top

Chăm sóc sức khoẻ các Cựu chiến binh Khối Vũ trang - Biệt động Quân khu Sài Gòn – Gia Định

Thứ 4, 30-10-2024 | 19:11:16 Tuan
Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, chăm lo cho các cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang Biệt động, người có công và hướng tới vì nhân dân phục vụ.
Chiều 30/10, trong chuyến hành trình về nguồn và nghỉ dưỡng, Đoàn Cựu chiến binh Khối Vũ trang - Biệt động Quân khu Sài Gòn - Gia Định tham gia chương trình chăm sóc sức khỏe giúp thân - trí – tâm, nhằm phục hồi năng lượng do Lương y cao cấp Nguyễn Thị Kim Cúc (nguyên cán bộ Viện Y Dược học dân tộc TP.HCM từ năm 1976-2010) khám và chăm sóc sức khỏe miễn phí tại cơ sở Gió Lộng - Biệt động Sài Gòn (Cần Giờ).
Cơ sở Gió Lộng - Biệt động Sài Gòn chăm sóc sức khoẻ cho người có công với cách mạng (Ảnh: Minh Đức)
 
Được biết, Cơ sở này đã chủ trương khai mở trung tâm chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ Khối vũ trang Biệt động, chăm sóc sức khỏe miễn phí cho bà con nghèo và người có công ở Cần Giờ vào ngày thứ 4 và thứ 5 hàng tuần bắt đầu từ ngày 10/4/2024.

Bà Nguyễn Thị Lý, thương binh bị cụt 2 chân được Lương y Nguyễn Thị Kim Cúc chăm sóc sức khoẻ (Ảnh: Minh Đức)
Đây là hoạt động ý nghĩa nằm trong chuỗi hoạt động của Bảo tàng Biệt động Sài Gòn tại Cần Giờ. Cơ sở đã mời Lương y cao cấp Nguyễn Thị Kim Cúc đảm nhiệm công việc chăm sóc sức khỏe, khám và hỗ trợ điều trị bằng đông y, phương pháp châm cứu. Lương y Cúc có 34 năm công tác ở Viện y dược học dân tộc, từng làm chuyên gia ở Liên Xô dạy chữa bệnh bằng phương pháp châm cứu.

Theo Lương y Nguyễn Thị Kim Cúc, cơ sở chăm sóc sức khoẻ này chủ trương thực hiện theo sự gợi ý của câu lạc bộ trong chuyến hành trình về thăm lại chiến trường xưa tại Cần Giờ dịp 30/4 vừa qua.

Đây cũng là hoạt động với mục đích học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đồng thời thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, chăm lo cho các cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang Biệt động, người có công và hướng tới vì nhân dân phục vụ.
Tại buổi chăm sóc sức khoẻ, ông Huỳnh Văn Cang (sinh năm 1928) - Thư ký của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên Chủ tịch UBND Quận 11 và Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM chia sẻ, nhờ Lương y Nguyễn Thị Kim Cúc chăm sóc mà sức khoẻ ông cải thiện. Ngoài việc được Lương y châm cứu, cụ Cang còn được hỗ trợ điều trị bệnh mất ngủ, đau nhức, tai biến…


Ông Huỳnh Văn Cang (sinh năm 1928) - Thư ký của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên Chủ tịch UBND Quận 11 và Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM chia sẻ khi được chăm sóc sức khoẻ (Ảnh: Minh Đức)





Lương y cao cấp Nguyễn Thị Kim Cúc (nguyên cán bộ Viện Y Dược học dân tộc TP.HCM từ năm 1976-2010) chăm sóc sức khỏe cho cụ Huỳnh Văn Cang (Ảnh: Minh Đức)
Cụ Huỳnh Văn Cang - Thư ký của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt, nguyên Chủ tịch UBND Quận 11 và Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP.HCM trò chuyện cùng bà Nguyễn Thị Lý, thương binh ¼ từng công tác tại Ban Tuyên huấn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu (Ảnh: Minh Đức)

Theo ông Huỳnh Văn Cang, Lương y Kim Cúc đã chăm sóc sức khoẻ cho ông từ năm 1988 đến nay. Cụ Cang nói “nhờ được Lương y châm cứu mà sức đề kháng của tôi được tốt hơn, đồng thời trí nhớ được cải thiện, tinh thần phấn chấn, minh mẫn giúp quên đi tuổi già”.

Minh Tuấn

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 04/03/2026 | Lượt xem: 187 | Tác giả: admin

Sau 25 năm xây dựng, phát triển (7/3/2001 – 7/3/2026), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã trở thành lực lượng nòng cốt thực thi pháp luật trên biển phía Nam và là điểm tựa tin cậy của ngư dân vươn khơi bám biển.

Sau 25 năm xây dựng, phát triển (7/3/2001 – 7/3/2026),...

Thứ 5 | 01/02/2024 | Lượt xem: 1080 | Tác giả: admin

Chiều 1/2, Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với Báo Công lý và các đơn vị khác tổ chức chúc Tết , tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVTND và bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ, đồng thời tổ chức chương trình “Tết Quân – Dân” nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Chiều 1/2, Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với Báo Công...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1362 | Tác giả: banbientap1

Vẫn có chỉ định chạy thận và thuốc trong hồ sơ thanh toán bảo hiểm trong khi người bệnh đã qua đời trước đó, có những trường hợp người bệnh mất từ đầu tháng 6-2019, nhưng suốt tháng 6 vẫn tiến hành khám chữa bệnh thêm 12 lần.

Vẫn có chỉ định chạy thận và thuốc trong hồ sơ thanh...

Thứ 7 | 28/12/2019 | Lượt xem: 1587 | Tác giả: banbientap1

Chó Pitbull cắn bé 4 tuổi rơi vào tình trạng nguy kịch. Được biết, con chó này còn tấn công cả mẹ cháu bé và chủ của nó (bác cháu). Theo đó, cả hai người này cũng bị thương nặng.

Chó Pitbull cắn bé 4 tuổi rơi vào tình trạng...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1434 | Tác giả: banbientap1

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) – Bộ Công an, vào mồng 2 Tết (ngày 26/1) đã có 27 vụ tai nạn đã xảy ra. So với cùng kỳ năm ngoái, số người tử vong tăng lên nhưng số người bị thương lại giảm xuống.

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT)...

Thứ 7 | 11/05/2024 | Lượt xem: 910 | Tác giả: admin

Sau 2 ngày làm viêc, MTTQVN huyện Hóc Môn lần thứ XII nhiệm kỳ 2024 – 2029 đã thành công tốt đẹp, ông Lý Hiếu Thanh - Uỷ viên Thường vụ Huyện ủy, Bí thư xã Đông Thạnh được bầu làm Chủ tịch MTTQVN huyện Hóc Môn.

Sau 2 ngày làm viêc, MTTQVN huyện...

Chủ nhật | 09/02/2020 | Lượt xem: 1321 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 8-2, anh Phạm Hoàng Kha được ông Phan Chí Tâm cùng một bảo vệ tên là Ngô Văn Hậu (50 tuổi, Tiền Giang) hổ trợ đưa ra thang máy để đến bệnh viên thăm khám do anh Kha than mệt. Tuy nhiên khi họ bước vào than máy thì than này đã bị đứt cáp rơi xuống. Kết quả, khiến 3 người thương vong.

Chiều ngày 8-2, anh Phạm Hoàng Kha được ông Phan...

Thứ 6 | 17/10/2025 | Lượt xem: 240 | Tác giả: admin

Ngày 17/10, đoàn lãnh đạo TP.HCM do ông Nguyễn Phước Lộc – Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tri ân các văn nghệ sĩ tiêu biểu trên địa bàn thành phố.

Ngày 17/10, đoàn lãnh đạo TP.HCM do ông Nguyễn...

Thứ 3 | 21/11/2023 | Lượt xem: 443 | Tác giả: admin

Ngày 18/11, Học viện Tư pháp Cơ sở tại TP.HCM tổ chức Lễ Tri ân Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm 2023. Đến dự và chủ trì buổi lễ có Giám đốc Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu.

Ngày 18/11, Học viện Tư pháp Cơ sở tại TP.HCM tổ...

Thứ 2 | 28/03/2022 | Lượt xem: 1242 | Tác giả: admin

Nhận được tin nhắn của bạn cùng trường hẹn gặp nhau ở công viên Tứ Hạ (thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế) để nói chuyện. Em N. đến chỗ hẹn và bất ngờ bị đánh tới tấp bằng mũ bảo hiểm.

Nhận được tin nhắn của bạn cùng trường hẹn gặp nhau ở công...