top

Bệnh nhân Li Zichao đã được xuất viện nhưng bệnh nhân Li Ding vẫn còn nhiễm virus corona

Thứ 3, 04-02-2020 | 09:26:17 banbientap1
Bệnh viện Chợ Rẫy đã cho bệnh nhân Li Zichao xuất viện sau 14 cách ly điều trị. Tuy nhiên, người cha là bệnh nhân Li Ding vẫn sẽ tiếp tục được điều trị vì vẫn còn dương tính với virus corona.

Bệnh nhân Li Zichao được Bệnh viện Chợ Rẫy cho xuất viện sáng 4-2 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Họ là hai ca nhiễm virus corona đầu tiên ở Việt Nam và được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị vào ngày 22-1. Hiện, bệnh nhân Li Zichao đã được điều trị thành công và cho xuất viện với nụ cười trên môi. Được biết, cha của ông Li Zichao, ông Li Ding là người được ghi nhận đến từ thành phố Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc, nơi được cho là địa điểm bùng phát dịch bệnh viêm phổi cấp.

Ngày 17-1, tức 4 ngày sau khi cùng vợ bày từ Vũ Hán sang Hà Nội, ông Li Ding đã có dấu hiệu bị sốt và mệt mỏi. Theo đó, tại Việt Nam, ông Li Ding đã đi đến rất nhiều nơi như là Hà Nội, Nha Trang, TP.HCM và Long An. Còn người con trai ông, tức là bệnh nhân Li Zichao đang sống Long An, chưa từng đến khu vực bùng phát virus corona cũng như là chưa từng tiếp xúc với ai từ vùng dịch. Theo thông tin thì bệnh nhân Li Zichao đã bị lây bệnh từ cha mình khi họ gặp nhau tại Nha Trang, ở chung phòng khách sạn và có những biểu hiện ho khan, sốt, nôn mửa và tiêu chảy.

Sau khi có những biểu hiện trên, hai người đã đến Bệnh viện Bình Chánh khám bệnh và được tư vấn đến bệnh viện Chợ Rẫy. Khi có kết quả xét nghiệp từ Viện Pasteur đã kết luận hai người này đã dương tính với virus corona.

Hiện, ông Li Ding đã có thể đi lại sinh hoạt bình thường, các chức năng gan, thận, rối loạn tiêu hóa được điều trị thành công. Được biết, lúc mới vào bệnh viện Chợ Rẫy bệnh nhân không thể tự đi đứng, ăn uống được và phải thở oxy liên tục liều cao. Theo đó, người cha vẫn còn dương tính với virus corona, kết quả âm tính trước đó là chưa chính xác do trước khi lấy mẫu bệnh nhân đã đi súc miệng.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 07/07/2021 | Lượt xem: 1561 | Tác giả: admin

Sáng 07/7, “Gian hàng 0 đồng” được mở tại Trường Tiểu học Lại Hùng Cường, đường Liên Ấp 1-2-3 xã Vĩnh lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM nhằm chia sẻ bớt phần nào cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Sáng 07/7, “Gian hàng 0...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1369 | Tác giả: banbientap1

Theo chỉ thị số 06/CT-TT ngày 31-1 của Thủ tướng về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra nên Cục Hàng không thực hiện dừng các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Theo chỉ thị số 06/CT-TT ngày 31-1 của Thủ tướng về việc tăng cường...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 378 | Tác giả: Tuan

Tại Hội thảo và Triển lãm Smart Banking 2024 diễn ra ngày 29/10, do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tập đoàn IEC phối hợp tổ chức, Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng cho biết, thời gian tới, ngành Ngân hàng sẽ chú trọng hơn hoạt động mở tài khoản của doanh nghiệp, đảm bảo xác thực được người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp. 

Tại Hội thảo và Triển lãm Smart Banking 2024 diễn ra...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1201 | Tác giả: banbientap1

Vụ án hình sự “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra Ban quản lý Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.

Vụ án hình sự “Vi phạm quy định về xây dựng...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1220 | Tác giả: banbientap1

Khi giao kết hợp đồng, văn bản pháp lý với đối tác bán hàng nước ngoài thì các doanh nghiệp cần phải rà soát kĩ càng và yêu cầu người bán phải cam kết đảm bảo hàng nhập khẩu không gắn, cài đặt, sử dụng thông tin, hình ảnh đường lưỡi bò vi phạm chủ quyền Việt Nam.

Khi giao kết hợp đồng, văn bản pháp lý với đối...

Thứ 3 | 03/05/2022 | Lượt xem: 929 | Tác giả: admin

Thông tin về việc 22 người ăn hải sản với hóa đơn hơn 42 triệu đồng tại quán hải sản Cô Sương, lãnh đạo UBND TP Nha Trang đề nghị cơ quan chức năng xác minh, làm việc với những tài khoản, trang mạng đăng tải những thông tin không chính xác.

Thông tin về việc 22 người ăn hải sản với...

Thứ 5 | 05/10/2023 | Lượt xem: 449 | Tác giả: admin

Mấy ngày nay trên MXH lan truyền tin "Giám đốc Công an TP.HCM đo nồng độ cồn", qua xác minh, thông tin này là giả, không phải thông tin chính thức từ Công an TP.HCM. Tuy nhiên, trước đó Công an TP.HCM có thông tin sẽ thực hiện theo chỉ thị 10 ngày 19/4/2023 của Chính phủ về tăng cường đảm bảo an toàn giao thông đường bộ.

Mấy ngày nay trên MXH lan truyền tin "Giám đốc...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1234 | Tác giả: banbientap1

Sẽ chính thức bị đóng lại nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Văn Thương (đường D1 cũ), quận Bình Thạnh, TPHCM . Mọi người đi qua nơi này đều phải đi vòng từ dạ cầu Sài Gòn đến nút giao Hàng Xanh và ngược lại.

Sẽ chính thức bị đóng lại nút giao thông Điện...

Thứ 7 | 11/10/2025 | Lượt xem: 199 | Tác giả: admin

Ngày 11/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Thuận TP.HCM phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Kiều hối Ngân hàng Sài Gòn thương tín (Sacombank – SBR) và Công ty chuyển tiền Smiles Nhật Bản tổ chức chương trình tài trợ giáo dục “Tiếp sức học sinh vượt khó – Vui bước đến trường” năm học 2025 – 2026.

Ngày 11/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Thuận TP.HCM...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1332 | Tác giả: banbientap1

Hàng trăm xe máy, ôtô chết máy, giao thông bị gián đoạn nhiều giờ liền ở đoạn quốc lộ 51 ở tỉnh Đồng Nai và 1K ở tỉnh Bình Dương bị nhấn chìm trong nước, sau cơn mưa lớn tối 6-10.

Hàng trăm xe máy, ôtô chết máy, giao...