top

Chủ động phòng chống dịch H5N1 trong lúc dịch do virus corona đang diễn biến phức tạp

Thứ 4, 05-02-2020 | 09:02:59 banbientap1
Trong bối cảnh bệnh viên đường hô hấp do virus corona gây ra thì chúng ta cần phải chủ động ngăn chặn bệnh cúm A (H5N1) bùng phát trên gia cầm và nguy cơ lây sang người để tránh hiện tượng dịch chồng dịch.


Trung Quốc thông báo cúm gia cầm H5N1 bùng phát tại tỉnh Hồ Nam, gần trung tâm bùng nổ dịch
viêm phổi cấp do virus corona mới gây ra - Ảnh: SOUTH CHINA MORNING POST


Theo đó, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, UBND tỉnh, TP trực thuộc trung ương, các tổ chức, cá nhân tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm đường hô cấp do virus corona gây ra. Mặt khác, chúng ta cần phải nổ lực phòng chống dịch H5N1 xâm nhập vào Việt Nam. Qua đó, cần phải chủ động phòng, chống cúm gia cầm một cách tích cực và hiệu quả để tránh hiện tượng dịch chồng dịch.

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã được Thủ tướng chính phủ giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với những cơ quan chức năng khác nhằm chia sẽ, hỗ trợ tổ chức phòng chống, dịch cúm gia cầm trên động vật một cách có hiệu quả. Ngoài ra, Bộ Công thương cũng có nhiệm vụ vô cùng quan trọng đó là tăng cường công tác quản lí thị trường, ngăn chặn hành vi nhập gia cầm không rõ nguồn gốc, xử lý nghiêm các hộ kinh doanh trái phép và càng không thể để những gia cầm không được kiểm dịch, không rõ nguồn gốc xuất hiện trên thị trường trong nước.

Đầu năm 2020 một ổ dịch cúm H5N1 đã xuất hiện tại tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Theo đó, ở Việt Nam đã có virus cúm A (H5N1) đang tồn tại trên đàn gia cầm theo kết quả giám sát của ngành thú y. Tuy nhiên, chúng lại không có sự biện đổi về độc lực gây bệnh. Dù vậy, chúng ta cũng không nên chủ quan vì các điều kiện thời tiết như hiện nay, tổng đàn vật nuôi lớn, việc mua bán động vật, sản phẩm động vật gia tăng nên nguy cơ phát dịch trong thời gian tới là khá cao.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 12/02/2026 | Lượt xem: 112 | Tác giả: admin

Ngày 12/2, ông Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, đại diện lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã đến thăm, tặng quà các hộ nghèo, hộ cận nghèo và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thạnh An.

Ngày 12/2, ông Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Trung ương...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1145 | Tác giả: banbientap1

Cơ chế cai nghiện như hiện nay sẽ khó giảm số lượng người sử dụng ma túy trong xã hội nếu không xem người sử dụng chất ma túy trái phép là đối tượng vi phạm pháp luật.

Cơ chế cai nghiện như hiện nay sẽ khó giảm số lượng người sử dụng...

Chủ nhật | 10/07/2022 | Lượt xem: 932 | Tác giả: admin

Sáng 10/7, tại Trường học Cơ sở Đồng Đen, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM đã tổ chức chương trình Ngày hội “Môi trường xanh - Nếp sống xanh”, nhằm truyền tải các hoạt động có ý nghĩa trong tháng hành động vì môi trường năm 2022.

Sáng 10/7, tại Trường học Cơ sở Đồng Đen, xã...

Thứ 3 | 14/10/2025 | Lượt xem: 553 | Tác giả: Mai Khánh

Hòa trong không khí cả nước kỷ niệm 21 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2025), Hội Doanh nghiệp xã Bà Điểm, TP.HCM vừa tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm và chính thức ra mắt tại Trung tâm sự kiện Royal Center. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hoạt động liên kết, hợp tác và phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp địa phương.

Hòa trong không khí cả nước kỷ niệm 21 năm Ngày...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1235 | Tác giả: banbientap1

Trên mạng xã hội trong những ngày vừa qua xuất hiện nhiều thông tin không chính xác, thông tin thất thiệt về những hoạt động nhập khẩu nguyên liệu của Vinamilk.

Trên mạng xã hội trong những ngày vừa qua xuất hiện...

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 1145 | Tác giả: banbientap1

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trong thông cáo được phát đi tối 25-10 (giờ VN) xác nhận rằng cơ quan này đã nhận được nhiều đề nghị giúp đỡ từ các gia đình Việt Nam, tuy nhiên họ cho biết vẫn chưa nhận được thông báo chính thức nào từ phía Anh.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trong thông cáo được...

Thứ 7 | 12/10/2024 | Lượt xem: 259 | Tác giả: Tuan

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi năm 2024 bổ sung 1 chương quy định về bảo hiểm hưu trí bổ sung, tạo cơ hội cho người sử dụng lao động và người lao động có thêm sự lựa chọn tham gia đóng góp để được hưởng mức lương hưu cao hơn.

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi năm 2024 bổ sung 1 chương quy...

Thứ 7 | 25/11/2023 | Lượt xem: 657 | Tác giả: admin

Ngày 25/11, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07), Công an TP.HCM cho biết, Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TP.HCM đã làm việc với UBND quận Tân Phú về việc 3 chung cư trên địa bàn chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào hoạt động, nhiều cư dân sinh sống.

Ngày 25/11, Phòng Cảnh sát PCCC và...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1262 | Tác giả: banbientap1

Thông tin về việc sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh (nối từ quận Bình Thạnh sang quận 1) được Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM tổ chức họp báo hôm 3/10.

Thông tin về việc sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh (nối từ quận...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1102 | Tác giả: banbientap1

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO tiến hành thử nghiệm công nghệ Nano-Bioreactor làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép thành phố". Họ còn khẳng định có đầy đủ tài liệu chứng minh đã được thành phố Hà Nội cho phép bằng văn bản thí điểm tại sông Tô Lịch.

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO...