top

Thừa Thiên - Huế: Cầu thủ người Tà Ôi Hồ Thanh Minh được tặng Bằng khen

Thứ 2, 08-11-2021 | 05:15:10 admin

Trước thành tích xuất sắc của cầu thủ Hồ Thanh Minh tại vòng loại giải bóng đá U23 Châu Á năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định tặng Bằng khen cho cầu thủ này.


Cầu thủ Hồ Thanh Minh, người ghi bàn thắng duy nhất cho đội tuyển U23 Việt Nam trong trận đấu gặp U23 Myanmar

Ngày 8/11, UBND tỉnh Thừa Thiên cho biết, ông Nguyễn Văn Phương-Chủ tịch UBND tỉnh vừa ký quyết định tặng Bằng khen cho cầu thủ Hồ Thanh Minh (người dân tộc Tà Ôi, quê ở huyện A Lưới, TT-Huế), thuộc Đội tuyển U23 Việt Nam kèm mức thưởng 20 triệu đồng.

Trước đó, trong trận đấu với U23 Myanmar vào chiều tối 2/11, tiền đạo quê A Lưới đang khoác áo câu lạc bộ Bóng đá Huế - Hồ Thanh Minh đã ghi bàn thắng giúp U23 Việt Nam tiến vào vòng chung kết U23 Châu Á 2022. Đội tuyển U23 Việt Nam giành 6 điểm với 2 bàn thắng sau 2 lượt trận.

Theo Văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, phần thưởng kịp thời này không chỉ dành riêng cho Hồ Thanh Minh mà còn là sự khích lệ chung cho người dân tộc thiểu số tiếp tục kề vai sát cánh trong ngôi nhà chung của Việt Nam để đóng góp hiệu quả vào công cuộc xây dựng, đổi mới và tiến bộ hơn nữa của đất nước.

Từ những thể hiện xuất sắc của mình tại vòng loại U23, cầu thủ Hồ Thanh Minh đã được HLV Park Hang – Seo gọi lên tuyển Việt Nam để tập luyện cùng các đàn anh nhằm chuẩn bị cho trận đấu với Nhật Bản trong khuôn khổ vòng loại thứ 3 World Cup 2022 ngày 11/11 sắp tới.

Được biết, cầu thủ Hồ Thanh Minh xuất thân từ vận động viên điền kinh, từng đạt Huy chương vàng 100m ở Hội khỏe phù đổng của tỉnh Thừa Thiên Huế. Với tình yêu và đam mê với trái bóng tròn, anh đã quyết định gia nhập CLB Bóng đá Huế.

Thanh Sơn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 1122 | Tác giả: banbientap1

Sáng 20/11, Quốc hội biểu quyết thông qua với nhiều nội dung mới của Bộ luật Lao động sửa đổi. Quy định về tăng thêm một ngày nghỉ lễ trong năm, nối vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 trong một điều luật nhận được số phiếu tán thành rất cao.

Sáng 20/11, Quốc hội biểu quyết thông qua với nhiều nội dung...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1044 | Tác giả: banbientap1

Cuối tuần qua, hội thảo về dự án lấy nước sông Hồng để cải thiện nước hồ Tây, tạo dòng chảy cho sông Tô Lịch đã được tổ chức bởi 3 đơn vị gồm Liên Hiệp các Hội Khoa học – Kỹ thuật, Hội Quy hoạch phát triển Đô thị và Hội Xây dựng thành phố Hà Nội. Hội thảo nhằm mục đích đưa ra phương án có tính khả thi cao nhất cho vấn đề này.

Cuối tuần qua, hội thảo về dự án lấy nước sông Hồng để cải...

Thứ 6 | 07/05/2021 | Lượt xem: 1100 | Tác giả: admin

Trong quý I năm 2021, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 65 vụ, chết  51 người, bị thương  31  người , hư hỏng 38 xe ô tô, 74 xe mô tô, thiệt hại tài sản khoảng 261.600.000 đồng . Tổng số tiền phạt vi phạm nộp vào ngân sách Nhà nước hơn 26 tỷ đồng.

Trong quý I năm 2021, trên địa bàn...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1118 | Tác giả: banbientap1

Người gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất,  Đại úy Lê Thị Hiền đã bị xử lý hình thức kỷ luật cao nhất là khai trừ ra khỏi Đảng

Người gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất,...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1204 | Tác giả: banbientap1

Phát hiện thi thể của một người đàn ông (chưa rõ danh tính) vào ngày 28-01 trong một bãi đất trống bên hồ nước. Trên cơ thể nạn nhân có nhiều vết thương ở vùng đầu và cùng cổ.

Phát hiện thi thể của một người đàn ông (chưa rõ...

Chủ nhật | 14/08/2022 | Lượt xem: 1594 | Tác giả: admin

Vấn nạn ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã Vĩnh Lộc B, đã có 20 đơn vị vi phạm bị xử phạt hành chính, có đơn vị bị phạt số tiền lên đến 302,5 triệu đồng, hoan nghênh thái độ cầu thị của chính quyền địa phương.

Vấn nạn ô nhiễm môi trường trên địa bàn...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1166 | Tác giả: banbientap1

Trên mạng xã hội trong những ngày vừa qua xuất hiện nhiều thông tin không chính xác, thông tin thất thiệt về những hoạt động nhập khẩu nguyên liệu của Vinamilk.

Trên mạng xã hội trong những ngày vừa qua xuất hiện...

Thứ 4 | 05/02/2020 | Lượt xem: 1055 | Tác giả: banbientap1

Cặp vợ chồng đến từ Trịnh Châu, Trung Quốc từng đi du lịch ở Khánh Hòa đã bị nhiễm virus corona mới. Theo đó, đã có tận 268 người đã từng tiếp xúc với họ, hiện những người này đang được cách ly và chưa có dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe.

Cặp vợ chồng đến từ Trịnh Châu, Trung Quốc từng đi du lịch ở...

Thứ 2 | 04/07/2022 | Lượt xem: 879 | Tác giả: admin

Các h oạt động sản xuất của cơ sở nhuộm, wash quần áo , cơ sở sản xuất, tái chế thùng xốp gây ô nhiễm nghiêm trọng , ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân chung quanh.

Các h oạt động sản xuất của cơ...

Thứ 7 | 02/12/2023 | Lượt xem: 454 | Tác giả: admin

Chiều 2/12, tại Hội nghị lần thứ 24 Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM , Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng tăng cường kiểm soát nồng độ cồn để đảm bảo an toàn giao thông n hưng cần nhìn nhận lại việc xử lý có ổn không để điều chỉnh cho phù hợp.

Chiều 2/12, tại Hội nghị lần thứ 24 Ban chấp hành Đảng bộ...