top

Số lượng người chết vì tai nạn giao thông hơn 98.000 người trong vòng 10 năm tại Việt Nam

Thứ 2, 07-10-2019 | 05:32:51 banbientap1
Theo thống kê, trung bình mỗi năm, TNGT đã cướp đi sinh mạng của gần 10.000 người, bên cạnh đó, chỉ trong vòng 10 năm (từ 2009 đến tháng 5-2019), trên toàn quốc đã xảy ra 326.299 vụ TNGT đường bộ, làm chết 97.721 người  và bị thương 329.756 người. Tính riêng trong năm 2018, đã xảy ra 18.490 vụ TNGT đường bộ, làm chết 8.079 người và bị thương 14.732 người, đây là con số được Cục CSGT (Bộ Công an) vào ngày 10/7.

Trên toàn quốc trong 6 tháng đầu năm 2019 đã xảy ra 19 vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng làm 73 người chết và 87 người bị thương, theo theo số liệu của Ủy ban ATGT quốc gia. Những vụ TNGT này đã gây bức xúc trong dư luận bởi hậu quả cũng như hành vi của lái xe vi phạm. Lí do dẫn đến các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng chủ yếu là do lái xe vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy.

Trong khoảng thời gian này, 53.561.721 trường hợp vi phạm bị  lực lượng CSGT và các đơn vị Công an lập biên bản xử lý, tước giấy phép lái xe 3.444.919 trường hợp, nộp kho bạc nhà nước gần 24.000 tỷ đồng, tạm giữ 15.286.388 phương tiện. 


Lực lượng CSGT khám nghiệm hiện trường các vụ TNGT

Qua công tác tuần  tra kiểm soát, phát hiện và giao cơ quan chức năng xử lý theo thẩm quyền 5.228 đối tượng vi phạm pháp luật hình sự trong đó có vi phạm về ma túy là 729 trường hợp, cướp là 113 trường hợp, truy nã là 26 trường hợp, chống người thi hành công vụ là 556 trường hợp... thu nhiều tang vật gồm 14,6kg, 367 bánh heroin, 473.189 viên ma túy tổng hợp, 3.290 kg thuốc nổ, 7.250kg pháo, 127 súng quân dụng, 1.128 vũ khí thô sơ, 280 xe ôtô, 700 xe môtô.

Tuy  tình hình TNGT hàng năm đều giảm cả 3 tiêu chí, song số vụ TNGT xảy ra ở nước ta so với các nước trên khu vực và thế giới vẫn ở mức cao, theo đánh giá của đại diện Cục CSGT cho hay. Trong thời gian qua, lực lượng CSGT liên tục triển khai các chuyên đề kế hoạch đảm bảo TTATGT, phòng ngừa tai nạn, xử lý vi phạm.

Lí do khiến tình trạng TNGT có những diễn biến phức tạp bắt nguồn từ nhận thức người tham gia giao thông vẫn chưa cao, chưa thể cải thiện, bên cạnh đó hạ tầng giao thông vẫn còn yếu điểm.  Mặt khác, một số điều luật trong Luật Giao thông đường bộ năm 2008 đã bộc lộ những điểm bất hợp lý, chưa phù hợp trước tình hình thực tiễn, cần phải nhanh chóng sửa đổi, bổ sung.

Link gốc đây

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 996 | Tác giả: banbientap1

Bị tố hành hung nhân viên trạm dừng nghỉ cao tốc Thượng úy Nguyễn Xô Việt, cán bộ Công an thị xã Phổ Yên đã bị Công an tỉnh Thái Nguyên ra quyết định tạm đình chỉ công tác một tháng.

Bị tố hành hung nhân viên trạm dừng nghỉ cao tốc Thượng...

Thứ 5 | 03/10/2024 | Lượt xem: 460 | Tác giả: Mai Khánh

Hệ thống lưới điện trên địa bàn TP.HCM trong thời gian qua được đầu tư mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, sinh hoạt của người dân.

Hệ thống lưới điện trên địa bàn TP.HCM trong thời gian qua...

Thứ 2 | 17/06/2024 | Lượt xem: 438 | Tác giả: admin

Sở GTVT TP.HCM vừa có báo cáo về tình hình khai thác vận tải hành khách công cộng bằng đường thủy của 2 tuyến buýt sông Bạch Đằng – Lò Gốm và Bạch Đằng – Linh Đông và tiếp tục chỉnh trang khu vực công viên gửi UBND TP.HCM.

Sở GTVT TP.HCM vừa có báo cáo về tình...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 974 | Tác giả: banbientap1

Cơ chế cai nghiện như hiện nay sẽ khó giảm số lượng người sử dụng ma túy trong xã hội nếu không xem người sử dụng chất ma túy trái phép là đối tượng vi phạm pháp luật.

Cơ chế cai nghiện như hiện nay sẽ khó giảm số lượng người sử dụng...

Thứ 5 | 01/02/2024 | Lượt xem: 545 | Tác giả: admin

Chiều ngày 1/2 , Ủy ban MTTQVN TP.HCM phối hợp với Báo Người Lao động tổ chức lễ tặng quà đến đồng bào dân tộc và trao kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024 .

Chiều ngày 1/2 , Ủy ban...

Chủ nhật | 05/01/2020 | Lượt xem: 924 | Tác giả: banbientap1

Qua công tác kiểm nghiệm do Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung Ương (Bộ Y tế) thực hiện thấy rằng lý do dẫn đến 140 bé bị ngộ độc là do vi khuẩn tụ cầu trong món bánh cuốn mà nhà trường mua từ một cơ sở trên địa bàn Đông Vệ.

Qua công tác kiểm nghiệm do Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung...

Thứ 6 | 27/05/2022 | Lượt xem: 818 | Tác giả: Tuan

Sáng 27/5, tại địa phận huyện đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị ), một tàu cá mang số hiệu tỉnh Quảng Nam lao vào đâm chìm tàu cá số hiệu Quảng Trị, khiến 6 thuyền viên trên thuyền văng xuống biển nhưng được tàu khác cứu.

Sáng 27/5, tại địa phận huyện đảo Cồn Cỏ (tỉnh Quảng Trị...

Chủ nhật | 01/03/2020 | Lượt xem: 954 | Tác giả: admin

Ngày 1/3, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân TP.HCM đã tổ chức chương trình tuyên truyền và hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 khu vực thanh niên công nhân lưu trú trên địa bàn phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân.

Ngày 1/3, Trung tâm Hỗ trợ Thanh...

Chủ nhật | 09/02/2020 | Lượt xem: 953 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 8-2, anh Phạm Hoàng Kha được ông Phan Chí Tâm cùng một bảo vệ tên là Ngô Văn Hậu (50 tuổi, Tiền Giang) hổ trợ đưa ra thang máy để đến bệnh viên thăm khám do anh Kha than mệt. Tuy nhiên khi họ bước vào than máy thì than này đã bị đứt cáp rơi xuống. Kết quả, khiến 3 người thương vong.

Chiều ngày 8-2, anh Phạm Hoàng Kha được ông Phan...

Thứ 5 | 14/09/2023 | Lượt xem: 1521 | Tác giả: admin

Sáng 14/9, Huyện uỷ huyện Hóc Môn tổ chức hội nghị đối thoại với hội viên nông dân về “Công tác quản lý Nhà nước về chính sách hỗ trợ nông dân phát triển mô hình nông nghiệp đô thị, ứng dụng công nghệ cao trên địa bàn huyện”.

Sáng 14/9, Huyện uỷ huyện Hóc Môn tổ...