top

Chủ động phòng chống dịch H5N1 trong lúc dịch do virus corona đang diễn biến phức tạp

Thứ 4, 05-02-2020 | 09:02:59 banbientap1
Trong bối cảnh bệnh viên đường hô hấp do virus corona gây ra thì chúng ta cần phải chủ động ngăn chặn bệnh cúm A (H5N1) bùng phát trên gia cầm và nguy cơ lây sang người để tránh hiện tượng dịch chồng dịch.


Trung Quốc thông báo cúm gia cầm H5N1 bùng phát tại tỉnh Hồ Nam, gần trung tâm bùng nổ dịch
viêm phổi cấp do virus corona mới gây ra - Ảnh: SOUTH CHINA MORNING POST


Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, UBND tỉnh, TP trực thuộc trung ương, các tổ chức, cá nhân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô cấp do virus corona gây ra. Mặt khác, chúng ta cần phải nổ lực phòng chống dịch H5N1 xâm nhập vào Việt Nam. Qua đó, cần phải chủ động phòng, chống cúm gia cầm một cách tích cực và hiệu quả để tránh hiện tượng dịch chồng dịch.

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã được Thủ tướng chính phủ giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với những cơ quan chức năng khác nhằm chia sẽ, hỗ trợ tổ chức phòng chống, dịch cúm gia cầm trên động vật một cách có hiệu quả. Ngoài ra, Bộ Công thương cũng có nhiệm vụ vô cùng quan trọng đó là tăng cường công tác quản lí thị trường, ngăn chặn hành vi nhập gia cầm không rõ nguồn gốc, xử lý nghiêm các hộ kinh doanh trái phép và càng không thể để những gia cầm không được kiểm dịch, không rõ nguồn gốc xuất hiện trên thị trường trong nước.

Đầu năm 2020 một ổ dịch cúm H5N1 đã xuất hiện tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Theo đó, ở Việt Nam đã có virus cúm A (H5N1) đang tồn tại trên đàn gia cầm theo kết quả giám sát của ngành thú y. Tuy nhiên, chúng lại không có sự biện đổi về độc lực gây bệnh. Dù vậy, chúng ta cũng không nên chủ quan vì các điều kiện thời tiết như hiện nay, tổng đàn vật nuôi lớn, việc mua bán động vật, sản phẩm động vật gia tăng nên nguy cơ phát dịch trong thời gian tới là khá cao.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1000 | Tác giả: banbientap1

Ngày 11-2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm virus corona. Được biết, bệnh nhân chỉ mới có 3 tháng tuổi và còn là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B, người mà có liên quan đến bệnh nhân N.T.D.  (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây).

Ngày 11-2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm một trường hợp...

Thứ 4 | 11/09/2024 | Lượt xem: 1448 | Tác giả: Mai Khánh

Hàng năm vào dịp khai giảng năm học mới, Tập đoàn GrowMax trao quà và xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học trên khắp cả nước từ nguồn Quỹ khuyến học của cán bộ công nhân viên Tập đoàn GrowMax.

Hàng năm vào dịp khai giảng năm học mới, Tập đoàn...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 1214 | Tác giả: banbientap1

Tại bến phà xã Thạnh Hội (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) có một chiếc ô tô bất ngờ lao xuống sông Đồng Nai. Sau đó, đã vớt được một thi thể nạn nhân lên bờ.

Tại bến phà xã Thạnh Hội (thị xã Tân...

Chủ nhật | 10/07/2022 | Lượt xem: 935 | Tác giả: admin

Sáng 10/7, tại Trường học Cơ sở Đồng Đen, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM đã tổ chức chương trình Ngày hội “Môi trường xanh - Nếp sống xanh”, nhằm truyền tải các hoạt động có ý nghĩa trong tháng hành động vì môi trường năm 2022.

Sáng 10/7, tại Trường học Cơ sở Đồng Đen, xã...

Thứ 2 | 13/09/2021 | Lượt xem: 1150 | Tác giả: admin

Ngày 12/9, ông Lê Ngọc Khánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ký ban hành Công văn số 12538/UBND-VP cho phép 4 địa phương “vùng xanh” nơi đang thực hiện dãn cách theo Chỉ thị 15/CT-TTg được mở lại một số hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ từ ngày 15/9.

Ngày 12/9, ông Lê Ngọc Khánh -...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 323 | Tác giả: Tuan

Tại Hội thảo và Triển lãm Smart Banking 2024 diễn ra ngày 29/10, do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tập đoàn IEC phối hợp tổ chức, Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng cho biết, thời gian tới, ngành Ngân hàng sẽ chú trọng hơn hoạt động mở tài khoản của doanh nghiệp, đảm bảo xác thực được người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp. 

Tại Hội thảo và Triển lãm Smart Banking 2024 diễn ra...

Chủ nhật | 01/12/2019 | Lượt xem: 1217 | Tác giả: banbientap1

Bị U-22 Indonesia dẫn trước 1-0  nhưng cuối cùng U22 của chúng ta hôm nay đã giành chiến thắng trước Indonesia với tỷ số 2-1. Việc này cũng đồng nghĩa với việc chúng ta có cơ hội vào bán kết SEA Games. Dù có hơi khó khăn với chiến thằng này nhưng đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Bị U-22 Indonesia dẫn trước 1-0  nhưng cuối cùng U22 của...

Thứ 4 | 30/10/2019 | Lượt xem: 1212 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Chính phủ thông báo kết luận tại cuộc họp về tình hình thực hiện một số dự án giao thông trong đó có dự án Cát Linh - Hà Đông.

Thủ tướng Chính phủ thông báo kết...

Thứ 5 | 31/10/2024 | Lượt xem: 324 | Tác giả: Tuan

Sau khi lấy ý kiến các bộ ngành và tiếp thu ý kiến của Uỷ ban xã hội của Quốc hội, Bộ LĐ-TB&XH vừa hoàn chỉnh dự thảo Luật Việc làm. Trong đó, cơ quan soạn thảo đề xuất mở rộng đối tượng tham gia  bảo hiểm thất nghiệp  (BHTN) và điều chỉnh một số chế độ của chính sách này.

Sau khi lấy ý kiến các bộ ngành và tiếp thu...

Thứ 7 | 14/03/2026 | Lượt xem: 159 | Tác giả: admin

Theo Ủy ban bầu cử TP.HCM, trong ngày bầu cử 15/3, toàn thành phố có gần 9,7 triệu cử tri tham gia bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Theo Ủy ban bầu cử TP.HCM, trong ngày bầu cử 15/3, toàn...