top

Thừa Thiên - Huế: Cầu thủ người Tà Ôi Hồ Thanh Minh được tặng Bằng khen

Thứ 2, 08-11-2021 | 05:15:10 admin

Trước thành tích xuất sắc của cầu thủ Hồ Thanh Minh tại vòng loại giải bóng đá U23 Châu Á năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định tặng Bằng khen cho cầu thủ này.


Cầu thủ Hồ Thanh Minh, người ghi bàn thắng duy nhất cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận đấu gặp U23 Myanmar

Ngày 8/11, UBND tỉnh Thừa Thiên cho biết, ông Nguyễn Văn Phương-Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký quyết định tặng Bằng khen cho cầu thủ Hồ Thanh Minh (người dân tộc Tà Ôi, quê ở huyện A Lưới, TT-Huế), thuộc Đội tuyển U23 Việt Nam kèm mức thưởng 20 triệu đồng.

Trước đó, trong trận đấu với U23 Myanmar vào chiều tối 2/11, tiền đạo quê A Lưới đang khoác áo câu lạc bộ Bóng đá Huế - Hồ Thanh Minh đã ghi bàn thắng giúp U23 Việt Nam tiến vào vòng chung kết U23 Châu Á 2022. Đội tuyển U23 Việt Nam giành 6 điểm với 2 bàn thắng sau 2 lượt trận.

Theo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, phần thưởng kịp thời này không chỉ dành riêng cho Hồ Thanh Minh mà còn là sự khích lệ chung cho người dân tộc thiểu số tiếp tục kề vai sát cánh trong ngôi nhà chung của Việt Nam để đóng góp hiệu quả vào công cuộc xây dựng, đổi mới và tiến bộ hơn nữa của đất nước.

Từ những thể hiện xuất sắc của mình tại vòng loại U23, cầu thủ Hồ Thanh Minh đã được HLV Park Hang – Seo gọi lên tuyển Việt Nam để tập luyện cùng các đàn anh nhằm chuẩn bị cho trận đấu với Nhật Bản trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ngày 11/11 sắp tới.

Được biết, cầu thủ Hồ Thanh Minh xuất thân từ vận động viên điền kinh, từng đạt Huy chương vàng 100m ở Hội khỏe phù đổng của tỉnh Thừa Thiên Huế. Với tình yêu và đam mê với trái bóng tròn, anh đã quyết định gia nhập CLB Bóng đá Huế.

Thanh Sơn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 31/07/2026 | Lượt xem: 217 | Tác giả: admin

Ngày 31/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức đoàn đại biểu Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày TP.HCM về nguồn và thực hiện công trình “Vườn cây Đại đoàn kết” tại đặc khu Côn Đảo, nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2026).

Ngày 31/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức...

Thứ 2 | 03/02/2020 | Lượt xem: 1728 | Tác giả: Dothao

Tối 2-2, tại Nhà hát thành phố, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2020) với chủ đề “Ngàn hoa dâng Đảng”.

Tối 2-2, tại Nhà hát thành phố, Ban Tổ chức kỷ niệm...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1896 | Tác giả: banbientap1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng bởi vì hầu như không còn làm nông nghiệp cho nên nếu có huyện nào ở TP.HCM lên quận chắc huyện Nhà Bè là huyện đầu tiên.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng bởi...

Thứ 6 | 03/06/2022 | Lượt xem: 1376 | Tác giả: Dothao

UBND TP.HCM đã đề nghị Công an TP can thiệp v ề vụ bạo lực xảy ra ngày 26/5 ở Trường Quốc tế TP.HCM, nắm bắt xử lý thông tin chính thống, thông tin trái chiều về vụ việc trên mạng xã hội khi chưa có kết luận của cơ quan chức năng.

UBND TP.HCM đã đề nghị Công an TP can thiệp v ề...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1476 | Tác giả: banbientap1

Đối với vụ án tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên vào sáng 2-12, TAND cấp cao tại TP.HCM tiếp tục mở phiên tòa xét xử. Trước đó, phiên xét xử này đã được hoãn 3 lần do bà Thảo vắng mặt và đây là lần thứ 4 phiên tòa được mở dưới sự có mặt đầy đủ của các bên trong vụ án.

Đối với vụ án tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng vua cà...

Thứ 2 | 04/10/2021 | Lượt xem: 1503 | Tác giả: admin

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn đã sử dụng các phương tiện, thiết bị chuyên dụng giải cứu thành công tài xế xe tải bị nạn.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy...

Chủ nhật | 01/08/2021 | Lượt xem: 1187 | Tác giả: admin

Các tỉnh, thành phía Nam là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp nuôi trồng và chế biến thủy sản lớn của cả nước. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 lây lan rộng khiến chuỗi cung ứng nuôi trồng - chế biến - tiêu thụ thủy sản đang gặp nhiều khó khăn.  Đây là các trao đổi, giải pháp được chia sẻ tại Diễn đàn kết nối tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi, thủy sản trong điều kiện dịch COVID-19 do Bộ NN và PTNT tổ chức chiều 31/7/2021.

Các tỉnh, thành phía Nam là nơi...

Thứ 4 | 16/03/2022 | Lượt xem: 963 | Tác giả: admin

Ông Hùng gửi văn bản đến Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu, thông báo đoạn qua lộ Bờ Tây sẽ được rào lại trong phạm vi 2.370m 2 đất. Đồng thời căng băng rôn thông báo với những người tham gia giao thông qua đoạn đường này tạm thời đi đường khác vì diện tích đất này đang thuộc quyền sử dụng của ông.

Ông Hùng gửi văn bản đến Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu,...

Thứ 2 | 06/01/2020 | Lượt xem: 1729 | Tác giả: banbientap1

Bảo vệ kiểm tra xung quanh trụ sở UBND xã Quỳnh Mỹ phát hiện nhiều dấu hiệu nghi ngờ có trộm đột nhập nên đã báo công an để giải quyết. 

Bảo vệ kiểm tra xung quanh trụ sở UBND xã Quỳnh Mỹ phát...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1596 | Tác giả: banbientap1

Sau khi xem phim chụp MRI chấn thương của tiền vệ đội trưởng Nguyễn Quang Hải, bác sĩ của đội tuyển U22 Việt Nam đã kết luận anh khó có thể tiếp tục ở SEA Games 2019.

Sau khi xem phim chụp MRI chấn thương của tiền vệ đội trưởng Nguyễn Quang...