top

Không ai có quyền ngăn chặn, cản trở việc phổ biến Quốc ca Việt Nam đang được phát chính thức trên Chinhphu.vn

Thứ 4, 08-12-2021 | 19:44:48 admin
Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, dưới bất kỳ hình thức nào có hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.
Nhạc sĩ Văn Cao là tác giả "Tiến quân ca"

Tối 6/12, Đội tuyển bóng đá Việt Nam chính thức thi đấu trận đầu tiên tại giải AFF Cup 2020, gặp Đội tuyển bóng đá Lào trên sân Bishan (Singapore). Hàng triệu người hâm mộ bóng đá trong nước đã háo hức dõi theo trận đấu trên các phương tiện truyền thông như truyền hình, mạng xã hội, YouTube... Tuy nhiên, trong khoảng thời gian hai đội làm các thủ tục chào sân, cụ thể, trong phần hát Quốc ca, khán giả theo dõi trên một số nền tảng số như kênh YouTube… không nghe được lời hát Quốc ca với lý do "bản quyền".

Về vấn đề này, TS. Nguyễn Công Hóa, nguyên Trưởng Ban Quản lý Dự án Website Chính phủ (tiền thân của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ hiện nay), cho biết, từ khi Website Chính phủ, trang web chính thức của Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam trên mạng internet toàn cầu, ra mắt vào ngày 10/1/2006, Website Chính phủ đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức chuyển giao, công bố chính thống Quốc ca Việt Nam trên mạng internet toàn cầu. Đây là một trong các dữ liệu chính thức về Nước, Chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên mạng internet, gồm Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, Tuyên ngôn cũng như các văn bản pháp luật… Các đơn vị, tổ chức, cá nhân đều có thể sử dụng bản ghi chính thức này trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ theo quy định của pháp luật tại đường dẫn tại đây. Đây là bản ghi quốc ca chuẩn mà các đơn vị, tổ chức, cá nhân hoàn toàn có thể sử dụng miễn phí.

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, nhạc Quốc ca sử dụng trong nghi thức chào cờ trước trận tuyển Việt Nam - Lào tại AFF Cup 2020 được Ban tổ chức AFF Cup 2020 lấy nguồn từ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Đây là nhạc Quốc ca của Việt Nam do VFF cung cấp bản chuẩn, được VFF lấy từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (chinhphu.vn).

Như đã đưa tin, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cơ quan chủ quản quản lý, có trách nhiệm gìn giữ và phát huy giá trị ca khúc này, đã có cuộc làm việc với các cơ quan liên quan về vấn đề này. Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, dưới bất kỳ hình thức nào có hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này một cách trực tiếp hay gián tiếp (bao gồm trên mạng) theo quy định pháp luật. Bộ VHTT&DL yêu cầu tất cả các cá nhân, tổ chức thực hiện nghiêm, không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam.
Theo Cổng TTĐT Chính phủ

Tiến Dũng

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 12/12/2023 | Lượt xem: 455 | Tác giả: admin

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký quyết định phân công công tác các Phó Chủ tịch và các Uỷ viên UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký quyết định...

Thứ 6 | 15/12/2023 | Lượt xem: 444 | Tác giả: admin

Ngày 15 /12, UBND TP.HCM đã tổ chức phiên họp thứ ba của Hội đồng tư vấn triển khai thực hiện nghị quyết của Quốc hội, trong đó có nội dung về xây dựng đề án xây dựng mạng lưới metro theo Kết luận 49 của Bộ Chính trị.

Ngày 15 /12, UBND TP.HCM đã tổ chức phiên họp thứ...

Thứ 2 | 07/10/2024 | Lượt xem: 835 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 6/10, tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Giáo hoàng Francis, đã phong chức và công bố 21 tân Hồng ô, đồng thời kêu gọi hòa bình cho thế giới và chấm dứt vòng xoáy xung đột, đặc biệt là tại Trung Đông.

Ngày 6/10, tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1614 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao Quyết định số 4525/QĐ-BYT ngày 1-10-2019 về việc bổ nhiệm lại chức vụ Cục trưởng Cục ATTP – Bộ Y tế cho PGS.TS. Nguyễn Thanh Phong vào hôm 10-10, tại trụ sở Cục An toàn thực phẩm (ATTP).

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao Quyết định số...

Thứ 6 | 29/12/2023 | Lượt xem: 524 | Tác giả: admin

Ngày 29/12, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả công tác năm 2023 và chương trình phối hợp, thống nhất hành động năm 2024. Đến dự có ông Võ Văn Thiện, Trưởng Ban Công tác phía Nam Uỷ ban Trung ương MTTQVN.

Ngày 29/12, Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức Hội nghị đánh...

Thứ 5 | 19/09/2019 | Lượt xem: 1540 | Tác giả: banbientap1

TAND huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) kết án Nguyễn Văn Lộc 25 năm 4 tháng tù về các tội  Cướp tài sản, Trộm cắp tài sản, Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có .  

TAND huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) kết án Nguyễn Văn Lộc 25...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1570 | Tác giả: banbientap1

Vào chiều 27-10, một công ty nằm trong Khu chế xuất Linh Trung 1, quận Thủ Đức, TP.HCM bỗng xuất hiện 1 đám cháy dữ dội khiến nhiều hàng hóa bị thiêu rụi.

Vào chiều 27-10, một công ty nằm trong Khu chế xuất Linh...

Chủ nhật | 14/08/2022 | Lượt xem: 2254 | Tác giả: admin

Vấn nạn ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã Vĩnh Lộc B, đã có 20 đơn vị vi phạm bị xử phạt hành chính, có đơn vị bị phạt số tiền lên đến 302,5 triệu đồng, hoan nghênh thái độ cầu thị của chính quyền địa phương.

Vấn nạn ô nhiễm môi trường trên địa bàn...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 724 | Tác giả: Tuan

7h sáng, Đoàn Cựu chiến binh đã tập trung tại cổng chính Bộ Tư lệnh TP.HCM để lên xe di chuyển tới thị trấn Cần Thạnh (huyện Cần Giờ, TP.HCM) để bắt đầu hoạt động về nguồn và nghỉ dưỡng.

7h sáng, Đoàn Cựu chiến binh đã tập trung tại cổng...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1362 | Tác giả: banbientap1

Trong năm nay số tội phạm ở TPHCM tăng mạnh cả về số vụ và số bị can, theo đó nhóm tội phạm tham nhũng và chức vụ tăng cao nhất, cụ thể là tăng đến 240% về số vụ và 250% về số bị can.

Trong năm nay số tội phạm ở TPHCM tăng mạnh cả về số vụ và số bị...