top

Chăm sóc sức khoẻ các Cựu chiến binh Khối Vũ trang - Biệt động Quân khu Sài Gòn – Gia Định

Thứ 4, 30-10-2024 | 19:11:16 Tuan
Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, chăm lo cho các cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang Biệt động, người có công và hướng tới vì nhân dân phục vụ.
Chiều 30/10, trong chuyến hành trình về nguồn và nghỉ dưỡng, Đoàn Cựu chiến binh Khối Vũ trang - Biệt động Quân khu Sài Gòn - Gia Định tham gia chương trình chăm sóc sức khỏe giúp thân - trí – tâm, nhằm phục hồi năng lượng do Lương y cao cấp Nguyễn Thị Kim Cúc (nguyên cán bộ Viện Y Dược học dân tộc TP.HCM từ năm 1976-2010) khám và chăm sóc sức khỏe miễn phí tại cơ sở Gió Lộng - Biệt động Sài Gòn (Cần Giờ).
Cơ sở Gió Lộng - Biệt động Sài Gòn chăm sóc sức khoẻ cho người có công với cách mạng (Ảnh: Minh Đức)
 
Được biết, Cơ sở này đã chủ trương khai mở trung tâm chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ Khối vũ trang Biệt động, chăm sóc sức khỏe miễn phí cho bà con nghèo và người có công ở Cần Giờ vào ngày thứ 4 và thứ 5 hàng tuần bắt đầu từ ngày 10/4/2024.

Bà Nguyễn Thị Lý, thương binh bị cụt 2 chân được Lương y Nguyễn Thị Kim Cúc chăm sóc sức khoẻ (Ảnh: Minh Đức)
Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động của Bảo tàng Biệt động Sài Gòn tại Cần Giờ. Cơ sở đã mời Lương y cao cấp Nguyễn Thị Kim Cúc đảm nhiệm công việc chăm sóc sức khỏe, khám và hỗ trợ điều trị bằng đông y, phương pháp châm cứu. Lương y Cúc có 34 năm công tác ở Viện y dược học dân tộc, từng làm chuyên gia ở Liên Xô dạy chữa bệnh bằng phương pháp châm cứu.

Theo Lương y Nguyễn Thị Kim Cúc, cơ sở chăm sóc sức khoẻ này chủ trương thực hiện theo sự gợi ý của câu lạc bộ trong chuyến hành trình về thăm lại chiến trường xưa tại Cần Giờ dịp 30/4 vừa qua.

Đây cũng là hoạt động với mục đích học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đồng thời thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, chăm lo cho các cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang Biệt động, người có công và hướng tới vì nhân dân phục vụ.
Tại buổi chăm sóc sức khoẻ, ông Huỳnh Văn Cang (sinh năm 1928) - Thư ký của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên Chủ tịch UBND Quận 11 và Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM chia sẻ, nhờ Lương y Nguyễn Thị Kim Cúc chăm sóc mà sức khoẻ ông cải thiện. Ngoài việc được Lương y châm cứu, cụ Cang còn được hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ, đau nhức, tai biến…


Ông Huỳnh Văn Cang (sinh năm 1928) - Thư ký của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên Chủ tịch UBND Quận 11 và Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM chia sẻ khi được chăm sóc sức khoẻ (Ảnh: Minh Đức)





Lương y cao cấp Nguyễn Thị Kim Cúc (nguyên cán bộ Viện Y Dược học dân tộc TP.HCM từ năm 1976-2010) chăm sóc sức khỏe cho cụ Huỳnh Văn Cang (Ảnh: Minh Đức)
Cụ Huỳnh Văn Cang - Thư ký của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên Chủ tịch UBND Quận 11 và Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM trò chuyện cùng bà Nguyễn Thị Lý, thương binh ¼ từng công tác tại Ban Tuyên huấn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (Ảnh: Minh Đức)

Theo ông Huỳnh Văn Cang, Lương y Kim Cúc đã chăm sóc sức khoẻ cho ông từ năm 1988 đến nay. Cụ Cang nói “nhờ được Lương y châm cứu mà sức đề kháng của tôi được tốt hơn, đồng thời trí nhớ được cải thiện, tinh thần phấn chấn, minh mẫn giúp quên đi tuổi già”.

Minh Tuấn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 08/04/2022 | Lượt xem: 858 | Tác giả: admin

Nhiều công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp, nằm trong chỉ giới đỏ của dự án và mặc dù chủ đầu tư liên tục gửi văn bản đề nghị xử lý, chính quyền và cơ quan chức năng đề xuất xử lý nhưng một điều ngạc nhiên là các công trình này vẫn tồn tại và thách thức pháp luật.

Nhiều công trình xây dựng không phép...

Thứ 6 | 13/12/2019 | Lượt xem: 1233 | Tác giả: banbientap1

Tại Quận Thủ Đức, TPHCM tai nạn xảy ra giữa xe máy và xe container vào ngày 12-12 khiến một người tử vong tại chổ.

Tại Quận Thủ Đức, TPHCM tai nạn xảy ra giữa xe máy và xe...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1230 | Tác giả: banbientap1

Thông tin về việc sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh (nối từ quận Bình Thạnh sang quận 1) được Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM tổ chức họp báo hôm 3/10.

Thông tin về việc sửa chữa đường Nguyễn Hữu Cảnh (nối từ quận...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1184 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là liệt sĩ với nam sinh viên Hoàng Đức Hải (ngụ tại xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), vì sinh viên này đã dũng cảm hi sinh, cứu 3 người bị đuối nướ c.

Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là liệt sĩ...

Chủ nhật | 13/10/2024 | Lượt xem: 375 | Tác giả: Tuan

Trong khuôn khổ Chương trình chung của Liên hợp quốc khắc phục hậu quả sau bão, Chính phủ Hàn Quốc đã công bố hỗ trợ 1 triệu USD cho công tác khắc phục hậu quả sau bão số 3 (Yagi) ở Việt Nam, trong khuôn khổ sáng kiến “Phục hồi sớm và tái thiết sau bão Yagi” của UNDP. 

Trong khuôn khổ Chương trình chung của Liên hợp quốc...

Chủ nhật | 14/08/2022 | Lượt xem: 1726 | Tác giả: admin

Vấn nạn ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã Vĩnh Lộc B, đã có 20 đơn vị vi phạm bị xử phạt hành chính, có đơn vị bị phạt số tiền lên đến 302,5 triệu đồng, hoan nghênh thái độ cầu thị của chính quyền địa phương.

Vấn nạn ô nhiễm môi trường trên địa bàn...

Thứ 7 | 22/06/2024 | Lượt xem: 445 | Tác giả: admin

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu được thành lập theo Quyết định số 2116/QĐ-UBND ngày 30/8/2010 của UBND tỉnh Bạc Liêu, là đơn vị sự nghiệp công lập chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp về tổ chức, nhân lực, hoạt động chuyên môn của Sở Y tế Bạc Liêu, đồng thời chịu sự quản lý của UBND tỉnh Bạc Liêu. 

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu được thành...

Thứ 5 | 16/06/2022 | Lượt xem: 690 | Tác giả: Tuan

Ngày 1 5 /6, Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết , hai nhóm thanh niên hẹn gặp nhau để hoà giải sau vụ xích mích tại quán massage tối hôm trước, nhưng sau đó lao vào đánh nhau , đập phá ôtô.

Ngày 1 5 /6, Phòng cảnh sát...

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 1036 | Tác giả: banbientap1

Hai người nhiễm bệnh mới này đều là người thân trong gia đình của người công nhân đã đi tập huấn ở Vũ Hán về nước vào ngày 17-1. Được biết, đây là những bệnh nhân thứ 11 và 12 nhiễm virus corona ở Việt Nam.

Hai người nhiễm bệnh mới này đều là người thân trong...

Thứ 5 | 31/10/2024 | Lượt xem: 306 | Tác giả: Tuan

Sau khi lấy ý kiến các bộ ngành và tiếp thu ý kiến của Uỷ ban xã hội của Quốc hội, Bộ LĐ-TB&XH vừa hoàn chỉnh dự thảo Luật Việc làm. Trong đó, cơ quan soạn thảo đề xuất mở rộng đối tượng tham gia  bảo hiểm thất nghiệp  (BHTN) và điều chỉnh một số chế độ của chính sách này.

Sau khi lấy ý kiến các bộ ngành và tiếp thu...