top

Đã có trường hợp thứ 7 nhiễm virus corona ở Việt Nam

Chủ nhật, 02-02-2020 | 09:58:44 banbientap1
Ngày 15-1, một người quốc tịch Mỹ đã quá cảnh ở Vũ Hán, Trung Quốc đã bị nhiễm virus corona. Hiện, người này đang được cách ly, điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Bên trong khu cách ly của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương - Ảnh: V.DŨNG


Ông H. từ Mỹ trở về Việt Nam vào ngày 14-1, đến 15-1 thì có quá cảnh ở Vũ Hán, Trung Quốc trong vòng 2 giờ. Sau đó, ông đến sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 16-1 và ở tại phòng 202 khách sạn Triều Hân ( số 382/1-3 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TP.HCM). Ngày 27-1, người này có biểu hiện ho nhiều nhưng không sốt. Đến ngày 31-1, ông H được người của khách sạn đưa đến Bệnh viện nhiệt đới TP.HCM để chữa trị.

Xét nghiệm và chụp chiếu tại bệnh viện cho thấy người bệnh có bị tổn thương phổi 2 phế trường. Ngày 31-1, ông được bệnh viện lấy mẫu đi kiểm tra có nhiễm virus corona hay không. Sau khi có kết quả, ông được cho là đã nhiễm virus do có kết quả dương tính với virus này. Hiện, người bệnh đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM trong tình trạng trợ thở oxy. Ông cũng đang được điều trị bằng thuốc kháng sinh và thuốc kháng virus.

Đây được xem là trường hợp thứ 7 nhiễm virus corona ở Việt Nam. Khách sạn Triều Hân cũng được cơ quan chức năng yêu cầu không nhận thêm khách, khử trùng, cách ly nhân viên của khác sạn và số khách lưu trú còn lại đến 15-2 để theo dõi tình hình của dịch bệnh.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 23/07/2021 | Lượt xem: 895 | Tác giả: admin

Mới đây, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên vừa ký Chỉ thị khẩn tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Mới đây, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn...

Thứ 5 | 03/10/2024 | Lượt xem: 432 | Tác giả: Mai Khánh

Hệ thống lưới điện trên địa bàn TP.HCM trong thời gian qua được đầu tư mạnh mẽ nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, sinh hoạt của người dân.

Hệ thống lưới điện trên địa bàn TP.HCM trong thời gian qua...

Chủ nhật | 19/10/2025 | Lượt xem: 84 | Tác giả: admin

TP.HCM đang cho thấy một bước chuyển lớn trong tư duy phát triển đô thị, ưu tiên không gian văn hóa và mảng xanh cho cộng đồng, thay vì khai thác “đất vàng” cho các dự án thương mại.

TP.HCM đang cho thấy một bước chuyển lớn trong tư duy phát triển...

Thứ 2 | 04/10/2021 | Lượt xem: 827 | Tác giả: admin

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn đã sử dụng các phương tiện, thiết bị chuyên dụng giải cứu thành công tài xế xe tải bị nạn.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 938 | Tác giả: banbientap1

Sẽ chính thức bị đóng lại nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Văn Thương (đường D1 cũ), quận Bình Thạnh, TPHCM . Mọi người đi qua nơi này đều phải đi vòng từ dạ cầu Sài Gòn đến nút giao Hàng Xanh và ngược lại.

Sẽ chính thức bị đóng lại nút giao thông Điện...

Thứ 3 | 04/02/2020 | Lượt xem: 883 | Tác giả: banbientap1

Bệnh viện Chợ Rẫy đã cho bệnh nhân Li Zichao xuất viện sau 14 cách ly điều trị. Tuy nhiên, người cha là bệnh nhân Li Ding vẫn sẽ tiếp tục được điều trị vì vẫn còn dương tính với virus corona.

Bệnh viện Chợ Rẫy đã cho bệnh nhân Li Zichao xuất viện sau...

Thứ 2 | 03/02/2020 | Lượt xem: 932 | Tác giả: banbientap1

Nhằm mục đích phòng dịch do virus corona gây ra trên địa bàn  TPHCM, hai  bệnh viện dã chiến sẽ được xây dựng gấp gút và hoàn thành trước 15-2. Dự kiến hai bệnh viện dã chiến sẽ có quy mô 500 giường bệnh và sẽ đặt tại hai huyện Củ Chi và Nhà Bè.

Nhằm mục đích phòng dịch do virus corona gây ra...

Thứ 2 | 13/09/2021 | Lượt xem: 926 | Tác giả: admin

Ngày 12/9, ông Lê Ngọc Khánh - Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa ký ban hành Công văn số 12538/UBND-VP cho phép 4 địa phương “vùng xanh” nơi đang thực hiện dãn cách theo Chỉ thị 15/CT-TTg được mở lại một số hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ từ ngày 15/9.

Ngày 12/9, ông Lê Ngọc Khánh -...

Thứ 4 | 08/12/2021 | Lượt xem: 846 | Tác giả: admin

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, dưới bất kỳ hình thức nào có hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức,...

Thứ 6 | 13/09/2024 | Lượt xem: 1020 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều ngày 13/9, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ chức hội nghị đối thoại với hội viên nông dân về “Tình hình phát triển nông nghiệp đô thị trên địa bàn huyện”.

Chiều ngày 13/9, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ chức...