top

Các lớp đào tạo nghề luật sư năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành bế giảng

Thứ 2, 25-11-2019 | 11:14:43 banbientap1
Học viện Tư pháp vào sáng ngày 23/11/2019 đã tổ chức bế giảng Lớp đào tạo nghề Luật sư khóa 19.1 và Lớp đào tạo nghề luật sư theo chương trình niên chế đợt 1 năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Phó giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Trường Thiệp

Tham dự Lễ Bế giảng có Phó Giám đốc Học viện Tư pháp, Trưởng Cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Trường Thiệp cùng với các thầy cô giáo là giảng viên cơ hữu, giảng viên thỉnh giảng và các chuyên viên, cán bộ của Học viện Tư pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Lớp đào tạo nghề Luật sư khóa 19.1 được tổ chức học vào ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 14/04/2018 với số lượng 296 học viên đăng ký nhập học. Trong thời gian 12 tháng học tập, các học viên đã được nghiên cứu học tập tích lũy tổng số 39 tín chỉ. Trong đó, khối kiến thức bắt buộc gồm 31 tín chỉ bao gồm: Khối kiến thức chung về luật sư và đào đức nghề luật sư, khối kiến thức về kỹ năng cơ bản của luật sư ở các lĩnh vực hành nghề trong các lĩnh vực: Tư vấn pháp luật và giải quyết tranh chấp ngoài tòa án, tham gia giải quyết các vụ án hình sự, tham gia giải quyết các vụ việc dân sự, tham gia giải quyết các vụ việc hành chính, tham gia thực hành tư vấn pháp luật, kiến tập tại các tổ chức hành nghề luật sư và 02 học phần chuyên sâu ở phần khối kiến thức tự chọn.
Các học viên đã được học tập 1130 tiết đối với lớp luật sư học theo chương trình niên chế năm 2019 bao gồm các nội dung: khối kiến thức chung luật sư và nghề luật sư 70 tiết, kiến thức bổ trợ nghề luật sư 70 tiết, khối kiến thức về kỹ năng 640 tiết gồm các lĩnh vực: Hình sự, dân sự, hành chính, tư vấn pháp luật. Khối kiến thức về thực hành như diễn án, thực tập là 250 tiết và khối kiến thức chuyên sâu là 100 tiết.



Phó giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Trường Thiệp trao Giấy chứng nhận tốt nghiệp cho học viên

Ngày 24/10/ 2019, Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp đã họp xét và đề nghị Giám đốc Học viện Tư pháp ký quyết định công nhận tốt nghiệp đối với 251 học viên đủ điều kiện của Lớp đào tạo nghề Luật sư khóa 19.1 và 132 học viên học theo chương trình niên chế đợt 1 năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, Hội đồng cũng đề nghị Giám đốc Học viện Tư pháp khen thưởng 09 học viên có thành tích trong phong trào thi đua xây dựng trường, lớp.
Phát biểu tại lễ bế giảng, Phó Giám đốc Học viện Tư pháp, ông Nguyễn Trường Thiệp đã biểu dương tinh thần học tập của các học viên; cảm ơn sự nỗ lực, quan tâm của các thầy cô giáo đã tận tình giảng dạy, chỉ bảo cho các học viên suốt hơn 1 năm qua; mong các học viên chịu khó rèn luyện, học hỏi để thành công với nghề và đóng góp nhiều cho xã hội. Ông cũng chúc các thầy cô giáo và các  học viên sức khỏe, thành công trong cuộc sống.



Phó trưởng cơ sở Tp Hồ Chí Minh Trần Quốc Liêm và giảng viên kiêm chức - Luật sư Trương
Thị Hòa trao Giấy khen cho các học viên

 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 24/01/2020 | Lượt xem: 1031 | Tác giả: banbientap1

Cục Hàng không vừa ban hành chỉ thị về việc phòng chống viên đường hô hấp cấp do chủng virut mới corona gây ra. Đó là việc đưa ra quyết định hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới tới thành phố Vũ Hán của Trung Quốc.  

Cục Hàng không vừa ban hành chỉ thị về việc...

Thứ 3 | 28/01/2020 | Lượt xem: 1048 | Tác giả: banbientap1

Ngành y tế tỉnh Quảng Nam đang thực hiện biện pháp cách ly một nữ bệnh nhân bị nghi nhiễm virus corona. Được biết, người này là một tiếp viên hàng không đang về quê ăn tết và từng đến Thượng Hải vào trước tết mới trở về nhà.

Ngành y tế tỉnh Quảng Nam đang thực hiện biện pháp...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1091 | Tác giả: banbientap1

Hàng trăm xe máy, ôtô chết máy, giao thông bị gián đoạn nhiều giờ liền ở đoạn quốc lộ 51 ở tỉnh Đồng Nai và 1K ở tỉnh Bình Dương bị nhấn chìm trong nước, sau cơn mưa lớn tối 6-10.

Hàng trăm xe máy, ôtô chết máy, giao...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 287 | Tác giả: Tuan

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi mong muốn đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp thành phố tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo, vượt qua khó khăn thách thức. Khuyến khích doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp tư nhân tham gia vào các dự án, công trình quan trọng của thành phố như hạ tầng giao thông, thương mại dịch vụ.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi mong muốn đội ngũ doanh...

Thứ 4 | 04/05/2022 | Lượt xem: 698 | Tác giả: admin

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa chấm dứt, thu hồi nhà máy ôtô Vinaxuki, Khu công nghiệp Hoàng Long FLC và Trung tâm thương mại Nguyễn Kim thuộc Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa chấm dứt, thu hồi...

Thứ 6 | 17/06/2022 | Lượt xem: 813 | Tác giả: admin

Ngày 16 / 6, tại Bệnh viện Trưng Vương (TPHCM), lãnh đạo  Sở Y tế T P HCM trao quyết định  điều chuyển công tác ông Lê Thanh Chiến - giám đốc Bệnh viện Trưng Vương , về khoa Y, Đại học Quốc gia TP.HCM từ ngày 20 / 6.

Ngày 16 / 6, tại Bệnh viện Trưng Vương...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1022 | Tác giả: banbientap1

Xe tải mang BS 60C-21.402 vừa bị Phòng Cảnh Sát kinh Tế và Phòng CSGT tỉnh Ninh Bình bắt giữ do vận chuyển hàng hóa không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.

Xe tải mang BS 60C-21.402 vừa bị Phòng Cảnh Sát kinh Tế...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 997 | Tác giả: banbientap1

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona gây ra, Sở giao thông vận tải TPHCM đã yêu cầu các đơn vị vận tải thực hiện việc phun thuốc sát trùng.

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus...

Chủ nhật | 09/02/2020 | Lượt xem: 1218 | Tác giả: banbientap1

Hiện có 3 con đường mà virus corona có thể lây truyền là: lây truyền trực tiếp, lây truyền qua tiếp xúc và lây truyền qua aerosol. Thông tin này đã được các chuyên gia ở Trung Quốc xác định.

Hiện có 3 con đường mà virus corona có thể...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1064 | Tác giả: banbientap1

Đến thời điểm này cơ quan chức năng đã xác định tĩnh không thực tế của cầu đi bộ Suối Tiên chưa đảm bảo 4,75m, theo giám đốc điều hành Công ty cổ phần Xây dựng xa lộ Hà Nội cho biết.

Đến thời điểm này cơ quan chức năng đã xác định tĩnh...