạo

Về phần cơ khí như nhân công thợ hàn, khung sườn giá đỡ bồn gạo và băng chuyền tải gạo lên bồn do anh Nguyễn Văn Trường (đại diện nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc) đảm nhận. Ngoài ra nhóm Doanh nhân còn đóng góp trên 10 tấn gạo đã chuyển đến UBND xã Vĩnh Lộc B từ ngày 10/4 cho đến hôm nay.


Lực lượng chức năng địa phương đảm bảo trật tự và hướng dẫn người dân giữ khoảng cách 2m khi tới nhận gạo

 Hiện tại, UBND xã Vĩnh Lộc B đã tiếp nhận trên 40 tấn gạo từ 3 nguồn, gồm: nhóm Mạnh Thường quân của CEO Tuấn Anh; các Mạnh Thường quân đóng góp tại UBND xã Vĩnh Lộc B và nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc. Trong ngày chạy thử (12/4) cũng đã phát cho người dân gần 1 tấn gạo.


Ông Trần Phú Lữ - Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh và ông Nguyễn Thành Nhân – Bí thư xã Vĩnh Lộc B tặng hoa và thư cảm ơn cho CEO Tuấn Anh và Doanh nhân Nguyễn Trường Việt 

CEO Hoàng Tuấn Anh chia sẻ, đây là máy phát gạo tự động thứ hai trong chuỗi hoạt động của anh. Việc này nhằm kéo giãn người dân không phải đổ về điểm Vườn Lài. Ngoài ra, vị trí mới cũng giúp người dân nghèo trong khu vực này không phải di chuyển xa, vất vả. Xong cái mày nhóm sẽ bắt tay ngay vào làm máy ở nhà văn hóa Quận 12.
 

Trước đó, chiều ngày 08/4, Doanh nhân Nguyễn Văn Trường (Nhà hàng Trường Việt - Vĩnh Lộc) đã ngỏ ý nhờ phóng viên Công lý & Xã hội làm cầu nối liên hệ với chủ nhân “ATM gạo” - CEO Hoàng Tuấn Anh tại 204B Vườn Lài (quận Tân Phú, TPHCM), mua một máy đặt tại xã Vĩnh Lộc B.

Qua trao đổi, CEO Hoàng Tuấn Anh cho biết sẽ tài trợ máy chứ không bán nhưng nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc phải chịu trách nhiệm phần cơ khí (lo thợ hàn khung sườn, bồn chứa gạo, giá đỡ, băng chuyền đưa gạo vào bồn chứa.

Ban đầu, theo như dự tính 3 bên (nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc, CEO Hoàng Tuấn Anh và đại diện UBND xã Vĩnh Lộc B), vai trò điều khiển vận hành máy, đảm bảo nguồn gạo 1 ngày/3 tấn là nhóm Doanh nhân Vĩnh Lộc chịu trách nhiệm. 

Nhưng trong quá trình thiết kế và lắp rắp máy, CEO Hoàng Tuấn Anh làm việc trực tiếp với đại diện UBND xã Vĩnh Lộc B và nắm vai trò chủ đạo, chịu trách nhiệm cung ứng nguồn gạo phát cho bà con nếu UBND xã Vĩnh Lộc B không cung ứng nổi. 

Hiện tại, cộng sự CEO Tuấn Anh đã chuyển giao việc điều khiển, vận hành máy cho UBMTTQ xã Vĩnh Lộc B quản lý. Việc nhận và quản lý nguồn gạo do các Mạnh Thường quân đóng góp, UBND xã Vĩnh Lộc B chịu trách nhiệm thu nhận và cung cấp cho máy chạy.

Lương Ngọc Hải

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 928 | Tác giả: banbientap1

Trưởng công an xã nổ súng làm một thanh niên bị thương đang được Cơ quan Công an tỉnh Long An điều tra làm rõ.

Trưởng công an xã nổ súng làm một thanh...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 810 | Tác giả: banbientap1

Để phục vụ công tác phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra thì mới đây Bộ trưởng Bộ Tài chính, ông Đinh Tiến Dũng đã ký quyết định ban hành danh mục mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu. Theo đó, một số mặt hàng sẽ được miễn thuế như là khẩu trang, nước rửa tay và các loại vật tư được dùng để sản xuất khẩu trang.

Để phục vụ công tác phòng chống dịch viêm phổi...

Thứ 6 | 29/12/2023 | Lượt xem: 352 | Tác giả: admin

Ngày 29/12, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác năm 2023 và chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2024. Đến dự có ông Võ Văn Thiện, Trưởng Ban Công tác phía Nam Uỷ ban Trung ương MTTQVN.

Ngày 29/12, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh...

Thứ 4 | 05/02/2020 | Lượt xem: 834 | Tác giả: banbientap1

Trong bối cảnh bệnh viên đường hô hấp do virus corona gây ra thì chúng ta cần phải chủ động ngăn chặn bệnh cúm A (H5N1) bùng phát trên gia cầm và nguy cơ lây sang người để tránh hiện tượng dịch chồng dịch.

Trong bối cảnh bệnh viên đường hô hấp do virus corona...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 876 | Tác giả: banbientap1

Đến thời điểm này cơ quan chức năng đã xác định tĩnh không thực tế của cầu đi bộ Suối Tiên chưa đảm bảo 4,75m, theo giám đốc điều hành Công ty cổ phần Xây dựng xa lộ Hà Nội cho biết.

Đến thời điểm này cơ quan chức năng đã xác định tĩnh...

Thứ 7 | 14/10/2023 | Lượt xem: 292 | Tác giả: admin

Sáng 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” TP.HCM tổ chức lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 .

Sáng 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản...

Thứ 2 | 14/10/2024 | Lượt xem: 267 | Tác giả: Tuan

Chiều 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” lần thứ 11 năm 2024.

Chiều 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp báo thông...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 815 | Tác giả: banbientap1

Trong chiều ngày 4-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông Phùng Xuân Nhạ đã có lời đề nghị đến chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn nhắc việc cho học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 2-2020. Hành động này của Bộ GD-ĐT nhằm để tránh dịch bệnh bùng phát trong tình hình diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trong chiều ngày 4-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 892 | Tác giả: banbientap1

Hàng trăm xe máy, ôtô chết máy, giao thông bị gián đoạn nhiều giờ liền ở đoạn quốc lộ 51 ở tỉnh Đồng Nai và 1K ở tỉnh Bình Dương bị nhấn chìm trong nước, sau cơn mưa lớn tối 6-10.

Hàng trăm xe máy, ôtô chết máy, giao...

Thứ 3 | 16/01/2024 | Lượt xem: 717 | Tác giả: admin

Ngày 15/01/2024, Đội Lân - Sư - Rồng Hồng Thái Đường tại TP.HCM làm lễ ra mắt tân Tổng Hội trưởng Vòng Cảnh Xương nhiệm kỳ thứ 10, đồng thời tổ chức khai quang điểm nhãn lần thứ 50 cho 19 con lân và 6 con rồng.

Ngày 15/01/2024, Đội Lân - Sư - Rồng Hồng Thái...