top

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thông tin sai sự thật về JEBO?

Thứ 7, 07-12-2019 | 09:47:11 banbientap1

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO tiến hành thử nghiệm công nghệ Nano-Bioreactor làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép thành phố". Họ còn khẳng định có đầy đủ tài liệu chứng minh đã được thành phố Hà Nội cho phép bằng văn bản thí điểm tại sông Tô Lịch.


Quá trình thí nghiệm xử lý nước thải của JEBO tại một đoạn sông Tô Lịch - Ảnh: HOÀNG THANH TÙNG
 

Trước đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm sau kỳ họp HĐND thành phố vào chiều 6-12, trả lời cử tri ông nói: "Hôm nay các bác vẫn cứ băn khoăn chỗ các chuyên gia Nhật sử dụng công nghệ nano tại sông Tô Lịch, tôi xin nói rõ thế này. Sau một thời gian họ xin thử nghiệm, đơn vị này vào thử nghiệm nhưng không hề xin phép thành phố mà thông qua Công ty Thoát nước Hà Nội làm ngay tại sông Tô Lịch".

Theo đó vào sáng 7-12, JEBO đã có thông cáo báo chí thể hiện quan điểm của mình trước lời nói của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội rằng "Tổ chức JEBO Nhật Bản thấy buồn vì ngài chủ tịch UBND thành phố Hà Nội thông tin sai sự thật về việc JEBO tiến hành thử nghiệm công nghệ Nano-Bioreactor làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép thành phố".

JEBO bác bỏ những thông tin mà ông Chung đưa ra, đồng thời khẳng định có đầy đủ tài liệu chứng minh đã được thành phố Hà Nội cho phép bằng văn bản thí điểm tại sông Tô Lịch.

Theo JEBO cho biết vào ngày 26-4 thì tại trụ sở UBND thành phố họ đã tham dự cuộc họp do Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Hùng chủ trì. Một trong những nội dung của cuộc họp là nhằm để xem xét về việc đoàn chuyên gia Nhật Bản và Công ty cổ phần cải thiện môi trường Nhật Việt đề nghị tài trợ thí điểm làm sạch một đoạn sông Tô Lịch và một góc Hồ Tây.

Tại cuộc họp có sự tham gia của các lãnh đạo Sở, cụ thể là Sở Xây dựng, Sở Ngoại vụ, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Khoa học và công nghệ, Văn phòng UBND thành phố; Ban Quản lý dự án công trình cấp nước thoát nước và môi trường, Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội.

Đoàn chuyên gia Nhật Bản sau khi phát biểu ý kiến của họ, chúng tôi và Công ty cổ phần cải thiện môi trường Nhật Việt, ý kiến phát biểu của các đơn vị dự họp, Phó chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thế Hùng kết luận, chỉ đạo như sau:

Đồng ý cho Đoàn chuyên gia Nhật Bản phối hợp với Công ty cổ phần cải thiện môi trường Nhật Việt thực hiện thí điểm xử lý làm sạch môi trường nước trên một đoạn sông Tô Lịch và một góc Hồ Tây bằng nguồn tài trợ của bên Nhật Bản (đơn vị tự nguyện thực hiện thí điểm và tài trợ kinh phí thí điểm).

Theo Thông báo 142/TB-VP ngày 9-5-2019 của UBND thành phố Hà Nội cũng nêu rõ như sau: Thống nhất thời điểm triển khai thí điểm, thời gian thực hiện thí điểm (dự kiến bắt đầu từ 16-5-2019)"


JEBO công bố văn bản của UBND thành phố Hà Nội ngày 9-5, trong đó có nội dung đồng ý cho thí
 điểm tại sông Tô Lịch - Ảnh: JEBO cung cấp

Với mục đích làm sang tỏ vụ việc thì JEBO còn gửi cả thông báo số 142 của UBND thành phố Hà Nội tới các cơ quan báo chí, trong đó có nội dung đồng ý cho thí điểm tại sông Tô Lịch.

JEBO bày tỏ sự nghi vấn và không hài lòng của họ như sau: "Chúng tôi không rõ thông tin đưa ra về việc chúng tôi không xin phép thành phố là căn cứ như thế nào? Nếu nói rằng chúng tôi không xin phép UBND thành phố, vậy thì chúng tôi cũng xin hỏi là văn bản Thông báo 142/TB-VP đã ban hành có giá trị pháp lý không? Có còn hiệu lực không? 

Nội dung văn bản đã ghi rất rõ ràng là đồng ý cho chúng tôi thực hiện rồi thì chúng tôi không hiểu là chúng tôi còn phải làm thủ tục xin phép UBND thành phố nào nữa?".

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 876 | Tác giả: banbientap1

Trong chiều ngày 4-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông Phùng Xuân Nhạ đã có lời đề nghị đến chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn nhắc việc cho học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 2-2020. Hành động này của Bộ GD-ĐT nhằm để tránh dịch bệnh bùng phát trong tình hình diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trong chiều ngày 4-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông...

Chủ nhật | 22/09/2019 | Lượt xem: 895 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan công an phường Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết đang tiến hành xác minh và làm rõ thông tin về thiếu nữ trẻ bị chủ cửa hàng tát, chửi mắng liên tục gây nên sự phẩn nộ trong dư luận.

Cơ quan công an phường Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân,...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 209 | Tác giả: Tuan

Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, chăm lo cho các cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang Biệt động, người có công và hướng tới vì nhân dân phục vụ.

Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1047 | Tác giả: banbientap1

Một bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau với bàn tay bị giập nát do điện thoại nổ khi vừa sạc vừa sử dụng . Bệnh nhân là T.Q.V. (19 tuổi, ngụ ấp Tắc Thủ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, Cà Mau).

Một bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 928 | Tác giả: banbientap1

UBND TP vừa gửi văn bản kiến nghị chấp thuận chủ trương quy hoạch khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía đông đói với Thủ tướng Chính phủ . 

UBND TP vừa gửi văn bản kiến nghị chấp thuận chủ trương quy hoạch khu...

Thứ 6 | 10/06/2022 | Lượt xem: 586 | Tác giả: Tuan

Ngày 9/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Phú Nhuận (TP.HCM) vẫn đang tạm giữ Nguyễn Anh Khoa là nghi can sát hại cha ruột .

Ngày 9/6, Cơ quan CSĐT Công an quận Phú Nhuận...

Thứ 2 | 17/01/2022 | Lượt xem: 636 | Tác giả: admin

Ngày 17/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho các hộ gia đình chính sách và người có công trên địa bàn huyện Minh Long (Quảng Ngãi).

Ngày 17/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban...

Thứ 5 | 16/10/2025 | Lượt xem: 66 | Tác giả: admin

Chiều 16/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Chiều 16/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức hội nghị lấy ý...

Thứ 3 | 19/11/2019 | Lượt xem: 885 | Tác giả: banbientap1

Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong khẳng định nhân kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đã đi thăm và chúc mừng tại nhà riêng sáng 19-11 của NGUT Lê Bảo Lâm, nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong khẳng định...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 935 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là liệt sĩ với nam sinh viên Hoàng Đức Hải (ngụ tại xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), vì sinh viên này đã dũng cảm hi sinh, cứu 3 người bị đuối nướ c.

Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là liệt sĩ...