top

Sẽ thu thuế thu nhập cá nhân đối với tài xế xe GoViet?

Thứ 5, 17-10-2019 | 04:31:42 banbientap1
Tài xế của GoViet bắt đầu từ ngày 17.10 sẽ bị thu thêm thuế từ các cá nhân kinh doanh theo hình thức hợp tác kinh doanh vận tải có thu nhập từ nền tảng.

Tài xế GoViet- Ảnh Internet

Theo đó, kể từ hôm nay, ngành thuế sẽ thông qua GoViet (Go-Việt) triển khai việc thu thuế từ các cá nhân kinh doanh theo hình thức hợp tác kinh doanh vận tải có thu nhập từ nền tảng này từ 100 triệu đồng trở lên trong một năm căn cứ nội dung của Thông tư số 92/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng.
Mặt khác, vấn đề thực hiện việc khai thuế và đóng thuế cho cơ quan thuế thì GoViet có nghĩa vụ thay mặt các đối tác tài xế thực hiện.
Các cá nhân kinh doanh theo hình thức hợp tác kinh doanh vận tải, tức là đối tác tài xế, có nghĩa vụ nộp thuế khi có tổng thu nhập, là lợi nhuận đạt được từ cước vận chuyển cộng với tiền thưởng sau khi trừ đi phần phí dịch vụ trả cho nền tảng công nghệ, đạt từ 100 triệu đồng trở lên trong vòng một năm, theo quy định hiện hành của Tổng cục Thuế. Các đối tác tài xế cần phải đóng thuế sẽ được khấu trừ dần một khoản nhỏ hằng ngày từ ví GoViet của đối tác tài xế và được thông báo rõ trong Bản kê khai thu nhập hằng tuần gửi đến đối tác tài xế.
Giám đốc vận hành của GoViet, ông Phùng Tuấn Đức cho biết: “Bên cạnh những nỗ lực nhằm mang lại cơ hội thu nhập ổn định cho các đối tác tài xế, GoViet luôn cam kết tuân thủ quy định của pháp luật cũng như các nguyên tắc đạo đức kinh doanh. Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với các cơ quan hữu quan để hỗ trợ các đối tác tài xế, giúp cho việc thực hiện nghĩa vụ thuế được diễn ra thuận tiện hơn, cũng như đảm bảo tính minh bạch của tất cả các giao dịch”.
GoViet là nền tảng ứng dụng đa dịch vụ theo yêu cầu với mục tiêu giúp cải thiện và nâng cao đời sống người Việt. Được triển khai tại TP.HCM vào tháng 8.2019 và tại Hà Nội vào tháng 9.2018, GoViet hiện hoạt động trên ba lĩnh vực: gọi xe (GoBike), đặt đồ ăn (GoFood) và giao hàng (GoSend).
GoViet là một công ty liên kết với tập đoàn công nghệ đa nền tảng hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á là Gojek Group. Được điều hành bởi đội ngũ ban lãnh đạo Việt Nam. Tháng 8.2019, chỉ một năm sau khi triển khai, GoViet thông qua nền tảng công nghệ đã hoàn thành 100 triệu chuyến xe, kết nối hàng triệu người dân Việt Nam với 125.000 đối tác tài xế cùng 70.000 nhà hàng.
Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 23/09/2019 | Lượt xem: 1191 | Tác giả: banbientap

Cuộc đời ông toàn ứng với con số 7. Ông thứ Bảy, tên Bảy, năm 17 tuổi cha mẹ ông bắt lấy vợ, ông trốn đi du kích đánh Tây. Năm 1954, ông tập kết ra Bắc, ở đơn vị bộ binh. Học chưa hết lớp 3, đơn vị đưa ông Bảy đi Lạng Sơn học bổ túc văn hóa 7 năm. Năm 1960, ông đổi qua binh chủng không quân và được cử đi học lái máy bay phản lực ở Liên Xô. Ban đầu học lái Yak - 52, sau học lái Mig-17.

Cuộc đời ông toàn ứng với con số 7. Ông thứ...

Thứ 6 | 21/02/2025 | Lượt xem: 334 | Tác giả: Mai Khánh

Sáng 21/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức họp mặt báo chí Xuân Ất Tỵ 2025, đồng thời phát động giải báo chí Nguyễn Văn Tiết. Đến dự chương trình có ông Nguyễn Lộc Hà, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương; Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương; Bùi Thanh Nhân, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương; Trần Trọng Dũng, Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Sáng 21/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh...

Thứ 3 | 14/10/2025 | Lượt xem: 493 | Tác giả: Mai Khánh

Hòa trong không khí cả nước kỷ niệm 21 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2025), Hội Doanh nghiệp xã Bà Điểm, TP.HCM vừa tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm và chính thức ra mắt tại Trung tâm sự kiện Royal Center. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hoạt động liên kết, hợp tác và phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp địa phương.

Hòa trong không khí cả nước kỷ niệm 21 năm Ngày...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 952 | Tác giả: banbientap1

Các dự án có quy mô lớn càng tăng bởi vì nhu cầu đầu tư cho cơ sở hạ tầng tại nhiều quốc gia trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương ngày càng được chú trọng, điều này kéo theo nguy cơ tham nhũng rất cao trong các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng...

Các dự án có quy mô lớn càng tăng bởi...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1037 | Tác giả: banbientap1

UBND TP vừa gửi văn bản kiến nghị chấp thuận chủ trương quy hoạch khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía đông đói với Thủ tướng Chính phủ . 

UBND TP vừa gửi văn bản kiến nghị chấp thuận chủ trương quy hoạch khu...

Thứ 4 | 23/10/2024 | Lượt xem: 459 | Tác giả: Tuan

Sáng 23/10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chủ trì buổi khảo sát Thành ủy TP Thủ Đức về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ TP Thủ Đức lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Buổi làm việc cũng nhằm đánh giá mặt làm được, chưa làm được của thành phố trực thuộc TPHCM sau 4 năm thành lập.

Sáng 23/10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên...

Thứ 6 | 06/09/2024 | Lượt xem: 380 | Tác giả: Ngọc Anh

Chiều 6/9, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Luật Đất đai và Luật Căn cước đến cán bộ, công chức, người lao động Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và thân nhân người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM.

Chiều 6/9, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức Hội...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 235 | Tác giả: Tuan

Tại Hội thảo và Triển lãm Smart Banking 2024 diễn ra ngày 29/10, do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tập đoàn IEC phối hợp tổ chức, Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng cho biết, thời gian tới, ngành Ngân hàng sẽ chú trọng hơn hoạt động mở tài khoản của doanh nghiệp, đảm bảo xác thực được người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp. 

Tại Hội thảo và Triển lãm Smart Banking 2024 diễn ra...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1047 | Tác giả: banbientap1

Với hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận, công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nữ công nhân với số tiền phạt là 12 triệu đồng.

Với hành vi đăng tải thông tin không đúng sự...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 922 | Tác giả: banbientap1

Hôm nay, ngày 7-2 Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới trong phòng thí nghiệm. Theo đó, sự kiện này đã tạo ra điều kiện thuận lợi cho việc xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm virus corona.

Hôm nay, ngày 7-2 Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã...