top

Vợ chồng cà phê Trung Nguyên xuất hiện trong phiên xử phúc thẩm lần 4

Thứ 2, 02-12-2019 | 02:03:37 banbientap1

Đối với vụ án tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên vào sáng 2-12, TAND cấp cao tại TP.HCM tiếp tục mở phiên tòa xét xử. Trước đó, phiên xét xử này đã được hoãn 3 lần do bà Thảo vắng mặt và đây là lần thứ 4 phiên tòa được mở dưới sự có mặt đầy đủ của các bên trong vụ án.


Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại tòa sáng nay - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trước khi phiên xét xử diễn ra thì ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến tòa từ sớm. Lúc 7h14, ông Vũ và các luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình đã có mặt tại tòa cùng nhau. Không lâu sau đó, vợ ông là bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng xuất hiện ở tòa. 

Phiên tòa này mở ra thì trước đó đã có 3 phiên tòa cũng được mở song đã bị hoãn do sự vắng mặt của bà Thảo. Lý do mà bà Thảo vắng mặt trong 3 phiên tòa trước là do có vấn đề về sức khỏe. Vì thế, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi cho các bên. 

Trước đó, phiên tòa này được bà Thảo yêu cầu xét xử kín nhưng sau đó lại yêu cầu xét xử công khai. Mặt khác, ông Vũ lại có đơn yêu cầu tòa xét xử kín với lý do làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh.


Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại tòa - Ảnh: QUANG ĐỊNH
 

Theo truyền thông đưa tin, tại phiên tòa xét xử phúc thẩm được mở do có kháng cáo của nguyên đơn là bà Thảo, kháng cáo bị đơn là ông Vũ và kháng nghị của viện trưởng Viện KSND TP.HCM. Lần này trong phiên sử phúc thẩm, phía nguyên đơn tức là phía bà Thảo có 6 luật sư, bảo vệ quyền lợi còn ông Vũ có 3 luật sư.

Trong tại phiên xét xử sơ thẩm, TAND TP.HCM tuyên công nhận ông Vũ và bà Thảo thuận tình ly hôn, giao 4 con chung cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỉ đồng.

Bản án tuyên chia đôi đối với tài sản là bất động sản, ông Vũ được nhận 6 bất động sản, bà Thảo nhận 7 bất động sản và thanh toán lại cho ông Vũ giá trị tài sản chênh lệch.

Bản án tuyên đối với tài sản là vàng, ngoại tệ, tiền Việt trị giá hơn 2.000 tỉ đồng trong các ngân hàng, bản án tuyên chia 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%.

Theo đó, bản án chia theo tỉ lệ 60-40 đối với loại tài sản là cổ phần tại các công ty, trong đó ông Vũ được hưởng 60%, bà Thảo 40%. Cụ thể, toàn bộ cổ phần của các công ty sẽ được ông Vũ được sở hữu và ông có nghĩa vụ thanh toán giá trị 40% lại cho bà Thảo.

Bản án sơ thẩm này được Viện KSND TP.HCM kháng nghị và cùng bị bà Thảo và ông Vũ kháng cáo.
Trong đó,  Viện KSND TP.HCM cũng có kháng nghị đề nghị TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm theo hướng hủy bản án sơ thẩm.
Bà Thảo kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm, không đồng ý ly hôn, không đồng ý việc chia tài sản theo tỉ lệ 60-40 và giao quyền điều hành công ty cho ông Vũ.

Ông Vũ kháng cáo yêu cầu chia các tài sản tranh chấp theo tỉ lệ ông sở hữu 70%, bà Thảo 30%. 

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1476 | Tác giả: banbientap1

Trong chiều ngày 4-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông Phùng Xuân Nhạ đã có lời đề nghị đến chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn nhắc việc cho học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 2-2020. Hành động này của Bộ GD-ĐT nhằm để tránh dịch bệnh bùng phát trong tình hình diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trong chiều ngày 4-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông...

Thứ 6 | 17/10/2025 | Lượt xem: 242 | Tác giả: admin

Ngày 17/10, đoàn lãnh đạo TP.HCM do ông Nguyễn Phước Lộc – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tri ân các văn nghệ sĩ tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Ngày 17/10, đoàn lãnh đạo TP.HCM do ông Nguyễn...

Thứ 3 | 24/10/2023 | Lượt xem: 1173 | Tác giả: admin

Chiều 24/10, Công an huyện Hóc Môn vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM điều tra vụ 2 thanh niên nghi cầm vật giống s.úng xông vào một chi nhánh ngân hàng ở huyện Hóc Môn (TP.HCM) để cư.ớp tài sản.

Chiều 24/10, Công an huyện Hóc Môn vẫn đang phối hợp với...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1381 | Tác giả: banbientap1

Vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021, phó Chủ tịch thường trực hãng hàng không Bamboo Airways khẳng định hãng này sẽ bay thẳng tới Mỹ.

Vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021, phó Chủ tịch thường...

Thứ 3 | 04/02/2020 | Lượt xem: 1452 | Tác giả: banbientap1

Bệnh viện Chợ Rẫy đã cho bệnh nhân Li Zichao xuất viện sau 14 cách ly điều trị. Tuy nhiên, người cha là bệnh nhân Li Ding vẫn sẽ tiếp tục được điều trị vì vẫn còn dương tính với virus corona.

Bệnh viện Chợ Rẫy đã cho bệnh nhân Li Zichao xuất viện sau...

Chủ nhật | 12/01/2020 | Lượt xem: 1537 | Tác giả: banbientap1

Nguyên nhân gây ra chứng viêm phổi lạ ở Trung Quốc vừa được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra thông báo. Cụ thể là, căn bệnh xuất phát từ một chủng virus mới thuộc họ coronavirus.

Nguyên nhân gây ra chứng viêm phổi lạ ở Trung...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 1402 | Tác giả: banbientap1

Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, giao thông qua khu vực bị ùn tắc nhiều giờ. Nguyên nhân do xe ô tô Mercerdes GLC 250 đang lưu thông trên đường bất ngờ đâm vào 3 xe máy phía trước rồi bốc cháy dữ dội..

Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, giao thông qua khu vực bị...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 419 | Tác giả: Tuan

Tại Hội thảo và Triển lãm Smart Banking 2024 diễn ra ngày 29/10, do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tập đoàn IEC phối hợp tổ chức, Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng cho biết, thời gian tới, ngành Ngân hàng sẽ chú trọng hơn hoạt động mở tài khoản của doanh nghiệp, đảm bảo xác thực được người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp. 

Tại Hội thảo và Triển lãm Smart Banking 2024 diễn ra...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1244 | Tác giả: banbientap1

Mô hình chính quyền đô thị được kiến nghị với Bộ Chính trị cho phép TP.HCM được thí điểm, trong đó định hướng sẽ tổ chức lại các đơn vị hành chính ở các quận 2, 9 và Thủ Đức thuộc khu đô thị sáng tạo phía đông.

Mô hình chính quyền đô thị được kiến nghị với Bộ...

Thứ 6 | 10/06/2022 | Lượt xem: 1052 | Tác giả: Tuan

Ngày 9/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Phú Nhuận (TP.HCM) vẫn đang tạm giữ Nguyễn Anh Khoa là nghi can sát hại cha ruột .

Ngày 9/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Phú Nhuận...