top

Đã có trường hợp thứ 7 nhiễm virus corona ở Việt Nam

Chủ nhật, 02-02-2020 | 09:58:44 banbientap1
Ngày 15-1, một người quốc tịch Mỹ đã quá cảnh ở Vũ Hán, Trung Quốc đã bị nhiễm virus corona. Hiện, người này đang được cách ly, điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Bên trong khu cách ly của Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương - Ảnh: V.DŨNG


Ông H. từ Mỹ trở về Việt Nam vào ngày 14-1, đến 15-1 thì có quá cảnh ở Vũ Hán, Trung Quốc trong vòng 2 giờ. Sau đó, ông đến sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 16-1 và ở tại phòng 202 khách sạn Triều Hân ( số 382/1-3 Nguyễn Thị Minh Khai, phường 5, quận 3, TP.HCM). Ngày 27-1, người này có biểu hiện ho nhiều nhưng không sốt. Đến ngày 31-1, ông H được người của khách sạn đưa đến Bệnh viện nhiệt đới TP.HCM để chữa trị.

Xét nghiệm và chụp chiếu tại bệnh viện cho thấy người bệnh có bị tổn thương phổi 2 phế trường. Ngày 31-1, ông được bệnh viện lấy mẫu đi kiểm tra có nhiễm virus corona hay không. Sau khi có kết quả, ông được cho là đã nhiễm virus do có kết quả dương tính với virus này. Hiện, người bệnh đang được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM trong tình trạng trợ thở oxy. Ông cũng đang được điều trị bằng thuốc kháng sinh và thuốc kháng virus.

Đây được xem là trường hợp thứ 7 nhiễm virus corona ở Việt Nam. Khách sạn Triều Hân cũng được cơ quan chức năng yêu cầu không nhận thêm khách, khử trùng, cách ly nhân viên của khác sạn và số khách lưu trú còn lại đến 15-2 để theo dõi tình hình của dịch bệnh.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1389 | Tác giả: banbientap1

Sau khi xem phim chụp MRI chấn thương của tiền vệ đội trưởng Nguyễn Quang Hải, bác sĩ của đội tuyển U22 Việt Nam đã kết luận anh khó có thể tiếp tục ở SEA Games 2019.

Sau khi xem phim chụp MRI chấn thương của tiền vệ đội trưởng Nguyễn Quang...

Thứ 6 | 06/09/2024 | Lượt xem: 559 | Tác giả: Ngọc Anh

Chiều 6/9, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Luật Đất đai và Luật Căn cước đến cán bộ, công chức, người lao động Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và thân nhân người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM.

Chiều 6/9, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức Hội...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1366 | Tác giả: banbientap1

Một số đối tượng đã liên hệ với các đơn vị, địa phương đề nghị mua sách, tài liệu phục vụ đại hội Đảng các cấp  và chúng tự nhận là  Ban Tuyên giáo Thành ủy Hải Phòng.

Một số đối tượng đã liên hệ với các đơn vị, địa phương...

Chủ nhật | 09/02/2020 | Lượt xem: 1610 | Tác giả: banbientap1

Hiện có 3 con đường mà virus corona có thể lây truyền là: lây truyền trực tiếp, lây truyền qua tiếp xúc và lây truyền qua aerosol. Thông tin này đã được các chuyên gia ở Trung Quốc xác định.

Hiện có 3 con đường mà virus corona có thể...

Thứ 5 | 19/08/2021 | Lượt xem: 944 | Tác giả: admin

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Tổ trưởng Tổ công tác 970 của Bộ NN&PTNT cho biết, tổ đã lập trang web kết nối cung cầu sản phẩm tại địa chỉ htx.cooplink.com.vn.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Tổ trưởng Tổ công tác...

Thứ 6 | 17/05/2024 | Lượt xem: 975 | Tác giả: admin

Sáng 17/5, tại Công viên hồ Khánh Hội Quận 4, Thành ủy- HĐND-UBND-UB MTTQVN TP.HCM tổ chức phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024 ” nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Bác .

Sáng 17/5, tại Công viên hồ Khánh Hội...

Thứ 5 | 26/09/2024 | Lượt xem: 554 | Tác giả: Mai Khánh

Háng ngàn sản phẩm đặc sản vùng miền được giới thiệu tại Hội nghị kết nối cung cầu giữa TP.HCM và các tỉnh, thành.

Háng ngàn sản phẩm đặc sản vùng miền được giới thiệu...

Chủ nhật | 13/10/2024 | Lượt xem: 406 | Tác giả: Tuan

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 129/2024/NĐ-CP ngày 10/10/2024 sửa đổi, bổ sung một số Điều của Nghị định số 91/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ về quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 129/2024/NĐ-CP...

Thứ 7 | 28/09/2019 | Lượt xem: 1239 | Tác giả: banbientap1

UBND quận 2 đang chờ Nghị quyết của HĐND TP.HCM để tiếp tục hiệp thương với người dân khu 4,3 ha để tiến hành hoán đổi nền đất, căn hộ cho 331 trường hợp có nhà đất bị thu hồi ngoài ranh quy hoạch khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm.

UBND quận 2 đang chờ Nghị quyết của HĐND TP.HCM để tiếp tục hiệp thương...

Chủ nhật | 20/10/2019 | Lượt xem: 1309 | Tác giả: banbientap1

Ngày 16/10, tại Hà Nội, về việc thúc đẩy các hoạt động giao lưu, hợp tác giữa thanh niên Việt Nam - Azerbaijan, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Azerbaijan Anar Imanov trao đổi .

Ngày 16/10, tại Hà Nội, về việc thúc đẩy các...