top

Vợ chồng cà phê Trung Nguyên xuất hiện trong phiên xử phúc thẩm lần 4

Thứ 2, 02-12-2019 | 02:03:37 banbientap1

Đối với vụ án tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên vào sáng 2-12, TAND cấp cao tại TP.HCM tiếp tục mở phiên tòa xét xử. Trước đó, phiên xét xử này đã được hoãn 3 lần do bà Thảo vắng mặt và đây là lần thứ 4 phiên tòa được mở dưới sự có mặt đầy đủ của các bên trong vụ án.


Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại tòa sáng nay - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trước khi phiên xét xử diễn ra thì ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến tòa từ sớm. Lúc 7h14, ông Vũ và các luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình đã có mặt tại tòa cùng nhau. Không lâu sau đó, vợ ông là bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng xuất hiện ở tòa. 

Phiên tòa này mở ra thì trước đó đã có 3 phiên tòa cũng được mở song đã bị hoãn do sự vắng mặt của bà Thảo. Lý do mà bà Thảo vắng mặt trong 3 phiên tòa trước là do có vấn đề về sức khỏe. Vì thế, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi cho các bên. 

Trước đó, phiên tòa này được bà Thảo yêu cầu xét xử kín nhưng sau đó lại yêu cầu xét xử công khai. Mặt khác, ông Vũ lại có đơn yêu cầu tòa xét xử kín với lý do làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh.


Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại tòa - Ảnh: QUANG ĐỊNH
 

Theo truyền thông đưa tin, tại phiên tòa xét xử phúc thẩm được mở do có kháng cáo của nguyên đơn là bà Thảo, kháng cáo bị đơn là ông Vũ và kháng nghị của viện trưởng Viện KSND TP.HCM. Lần này trong phiên sử phúc thẩm, phía nguyên đơn tức là phía bà Thảo có 6 luật sư, bảo vệ quyền lợi còn ông Vũ có 3 luật sư.

Trong tại phiên xét xử sơ thẩm, TAND TP.HCM tuyên công nhận ông Vũ và bà Thảo thuận tình ly hôn, giao 4 con chung cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỉ đồng.

Bản án tuyên chia đôi đối với tài sản là bất động sản, ông Vũ được nhận 6 bất động sản, bà Thảo nhận 7 bất động sản và thanh toán lại cho ông Vũ giá trị tài sản chênh lệch.

Bản án tuyên đối với tài sản là vàng, ngoại tệ, tiền Việt trị giá hơn 2.000 tỉ đồng trong các ngân hàng, bản án tuyên chia 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%.

Theo đó, bản án chia theo tỉ lệ 60-40 đối với loại tài sản là cổ phần tại các công ty, trong đó ông Vũ được hưởng 60%, bà Thảo 40%. Cụ thể, toàn bộ cổ phần của các công ty sẽ được ông Vũ được sở hữu và ông có nghĩa vụ thanh toán giá trị 40% lại cho bà Thảo.

Bản án sơ thẩm này được Viện KSND TP.HCM kháng nghị và cùng bị bà Thảo và ông Vũ kháng cáo.
Trong đó,  Viện KSND TP.HCM cũng có kháng nghị đề nghị TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm theo hướng hủy bản án sơ thẩm.
Bà Thảo kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm, không đồng ý ly hôn, không đồng ý việc chia tài sản theo tỉ lệ 60-40 và giao quyền điều hành công ty cho ông Vũ.

Ông Vũ kháng cáo yêu cầu chia các tài sản tranh chấp theo tỉ lệ ông sở hữu 70%, bà Thảo 30%. 

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 995 | Tác giả: banbientap1

Cuối tuần qua, hội thảo về dự án lấy nước sông Hồng để cải thiện nước hồ Tây, tạo dòng chảy cho sông Tô Lịch đã được tổ chức bởi 3 đơn vị gồm Liên Hiệp các Hội Khoa học – Kỹ thuật, Hội Quy hoạch phát triển Đô thị và Hội Xây dựng thành phố Hà Nội. Hội thảo nhằm mục đích đưa ra phương án có tính khả thi cao nhất cho vấn đề này.

Cuối tuần qua, hội thảo về dự án lấy nước sông Hồng để cải...

Thứ 3 | 31/12/2019 | Lượt xem: 1310 | Tác giả: banbientap1

Lúc thi công dựng cột viễn thông cho chi nhánh Viettel Hà Tĩnh, dòng điện 35kV đã phóng trúng 4 người làm cho họ đều tử vong. Được biết, vụ việc xảy ra tại xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh vào ngày 26-10-2018.

Lúc thi công dựng cột viễn thông cho chi...

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 986 | Tác giả: banbientap1

Sở Y tế Hà Nội đã được lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội đề nghị phối hợp thực hiện công tác kiểm định 600.000 khẩu trang nhập lậu, không hóa đơn chứng từ được thu giữ bởi lực lượng chức nănhg. Nếu số khẩu trang này đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng thì chúng sẽ được sử dụng.

Sở Y tế Hà Nội đã được lãnh đạo Cục Quản...

Thứ 2 | 23/09/2019 | Lượt xem: 1166 | Tác giả: banbientap

Cuộc đời ông toàn ứng với con số 7. Ông thứ Bảy, tên Bảy, năm 17 tuổi cha mẹ ông bắt lấy vợ, ông trốn đi du kích đánh Tây. Năm 1954, ông tập kết ra Bắc, ở đơn vị bộ binh. Học chưa hết lớp 3, đơn vị đưa ông Bảy đi Lạng Sơn học bổ túc văn hóa 7 năm. Năm 1960, ông đổi qua binh chủng không quân và được cử đi học lái máy bay phản lực ở Liên Xô. Ban đầu học lái Yak - 52, sau học lái Mig-17.

Cuộc đời ông toàn ứng với con số 7. Ông thứ...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1043 | Tác giả: banbientap1

VFC (đơn vị sản xuất chương trình  Táo quân  của VTV) vào sáng nay ngày 22-11 đã có thông báo chính thức về chương trình này. Cũng như làm sáng tỏ những tin đồn vừa qua.

VFC (đơn vị sản xuất chương trình  Táo quân ...

Thứ 5 | 19/09/2019 | Lượt xem: 974 | Tác giả: banbientap1

TAND huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) kết án Nguyễn Văn Lộc 25 năm 4 tháng tù về các tội  Cướp tài sản, Trộm cắp tài sản, Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có .  

TAND huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) kết án Nguyễn Văn Lộc 25...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 999 | Tác giả: banbientap1

Tài xế của GoViet bắt đầu từ ngày 17.10 sẽ bị thu thêm thuế từ các cá nhân kinh doanh theo hình thức hợp tác kinh doanh vận tải có thu nhập từ nền tảng.

Tài xế của GoViet bắt đầu từ ngày 17.10 sẽ bị thu thêm...

Thứ 6 | 21/02/2025 | Lượt xem: 325 | Tác giả: Mai Khánh

Sáng 21/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Dương tổ chức họp mặt báo chí Xuân Ất Tỵ 2025, đồng thời phát động giải báo chí Nguyễn Văn Tiết. Đến dự chương trình có ông Nguyễn Lộc Hà, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương; Nguyễn Văn Lộc, Chủ tịch HĐND tỉnh Bình Dương; Bùi Thanh Nhân, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy Bình Dương; Trần Trọng Dũng, Phó chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam.

Sáng 21/2, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh...

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 945 | Tác giả: admin

2 mẹ con chở nhau trên xe máy lưu thông trên đường đã xảy ra va chạm với xe container khiến mẹ tử vong,con bị thương.

2 mẹ con chở nhau trên xe máy lưu thông trên đường...

Thứ 6 | 18/02/2022 | Lượt xem: 765 | Tác giả: admin

Trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình hình giá cả của thị trường trong nước bình ổn, không có dấu hiệu khan hàng, sốt giá. Tuy nhiên, sau Tết có nhiều yếu tố gây áp lực lên mặt bằng giá, nhiều mặt hàng sẽ tăng giá.

Trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình...