top

Số điện thoại lạ nghi ngờ là của môi giới trong đường dây buôn người trong vụ 39 thi thể

Thứ 2, 28-10-2019 | 08:07:59 banbientap1
Người dân Hà Tĩnh được một số điện thoại lạ được cho là của “môi giới” gọi thông báo “người thân chuẩn bị sang Anh, gia đình chuẩn bị nộp tiền”. Số điện thoại này sau đó không thể liên lạc được nữa, những người thân của họ cũng không có thông tin gì.

Số điện thoại lạ gọi cho người dân thông báo nộp tiền.

Ngày 28/10, thông tin từ xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đầu tháng 10/2019 địa phương hiện có 5 lao động vừa đi Anh đến nay vẫn không liên lạc được và không có bất kì tin tức gì về họ. Đặc biệt, một số điện thoại lạ được cho là của “môi giới” được  người dân đã cung cấp đề nghị gia đình nộp tiền để người thân sang Anh.

Theo nguồn tin, ngày 22/10/2019, điện thoại từ số 0363342… của người được cho là “môi giới”  gọi đến cho một số người dân có liên quan đến những lao động ở xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đi Anh. Trong cuộc gọi, chủ nhân số điện thoại trên thông báo “người thân chuẩn bị sang Anh, gia đình chuẩn bị nộp tiền”. Sau khi cuộc gọi chấm dứt, gia đình đã liên lạc với người thân nhưng không được, gọi lại theo số điện thoại trên cũng không được. Kể từ đó, người thân của họ “bặt vô âm tín”.

Lãnh đạo xã Thiên Lộc cho biết: “Qua rà soát và trực tiếp xuống các hộ dân kiểm tra, chính quyền các xã Thiên Lộc và xã Thanh Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) phát hiện có 6 lao động người địa phương đi Anh vào đầu tháng 10/2019 bị mất liên lạc, chưa rõ tung tích”, .

Cảnh sát Anh ngày 23/10 phát hiện 39 thi thể trên container ở khu công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex, phía Đông Bắc Luân Đôn, Anh. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh làm việc với cảnh sát Anh để xác minh về quốc tịch của các nạn nhân ngay sau khi nhận được thông tin này.

Hiện, cơ quan chức năng hai tỉnh này đang nổ lực tối đa nhằm xác minh, tiếp nhận thông tin những người đi Anh trong thời gian trên bởi vì nhiều người dân Nghệ An, Hà Tĩnh nghi ngờ con em mình nằm trong số 39 thi thể trên container và rất lo lắng.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 10/07/2022 | Lượt xem: 1021 | Tác giả: admin

Sáng 10/7, tại Trường học Cơ sở Đồng Đen, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM đã tổ chức chương trình Ngày hội “Môi trường xanh - Nếp sống xanh”, nhằm truyền tải các hoạt động có ý nghĩa trong tháng hành động vì môi trường năm 2022.

Sáng 10/7, tại Trường học Cơ sở Đồng Đen, xã...

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 1256 | Tác giả: banbientap1

Nhằm ngăn chặn, cấm rao bán các sản phẩm, ấn phẩm chứa bản đồ đường lưỡi bò phi pháp các sàn thương mại điện tử lớn như Chotot, Sendo, Lazada, Tiki... đã đưa các từ khóa như "bản đồ", "quả địa cầu", "đường lưỡi bò", "địa lý"...vào danh sách cấm. Hơn nữa, tình trạng tràn lan hình ảnh đường lưỡi bò trái phép có ở khắp trên sàn thương mại điện tử và khó kiểm soát.

Nhằm ngăn chặn, cấm rao bán các sản phẩm, ấn phẩm chứa bản...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1535 | Tác giả: banbientap1

Với hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận, công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nữ công nhân với số tiền phạt là 12 triệu đồng.

Với hành vi đăng tải thông tin không đúng sự...

Thứ 6 | 13/12/2019 | Lượt xem: 1566 | Tác giả: banbientap1

Tại Quận Thủ Đức, TPHCM tai nạn xảy ra giữa xe máy và xe container vào ngày 12-12 khiến một người tử vong tại chổ.

Tại Quận Thủ Đức, TPHCM tai nạn xảy ra giữa xe máy và xe...

Thứ 6 | 17/10/2025 | Lượt xem: 257 | Tác giả: admin

Ngày 17/10, đoàn lãnh đạo TP.HCM do ông Nguyễn Phước Lộc – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tri ân các văn nghệ sĩ tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Ngày 17/10, đoàn lãnh đạo TP.HCM do ông Nguyễn...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 1190 | Tác giả: banbientap1

Thông báo kết luận thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về tuyển dụng công chức, bổ nhiệm, số lượng cấp phó…của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hồ Chí Minh, giai đoạn từ ngày 1/1/2016 đến ngày 31/12/2018 vừa được Thanh tra Bộ Nội vụ ban hành.

Thông báo kết luận thanh tra việc thực hiện các quy...

Thứ 2 | 28/10/2024 | Lượt xem: 290 | Tác giả: Tuan

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy cho biết một số đối tượng tham gia đấu giá đất không thực sự có nhu cầu về đất ở, nhà ở mà chủ yếu vì mục đích đầu cơ, thao túng giá thông qua việc đẩy giá cao, thổi giá và bán lại ngay đất vừa trúng đấu giá để thu lợi hoặc tạo mặt bằng giá ảo đối với khu vực xung quanh.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 355 | Tác giả: Tuan

Tuy đã trải qua bao thăng trầm và đổi mới, nhưng chúng ta chưa bao giờ quên những người đã hy sinh để bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc. Lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ là mạch nguồn bất tận, tiếp thêm động lực để thế hệ trẻ hôm nay tiếp nối truyền thống anh dũng, đoàn kết, bảo vệ Tổ quốc.

Tuy đã trải qua bao thăng trầm và đổi mới, nhưng chúng...

Thứ 4 | 07/07/2021 | Lượt xem: 1627 | Tác giả: admin

Sáng 07/7, “Gian hàng 0 đồng” được mở tại Trường Tiểu học Lại Hùng Cường, đường Liên Ấp 1-2-3 xã Vĩnh lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM nhằm chia sẻ bớt phần nào cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Sáng 07/7, “Gian hàng 0...

Thứ 6 | 24/01/2020 | Lượt xem: 1401 | Tác giả: banbientap1

Cục Hàng không vừa ban hành chỉ thị về việc phòng chống viên đường hô hấp cấp do chủng virut mới corona gây ra. Đó là việc đưa ra quyết định hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới tới thành phố Vũ Hán của Trung Quốc.  

Cục Hàng không vừa ban hành chỉ thị về việc...