top

Chăm sóc sức khoẻ các Cựu chiến binh Khối Vũ trang - Biệt động Quân khu Sài Gòn – Gia Định

Thứ 4, 30-10-2024 | 19:11:16 Tuan
Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, chăm lo cho các cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang Biệt động, người có công và hướng tới vì nhân dân phục vụ.
Chiều 30/10, trong chuyến hành trình về nguồn và nghỉ dưỡng, Đoàn Cựu chiến binh Khối Vũ trang - Biệt động Quân khu Sài Gòn - Gia Định tham gia chương trình chăm sóc sức khỏe giúp thân - trí – tâm, nhằm phục hồi năng lượng do Lương y cao cấp Nguyễn Thị Kim Cúc (nguyên cán bộ Viện Y Dược học dân tộc TP.HCM từ năm 1976-2010) khám và chăm sóc sức khỏe miễn phí tại cơ sở Gió Lộng - Biệt động Sài Gòn (Cần Giờ).
Cơ sở Gió Lộng - Biệt động Sài Gòn chăm sóc sức khoẻ cho người có công với cách mạng (Ảnh: Minh Đức)
 
Được biết, Cơ sở này đã chủ trương khai mở trung tâm chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ Khối vũ trang Biệt động, chăm sóc sức khỏe miễn phí cho bà con nghèo và người có công ở Cần Giờ vào ngày thứ 4 và thứ 5 hàng tuần bắt đầu từ ngày 10/4/2024.

Bà Nguyễn Thị Lý, thương binh bị cụt 2 chân được Lương y Nguyễn Thị Kim Cúc chăm sóc sức khoẻ (Ảnh: Minh Đức)
Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động của Bảo tàng Biệt động Sài Gòn tại Cần Giờ. Cơ sở đã mời Lương y cao cấp Nguyễn Thị Kim Cúc đảm nhiệm công việc chăm sóc sức khỏe, khám và hỗ trợ điều trị bằng đông y, phương pháp châm cứu. Lương y Cúc có 34 năm công tác ở Viện y dược học dân tộc, từng làm chuyên gia ở Liên Xô dạy chữa bệnh bằng phương pháp châm cứu.

Theo Lương y Nguyễn Thị Kim Cúc, cơ sở chăm sóc sức khoẻ này chủ trương thực hiện theo sự gợi ý của câu lạc bộ trong chuyến hành trình về thăm lại chiến trường xưa tại Cần Giờ dịp 30/4 vừa qua.

Đây cũng là hoạt động với mục đích học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đồng thời thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, chăm lo cho các cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang Biệt động, người có công và hướng tới vì nhân dân phục vụ.
Tại buổi chăm sóc sức khoẻ, ông Huỳnh Văn Cang (sinh năm 1928) - Thư ký của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên Chủ tịch UBND Quận 11 và Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM chia sẻ, nhờ Lương y Nguyễn Thị Kim Cúc chăm sóc mà sức khoẻ ông cải thiện. Ngoài việc được Lương y châm cứu, cụ Cang còn được hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ, đau nhức, tai biến…


Ông Huỳnh Văn Cang (sinh năm 1928) - Thư ký của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên Chủ tịch UBND Quận 11 và Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM chia sẻ khi được chăm sóc sức khoẻ (Ảnh: Minh Đức)





Lương y cao cấp Nguyễn Thị Kim Cúc (nguyên cán bộ Viện Y Dược học dân tộc TP.HCM từ năm 1976-2010) chăm sóc sức khỏe cho cụ Huỳnh Văn Cang (Ảnh: Minh Đức)
Cụ Huỳnh Văn Cang - Thư ký của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên Chủ tịch UBND Quận 11 và Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM trò chuyện cùng bà Nguyễn Thị Lý, thương binh ¼ từng công tác tại Ban Tuyên huấn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (Ảnh: Minh Đức)

Theo ông Huỳnh Văn Cang, Lương y Kim Cúc đã chăm sóc sức khoẻ cho ông từ năm 1988 đến nay. Cụ Cang nói “nhờ được Lương y châm cứu mà sức đề kháng của tôi được tốt hơn, đồng thời trí nhớ được cải thiện, tinh thần phấn chấn, minh mẫn giúp quên đi tuổi già”.

Minh Tuấn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 231 | Tác giả: Tuan

7h sáng, Đoàn Cựu chiến binh đã tập trung tại cổng chính Bộ Tư lệnh TP.HCM để lên xe di chuyển tới thị trấn Cần Thạnh (huyện Cần Giờ, TP.HCM) để bắt đầu hoạt động về nguồn và nghỉ dưỡng.

7h sáng, Đoàn Cựu chiến binh đã tập trung tại cổng...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 890 | Tác giả: banbientap1

Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, giao thông qua khu vực bị ùn tắc nhiều giờ. Nguyên nhân do xe ô tô Mercerdes GLC 250 đang lưu thông trên đường bất ngờ đâm vào 3 xe máy phía trước rồi bốc cháy dữ dội..

Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, giao thông qua khu vực bị...

Thứ 5 | 05/10/2023 | Lượt xem: 360 | Tác giả: admin

Mấy ngày nay trên MXH lan truyền tin "Giám đốc Công an TP.HCM đo nồng độ cồn", qua xác minh, thông tin này là giả, không phải thông tin chính thức từ Công an TP.HCM. Tuy nhiên, trước đó Công an TP.HCM có thông tin sẽ thực hiện theo chỉ thị 10 ngày 19/4/2023 của Chính phủ về tăng cường đảm bảo an toàn giao thông đường bộ.

Mấy ngày nay trên MXH lan truyền tin "Giám đốc...

Thứ 3 | 28/01/2020 | Lượt xem: 842 | Tác giả: banbientap1

Ngành y tế tỉnh Quảng Nam đang thực hiện biện pháp cách ly một nữ bệnh nhân bị nghi nhiễm virus corona. Được biết, người này là một tiếp viên hàng không đang về quê ăn tết và từng đến Thượng Hải vào trước tết mới trở về nhà.

Ngành y tế tỉnh Quảng Nam đang thực hiện biện pháp...

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 284 | Tác giả: Tuan

Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, người phát ngôn Bộ Công an, cho biết cơ quan công an đã và đang chuẩn bị các điều kiện về phương tiện, giải pháp kỹ thuật để tổ chức triển khai việc thu nhận sinh trắc học về mống mắt, ADN, giọng nói; tích hợp, khai thác thông tin trong thẻ căn cước và căn cước điện tử...

Thiếu tướng Hoàng Anh Tuyên, người phát ngôn Bộ...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 887 | Tác giả: banbientap1

Khi giao kết hợp đồng, văn bản pháp lý với đối tác bán hàng nước ngoài thì các doanh nghiệp cần phải rà soát kĩ càng và yêu cầu người bán phải cam kết đảm bảo hàng nhập khẩu không gắn, cài đặt, sử dụng thông tin, hình ảnh đường lưỡi bò vi phạm chủ quyền Việt Nam.

Khi giao kết hợp đồng, văn bản pháp lý với đối...

Thứ 2 | 20/06/2022 | Lượt xem: 590 | Tác giả: admin

Dù Thành phố đã nghiêm cấm các hành vi lấn chiếm, sử dụng đất không đúng mục đích đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, tuy nhiên tại phường Thạnh Lộc vẫn tồn tại các công trình chưa được xử lý dứt điểm.

Dù Thành phố đã nghiêm cấm các...

Chủ nhật | 01/08/2021 | Lượt xem: 867 | Tác giả: admin

Ngay sau khi UBND thành phố ban hành Chỉ thị 05/CT-UBND về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng, chống Covid-19, các địa phương đồng loạt thiết lập các chốt kiểm soát ở các khu dân cư, các đường giao thông chính…

Ngay sau khi UBND thành phố ban hành Chỉ thị...

Thứ 5 | 19/09/2019 | Lượt xem: 899 | Tác giả: banbientap1

TAND huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) kết án Nguyễn Văn Lộc 25 năm 4 tháng tù về các tội  Cướp tài sản, Trộm cắp tài sản, Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có .  

TAND huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) kết án Nguyễn Văn Lộc 25...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 854 | Tác giả: banbientap1

Những công dân Việt Nam có quan tâm đến hoạt động cộng đồng, có năng lực lãnh đạo, quan tâm đến vấn đề môi trường, doanh nghiệp xã hội thì họ sẽ có cơ hội nhận học bổng toàn phần về "Sáng kiến thủ lĩnh trẻ Đông Nam Á" .

Những công dân Việt Nam có quan tâm đến hoạt...