top

Chủ động phòng chống dịch H5N1 trong lúc dịch do virus corona đang diễn biến phức tạp

Thứ 4, 05-02-2020 | 09:02:59 banbientap1
Trong bối cảnh bệnh viên đường hô hấp do virus corona gây ra thì chúng ta cần phải chủ động ngăn chặn bệnh cúm A (H5N1) bùng phát trên gia cầm và nguy cơ lây sang người để tránh hiện tượng dịch chồng dịch.


Trung Quốc thông báo cúm gia cầm H5N1 bùng phát tại tỉnh Hồ Nam, gần trung tâm bùng nổ dịch
viêm phổi cấp do virus corona mới gây ra - Ảnh: SOUTH CHINA MORNING POST


Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, UBND tỉnh, TP trực thuộc trung ương, các tổ chức, cá nhân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô cấp do virus corona gây ra. Mặt khác, chúng ta cần phải nổ lực phòng chống dịch H5N1 xâm nhập vào Việt Nam. Qua đó, cần phải chủ động phòng, chống cúm gia cầm một cách tích cực và hiệu quả để tránh hiện tượng dịch chồng dịch.

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã được Thủ tướng chính phủ giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với những cơ quan chức năng khác nhằm chia sẽ, hỗ trợ tổ chức phòng chống, dịch cúm gia cầm trên động vật một cách có hiệu quả. Ngoài ra, Bộ Công thương cũng có nhiệm vụ vô cùng quan trọng đó là tăng cường công tác quản lí thị trường, ngăn chặn hành vi nhập gia cầm không rõ nguồn gốc, xử lý nghiêm các hộ kinh doanh trái phép và càng không thể để những gia cầm không được kiểm dịch, không rõ nguồn gốc xuất hiện trên thị trường trong nước.

Đầu năm 2020 một ổ dịch cúm H5N1 đã xuất hiện tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Theo đó, ở Việt Nam đã có virus cúm A (H5N1) đang tồn tại trên đàn gia cầm theo kết quả giám sát của ngành thú y. Tuy nhiên, chúng lại không có sự biện đổi về độc lực gây bệnh. Dù vậy, chúng ta cũng không nên chủ quan vì các điều kiện thời tiết như hiện nay, tổng đàn vật nuôi lớn, việc mua bán động vật, sản phẩm động vật gia tăng nên nguy cơ phát dịch trong thời gian tới là khá cao.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1178 | Tác giả: banbientap1

Chiều 5.12, HĐXX phúc thẩm tuyên án công khai vụ tranh chấp ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ.  Bản án phúc thẩm chấp nhận cho ông Vũ, bà Thảo ly hôn và cũng giải quyết các vấn đề liên quan đến việc phân chia tài sản và quyền nuôi, cấp dưỡng 4 con chung của 2 người.

Chiều 5.12, HĐXX phúc thẩm tuyên án công khai vụ...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 327 | Tác giả: Tuan

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Ninh đề nghị UBND tỉnh bổ sung nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua ngân hàng chính sách xã hội tỉnh số tiền là 50 tỷ đồng để tiếp tục cho vay đối tượng các hộ nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp bị ảnh hưởng, thiệt hại do bão số 3 khôi phục sản xuất.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn...

Chủ nhật | 12/01/2020 | Lượt xem: 1291 | Tác giả: banbientap1

Nguyên nhân gây ra chứng viêm phổi lạ ở Trung Quốc vừa được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra thông báo. Cụ thể là, căn bệnh xuất phát từ một chủng virus mới thuộc họ coronavirus.

Nguyên nhân gây ra chứng viêm phổi lạ ở Trung...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1269 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 22-11-2019, tại Trường ĐH Luật TP.HCM đã diễn ra hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề Hoàn thiện hệ thống văn bản dưới luật để triển khai thực hiện Luật Giáo dục và chủ đề Khung pháp lý về thành lập, quản trị và chuyển đổi các loại hình.     

Ngày 22-11-2019, tại Trường ĐH Luật TP.HCM đã diễn ra hội...

Thứ 4 | 25/08/2021 | Lượt xem: 1198 | Tác giả: admin

Chiều 25/8, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh (HSTCNB) COVID-19 tại Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý, vận hành đã bắt đầu tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 đầu tiên vào điều trị.

Chiều 25/8, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho...

Thứ 6 | 15/11/2019 | Lượt xem: 1011 | Tác giả: banbientap1

Vì nước nhiều phù sa, phải tăng hóa chất xử lý nên Hà Nội có “hớ” trong việc huy động vốn đầu tư nhà máy nước sạch sông Đuống khi nhà máy này ở vị trí không thuận lợi, công nghệ xử lý tốn kém; Chủ đầu tư phải vay tới 80% vốn đầu tư?

Vì nước nhiều phù sa, phải tăng hóa chất xử lý...

Thứ 6 | 10/06/2022 | Lượt xem: 881 | Tác giả: Tuan

Ngày 9/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Phú Nhuận (TP.HCM) vẫn đang tạm giữ Nguyễn Anh Khoa là nghi can sát hại cha ruột .

Ngày 9/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Phú Nhuận...

Thứ 5 | 12/02/2026 | Lượt xem: 124 | Tác giả: admin

Ngày 12/2, ông Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, đại diện lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã đến thăm, tặng quà các hộ nghèo, hộ cận nghèo và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thạnh An.

Ngày 12/2, ông Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Trung ương...

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1154 | Tác giả: banbientap1

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trong thông cáo được phát đi tối 25-10 (giờ VN) xác nhận rằng cơ quan này đã nhận được nhiều đề nghị giúp đỡ từ các gia đình Việt Nam, tuy nhiên họ cho biết vẫn chưa nhận được thông báo chính thức nào từ phía Anh.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trong thông cáo được...

Chủ nhật | 01/12/2019 | Lượt xem: 1230 | Tác giả: banbientap1

Bị U-22 Indonesia dẫn trước 1-0  nhưng cuối cùng U22 của chúng ta hôm nay đã giành chiến thắng trước Indonesia với tỷ số 2-1. Việc này cũng đồng nghĩa với việc chúng ta có cơ hội vào bán kết SEA Games. Dù có hơi khó khăn với chiến thằng này nhưng đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Bị U-22 Indonesia dẫn trước 1-0  nhưng cuối cùng U22 của...