top

Thừa Thiên - Huế: Cầu thủ người Tà Ôi Hồ Thanh Minh được tặng Bằng khen

Thứ 2, 08-11-2021 | 05:15:10 admin

Trước thành tích xuất sắc của cầu thủ Hồ Thanh Minh tại vòng loại giải bóng đá U23 Châu Á năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định tặng Bằng khen cho cầu thủ này.


Cầu thủ Hồ Thanh Minh, người ghi bàn thắng duy nhất cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận đấu gặp U23 Myanmar

Ngày 8/11, UBND tỉnh Thừa Thiên cho biết, ông Nguyễn Văn Phương-Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký quyết định tặng Bằng khen cho cầu thủ Hồ Thanh Minh (người dân tộc Tà Ôi, quê ở huyện A Lưới, TT-Huế), thuộc Đội tuyển U23 Việt Nam kèm mức thưởng 20 triệu đồng.

Trước đó, trong trận đấu với U23 Myanmar vào chiều tối 2/11, tiền đạo quê A Lưới đang khoác áo câu lạc bộ Bóng đá Huế - Hồ Thanh Minh đã ghi bàn thắng giúp U23 Việt Nam tiến vào vòng chung kết U23 Châu Á 2022. Đội tuyển U23 Việt Nam giành 6 điểm với 2 bàn thắng sau 2 lượt trận.

Theo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, phần thưởng kịp thời này không chỉ dành riêng cho Hồ Thanh Minh mà còn là sự khích lệ chung cho người dân tộc thiểu số tiếp tục kề vai sát cánh trong ngôi nhà chung của Việt Nam để đóng góp hiệu quả vào công cuộc xây dựng, đổi mới và tiến bộ hơn nữa của đất nước.

Từ những thể hiện xuất sắc của mình tại vòng loại U23, cầu thủ Hồ Thanh Minh đã được HLV Park Hang – Seo gọi lên tuyển Việt Nam để tập luyện cùng các đàn anh nhằm chuẩn bị cho trận đấu với Nhật Bản trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ngày 11/11 sắp tới.

Được biết, cầu thủ Hồ Thanh Minh xuất thân từ vận động viên điền kinh, từng đạt Huy chương vàng 100m ở Hội khỏe phù đổng của tỉnh Thừa Thiên Huế. Với tình yêu và đam mê với trái bóng tròn, anh đã quyết định gia nhập CLB Bóng đá Huế.

Thanh Sơn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 31/01/2020 | Lượt xem: 1670 | Tác giả: banbientap1

Ngày 31-1, trên mạng xã hội lan truyền một thông tin có 1 trong 3 nạn nhân nhiễm virus corona đã tử vong.  Theo đó, Bộ Y tế đã bác bỏ thông tin trên.

Ngày 31-1, trên mạng xã hội lan truyền một...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1540 | Tác giả: banbientap1

Người gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất,  Đại úy Lê Thị Hiền đã bị xử lý hình thức kỷ luật cao nhất là khai trừ ra khỏi Đảng

Người gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất,...

Thứ 2 | 03/02/2020 | Lượt xem: 1513 | Tác giả: Dothao

Sáng 3/2, tại Nhà văn hóa thanh niên đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh chủ đề "Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh sắt son niềm tin với Đảng".

Sáng 3/2, tại Nhà văn hóa thanh niên...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1653 | Tác giả: banbientap1

Theo báo cáo của UBND TP.HCM, những đối tượng thực hiện hành vi xâm hại trẻ em ngày càng có dấu hiệu gia tăng và đáng nói hơn ở đây có cả người có nghề nghiệp ổn định, trình độ dân trí cao, có địa vị xã hội.

Theo báo cáo của UBND TP.HCM, những đối tượng thực hiện...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1525 | Tác giả: banbientap1

Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco) sáng 25/10 cũng là sau 17 ngày sự cố xảy ra đã có lời xin lỗi người sử dụng nước với mong muốn được lượng thứ…

Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco)...

Thứ 4 | 07/07/2021 | Lượt xem: 1641 | Tác giả: admin

Sáng 07/7, “Gian hàng 0 đồng” được mở tại Trường Tiểu học Lại Hùng Cường, đường Liên Ấp 1-2-3 xã Vĩnh lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM nhằm chia sẻ bớt phần nào cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Sáng 07/7, “Gian hàng 0...

Thứ 6 | 28/02/2020 | Lượt xem: 1654 | Tác giả: admin

Trưa 28/2, một vụ  cháy lớn đã xảy ra tại chợ Hạnh Thông Tây (quận Gò Vấp) làm nhiều tài sản bị thiêu rụi, tổn thất nặng nề.

Trưa 28/2, một vụ  cháy lớn đã xảy ra tại chợ...

Thứ 4 | 25/08/2021 | Lượt xem: 1517 | Tác giả: admin

Chiều 25/8, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh (HSTCNB) COVID-19 tại Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý, vận hành đã bắt đầu tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 đầu tiên vào điều trị.

Chiều 25/8, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1351 | Tác giả: banbientap1

Chiều 5.12, HĐXX phúc thẩm tuyên án công khai vụ tranh chấp ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ.  Bản án phúc thẩm chấp nhận cho ông Vũ, bà Thảo ly hôn và cũng giải quyết các vấn đề liên quan đến việc phân chia tài sản và quyền nuôi, cấp dưỡng 4 con chung của 2 người.

Chiều 5.12, HĐXX phúc thẩm tuyên án công khai vụ...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1197 | Tác giả: banbientap1

Cô giáo Nguyễn Hồng H. cho biết: "... Hình ảnh đánh học sinh đưa ra liên tục, nhìn rất phản cảm, bản thân tôi xem video cũng thấy sợ chính mình, giống như một con khùng"

Cô giáo Nguyễn Hồng H. cho biết: "... Hình...