top

Đã có trường hợp thứ 7 nhiễm virus corona ở Việt Nam

Chủ nhật, 02-02-2020 | 09:58:44 banbientap1
Ngày 15-1, một người quốc tịch Mỹ đã quá cảnh ở Vũ Hán, Trung Quốc đã bị nhiễm virus corona. Hiện, người này đang được cách ly, điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Bên trong khu cách ly của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương - Ảnh: V.DŨNG


Ông H. từ Mỹ trở về Việt Nam vào ngày 14-1, đến 15-1 thì có quá cảnh ở Vũ Hán, Trung Quốc trong vòng 2 giờ. Sau đó, ông đến sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 16-1 và ở tại phòng 202 khách sạn Triều Hân ( số 382/1-3 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TP.HCM). Ngày 27-1, người này có biểu hiện ho nhiều nhưng không sốt. Đến ngày 31-1, ông H được người của khách sạn đưa đến Bệnh viện nhiệt đới TP.HCM để chữa trị.

Xét nghiệm và chụp chiếu tại bệnh viện cho thấy người bệnh có bị tổn thương phổi 2 phế trường. Ngày 31-1, ông được bệnh viện lấy mẫu đi kiểm tra có nhiễm virus corona hay không. Sau khi có kết quả, ông được cho là đã nhiễm virus do có kết quả dương tính với virus này. Hiện, người bệnh đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM trong tình trạng trợ thở oxy. Ông cũng đang được điều trị bằng thuốc kháng sinh và thuốc kháng virus.

Đây được xem là trường hợp thứ 7 nhiễm virus corona ở Việt Nam. Khách sạn Triều Hân cũng được cơ quan chức năng yêu cầu không nhận thêm khách, khử trùng, cách ly nhân viên của khác sạn và số khách lưu trú còn lại đến 15-2 để theo dõi tình hình của dịch bệnh.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1199 | Tác giả: banbientap1

Trưởng công an xã nổ súng làm một thanh niên bị thương đang được Cơ quan Công an tỉnh Long An điều tra làm rõ.

Trưởng công an xã nổ súng làm một thanh...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1057 | Tác giả: banbientap1

UBND TP vừa gửi văn bản kiến nghị chấp thuận chủ trương quy hoạch khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía đông đói với Thủ tướng Chính phủ . 

UBND TP vừa gửi văn bản kiến nghị chấp thuận chủ trương quy hoạch khu...

Thứ 7 | 19/10/2024 | Lượt xem: 271 | Tác giả: Tuan

Bộ Nội vụ đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về nhiệm vụ và quyền hạn của Thủ tướng. Cụ thể, bổ sung và hoàn thiện quy định tại Điều 28 Luật Tổ chức Chính phủ hiện hành, nhằm thống nhất với thẩm quyền của Thủ tướng về công tác cán bộ theo quy định của Đảng và các luật có liên quan.

Bộ Nội vụ đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về nhiệm vụ và quyền hạn...

Chủ nhật | 01/12/2019 | Lượt xem: 1030 | Tác giả: banbientap1

Sau chiến thắng U22 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U22 Indonesia vào 1/12, HLV Park Hang Seo cho rằng các cầu thủ đã thi đấu với tinh thần Việt Nam không từ bỏ và đồng thời ông cũng gửi lời cảm ơn đến họ.

Sau chiến thắng U22 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U22...

Thứ 2 | 14/03/2022 | Lượt xem: 839 | Tác giả: admin

Một lễ hội dân gian của cư dân ven sông Thu Bồn (Quảng Nam), được tổ chức hằng năm từ mùng 10 đến 12 tháng 2 âm lịch. Đây là lễ hội lớn mang màu sắc tín ngưỡng dân gian thể hiện tinh thần đoàn kết các dân tộc Chăm, Cơ Tu, Kinh sinh sống vùng thượng lưu sông mẹ Thu Bồn…

Một lễ hội dân gian của cư dân ven...

Thứ 5 | 01/02/2024 | Lượt xem: 697 | Tác giả: admin

Chiều 1/2, Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với Báo Công lý và các đơn vị khác tổ chức chúc Tết , tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVTND và bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ, đồng thời tổ chức chương trình “Tết Quân – Dân” nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Chiều 1/2, Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với Báo Công...

Thứ 6 | 08/04/2022 | Lượt xem: 838 | Tác giả: admin

Nhiều công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp, nằm trong chỉ giới đỏ của dự án và mặc dù chủ đầu tư liên tục gửi văn bản đề nghị xử lý, chính quyền và cơ quan chức năng đề xuất xử lý nhưng một điều ngạc nhiên là các công trình này vẫn tồn tại và thách thức pháp luật.

Nhiều công trình xây dựng không phép...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1143 | Tác giả: banbientap1

Sở Y tế Hà Nội đã được lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội đề nghị phối hợp thực hiện công tác kiểm định 600.000 khẩu trang nhập lậu, không hóa đơn chứng từ được thu giữ bởi lực lượng chức nănhg. Nếu số khẩu trang này đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng thì chúng sẽ được sử dụng.

Sở Y tế Hà Nội đã được lãnh đạo Cục Quản...

Thứ 5 | 30/06/2022 | Lượt xem: 955 | Tác giả: admin

Mới đây, người dân Tổ 17 Ấp 5, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM kêu cứu vì tình trạng nấu nhôm, nấu đồng, tập kết tái chế rác thải gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm khí thải, ô nhiễm nước thải trên địa bàn chưa được xử lý dứt điểm.

Mới đây, người dân Tổ 17 Ấp 5, xã Vĩnh Lộc B, huyện...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 1036 | Tác giả: banbientap1

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Tại TPHCM, Sở Công thương đã đề nghị những lãnh đạo của các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại nghiên cứu thực hiện việc phát "free" khẩu trang cho những người đến tham quan, mua sắm để ngăn chặn dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay....