top

Đổi ngày tuyên án vụ đại án đăng kiểm

Thứ 7, 17-08-2024 | 05:17:20 admin

TAND TP.HCM thông báo cho VKSND TP.HCM, trại tạm giam Chí Hoà (T30), bị cáo, luật sư và các đương sự, phiên toà có thay đổi về thời gian tuyên án.

HĐXX làm việc sáng 17/8/2024.

Chiều 17/8, TAND TP.HCM ban hành thông báo về việc thay đổi thời gian tuyên đại án đăng kiểm liên quan 254 bị cáo xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam (Cục ĐKVN), 11 Trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM và 3 trung tâm đăng kiểm tại Long An, Bến Tre, Sóc Trăng.

Theo đó, HĐXX thông báo vụ án này sẽ tuyên vào lúc 8 giờ ngày 27/8/2024. Tuy nhiên, do có thay đổi về thời gian tuyên án, TAND TP.HCM thông báo cho VKSND TP.HCM, trại tạm giam Chí Hoà (T30), bị cáo, luật sư và các đương sự. Phiên toà sẽ được tuyên án vào lúc 8 giờ ngày 23/8/2024.

Sáng nay, HĐXX tiếp tục làm việc với phần nói lời sau cùng của các bị cáo. Cuối buổi sáng, 254 bị cáo đã hoàn tất phần trình bày của mình. Đa phần các bị cáo đã ăn năn hối cải, xin được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật, mong sớm về với gia đình, người thân, xã hội.

Nhiều bị cáo xin lỗi gia đình, Đảng và Nhà nước, xin lỗi Nhân dân lượng thứ đối với hành vi phạm tội của mình, mong muốn được về sớm để chuộc lỗi. Một số bị cáo mong tiếp tục được cống hiến công sức của mình đối với ngành đăng kiểm nếu được cho phép.

Kết thúc phiên toà, chủ toạ Huỳnh Văn Trực thông báo phiên toà sẽ nghị án kéo dài để HĐXX có thời gian xem xét toàn diện hành vi phạm tội, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ đối với 254 bị cáo trước khi lượng hình.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 29/05/2024 | Lượt xem: 595 | Tác giả: admin

Chiều 29 /5, TAND huyện Hóc Môn, TP.HCM mở phiên xét xử kín vụ mẹ ruột và người tình Lê Văn Bậm bạo hành bé trai 3 tuổi về tội “Hành hạ người khác”, riêng bị cáo Bậm thêm tội “Tàng trữ trái phép chất ma tuý”.

Chiều 29 /5, TAND huyện Hóc Môn, TP.HCM mở phiên...

Thứ 2 | 19/08/2024 | Lượt xem: 297 | Tác giả: admin

Có nhiều người vắng mặt, đặc biệt có đơn xin hoãn phiên toà của luật sư bào chữa cho bị cáo Trần Quí Thanh. HĐXX quyết định 8 giờ ngày 6/9/2024 phiên toà sẽ mở lại.

Có nhiều người vắng mặt, đặc biệt có đơn xin hoãn...

Thứ 3 | 06/08/2024 | Lượt xem: 330 | Tác giả: admin

Ngày 6 /8, phiên toà xét xử 254 bị cáo trong đại án đăng kiểm xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam, 11 trung tâm đăng kiểm trên địa bàn TP.HCM và 3 trung tâm đăng kiểm tại Long An, Bến Tre, Sóc Trăng .

Ngày 6 /8, phiên toà xét xử 254 bị...

Thứ 5 | 19/09/2024 | Lượt xem: 397 | Tác giả: admin

Với cáo trạng dài 63 trang, VKS lần lượt công bố hành vi phạm tội của từng bị cáo.  

Với cáo trạng dài 63 trang, VKS lần lượt công bố...

Thứ 2 | 04/03/2024 | Lượt xem: 509 | Tác giả: admin

Sáng 5/3, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (68 tuổi. Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) cùng 85 đồng phạm liên quan sai phạm xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) và các đơn vị liên quan.

Sáng 5/3, TAND TPHCM mở phiên tòa xét xử...

Thứ 4 | 27/03/2024 | Lượt xem: 331 | Tác giả: admin

Sáng 27/3, TAND TP.HCM tiếp tục với phần trình bày của nhóm luật sư bào chữa cho bị cáo Đỗ Thị Nhàn, người nhận hối lộ 5,2 triệu USD từ bị cáo Trương Mỹ Lan.

Sáng 27/3, TAND TP.HCM tiếp tục với phần trình...

Thứ 4 | 07/08/2024 | Lượt xem: 393 | Tác giả: admin

Ngày 7/8, Cục THADS TP.HCM vừa có thông cáo báo chí về việc cung cấp số tài khoản để tiếp nhận nộp tiền khắc phục hậu quả trong các vụ án Trương Mỹ Lan và Tập đoàn Vạn Thịnh Phát.

Ngày 7/8, Cục THADS TP.HCM vừa có thông...

Thứ 2 | 07/10/2024 | Lượt xem: 421 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 7/10, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử vụ án Trương Mỹ Lan (cựu Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 33 đồng phạm trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và các đơn vị liên quan.

Sáng 7/10, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử vụ án Trương...

Thứ 7 | 29/06/2024 | Lượt xem: 535 | Tác giả: Thiện Phước

Nhóm lừa đảo này đã thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản bằng cách lừa đảo khách hàng trúng thưởng. Với thủ đoạn làm lại hồ sơ trúng thưởng, họ yêu cầu các bị hại đóng các khoản tiền bằng hình thức chuyển khoản để chiếm đoạt.

Nhóm lừa đảo này đã thực hiện hành vi...

Thứ 6 | 02/08/2024 | Lượt xem: 428 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 31 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về một nam thanh niên người dân tộc ở Gia Lai có vợ 3 con nhưng vẫn sống ngoài vợ ngoài chồng với 1 người con gái tận Cao Bằng.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...