top

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thông tin sai sự thật về JEBO?

Thứ 7, 07-12-2019 | 09:47:11 banbientap1

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO tiến hành thử nghiệm công nghệ Nano-Bioreactor làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép thành phố". Họ còn khẳng định có đầy đủ tài liệu chứng minh đã được thành phố Hà Nội cho phép bằng văn bản thí điểm tại sông Tô Lịch.


Quá trình thí nghiệm xử lý nước thải của JEBO tại một đoạn sông Tô Lịch - Ảnh: HOÀNG THANH TÙNG
 

Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm sau kỳ họp HĐND thành phố vào chiều 6-12, trả lời cử tri ông nói: "Hôm nay các bác vẫn cứ băn khoăn chỗ các chuyên gia Nhật sử dụng công nghệ nano tại sông Tô Lịch, tôi xin nói rõ thế này. Sau một thời gian họ xin thử nghiệm, đơn vị này vào thử nghiệm nhưng không hề xin phép thành phố mà thông qua Công ty Thoát nước Hà Nội làm ngay tại sông Tô Lịch".

Theo đó vào sáng 7-12, JEBO đã có thông cáo báo chí thể hiện quan điểm của mình trước lời nói của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội rằng "Tổ chức JEBO Nhật Bản thấy buồn vì ngài chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thông tin sai sự thật về việc JEBO tiến hành thử nghiệm công nghệ Nano-Bioreactor làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép thành phố".

JEBO bác bỏ những thông tin mà ông Chung đưa ra, đồng thời khẳng định có đầy đủ tài liệu chứng minh đã được thành phố Hà Nội cho phép bằng văn bản thí điểm tại sông Tô Lịch.

Theo JEBO cho biết vào ngày 26-4 thì tại trụ sở UBND thành phố họ đã tham dự cuộc họp do Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Hùng chủ trì. Một trong những nội dung của cuộc họp là nhằm để xem xét về việc đoàn chuyên gia Nhật Bản và Công ty cổ phần cải thiện môi trường Nhật Việt đề nghị tài trợ thí điểm làm sạch một đoạn sông Tô Lịch và một góc Hồ Tây.

Tại cuộc họp có sự tham gia của các lãnh đạo Sở, cụ thể là Sở Xây dựng, Sở Ngoại vụ, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và công nghệ, Văn phòng UBND thành phố; Ban Quản lý dự án công trình cấp nước thoát nước và môi trường, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.

Đoàn chuyên gia Nhật Bản sau khi phát biểu ý kiến của họ, chúng tôi và Công ty cổ phần cải thiện môi trường Nhật Việt, ý kiến phát biểu của các đơn vị dự họp, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Hùng kết luận, chỉ đạo như sau:

Đồng ý cho Đoàn chuyên gia Nhật Bản phối hợp với Công ty cổ phần cải thiện môi trường Nhật Việt thực hiện thí điểm xử lý làm sạch môi trường nước trên một đoạn sông Tô Lịch và một góc Hồ Tây bằng nguồn tài trợ của bên Nhật Bản (đơn vị tự nguyện thực hiện thí điểm và tài trợ kinh phí thí điểm).

Theo Thông báo 142/TB-VP ngày 9-5-2019 của UBND thành phố Hà Nội cũng nêu rõ như sau: Thống nhất thời điểm triển khai thí điểm, thời gian thực hiện thí điểm (dự kiến bắt đầu từ 16-5-2019)"


JEBO công bố văn bản của UBND thành phố Hà Nội ngày 9-5, trong đó có nội dung đồng ý cho thí
 điểm tại sông Tô Lịch - Ảnh: JEBO cung cấp

Với mục đích làm sang tỏ vụ việc thì JEBO còn gửi cả thông báo số 142 của UBND thành phố Hà Nội tới các cơ quan báo chí, trong đó có nội dung đồng ý cho thí điểm tại sông Tô Lịch.

JEBO bày tỏ sự nghi vấn và không hài lòng của họ như sau: "Chúng tôi không rõ thông tin đưa ra về việc chúng tôi không xin phép thành phố là căn cứ như thế nào? Nếu nói rằng chúng tôi không xin phép UBND thành phố, vậy thì chúng tôi cũng xin hỏi là văn bản Thông báo 142/TB-VP đã ban hành có giá trị pháp lý không? Có còn hiệu lực không? 

Nội dung văn bản đã ghi rất rõ ràng là đồng ý cho chúng tôi thực hiện rồi thì chúng tôi không hiểu là chúng tôi còn phải làm thủ tục xin phép UBND thành phố nào nữa?".

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 08/04/2022 | Lượt xem: 882 | Tác giả: admin

Nhiều công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp, nằm trong chỉ giới đỏ của dự án và mặc dù chủ đầu tư liên tục gửi văn bản đề nghị xử lý, chính quyền và cơ quan chức năng đề xuất xử lý nhưng một điều ngạc nhiên là các công trình này vẫn tồn tại và thách thức pháp luật.

Nhiều công trình xây dựng không phép...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1083 | Tác giả: banbientap1

Để hỗ trợ gia đình các nạn nhân đưa 39 thi hài, bình tro cốt về nước an toàn, kịp thời Chính phủ đã quyết định sẽ tạm ứng kinh phí.

Để hỗ trợ gia đình các nạn nhân đưa 39 thi...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1201 | Tác giả: banbientap1

Chiều 5.12, HĐXX phúc thẩm tuyên án công khai vụ tranh chấp ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ.  Bản án phúc thẩm chấp nhận cho ông Vũ, bà Thảo ly hôn và cũng giải quyết các vấn đề liên quan đến việc phân chia tài sản và quyền nuôi, cấp dưỡng 4 con chung của 2 người.

Chiều 5.12, HĐXX phúc thẩm tuyên án công khai vụ...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 1227 | Tác giả: banbientap1

Được biết, cơn hỏa hoạn bắt đầu từ tầng 4 của một căn nhà 5 tầng trên đường Nhật Tảo phường 9 (quận 10). 

Được biết, cơn hỏa hoạn bắt đầu từ tầng 4 của một căn nhà 5 tầng...

Thứ 6 | 28/02/2020 | Lượt xem: 1343 | Tác giả: admin

Trưa 28/2, một vụ  cháy lớn đã xảy ra tại chợ Hạnh Thông Tây (quận Gò Vấp) làm nhiều tài sản bị thiêu rụi, tổn thất nặng nề.

Trưa 28/2, một vụ  cháy lớn đã xảy ra tại chợ...

Thứ 6 | 13/12/2019 | Lượt xem: 1328 | Tác giả: banbientap1

Tại Quận Thủ Đức, TPHCM tai nạn xảy ra giữa xe máy và xe container vào ngày 12-12 khiến một người tử vong tại chổ.

Tại Quận Thủ Đức, TPHCM tai nạn xảy ra giữa xe máy và xe...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 1314 | Tác giả: banbientap1

Ngày 15-1, một người quốc tịch Mỹ đã quá cảnh ở Vũ Hán, Trung Quốc đã bị nhiễm virus corona. Hiện, người này đang được cách ly, điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Ngày 15-1, một người quốc tịch Mỹ đã quá cảnh ở Vũ...

Thứ 3 | 28/01/2020 | Lượt xem: 1241 | Tác giả: banbientap1

Sức khỏe của hai bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona nhập viện Chợ Rẫy hôm 29 tết đã ổn định. Một trong hai người này khi xét nghiệm lại thì có kết quả âm tính với virus.

Sức khỏe của hai bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona nhập...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1146 | Tác giả: banbientap1

Cuối tuần qua, hội thảo về dự án lấy nước sông Hồng để cải thiện nước hồ Tây, tạo dòng chảy cho sông Tô Lịch đã được tổ chức bởi 3 đơn vị gồm Liên Hiệp các Hội Khoa học – Kỹ thuật, Hội Quy hoạch phát triển Đô thị và Hội Xây dựng thành phố Hà Nội. Hội thảo nhằm mục đích đưa ra phương án có tính khả thi cao nhất cho vấn đề này.

Cuối tuần qua, hội thảo về dự án lấy nước sông Hồng để cải...

Thứ 6 | 19/01/2024 | Lượt xem: 526 | Tác giả: admin

Tập thể TAND TP Thủ Đức được Chánh án TANDTC tặng Bằng khen “Đơn vị có thành tích tổ chức phiên tòa trực tuyến cao nhất trong toàn quốc năm 2023”; được UBND TP Thủ Đức khen thưởng đột xuất “Đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác số hóa tài liệu, hồ sơ lưu trữ”.

Tập thể TAND TP Thủ Đức được Chánh án TANDTC tặng Bằng...