top

Chăm sóc sức khoẻ các Cựu chiến binh Khối Vũ trang - Biệt động Quân khu Sài Gòn – Gia Định

Thứ 4, 30-10-2024 | 19:11:16 Tuan
Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, chăm lo cho các cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang Biệt động, người có công và hướng tới vì nhân dân phục vụ.
Chiều 30/10, trong chuyến hành trình về nguồn và nghỉ dưỡng, Đoàn Cựu chiến binh Khối Vũ trang - Biệt động Quân khu Sài Gòn - Gia Định tham gia chương trình chăm sóc sức khỏe giúp thân - trí – tâm, nhằm phục hồi năng lượng do Lương y cao cấp Nguyễn Thị Kim Cúc (nguyên cán bộ Viện Y Dược học dân tộc TP.HCM từ năm 1976-2010) khám và chăm sóc sức khỏe miễn phí tại cơ sở Gió Lộng - Biệt động Sài Gòn (Cần Giờ).
Cơ sở Gió Lộng - Biệt động Sài Gòn chăm sóc sức khoẻ cho người có công với cách mạng (Ảnh: Minh Đức)
 
Được biết, Cơ sở này đã chủ trương khai mở trung tâm chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ Khối vũ trang Biệt động, chăm sóc sức khỏe miễn phí cho bà con nghèo và người có công ở Cần Giờ vào ngày thứ 4 và thứ 5 hàng tuần bắt đầu từ ngày 10/4/2024.

Bà Nguyễn Thị Lý, thương binh bị cụt 2 chân được Lương y Nguyễn Thị Kim Cúc chăm sóc sức khoẻ (Ảnh: Minh Đức)
Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động của Bảo tàng Biệt động Sài Gòn tại Cần Giờ. Cơ sở đã mời Lương y cao cấp Nguyễn Thị Kim Cúc đảm nhiệm công việc chăm sóc sức khỏe, khám và hỗ trợ điều trị bằng đông y, phương pháp châm cứu. Lương y Cúc có 34 năm công tác ở Viện y dược học dân tộc, từng làm chuyên gia ở Liên Xô dạy chữa bệnh bằng phương pháp châm cứu.

Theo Lương y Nguyễn Thị Kim Cúc, cơ sở chăm sóc sức khoẻ này chủ trương thực hiện theo sự gợi ý của câu lạc bộ trong chuyến hành trình về thăm lại chiến trường xưa tại Cần Giờ dịp 30/4 vừa qua.

Đây cũng là hoạt động với mục đích học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đồng thời thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, chăm lo cho các cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang Biệt động, người có công và hướng tới vì nhân dân phục vụ.
Tại buổi chăm sóc sức khoẻ, ông Huỳnh Văn Cang (sinh năm 1928) - Thư ký của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên Chủ tịch UBND Quận 11 và Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM chia sẻ, nhờ Lương y Nguyễn Thị Kim Cúc chăm sóc mà sức khoẻ ông cải thiện. Ngoài việc được Lương y châm cứu, cụ Cang còn được hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ, đau nhức, tai biến…


Ông Huỳnh Văn Cang (sinh năm 1928) - Thư ký của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên Chủ tịch UBND Quận 11 và Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM chia sẻ khi được chăm sóc sức khoẻ (Ảnh: Minh Đức)





Lương y cao cấp Nguyễn Thị Kim Cúc (nguyên cán bộ Viện Y Dược học dân tộc TP.HCM từ năm 1976-2010) chăm sóc sức khỏe cho cụ Huỳnh Văn Cang (Ảnh: Minh Đức)
Cụ Huỳnh Văn Cang - Thư ký của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên Chủ tịch UBND Quận 11 và Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM trò chuyện cùng bà Nguyễn Thị Lý, thương binh ¼ từng công tác tại Ban Tuyên huấn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (Ảnh: Minh Đức)

Theo ông Huỳnh Văn Cang, Lương y Kim Cúc đã chăm sóc sức khoẻ cho ông từ năm 1988 đến nay. Cụ Cang nói “nhờ được Lương y châm cứu mà sức đề kháng của tôi được tốt hơn, đồng thời trí nhớ được cải thiện, tinh thần phấn chấn, minh mẫn giúp quên đi tuổi già”.

Minh Tuấn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 888 | Tác giả: banbientap1

Ngày 11-2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm một trường hợp nhiễm virus corona. Được biết, bệnh nhân chỉ mới có 3 tháng tuổi và còn là cháu ngoại của bệnh nhân P.T.B, người mà có liên quan đến bệnh nhân N.T.D.  (1 trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây).

Ngày 11-2, Bộ Y tế đã ghi nhận thêm một trường hợp...

Thứ 2 | 07/03/2022 | Lượt xem: 590 | Tác giả: admin

Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum, vừa qua Phòng GDĐT thành phố đã phát động phong trào kêu gọi hỗ trợ, đóng góp tiền mua kit xét nghiệm COVID-19 cho học sinh nghèo trên địa bàn.

Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố...

Thứ 7 | 26/10/2019 | Lượt xem: 907 | Tác giả: banbientap1

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trong thông cáo được phát đi tối 25-10 (giờ VN) xác nhận rằng cơ quan này đã nhận được nhiều đề nghị giúp đỡ từ các gia đình Việt Nam, tuy nhiên họ cho biết vẫn chưa nhận được thông báo chính thức nào từ phía Anh.

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh trong thông cáo được...

Thứ 7 | 26/10/2024 | Lượt xem: 158 | Tác giả: Tuan

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các huyện ven biển, tổ chức kiểm tra rà soát kỹ, kiên quyết không để tàu thuyền neo đậu tại vùng không an toàn; hướng dẫn việc neo đậu chằng neo và có phương án đảm bảo an toàn về người, phương tiện tại nơi tránh trú; nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ 17 giờ ngày 26/10; việc sắp xếp tàu thuyền vào các nơi neo đậu, tránh trú đảm bảo an toàn hoàn thành trước 18 giờ cùng ngày.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị yêu cầu Bộ Chỉ...

Thứ 2 | 23/09/2019 | Lượt xem: 1074 | Tác giả: banbientap

Cuộc đời ông toàn ứng với con số 7. Ông thứ Bảy, tên Bảy, năm 17 tuổi cha mẹ ông bắt lấy vợ, ông trốn đi du kích đánh Tây. Năm 1954, ông tập kết ra Bắc, ở đơn vị bộ binh. Học chưa hết lớp 3, đơn vị đưa ông Bảy đi Lạng Sơn học bổ túc văn hóa 7 năm. Năm 1960, ông đổi qua binh chủng không quân và được cử đi học lái máy bay phản lực ở Liên Xô. Ban đầu học lái Yak - 52, sau học lái Mig-17.

Cuộc đời ông toàn ứng với con số 7. Ông thứ...

Thứ 3 | 04/02/2020 | Lượt xem: 821 | Tác giả: banbientap1

Theo thanh tra Sở Du lịch ghi nhận có khoảng 45 khách Trung Quốc đang còn lưu trú và đang trong hành trình tour du lịch ở Tp HCM trong những ngày sắp tới khi họ tiến hành kiểm tra trực tiếp 11 khách sạn 3-5 sao lớn trên địa bàn TP. Được biết, đây là những du khách vừa đi theo tour của công ty lữ hành vừa là khách lẻ.

Theo thanh tra Sở Du lịch ghi nhận có khoảng 45 khách Trung...

Thứ 7 | 31/08/2024 | Lượt xem: 532 | Tác giả: Ngọc Anh

Chủ động bám sát các hoạt động của lãnh đạo thành phố trên cả ba mặt trận ; nêu bật những điểm sáng về cải cách hành chính, sự nỗ lực của chính quyền Thành phố trong việc tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp kiều bào .

Chủ động bám sát các hoạt động của lãnh đạo...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 892 | Tác giả: banbientap1

Đối với vụ án tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên vào sáng 2-12, TAND cấp cao tại TP.HCM tiếp tục mở phiên tòa xét xử. Trước đó, phiên xét xử này đã được hoãn 3 lần do bà Thảo vắng mặt và đây là lần thứ 4 phiên tòa được mở dưới sự có mặt đầy đủ của các bên trong vụ án.

Đối với vụ án tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng vua cà...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 944 | Tác giả: banbientap1

Theo báo cáo của UBND TP.HCM, những đối tượng thực hiện hành vi xâm hại trẻ em ngày càng có dấu hiệu gia tăng và đáng nói hơn ở đây có cả người có nghề nghiệp ổn định, trình độ dân trí cao, có địa vị xã hội.

Theo báo cáo của UBND TP.HCM, những đối tượng thực hiện...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 835 | Tác giả: banbientap1

Vụ tai nạn trên xảy ra trên quốc lộ 51 thuộc khu phố Hương Phước,  phường Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai vào sáng ngày 14-2.

Vụ tai nạn trên xảy ra trên quốc lộ 51 thuộc khu phố...