top

Bị thương nghiêm trọng do sử dụng điện thoại trong lúc sạc

Thứ 3, 11-02-2020 | 10:22:47 banbientap1
Một bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau với bàn tay bị giập nát do điện thoại nổ khi vừa sạc vừa sử dụng . Bệnh nhân là T.Q.V. (19 tuổi, ngụ ấp Tắc Thủ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, Cà Mau).

Ảnh minh họa

Theo Trưởng khoa ngoại chấn thương, chỉnh hình - bỏng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, bác sĩ Nguyễn Minh Lễ cho biết bệnh nhân này đã nhập bệnh viện này vào ngày 11-2 vì sử dụng điện thoại trong lúc sạc và chiếc điện thoại bất ngờ phát nổ. Trước đó, khoảng 3h cùng này, bệnh nhân đã nhập viện với thương tích vô cùng nghiên trọng là bàn tay trái bị dập nát. 

Tiếp đó, nạn nhân đã được người nhà chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau . Bên cạnh đó nạn nhân đã được các bác sĩ nhanh chóng cấp cứu, cắt bỏ ngón 3 của bàn tay và xử lý vết thương. Hiện tình trạng của người này đã ổn định.

Đây là một hồi chuông cảnh tỉnh cho những người vừa sử dụng điện thoại vừa sạc. Đặc biệt là những người trẻ tuổi, những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động và có rất nhiều trường hợp vừa sử dụng vừa sạc.

 

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, để đảm bảo an toàn, người sử dụng nên dùng cáp đi kèm theo hộp đựng sản phẩm khi mua máy, hoặc liên hệ tới cửa hàng chính hãng để mua cáp sạc nhằm đảm bảo độ an toàn. Trong quá trình sạc điện thoại, khi chạm vào sạc điện thấy có hiện tượng bị giật, người dùng cần tìm vật cách điện để ngắt kết nối với nguồn điện, tránh để hiện tượng cháy nổ xảy ra.

Link gốc đây

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 10/01/2020 | Lượt xem: 1191 | Tác giả: banbientap1

Sáng 9-1, Lực lượng CSGT ra quân tiến hành kiểm tra, xử lý xe khách vi phạm trên QL 1A. Chỉ trong vòng buổi sáng đã phát hiện 8 trường hợp vi phạm.

Sáng 9-1, Lực lượng CSGT ra quân tiến hành kiểm tra,...

Thứ 3 | 04/02/2020 | Lượt xem: 1148 | Tác giả: banbientap1

Theo thanh tra Sở Du lịch ghi nhận có khoảng 45 khách Trung Quốc đang còn lưu trú và đang trong hành trình tour du lịch ở Tp HCM trong những ngày sắp tới khi họ tiến hành kiểm tra trực tiếp 11 khách sạn 3-5 sao lớn trên địa bàn TP. Được biết, đây là những du khách vừa đi theo tour của công ty lữ hành vừa là khách lẻ.

Theo thanh tra Sở Du lịch ghi nhận có khoảng 45 khách Trung...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1240 | Tác giả: banbientap1

Hàng trăm xe máy, ôtô chết máy, giao thông bị gián đoạn nhiều giờ liền ở đoạn quốc lộ 51 ở tỉnh Đồng Nai và 1K ở tỉnh Bình Dương bị nhấn chìm trong nước, sau cơn mưa lớn tối 6-10.

Hàng trăm xe máy, ôtô chết máy, giao...

Thứ 2 | 09/05/2022 | Lượt xem: 1020 | Tác giả: admin

Ngày 8/5, Đồng chí Lê Thị Anh Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè làm trưởng đoàn Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Nhà Bè đến thăm, động viên và tặng quà chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2022 tại Tiểu đoàn Bộ binh 2, Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh TPHCM.

Ngày 8/5, Đồng chí Lê Thị Anh Thư, Ủy viên...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 1156 | Tác giả: banbientap1

Được biết, cơn hỏa hoạn bắt đầu từ tầng 4 của một căn nhà 5 tầng trên đường Nhật Tảo phường 9 (quận 10). 

Được biết, cơn hỏa hoạn bắt đầu từ tầng 4 của một căn nhà 5 tầng...

Thứ 6 | 13/12/2019 | Lượt xem: 1265 | Tác giả: banbientap1

Tại Quận Thủ Đức, TPHCM tai nạn xảy ra giữa xe máy và xe container vào ngày 12-12 khiến một người tử vong tại chổ.

Tại Quận Thủ Đức, TPHCM tai nạn xảy ra giữa xe máy và xe...

Thứ 2 | 14/03/2022 | Lượt xem: 880 | Tác giả: admin

Một lễ hội dân gian của cư dân ven sông Thu Bồn (Quảng Nam), được tổ chức hằng năm từ mùng 10 đến 12 tháng 2 âm lịch. Đây là lễ hội lớn mang màu sắc tín ngưỡng dân gian thể hiện tinh thần đoàn kết các dân tộc Chăm, Cơ Tu, Kinh sinh sống vùng thượng lưu sông mẹ Thu Bồn…

Một lễ hội dân gian của cư dân ven...

Chủ nhật | 22/12/2019 | Lượt xem: 1266 | Tác giả: banbientap1

Xe buýt số 8 (BS: 51B-23.225) vào khoảng 11 giờ 30 phút do tài xế Quách Y Đắc cầm lái đã bất ngờ bị một nhóm côn đồ cầm vũ khí chặn đường đập phá. Hàng chục hành khách trên xe này vô cùng hoảng sợ.

Xe buýt số 8 (BS: 51B-23.225) vào khoảng 11...

Thứ 2 | 20/06/2022 | Lượt xem: 701 | Tác giả: admin

Dù Thành phố đã nghiêm cấm các hành vi lấn chiếm, sử dụng đất không đúng mục đích đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, tuy nhiên tại phường Thạnh Lộc vẫn tồn tại các công trình chưa được xử lý dứt điểm.

Dù Thành phố đã nghiêm cấm các...

Chủ nhật | 05/01/2020 | Lượt xem: 1174 | Tác giả: banbientap1

Qua công tác kiểm nghiệm do Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung Ương (Bộ Y tế) thực hiện thấy rằng lý do dẫn đến 140 bé bị ngộ độc là do vi khuẩn tụ cầu trong món bánh cuốn mà nhà trường mua từ một cơ sở trên địa bàn Đông Vệ.

Qua công tác kiểm nghiệm do Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung...