top

Tập đoàn GrowMax chia sẻ yêu thương

Thứ 4, 11-09-2024 | 10:07:51 Mai Khánh

Hàng năm vào dịp khai giảng năm học mới, Tập đoàn GrowMax trao quà và xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học trên khắp cả nước từ nguồn Quỹ khuyến học của cán bộ công nhân viên Tập đoàn GrowMax.


Ông Mai Văn Hoàng (thứ 3 từ phải qua) cùng đại diên Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh trao tặng xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 10/9, tại huyên Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh, Tập đoàn GrowMax đã trao 100 chiếc xe đạp cho 100 em học sinh nghèo vượt khó.
Ông Mai Văn Hoàng,Tổng giám đốc Tập đoàn GrowMax cho biết, hôm nay tôi chân thành cảm ơn lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh cùng ban tổ chức của huyện Hương Khê, đã tạo điều kiện cho chúng tôi được về đây để chia sẻ và đồng hành cùng các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập trên địa bàn huyện.
Ông Hoàng chia sẻ "tôi sinh ra tại một vùng quê miền Biển thuộc xã kỳ lợi, kỳ Anh, Hà Tĩnh. Tuổi thơ của tôi gắn liền với biển, chính vì vậy khi lớn lên tôi luôn tâm niệm, chỉ có con đường học vấn mới làm tôi thoát nghèo. Trải qua nhiều cung bậc của cuộc sống, tôi có cái duyên với một nghề, đó là nghề nuôi tôm. Chính vì thế Tập đoàn GrowMax của chúng tôi, chuyên về nghiên cứu, tự sản xuất tôm giống, sản xuất thức ăn, nuôi tôm bằng công nghệ cao, cuối cùng là chế biến tôm xuất khẩu, tất cả điều vận hành theo một quy trình khép kín. 

Cán bộ công nhân viên của Tạp đoàn GrowMax tại nhà máy.

"Cũng vì yêu con tôm mà tôi có dịp tiếp xúc được nhiều hộ nuôi tôm trên cả nước, tận mắt chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn, nhiều em học sinh không có điều kiện đến trường, không có tiền đóng học phí, không có tiền mua dụng cụ học tập. Nhiều em phải đi bộ đến trường 4 đến 5 cây số. Đặc biệt một gia đình ven biển có 2 con, học chung một trường, nhưng lại chỉ có một đôi dép, buổi sáng anh đi học về, đưa dép lại cho em buổi chiều đi học...", ông Hoàng chia sẻ thêm.
Theo ông Hoàng, những sự việc trên đã khắc ghi trong tiềm thức của ông Hoàng. Để kịp thời giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn, ông Hoàng cùng các công sự của Tập đoàn GrowMax quyết định trích một phần thu nhập, thành lập Quỹ khuyến học GrowMax. 
Bốn năm qua, Quỹ này đã trao hàng ngàn suất học bổng và hàng ngàn chiếc xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khănn trên mọi miền đất nước.

"Hôm nay trao xe đạp cho các em, tôi mong muốn chiếc xe đạp chỉ là món quà khích lệ tinh thần cho các em. Đồng thời chiếc xe đạp này không chỉ là phương tiện đi lại, mà nó là phương tiện chứa đựng bao hoài bảo và mơ ước, tươi sáng của các em sau này", ông Hoàng cho biết.

Cũng tại buổi lễ, ông Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch HĐND, Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh chia sẻ, rất trân quý tấm lòng của các mạnh thường quân, trong đó có anh Mai Văn Hoàng, Tổng giám đốc Tập đoàn GrowMax, đã có tấm lòng với con em Hương Khê. Chương trình của Tập đoàn GrowMax không chỉ dừng lại ở đây, mà đã đồng hành cho các em học sinh khắp cả nước.
"Qua đây tôi cũng có một chút tự hào về Tập đoàn GrowMax, là một trong những doanh nghiệp sản xuất thức ăn tôm của người Việt đầu tiên. Được biết, Tập đoàn GrowMax đạt danh hiệu xuất sắc châu Á Thái Bình Dương, bản thân ông Mai Văn Hoàng đạt thành tích 10 nhà lãnh đạo xuất sắc khu vực châu Á Thái Bình Dương 2024", Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Hà Tĩnh cho biết thêm.

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 24/10/2025 | Lượt xem: 1414 | Tác giả: admin

Mới đây, Nhà báo Lê Hồng Lam có bài viết về Tả quân Lê Văn Duyệt rất xuất sắc được đăng tải trên trang cá nhân Facebook. Bài viết này được hàng ngàn lượt cảm xúc và gần 500 lượt chia sẻ.

Mới đây, Nhà báo Lê Hồng Lam có...

Thứ 2 | 13/04/2020 | Lượt xem: 1148 | Tác giả: admin

Sáng nay 13/4, “ATM gạo” tại UBND xã Vĩnh Lộc B chính thức vận hành, đưa vào sử dụng phát gạo tự động tới người dân sau 3 ngày rắp máy.

Sáng nay 13/4, “ATM gạo” tại UBND...

Thứ 4 | 04/09/2024 | Lượt xem: 1293 | Tác giả: Mai Khánh

Sáng ngày 4/9, Công an phường Trung Mỹ Tây trình báo sự việc Liên quan đến việc ngược đãi trẻ em xảy ra tại Mái ấm Hoa Hồng (L52 Tô Ký, P.Trung Mỹ Tây, Q.12, TP.HCM). Ngay sau đó, lực lượng Công an Q.12, Công an phường Trung Mỹ Tây phối hợp UBND phường Trung Mỹ Tây nhanh chóng tiến hành kiểm tra mái ấm Hoa Hồng và mời một số người về trụ sở làm việc.

Sáng ngày 4/9, Công an phường Trung Mỹ Tây...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 1437 | Tác giả: banbientap1

Sáng 20/11, Quốc hội biểu quyết thông qua với nhiều nội dung mới của Bộ luật Lao động sửa đổi. Quy định về tăng thêm một ngày nghỉ lễ trong năm, nối vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 trong một điều luật nhận được số phiếu tán thành rất cao.

Sáng 20/11, Quốc hội biểu quyết thông qua với nhiều nội dung...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1817 | Tác giả: banbientap1

VFC (đơn vị sản xuất chương trình  Táo quân  của VTV) vào sáng nay ngày 22-11 đã có thông báo chính thức về chương trình này. Cũng như làm sáng tỏ những tin đồn vừa qua.

VFC (đơn vị sản xuất chương trình  Táo quân ...

Thứ 2 | 09/05/2022 | Lượt xem: 1414 | Tác giả: admin

Ngày 8/5, Đồng chí Lê Thị Anh Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè làm trưởng đoàn Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Nhà Bè đến thăm, động viên và tặng quà chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2022 tại Tiểu đoàn Bộ binh 2, Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh TPHCM.

Ngày 8/5, Đồng chí Lê Thị Anh Thư, Ủy viên...

Chủ nhật | 05/01/2025 | Lượt xem: 1428 | Tác giả: Thiện Phước

Tối 4/1, tại tuyến đường Song Hành Quốc lộ 22 (khu đất trống, đối diện nhà hàng Vườn Lan), UBND huyện Hóc Môn tổ chức Lễ khai mạc Tuyến đường ẩm thực Song Hành

Tối 4/1, tại tuyến đường Song Hành Quốc lộ 22 (khu đất trống, đối...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1767 | Tác giả: banbientap1

Người phụ nữ đã bình tâm và không làm chuyện dại dột, sau khi lực lượng CSGT nhanh chóng tiếp cận hiện trường cùng người dân khuyên nhủ động viên.

Người phụ nữ đã bình tâm và không...

Thứ 5 | 26/09/2019 | Lượt xem: 1582 | Tác giả: banbientap1

Vào tháng 9, tháng 10 và thời điểm giao mùa thường xuất hiện hiện tượng thời tiết bất lợi đặc thù. Tại TP. Hồ Chí Minh xuất hiện mây mù gây ô nhiễm không khí đó chính là sương mù quang hóa

Vào tháng 9, tháng 10 và thời điểm giao...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1157 | Tác giả: banbientap1

Xe tải mang BS 60C-21.402 vừa bị Phòng Cảnh Sát kinh Tế và Phòng CSGT tỉnh Ninh Bình bắt giữ do vận chuyển hàng hóa không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.

Xe tải mang BS 60C-21.402 vừa bị Phòng Cảnh Sát kinh Tế...