top

Không ai có quyền ngăn chặn, cản trở việc phổ biến Quốc ca Việt Nam đang được phát chính thức trên Chinhphu.vn

Thứ 4, 08-12-2021 | 19:44:48 admin
Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, dưới bất kỳ hình thức nào có hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.
Nhạc sĩ Văn Cao là tác giả "Tiến quân ca"

Tối 6/12, Đội tuyển bóng đá Việt Nam chính thức thi đấu trận đầu tiên tại giải AFF Cup 2020, gặp Đội tuyển bóng đá Lào trên sân Bishan (Singapore). Hàng triệu người hâm mộ bóng đá trong nước đã háo hức dõi theo trận đấu trên các phương tiện truyền thông như truyền hình, mạng xã hội, YouTube... Tuy nhiên, trong khoảng thời gian hai đội làm các thủ tục chào sân, cụ thể, trong phần hát Quốc ca, khán giả theo dõi trên một số nền tảng số như kênh YouTube… không nghe được lời hát Quốc ca với lý do "bản quyền".

Về vấn đề này, TS. Nguyễn Công Hóa, nguyên Trưởng Ban Quản lý Dự án Website Chính phủ (tiền thân của Cổng Thông tin điện tử Chính phủ hiện nay), cho biết, từ khi Website Chính phủ, trang web chính thức của Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam trên mạng internet toàn cầu, ra mắt vào ngày 10/1/2006, Website Chính phủ đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức chuyển giao, công bố chính thống Quốc ca Việt Nam trên mạng internet toàn cầu. Đây là một trong các dữ liệu chính thức về Nước, Chính phủ Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trên mạng internet, gồm Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, Tuyên ngôn cũng như các văn bản pháp luật… Các đơn vị, tổ chức, cá nhân đều có thể sử dụng bản ghi chính thức này trên Cổng Thông tin điện tử Chính phủ theo quy định của pháp luật tại đường dẫn tại đây. Đây là bản ghi quốc ca chuẩn mà các đơn vị, tổ chức, cá nhân hoàn toàn có thể sử dụng miễn phí.

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, nhạc Quốc ca sử dụng trong nghi thức chào cờ trước trận tuyển Việt Nam - Lào tại AFF Cup 2020 được Ban tổ chức AFF Cup 2020 lấy nguồn từ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC). Đây là nhạc Quốc ca của Việt Nam do VFF cung cấp bản chuẩn, được VFF lấy từ Cổng Thông tin điện tử Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (chinhphu.vn).

Như đã đưa tin, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cơ quan chủ quản quản lý, có trách nhiệm gìn giữ và phát huy giá trị ca khúc này, đã có cuộc làm việc với các cơ quan liên quan về vấn đề này. Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, dưới bất kỳ hình thức nào có hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này một cách trực tiếp hay gián tiếp (bao gồm trên mạng) theo quy định pháp luật. Bộ VHTT&DL yêu cầu tất cả các cá nhân, tổ chức thực hiện nghiêm, không được có bất kỳ hành vi nào ngăn chặn việc phổ biến Quốc ca Việt Nam.
Theo Cổng TTĐT Chính phủ

Tiến Dũng

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 898 | Tác giả: banbientap1

Ngày 08/10,  3 nhà khoa học gồm James Peebles, Michel Mayor và Didier Queloz đạt được giải Nobel Vật lý 2019 do với những nghiên cứu của họ giúp con người biết sâu hơn về vũ trụ.

Ngày 08/10,  3 nhà khoa học gồm James Peebles, Michel...

Thứ 3 | 31/12/2019 | Lượt xem: 1229 | Tác giả: banbientap1

Chiếc xe tải chở hàng có BS: 89A 075.7 đã xảy ra tai nạn do bị mắc kẹt ở đường ray xe lửa. Được biết, vụ tai nạn đường sắt này diễn ra khi nó đến xóm Đại Từ, xã Đại Đồng, huyện Văn Lâm, Hưng Yên vào lúc 18h tối 28/12.

Chiếc xe tải chở hàng có BS: 89A 075.7 đã xảy ra tai...

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 962 | Tác giả: banbientap1

Sau khi tai nạn xảy ra, tại hiện trường chiếc ô tô bị kéo xa hàng trăm mét, biến dạng và tài xế thì trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi tai nạn xảy ra, tại hiện trường chiếc ô tô bị...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 794 | Tác giả: banbientap1

Để hỗ trợ gia đình các nạn nhân đưa 39 thi hài, bình tro cốt về nước an toàn, kịp thời Chính phủ đã quyết định sẽ tạm ứng kinh phí.

Để hỗ trợ gia đình các nạn nhân đưa 39 thi...

Thứ 3 | 28/01/2020 | Lượt xem: 846 | Tác giả: banbientap1

Ngành y tế tỉnh Quảng Nam đang thực hiện biện pháp cách ly một nữ bệnh nhân bị nghi nhiễm virus corona. Được biết, người này là một tiếp viên hàng không đang về quê ăn tết và từng đến Thượng Hải vào trước tết mới trở về nhà.

Ngành y tế tỉnh Quảng Nam đang thực hiện biện pháp...

Thứ 2 | 28/10/2024 | Lượt xem: 168 | Tác giả: Tuan

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy cho biết một số đối tượng tham gia đấu giá đất không thực sự có nhu cầu về đất ở, nhà ở mà chủ yếu vì mục đích đầu cơ, thao túng giá thông qua việc đẩy giá cao, thổi giá và bán lại ngay đất vừa trúng đấu giá để thu lợi hoặc tạo mặt bằng giá ảo đối với khu vực xung quanh.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy...

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 924 | Tác giả: banbientap1

Theo thông tin Thanh tra Bộ NN&PTNT vừa công bố 4 doanh nghiệp pha chế, sản xuất nước mắm đã có những sai phạm nghiêm trọng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Được biết, tổng mức phạt vi phạm hành chính lên đến 782 triệu đồng.

Theo thông tin Thanh tra Bộ NN&PTNT vừa công...

Thứ 6 | 13/12/2019 | Lượt xem: 884 | Tác giả: banbientap1

Một vụ nổ lớn xảy ra tại nhà máy chế tạo thiết bị Lilama làm cho một công nhân tử vong cùng nhiều người khác tại nhà máy bị thương tích nghiêm trọng.

Một vụ nổ lớn xảy ra tại nhà máy chế tạo thiết bị Lilama...

Thứ 5 | 26/12/2019 | Lượt xem: 908 | Tác giả: banbientap1

Được biết, vào 19h ngày 19-12-2019, ông Đinh Tơng (75 tuổi) cùng bà Đinh Thị Drich (vợ của ông)   đang đi bộ trên đường bên lề phải thì bị một xe máy chạy cùng chiều đụng trúng. Vụ việc này xảy ra tại đường Trường Sơn Đông thuộc làng Tnang, xã Yang Trung. 

Được biết, vào 19h ngày 19-12-2019, ông Đinh Tơng...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 932 | Tác giả: banbientap1

Người dân Hà Tĩnh được một số điện thoại lạ được cho là của “môi giới” gọi thông báo “người thân chuẩn bị sang Anh, gia đình chuẩn bị nộp tiền”. Số điện thoại này sau đó không thể liên lạc được nữa, những người thân của họ cũng không có thông tin gì.

Người dân Hà Tĩnh được một số điện thoại lạ được cho...