top

Chủ động phòng chống dịch H5N1 trong lúc dịch do virus corona đang diễn biến phức tạp

Thứ 4, 05-02-2020 | 09:02:59 banbientap1
Trong bối cảnh bệnh viên đường hô hấp do virus corona gây ra thì chúng ta cần phải chủ động ngăn chặn bệnh cúm A (H5N1) bùng phát trên gia cầm và nguy cơ lây sang người để tránh hiện tượng dịch chồng dịch.


Trung Quốc thông báo cúm gia cầm H5N1 bùng phát tại tỉnh Hồ Nam, gần trung tâm bùng nổ dịch
viêm phổi cấp do virus corona mới gây ra - Ảnh: SOUTH CHINA MORNING POST


Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, UBND tỉnh, TP trực thuộc trung ương, các tổ chức, cá nhân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô cấp do virus corona gây ra. Mặt khác, chúng ta cần phải nổ lực phòng chống dịch H5N1 xâm nhập vào Việt Nam. Qua đó, cần phải chủ động phòng, chống cúm gia cầm một cách tích cực và hiệu quả để tránh hiện tượng dịch chồng dịch.

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã được Thủ tướng chính phủ giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với những cơ quan chức năng khác nhằm chia sẽ, hỗ trợ tổ chức phòng chống, dịch cúm gia cầm trên động vật một cách có hiệu quả. Ngoài ra, Bộ Công thương cũng có nhiệm vụ vô cùng quan trọng đó là tăng cường công tác quản lí thị trường, ngăn chặn hành vi nhập gia cầm không rõ nguồn gốc, xử lý nghiêm các hộ kinh doanh trái phép và càng không thể để những gia cầm không được kiểm dịch, không rõ nguồn gốc xuất hiện trên thị trường trong nước.

Đầu năm 2020 một ổ dịch cúm H5N1 đã xuất hiện tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Theo đó, ở Việt Nam đã có virus cúm A (H5N1) đang tồn tại trên đàn gia cầm theo kết quả giám sát của ngành thú y. Tuy nhiên, chúng lại không có sự biện đổi về độc lực gây bệnh. Dù vậy, chúng ta cũng không nên chủ quan vì các điều kiện thời tiết như hiện nay, tổng đàn vật nuôi lớn, việc mua bán động vật, sản phẩm động vật gia tăng nên nguy cơ phát dịch trong thời gian tới là khá cao.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 1259 | Tác giả: banbientap1

Samsung cho biết về dự án Trung tâm R&D ở Hà Nội thì tập đoàn dự kiến sẽ tuyển dụng 3.000 kỹ sư Việt Nam làm việc. Mặt khác họ mong muốn phía Việt Nam hỗ trợ để dự án sớm đi vào hoạt động hiệu quả.

Samsung cho biết về dự án Trung tâm R&D ở Hà Nội...

Thứ 6 | 15/11/2019 | Lượt xem: 1174 | Tác giả: banbientap1

Vì nhũng nhiễu, vô cảm với dân…hàng loạt cán bộ ở Cà Mau bị kỷ luật, chuyển công tác, thậm chí bị khởi tố .

Vì nhũng nhiễu, vô cảm với dân…hàng loạt...

Thứ 4 | 22/06/2022 | Lượt xem: 1137 | Tác giả: admin

Công an TPHCM đã nhận đơn của ca sĩ Vy Oanh (tức bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh) và nhà báo Hàn Ni (tức bà Đặng Thị Hàn Ni ) đã đề nghị khởi tố Tiến sĩ Đặng Anh Quân, cùng êkip của bà Hằng .

Công an TPHCM đã nhận đơn của ca sĩ Vy Oanh (tức...

Thứ 3 | 31/12/2019 | Lượt xem: 1665 | Tác giả: banbientap1

Chiếc xe tải chở hàng có BS: 89A 075.7 đã xảy ra tai nạn do bị mắc kẹt ở đường ray xe lửa. Được biết, vụ tai nạn đường sắt này diễn ra khi nó đến xóm Đại Từ, xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, Hưng Yên vào lúc 18h tối 28/12.

Chiếc xe tải chở hàng có BS: 89A 075.7 đã xảy ra tai...

Thứ 6 | 27/05/2022 | Lượt xem: 1142 | Tác giả: Tuan

Sáng 27/5, tại địa phận huyện đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị ), một tàu cá mang số hiệu tỉnh Quảng Nam lao vào đâm chìm tàu cá số hiệu Quảng Trị, khiến 6 thuyền viên trên thuyền văng xuống biển nhưng được tàu khác cứu.

Sáng 27/5, tại địa phận huyện đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1162 | Tác giả: banbientap1

Mặc dù cơ quan chức năng đã tiến hành các biện pháp cảnh báo nhưng số nạn nhân và số tiền bị chiếm đoạt vẫn tiếp tục gia tăng bởi loại tội phạm lừa đảo bằng công nghệ cao.

Mặc dù cơ quan chức năng đã tiến hành các...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 1343 | Tác giả: banbientap1

Xe buýt số 8 (BS: 51B-23.225) vào khoảng 11 giờ 30 phút do tài xế Quách Y Đắc cầm lái đã bất ngờ bị một nhóm côn đồ cầm vũ khí chặn đường đập phá. Hàng chục hành khách trên xe này vô cùng hoảng sợ.

Xe buýt số 8 (BS: 51B-23.225) vào khoảng 11...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 700 | Tác giả: admin

Đây là biểu tượng của ngư dân chài ở huyện Cần Giờ, hàng năm cứ vào rằm tháng tám âm lịch, người dân tổ chức hội Nghinh ông T hủy Tướng .

Đây là biểu tượng của ngư dân chài ở huyện...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1234 | Tác giả: banbientap1

Hàng chục nhà thầu đã bị xử phạt bởi Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP HCM với số tiền lên đến 550 triệu đồng. Những lý do mà các nhà thầu bị phạt là do không tái lập mặt đường đúng nguyên trạng, để đất đá rơi vãi xuống đường gây trở ngại giao thông...

Hàng chục nhà thầu đã bị xử phạt bởi Thanh tra Sở...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1188 | Tác giả: banbientap1

Sẽ chính thức bị đóng lại nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Văn Thương (đường D1 cũ), quận Bình Thạnh, TPHCM . Mọi người đi qua nơi này đều phải đi vòng từ dạ cầu Sài Gòn đến nút giao Hàng Xanh và ngược lại.

Sẽ chính thức bị đóng lại nút giao thông Điện...