top

Ông Dũng được phân công trực đêm ở khu nữ trong vụ dâm ô ở Trung tâm hỗ trợ xã hội?

Thứ 3, 19-11-2019 | 03:09:03 banbientap1

Nguyễn Tiến Dũng đã dâm ô các bé gái trong thời gian dài với hành vi lợi dụng sơ hở trong quản lý tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM.


Bà Nguyễn Thành Phụng trả lời vụ việc dâm ô tại buổi họp báo - Ảnh: NGỌC KHẢI
 

Trong quản lý có sơ hở

Trưởng Phòng bảo trợ xã hội Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, bà Nguyễn Thành Phụng cho hay mỗi ca trực tại trung tâm luôn bố trí cán bộ trực là giám đốc hoặc phó giám đốc, cán bộ chủ chốt, phòng khoa với số lượng 11 - 12 người/ca. Đều có nhân viên nam và nữ trong mỗi ca trực, nhưng hiện do số lượng nhân viên nữ ít nên có ca trực chỉ có nam. 

Trưởng Phòng bảo trợ xã hội Sở LĐ-TB&XH TP.HCM nói: "Việc bố trí ông Dũng trực đêm là thực hiện theo quy định của đơn vị hằng tháng. Vấn đề là ông Dũng có được phân công ở khu nữ hay không, chúng tôi đang rà soát". 

Bà Phụng thừa nhận đó là sơ hở do ông Dũng thực hiện hành vi dâm ô với các em qua cửa sổ phía sau phòng C2. Sở có ghi nhận và chỉ đạo trung tâm khắc phục. Bà Phụng cũng cho biết các em gái có khu ở riêng theo độ tuổi.

Theo bà Nguyễn Thành Phụng, sở hằng năm đều có kế hoạch kiểm tra giám sát, thanh tra định kỳ các đơn vị bảo trợ xã hội. Bà cũng thừa nhận: "Tuy nhiên, sự việc như vừa qua không được phát hiện qua công tác kiểm tra, giám sát mà do nguồn tin từ báo chí... Sự việc xảy ra là sự cố đáng tiếc không ai mong đợi và chúng tôi nhận trách nhiệm của mình".

Trưởng Phòng bảo trợ xã hội Sở LĐ-TB&XH TP.HCM nói vấn đề lắp đặt camera giám sát thì đến nay trung tâm đã lắp đặt. "Trong thời gian thanh tra trung tâm, tôi cũng ghi nhận việc đơn vị lắp đặt hệ thống camera để hỗ trợ trong việc giám sát công tác chăm sóc, quản lý".
Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP, ông Trần Ngọc Sơn nói về thông tin chung về hoạt động của các trung tâm bảo trợ,  ông cho biết sở có 18 cơ sở bảo trợ. Hằng quý, 6 tháng đều có giao ban để vừa kiểm tra công tác quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng vừa nghe báo cáo khó khăn, vướng mắc của các đơn vị để công tác chăm sóc các em tốt hơn.

Ông Trần Ngọc Sơn cho biết: "Sáng 19-11 ban giám đốc sẽ làm việc với toàn bộ các cơ sở bảo trợ. Qua vụ việc trên, chúng tôi đề nghị các cơ sở rà soát, chấn chỉnh để bảo vệ tốt nhất đối với các em. Sở yêu cầu lãnh đạo trung tâm kiểm điểm, giải trình trong việc phân công, phân nhiệm, quản lý cán bộ, nhân viên để dẫn đến vụ việc trên".

Liệu rằng có việc bao che trong vấn đề này?

Bà Nguyễn Thành Phụng khẳng định không có việc bao che liên quan đến thắc mắc về việc sở "chậm, bao che" trong xử lý vụ việc.

Bà Phụng lý giải: vào ngày 8-11, Trung tâm công tác xã hội giáo dục dạy nghề thanh thiếu niên TP có văn bản báo cáo cho sở về vụ việc. Giám đốc sở bút phê giao bà Phụng xác minh. 

Bà Phụng đi công tác ở Hà Nội về tiếp nhận báo cáo vào ngày 11-11. Tham gia đoàn thanh tra đột xuất (được lập trước đó) Trung tâm hỗ trợ xã hội cũng là nhiệm vụ phân công cho bà Phụng lúc này. Do đó, bà Phụng kết hợp việc xác minh thông tin cùng với công tác thanh tra. 

Cùng với đó, để bảo đảm thông tin xác minh được khách quan, các bên liên quan ở Trung tâm dạy nghề được bà Phụng tiếp xúc riêng, nắm thêm thông tin từ các nguồn khác mà không hề làm việc hay thông báo với lãnh đạo Trung tâm hỗ trợ xã hội.

"Quá trình thu thập, từ ngày 16-11, Công an quận Bình Thạnh vào cuộc. Tôi phải xác minh khách quan, thận trọng để tham mưu cho lãnh đạo sở xử lý. Đến ngày 17-11 là thời điểm chín muồi, chúng tôi đã xác minh được các dấu hiệu vi phạm pháp luật của ông Dũng nên cùng phối hợp với cơ quan công an xử lý..." - bà Phụng nói.

Trưởng Công an quận Bình Thạnh, Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng cũng cho hay quá trình xác minh xử lý vụ việc, Công an quận nhận được sự phối hợp tốt từ đơn vị của sở.

Công an tiếp nhận, khởi tố trong 4 ngày
Ngày 15-11 Trưởng Công an quận Bình Thạnh, đại tá Nguyễn Hoàng Thắng cho hay, bà L. (quê Nghệ An, tạm trú huyện Nhà Bè) đến Công an phường 13 trình báo con gái tên K.A. bị Dũng dâm ô. Công an phường xác minh bước đầu rồi chuyển hồ sơ cho Công an quận.
Ngày 16-11, Công an quận tiếp nhận và chỉ đạo ngay các đơn vị vào cuộc. Sau khi củng cố chứng cứ, cơ quan công an làm việc với Dũng, đối tượng này thừa nhận hành vi dâm ô và tỏ ra ăn năn.
Chiều 17-11, Công an quận đã bắt khẩn cấp Dũng,
Sáng 18-11 ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Công an quận cũng đang tiếp tục làm rõ vụ án.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 23/10/2023 | Lượt xem: 788 | Tác giả: admin

Hỏ a hoạn bùng lên tại xưởng vải rộng hơn 1.000m² trên đường Phạm Văn Sáng, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM trong đêm , khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Hỏ a hoạn bùng lên tại xưởng vải rộng hơn...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1211 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao Quyết định số 4525/QĐ-BYT ngày 1-10-2019 về việc bổ nhiệm lại chức vụ Cục trưởng Cục ATTP – Bộ Y tế cho PGS.TS. Nguyễn Thanh Phong vào hôm 10-10, tại trụ sở Cục An toàn thực phẩm (ATTP).

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao Quyết định số...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1229 | Tác giả: banbientap1

Vụ tai nạn trên xảy ra trên quốc lộ 51 thuộc khu phố Hương Phước,  phường Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai vào sáng ngày 14-2.

Vụ tai nạn trên xảy ra trên quốc lộ 51 thuộc khu phố...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1262 | Tác giả: banbientap1

Theo báo cáo của UBND TP.HCM, những đối tượng thực hiện hành vi xâm hại trẻ em ngày càng có dấu hiệu gia tăng và đáng nói hơn ở đây có cả người có nghề nghiệp ổn định, trình độ dân trí cao, có địa vị xã hội.

Theo báo cáo của UBND TP.HCM, những đối tượng thực hiện...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1093 | Tác giả: banbientap1

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO tiến hành thử nghiệm công nghệ Nano-Bioreactor làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép thành phố". Họ còn khẳng định có đầy đủ tài liệu chứng minh đã được thành phố Hà Nội cho phép bằng văn bản thí điểm tại sông Tô Lịch.

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO...

Chủ nhật | 01/12/2019 | Lượt xem: 1102 | Tác giả: banbientap1

Sau chiến thắng U22 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U22 Indonesia vào 1/12, HLV Park Hang Seo cho rằng các cầu thủ đã thi đấu với tinh thần Việt Nam không từ bỏ và đồng thời ông cũng gửi lời cảm ơn đến họ.

Sau chiến thắng U22 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U22...

Thứ 7 | 14/09/2019 | Lượt xem: 1206 | Tác giả: banbientap

Tôi cứ sợ viết chưa xong những dòng cuối cùng của bút ký này thì bão lại ập tới nơi đây, cả vùng Mũi đã ngập chìm trong nước. Rừng đang mang tin báo bão.

Tôi cứ sợ viết chưa xong những dòng cuối cùng...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1488 | Tác giả: banbientap1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng bởi vì hầu như không còn làm nông nghiệp cho nên nếu có huyện nào ở TP.HCM lên quận chắc huyện Nhà Bè là huyện đầu tiên.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng bởi...

Chủ nhật | 01/08/2021 | Lượt xem: 1066 | Tác giả: admin

Ngay sau khi UBND thành phố ban hành Chỉ thị 05/CT-UBND về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng, chống Covid-19, các địa phương đồng loạt thiết lập các chốt kiểm soát ở các khu dân cư, các đường giao thông chính…

Ngay sau khi UBND thành phố ban hành Chỉ thị...

Thứ 2 | 30/09/2024 | Lượt xem: 1672 | Tác giả: Ngọc Anh

Trên sóng livestream tối qua (tức tối 29/9), bà Nguyễn Phương Hằng thông báo thay mặt Đại Nam ủng hộ 10 tỷ đồng giúp đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt. Trước đó, ông Huỳnh Uy Dũng đã ủng hộ 5 tỷ đồng cho Quỹ UBMTTQVN để giúp đỡ đồng bào miền Bắc sau cơn bão số 3. Cùng số tiền 10 tỷ đồng lần này đã nâng tổng số tiền gia đình bà đóng góp lên con số 15 tỷ đồng.

Trên sóng livestream tối qua (tức tối 29/9), bà Nguyễn...