top

Hội đồng tư vấn giáo dục sẽ được thành lập ở TPHCM?

Thứ 3, 19-11-2019 | 04:48:20 banbientap1

Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong khẳng định nhân kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đã đi thăm và chúc mừng tại nhà riêng sáng 19-11 của NGUT Lê Bảo Lâm, nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM.


Ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch UBND TP.HCM thăm hỏi chúc mừng PGS.TS Lê Bảo Lâm (trái)
nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Ảnh: THẢO THƯƠNG

 

Trước những chú trọng đầu tư đổi mới giáo dục của TP, PGS.TS Lê Bảo Lâm bày tỏ sự vui mừng, đồng thời có những trăn trở với lãnh đạo ngành để làm sao giáo dục của đất nước vươn xa, sánh kịp các nước trên thế giới.

Ông Nguyễn Thành Phong, trong buổi thăm gặp này cho biết TP đang tập trung cho chương trình đào tạo nguồn nhân lực trình độ quốc tế. Chuẩn bị nguồn nhân lực đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là một trong những thách thức mà TP đang đối mặt. 

Ông Phong so sánh các trường đại học trên thế giới như Phần Lan, Nhật Bản, Thụy Điển… đều có trung tâm đổi mới sáng tạo. 

Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh: "Tôi qua Phần Lan và các nước, các trường đều có trung tâm đổi mới sáng tạo. Tới đây TP sẽ bàn với Sở GD-ĐT hình thành hội đồng tư vấn giáo dục cho TP. Hội đồng này không chỉ gồm các giáo viên, chuyên gia ở TP, ở cả nước mà mời cả các nước trên thế giới, họ sẽ góp ý cho mình".

Ông Phong thông tin TP để thực hiện những đổi mới trong giáo dục thời gian tới thì sẽ dựa vào những lực lượng như đội ngũ trí thức của TP, của cả nước; đội ngũ trí thức Việt kiều, liên kết các chuyên gia…tất cả tạo sự cộng hưởng, chuẩn bị nhân lực cho cách mạng công nghiệp 4.0.

Cùng ngày, gia đình cố GS Nguyễn Thiện Thành, nguyên giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, nguyên chủ nhiệm khoa Trường ĐH Y Dược TP.HCM cũng được đoàn lãnh đạo ghé thăm.


Ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch UBND TP.HCM thăm hỏi, chúc mừng gia đình cố GS Nguyễn
Thiện Thành (trái) nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 - Ảnh: THẢO THƯƠNG

Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 15/11/2019 | Lượt xem: 1050 | Tác giả: banbientap1

Bởi vì cách thức, phương thức, hoạt động đòi nợ thuê chủ yếu là "đầu gấu, đầu mèo" đến gây áp lực dẫn đến số "con nợ" hiện nay bỏ gia đình đi trốn nợ gây ra rất nhiều, hệ quả cho xã hội vô cùng phức tạp.

Bởi vì cách thức, phương thức, hoạt động đòi nợ...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1009 | Tác giả: banbientap1

Một số đối tượng đã liên hệ với các đơn vị, địa phương đề nghị mua sách, tài liệu phục vụ đại hội Đảng các cấp  và chúng tự nhận là  Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng.

Một số đối tượng đã liên hệ với các đơn vị, địa phương...

Thứ 6 | 06/09/2024 | Lượt xem: 385 | Tác giả: Ngọc Anh

Chiều 6/9, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Luật Đất đai và Luật Căn cước đến cán bộ, công chức, người lao động Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và thân nhân người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM.

Chiều 6/9, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức Hội...

Thứ 4 | 04/09/2024 | Lượt xem: 832 | Tác giả: Mai Khánh

Sáng ngày 4/9, Công an phường Trung Mỹ Tây trình báo sự việc Liên quan đến việc ngược đãi trẻ em xảy ra tại Mái ấm Hoa Hồng (L52 Tô Ký, P.Trung Mỹ Tây, Q.12, TP.HCM). Ngay sau đó, lực lượng Công an Q.12, Công an phường Trung Mỹ Tây phối hợp UBND phường Trung Mỹ Tây nhanh chóng tiến hành kiểm tra mái ấm Hoa Hồng và mời một số người về trụ sở làm việc.

Sáng ngày 4/9, Công an phường Trung Mỹ Tây...

Thứ 6 | 18/10/2024 | Lượt xem: 265 | Tác giả: Tuan

Chiều 17/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông họp báo cung cấp tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố. Tại buổi họp báo, Công an TP HCM đã thông tin về việc xử lý các đối tượng chăn dắt trẻ em để trục lợi trên địa bàn.

Chiều 17/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông...

Thứ 2 | 23/12/2019 | Lượt xem: 1174 | Tác giả: banbientap1

Người mẹ báo công an vì được con gái kể lại việc bị cha cưỡng hiếp. Trong lúc này, người cha ở nhà nghĩ quẩn tìm cách tự xác.

Người mẹ báo công an vì được con gái kể lại...

Thứ 2 | 14/03/2022 | Lượt xem: 783 | Tác giả: admin

Sau khi bản án của TAND tỉnh Bạc Liêu có hiệu lực, ông Hùng có đơn yêu cầu UBND TP Bạc Liêu bồi thường phần đất bị thu hồi. Qua một vòng “chuyền bóng” lên tỉnh, Chủ tịch UBND TP Bạc Liêu ban hành thông báo cho rằng đã hết thời hạn khiếu nại nên không thụ lý đơn.

Sau khi bản án của TAND tỉnh Bạc Liêu có hiệu lực,...

Thứ 2 | 17/06/2024 | Lượt xem: 489 | Tác giả: admin

Sở GTVT TP.HCM vừa có báo cáo về tình hình khai thác vận tải hành khách công cộng bằng đường thủy của 2 tuyến buýt sông Bạch Đằng – Lò Gốm và Bạch Đằng – Linh Đông và tiếp tục chỉnh trang khu vực công viên gửi UBND TP.HCM.

Sở GTVT TP.HCM vừa có báo cáo về tình...

Thứ 2 | 28/10/2024 | Lượt xem: 215 | Tác giả: Tuan

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy cho biết một số đối tượng tham gia đấu giá đất không thực sự có nhu cầu về đất ở, nhà ở mà chủ yếu vì mục đích đầu cơ, thao túng giá thông qua việc đẩy giá cao, thổi giá và bán lại ngay đất vừa trúng đấu giá để thu lợi hoặc tạo mặt bằng giá ảo đối với khu vực xung quanh.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 2270 | Tác giả: banbientap

Theo thông tin trên trang cá nhân trưa nay (09/10/2019) của người thân nhà thơ Du Tử Lê, trái tim “Khúc thụy du” đã ngừng đập lúc 8 giờ 6 phút tối thứ hai 7/10 (theo giờ Mỹ) tại nhà riêng của ông ở Garden Grove (Mỹ), hưởng thọ 77 tuổi.

Theo thông tin trên trang cá nhân trưa nay...