top

Đổi ngày tuyên án vụ đại án đăng kiểm

Thứ 7, 17-08-2024 | 05:17:20 admin

TAND TP.HCM thông báo cho VKSND TP.HCM, trại tạm giam Chí Hoà (T30), bị cáo, luật sư và các đương sự, phiên toà có thay đổi về thời gian tuyên án.

HĐXX làm việc sáng 17/8/2024.

Chiều 17/8, TAND TP.HCM ban hành thông báo về việc thay đổi thời gian tuyên đại án đăng kiểm liên quan 254 bị cáo xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam (Cục ĐKVN), 11 Trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM và 3 trung tâm đăng kiểm tại Long An, Bến Tre, Sóc Trăng.

Theo đó, HĐXX thông báo vụ án này sẽ tuyên vào lúc 8 giờ ngày 27/8/2024. Tuy nhiên, do có thay đổi về thời gian tuyên án, TAND TP.HCM thông báo cho VKSND TP.HCM, trại tạm giam Chí Hoà (T30), bị cáo, luật sư và các đương sự. Phiên toà sẽ được tuyên án vào lúc 8 giờ ngày 23/8/2024.

Sáng nay, HĐXX tiếp tục làm việc với phần nói lời sau cùng của các bị cáo. Cuối buổi sáng, 254 bị cáo đã hoàn tất phần trình bày của mình. Đa phần các bị cáo đã ăn năn hối cải, xin được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật, mong sớm về với gia đình, người thân, xã hội.

Nhiều bị cáo xin lỗi gia đình, Đảng và Nhà nước, xin lỗi Nhân dân lượng thứ đối với hành vi phạm tội của mình, mong muốn được về sớm để chuộc lỗi. Một số bị cáo mong tiếp tục được cống hiến công sức của mình đối với ngành đăng kiểm nếu được cho phép.

Kết thúc phiên toà, chủ toạ Huỳnh Văn Trực thông báo phiên toà sẽ nghị án kéo dài để HĐXX có thời gian xem xét toàn diện hành vi phạm tội, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ đối với 254 bị cáo trước khi lượng hình.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 25/09/2024 | Lượt xem: 648 | Tác giả: admin

 “Tại sao bị cáo chuyển tiền phải báo cáo cho Trương Mỹ Lan?”. Bị cáo Trịnh Quang Công nói “Khi cần chi tiền trong nước thì chỉ cần báo cáo Trương khánh Hoàng, còn về tiến độ chuyển nhận tiền từ nước ngoài thì phải báo cáo trực tiếp cho Trương Mỹ Lan”.

 “Tại sao bị cáo chuyển tiền phải báo...

Thứ 6 | 11/10/2024 | Lượt xem: 425 | Tác giả: admin

Bị cáo Nhã làm dâu suốt 30 năm, nếu tiếp tục ở tù thì không chống chọi được , xin HĐXX và VKS cho cơ chế hình sự đặc biệt giúp bị cáo Nhã được tại ngoại để chữa bệnh.

Bị cáo Nhã làm dâu suốt 30 năm, nếu tiếp tục...

Thứ 5 | 26/06/2025 | Lượt xem: 377 | Tác giả: admin

Hình phạt tử hình mà bị án Trương Mỹ Lan đang phải chấp hành sẽ không thi hành mà Chánh án TAND Tối cao sẽ quyết định chuyển hình phạt tử hình thành tù chung thân.

Hình phạt tử hình mà bị án Trương Mỹ Lan đang...

Thứ 5 | 09/05/2024 | Lượt xem: 533 | Tác giả: admin

Ngày 9/5, TAND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức phiên toà rút kinh nghiệm trực tuyến hai cấp về vụ án hành chính “ Khởi kiện hành vi hành chính trong lĩnh vực quản lý đất đai”.

Ngày 9/5, TAND tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu tổ chức...

Thứ 3 | 27/02/2024 | Lượt xem: 703 | Tác giả: admin

Ngày 27 /2, đại diện TAND Quận 10 , TP.HCM cho biết đã ra quyết định không chấp nhận đơn xin hoãn chấp hành án 9 tháng tù đối với Nguyễn Xuân Hương Trang về tội "gây rối trật tự công cộng" .

Ngày 27 /2, đại diện TAND Quận 10 , TP.HCM cho biết...

Chủ nhật | 30/06/2024 | Lượt xem: 570 | Tác giả: admin

D ự kiến phiên tòa sẽ diễn ra từ ngày 10 /7 và kết thúc ngày 12 /7 , đây là vụ án thứ 3 mà bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị xét xử vắng mặt.

D ự kiến phiên tòa sẽ diễn ra từ ngày 10 /7...

Thứ 3 | 10/09/2024 | Lượt xem: 473 | Tác giả: admin

Các tài sản, khoản tiền có giá trị lớn của Trương Mỹ Lan và những người liên quan đã được phong toả nhằm ưu tiên thi hành án cho các bị hại liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong việc phát hành trái phiếu.

Các tài sản, khoản tiền có giá trị lớn của...

Thứ 4 | 27/03/2024 | Lượt xem: 626 | Tác giả: admin

Ngày 27/3, TAND TP.HCM tiếp tục phiên tòa xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (68 tuổi, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 84 bị cáo đồng phạm giúp sức cho bị cáo chiếm đoạt khoảng 498.000 tỷ đồng của Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB).

Ngày 27/3, TAND TP.HCM tiếp tục phiên tòa...

Thứ 2 | 20/01/2025 | Lượt xem: 372 | Tác giả: admin

Chiều 20/1, TAND Quận 4, TP.HCM đưa vụ án “Cô gái bị đánh tới tấp sau va chạm” ra xét xử sơ thẩm. Bị can là Bùi Thanh Khoa (41 tuổi, ngụ TP.HCM) bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích”.

Chiều 20/1, TAND Quận 4, TP.HCM đưa vụ án “Cô...

Thứ 2 | 20/01/2025 | Lượt xem: 389 | Tác giả: admin

Sáng 20/1, TAND TP.HCM mở phiên xét xử bị cáo Đoàn Hồng Chương (4 8 tuổi, ngụ Long An) về tội “Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông và phương tiện điện tử để chiếm đoạt tài sản ”, hưởng lợi hơn 4,5 tỷ đồng.

Sáng 20/1, TAND TP.HCM mở phiên xét xử bị...