top

Bệnh nhân Li Zichao đã được xuất viện nhưng bệnh nhân Li Ding vẫn còn nhiễm virus corona

Thứ 3, 04-02-2020 | 09:26:17 banbientap1
Bệnh viện Chợ Rẫy đã cho bệnh nhân Li Zichao xuất viện sau 14 cách ly điều trị. Tuy nhiên, người cha là bệnh nhân Li Ding vẫn sẽ tiếp tục được điều trị vì vẫn còn dương tính với virus corona.

Bệnh nhân Li Zichao được Bệnh viện Chợ Rẫy cho xuất viện sáng 4-2 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Họ là hai ca nhiễm virus corona đầu tiên ở Việt Nam và được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị vào ngày 22-1. Hiện, bệnh nhân Li Zichao đã được điều trị thành công và cho xuất viện với nụ cười trên môi. Được biết, cha của ông Li Zichao, ông Li Ding là người được ghi nhận đến từ thành phố Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc, nơi được cho là địa điểm bùng phát dịch bệnh viêm phổi cấp.

Ngày 17-1, tức 4 ngày sau khi cùng vợ bày từ Vũ Hán sang Hà Nội, ông Li Ding đã có dấu hiệu bị sốt và mệt mỏi. Theo đó, tại Việt Nam, ông Li Ding đã đi đến rất nhiều nơi như là Hà Nội, Nha Trang, TP.HCM và Long An. Còn người con trai ông, tức là bệnh nhân Li Zichao đang sống Long An, chưa từng đến khu vực bùng phát virus corona cũng như là chưa từng tiếp xúc với ai từ vùng dịch. Theo thông tin thì bệnh nhân Li Zichao đã bị lây bệnh từ cha mình khi họ gặp nhau tại Nha Trang, ở chung phòng khách sạn và có những biểu hiện ho khan, sốt, nôn mửa và tiêu chảy.

Sau khi có những biểu hiện trên, hai người đã đến Bệnh viện Bình Chánh khám bệnh và được tư vấn đến bệnh viện Chợ Rẫy. Khi có kết quả xét nghiệp từ Viện Pasteur đã kết luận hai người này đã dương tính với virus corona.

Hiện, ông Li Ding đã có thể đi lại sinh hoạt bình thường, các chức năng gan, thận, rối loạn tiêu hóa được điều trị thành công. Được biết, lúc mới vào bệnh viện Chợ Rẫy bệnh nhân không thể tự đi đứng, ăn uống được và phải thở oxy liên tục liều cao. Theo đó, người cha vẫn còn dương tính với virus corona, kết quả âm tính trước đó là chưa chính xác do trước khi lấy mẫu bệnh nhân đã đi súc miệng.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 05/01/2024 | Lượt xem: 852 | Tác giả: admin

Sáng 5 / 1 , tại trụ sở TAND cấp cao tại TP.HCM tổ chức Lễ công bố các quyết định bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý cấp Vụ, cấp Phòng thuộc TAND cấp cao tại TP.HCM.

Sáng 5 / 1 , tại trụ sở TAND...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1374 | Tác giả: banbientap1

Theo báo cáo của UBND TP.HCM, những đối tượng thực hiện hành vi xâm hại trẻ em ngày càng có dấu hiệu gia tăng và đáng nói hơn ở đây có cả người có nghề nghiệp ổn định, trình độ dân trí cao, có địa vị xã hội.

Theo báo cáo của UBND TP.HCM, những đối tượng thực hiện...

Thứ 3 | 03/05/2022 | Lượt xem: 920 | Tác giả: admin

Thông tin về việc 22 người ăn hải sản với hóa đơn hơn 42 triệu đồng tại quán hải sản Cô Sương, lãnh đạo UBND TP Nha Trang đề nghị cơ quan chức năng xác minh, làm việc với những tài khoản, trang mạng đăng tải những thông tin không chính xác.

Thông tin về việc 22 người ăn hải sản với...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 1371 | Tác giả: banbientap1

Xe buýt số 8 (BS: 51B-23.225) vào khoảng 11 giờ 30 phút do tài xế Quách Y Đắc cầm lái đã bất ngờ bị một nhóm côn đồ cầm vũ khí chặn đường đập phá. Hàng chục hành khách trên xe này vô cùng hoảng sợ.

Xe buýt số 8 (BS: 51B-23.225) vào khoảng 11...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1169 | Tác giả: banbientap1

Mặc dù cơ quan chức năng đã tiến hành các biện pháp cảnh báo nhưng số nạn nhân và số tiền bị chiếm đoạt vẫn tiếp tục gia tăng bởi loại tội phạm lừa đảo bằng công nghệ cao.

Mặc dù cơ quan chức năng đã tiến hành các...

Thứ 2 | 09/05/2022 | Lượt xem: 1118 | Tác giả: admin

Ngày 8/5, Đồng chí Lê Thị Anh Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè làm trưởng đoàn Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Nhà Bè đến thăm, động viên và tặng quà chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2022 tại Tiểu đoàn Bộ binh 2, Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh TPHCM.

Ngày 8/5, Đồng chí Lê Thị Anh Thư, Ủy viên...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1242 | Tác giả: banbientap1

Một số đối tượng đã liên hệ với các đơn vị, địa phương đề nghị mua sách, tài liệu phục vụ đại hội Đảng các cấp  và chúng tự nhận là  Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng.

Một số đối tượng đã liên hệ với các đơn vị, địa phương...

Thứ 6 | 17/01/2020 | Lượt xem: 1328 | Tác giả: banbientap1

Ngoài bị phạt tiền 50 triệu đồng, Vũ Văn Lực (62 tuổi, Thái Nguyên) còn phải lãnh án tù 30 tháng vì có hành vi vi phạm về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.

Ngoài bị phạt tiền 50 triệu đồng, Vũ Văn Lực (62 tuổi, Thái...

Thứ 3 | 19/11/2019 | Lượt xem: 1070 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Tiến Dũng đã dâm ô các bé gái trong thời gian dài với hành vi lợi dụng sơ hở trong quản lý tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM.

Nguyễn Tiến Dũng đã dâm ô các bé...

Thứ 2 | 21/02/2022 | Lượt xem: 773 | Tác giả: admin

Vào 15h chiều nay 21/2, Liên bộ Công thương - Tài chính vừa công bố điều chỉnh tăng mạnh giá xăng dầu đồng loạt tăng tiếp gần 1.000 đồng với tất cả mặt hàng.

Vào 15h chiều nay 21/2, Liên bộ Công thương -...