top

Vợ chồng cà phê Trung Nguyên xuất hiện trong phiên xử phúc thẩm lần 4

Thứ 2, 02-12-2019 | 02:03:37 banbientap1

Đối với vụ án tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên vào sáng 2-12, TAND cấp cao tại TP.HCM tiếp tục mở phiên tòa xét xử. Trước đó, phiên xét xử này đã được hoãn 3 lần do bà Thảo vắng mặt và đây là lần thứ 4 phiên tòa được mở dưới sự có mặt đầy đủ của các bên trong vụ án.


Ông Đặng Lê Nguyên Vũ tại tòa sáng nay - Ảnh: QUANG ĐỊNH

Trước khi phiên xét xử diễn ra thì ông Đặng Lê Nguyên Vũ đến tòa từ sớm. Lúc 7h14, ông Vũ và các luật sư bảo vệ quyền lợi cho mình đã có mặt tại tòa cùng nhau. Không lâu sau đó, vợ ông là bà Lê Hoàng Diệp Thảo cũng xuất hiện ở tòa. 

Phiên tòa này mở ra thì trước đó đã có 3 phiên tòa cũng được mở song đã bị hoãn do sự vắng mặt của bà Thảo. Lý do mà bà Thảo vắng mặt trong 3 phiên tòa trước là do có vấn đề về sức khỏe. Vì thế, HĐXX đã quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi cho các bên. 

Trước đó, phiên tòa này được bà Thảo yêu cầu xét xử kín nhưng sau đó lại yêu cầu xét xử công khai. Mặt khác, ông Vũ lại có đơn yêu cầu tòa xét xử kín với lý do làm ảnh hưởng đến việc kinh doanh.


Bà Lê Hoàng Diệp Thảo tại tòa - Ảnh: QUANG ĐỊNH
 

Theo truyền thông đưa tin, tại phiên tòa xét xử phúc thẩm được mở do có kháng cáo của nguyên đơn là bà Thảo, kháng cáo bị đơn là ông Vũ và kháng nghị của viện trưởng Viện KSND TP.HCM. Lần này trong phiên sử phúc thẩm, phía nguyên đơn tức là phía bà Thảo có 6 luật sư, bảo vệ quyền lợi còn ông Vũ có 3 luật sư.

Trong tại phiên xét xử sơ thẩm, TAND TP.HCM tuyên công nhận ông Vũ và bà Thảo thuận tình ly hôn, giao 4 con chung cho bà Thảo nuôi dưỡng, ông Vũ có nghĩa vụ cấp dưỡng mỗi năm 10 tỉ đồng.

Bản án tuyên chia đôi đối với tài sản là bất động sản, ông Vũ được nhận 6 bất động sản, bà Thảo nhận 7 bất động sản và thanh toán lại cho ông Vũ giá trị tài sản chênh lệch.

Bản án tuyên đối với tài sản là vàng, ngoại tệ, tiền Việt trị giá hơn 2.000 tỉ đồng trong các ngân hàng, bản án tuyên chia 60-40, trong đó ông Vũ được hưởng 60%.

Theo đó, bản án chia theo tỉ lệ 60-40 đối với loại tài sản là cổ phần tại các công ty, trong đó ông Vũ được hưởng 60%, bà Thảo 40%. Cụ thể, toàn bộ cổ phần của các công ty sẽ được ông Vũ được sở hữu và ông có nghĩa vụ thanh toán giá trị 40% lại cho bà Thảo.

Bản án sơ thẩm này được Viện KSND TP.HCM kháng nghị và cùng bị bà Thảo và ông Vũ kháng cáo.
Trong đó,  Viện KSND TP.HCM cũng có kháng nghị đề nghị TAND cấp cao tại TP.HCM xét xử phúc thẩm theo hướng hủy bản án sơ thẩm.
Bà Thảo kháng cáo toàn bộ nội dung bản án sơ thẩm, không đồng ý ly hôn, không đồng ý việc chia tài sản theo tỉ lệ 60-40 và giao quyền điều hành công ty cho ông Vũ.

Ông Vũ kháng cáo yêu cầu chia các tài sản tranh chấp theo tỉ lệ ông sở hữu 70%, bà Thảo 30%. 

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1892 | Tác giả: banbientap1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng bởi vì hầu như không còn làm nông nghiệp cho nên nếu có huyện nào ở TP.HCM lên quận chắc huyện Nhà Bè là huyện đầu tiên.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng bởi...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1327 | Tác giả: banbientap1

Cuối tuần qua, hội thảo về dự án lấy nước sông Hồng để cải thiện nước hồ Tây, tạo dòng chảy cho sông Tô Lịch đã được tổ chức bởi 3 đơn vị gồm Liên Hiệp các Hội Khoa học – Kỹ thuật, Hội Quy hoạch phát triển Đô thị và Hội Xây dựng thành phố Hà Nội. Hội thảo nhằm mục đích đưa ra phương án có tính khả thi cao nhất cho vấn đề này.

Cuối tuần qua, hội thảo về dự án lấy nước sông Hồng để cải...

Thứ 3 | 15/02/2022 | Lượt xem: 898 | Tác giả: admin

Hòa chung khí thế sôi nổi của ngày hội tòng quân sắp diễn ra trên cả nước, kế thừa truyền thống vẻ vang của thế hệ cha anh đi trước và truyền thống quê hương anh hùng, hơn 1.450 thanh niên của tỉnh Thừa Thiên đang háo hức chờ ngày lên đường nhập ngũ theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc.

Hòa chung khí thế sôi nổi của ngày hội...

Chủ nhật | 13/10/2024 | Lượt xem: 501 | Tác giả: Tuan

Trong khuôn khổ Chương trình chung của Liên hợp quốc khắc phục hậu quả sau bão, Chính phủ Hàn Quốc đã công bố hỗ trợ 1 triệu USD cho công tác khắc phục hậu quả sau bão số 3 (Yagi) ở Việt Nam, trong khuôn khổ sáng kiến “Phục hồi sớm và tái thiết sau bão Yagi” của UNDP. 

Trong khuôn khổ Chương trình chung của Liên hợp quốc...

Thứ 6 | 15/12/2023 | Lượt xem: 465 | Tác giả: admin

Ngày 15 /12, UBND TP.HCM đã tổ chức phiên họp thứ ba của Hội đồng tư vấn triển khai thực hiện nghị quyết của Quốc hội, trong đó có nội dung về xây dựng đề án xây dựng mạng lưới metro theo Kết luận 49 của Bộ Chính trị.

Ngày 15 /12, UBND TP.HCM đã tổ chức phiên họp thứ...

Thứ 2 | 04/07/2022 | Lượt xem: 1597 | Tác giả: admin

Các h oạt động sản xuất của cơ sở nhuộm, wash quần áo , cơ sở sản xuất, tái chế thùng xốp gây ô nhiễm nghiêm trọng , ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân chung quanh.

Các h oạt động sản xuất của cơ...

Chủ nhật | 22/09/2019 | Lượt xem: 1076 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan công an phường Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết đang tiến hành xác minh và làm rõ thông tin về thiếu nữ trẻ bị chủ cửa hàng tát, chửi mắng liên tục gây nên sự phẩn nộ trong dư luận.

Cơ quan công an phường Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân,...

Thứ 6 | 31/07/2026 | Lượt xem: 211 | Tác giả: admin

Ngày 31/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức đoàn đại biểu Hội Chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày TP.HCM về nguồn và thực hiện công trình “Vườn cây Đại đoàn kết” tại đặc khu Côn Đảo, nhân kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2026).

Ngày 31/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1828 | Tác giả: banbientap1

VFC (đơn vị sản xuất chương trình  Táo quân  của VTV) vào sáng nay ngày 22-11 đã có thông báo chính thức về chương trình này. Cũng như làm sáng tỏ những tin đồn vừa qua.

VFC (đơn vị sản xuất chương trình  Táo quân ...

Thứ 3 | 19/11/2019 | Lượt xem: 1248 | Tác giả: banbientap1

Nguyễn Tiến Dũng đã dâm ô các bé gái trong thời gian dài với hành vi lợi dụng sơ hở trong quản lý tại Trung tâm hỗ trợ xã hội TP.HCM.

Nguyễn Tiến Dũng đã dâm ô các bé...