top

Chủ động phòng chống dịch H5N1 trong lúc dịch do virus corona đang diễn biến phức tạp

Thứ 4, 05-02-2020 | 09:02:59 banbientap1
Trong bối cảnh bệnh viên đường hô hấp do virus corona gây ra thì chúng ta cần phải chủ động ngăn chặn bệnh cúm A (H5N1) bùng phát trên gia cầm và nguy cơ lây sang người để tránh hiện tượng dịch chồng dịch.


Trung Quốc thông báo cúm gia cầm H5N1 bùng phát tại tỉnh Hồ Nam, gần trung tâm bùng nổ dịch
viêm phổi cấp do virus corona mới gây ra - Ảnh: SOUTH CHINA MORNING POST


Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, UBND tỉnh, TP trực thuộc trung ương, các tổ chức, cá nhân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô cấp do virus corona gây ra. Mặt khác, chúng ta cần phải nổ lực phòng chống dịch H5N1 xâm nhập vào Việt Nam. Qua đó, cần phải chủ động phòng, chống cúm gia cầm một cách tích cực và hiệu quả để tránh hiện tượng dịch chồng dịch.

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã được Thủ tướng chính phủ giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với những cơ quan chức năng khác nhằm chia sẽ, hỗ trợ tổ chức phòng chống, dịch cúm gia cầm trên động vật một cách có hiệu quả. Ngoài ra, Bộ Công thương cũng có nhiệm vụ vô cùng quan trọng đó là tăng cường công tác quản lí thị trường, ngăn chặn hành vi nhập gia cầm không rõ nguồn gốc, xử lý nghiêm các hộ kinh doanh trái phép và càng không thể để những gia cầm không được kiểm dịch, không rõ nguồn gốc xuất hiện trên thị trường trong nước.

Đầu năm 2020 một ổ dịch cúm H5N1 đã xuất hiện tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Theo đó, ở Việt Nam đã có virus cúm A (H5N1) đang tồn tại trên đàn gia cầm theo kết quả giám sát của ngành thú y. Tuy nhiên, chúng lại không có sự biện đổi về độc lực gây bệnh. Dù vậy, chúng ta cũng không nên chủ quan vì các điều kiện thời tiết như hiện nay, tổng đàn vật nuôi lớn, việc mua bán động vật, sản phẩm động vật gia tăng nên nguy cơ phát dịch trong thời gian tới là khá cao.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1018 | Tác giả: banbientap1

Miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Văn Tốn sau khi để nguồn nước dầu thải chảy vào nguồn nước sạch cấp cho dân , quyết định miễn nhiệm được đưa ra bởi HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà.

Miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Văn Tốn...

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 1049 | Tác giả: banbientap1

Theo thông tin Thanh tra Bộ NN&PTNT vừa công bố 4 doanh nghiệp pha chế, sản xuất nước mắm đã có những sai phạm nghiêm trọng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Được biết, tổng mức phạt vi phạm hành chính lên đến 782 triệu đồng.

Theo thông tin Thanh tra Bộ NN&PTNT vừa công...

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 264 | Tác giả: Tuan

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao thông vận tải cho phép sửa chữa đột xuất quốc lộ 51 để đảm bảo an toàn giao thông.

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao...

Thứ 4 | 26/02/2020 | Lượt xem: 983 | Tác giả: admin

Thi thể cuối cùng được tìm thấy sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm trong vụ chìm thuyền trên sông Vu Gia vào chiều 25/2 cùng ngày đã được tìm thấy

Thi thể cuối cùng được tìm thấy sau nhiều giờ nỗ lực...

Thứ 6 | 23/07/2021 | Lượt xem: 958 | Tác giả: admin

Mới đây, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên vừa ký Chỉ thị khẩn tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Mới đây, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1035 | Tác giả: banbientap1

Đối với vụ án tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên vào sáng 2-12, TAND cấp cao tại TP.HCM tiếp tục mở phiên tòa xét xử. Trước đó, phiên xét xử này đã được hoãn 3 lần do bà Thảo vắng mặt và đây là lần thứ 4 phiên tòa được mở dưới sự có mặt đầy đủ của các bên trong vụ án.

Đối với vụ án tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng vua cà...

Thứ 3 | 04/02/2020 | Lượt xem: 991 | Tác giả: banbientap1

Bệnh viện Chợ Rẫy đã cho bệnh nhân Li Zichao xuất viện sau 14 cách ly điều trị. Tuy nhiên, người cha là bệnh nhân Li Ding vẫn sẽ tiếp tục được điều trị vì vẫn còn dương tính với virus corona.

Bệnh viện Chợ Rẫy đã cho bệnh nhân Li Zichao xuất viện sau...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1312 | Tác giả: banbientap1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng bởi vì hầu như không còn làm nông nghiệp cho nên nếu có huyện nào ở TP.HCM lên quận chắc huyện Nhà Bè là huyện đầu tiên.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng bởi...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 962 | Tác giả: banbientap1

“Núp bóng” dưới hình thức đầu tư, kinh doanh các lĩnh vực bất động sản, du lịch những doanh nghiệp, cá nhân mang quốc tịch nước ngoài lợi dụng sở hữu nhiều bất động sản và trong đó có cả những vị trí có nguy cơ ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh .

“Núp bóng” dưới hình thức đầu tư, kinh...

Thứ 2 | 14/03/2022 | Lượt xem: 804 | Tác giả: admin

Một lễ hội dân gian của cư dân ven sông Thu Bồn (Quảng Nam), được tổ chức hằng năm từ mùng 10 đến 12 tháng 2 âm lịch. Đây là lễ hội lớn mang màu sắc tín ngưỡng dân gian thể hiện tinh thần đoàn kết các dân tộc Chăm, Cơ Tu, Kinh sinh sống vùng thượng lưu sông mẹ Thu Bồn…

Một lễ hội dân gian của cư dân ven...