top

Số điện thoại lạ nghi ngờ là của môi giới trong đường dây buôn người trong vụ 39 thi thể

Thứ 2, 28-10-2019 | 08:07:59 banbientap1
Người dân Hà Tĩnh được một số điện thoại lạ được cho là của “môi giới” gọi thông báo “người thân chuẩn bị sang Anh, gia đình chuẩn bị nộp tiền”. Số điện thoại này sau đó không thể liên lạc được nữa, những người thân của họ cũng không có thông tin gì.

Số điện thoại lạ gọi cho người dân thông báo nộp tiền.

Ngày 28/10, thông tin từ xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đầu tháng 10/2019 địa phương hiện có 5 lao động vừa đi Anh đến nay vẫn không liên lạc được và không có bất kì tin tức gì về họ. Đặc biệt, một số điện thoại lạ được cho là của “môi giới” được  người dân đã cung cấp đề nghị gia đình nộp tiền để người thân sang Anh.

Theo nguồn tin, ngày 22/10/2019, điện thoại từ số 0363342… của người được cho là “môi giới”  gọi đến cho một số người dân có liên quan đến những lao động ở xã Thiên Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) đi Anh. Trong cuộc gọi, chủ nhân số điện thoại trên thông báo “người thân chuẩn bị sang Anh, gia đình chuẩn bị nộp tiền”. Sau khi cuộc gọi chấm dứt, gia đình đã liên lạc với người thân nhưng không được, gọi lại theo số điện thoại trên cũng không được. Kể từ đó, người thân của họ “bặt vô âm tín”.

Lãnh đạo xã Thiên Lộc cho biết: “Qua rà soát và trực tiếp xuống các hộ dân kiểm tra, chính quyền các xã Thiên Lộc và xã Thanh Lộc (huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) phát hiện có 6 lao động người địa phương đi Anh vào đầu tháng 10/2019 bị mất liên lạc, chưa rõ tung tích”, .

Cảnh sát Anh ngày 23/10 phát hiện 39 thi thể trên container ở khu công nghiệp Waterglade thuộc hạt Essex, phía Đông Bắc Luân Đôn, Anh. Bộ Ngoại giao đã chỉ đạo Đại sứ quán Việt Nam tại Anh làm việc với cảnh sát Anh để xác minh về quốc tịch của các nạn nhân ngay sau khi nhận được thông tin này.

Hiện, cơ quan chức năng hai tỉnh này đang nổ lực tối đa nhằm xác minh, tiếp nhận thông tin những người đi Anh trong thời gian trên bởi vì nhiều người dân Nghệ An, Hà Tĩnh nghi ngờ con em mình nằm trong số 39 thi thể trên container và rất lo lắng.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 13/12/2019 | Lượt xem: 1640 | Tác giả: banbientap1

Tại Quận Thủ Đức, TPHCM tai nạn xảy ra giữa xe máy và xe container vào ngày 12-12 khiến một người tử vong tại chổ.

Tại Quận Thủ Đức, TPHCM tai nạn xảy ra giữa xe máy và xe...

Chủ nhật | 06/10/2024 | Lượt xem: 1151 | Tác giả: Tuan

Ngày 6/10, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Long Hồ (Vĩnh Long) cho biết, trên địa bàn xã Đồng Phú vừa xảy ra vụ vỡ đê bao kết hợp đường giao thông, làm ảnh hưởng 40 hộ dân và ngập khoảng 12ha đất, vườn cây ăn trái.

Ngày 6/10, Phòng Nông nghiệp và Phát...

Thứ 5 | 12/02/2026 | Lượt xem: 225 | Tác giả: admin

Ngày 12/2, ông Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, đại diện lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã đến thăm, tặng quà các hộ nghèo, hộ cận nghèo và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thạnh An.

Ngày 12/2, ông Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Trung ương...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1472 | Tác giả: banbientap1

Cơ chế cai nghiện như hiện nay sẽ khó giảm số lượng người sử dụng ma túy trong xã hội nếu không xem người sử dụng chất ma túy trái phép là đối tượng vi phạm pháp luật.

Cơ chế cai nghiện như hiện nay sẽ khó giảm số lượng người sử dụng...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1588 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 22-11-2019, tại Trường ĐH Luật TP.HCM đã diễn ra hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề Hoàn thiện hệ thống văn bản dưới luật để triển khai thực hiện Luật Giáo dục và chủ đề Khung pháp lý về thành lập, quản trị và chuyển đổi các loại hình.     

Ngày 22-11-2019, tại Trường ĐH Luật TP.HCM đã diễn ra hội...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1417 | Tác giả: banbientap1

Đến thời điểm này cơ quan chức năng đã xác định tĩnh không thực tế của cầu đi bộ Suối Tiên chưa đảm bảo 4,75m, theo giám đốc điều hành Công ty cổ phần Xây dựng xa lộ Hà Nội cho biết.

Đến thời điểm này cơ quan chức năng đã xác định tĩnh...

Thứ 6 | 31/01/2020 | Lượt xem: 1758 | Tác giả: banbientap1

Ngày 31-1, trên mạng xã hội lan truyền một thông tin có 1 trong 3 nạn nhân nhiễm virus corona đã tử vong.  Theo đó, Bộ Y tế đã bác bỏ thông tin trên.

Ngày 31-1, trên mạng xã hội lan truyền một...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 383 | Tác giả: Tuan

Tuy đã trải qua bao thăng trầm và đổi mới, nhưng chúng ta chưa bao giờ quên những người đã hy sinh để bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc. Lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ là mạch nguồn bất tận, tiếp thêm động lực để thế hệ trẻ hôm nay tiếp nối truyền thống anh dũng, đoàn kết, bảo vệ Tổ quốc.

Tuy đã trải qua bao thăng trầm và đổi mới, nhưng chúng...

Thứ 4 | 16/10/2019 | Lượt xem: 1493 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo về vụ việc Công ty Cổ phần đầu tư nước sạch sông Đà có tình trạng nguồn nước bị ô nhiễm và việc cung cấp nước sạch không bảo đảm chất lượng, ảnh hưởng đến đời sống của hàng vạn người dân khu vực Tây Nam TP.Hà Nội. Sự việc trên cũng được dư luận phản ánh.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có ý kiến chỉ đạo về...

Thứ 2 | 23/09/2019 | Lượt xem: 1371 | Tác giả: banbientap

Cuộc đời ông toàn ứng với con số 7. Ông thứ Bảy, tên Bảy, năm 17 tuổi cha mẹ ông bắt lấy vợ, ông trốn đi du kích đánh Tây. Năm 1954, ông tập kết ra Bắc, ở đơn vị bộ binh. Học chưa hết lớp 3, đơn vị đưa ông Bảy đi Lạng Sơn học bổ túc văn hóa 7 năm. Năm 1960, ông đổi qua binh chủng không quân và được cử đi học lái máy bay phản lực ở Liên Xô. Ban đầu học lái Yak - 52, sau học lái Mig-17.

Cuộc đời ông toàn ứng với con số 7. Ông thứ...