top

Hội đồng tư vấn giáo dục sẽ được thành lập ở TPHCM?

Thứ 3, 19-11-2019 | 04:48:20 banbientap1

Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong khẳng định nhân kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đã đi thăm và chúc mừng tại nhà riêng sáng 19-11 của NGUT Lê Bảo Lâm, nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM.


Ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch UBND TP.HCM thăm hỏi chúc mừng PGS.TS Lê Bảo Lâm (trái)
nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Ảnh: THẢO THƯƠNG

 

Trước những chú trọng đầu tư đổi mới giáo dục của TP, PGS.TS Lê Bảo Lâm bày tỏ sự vui mừng, đồng thời có những trăn trở với lãnh đạo ngành để làm sao giáo dục của đất nước vươn xa, sánh kịp các nước trên thế giới.

Ông Nguyễn Thành Phong, trong buổi thăm gặp này cho biết TP đang tập trung cho chương trình đào tạo nguồn nhân lực trình độ quốc tế. Chuẩn bị nguồn nhân lực đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là một trong những thách thức mà TP đang đối mặt. 

Ông Phong so sánh các trường đại học trên thế giới như Phần Lan, Nhật Bản, Thụy Điển… đều có trung tâm đổi mới sáng tạo. 

Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh: "Tôi qua Phần Lan và các nước, các trường đều có trung tâm đổi mới sáng tạo. Tới đây TP sẽ bàn với Sở GD-ĐT hình thành hội đồng tư vấn giáo dục cho TP. Hội đồng này không chỉ gồm các giáo viên, chuyên gia ở TP, ở cả nước mà mời cả các nước trên thế giới, họ sẽ góp ý cho mình".

Ông Phong thông tin TP để thực hiện những đổi mới trong giáo dục thời gian tới thì sẽ dựa vào những lực lượng như đội ngũ trí thức của TP, của cả nước; đội ngũ trí thức Việt kiều, liên kết các chuyên gia…tất cả tạo sự cộng hưởng, chuẩn bị nhân lực cho cách mạng công nghiệp 4.0.

Cùng ngày, gia đình cố GS Nguyễn Thiện Thành, nguyên giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, nguyên chủ nhiệm khoa Trường ĐH Y Dược TP.HCM cũng được đoàn lãnh đạo ghé thăm.


Ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch UBND TP.HCM thăm hỏi, chúc mừng gia đình cố GS Nguyễn
Thiện Thành (trái) nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 - Ảnh: THẢO THƯƠNG

Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 17/06/2022 | Lượt xem: 1337 | Tác giả: admin

Ngày 16 / 6, tại Bệnh viện Trưng Vương (TPHCM), lãnh đạo  Sở Y tế T P HCM trao quyết định  điều chuyển công tác ông Lê Thanh Chiến - giám đốc Bệnh viện Trưng Vương , về khoa Y, Đại học Quốc gia TP.HCM từ ngày 20 / 6.

Ngày 16 / 6, tại Bệnh viện Trưng Vương...

Thứ 3 | 28/01/2020 | Lượt xem: 1527 | Tác giả: banbientap1

Ngành y tế tỉnh Quảng Nam đang thực hiện biện pháp cách ly một nữ bệnh nhân bị nghi nhiễm virus corona. Được biết, người này là một tiếp viên hàng không đang về quê ăn tết và từng đến Thượng Hải vào trước tết mới trở về nhà.

Ngành y tế tỉnh Quảng Nam đang thực hiện biện pháp...

Thứ 4 | 08/12/2021 | Lượt xem: 1461 | Tác giả: admin

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, dưới bất kỳ hình thức nào có hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức,...

Thứ 5 | 16/10/2025 | Lượt xem: 232 | Tác giả: admin

Chiều 16/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Chiều 16/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức hội nghị lấy ý...

Thứ 6 | 08/04/2022 | Lượt xem: 951 | Tác giả: admin

Nhiều công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp, nằm trong chỉ giới đỏ của dự án và mặc dù chủ đầu tư liên tục gửi văn bản đề nghị xử lý, chính quyền và cơ quan chức năng đề xuất xử lý nhưng một điều ngạc nhiên là các công trình này vẫn tồn tại và thách thức pháp luật.

Nhiều công trình xây dựng không phép...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1371 | Tác giả: banbientap1

Đến thời điểm này cơ quan chức năng đã xác định tĩnh không thực tế của cầu đi bộ Suối Tiên chưa đảm bảo 4,75m, theo giám đốc điều hành Công ty cổ phần Xây dựng xa lộ Hà Nội cho biết.

Đến thời điểm này cơ quan chức năng đã xác định tĩnh...

Thứ 4 | 30/10/2019 | Lượt xem: 1457 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Chính phủ thông báo kết luận tại cuộc họp về tình hình thực hiện một số dự án giao thông trong đó có dự án Cát Linh - Hà Đông.

Thủ tướng Chính phủ thông báo kết...

Thứ 6 | 10/06/2022 | Lượt xem: 1099 | Tác giả: Tuan

Ngày 9/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Phú Nhuận (TP.HCM) vẫn đang tạm giữ Nguyễn Anh Khoa là nghi can sát hại cha ruột .

Ngày 9/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Phú Nhuận...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1602 | Tác giả: banbientap1

Khoảng 19h tối 12/10 tại ngã 5 đường Đình Hương (phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa) đã xảy ra vụ một chiếc xe bán tải vượt đèn đỏ, đâm xe máy đi ngược chiều. Hiện vụ việc được cơ quan công an Thanh Hoá đang điều tra, làm rõ.

Khoảng 19h tối 12/10 tại ngã 5 đường Đình Hương (phường...

Thứ 2 | 15/11/2021 | Lượt xem: 1243 | Tác giả: admin

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định trưng dụng cơ sở Công ty cổ phần Hello Quốc tế Việt Nam (tại Khu công nghiệp Tứ Hạ) và cơ sở Công ty TNHH Tân Bảo Thành ở phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà để làm khu điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn,...