top

Vợ chồng cà phê Trung Nguyên xuất hiện trong phiên xử phúc thẩm lần 4

Thứ 2, 02-12-2019 | 02:03:37 banbientap1

Đối với vụ án tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên vào sáng 2-12, TAND cấp cao tại TP.HCM tiếp tục mở phiên tòa xét xử. Trước đó, phiên xét xử này đã được hoãn 3 lần do bà Thảo vắng mặt và đây là lần thứ 4 phiên tòa được mở dưới sự có mặt đầy đủ của các bên trong vụ án.


Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại tòa sáng nay - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trước khi phiên xét xử diễn ra thì ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến tòa từ sớm. Lúc 7h14, ông Vũ và các luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình đã có mặt tại tòa cùng nhau. Không lâu sau đó, vợ ông là bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng xuất hiện ở tòa. 

Phiên tòa này mở ra thì trước đó đã có 3 phiên tòa cũng được mở song đã bị hoãn do sự vắng mặt của bà Thảo. Lý do mà bà Thảo vắng mặt trong 3 phiên tòa trước là do có vấn đề về sức khỏe. Vì thế, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi cho các bên. 

Trước đó, phiên tòa này được bà Thảo yêu cầu xét xử kín nhưng sau đó lại yêu cầu xét xử công khai. Mặt khác, ông Vũ lại có đơn yêu cầu tòa xét xử kín với lý do làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh.


Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại tòa - Ảnh: QUANG ĐỊNH
 

Theo truyền thông đưa tin, tại phiên tòa xét xử phúc thẩm được mở do có kháng cáo của nguyên đơn là bà Thảo, kháng cáo bị đơn là ông Vũ và kháng nghị của viện trưởng Viện KSND TP.HCM. Lần này trong phiên sử phúc thẩm, phía nguyên đơn tức là phía bà Thảo có 6 luật sư, bảo vệ quyền lợi còn ông Vũ có 3 luật sư.

Trong tại phiên xét xử sơ thẩm, TAND TP.HCM tuyên công nhận ông Vũ và bà Thảo thuận tình ly hôn, giao 4 con chung cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỉ đồng.

Bản án tuyên chia đôi đối với tài sản là bất động sản, ông Vũ được nhận 6 bất động sản, bà Thảo nhận 7 bất động sản và thanh toán lại cho ông Vũ giá trị tài sản chênh lệch.

Bản án tuyên đối với tài sản là vàng, ngoại tệ, tiền Việt trị giá hơn 2.000 tỉ đồng trong các ngân hàng, bản án tuyên chia 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%.

Theo đó, bản án chia theo tỉ lệ 60-40 đối với loại tài sản là cổ phần tại các công ty, trong đó ông Vũ được hưởng 60%, bà Thảo 40%. Cụ thể, toàn bộ cổ phần của các công ty sẽ được ông Vũ được sở hữu và ông có nghĩa vụ thanh toán giá trị 40% lại cho bà Thảo.

Bản án sơ thẩm này được Viện KSND TP.HCM kháng nghị và cùng bị bà Thảo và ông Vũ kháng cáo.
Trong đó,  Viện KSND TP.HCM cũng có kháng nghị đề nghị TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm theo hướng hủy bản án sơ thẩm.
Bà Thảo kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm, không đồng ý ly hôn, không đồng ý việc chia tài sản theo tỉ lệ 60-40 và giao quyền điều hành công ty cho ông Vũ.

Ông Vũ kháng cáo yêu cầu chia các tài sản tranh chấp theo tỉ lệ ông sở hữu 70%, bà Thảo 30%. 

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 28/10/2024 | Lượt xem: 109 | Tác giả: Tuan

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy cho biết một số đối tượng tham gia đấu giá đất không thực sự có nhu cầu về đất ở, nhà ở mà chủ yếu vì mục đích đầu cơ, thao túng giá thông qua việc đẩy giá cao, thổi giá và bán lại ngay đất vừa trúng đấu giá để thu lợi hoặc tạo mặt bằng giá ảo đối với khu vực xung quanh.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy...

Chủ nhật | 01/06/2025 | Lượt xem: 87 | Tác giả: admin

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ban hành Công điện chỉ đạo cắt giảm thủ tục cấp phép xây dựng cho các công trình nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho người dân, doanh nghiệp.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ban...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 766 | Tác giả: banbientap1

Với hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận, công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nữ công nhân với số tiền phạt là 12 triệu đồng.

Với hành vi đăng tải thông tin không đúng sự...

Thứ 4 | 11/09/2024 | Lượt xem: 1103 | Tác giả: Mai Khánh

Hàng năm vào dịp khai giảng năm học mới, Tập đoàn GrowMax trao quà và xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học trên khắp cả nước từ nguồn Quỹ khuyến học của cán bộ công nhân viên Tập đoàn GrowMax.

Hàng năm vào dịp khai giảng năm học mới, Tập đoàn...

Thứ 6 | 17/01/2020 | Lượt xem: 836 | Tác giả: banbientap1

Ngoài bị phạt tiền 50 triệu đồng, Vũ Văn Lực (62 tuổi, Thái Nguyên) còn phải lãnh án tù 30 tháng vì có hành vi vi phạm về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.

Ngoài bị phạt tiền 50 triệu đồng, Vũ Văn Lực (62 tuổi, Thái...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 761 | Tác giả: banbientap1

Vụ án hình sự “Vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) được cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiến hành điều tra Ban quản lý Dự án đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.

Vụ án hình sự “Vi phạm quy định về xây dựng...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 790 | Tác giả: banbientap1

Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM dự kiến lập hồ sơ bảo tồn công trình UBND TP.  Qua công tác kiểm kê thì có 18/35 khu vực cảnh quan kiến trúc đô thị có thể lập hồ sơ.

Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM dự kiến lập hồ sơ bảo tồn...

Thứ 6 | 10/06/2022 | Lượt xem: 521 | Tác giả: Tuan

Ngày 9/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Phú Nhuận (TP.HCM) vẫn đang tạm giữ Nguyễn Anh Khoa là nghi can sát hại cha ruột .

Ngày 9/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Phú Nhuận...

Thứ 2 | 18/07/2022 | Lượt xem: 645 | Tác giả: admin

T ình hình trật tự an toàn giao thông trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh giảm 400 vụ, chiếm 54,72 % so với cùng kỳ năm 2019, giảm 155 vụ, chiếm 31,89 % so với cùng kỳ năm 2021.

T ình hình trật tự an toàn giao thông...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 163 | Tác giả: Tuan

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bắc Ninh đề nghị UBND tỉnh bổ sung nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua ngân hàng chính sách xã hội tỉnh số tiền là 50 tỷ đồng để tiếp tục cho vay đối tượng các hộ nông dân, tổ hợp tác, hợp tác xã sản xuất, kinh doanh lĩnh vực nông nghiệp bị ảnh hưởng, thiệt hại do bão số 3 khôi phục sản xuất.

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn...