top

Ông Dũng được phân công trực đêm ở khu nữ trong vụ dâm ô ở Trung tâm hỗ trợ xã hội?

Thứ 3, 19-11-2019 | 03:09:03 banbientap1

Nguyễn Tiến Dũng đã dâm ô các bé gái trong thời gian dài với hành vi lợi dụng sơ hở trong quản lý tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM.


Bà Nguyễn Thành Phụng trả lời vụ việc dâm ô tại buổi họp báo - Ảnh: NGỌC KHẢI
 

Trong quản lý có sơ hở

Trưởng Phòng bảo trợ xã hội Sở LĐ-TB&XH TP.HCM, bà Nguyễn Thành Phụng cho hay mỗi ca trực tại trung tâm luôn bố trí cán bộ trực là giám đốc hoặc phó giám đốc, cán bộ chủ chốt, phòng khoa với số lượng 11 - 12 người/ca. Đều có nhân viên nam và nữ trong mỗi ca trực, nhưng hiện do số lượng nhân viên nữ ít nên có ca trực chỉ có nam. 

Trưởng Phòng bảo trợ xã hội Sở LĐ-TB&XH TP.HCM nói: "Việc bố trí ông Dũng trực đêm là thực hiện theo quy định của đơn vị hằng tháng. Vấn đề là ông Dũng có được phân công ở khu nữ hay không, chúng tôi đang rà soát". 

Bà Phụng thừa nhận đó là sơ hở do ông Dũng thực hiện hành vi dâm ô với các em qua cửa sổ phía sau phòng C2. Sở có ghi nhận và chỉ đạo trung tâm khắc phục. Bà Phụng cũng cho biết các em gái có khu ở riêng theo độ tuổi.

Theo bà Nguyễn Thành Phụng, sở hằng năm đều có kế hoạch kiểm tra giám sát, thanh tra định kỳ các đơn vị bảo trợ xã hội. Bà cũng thừa nhận: "Tuy nhiên, sự việc như vừa qua không được phát hiện qua công tác kiểm tra, giám sát mà do nguồn tin từ báo chí... Sự việc xảy ra là sự cố đáng tiếc không ai mong đợi và chúng tôi nhận trách nhiệm của mình".

Trưởng Phòng bảo trợ xã hội Sở LĐ-TB&XH TP.HCM nói vấn đề lắp đặt camera giám sát thì đến nay trung tâm đã lắp đặt. "Trong thời gian thanh tra trung tâm, tôi cũng ghi nhận việc đơn vị lắp đặt hệ thống camera để hỗ trợ trong việc giám sát công tác chăm sóc, quản lý".
Phó giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP, ông Trần Ngọc Sơn nói về thông tin chung về hoạt động của các trung tâm bảo trợ,  ông cho biết sở có 18 cơ sở bảo trợ. Hằng quý, 6 tháng đều có giao ban để vừa kiểm tra công tác quản lý, chăm sóc, nuôi dưỡng vừa nghe báo cáo khó khăn, vướng mắc của các đơn vị để công tác chăm sóc các em tốt hơn.

Ông Trần Ngọc Sơn cho biết: "Sáng 19-11 ban giám đốc sẽ làm việc với toàn bộ các cơ sở bảo trợ. Qua vụ việc trên, chúng tôi đề nghị các cơ sở rà soát, chấn chỉnh để bảo vệ tốt nhất đối với các em. Sở yêu cầu lãnh đạo trung tâm kiểm điểm, giải trình trong việc phân công, phân nhiệm, quản lý cán bộ, nhân viên để dẫn đến vụ việc trên".

Liệu rằng có việc bao che trong vấn đề này?

Bà Nguyễn Thành Phụng khẳng định không có việc bao che liên quan đến thắc mắc về việc sở "chậm, bao che" trong xử lý vụ việc.

Bà Phụng lý giải: vào ngày 8-11, Trung tâm công tác xã hội giáo dục dạy nghề thanh thiếu niên TP có văn bản báo cáo cho sở về vụ việc. Giám đốc sở bút phê giao bà Phụng xác minh. 

Bà Phụng đi công tác ở Hà Nội về tiếp nhận báo cáo vào ngày 11-11. Tham gia đoàn thanh tra đột xuất (được lập trước đó) Trung tâm hỗ trợ xã hội cũng là nhiệm vụ phân công cho bà Phụng lúc này. Do đó, bà Phụng kết hợp việc xác minh thông tin cùng với công tác thanh tra. 

Cùng với đó, để bảo đảm thông tin xác minh được khách quan, các bên liên quan ở Trung tâm dạy nghề được bà Phụng tiếp xúc riêng, nắm thêm thông tin từ các nguồn khác mà không hề làm việc hay thông báo với lãnh đạo Trung tâm hỗ trợ xã hội.

"Quá trình thu thập, từ ngày 16-11, Công an quận Bình Thạnh vào cuộc. Tôi phải xác minh khách quan, thận trọng để tham mưu cho lãnh đạo sở xử lý. Đến ngày 17-11 là thời điểm chín muồi, chúng tôi đã xác minh được các dấu hiệu vi phạm pháp luật của ông Dũng nên cùng phối hợp với cơ quan công an xử lý..." - bà Phụng nói.

Trưởng Công an quận Bình Thạnh, Đại tá Nguyễn Hoàng Thắng cũng cho hay quá trình xác minh xử lý vụ việc, Công an quận nhận được sự phối hợp tốt từ đơn vị của sở.

Công an tiếp nhận, khởi tố trong 4 ngày
Ngày 15-11 Trưởng Công an quận Bình Thạnh, đại tá Nguyễn Hoàng Thắng cho hay, bà L. (quê Nghệ An, tạm trú huyện Nhà Bè) đến Công an phường 13 trình báo con gái tên K.A. bị Dũng dâm ô. Công an phường xác minh bước đầu rồi chuyển hồ sơ cho Công an quận.
Ngày 16-11, Công an quận tiếp nhận và chỉ đạo ngay các đơn vị vào cuộc. Sau khi củng cố chứng cứ, cơ quan công an làm việc với Dũng, đối tượng này thừa nhận hành vi dâm ô và tỏ ra ăn năn.
Chiều 17-11, Công an quận đã bắt khẩn cấp Dũng,
Sáng 18-11 ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can. Công an quận cũng đang tiếp tục làm rõ vụ án.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 15/11/2019 | Lượt xem: 963 | Tác giả: banbientap1

Vì nhũng nhiễu, vô cảm với dân…hàng loạt cán bộ ở Cà Mau bị kỷ luật, chuyển công tác, thậm chí bị khởi tố .

Vì nhũng nhiễu, vô cảm với dân…hàng loạt...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 939 | Tác giả: banbientap1

Ngày 08/10,  3 nhà khoa học gồm James Peebles, Michel Mayor và Didier Queloz đạt được giải Nobel Vật lý 2019 do với những nghiên cứu của họ giúp con người biết sâu hơn về vũ trụ.

Ngày 08/10,  3 nhà khoa học gồm James Peebles, Michel...

Thứ 7 | 26/10/2024 | Lượt xem: 183 | Tác giả: Tuan

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các huyện ven biển, tổ chức kiểm tra rà soát kỹ, kiên quyết không để tàu thuyền neo đậu tại vùng không an toàn; hướng dẫn việc neo đậu chằng neo và có phương án đảm bảo an toàn về người, phương tiện tại nơi tránh trú; nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ 17 giờ ngày 26/10; việc sắp xếp tàu thuyền vào các nơi neo đậu, tránh trú đảm bảo an toàn hoàn thành trước 18 giờ cùng ngày.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị yêu cầu Bộ Chỉ...

Chủ nhật | 13/10/2024 | Lượt xem: 314 | Tác giả: Tuan

“Đây không chỉ là nhiệm vụ cấp bách mà còn thể hiện trách nhiệm của toàn xã hội trong việc chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Với truyền thống nhân ái, bao dung, nghĩa tình, sẵn sàng san sẻ với đồng bào gặp khó khăn, gặp rủi ro và yếu thế trong cuộc sống, Thành phố sẽ phấn đấu xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn có đủ điều kiện trước ngày 30/4/2025”, ông Nguyễn Phước Lộc nhấn mạnh.

“Đây không chỉ là nhiệm vụ cấp bách...

Thứ 7 | 25/11/2023 | Lượt xem: 388 | Tác giả: admin

Ngày 25/11, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07), Công an TP.HCM cho biết, Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TP.HCM đã làm việc với UBND quận Tân Phú về việc 3 chung cư trên địa bàn chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào hoạt động, nhiều cư dân sinh sống.

Ngày 25/11, Phòng Cảnh sát PCCC và...

Thứ 5 | 24/10/2024 | Lượt xem: 487 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 24/10, Công An tỉnh Bến Tre cho biết, đã triệu tập hơn 70 người liên quan trong đường dây tổ chức đánh bạc qua mạng với quy mô hơn 1.800 tỷ đồng, đồng thời củng cố hồ sơ để khởi tố thêm nhiều bị can khác.

Ngày 24/10, Công An tỉnh Bến Tre cho biết, đã triệu...

Thứ 4 | 29/01/2020 | Lượt xem: 1024 | Tác giả: banbientap1

Phát hiện thi thể của một người đàn ông (chưa rõ danh tính) vào ngày 28-01 trong một bãi đất trống bên hồ nước. Trên cơ thể nạn nhân có nhiều vết thương ở vùng đầu và cùng cổ.

Phát hiện thi thể của một người đàn ông (chưa rõ...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1016 | Tác giả: banbientap1

UBND quận 2 đang chờ Nghị quyết của HĐND TP.HCM để tiếp tục hiệp thương với người dân khu 4,3 ha để tiến hành hoán đổi nền đất, căn hộ cho 331 trường hợp có nhà đất bị thu hồi ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm.

UBND quận 2 đang chờ Nghị quyết của HĐND TP.HCM để tiếp tục hiệp thương...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 905 | Tác giả: banbientap1

Tại bến phà xã Thạnh Hội (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) có một chiếc ô tô bất ngờ lao xuống sông Đồng Nai. Sau đó, đã vớt được một thi thể nạn nhân lên bờ.

Tại bến phà xã Thạnh Hội (thị xã Tân...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 889 | Tác giả: banbientap1

Facebook sẽ triển khai định danh tài khoản người sử dụng tại Việt Nam theo yêu cầu của Bộ Thông tin - Truyền thông (TTTT), đầu tiên là sẽ áp dụng tại Hà Nội, TP.HCM. Phát sóng trực tiếp (livetream) được phép chỉ khi là tài khoản định danh mới.

Facebook sẽ triển khai định danh tài khoản người sử dụng tại Việt...