top

Đổi ngày tuyên án vụ đại án đăng kiểm

Thứ 7, 17-08-2024 | 05:17:20 admin

TAND TP.HCM thông báo cho VKSND TP.HCM, trại tạm giam Chí Hoà (T30), bị cáo, luật sư và các đương sự, phiên toà có thay đổi về thời gian tuyên án.

HĐXX làm việc sáng 17/8/2024.

Chiều 17/8, TAND TP.HCM ban hành thông báo về việc thay đổi thời gian tuyên đại án đăng kiểm liên quan 254 bị cáo xảy ra tại Cục Đăng kiểm Việt Nam (Cục ĐKVN), 11 Trung tâm đăng kiểm tại TP.HCM và 3 trung tâm đăng kiểm tại Long An, Bến Tre, Sóc Trăng.

Theo đó, HĐXX thông báo vụ án này sẽ tuyên vào lúc 8 giờ ngày 27/8/2024. Tuy nhiên, do có thay đổi về thời gian tuyên án, TAND TP.HCM thông báo cho VKSND TP.HCM, trại tạm giam Chí Hoà (T30), bị cáo, luật sư và các đương sự. Phiên toà sẽ được tuyên án vào lúc 8 giờ ngày 23/8/2024.

Sáng nay, HĐXX tiếp tục làm việc với phần nói lời sau cùng của các bị cáo. Cuối buổi sáng, 254 bị cáo đã hoàn tất phần trình bày của mình. Đa phần các bị cáo đã ăn năn hối cải, xin được hưởng chính sách khoan hồng của pháp luật, mong sớm về với gia đình, người thân, xã hội.

Nhiều bị cáo xin lỗi gia đình, Đảng và Nhà nước, xin lỗi Nhân dân lượng thứ đối với hành vi phạm tội của mình, mong muốn được về sớm để chuộc lỗi. Một số bị cáo mong tiếp tục được cống hiến công sức của mình đối với ngành đăng kiểm nếu được cho phép.

Kết thúc phiên toà, chủ toạ Huỳnh Văn Trực thông báo phiên toà sẽ nghị án kéo dài để HĐXX có thời gian xem xét toàn diện hành vi phạm tội, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ đối với 254 bị cáo trước khi lượng hình.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 12/09/2024 | Lượt xem: 489 | Tác giả: admin

Nếu thông tin cá nhân và số lượng trái phiếu không trùng khớp hoặc có sai sót thì làm đơn yêu cầu điều chỉnh (kèm theo tài liệu chứng minh). Thời hạn nhận đơn đến ngày 18/9/2024.

Nếu thông tin cá nhân và số lượng trái...

Thứ 6 | 22/03/2024 | Lượt xem: 434 | Tác giả: admin

Sáng 22/3, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử vụ án Trương Mỹ Lan (68 tuổi, Chủ tịch Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 85 đồng phạm, các luật sư tiếp tục bào chữa cho bị cáo cựu Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vạn Thịnh Phát Hồ Bửu Phương .

Sáng 22/3, TAND TP.HCM tiếp tục xét xử vụ án...

Thứ 4 | 03/04/2024 | Lượt xem: 394 | Tác giả: admin

VKS tranh luận gay gắt, nếu quan điểm của VKS được HĐXX chấp nhận, cơ quan công tố thông qua bản án này sẽ kiến nghị Liên đoàn luật sư lưu ý các luật sư trong quá trình tiếp cận đưa ra quan điểm bào chữa.

VKS tranh luận gay gắt, nếu quan điểm của VKS được HĐXX chấp nhận, cơ...

Thứ 5 | 13/02/2025 | Lượt xem: 246 | Tác giả: admin

Bị can Trần Hoàng Tín và 11 đồng phạm bị cáo buộc giấu 91 kg ma túy trong máy lọc không khí, xe máy điện đã qua sử dụng, đưa về Việt Nam để tiêu thụ.

Bị can Trần Hoàng Tín và 11 đồng phạm bị...

Thứ 2 | 12/08/2024 | Lượt xem: 357 | Tác giả: admin

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi chương trình CHUYỆN PHÁP ĐÌNH số 35 của chúng tôi. Thưa quý vị và các bạn! Chương trình hôm nay nói về những thanh niên vì rượu không kèm chế mình mà mang tội “Giết người”, kẻ vào tù người thì đi bệnh viện.

Mến chào quý vị và các bạn đang theo dõi...

Thứ 2 | 01/04/2024 | Lượt xem: 373 | Tác giả: admin

Chiều 1/4, phiên tòa tiếp tục xét xử bị cáo Trương Mỹ Lan (Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Vạn Thịnh Phát) và 85 bị cáo. Sau khi VKSND TP.HCM đối đáp, bị cáo Trương Mỹ Lan tự bào chữa bổ sung.

Chiều 1/4, phiên tòa tiếp tục xét xử bị...

Thứ 5 | 08/08/2024 | Lượt xem: 271 | Tác giả: admin

Với vai trò người đứng đầu, được giao trọng trách quan trọng, bị cáo Hình cho rằng mình không biết sai, việc cấp thông báo không sai mà chỉ là những sai sót nhỏ, là cố tình chối bỏ trách nhiệm.

Với vai trò người đứng đầu, được giao trọng trách quan...

Thứ 5 | 19/09/2024 | Lượt xem: 245 | Tác giả: admin

Hôm 19/9, nguồn tin từ VKSND tỉnh Bình Dương cho biết, bà Nguyễn Phương Hằng, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam ở tỉnh Bình Dương, đã được ra tù sớm hơn dự kiến.

Hôm 19/9, nguồn tin từ VKSND tỉnh Bình Dương cho biết,...

Thứ 2 | 11/03/2024 | Lượt xem: 425 | Tác giả: admin

Chiều 11/3, đại diện VKS tiếp tục xét hỏi nhóm bị cáo có hành vi phạm tội “Tham ô”, “Vi phạm quy định về hoạt động ngân hàng, các hoạt động khác liên quan đến hoạt động ngân hàng”, là đồng phạm giúp sức cho Trương Mỹ Lan.

Chiều 11/3, đại diện VKS tiếp tục xét hỏi nhóm bị cáo...

Thứ 2 | 30/09/2024 | Lượt xem: 264 | Tác giả: admin

Phần nào của bị cáo thì bị cáo tự nguyện dùng để khắc phục hậu quả vụ án, phần nào không phải thì xin trả lại cho người đ ứng tên theo quy định.

Phần nào của bị cáo thì bị cáo tự nguyện...