top

Chăm sóc sức khoẻ các Cựu chiến binh Khối Vũ trang - Biệt động Quân khu Sài Gòn – Gia Định

Thứ 4, 30-10-2024 | 19:11:16 Tuan
Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, chăm lo cho các cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang Biệt động, người có công và hướng tới vì nhân dân phục vụ.
Chiều 30/10, trong chuyến hành trình về nguồn và nghỉ dưỡng, Đoàn Cựu chiến binh Khối Vũ trang - Biệt động Quân khu Sài Gòn - Gia Định tham gia chương trình chăm sóc sức khỏe giúp thân - trí – tâm, nhằm phục hồi năng lượng do Lương y cao cấp Nguyễn Thị Kim Cúc (nguyên cán bộ Viện Y Dược học dân tộc TP.HCM từ năm 1976-2010) khám và chăm sóc sức khỏe miễn phí tại cơ sở Gió Lộng - Biệt động Sài Gòn (Cần Giờ).
Cơ sở Gió Lộng - Biệt động Sài Gòn chăm sóc sức khoẻ cho người có công với cách mạng (Ảnh: Minh Đức)
 
Được biết, Cơ sở này đã chủ trương khai mở trung tâm chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ Khối vũ trang Biệt động, chăm sóc sức khỏe miễn phí cho bà con nghèo và người có công ở Cần Giờ vào ngày thứ 4 và thứ 5 hàng tuần bắt đầu từ ngày 10/4/2024.

Bà Nguyễn Thị Lý, thương binh bị cụt 2 chân được Lương y Nguyễn Thị Kim Cúc chăm sóc sức khoẻ (Ảnh: Minh Đức)
Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động của Bảo tàng Biệt động Sài Gòn tại Cần Giờ. Cơ sở đã mời Lương y cao cấp Nguyễn Thị Kim Cúc đảm nhiệm công việc chăm sóc sức khỏe, khám và hỗ trợ điều trị bằng đông y, phương pháp châm cứu. Lương y Cúc có 34 năm công tác ở Viện y dược học dân tộc, từng làm chuyên gia ở Liên Xô dạy chữa bệnh bằng phương pháp châm cứu.

Theo Lương y Nguyễn Thị Kim Cúc, cơ sở chăm sóc sức khoẻ này chủ trương thực hiện theo sự gợi ý của câu lạc bộ trong chuyến hành trình về thăm lại chiến trường xưa tại Cần Giờ dịp 30/4 vừa qua.

Đây cũng là hoạt động với mục đích học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đồng thời thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, chăm lo cho các cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang Biệt động, người có công và hướng tới vì nhân dân phục vụ.
Tại buổi chăm sóc sức khoẻ, ông Huỳnh Văn Cang (sinh năm 1928) - Thư ký của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên Chủ tịch UBND Quận 11 và Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM chia sẻ, nhờ Lương y Nguyễn Thị Kim Cúc chăm sóc mà sức khoẻ ông cải thiện. Ngoài việc được Lương y châm cứu, cụ Cang còn được hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ, đau nhức, tai biến…


Ông Huỳnh Văn Cang (sinh năm 1928) - Thư ký của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên Chủ tịch UBND Quận 11 và Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM chia sẻ khi được chăm sóc sức khoẻ (Ảnh: Minh Đức)





Lương y cao cấp Nguyễn Thị Kim Cúc (nguyên cán bộ Viện Y Dược học dân tộc TP.HCM từ năm 1976-2010) chăm sóc sức khỏe cho cụ Huỳnh Văn Cang (Ảnh: Minh Đức)
Cụ Huỳnh Văn Cang - Thư ký của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên Chủ tịch UBND Quận 11 và Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM trò chuyện cùng bà Nguyễn Thị Lý, thương binh ¼ từng công tác tại Ban Tuyên huấn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (Ảnh: Minh Đức)

Theo ông Huỳnh Văn Cang, Lương y Kim Cúc đã chăm sóc sức khoẻ cho ông từ năm 1988 đến nay. Cụ Cang nói “nhờ được Lương y châm cứu mà sức đề kháng của tôi được tốt hơn, đồng thời trí nhớ được cải thiện, tinh thần phấn chấn, minh mẫn giúp quên đi tuổi già”.

Minh Tuấn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 04/02/2020 | Lượt xem: 1341 | Tác giả: banbientap1

Theo thanh tra Sở Du lịch ghi nhận có khoảng 45 khách Trung Quốc đang còn lưu trú và đang trong hành trình tour du lịch ở Tp HCM trong những ngày sắp tới khi họ tiến hành kiểm tra trực tiếp 11 khách sạn 3-5 sao lớn trên địa bàn TP. Được biết, đây là những du khách vừa đi theo tour của công ty lữ hành vừa là khách lẻ.

Theo thanh tra Sở Du lịch ghi nhận có khoảng 45 khách Trung...

Thứ 3 | 04/02/2020 | Lượt xem: 1079 | Tác giả: banbientap1

Bệnh nhân thứ 10 nhiễm virus corona ở Việt Nam là người nhà của một trong số các công nhân đã đi tập huấn ở Vũ Hán, Hồ Bắc, Trung Quốc.

Bệnh nhân thứ 10 nhiễm virus corona ở Việt Nam là người...

Thứ 6 | 07/05/2021 | Lượt xem: 1337 | Tác giả: admin

Trong quý I năm 2021, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 65 vụ, chết  51 người, bị thương  31  người , hư hỏng 38 xe ô tô, 74 xe mô tô, thiệt hại tài sản khoảng 261.600.000 đồng . Tổng số tiền phạt vi phạm nộp vào ngân sách Nhà nước hơn 26 tỷ đồng.

Trong quý I năm 2021, trên địa bàn...

Thứ 6 | 24/01/2020 | Lượt xem: 1344 | Tác giả: banbientap1

Cục Hàng không vừa ban hành chỉ thị về việc phòng chống viên đường hô hấp cấp do chủng virut mới corona gây ra. Đó là việc đưa ra quyết định hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới tới thành phố Vũ Hán của Trung Quốc.  

Cục Hàng không vừa ban hành chỉ thị về việc...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1238 | Tác giả: banbientap1

Trong năm nay số tội phạm ở TPHCM tăng mạnh cả về số vụ và số bị can, theo đó nhóm tội phạm tham nhũng và chức vụ tăng cao nhất, cụ thể là tăng đến 240% về số vụ và 250% về số bị can.

Trong năm nay số tội phạm ở TPHCM tăng mạnh cả về số vụ và số bị...

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 1477 | Tác giả: banbientap1

Các nhà nghiên cứu Đức vừa phát hiện virus corona có thể tồn tại trên bề mặt các vật dụng hàng ngày ở nhiệt đồ phòng trong vòng 9 ngày. Hơn nữa, con người có thể nhiễm bệnh bất lúc nào trong khoảng thời gian trên.

Các nhà nghiên cứu Đức vừa phát hiện virus...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 1194 | Tác giả: banbientap1

Hôm nay, ngày 7-2 Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới trong phòng thí nghiệm. Theo đó, sự kiện này đã tạo ra điều kiện thuận lợi cho việc xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm virus corona.

Hôm nay, ngày 7-2 Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã...

Thứ 4 | 01/04/2020 | Lượt xem: 1523 | Tác giả: admin

Khoảng 13h ngày 01/4 trên đường ĐT747B đã xảy ra vụ tai nạn thương tâm khiến người đàn ông đi xe máy bị xe container cán chết.

Khoảng 13h ngày 01/4 trên đường ĐT747B...

Thứ 2 | 28/03/2022 | Lượt xem: 1215 | Tác giả: admin

Nhận được tin nhắn của bạn cùng trường hẹn gặp nhau ở công viên Tứ Hạ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) để nói chuyện. Em N. đến chỗ hẹn và bất ngờ bị đánh tới tấp bằng mũ bảo hiểm.

Nhận được tin nhắn của bạn cùng trường hẹn gặp nhau ở công...

Thứ 2 | 20/01/2020 | Lượt xem: 1531 | Tác giả: banbientap1

Một tiếng nổ xảy ra tại  Doanh nghiệp tư nhân sản xuất bao bì Trường Thịnh, Yên Khánh (Ninh Bình) vào khoảng 8h ngày 20-1. Theo đó, có ngọn lửa vô cùng dữ dội kèm theo là cột khói bốc lên ngùn ngụt từ khu vực kho chứa hàng.

Một tiếng nổ xảy ra tại  Doanh nghiệp tư nhân sản xuất bao...