top

Bị thương nghiêm trọng do sử dụng điện thoại trong lúc sạc

Thứ 3, 11-02-2020 | 10:22:47 banbientap1
Một bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau với bàn tay bị giập nát do điện thoại nổ khi vừa sạc vừa sử dụng . Bệnh nhân là T.Q.V. (19 tuổi, ngụ ấp Tắc Thủ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, Cà Mau).

Ảnh minh họa

Theo Trưởng khoa ngoại chấn thương, chỉnh hình - bỏng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau, bác sĩ Nguyễn Minh Lễ cho biết bệnh nhân này đã nhập bệnh viện này vào ngày 11-2 vì sử dụng điện thoại trong lúc sạc và chiếc điện thoại bất ngờ phát nổ. Trước đó, khoảng 3h cùng này, bệnh nhân đã nhập viện với thương tích vô cùng nghiên trọng là bàn tay trái bị dập nát. 

Tiếp đó, nạn nhân đã được người nhà chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau . Bên cạnh đó nạn nhân đã được các bác sĩ nhanh chóng cấp cứu, cắt bỏ ngón 3 của bàn tay và xử lý vết thương. Hiện tình trạng của người này đã ổn định.

Đây là một hồi chuông cảnh tỉnh cho những người vừa sử dụng điện thoại vừa sạc. Đặc biệt là những người trẻ tuổi, những người thường xuyên sử dụng điện thoại di động và có rất nhiều trường hợp vừa sử dụng vừa sạc.

 

Theo khuyến cáo của các chuyên gia, để đảm bảo an toàn, người sử dụng nên dùng cáp đi kèm theo hộp đựng sản phẩm khi mua máy, hoặc liên hệ tới cửa hàng chính hãng để mua cáp sạc nhằm đảm bảo độ an toàn. Trong quá trình sạc điện thoại, khi chạm vào sạc điện thấy có hiện tượng bị giật, người dùng cần tìm vật cách điện để ngắt kết nối với nguồn điện, tránh để hiện tượng cháy nổ xảy ra.

Link gốc đây

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 03/02/2020 | Lượt xem: 1132 | Tác giả: banbientap1

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm phối cấp do virus corona gây ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra yêu cầu cách ly tất cả những người nhập cảnh vào Việt Nam đến từ 31 tỉnh có dịch ở Trung Quốc. Bao gồm cả những người nước ngoài đến hoặc đi qua những tỉnh có dịch ở Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm phối...

Thứ 6 | 12/11/2021 | Lượt xem: 1705 | Tác giả: admin

Chiều 11/11, tại Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện Bình Chánh (TP.HCM) với doanh nghiệp năm 2021, ông Trần Văn Nam – Bí thư Huyện uỷ Bình Chánh cho biết sẽ quyết tâm đưa Bình Chánh trở thành quận hoặc thành phố .

Chiều 11/11, tại Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện...

Chủ nhật | 05/01/2020 | Lượt xem: 1770 | Tác giả: banbientap1

Qua công tác kiểm nghiệm do Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung Ương (Bộ Y tế) thực hiện thấy rằng lý do dẫn đến 140 bé bị ngộ độc là do vi khuẩn tụ cầu trong món bánh cuốn mà nhà trường mua từ một cơ sở trên địa bàn Đông Vệ.

Qua công tác kiểm nghiệm do Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung...

Thứ 6 | 07/05/2021 | Lượt xem: 1527 | Tác giả: admin

Trong quý I năm 2021, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 65 vụ, chết  51 người, bị thương  31  người , hư hỏng 38 xe ô tô, 74 xe mô tô, thiệt hại tài sản khoảng 261.600.000 đồng . Tổng số tiền phạt vi phạm nộp vào ngân sách Nhà nước hơn 26 tỷ đồng.

Trong quý I năm 2021, trên địa bàn...

Thứ 7 | 26/10/2024 | Lượt xem: 368 | Tác giả: Tuan

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các huyện ven biển, tổ chức kiểm tra rà soát kỹ, kiên quyết không để tàu thuyền neo đậu tại vùng không an toàn; hướng dẫn việc neo đậu chằng neo và có phương án đảm bảo an toàn về người, phương tiện tại nơi tránh trú; nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ 17 giờ ngày 26/10; việc sắp xếp tàu thuyền vào các nơi neo đậu, tránh trú đảm bảo an toàn hoàn thành trước 18 giờ cùng ngày.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị yêu cầu Bộ Chỉ...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 1441 | Tác giả: banbientap1

Sáng 20/11, Quốc hội biểu quyết thông qua với nhiều nội dung mới của Bộ luật Lao động sửa đổi. Quy định về tăng thêm một ngày nghỉ lễ trong năm, nối vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 trong một điều luật nhận được số phiếu tán thành rất cao.

Sáng 20/11, Quốc hội biểu quyết thông qua với nhiều nội dung...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 659 | Tác giả: Tuan

Tối 30/10, trong khuôn khổ hành trình về nguồn kết hợp nghỉ dưỡng của Đoàn Cựu chiến binh Khối Vũ trang - Biệt động Quân khu Sài Gòn - Gia Định năm 2024, Đoàn đã thực hiện buổi giao lưu truyền lửa cho thế hệ tiếp nối “Một thời và mãi mãi”.

Tối 30/10, trong khuôn khổ hành trình về nguồn kết hợp...

Thứ 2 | 08/11/2021 | Lượt xem: 1802 | Tác giả: admin

Trước thành tích xuất sắc của cầu thủ Hồ Thanh Minh tại vòng loại giải bóng đá U23 Châu Á năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định tặng Bằng khen cho cầu thủ này.

Trước thành tích xuất sắc của cầu thủ Hồ Thanh Minh tại...

Thứ 5 | 09/06/2022 | Lượt xem: 1551 | Tác giả: Tuan

Tối 8/6, Công an tỉnh Bình Phước bắt đầu vào cuộc vụ việc hiệu trưởng trường THPT trên địa bàn tỉnh đã tử vong nghi ngờ do rơi từ tầng 3 của trường học xuống đất.

Tối 8/6, Công an tỉnh Bình Phước bắt đầu vào cuộc...

Thứ 7 | 19/10/2024 | Lượt xem: 403 | Tác giả: Tuan

Bộ Nội vụ đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về nhiệm vụ và quyền hạn của Thủ tướng. Cụ thể, bổ sung và hoàn thiện quy định tại Điều 28 Luật Tổ chức Chính phủ hiện hành, nhằm thống nhất với thẩm quyền của Thủ tướng về công tác cán bộ theo quy định của Đảng và các luật có liên quan.

Bộ Nội vụ đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về nhiệm vụ và quyền hạn...