top

Hội đồng tư vấn giáo dục sẽ được thành lập ở TPHCM?

Thứ 3, 19-11-2019 | 04:48:20 banbientap1

Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong khẳng định nhân kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đã đi thăm và chúc mừng tại nhà riêng sáng 19-11 của NGUT Lê Bảo Lâm, nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM.


Ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch UBND TP.HCM thăm hỏi chúc mừng PGS.TS Lê Bảo Lâm (trái)
nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Ảnh: THẢO THƯƠNG

 

Trước những chú trọng đầu tư đổi mới giáo dục của TP, PGS.TS Lê Bảo Lâm bày tỏ sự vui mừng, đồng thời có những trăn trở với lãnh đạo ngành để làm sao giáo dục của đất nước vươn xa, sánh kịp các nước trên thế giới.

Ông Nguyễn Thành Phong, trong buổi thăm gặp này cho biết TP đang tập trung cho chương trình đào tạo nguồn nhân lực trình độ quốc tế. Chuẩn bị nguồn nhân lực đáp ứng cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là một trong những thách thức mà TP đang đối mặt. 

Ông Phong so sánh các trường đại học trên thế giới như Phần Lan, Nhật Bản, Thụy Điển… đều có trung tâm đổi mới sáng tạo. 

Chủ tịch UBND TPHCM nhấn mạnh: "Tôi qua Phần Lan và các nước, các trường đều có trung tâm đổi mới sáng tạo. Tới đây TP sẽ bàn với Sở GD-ĐT hình thành hội đồng tư vấn giáo dục cho TP. Hội đồng này không chỉ gồm các giáo viên, chuyên gia ở TP, ở cả nước mà mời cả các nước trên thế giới, họ sẽ góp ý cho mình".

Ông Phong thông tin TP để thực hiện những đổi mới trong giáo dục thời gian tới thì sẽ dựa vào những lực lượng như đội ngũ trí thức của TP, của cả nước; đội ngũ trí thức Việt kiều, liên kết các chuyên gia…tất cả tạo sự cộng hưởng, chuẩn bị nhân lực cho cách mạng công nghiệp 4.0.

Cùng ngày, gia đình cố GS Nguyễn Thiện Thành, nguyên giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, nguyên chủ nhiệm khoa Trường ĐH Y Dược TP.HCM cũng được đoàn lãnh đạo ghé thăm.


Ông Nguyễn Thành Phong, chủ tịch UBND TP.HCM thăm hỏi, chúc mừng gia đình cố GS Nguyễn
Thiện Thành (trái) nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 - Ảnh: THẢO THƯƠNG

Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 19/08/2021 | Lượt xem: 870 | Tác giả: admin

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Tổ trưởng Tổ công tác 970 của Bộ NN&PTNT cho biết, tổ đã lập trang web kết nối cung cầu sản phẩm tại địa chỉ htx.cooplink.com.vn.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Tổ trưởng Tổ công tác...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 955 | Tác giả: banbientap1

Sáng 27/11, 5 thi hài công dân Nghệ An đã được đại diện cơ quan chức năng và địa phương tỉnh Nghệ An tiếp nhận và tiến hành vận chuyển về bàn giao cho gia đình nạn nhân để tổ chức mai táng theo phong tục, tập quán của địa phương.

Sáng 27/11, 5 thi hài công dân Nghệ An đã...

Chủ nhật | 01/12/2019 | Lượt xem: 1105 | Tác giả: banbientap1

Bị U-22 Indonesia dẫn trước 1-0  nhưng cuối cùng U22 của chúng ta hôm nay đã giành chiến thắng trước Indonesia với tỷ số 2-1. Việc này cũng đồng nghĩa với việc chúng ta có cơ hội vào bán kết SEA Games. Dù có hơi khó khăn với chiến thằng này nhưng đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Bị U-22 Indonesia dẫn trước 1-0  nhưng cuối cùng U22 của...

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 1016 | Tác giả: banbientap1

Hai người nhiễm bệnh mới này đều là người thân trong gia đình của người công nhân đã đi tập huấn ở Vũ Hán về nước vào ngày 17-1. Được biết, đây là những bệnh nhân thứ 11 và 12 nhiễm virus corona ở Việt Nam.

Hai người nhiễm bệnh mới này đều là người thân trong...

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 272 | Tác giả: Tuan

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao thông vận tải cho phép sửa chữa đột xuất quốc lộ 51 để đảm bảo an toàn giao thông.

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 1040 | Tác giả: banbientap1

Ngày 16/10, tại Hà Nội, về việc thúc đẩy các hoạt động giao lưu, hợp tác giữa thanh niên Việt Nam - Azerbaijan, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Azerbaijan Anar Imanov trao đổi .

Ngày 16/10, tại Hà Nội, về việc thúc đẩy các...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1139 | Tác giả: banbientap1

Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM dự kiến lập hồ sơ bảo tồn công trình UBND TP.  Qua công tác kiểm kê thì có 18/35 khu vực cảnh quan kiến trúc đô thị có thể lập hồ sơ.

Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM dự kiến lập hồ sơ bảo tồn...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1021 | Tác giả: banbientap1

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus corona gây ra, Sở giao thông vận tải TPHCM đã yêu cầu các đơn vị vận tải thực hiện việc phun thuốc sát trùng.

Trong tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh do virus...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1042 | Tác giả: banbientap1

Vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021, phó Chủ tịch thường trực hãng hàng không Bamboo Airways khẳng định hãng này sẽ bay thẳng tới Mỹ.

Vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021, phó Chủ tịch thường...

Chủ nhật | 14/08/2022 | Lượt xem: 1583 | Tác giả: admin

Vấn nạn ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã Vĩnh Lộc B, đã có 20 đơn vị vi phạm bị xử phạt hành chính, có đơn vị bị phạt số tiền lên đến 302,5 triệu đồng, hoan nghênh thái độ cầu thị của chính quyền địa phương.

Vấn nạn ô nhiễm môi trường trên địa bàn...