top

Đổi ngày tuyên án vụ đại án đăng kiểm

Thứ 7, 17-08-2024 | 05:17:20 admin

TAND TP.HCM thông báo cho VKSND TP.HCM, trại tạm giam Chí Hoà (T30), bị cáo, luật sư và các đương sự, phiên toà có thay đổi về thời gian tuyên án.

HĐXX làm việc sáng 17/8/2024.

Chiều 17/8, TAND TP.HCM ban hành thông báo về việc thay đổi thời gian tuyên đại án đăng kiểm liên quan 254 bị cáo xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam (Cục ĐKVN), 11 Trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM và 3 trung tâm đăng kiểm tại Long An, Bến Tre, Sóc Trăng.

Theo đó, HĐXX thông báo vụ án này sẽ tuyên vào lúc 8 giờ ngày 27/8/2024. Tuy nhiên, do có thay đổi về thời gian tuyên án, TAND TP.HCM thông báo cho VKSND TP.HCM, trại tạm giam Chí Hoà (T30), bị cáo, luật sư và các đương sự. Phiên toà sẽ được tuyên án vào lúc 8 giờ ngày 23/8/2024.

Sáng nay, HĐXX tiếp tục làm việc với phần nói lời sau cùng của các bị cáo. Cuối buổi sáng, 254 bị cáo đã hoàn tất phần trình bày của mình. Đa phần các bị cáo đã ăn năn hối cải, xin được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật, mong sớm về với gia đình, người thân, xã hội.

Nhiều bị cáo xin lỗi gia đình, Đảng và Nhà nước, xin lỗi Nhân dân lượng thứ đối với hành vi phạm tội của mình, mong muốn được về sớm để chuộc lỗi. Một số bị cáo mong tiếp tục được cống hiến công sức của mình đối với ngành đăng kiểm nếu được cho phép.

Kết thúc phiên toà, chủ toạ Huỳnh Văn Trực thông báo phiên toà sẽ nghị án kéo dài để HĐXX có thời gian xem xét toàn diện hành vi phạm tội, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ đối với 254 bị cáo trước khi lượng hình.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 09/08/2024 | Lượt xem: 360 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 34 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một phụ nữ, vì đam mê đầu tư tiền ảo mà gạt những người xung quanh. Người phụ nữ này đã chiếm đoạt hơn 17,5 tỷ đồng của 5 bị hại để rồi phải nhận mức án 17 năm tù.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 3 | 30/09/2025 | Lượt xem: 307 | Tác giả: admin

Tòa đã chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn, buộc người “xây nhầm” tháo dỡ toàn bộ công trình, trả lại đất. Đồng thời, Tòa cũng tuyên hủy phần cập nhật bổ sung quyền sở hữu nhà ở của bị đơn trên giấy chứng nhận.

Tòa đã chấp nhận yêu cầu của nguyên đơn, buộc...

Thứ 4 | 29/05/2024 | Lượt xem: 807 | Tác giả: admin

Ngày 29/5, TAND TP.HCM mở phiên toà xét xử đối với bị cáo Võ Phạm Phi Hổ về tội “Giết người”.

Ngày 29/5, TAND TP.HCM mở phiên toà xét xử...

Thứ 5 | 23/05/2024 | Lượt xem: 889 | Tác giả: admin

Ngày 23/5, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Thị Ngọc Ánh, Đoàn Thị Thảo, Nguyễn Đặng Thanh Tâm về tội “Môi giới mại dâm” quy định tại Điều 328 BLHS năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017.

Ngày 23/5, TAND TP.HCM xét xử sơ thẩm vụ án...

Thứ 3 | 24/09/2024 | Lượt xem: 319 | Tác giả: admin

Ngày 24/9, phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan ( 68 tuổi, cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 33 đồng phạm tiếp tục phần luật sư tham gia xét hỏi.

Ngày 24/9, phiên tòa xét xử bị...

Thứ 6 | 01/11/2024 | Lượt xem: 292 | Tác giả: admin

Chiều 1/11, TAND TP .HCM cho biết đã ban hành quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”, “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” và “Lợi dụng chức vụ quyền hạn gây ảnh hưởng đối với người khác để trục lợi” xảy ra tại Công ty Xuyên Việt Oil và các đơn vị liên quan .

Chiều 1/11, TAND TP .HCM cho biết đã ban hành quyết...

Thứ 4 | 25/09/2024 | Lượt xem: 507 | Tác giả: admin

 “Tại sao bị cáo chuyển tiền phải báo cáo cho Trương Mỹ Lan?”. Bị cáo Trịnh Quang Công nói “Khi cần chi tiền trong nước thì chỉ cần báo cáo Trương khánh Hoàng, còn về tiến độ chuyển nhận tiền từ nước ngoài thì phải báo cáo trực tiếp cho Trương Mỹ Lan”.

 “Tại sao bị cáo chuyển tiền phải báo...

Thứ 4 | 08/01/2025 | Lượt xem: 218 | Tác giả: admin

Ngày 8/1, TAND cấp cao tại TP.HCM tiếp tục phiên xét xử phúc thẩm vụ án xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam và các Trung tâm, Chi cục Đăng kiểm địa phương với phần xét hỏi nhóm Trung tâm đăng kiểm 50-06V.

Ngày 8/1, TAND cấp cao tại TP.HCM tiếp tục phiên...

Thứ 3 | 01/10/2024 | Lượt xem: 376 | Tác giả: admin

Đại diện Tập đoàn Bitexco không đồng ý thu hồi số tiền 15.712 tỷ đồng , cho rằng đây là quan hệ dân sự; Bitexco nói nhận số tiền đó 1 cách hợp pháp và hoàn toàn không biết số tiền này có liên quan đến vụ án hay không.

Đại diện Tập đoàn Bitexco không đồng ý thu...