top

Tập đoàn GrowMax chia sẻ yêu thương

Thứ 4, 11-09-2024 | 10:07:51 Mai Khánh

Hàng năm vào dịp khai giảng năm học mới, Tập đoàn GrowMax trao quà và xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học trên khắp cả nước từ nguồn Quỹ khuyến học của cán bộ công nhân viên Tập đoàn GrowMax.


Ông Mai Văn Hoàng (thứ 3 từ phải qua) cùng đại diên Sở GD&ĐT tỉnh Hà Tĩnh trao tặng xe đạp cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Ngày 10/9, tại huyên Hương Khê tỉnh Hà Tĩnh, Tập đoàn GrowMax đã trao 100 chiếc xe đạp cho 100 em học sinh nghèo vượt khó.
Ông Mai Văn Hoàng,Tổng giám đốc Tập đoàn GrowMax cho biết, hôm nay tôi chân thành cảm ơn lãnh đạo UBND tỉnh Hà Tĩnh cùng ban tổ chức của huyện Hương Khê, đã tạo điều kiện cho chúng tôi được về đây để chia sẻ và đồng hành cùng các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập trên địa bàn huyện.
Ông Hoàng chia sẻ "tôi sinh ra tại một vùng quê miền Biển thuộc xã kỳ lợi, kỳ Anh, Hà Tĩnh. Tuổi thơ của tôi gắn liền với biển, chính vì vậy khi lớn lên tôi luôn tâm niệm, chỉ có con đường học vấn mới làm tôi thoát nghèo. Trải qua nhiều cung bậc của cuộc sống, tôi có cái duyên với một nghề, đó là nghề nuôi tôm. Chính vì thế Tập đoàn GrowMax của chúng tôi, chuyên về nghiên cứu, tự sản xuất tôm giống, sản xuất thức ăn, nuôi tôm bằng công nghệ cao, cuối cùng là chế biến tôm xuất khẩu, tất cả điều vận hành theo một quy trình khép kín. 

Cán bộ công nhân viên của Tạp đoàn GrowMax tại nhà máy.

"Cũng vì yêu con tôm mà tôi có dịp tiếp xúc được nhiều hộ nuôi tôm trên cả nước, tận mắt chứng kiến nhiều hoàn cảnh khó khăn, nhiều em học sinh không có điều kiện đến trường, không có tiền đóng học phí, không có tiền mua dụng cụ học tập. Nhiều em phải đi bộ đến trường 4 đến 5 cây số. Đặc biệt một gia đình ven biển có 2 con, học chung một trường, nhưng lại chỉ có một đôi dép, buổi sáng anh đi học về, đưa dép lại cho em buổi chiều đi học...", ông Hoàng chia sẻ thêm.
Theo ông Hoàng, những sự việc trên đã khắc ghi trong tiềm thức của ông Hoàng. Để kịp thời giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn, ông Hoàng cùng các công sự của Tập đoàn GrowMax quyết định trích một phần thu nhập, thành lập Quỹ khuyến học GrowMax. 
Bốn năm qua, Quỹ này đã trao hàng ngàn suất học bổng và hàng ngàn chiếc xe đạp cho các em có hoàn cảnh khó khănn trên mọi miền đất nước.

"Hôm nay trao xe đạp cho các em, tôi mong muốn chiếc xe đạp chỉ là món quà khích lệ tinh thần cho các em. Đồng thời chiếc xe đạp này không chỉ là phương tiện đi lại, mà nó là phương tiện chứa đựng bao hoài bảo và mơ ước, tươi sáng của các em sau này", ông Hoàng cho biết.

Cũng tại buổi lễ, ông Hoàng Trung Dũng, Chủ tịch HĐND, Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh chia sẻ, rất trân quý tấm lòng của các mạnh thường quân, trong đó có anh Mai Văn Hoàng, Tổng giám đốc Tập đoàn GrowMax, đã có tấm lòng với con em Hương Khê. Chương trình của Tập đoàn GrowMax không chỉ dừng lại ở đây, mà đã đồng hành cho các em học sinh khắp cả nước.
"Qua đây tôi cũng có một chút tự hào về Tập đoàn GrowMax, là một trong những doanh nghiệp sản xuất thức ăn tôm của người Việt đầu tiên. Được biết, Tập đoàn GrowMax đạt danh hiệu xuất sắc châu Á Thái Bình Dương, bản thân ông Mai Văn Hoàng đạt thành tích 10 nhà lãnh đạo xuất sắc khu vực châu Á Thái Bình Dương 2024", Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Hà Tĩnh cho biết thêm.

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 17/06/2022 | Lượt xem: 877 | Tác giả: admin

Ngày 16 / 6, tại Bệnh viện Trưng Vương (TPHCM), lãnh đạo  Sở Y tế T P HCM trao quyết định  điều chuyển công tác ông Lê Thanh Chiến - giám đốc Bệnh viện Trưng Vương , về khoa Y, Đại học Quốc gia TP.HCM từ ngày 20 / 6.

Ngày 16 / 6, tại Bệnh viện Trưng Vương...

Thứ 6 | 21/02/2025 | Lượt xem: 343 | Tác giả: Mai Khánh

Sáng 21/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức họp mặt báo chí Xuân Ất Tỵ 2025, đồng thời phát động giải báo chí Nguyễn Văn Tiết. Đến dự chương trình có ông Nguyễn Lộc Hà, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương; Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương; Bùi Thanh Nhân, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương; Trần Trọng Dũng, Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Sáng 21/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1146 | Tác giả: banbientap1

Với mục tiêu nhằm thay thế ống hút nhựa để bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn cho người sử dụng vì thế mà ống hút được làm từ rau củ xuất hiện.

Với mục tiêu nhằm thay thế ống hút nhựa để bảo vệ môi...

Thứ 3 | 10/12/2019 | Lượt xem: 1164 | Tác giả: admin

Mới đây Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ bà Nguyễn Thị Doan (SN 1972, trú huyện Đô Lương) để điều tra hành vi bạo hành bé gái 14 tháng tuổi.

Mới đây Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ...

Thứ 7 | 25/11/2023 | Lượt xem: 583 | Tác giả: admin

Ngày 25/11, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07), Công an TP.HCM cho biết, Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TP.HCM đã làm việc với UBND quận Tân Phú về việc 3 chung cư trên địa bàn chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào hoạt động, nhiều cư dân sinh sống.

Ngày 25/11, Phòng Cảnh sát PCCC và...

Thứ 5 | 14/09/2023 | Lượt xem: 1571 | Tác giả: admin

Sáng 14/9, Huyện uỷ huyện Hóc Môn tổ chức hội nghị đối thoại với hội viên nông dân về “Công tác quản lý Nhà nước về chính sách hỗ trợ nông dân phát triển mô hình nông nghiệp đô thị, ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn huyện”.

Sáng 14/9, Huyện uỷ huyện Hóc Môn tổ...

Thứ 3 | 15/02/2022 | Lượt xem: 797 | Tác giả: admin

Hòa chung khí thế sôi nổi của ngày hội tòng quân sắp diễn ra trên cả nước, kế thừa truyền thống vẻ vang của thế hệ cha anh đi trước và truyền thống quê hương anh hùng, hơn 1.450 thanh niên của tỉnh Thừa Thiên đang háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc.

Hòa chung khí thế sôi nổi của ngày hội...

Thứ 4 | 24/04/2024 | Lượt xem: 579 | Tác giả: admin

Các tranh chấp này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó có tranh chấp liên quan vấn đề thiết kế, tư vấn, yêu cầu bồi thường do chậm tiến độ, không đảm bảo chất lượng, chấm dứt hợp đồng…

Các tranh chấp này xuất phát từ nhiều...

Thứ 6 | 17/05/2024 | Lượt xem: 658 | Tác giả: admin

Sáng 17/5, tại Công viên hồ Khánh Hội Quận 4, Thành ủy- HĐND-UBND-UB MTTQVN TP.HCM tổ chức phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024 ” nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Bác .

Sáng 17/5, tại Công viên hồ Khánh Hội...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1111 | Tác giả: banbientap1

Bị tố hành hung nhân viên trạm dừng nghỉ cao tốc Thượng úy Nguyễn Xô Việt, cán bộ Công an thị xã Phổ Yên đã bị Công an tỉnh Thái Nguyên ra quyết định tạm đình chỉ công tác một tháng.

Bị tố hành hung nhân viên trạm dừng nghỉ cao tốc Thượng...