top

Đã có trường hợp thứ 7 nhiễm virus corona ở Việt Nam

Chủ nhật, 02-02-2020 | 09:58:44 banbientap1
Ngày 15-1, một người quốc tịch Mỹ đã quá cảnh ở Vũ Hán, Trung Quốc đã bị nhiễm virus corona. Hiện, người này đang được cách ly, điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Bên trong khu cách ly của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương - Ảnh: V.DŨNG


Ông H. từ Mỹ trở về Việt Nam vào ngày 14-1, đến 15-1 thì có quá cảnh ở Vũ Hán, Trung Quốc trong vòng 2 giờ. Sau đó, ông đến sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 16-1 và ở tại phòng 202 khách sạn Triều Hân ( số 382/1-3 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TP.HCM). Ngày 27-1, người này có biểu hiện ho nhiều nhưng không sốt. Đến ngày 31-1, ông H được người của khách sạn đưa đến Bệnh viện nhiệt đới TP.HCM để chữa trị.

Xét nghiệm và chụp chiếu tại bệnh viện cho thấy người bệnh có bị tổn thương phổi 2 phế trường. Ngày 31-1, ông được bệnh viện lấy mẫu đi kiểm tra có nhiễm virus corona hay không. Sau khi có kết quả, ông được cho là đã nhiễm virus do có kết quả dương tính với virus này. Hiện, người bệnh đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM trong tình trạng trợ thở oxy. Ông cũng đang được điều trị bằng thuốc kháng sinh và thuốc kháng virus.

Đây được xem là trường hợp thứ 7 nhiễm virus corona ở Việt Nam. Khách sạn Triều Hân cũng được cơ quan chức năng yêu cầu không nhận thêm khách, khử trùng, cách ly nhân viên của khác sạn và số khách lưu trú còn lại đến 15-2 để theo dõi tình hình của dịch bệnh.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1071 | Tác giả: banbientap1

“Núp bóng” dưới hình thức đầu tư, kinh doanh các lĩnh vực bất động sản, du lịch những doanh nghiệp, cá nhân mang quốc tịch nước ngoài lợi dụng sở hữu nhiều bất động sản và trong đó có cả những vị trí có nguy cơ ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh .

“Núp bóng” dưới hình thức đầu tư, kinh...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1121 | Tác giả: banbientap1

UBND TP vừa gửi văn bản kiến nghị chấp thuận chủ trương quy hoạch khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía đông đói với Thủ tướng Chính phủ . 

UBND TP vừa gửi văn bản kiến nghị chấp thuận chủ trương quy hoạch khu...

Chủ nhật | 05/01/2020 | Lượt xem: 1386 | Tác giả: banbientap1

Qua công tác kiểm nghiệm do Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung Ương (Bộ Y tế) thực hiện thấy rằng lý do dẫn đến 140 bé bị ngộ độc là do vi khuẩn tụ cầu trong món bánh cuốn mà nhà trường mua từ một cơ sở trên địa bàn Đông Vệ.

Qua công tác kiểm nghiệm do Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1389 | Tác giả: banbientap1

Tối 12-10, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP.HCM xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến một người chết tại chỗ.

Tối 12-10, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua phường Tam Bình, quận...

Thứ 2 | 21/10/2024 | Lượt xem: 371 | Tác giả: Tuan

Ngày 18/10, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP.HCM tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri và tặng quà cho đoàn viên công đoàn, người lao động (NLĐ) góp ý dự thảo Luật Công đoàn (sửa đổi) và Luật Việc làm (sửa đổi) năm 2024.

Ngày 18/10, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) TP.HCM tổ chức...

Thứ 3 | 16/01/2024 | Lượt xem: 1412 | Tác giả: admin

Ngày 15/01/2024, Đội Lân - Sư - Rồng Hồng Thái Đường tại TP.HCM làm lễ ra mắt tân Tổng Hội trưởng Vòng Cảnh Xương nhiệm kỳ thứ 10, đồng thời tổ chức khai quang điểm nhãn lần thứ 50 cho 19 con lân và 6 con rồng.

Ngày 15/01/2024, Đội Lân - Sư - Rồng Hồng Thái...

Thứ 4 | 05/02/2020 | Lượt xem: 1320 | Tác giả: banbientap1

Trong bối cảnh bệnh viên đường hô hấp do virus corona gây ra thì chúng ta cần phải chủ động ngăn chặn bệnh cúm A (H5N1) bùng phát trên gia cầm và nguy cơ lây sang người để tránh hiện tượng dịch chồng dịch.

Trong bối cảnh bệnh viên đường hô hấp do virus corona...

Thứ 5 | 12/02/2026 | Lượt xem: 165 | Tác giả: admin

Ngày 12/2, ông Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, đại diện lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã đến thăm, tặng quà các hộ nghèo, hộ cận nghèo và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thạnh An.

Ngày 12/2, ông Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Trung ương...

Thứ 4 | 04/05/2022 | Lượt xem: 843 | Tác giả: admin

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa chấm dứt, thu hồi nhà máy ôtô Vinaxuki, Khu công nghiệp Hoàng Long FLC và Trung tâm thương mại Nguyễn Kim thuộc Tập đoàn FLC làm chủ đầu tư.

Mới đây, UBND tỉnh Thanh Hóa chấm dứt, thu hồi...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 403 | Tác giả: Tuan

Tại Hội thảo và Triển lãm Smart Banking 2024 diễn ra ngày 29/10, do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tập đoàn IEC phối hợp tổ chức, Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng cho biết, thời gian tới, ngành Ngân hàng sẽ chú trọng hơn hoạt động mở tài khoản của doanh nghiệp, đảm bảo xác thực được người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp. 

Tại Hội thảo và Triển lãm Smart Banking 2024 diễn ra...