top

Bị thương nghiêm trọng do sử dụng điện thoại trong lúc sạc

Thứ 3, 11-02-2020 | 10:22:47 banbientap1
Một bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau với bàn tay bị giập nát do điện thoại nổ khi vừa sạc vừa sử dụng . Bệnh nhân là T.Q.V. (19 tuổi, ngụ ấp Tắc Thủ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, Cà Mau).

Ảnh minh họa

Theo Trưởng khoa ngoại chấn thương, chỉnh hình - bỏng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, bác sĩ Nguyễn Minh Lễ cho biết bệnh nhân này đã nhập bệnh viện này vào ngày 11-2 vì sử dụng điện thoại trong lúc sạc và chiếc điện thoại bất ngờ phát nổ. Trước đó, khoảng 3h cùng này, bệnh nhân đã nhập viện với thương tích vô cùng nghiên trọng là bàn tay trái bị dập nát. 

Tiếp đó, nạn nhân đã được người nhà chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau . Bên cạnh đó nạn nhân đã được các bác sĩ nhanh chóng cấp cứu, cắt bỏ ngón 3 của bàn tay và xử lý vết thương. Hiện tình trạng của người này đã ổn định.

Đây là một hồi chuông cảnh tỉnh cho những người vừa sử dụng điện thoại vừa sạc. Đặc biệt là những người trẻ tuổi, những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động và có rất nhiều trường hợp vừa sử dụng vừa sạc.

 

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, để đảm bảo an toàn, người sử dụng nên dùng cáp đi kèm theo hộp đựng sản phẩm khi mua máy, hoặc liên hệ tới cửa hàng chính hãng để mua cáp sạc nhằm đảm bảo độ an toàn. Trong quá trình sạc điện thoại, khi chạm vào sạc điện thấy có hiện tượng bị giật, người dùng cần tìm vật cách điện để ngắt kết nối với nguồn điện, tránh để hiện tượng cháy nổ xảy ra.

Link gốc đây

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 12/04/2025 | Lượt xem: 898 | Tác giả: admin

Qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, Vĩnh Lộc là vùng đất nằm ở địa thế giáp với căn cứ Vườn Thơm (Long An) và căn cứ Củ Chi (TP.HCM). Từ vị trí là vùng ven của thành phố Sài Gòn, Vĩnh Lộc liên tục có nhiều phong trào đấu tranh gây tiếng vang trong công cuộc giải phóng dân tộc.

Qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, Vĩnh Lộc...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1100 | Tác giả: banbientap1

UBND quận 2 đang chờ Nghị quyết của HĐND TP.HCM để tiếp tục hiệp thương với người dân khu 4,3 ha để tiến hành hoán đổi nền đất, căn hộ cho 331 trường hợp có nhà đất bị thu hồi ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm.

UBND quận 2 đang chờ Nghị quyết của HĐND TP.HCM để tiếp tục hiệp thương...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1069 | Tác giả: banbientap1

Những tên cướp của băng cướp này có tuổi từ 16 đến 18, trong đó có một người từng gây án nhưng được cho tại ngoại. Các đối tượng trên chuyên hành động trên các tuyến đường của Hà Nội.

Những tên cướp của băng cướp này có tuổi từ 16 đến 18,...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 1120 | Tác giả: banbientap1

Người dân Hà Tĩnh được một số điện thoại lạ được cho là của “môi giới” gọi thông báo “người thân chuẩn bị sang Anh, gia đình chuẩn bị nộp tiền”. Số điện thoại này sau đó không thể liên lạc được nữa, những người thân của họ cũng không có thông tin gì.

Người dân Hà Tĩnh được một số điện thoại lạ được cho...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1090 | Tác giả: banbientap1

Sở Y tế Hà Nội đã được lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội đề nghị phối hợp thực hiện công tác kiểm định 600.000 khẩu trang nhập lậu, không hóa đơn chứng từ được thu giữ bởi lực lượng chức nănhg. Nếu số khẩu trang này đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng thì chúng sẽ được sử dụng.

Sở Y tế Hà Nội đã được lãnh đạo Cục Quản...

Thứ 3 | 12/12/2023 | Lượt xem: 387 | Tác giả: admin

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký quyết định phân công công tác các Phó Chủ tịch và các Uỷ viên UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký quyết định...

Chủ nhật | 09/06/2024 | Lượt xem: 697 | Tác giả: Thiện Phước

Do mâu thuẩn cá nhân trong xử lý công việc, Nguyễn Thị Phú đã nhờ Trịnh Duy Tuấn và Nguyễn Duy Hoàng cùng Trần Văn Cảnh tìm chị Trịnh Thị T (SN 1991), ở xã Yên Ninh, huyện Yên Định để đánh dằn mặt.  Vụ việc khiến bị hại bị thương tích 18%, cả 4 đối tượng đều bị Công an huyện Yên Định, tỉnh Thanh Hoá bắt giữ, khởi tố để điều tra về tội “Cố ý gây thương tích”.

Do mâu thuẩn cá nhân trong xử lý công...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1061 | Tác giả: banbientap1

Tối 12-10, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP.HCM xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến một người chết tại chỗ.

Tối 12-10, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua phường Tam Bình, quận...

Thứ 5 | 19/08/2021 | Lượt xem: 869 | Tác giả: admin

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Tổ trưởng Tổ công tác 970 của Bộ NN&PTNT cho biết, tổ đã lập trang web kết nối cung cầu sản phẩm tại địa chỉ htx.cooplink.com.vn.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Tổ trưởng Tổ công tác...

Thứ 5 | 05/10/2023 | Lượt xem: 407 | Tác giả: admin

Mấy ngày nay trên MXH lan truyền tin "Giám đốc Công an TP.HCM đo nồng độ cồn", qua xác minh, thông tin này là giả, không phải thông tin chính thức từ Công an TP.HCM. Tuy nhiên, trước đó Công an TP.HCM có thông tin sẽ thực hiện theo chỉ thị 10 ngày 19/4/2023 của Chính phủ về tăng cường đảm bảo an toàn giao thông đường bộ.

Mấy ngày nay trên MXH lan truyền tin "Giám đốc...