top

Bệnh nhân Li Zichao đã được xuất viện nhưng bệnh nhân Li Ding vẫn còn nhiễm virus corona

Thứ 3, 04-02-2020 | 09:26:17 banbientap1
Bệnh viện Chợ Rẫy đã cho bệnh nhân Li Zichao xuất viện sau 14 cách ly điều trị. Tuy nhiên, người cha là bệnh nhân Li Ding vẫn sẽ tiếp tục được điều trị vì vẫn còn dương tính với virus corona.

Bệnh nhân Li Zichao được Bệnh viện Chợ Rẫy cho xuất viện sáng 4-2 - Ảnh: DUYÊN PHAN

Họ là hai ca nhiễm virus corona đầu tiên ở Việt Nam và được chuyển đến Bệnh viện Chợ Rẫy điều trị vào ngày 22-1. Hiện, bệnh nhân Li Zichao đã được điều trị thành công và cho xuất viện với nụ cười trên môi. Được biết, cha của ông Li Zichao, ông Li Ding là người được ghi nhận đến từ thành phố Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc, nơi được cho là địa điểm bùng phát dịch bệnh viêm phổi cấp.

Ngày 17-1, tức 4 ngày sau khi cùng vợ bày từ Vũ Hán sang Hà Nội, ông Li Ding đã có dấu hiệu bị sốt và mệt mỏi. Theo đó, tại Việt Nam, ông Li Ding đã đi đến rất nhiều nơi như là Hà Nội, Nha Trang, TP.HCM và Long An. Còn người con trai ông, tức là bệnh nhân Li Zichao đang sống Long An, chưa từng đến khu vực bùng phát virus corona cũng như là chưa từng tiếp xúc với ai từ vùng dịch. Theo thông tin thì bệnh nhân Li Zichao đã bị lây bệnh từ cha mình khi họ gặp nhau tại Nha Trang, ở chung phòng khách sạn và có những biểu hiện ho khan, sốt, nôn mửa và tiêu chảy.

Sau khi có những biểu hiện trên, hai người đã đến Bệnh viện Bình Chánh khám bệnh và được tư vấn đến bệnh viện Chợ Rẫy. Khi có kết quả xét nghiệp từ Viện Pasteur đã kết luận hai người này đã dương tính với virus corona.

Hiện, ông Li Ding đã có thể đi lại sinh hoạt bình thường, các chức năng gan, thận, rối loạn tiêu hóa được điều trị thành công. Được biết, lúc mới vào bệnh viện Chợ Rẫy bệnh nhân không thể tự đi đứng, ăn uống được và phải thở oxy liên tục liều cao. Theo đó, người cha vẫn còn dương tính với virus corona, kết quả âm tính trước đó là chưa chính xác do trước khi lấy mẫu bệnh nhân đã đi súc miệng.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1294 | Tác giả: banbientap1

Người gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất,  Đại úy Lê Thị Hiền đã bị xử lý hình thức kỷ luật cao nhất là khai trừ ra khỏi Đảng

Người gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất,...

Thứ 3 | 28/01/2020 | Lượt xem: 1278 | Tác giả: banbientap1

Ngành y tế tỉnh Quảng Nam đang thực hiện biện pháp cách ly một nữ bệnh nhân bị nghi nhiễm virus corona. Được biết, người này là một tiếp viên hàng không đang về quê ăn tết và từng đến Thượng Hải vào trước tết mới trở về nhà.

Ngành y tế tỉnh Quảng Nam đang thực hiện biện pháp...

Thứ 3 | 12/12/2023 | Lượt xem: 410 | Tác giả: admin

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký quyết định phân công công tác các Phó Chủ tịch và các Uỷ viên UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký quyết định...

Thứ 5 | 16/10/2025 | Lượt xem: 180 | Tác giả: admin

Ngày 16/10, tại TP.HCM, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ và thương binh TP.HCM (HTGĐLS&TB) tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I (nhiệm kỳ 2025 - 2030), đánh dấu chặng đường 5 năm hình thành và phát triển với nhiều hoạt động tri ân, chăm lo thiết thực dành cho gia đình liệt sĩ, thương binh và người có công với cách mạng.

Ngày 16/10, tại TP.HCM, Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 1264 | Tác giả: banbientap1

Tại bến phà xã Thạnh Hội (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) có một chiếc ô tô bất ngờ lao xuống sông Đồng Nai. Sau đó, đã vớt được một thi thể nạn nhân lên bờ.

Tại bến phà xã Thạnh Hội (thị xã Tân...

Thứ 4 | 08/12/2021 | Lượt xem: 1223 | Tác giả: admin

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, dưới bất kỳ hình thức nào có hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức,...

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 1282 | Tác giả: banbientap1

Theo thông tin Thanh tra Bộ NN&PTNT vừa công bố 4 doanh nghiệp pha chế, sản xuất nước mắm đã có những sai phạm nghiêm trọng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Được biết, tổng mức phạt vi phạm hành chính lên đến 782 triệu đồng.

Theo thông tin Thanh tra Bộ NN&PTNT vừa công...

Thứ 4 | 04/03/2026 | Lượt xem: 140 | Tác giả: admin

Sau 25 năm xây dựng, phát triển (7/3/2001 – 7/3/2026), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã trở thành lực lượng nòng cốt thực thi pháp luật trên biển phía Nam và là điểm tựa tin cậy của ngư dân vươn khơi bám biển.

Sau 25 năm xây dựng, phát triển (7/3/2001 – 7/3/2026),...

Thứ 6 | 06/10/2023 | Lượt xem: 526 | Tác giả: admin

Chiều 6/10, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Trà Vinh cho biết cơ quan đang điều tra vụ cướp xảy ra tại tiệm vàng Toàn Huỳnh Châu trên đường Lê Lợi, TP Trà Vinh.

Chiều 6/10, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Trà Vinh cho...

Thứ 4 | 04/09/2024 | Lượt xem: 1008 | Tác giả: Mai Khánh

Sáng ngày 4/9, Công an phường Trung Mỹ Tây trình báo sự việc Liên quan đến việc ngược đãi trẻ em xảy ra tại Mái ấm Hoa Hồng (L52 Tô Ký, P.Trung Mỹ Tây, Q.12, TP.HCM). Ngay sau đó, lực lượng Công an Q.12, Công an phường Trung Mỹ Tây phối hợp UBND phường Trung Mỹ Tây nhanh chóng tiến hành kiểm tra mái ấm Hoa Hồng và mời một số người về trụ sở làm việc.

Sáng ngày 4/9, Công an phường Trung Mỹ Tây...