top

Các lớp đào tạo nghề luật sư năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành bế giảng

Thứ 2, 25-11-2019 | 11:14:43 banbientap1
Học viện Tư pháp vào sáng ngày 23/11/2019 đã tổ chức bế giảng Lớp đào tạo nghề Luật sư khóa 19.1 và Lớp đào tạo nghề luật sư theo chương trình niên chế đợt 1 năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Phó giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Trường Thiệp

Tham dự Lễ Bế giảng có Phó Giám đốc Học viện Tư pháp, Trưởng Cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Trường Thiệp cùng với các thầy cô giáo là giảng viên cơ hữu, giảng viên thỉnh giảng và các chuyên viên, cán bộ của Học viện Tư pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Lớp đào tạo nghề Luật sư khóa 19.1 được tổ chức học vào ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 14/04/2018 với số lượng 296 học viên đăng ký nhập học. Trong thời gian 12 tháng học tập, các học viên đã được nghiên cứu học tập tích lũy tổng số 39 tín chỉ. Trong đó, khối kiến thức bắt buộc gồm 31 tín chỉ bao gồm: Khối kiến thức chung về luật sư và đào đức nghề luật sư, khối kiến thức về kỹ năng cơ bản của luật sư ở các lĩnh vực hành nghề trong các lĩnh vực: Tư vấn pháp luật và giải quyết tranh chấp ngoài tòa án, tham gia giải quyết các vụ án hình sự, tham gia giải quyết các vụ việc dân sự, tham gia giải quyết các vụ việc hành chính, tham gia thực hành tư vấn pháp luật, kiến tập tại các tổ chức hành nghề luật sư và 02 học phần chuyên sâu ở phần khối kiến thức tự chọn.
Các học viên đã được học tập 1130 tiết đối với lớp luật sư học theo chương trình niên chế năm 2019 bao gồm các nội dung: khối kiến thức chung luật sư và nghề luật sư 70 tiết, kiến thức bổ trợ nghề luật sư 70 tiết, khối kiến thức về kỹ năng 640 tiết gồm các lĩnh vực: Hình sự, dân sự, hành chính, tư vấn pháp luật. Khối kiến thức về thực hành như diễn án, thực tập là 250 tiết và khối kiến thức chuyên sâu là 100 tiết.



Phó giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Trường Thiệp trao Giấy chứng nhận tốt nghiệp cho học viên

Ngày 24/10/ 2019, Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp đã họp xét và đề nghị Giám đốc Học viện Tư pháp ký quyết định công nhận tốt nghiệp đối với 251 học viên đủ điều kiện của Lớp đào tạo nghề Luật sư khóa 19.1 và 132 học viên học theo chương trình niên chế đợt 1 năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, Hội đồng cũng đề nghị Giám đốc Học viện Tư pháp khen thưởng 09 học viên có thành tích trong phong trào thi đua xây dựng trường, lớp.
Phát biểu tại lễ bế giảng, Phó Giám đốc Học viện Tư pháp, ông Nguyễn Trường Thiệp đã biểu dương tinh thần học tập của các học viên; cảm ơn sự nỗ lực, quan tâm của các thầy cô giáo đã tận tình giảng dạy, chỉ bảo cho các học viên suốt hơn 1 năm qua; mong các học viên chịu khó rèn luyện, học hỏi để thành công với nghề và đóng góp nhiều cho xã hội. Ông cũng chúc các thầy cô giáo và các  học viên sức khỏe, thành công trong cuộc sống.



Phó trưởng cơ sở Tp Hồ Chí Minh Trần Quốc Liêm và giảng viên kiêm chức - Luật sư Trương
Thị Hòa trao Giấy khen cho các học viên

 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 1038 | Tác giả: banbientap1

Tại bến phà xã Thạnh Hội (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) có một chiếc ô tô bất ngờ lao xuống sông Đồng Nai. Sau đó, đã vớt được một thi thể nạn nhân lên bờ.

Tại bến phà xã Thạnh Hội (thị xã Tân...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1158 | Tác giả: banbientap1

Phát hiện thi thể của một người đàn ông (chưa rõ danh tính) vào ngày 28-01 trong một bãi đất trống bên hồ nước. Trên cơ thể nạn nhân có nhiều vết thương ở vùng đầu và cùng cổ.

Phát hiện thi thể của một người đàn ông (chưa rõ...

Thứ 6 | 06/09/2024 | Lượt xem: 382 | Tác giả: Ngọc Anh

Chiều 6/9, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Luật Đất đai và Luật Căn cước đến cán bộ, công chức, người lao động Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và thân nhân người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM.

Chiều 6/9, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức Hội...

Thứ 3 | 10/12/2019 | Lượt xem: 1095 | Tác giả: admin

Mới đây Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ bà Nguyễn Thị Doan (SN 1972, trú huyện Đô Lương) để điều tra hành vi bạo hành bé gái 14 tháng tuổi.

Mới đây Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1117 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 22-11-2019, tại Trường ĐH Luật TP.HCM đã diễn ra hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề Hoàn thiện hệ thống văn bản dưới luật để triển khai thực hiện Luật Giáo dục và chủ đề Khung pháp lý về thành lập, quản trị và chuyển đổi các loại hình.     

Ngày 22-11-2019, tại Trường ĐH Luật TP.HCM đã diễn ra hội...

Thứ 3 | 14/10/2025 | Lượt xem: 493 | Tác giả: Mai Khánh

Hòa trong không khí cả nước kỷ niệm 21 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 – 13/10/2025), Hội Doanh nghiệp xã Bà Điểm, TP.HCM vừa tổ chức buổi họp mặt kỷ niệm và chính thức ra mắt tại Trung tâm sự kiện Royal Center. Sự kiện đánh dấu bước phát triển mới trong hoạt động liên kết, hợp tác và phát triển bền vững của cộng đồng doanh nghiệp địa phương.

Hòa trong không khí cả nước kỷ niệm 21 năm Ngày...

Thứ 7 | 11/01/2020 | Lượt xem: 1036 | Tác giả: banbientap1

Được biết, kế toán trưởng và thủ quỹ của bưu điện thị xã Điện Ban, tỉnh Quảng Nam đã có hành vi tham ô tài sản và chiếm đoạt được gần 105 tỷ đồng. Theo đó, hai đối tượng trên đã bị công an tỉnh Quảng Nam bắt giữ để tiến hành điều tra.

Được biết, kế toán trưởng và thủ quỹ của bưu điện thị...

Chủ nhật | 01/06/2025 | Lượt xem: 652 | Tác giả: admin

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ban hành Công điện chỉ đạo cắt giảm thủ tục cấp phép xây dựng cho các công trình nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho người dân, doanh nghiệp.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ban...

Thứ 3 | 21/11/2023 | Lượt xem: 386 | Tác giả: admin

Ngày 18/11, Học viện Tư pháp Cơ sở tại TP.HCM tổ chức Lễ Tri ân Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm 2023. Đến dự và chủ trì buổi lễ có Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu.

Ngày 18/11, Học viện Tư pháp Cơ sở tại TP.HCM tổ...

Thứ 7 | 02/12/2023 | Lượt xem: 429 | Tác giả: admin

Chiều 2/12, tại Hội nghị lần thứ 24 Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM , Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng tăng cường kiểm soát nồng độ cồn để đảm bảo an toàn giao thông n hưng cần nhìn nhận lại việc xử lý có ổn không để điều chỉnh cho phù hợp.

Chiều 2/12, tại Hội nghị lần thứ 24 Ban chấp hành Đảng bộ...