top

Hội đồng tư vấn giáo dục sẽ được thành lập ở TPHCM?

Thứ 3, 19-11-2019 | 04:48:20 banbientap1

Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong khẳng định nhân kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đã đi thăm và chúc mừng tại nhà riêng sáng 19-11 của NGUT Lê Bảo Lâm, nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM.


Ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch UBND TP.HCM thăm hỏi chúc mừng PGS.TS Lê Bảo Lâm (trái)
nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Ảnh: THẢO THƯƠNG

 

Trước những chú trọng đầu tư đổi mới giáo dục của TP, PGS.TS Lê Bảo Lâm bày tỏ sự vui mừng, đồng thời có những trăn trở với lãnh đạo ngành để làm sao giáo dục của đất nước vươn xa, sánh kịp các nước trên thế giới.

Ông Nguyễn Thành Phong, trong buổi thăm gặp này cho biết TP đang tập trung cho chương trình đào tạo nguồn nhân lực trình độ quốc tế. Chuẩn bị nguồn nhân lực đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là một trong những thách thức mà TP đang đối mặt. 

Ông Phong so sánh các trường đại học trên thế giới như Phần Lan, Nhật Bản, Thụy Điển… đều có trung tâm đổi mới sáng tạo. 

Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh: "Tôi qua Phần Lan và các nước, các trường đều có trung tâm đổi mới sáng tạo. Tới đây TP sẽ bàn với Sở GD-ĐT hình thành hội đồng tư vấn giáo dục cho TP. Hội đồng này không chỉ gồm các giáo viên, chuyên gia ở TP, ở cả nước mà mời cả các nước trên thế giới, họ sẽ góp ý cho mình".

Ông Phong thông tin TP để thực hiện những đổi mới trong giáo dục thời gian tới thì sẽ dựa vào những lực lượng như đội ngũ trí thức của TP, của cả nước; đội ngũ trí thức Việt kiều, liên kết các chuyên gia…tất cả tạo sự cộng hưởng, chuẩn bị nhân lực cho cách mạng công nghiệp 4.0.

Cùng ngày, gia đình cố GS Nguyễn Thiện Thành, nguyên giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, nguyên chủ nhiệm khoa Trường ĐH Y Dược TP.HCM cũng được đoàn lãnh đạo ghé thăm.


Ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch UBND TP.HCM thăm hỏi, chúc mừng gia đình cố GS Nguyễn
Thiện Thành (trái) nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 - Ảnh: THẢO THƯƠNG

Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1540 | Tác giả: banbientap1

Người dân Hà Tĩnh được một số điện thoại lạ được cho là của “môi giới” gọi thông báo “người thân chuẩn bị sang Anh, gia đình chuẩn bị nộp tiền”. Số điện thoại này sau đó không thể liên lạc được nữa, những người thân của họ cũng không có thông tin gì.

Người dân Hà Tĩnh được một số điện thoại lạ được cho...

Thứ 4 | 23/10/2024 | Lượt xem: 842 | Tác giả: Tuan

Sáng 23/10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chủ trì buổi khảo sát Thành ủy TP Thủ Đức về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ TP Thủ Đức lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Buổi làm việc cũng nhằm đánh giá mặt làm được, chưa làm được của thành phố trực thuộc TPHCM sau 4 năm thành lập.

Sáng 23/10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên...

Thứ 6 | 12/11/2021 | Lượt xem: 1598 | Tác giả: admin

Chiều 11/11, tại Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện Bình Chánh (TP.HCM) với doanh nghiệp năm 2021, ông Trần Văn Nam – Bí thư Huyện uỷ Bình Chánh cho biết sẽ quyết tâm đưa Bình Chánh trở thành quận hoặc thành phố .

Chiều 11/11, tại Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện...

Thứ 5 | 26/12/2019 | Lượt xem: 1551 | Tác giả: banbientap1

Được biết, vào 19h ngày 19-12-2019, ông Đinh Tơng (75 tuổi) cùng bà Đinh Thị Drich (vợ của ông)   đang đi bộ trên đường bên lề phải thì bị một xe máy chạy cùng chiều đụng trúng. Vụ việc này xảy ra tại đường Trường Sơn Đông thuộc làng Tnang, xã Yang Trung. 

Được biết, vào 19h ngày 19-12-2019, ông Đinh Tơng...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1253 | Tác giả: banbientap1

Mô hình chính quyền đô thị được kiến nghị với Bộ Chính trị cho phép TP.HCM được thí điểm, trong đó định hướng sẽ tổ chức lại các đơn vị hành chính ở các quận 2, 9 và Thủ Đức thuộc khu đô thị sáng tạo phía đông.

Mô hình chính quyền đô thị được kiến nghị với Bộ...

Thứ 3 | 22/10/2024 | Lượt xem: 683 | Tác giả: Tuan

Hiện nay tại Việt Nam, ngoài yếu tố thiên nhiên, các tác động nhân tạo của con người như xây đường, xây đập thủy điện… tác động đến 70% tới thiên nhiên. Thực tế này cho thấy, thiên tai ngày càng dị thường và xảy ra thường xuyên hơn, trở thành thách thức của Việt Nam. Do đó, cần quan tâm hơn nữa đến việc phòng chống thiên tai.

Hiện nay tại Việt Nam, ngoài yếu tố thiên nhiên,...

Thứ 6 | 24/01/2020 | Lượt xem: 1648 | Tác giả: banbientap1

Hai ca nghi là viêm phổi cấp đang được cách li điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Được biết, 2 người mắc bệnh là hai cha con (Li Ding và  Li Zichao) và người cha thì đến từ Vũ Hán, nơi bùng phát dịch bệnh ở Trung Quốc.

Hai ca nghi là viêm phổi cấp đang được cách li điều...

Thứ 2 | 18/11/2019 | Lượt xem: 1468 | Tác giả: banbientap1

Phó giám đốc Công an TP Hà Nội, Thiếu tướng Đào Thanh Hải, cho biết quyết định kỷ luật giáng cấp đại úy Lê Thị Hiền xuống trung úy và yêu cầu xuất ngũ. Quyết định này đã được ký bởi giám đốc Công an TP Hà Nội vào sáng nay 18-11.

Phó giám đốc Công an TP Hà Nội, Thiếu tướng...

Thứ 5 | 19/09/2019 | Lượt xem: 1497 | Tác giả: banbientap1

TAND huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) kết án Nguyễn Văn Lộc 25 năm 4 tháng tù về các tội  Cướp tài sản, Trộm cắp tài sản, Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có .  

TAND huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) kết án Nguyễn Văn Lộc 25...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1472 | Tác giả: banbientap1

Sở Y tế Hà Nội đã được lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội đề nghị phối hợp thực hiện công tác kiểm định 600.000 khẩu trang nhập lậu, không hóa đơn chứng từ được thu giữ bởi lực lượng chức nănhg. Nếu số khẩu trang này đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng thì chúng sẽ được sử dụng.

Sở Y tế Hà Nội đã được lãnh đạo Cục Quản...