top

Sẽ thu thuế thu nhập cá nhân đối với tài xế xe GoViet?

Thứ 5, 17-10-2019 | 04:31:42 banbientap1
Tài xế của GoViet bắt đầu từ ngày 17.10 sẽ bị thu thêm thuế từ các cá nhân kinh doanh theo hình thức hợp tác kinh doanh vận tải có thu nhập từ nền tảng.

Tài xế GoViet- Ảnh Internet

Theo đó, kể từ hôm nay, ngành thuế sẽ thông qua GoViet (Go-Việt) triển khai việc thu thuế từ các cá nhân kinh doanh theo hình thức hợp tác kinh doanh vận tải có thu nhập từ nền tảng này từ 100 triệu đồng trở lên trong một năm căn cứ nội dung của Thông tư số 92/2015/TT-BTC của Bộ Tài chính hướng dẫn về thuế thu nhập cá nhân và thuế giá trị gia tăng.
Mặt khác, vấn đề thực hiện việc khai thuế và đóng thuế cho cơ quan thuế thì GoViet có nghĩa vụ thay mặt các đối tác tài xế thực hiện.
Các cá nhân kinh doanh theo hình thức hợp tác kinh doanh vận tải, tức là đối tác tài xế, có nghĩa vụ nộp thuế khi có tổng thu nhập, là lợi nhuận đạt được từ cước vận chuyển cộng với tiền thưởng sau khi trừ đi phần phí dịch vụ trả cho nền tảng công nghệ, đạt từ 100 triệu đồng trở lên trong vòng một năm, theo quy định hiện hành của Tổng cục Thuế. Các đối tác tài xế cần phải đóng thuế sẽ được khấu trừ dần một khoản nhỏ hằng ngày từ ví GoViet của đối tác tài xế và được thông báo rõ trong Bản kê khai thu nhập hằng tuần gửi đến đối tác tài xế.
Giám đốc vận hành của GoViet, ông Phùng Tuấn Đức cho biết: “Bên cạnh những nỗ lực nhằm mang lại cơ hội thu nhập ổn định cho các đối tác tài xế, GoViet luôn cam kết tuân thủ quy định của pháp luật cũng như các nguyên tắc đạo đức kinh doanh. Chúng tôi đang làm việc chặt chẽ với các cơ quan hữu quan để hỗ trợ các đối tác tài xế, giúp cho việc thực hiện nghĩa vụ thuế được diễn ra thuận tiện hơn, cũng như đảm bảo tính minh bạch của tất cả các giao dịch”.
GoViet là nền tảng ứng dụng đa dịch vụ theo yêu cầu với mục tiêu giúp cải thiện và nâng cao đời sống người Việt. Được triển khai tại TP.HCM vào tháng 8.2019 và tại Hà Nội vào tháng 9.2018, GoViet hiện hoạt động trên ba lĩnh vực: gọi xe (GoBike), đặt đồ ăn (GoFood) và giao hàng (GoSend).
GoViet là một công ty liên kết với tập đoàn công nghệ đa nền tảng hàng đầu tại khu vực Đông Nam Á là Gojek Group. Được điều hành bởi đội ngũ ban lãnh đạo Việt Nam. Tháng 8.2019, chỉ một năm sau khi triển khai, GoViet thông qua nền tảng công nghệ đã hoàn thành 100 triệu chuyến xe, kết nối hàng triệu người dân Việt Nam với 125.000 đối tác tài xế cùng 70.000 nhà hàng.
Link gốc đây
Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 01/03/2020 | Lượt xem: 906 | Tác giả: admin

Ngày 1/3, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân TP.HCM đã tổ chức chương trình tuyên truyền và hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 khu vực thanh niên công nhân lưu trú trên địa bàn phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân.

Ngày 1/3, Trung tâm Hỗ trợ Thanh...

Thứ 6 | 15/12/2023 | Lượt xem: 302 | Tác giả: admin

Ngày 15 /12, UBND TP.HCM đã tổ chức phiên họp thứ ba của Hội đồng tư vấn triển khai thực hiện nghị quyết của Quốc hội, trong đó có nội dung về xây dựng đề án xây dựng mạng lưới metro theo Kết luận 49 của Bộ Chính trị.

Ngày 15 /12, UBND TP.HCM đã tổ chức phiên họp thứ...

Chủ nhật | 19/10/2025 | Lượt xem: 93 | Tác giả: admin

TP.HCM đang cho thấy một bước chuyển lớn trong tư duy phát triển đô thị, ưu tiên không gian văn hóa và mảng xanh cho cộng đồng, thay vì khai thác “đất vàng” cho các dự án thương mại.

TP.HCM đang cho thấy một bước chuyển lớn trong tư duy phát triển...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 955 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao Quyết định số 4525/QĐ-BYT ngày 1-10-2019 về việc bổ nhiệm lại chức vụ Cục trưởng Cục ATTP – Bộ Y tế cho PGS.TS. Nguyễn Thanh Phong vào hôm 10-10, tại trụ sở Cục An toàn thực phẩm (ATTP).

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao Quyết định số...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 246 | Tác giả: Tuan

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Ninh đề nghị UBND tỉnh bổ sung nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua ngân hàng chính sách xã hội tỉnh số tiền là 50 tỷ đồng để tiếp tục cho vay đối tượng các hộ nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp bị ảnh hưởng, thiệt hại do bão số 3 khôi phục sản xuất.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1020 | Tác giả: banbientap1

Với mục tiêu nhằm thay thế ống hút nhựa để bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn cho người sử dụng vì thế mà ống hút được làm từ rau củ xuất hiện.

Với mục tiêu nhằm thay thế ống hút nhựa để bảo vệ môi...

Thứ 2 | 03/02/2020 | Lượt xem: 972 | Tác giả: Dothao

Tối 2-2, tại Nhà hát thành phố, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2020) với chủ đề “Ngàn hoa dâng Đảng”.

Tối 2-2, tại Nhà hát thành phố, Ban Tổ chức kỷ niệm...

Thứ 7 | 12/10/2024 | Lượt xem: 206 | Tác giả: Tuan

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi năm 2024 bổ sung 1 chương quy định về bảo hiểm hưu trí bổ sung, tạo cơ hội cho người sử dụng lao động và người lao động có thêm sự lựa chọn tham gia đóng góp để được hưởng mức lương hưu cao hơn.

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi năm 2024 bổ sung 1 chương quy...

Thứ 2 | 23/09/2019 | Lượt xem: 1114 | Tác giả: banbientap

Cuộc đời ông toàn ứng với con số 7. Ông thứ Bảy, tên Bảy, năm 17 tuổi cha mẹ ông bắt lấy vợ, ông trốn đi du kích đánh Tây. Năm 1954, ông tập kết ra Bắc, ở đơn vị bộ binh. Học chưa hết lớp 3, đơn vị đưa ông Bảy đi Lạng Sơn học bổ túc văn hóa 7 năm. Năm 1960, ông đổi qua binh chủng không quân và được cử đi học lái máy bay phản lực ở Liên Xô. Ban đầu học lái Yak - 52, sau học lái Mig-17.

Cuộc đời ông toàn ứng với con số 7. Ông thứ...

Thứ 4 | 01/04/2020 | Lượt xem: 950 | Tác giả: admin

Khoảng 13h ngày 01/4 trên đường ĐT747B đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến người đàn ông đi xe máy bị xe container cán chết.

Khoảng 13h ngày 01/4 trên đường ĐT747B...