top

Đổi ngày tuyên án vụ đại án đăng kiểm

Thứ 7, 17-08-2024 | 05:17:20 admin

TAND TP.HCM thông báo cho VKSND TP.HCM, trại tạm giam Chí Hoà (T30), bị cáo, luật sư và các đương sự, phiên toà có thay đổi về thời gian tuyên án.

HĐXX làm việc sáng 17/8/2024.

Chiều 17/8, TAND TP.HCM ban hành thông báo về việc thay đổi thời gian tuyên đại án đăng kiểm liên quan 254 bị cáo xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam (Cục ĐKVN), 11 Trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM và 3 trung tâm đăng kiểm tại Long An, Bến Tre, Sóc Trăng.

Theo đó, HĐXX thông báo vụ án này sẽ tuyên vào lúc 8 giờ ngày 27/8/2024. Tuy nhiên, do có thay đổi về thời gian tuyên án, TAND TP.HCM thông báo cho VKSND TP.HCM, trại tạm giam Chí Hoà (T30), bị cáo, luật sư và các đương sự. Phiên toà sẽ được tuyên án vào lúc 8 giờ ngày 23/8/2024.

Sáng nay, HĐXX tiếp tục làm việc với phần nói lời sau cùng của các bị cáo. Cuối buổi sáng, 254 bị cáo đã hoàn tất phần trình bày của mình. Đa phần các bị cáo đã ăn năn hối cải, xin được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật, mong sớm về với gia đình, người thân, xã hội.

Nhiều bị cáo xin lỗi gia đình, Đảng và Nhà nước, xin lỗi Nhân dân lượng thứ đối với hành vi phạm tội của mình, mong muốn được về sớm để chuộc lỗi. Một số bị cáo mong tiếp tục được cống hiến công sức của mình đối với ngành đăng kiểm nếu được cho phép.

Kết thúc phiên toà, chủ toạ Huỳnh Văn Trực thông báo phiên toà sẽ nghị án kéo dài để HĐXX có thời gian xem xét toàn diện hành vi phạm tội, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ đối với 254 bị cáo trước khi lượng hình.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 27/09/2024 | Lượt xem: 318 | Tác giả: admin

“Lúc bị cáo bị bắt, trên người có đeo trang sức kim cương gồm bông tai, nhẫn, dây chuyền. Bộ trang sức này bằng kim cương có trọng lượng gần 30 carat. Đó là kỷ vật do mẹ bị cáo tặng nên cho xin lại”.

“Lúc bị cáo bị bắt, trên người có...

Thứ 5 | 26/06/2025 | Lượt xem: 282 | Tác giả: admin

Ông Trịnh Văn Quyết nộp thừa tiền khắc phục hậu quả, có nhiều tình tiết giảm nhẹ nên tòa giảm còn 7 năm tù về tội lừa đảo và phạt 4 tỷ đồng do thao túng thị trường chứng khoán.

Ông Trịnh Văn Quyết nộp thừa tiền khắc phục hậu quả, có nhiều...

Thứ 7 | 15/02/2025 | Lượt xem: 371 | Tác giả: admin

Thay vì phải thụ án tới đầu tháng 6, hai nhân viên của CEO Nguyễn Phương Hằng được tha tù sớm vì có đủ điều kiện theo quy định.

Thay vì phải thụ án tới đầu tháng 6, hai...

Thứ 3 | 24/09/2024 | Lượt xem: 646 | Tác giả: admin

Có 1 người bạn ở Mỹ của bị cáo Lan bày tỏ mong muốn trả nợ thay với số tiền 250 triệu USD và cho vay thêm 130 triệu USD để khắc phục hậu quả.

Có 1 người bạn ở Mỹ của bị cáo Lan bày tỏ...

Thứ 2 | 23/06/2025 | Lượt xem: 304 | Tác giả: admin

Sáng nay, ngày 24/6, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên phúc thẩm đối với vụ án "Tranh chấp về thừa kế di sản và đòi nhà cho ở nhờ", liên quan đến di sản của ông Võ Văn Ngoan (cố NSƯT Vũ Linh).

Sáng nay, ngày 24/6, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên...

Thứ 2 | 28/11/2022 | Lượt xem: 860 | Tác giả: Dothao

Ngày 28/11, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Nguyễn Minh Khải (cựu giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM) và 7 đồng phạm liên quan trong vụ án vi phạm về đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại bệnh viện này.

Ngày 28/11, TAND TP.HCM mở phiên tòa sơ thẩm...

Thứ 7 | 31/08/2024 | Lượt xem: 719 | Tác giả: Mai Khánh

Sau một năm khởi tố, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra kết luận ông Lê Duy Minh, Cục trưởng Thuế TP HCM và ông Đặng Công Khôi, Cục Phó quản lý giá, Bộ Tài chính nhận hối lộ, làm ngơ để Giám đốc Công ty Xuyên Việt Oil biến 1.400 tỷ thành tài sản riêng.

Sau một năm khởi tố, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an vừa ra kết...

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 530 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số thứ 6 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về câu chuyện người đàn ông mang tội “giết người” đối với con riêng của vợ. Nhiều câu hỏi được đạt ra, tại sao lại như thế? Sự việc xuất phát từ đâu? Ai là người khơi nguồn? Hung thủ sẽ lãnh án bao nhiêu?

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 7 | 30/12/2023 | Lượt xem: 562 | Tác giả: admin

Chiều 29/12, Tòa án Quân sự Thủ đô Hà Nội đã tuyên án đối với 7 bị cáo trong vụ án liên quan đến Học viện Quân y, Công ty Việt Á và các đơn vị liên quan.

Chiều 29/12, Tòa án Quân sự Thủ đô...

Thứ 2 | 01/04/2024 | Lượt xem: 342 | Tác giả: admin

Sáng 1/4, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử ngày thứ 18 vụ án Trương Mỹ Lan (Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, bị VKS đề nghị tử hình) và 85 bị cáo liên quan tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, Ngân hàng SCB và đơn vị khác.

Sáng 1/4, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử ngày thứ 18...