top

Đã có trường hợp thứ 7 nhiễm virus corona ở Việt Nam

Chủ nhật, 02-02-2020 | 09:58:44 banbientap1
Ngày 15-1, một người quốc tịch Mỹ đã quá cảnh ở Vũ Hán, Trung Quốc đã bị nhiễm virus corona. Hiện, người này đang được cách ly, điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Bên trong khu cách ly của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương - Ảnh: V.DŨNG


Ông H. từ Mỹ trở về Việt Nam vào ngày 14-1, đến 15-1 thì có quá cảnh ở Vũ Hán, Trung Quốc trong vòng 2 giờ. Sau đó, ông đến sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 16-1 và ở tại phòng 202 khách sạn Triều Hân ( số 382/1-3 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TP.HCM). Ngày 27-1, người này có biểu hiện ho nhiều nhưng không sốt. Đến ngày 31-1, ông H được người của khách sạn đưa đến Bệnh viện nhiệt đới TP.HCM để chữa trị.

Xét nghiệm và chụp chiếu tại bệnh viện cho thấy người bệnh có bị tổn thương phổi 2 phế trường. Ngày 31-1, ông được bệnh viện lấy mẫu đi kiểm tra có nhiễm virus corona hay không. Sau khi có kết quả, ông được cho là đã nhiễm virus do có kết quả dương tính với virus này. Hiện, người bệnh đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM trong tình trạng trợ thở oxy. Ông cũng đang được điều trị bằng thuốc kháng sinh và thuốc kháng virus.

Đây được xem là trường hợp thứ 7 nhiễm virus corona ở Việt Nam. Khách sạn Triều Hân cũng được cơ quan chức năng yêu cầu không nhận thêm khách, khử trùng, cách ly nhân viên của khác sạn và số khách lưu trú còn lại đến 15-2 để theo dõi tình hình của dịch bệnh.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 16/06/2022 | Lượt xem: 731 | Tác giả: Tuan

Ngày 1 5 /6, Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết , hai nhóm thanh niên hẹn gặp nhau để hoà giải sau vụ xích mích tại quán massage tối hôm trước, nhưng sau đó lao vào đánh nhau , đập phá ôtô.

Ngày 1 5 /6, Phòng cảnh sát...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1329 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 22-11-2019, tại Trường ĐH Luật TP.HCM đã diễn ra hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề Hoàn thiện hệ thống văn bản dưới luật để triển khai thực hiện Luật Giáo dục và chủ đề Khung pháp lý về thành lập, quản trị và chuyển đổi các loại hình.     

Ngày 22-11-2019, tại Trường ĐH Luật TP.HCM đã diễn ra hội...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 1246 | Tác giả: banbientap1

Để phục vụ công tác phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra thì mới đây Bộ trưởng Bộ Tài chính, ông Đinh Tiến Dũng đã ký quyết định ban hành danh mục mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu. Theo đó, một số mặt hàng sẽ được miễn thuế như là khẩu trang, nước rửa tay và các loại vật tư được dùng để sản xuất khẩu trang.

Để phục vụ công tác phòng chống dịch viêm phổi...

Thứ 5 | 03/10/2024 | Lượt xem: 681 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều 3/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM phối hợp Sở TT-TT tổ chức họp báo cung cấp thông tin kinh tế - xã hội trên địa bàn, đồng thời kiện toàn sắp xếp nhân sự để hoàn thành giải ngân đầu tư công năm 2024.

Chiều 3/10, Ban Tuyên giáo Thành...

Thứ 7 | 14/10/2023 | Lượt xem: 643 | Tác giả: admin

Sáng 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” TP.HCM tổ chức lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 .

Sáng 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản...

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 317 | Tác giả: Tuan

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao thông vận tải cho phép sửa chữa đột xuất quốc lộ 51 để đảm bảo an toàn giao thông.

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1596 | Tác giả: banbientap1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng bởi vì hầu như không còn làm nông nghiệp cho nên nếu có huyện nào ở TP.HCM lên quận chắc huyện Nhà Bè là huyện đầu tiên.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng bởi...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1162 | Tác giả: banbientap1

Sau khi xem phim chụp MRI chấn thương của tiền vệ đội trưởng Nguyễn Quang Hải, bác sĩ của đội tuyển U22 Việt Nam đã kết luận anh khó có thể tiếp tục ở SEA Games 2019.

Sau khi xem phim chụp MRI chấn thương của tiền vệ đội trưởng Nguyễn Quang...

Thứ 7 | 07/09/2024 | Lượt xem: 1006 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều 7/9, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8, nhiều PV đề cập đến những vi phạm nghiêm trọng xảy ra tại cơ sở Mái ấm Hoa Hồng ở TP.HCM và nêu vấn đề hiện cả nước có rất nhiều mái ấm thiện nguyện dạng tự phát không được quản lý và có chiều hướng lợi dụng để thu lợi từ tiền thiện nguyện.

Chiều 7/9, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ...

Thứ 4 | 04/09/2024 | Lượt xem: 1046 | Tác giả: Mai Khánh

Sáng ngày 4/9, Công an phường Trung Mỹ Tây trình báo sự việc Liên quan đến việc ngược đãi trẻ em xảy ra tại Mái ấm Hoa Hồng (L52 Tô Ký, P.Trung Mỹ Tây, Q.12, TP.HCM). Ngay sau đó, lực lượng Công an Q.12, Công an phường Trung Mỹ Tây phối hợp UBND phường Trung Mỹ Tây nhanh chóng tiến hành kiểm tra mái ấm Hoa Hồng và mời một số người về trụ sở làm việc.

Sáng ngày 4/9, Công an phường Trung Mỹ Tây...