top

Ông Dũng được phân công trực đêm ở khu nữ trong vụ dâm ô ở Trung tâm hỗ trợ xã hội?

Thứ 3 | 19/11/2019 | Lượt xem: 20 | Tác giả: banbientap1
www.plnn.vn:

Nguyễn Tiến Dũng đã dâm ô các bé gái trong thời gian dài với hành vi lợi dụng sơ hở trong quản lý tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM.


Bà Nguyễn Thành Phụng trả lời vụ việc dâm ô tại buổi họp báo - Ảnh: NGỌC KHẢI
 

Trong quản lý có sơ hở

Trưởng Phòng bảo trợ xã hội Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, bà Nguyễn Thành Phụng cho hay mỗi ca trực tại trung tâm luôn bố trí cán bộ trực là giám đốc hoặc phó giám đốc, cán bộ chủ chốt, phòng khoa với số lượng 11 - 12 người/ca. Đều có nhân viên nam và nữ trong mỗi ca trực, nhưng hiện do số lượng nhân viên nữ ít nên có ca trực chỉ có nam. 

Trưởng Phòng bảo trợ xã hội Sở LĐ-TB&XH TP.HCM nói: "Việc bố trí ông Dũng trực đêm là thực hiện theo quy định của đơn vị hằng tháng. Vấn đề là ông Dũng có được phân công ở khu nữ hay không, chúng tôi đang rà soát". 

Bà Phụng thừa nhận đó là sơ hở do ông Dũng thực hiện hành vi dâm ô với các em qua cửa sổ phía sau phòng C2. Sở có ghi nhận và chỉ đạo trung tâm khắc phục. Bà Phụng cũng cho biết các em gái có khu ở riêng theo độ tuổi.

Theo bà Nguyễn Thành Phụng, sở hằng năm đều có kế hoạch kiểm tra giám sát, thanh tra định kỳ các đơn vị bảo trợ xã hội. Bà cũng thừa nhận: "Tuy nhiên, sự việc như vừa qua không được phát hiện qua công tác kiểm tra, giám sát mà do nguồn tin từ báo chí... Sự việc xảy ra là sự cố đáng tiếc không ai mong đợi và chúng tôi nhận trách nhiệm của mình".

Trưởng Phòng bảo trợ xã hội Sở LĐ-TB&XH TP.HCM nói vấn đề lắp đặt camera giám sát thì đến nay trung tâm đã lắp đặt. "Trong thời gian thanh tra trung tâm, tôi cũng ghi nhận việc đơn vị lắp đặt hệ thống camera để hỗ trợ trong việc giám sát công tác chăm sóc, quản lý".
Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP, ông Trần Ngọc Sơn nói về thông tin chung về hoạt động của các trung tâm bảo trợ,  ông cho biết sở có 18 cơ sở bảo trợ. Hằng quý, 6 tháng đều có giao ban để vừa kiểm tra công tác quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng vừa nghe báo cáo khó khăn, vướng mắc của các đơn vị để công tác chăm sóc các em tốt hơn.

Ông Trần Ngọc Sơn cho biết: "Sáng 19-11 ban giám đốc sẽ làm việc với toàn bộ các cơ sở bảo trợ. Qua vụ việc trên, chúng tôi đề nghị các cơ sở rà soát, chấn chỉnh để bảo vệ tốt nhất đối với các em. Sở yêu cầu lãnh đạo trung tâm kiểm điểm, giải trình trong việc phân công, phân nhiệm, quản lý cán bộ, nhân viên để dẫn đến vụ việc trên".

Liệu rằng có việc bao che trong vấn đề này?

Bà Nguyễn Thành Phụng khẳng định không có việc bao che liên quan đến thắc mắc về việc sở "chậm, bao che" trong xử lý vụ việc.

Bà Phụng lý giải: vào ngày 8-11, Trung tâm công tác xã hội giáo dục dạy nghề thanh thiếu niên TP có văn bản báo cáo cho sở về vụ việc. Giám đốc sở bút phê giao bà Phụng xác minh. 

Bà Phụng đi công tác ở Hà Nội về tiếp nhận báo cáo vào ngày 11-11. Tham gia đoàn thanh tra đột xuất (được lập trước đó) Trung tâm hỗ trợ xã hội cũng là nhiệm vụ phân công cho bà Phụng lúc này. Do đó, bà Phụng kết hợp việc xác minh thông tin cùng với công tác thanh tra. 

Cùng với đó, để bảo đảm thông tin xác minh được khách quan, các bên liên quan ở Trung tâm dạy nghề được bà Phụng tiếp xúc riêng, nắm thêm thông tin từ các nguồn khác mà không hề làm việc hay thông báo với lãnh đạo Trung tâm hỗ trợ xã hội.

"Quá trình thu thập, từ ngày 16-11, Công an quận Bình Thạnh vào cuộc. Tôi phải xác minh khách quan, thận trọng để tham mưu cho lãnh đạo sở xử lý. Đến ngày 17-11 là thời điểm chín muồi, chúng tôi đã xác minh được các dấu hiệu vi phạm pháp luật của ông Dũng nên cùng phối hợp với cơ quan công an xử lý..." - bà Phụng nói.

Trưởng Công an quận Bình Thạnh, Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng cũng cho hay quá trình xác minh xử lý vụ việc, Công an quận nhận được sự phối hợp tốt từ đơn vị của sở.

Công an tiếp nhận, khởi tố trong 4 ngày
Ngày 15-11 Trưởng Công an quận Bình Thạnh, đại tá Nguyễn Hoàng Thắng cho hay, bà L. (quê Nghệ An, tạm trú huyện Nhà Bè) đến Công an phường 13 trình báo con gái tên K.A. bị Dũng dâm ô. Công an phường xác minh bước đầu rồi chuyển hồ sơ cho Công an quận.
Ngày 16-11, Công an quận tiếp nhận và chỉ đạo ngay các đơn vị vào cuộc. Sau khi củng cố chứng cứ, cơ quan công an làm việc với Dũng, đối tượng này thừa nhận hành vi dâm ô và tỏ ra ăn năn.
Chiều 17-11, Công an quận đã bắt khẩn cấp Dũng,
Sáng 18-11 ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Công an quận cũng đang tiếp tục làm rõ vụ án.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 45 | Tác giả: banbientap1

Theo thông tin Thanh tra Bộ NN&PTNT vừa công bố 4 doanh nghiệp pha chế, sản xuất nước mắm đã có những sai phạm nghiêm trọng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Được biết, tổng mức phạt vi phạm hành chính lên đến 782 triệu đồng.

Theo thông tin Thanh tra Bộ NN&PTNT vừa công...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 21 | Tác giả: banbientap1

Xe buýt số 8 (BS: 51B-23.225) vào khoảng 11 giờ 30 phút do tài xế Quách Y Đắc cầm lái đã bất ngờ bị một nhóm côn đồ cầm vũ khí chặn đường đập phá. Hàng chục hành khách trên xe này vô cùng hoảng sợ.

Xe buýt số 8 (BS: 51B-23.225) vào khoảng 11...

Thứ 3 | 10/12/2019 | Lượt xem: 15 | Tác giả: admin

Mới đây Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ bà Nguyễn Thị Doan (SN 1972, trú huyện Đô Lương) để điều tra hành vi bạo hành bé gái 14 tháng tuổi.

Mới đây Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 43 | Tác giả: banbientap1

Được biết, cơn hỏa hoạn bắt đầu từ tầng 4 của một căn nhà 5 tầng trên đường Nhật Tảo phường 9 (quận 10). 

Được biết, cơn hỏa hoạn bắt đầu từ tầng 4 của một căn nhà 5 tầng...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 25 | Tác giả: banbientap1

Ngày 16/10, tại Hà Nội, về việc thúc đẩy các hoạt động giao lưu, hợp tác giữa thanh niên Việt Nam - Azerbaijan, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Azerbaijan Anar Imanov trao đổi .

Ngày 16/10, tại Hà Nội, về việc thúc đẩy các...

Thứ 3 | 26/11/2019 | Lượt xem: 26 | Tác giả: banbientap1

Nhằm ngăn chặn, cấm rao bán các sản phẩm, ấn phẩm chứa bản đồ đường lưỡi bò phi pháp các sàn thương mại điện tử lớn như Chotot, Sendo, Lazada, Tiki... đã đưa các từ khóa như "bản đồ", "quả địa cầu", "đường lưỡi bò", "địa lý"...vào danh sách cấm. Hơn nữa, tình trạng tràn lan hình ảnh đường lưỡi bò trái phép có ở khắp trên sàn thương mại điện tử và khó kiểm soát.

Nhằm ngăn chặn, cấm rao bán các sản phẩm, ấn phẩm chứa bản...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 30 | Tác giả: banbientap1

Với mục tiêu nhằm thay thế ống hút nhựa để bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn cho người sử dụng vì thế mà ống hút được làm từ rau củ xuất hiện.

Với mục tiêu nhằm thay thế ống hút nhựa để bảo vệ môi...

Chủ nhật | 01/12/2019 | Lượt xem: 21 | Tác giả: banbientap1

Sau chiến thắng U22 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U22 Indonesia vào 1/12, HLV Park Hang Seo cho rằng các cầu thủ đã thi đấu với tinh thần Việt Nam không từ bỏ và đồng thời ông cũng gửi lời cảm ơn đến họ.

Sau chiến thắng U22 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U22...