top

Bệnh nhân Li Zichao đã được xuất viện nhưng bệnh nhân Li Ding vẫn còn nhiễm virus corona

Thứ 3, 04-02-2020 | 09:26:17 banbientap1
Bệnh viện Chợ Rẫy đã cho bệnh nhân Li Zichao xuất viện sau 14 cách ly điều trị. Tuy nhiên, người cha là bệnh nhân Li Ding vẫn sẽ tiếp tục được điều trị vì vẫn còn dương tính với virus corona.

Bệnh nhân Li Zichao được Bệnh viện Chợ Rẫy cho xuất viện sáng 4-2 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Họ là hai ca nhiễm virus corona đầu tiên ở Việt Nam và được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị vào ngày 22-1. Hiện, bệnh nhân Li Zichao đã được điều trị thành công và cho xuất viện với nụ cười trên môi. Được biết, cha của ông Li Zichao, ông Li Ding là người được ghi nhận đến từ thành phố Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc, nơi được cho là địa điểm bùng phát dịch bệnh viêm phổi cấp.

Ngày 17-1, tức 4 ngày sau khi cùng vợ bày từ Vũ Hán sang Hà Nội, ông Li Ding đã có dấu hiệu bị sốt và mệt mỏi. Theo đó, tại Việt Nam, ông Li Ding đã đi đến rất nhiều nơi như là Hà Nội, Nha Trang, TP.HCM và Long An. Còn người con trai ông, tức là bệnh nhân Li Zichao đang sống Long An, chưa từng đến khu vực bùng phát virus corona cũng như là chưa từng tiếp xúc với ai từ vùng dịch. Theo thông tin thì bệnh nhân Li Zichao đã bị lây bệnh từ cha mình khi họ gặp nhau tại Nha Trang, ở chung phòng khách sạn và có những biểu hiện ho khan, sốt, nôn mửa và tiêu chảy.

Sau khi có những biểu hiện trên, hai người đã đến Bệnh viện Bình Chánh khám bệnh và được tư vấn đến bệnh viện Chợ Rẫy. Khi có kết quả xét nghiệp từ Viện Pasteur đã kết luận hai người này đã dương tính với virus corona.

Hiện, ông Li Ding đã có thể đi lại sinh hoạt bình thường, các chức năng gan, thận, rối loạn tiêu hóa được điều trị thành công. Được biết, lúc mới vào bệnh viện Chợ Rẫy bệnh nhân không thể tự đi đứng, ăn uống được và phải thở oxy liên tục liều cao. Theo đó, người cha vẫn còn dương tính với virus corona, kết quả âm tính trước đó là chưa chính xác do trước khi lấy mẫu bệnh nhân đã đi súc miệng.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 26/12/2019 | Lượt xem: 944 | Tác giả: banbientap1

Được biết, vào 19h ngày 19-12-2019, ông Đinh Tơng (75 tuổi) cùng bà Đinh Thị Drich (vợ của ông)   đang đi bộ trên đường bên lề phải thì bị một xe máy chạy cùng chiều đụng trúng. Vụ việc này xảy ra tại đường Trường Sơn Đông thuộc làng Tnang, xã Yang Trung. 

Được biết, vào 19h ngày 19-12-2019, ông Đinh Tơng...

Thứ 6 | 24/01/2020 | Lượt xem: 949 | Tác giả: banbientap1

Cục Hàng không vừa ban hành chỉ thị về việc phòng chống viên đường hô hấp cấp do chủng virut mới corona gây ra. Đó là việc đưa ra quyết định hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới tới thành phố Vũ Hán của Trung Quốc.  

Cục Hàng không vừa ban hành chỉ thị về việc...

Thứ 3 | 21/11/2023 | Lượt xem: 329 | Tác giả: admin

Ngày 18/11, Học viện Tư pháp Cơ sở tại TP.HCM tổ chức Lễ Tri ân Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm 2023. Đến dự và chủ trì buổi lễ có Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu.

Ngày 18/11, Học viện Tư pháp Cơ sở tại TP.HCM tổ...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 925 | Tác giả: banbientap1

Bị tố hành hung nhân viên trạm dừng nghỉ cao tốc Thượng úy Nguyễn Xô Việt, cán bộ Công an thị xã Phổ Yên đã bị Công an tỉnh Thái Nguyên ra quyết định tạm đình chỉ công tác một tháng.

Bị tố hành hung nhân viên trạm dừng nghỉ cao tốc Thượng...

Thứ 6 | 17/06/2022 | Lượt xem: 669 | Tác giả: admin

Ngày 16 / 6, tại Bệnh viện Trưng Vương (TPHCM), lãnh đạo  Sở Y tế T P HCM trao quyết định  điều chuyển công tác ông Lê Thanh Chiến - giám đốc Bệnh viện Trưng Vương , về khoa Y, Đại học Quốc gia TP.HCM từ ngày 20 / 6.

Ngày 16 / 6, tại Bệnh viện Trưng Vương...

Thứ 7 | 31/08/2024 | Lượt xem: 563 | Tác giả: Ngọc Anh

Chủ động bám sát các hoạt động của lãnh đạo thành phố trên cả ba mặt trận ; nêu bật những điểm sáng về cải cách hành chính, sự nỗ lực của chính quyền Thành phố trong việc tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp kiều bào .

Chủ động bám sát các hoạt động của lãnh đạo...

Thứ 7 | 25/01/2020 | Lượt xem: 987 | Tác giả: banbientap1

Đã có 52 khách du lịch từ Trung Quốc đến Đà Nẵng đã được đưa về nước của họ vào sáng ngày 25/1. Được biết, tổng số hành khác từ Vũ Hán đến Đà Nẵng vào ngày 22-1 là 218 người.

Đã có 52 khách du lịch từ Trung Quốc đến Đà...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 919 | Tác giả: banbientap1

Ngày 11-2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm virus corona. Được biết, bệnh nhân chỉ mới có 3 tháng tuổi và còn là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B, người mà có liên quan đến bệnh nhân N.T.D.  (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây).

Ngày 11-2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm một trường hợp...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1249 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết hiện có 4 người nghi nhiễm virus corona trên địa bàn thành phố. Được biết, 4 người này đều có đi qua Vũ Hán, Trung Quốc.

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết hiện...

Chủ nhật | 03/12/2023 | Lượt xem: 373 | Tác giả: admin

Sáng 4 /12, trước sự chứng kiến của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM Trần Quang Lâm và ông Trần Bảo Minh - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Nutifood đã ký kết biên bản thỏa thuận tài trợ cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn.

Sáng 4 /12, trước sự chứng kiến của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan...