top

Các lớp đào tạo nghề luật sư năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành bế giảng

Thứ 2, 25-11-2019 | 11:14:43 banbientap1
Học viện Tư pháp vào sáng ngày 23/11/2019 đã tổ chức bế giảng Lớp đào tạo nghề Luật sư khóa 19.1 và Lớp đào tạo nghề luật sư theo chương trình niên chế đợt 1 năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Phó giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Trường Thiệp

Tham dự Lễ Bế giảng có Phó Giám đốc Học viện Tư pháp, Trưởng Cơ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Trường Thiệp cùng với các thầy cô giáo là giảng viên cơ hữu, giảng viên thỉnh giảng và các chuyên viên, cán bộ của Học viện Tư pháp tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Lớp đào tạo nghề Luật sư khóa 19.1 được tổ chức học vào ngày thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, bắt đầu từ ngày 14/04/2018 với số lượng 296 học viên đăng ký nhập học. Trong thời gian 12 tháng học tập, các học viên đã được nghiên cứu học tập tích lũy tổng số 39 tín chỉ. Trong đó, khối kiến thức bắt buộc gồm 31 tín chỉ bao gồm: Khối kiến thức chung về luật sư và đào đức nghề luật sư, khối kiến thức về kỹ năng cơ bản của luật sư ở các lĩnh vực hành nghề trong các lĩnh vực: Tư vấn pháp luật và giải quyết tranh chấp ngoài tòa án, tham gia giải quyết các vụ án hình sự, tham gia giải quyết các vụ việc dân sự, tham gia giải quyết các vụ việc hành chính, tham gia thực hành tư vấn pháp luật, kiến tập tại các tổ chức hành nghề luật sư và 02 học phần chuyên sâu ở phần khối kiến thức tự chọn.
Các học viên đã được học tập 1130 tiết đối với lớp luật sư học theo chương trình niên chế năm 2019 bao gồm các nội dung: khối kiến thức chung luật sư và nghề luật sư 70 tiết, kiến thức bổ trợ nghề luật sư 70 tiết, khối kiến thức về kỹ năng 640 tiết gồm các lĩnh vực: Hình sự, dân sự, hành chính, tư vấn pháp luật. Khối kiến thức về thực hành như diễn án, thực tập là 250 tiết và khối kiến thức chuyên sâu là 100 tiết.



Phó giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Trường Thiệp trao Giấy chứng nhận tốt nghiệp cho học viên

Ngày 24/10/ 2019, Hội đồng xét công nhận tốt nghiệp đã họp xét và đề nghị Giám đốc Học viện Tư pháp ký quyết định công nhận tốt nghiệp đối với 251 học viên đủ điều kiện của Lớp đào tạo nghề Luật sư khóa 19.1 và 132 học viên học theo chương trình niên chế đợt 1 năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, Hội đồng cũng đề nghị Giám đốc Học viện Tư pháp khen thưởng 09 học viên có thành tích trong phong trào thi đua xây dựng trường, lớp.
Phát biểu tại lễ bế giảng, Phó Giám đốc Học viện Tư pháp, ông Nguyễn Trường Thiệp đã biểu dương tinh thần học tập của các học viên; cảm ơn sự nỗ lực, quan tâm của các thầy cô giáo đã tận tình giảng dạy, chỉ bảo cho các học viên suốt hơn 1 năm qua; mong các học viên chịu khó rèn luyện, học hỏi để thành công với nghề và đóng góp nhiều cho xã hội. Ông cũng chúc các thầy cô giáo và các  học viên sức khỏe, thành công trong cuộc sống.



Phó trưởng cơ sở Tp Hồ Chí Minh Trần Quốc Liêm và giảng viên kiêm chức - Luật sư Trương
Thị Hòa trao Giấy khen cho các học viên

 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1017 | Tác giả: banbientap1

Hàng chục nhà thầu đã bị xử phạt bởi Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP HCM với số tiền lên đến 550 triệu đồng. Những lý do mà các nhà thầu bị phạt là do không tái lập mặt đường đúng nguyên trạng, để đất đá rơi vãi xuống đường gây trở ngại giao thông...

Hàng chục nhà thầu đã bị xử phạt bởi Thanh tra Sở...

Chủ nhật | 22/09/2019 | Lượt xem: 947 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan công an phường Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết đang tiến hành xác minh và làm rõ thông tin về thiếu nữ trẻ bị chủ cửa hàng tát, chửi mắng liên tục gây nên sự phẩn nộ trong dư luận.

Cơ quan công an phường Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân,...

Thứ 2 | 08/08/2022 | Lượt xem: 1175 | Tác giả: admin

Sáng 6/8/2022, tại Trung tâm đào tạo, huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Tiền Giang, TAND tỉnh Tiền Giang đã tổ chức khai mạc Hội thao TAND Cụm Thi đua số 5 gồm TAND 13 tỉnh, thành phố khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Sáng 6/8/2022, tại Trung tâm đào tạo, huấn luyện...

Thứ 7 | 07/09/2024 | Lượt xem: 828 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều 7/9, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8, nhiều PV đề cập đến những vi phạm nghiêm trọng xảy ra tại cơ sở Mái ấm Hoa Hồng ở TP.HCM và nêu vấn đề hiện cả nước có rất nhiều mái ấm thiện nguyện dạng tự phát không được quản lý và có chiều hướng lợi dụng để thu lợi từ tiền thiện nguyện.

Chiều 7/9, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1106 | Tác giả: banbientap1

Người dân Hà Tĩnh được một số điện thoại lạ được cho là của “môi giới” gọi thông báo “người thân chuẩn bị sang Anh, gia đình chuẩn bị nộp tiền”. Số điện thoại này sau đó không thể liên lạc được nữa, những người thân của họ cũng không có thông tin gì.

Người dân Hà Tĩnh được một số điện thoại lạ được cho...

Thứ 3 | 04/02/2020 | Lượt xem: 1022 | Tác giả: banbientap1

Theo thanh tra Sở Du lịch ghi nhận có khoảng 45 khách Trung Quốc đang còn lưu trú và đang trong hành trình tour du lịch ở Tp HCM trong những ngày sắp tới khi họ tiến hành kiểm tra trực tiếp 11 khách sạn 3-5 sao lớn trên địa bàn TP. Được biết, đây là những du khách vừa đi theo tour của công ty lữ hành vừa là khách lẻ.

Theo thanh tra Sở Du lịch ghi nhận có khoảng 45 khách Trung...

Thứ 2 | 07/03/2022 | Lượt xem: 651 | Tác giả: admin

Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum, vừa qua Phòng GDĐT thành phố đã phát động phong trào kêu gọi hỗ trợ, đóng góp tiền mua kit xét nghiệm COVID-19 cho học sinh nghèo trên địa bàn.

Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố...

Thứ 2 | 08/11/2021 | Lượt xem: 1091 | Tác giả: admin

Trước thành tích xuất sắc của cầu thủ Hồ Thanh Minh tại vòng loại giải bóng đá U23 Châu Á năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định tặng Bằng khen cho cầu thủ này.

Trước thành tích xuất sắc của cầu thủ Hồ Thanh Minh tại...

Thứ 6 | 08/04/2022 | Lượt xem: 811 | Tác giả: admin

Nhiều công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp, nằm trong chỉ giới đỏ của dự án và mặc dù chủ đầu tư liên tục gửi văn bản đề nghị xử lý, chính quyền và cơ quan chức năng đề xuất xử lý nhưng một điều ngạc nhiên là các công trình này vẫn tồn tại và thách thức pháp luật.

Nhiều công trình xây dựng không phép...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1116 | Tác giả: banbientap1

Vào chiều 27-10, một công ty nằm trong Khu chế xuất Linh Trung 1, quận Thủ Đức, TP.HCM bỗng xuất hiện 1 đám cháy dữ dội khiến nhiều hàng hóa bị thiêu rụi.

Vào chiều 27-10, một công ty nằm trong Khu chế xuất Linh...