top

Thừa Thiên - Huế: Cầu thủ người Tà Ôi Hồ Thanh Minh được tặng Bằng khen

Thứ 2, 08-11-2021 | 05:15:10 admin

Trước thành tích xuất sắc của cầu thủ Hồ Thanh Minh tại vòng loại giải bóng đá U23 Châu Á năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định tặng Bằng khen cho cầu thủ này.


Cầu thủ Hồ Thanh Minh, người ghi bàn thắng duy nhất cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận đấu gặp U23 Myanmar

Ngày 8/11, UBND tỉnh Thừa Thiên cho biết, ông Nguyễn Văn Phương-Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký quyết định tặng Bằng khen cho cầu thủ Hồ Thanh Minh (người dân tộc Tà Ôi, quê ở huyện A Lưới, TT-Huế), thuộc Đội tuyển U23 Việt Nam kèm mức thưởng 20 triệu đồng.

Trước đó, trong trận đấu với U23 Myanmar vào chiều tối 2/11, tiền đạo quê A Lưới đang khoác áo câu lạc bộ Bóng đá Huế - Hồ Thanh Minh đã ghi bàn thắng giúp U23 Việt Nam tiến vào vòng chung kết U23 Châu Á 2022. Đội tuyển U23 Việt Nam giành 6 điểm với 2 bàn thắng sau 2 lượt trận.

Theo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, phần thưởng kịp thời này không chỉ dành riêng cho Hồ Thanh Minh mà còn là sự khích lệ chung cho người dân tộc thiểu số tiếp tục kề vai sát cánh trong ngôi nhà chung của Việt Nam để đóng góp hiệu quả vào công cuộc xây dựng, đổi mới và tiến bộ hơn nữa của đất nước.

Từ những thể hiện xuất sắc của mình tại vòng loại U23, cầu thủ Hồ Thanh Minh đã được HLV Park Hang – Seo gọi lên tuyển Việt Nam để tập luyện cùng các đàn anh nhằm chuẩn bị cho trận đấu với Nhật Bản trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ngày 11/11 sắp tới.

Được biết, cầu thủ Hồ Thanh Minh xuất thân từ vận động viên điền kinh, từng đạt Huy chương vàng 100m ở Hội khỏe phù đổng của tỉnh Thừa Thiên Huế. Với tình yêu và đam mê với trái bóng tròn, anh đã quyết định gia nhập CLB Bóng đá Huế.

Thanh Sơn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 19/10/2025 | Lượt xem: 253 | Tác giả: admin

TP.HCM đang cho thấy một bước chuyển lớn trong tư duy phát triển đô thị, ưu tiên không gian văn hóa và mảng xanh cho cộng đồng, thay vì khai thác “đất vàng” cho các dự án thương mại.

TP.HCM đang cho thấy một bước chuyển lớn trong tư duy phát triển...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1272 | Tác giả: banbientap1

Mặc dù cơ quan chức năng đã tiến hành các biện pháp cảnh báo nhưng số nạn nhân và số tiền bị chiếm đoạt vẫn tiếp tục gia tăng bởi loại tội phạm lừa đảo bằng công nghệ cao.

Mặc dù cơ quan chức năng đã tiến hành các...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 1195 | Tác giả: banbientap1

Thông báo kết luận thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về tuyển dụng công chức, bổ nhiệm, số lượng cấp phó…của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hồ Chí Minh, giai đoạn từ ngày 1/1/2016 đến ngày 31/12/2018 vừa được Thanh tra Bộ Nội vụ ban hành.

Thông báo kết luận thanh tra việc thực hiện các quy...

Thứ 6 | 07/05/2021 | Lượt xem: 1438 | Tác giả: admin

Trong quý I năm 2021, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 65 vụ, chết  51 người, bị thương  31  người , hư hỏng 38 xe ô tô, 74 xe mô tô, thiệt hại tài sản khoảng 261.600.000 đồng . Tổng số tiền phạt vi phạm nộp vào ngân sách Nhà nước hơn 26 tỷ đồng.

Trong quý I năm 2021, trên địa bàn...

Thứ 6 | 05/01/2024 | Lượt xem: 511 | Tác giả: admin

Sáng 5/1, TAND cấp cao tại TP.HCM tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 202 4. Chánh án TAND cấp cao tại TP.HCM Trần Văn Châu đến dự và chỉ đạo Hội nghị.

Sáng 5/1, TAND cấp cao tại TP.HCM tổ chức Hội nghị triển...

Thứ 5 | 24/10/2024 | Lượt xem: 662 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 24/10, Công An tỉnh Bến Tre cho biết, đã triệu tập hơn 70 người liên quan trong đường dây tổ chức đánh bạc qua mạng với quy mô hơn 1.800 tỷ đồng, đồng thời củng cố hồ sơ để khởi tố thêm nhiều bị can khác.

Ngày 24/10, Công An tỉnh Bến Tre cho biết, đã triệu...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1652 | Tác giả: banbientap1

Trưởng công an xã nổ súng làm một thanh niên bị thương đang được Cơ quan Công an tỉnh Long An điều tra làm rõ.

Trưởng công an xã nổ súng làm một thanh...

Chủ nhật | 01/08/2021 | Lượt xem: 1304 | Tác giả: admin

Ngay sau khi UBND thành phố ban hành Chỉ thị 05/CT-UBND về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng, chống Covid-19, các địa phương đồng loạt thiết lập các chốt kiểm soát ở các khu dân cư, các đường giao thông chính…

Ngay sau khi UBND thành phố ban hành Chỉ thị...

Thứ 7 | 25/11/2023 | Lượt xem: 932 | Tác giả: admin

Ngày 25/11, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07), Công an TP.HCM cho biết, Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TP.HCM đã làm việc với UBND quận Tân Phú về việc 3 chung cư trên địa bàn chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào hoạt động, nhiều cư dân sinh sống.

Ngày 25/11, Phòng Cảnh sát PCCC và...

Chủ nhật | 06/10/2024 | Lượt xem: 1031 | Tác giả: Tuan

Ngày 6/10, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Long Hồ (Vĩnh Long) cho biết, trên địa bàn xã Đồng Phú vừa xảy ra vụ vỡ đê bao kết hợp đường giao thông, làm ảnh hưởng 40 hộ dân và ngập khoảng 12ha đất, vườn cây ăn trái.

Ngày 6/10, Phòng Nông nghiệp và Phát...