top

CDC xác nhận đã có ca nhiễm coronavirus thứ hai ở Hoa Kỳ

Chủ nhật, 26-01-2020 | 13:11:53 banbientap1
Trong một cuộc họp báo, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết hôm thứ sáu rằng đã có trường hợp thứ hai nhiễm coronavirus  ở Hoa Kỳ. Hơn nữa, Chicago là địa điểm ở Mỹ có người nhiễm bệnh thứ hai.

Ảnh CNN

Bệnh nhân là một cư dân Chicago ở độ tuổi 60. Cô đang bị cách ly tại một bệnh viện ở Chicago và tình trạng sức khỏe ở tình trạng ổn định.

Bệnh nhân đã bay từ Vũ Hán đến Chicago vào ngày 13 tháng 1. Cô ấy không bị bệnh khi đi du lịch và các cơ quan y tế cũng không nghĩ là có khả năng mà truyền vi-rút từ người bệnh này trong khoảng thời gian đó. Cơ quan y tế cho biết cô đã hạn chế liên lạc chặt chẽ kể từ khi trở về Chicago; cô ấy đã không sử dụng phương tiện công cộng, tham dự các cuộc họp mặt lớn hoặc đã liên lạc chặt chẽ với bất cứ ai bên ngoài nhà của cô ấy.

 
Trường hợp nhiễm virut corona đầu tiên được xác nhận tại Hoa Kỳ đã được công bố hôm thứ ba. Người mắc bệnh là một người đàn ông ngoài 30 tuổi ở tiểu bang Washington. Người đàn ông này đang được điều trị tại Trung tâm Y tế vùng Providence ở Everett, Washington và đang trong tình trạng ổn định. Được biết, nguời này đến sân bay quốc tế Seattle-Tacoma vào ngày 15 tháng 1, trước khi bất kỳ buổi kiểm tra sức khỏe nào bắt đầu tại các sân bay Mỹ.

Sáu mươi ba người từ 22 tiểu bang đang được điều tra về loại virus mới này, theo các quan chức y tế cho biết. Trong đó, có 11 trong số 63 người được xét nghiệm âm tính với virus và hai người (bệnh nhân Chicago và bệnh nhân Washington) thì đã cho kết quả dương tính. CDC cho biết có khả năng sẽ còn nhiều cuộc điều tra nữa trong những ngày tới. Tuy nhiên, nguy cơ lây nhiễm  coronavirus ngay lập tức cho người dân Mỹ được coi là thấp tại thời điểm này, theo CDC.

Theo các cơ quan y tế, bệnh nhân bị nhiễm coronavirus Vũ Hán có thể có các triệu chứng phổ biến như sốt, ho, đau đầu hoặc đau cơ.

Hoa Kỳ đã ban hành lệnh kiểm tra sức khỏe tại một số sân bay. Các biện pháp tương tự cũng đang được các sân bay trên khắp châu Á áp dụng, bao gồm sàng lọc nhiệt độ của hành khách đến.

Hôm thứ năm, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ đã nâng thông báo du lịch "cảnh báo", khuyến cáo cho Vũ Hán lên đến mức cao nhất và kêu gọi du khách nên tránh tất cả các chuyến du lịch không cần thiết đến Vũ Hán, Trung Quốc.

Đầu tuần trước, cơ quan này cũng đã kích hoạt Trung tâm hoạt động khẩn cấp (như đã làm với Ebola và chấn thương phổi liên quan đến vaping) để xem vào phản ứng của Mỹ trước khi một đại dịch có thể sẽ bùng phát quy mô toàn cầu.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 26/02/2026 | Lượt xem: 28 | Tác giả: admin

Ngày 24/2, Thường trực Thành ủy TP.HCM đã có thông báo kết luận về tình hình tổ chức Tết Bính Ngọ 2026 và nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2026.

Ngày 24/2, Thường trực Thành ủy TP.HCM đã có...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1185 | Tác giả: banbientap1

Trung Quốc cảnh báo mạnh mẽ: 'Sẽ chỉ chuốc lấy tai họa' khi lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn tuyên bố đòi độc lập cho vùng lãnh thổ này.

Trung Quốc cảnh báo mạnh mẽ: 'Sẽ chỉ chuốc lấy tai...

Thứ 5 | 04/07/2024 | Lượt xem: 588 | Tác giả: admin

Mới đây, tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024 và kế hoạch 6 tháng cuối năm 2024, Sở GTVT đã báo cáo về tiến độ 5 dự án BOT trên đường hiện hữu được TP.HCM triển khai theo Nghị quyết 98 của Quốc hội.

Mới đây, tại Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2024...

Thứ 7 | 12/10/2019 | Lượt xem: 1211 | Tác giả: banbientap1

Ít nhất 5 tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã vượt ngục thông tin này được hãng tin Reuters đưa ra đêm hôm 11-10 dẫn nguồn ở Syria. Sau đó, lại có một vụ đánh bom ngay nơi mà các tù nhân IS vượt ngục.

Ít nhất 5 tù nhân thuộc tổ chức Nhà nước Hồi...

Thứ 3 | 15/10/2019 | Lượt xem: 1173 | Tác giả: banbientap1

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ chức chỉ sau hơn một tháng được bổ nhiệm do liên quan đến bê bối của gia đình mà ông phải đối mặt với làn sóng chỉ trích.

Bộ trưởng Tư pháp Hàn Quốc Cho Kuk tuyên bố sẽ từ...

Thứ 7 | 04/01/2025 | Lượt xem: 379 | Tác giả: admin

Sáng 4/1, tại TP .HCM, Văn phòng Chính phủ phối hợp Bộ K H&ĐT, UBND TP .HCM và UBND TP Đà Nẵng tổ chức hội nghị công bố Nghị quyết của Chính phủ ban hành kế hoạch hành động triển khai Kết luận của Bộ Chính trị về xây dựng Trung tâm tài chính khu vực và quốc tế tại Việt Nam.

Sáng 4/1, tại TP .HCM, Văn phòng Chính phủ phối hợp Bộ...

Thứ 3 | 17/09/2019 | Lượt xem: 1082 | Tác giả: banbientap1

Dù có hơn 4 triệu bóng đèn bị hư hỏng trong vụ cháy, nhưng Công ty Rạng Đông khẳng định không ảnh hưởng đến sức khoẻ con người.

Dù có hơn 4 triệu bóng đèn bị hư hỏng trong...

Thứ 5 | 30/01/2020 | Lượt xem: 990 | Tác giả: banbientap1

Sau phiên họp Chính phủ diễn ra vào chiều ngày 30-1 thì Bộ Y tế đã quyết định thành lập 45 đội phản ứng nhanh chống dịch bệnh gây ra bởi virus corona. Được biết, 45 đội phản ứng nhanh được thành lập tại các bệnh viện Bạch Mai, Nhiệt đới trung ương, Nhi trung ương, Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Sau phiên họp Chính phủ diễn ra vào chiều ngày...

Thứ 3 | 13/08/2019 | Lượt xem: 1216 | Tác giả: admin

Tại phong trào ly khai của Yemen, người đứng đầu cho biết ông đã sẵn sàng tham gia các cuộc đàm phán hòa bình do Saudi làm trung gian sau khi các cuộc đụng độ với lực lượng thân Chính phủ đã giết chết hàng chục người ở thành phố Aden.

Tại phong trào ly khai của Yemen, người đứng đầu cho biết ông...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1108 | Tác giả: banbientap1

Sau khi cảnh sát bắn bị thương một người biểu tình 21 tuổi thì Lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam đã đưa ra lời cảnh báo là biểu tình gia tăng nguy cơ đẩy đặc khu này đến bờ vực "không thể quay đầu". Vị lãnh đạo này cũng nhấn mạnh: 'Người biểu tình đang là kẻ thù của người dân'.

Sau khi cảnh sát bắn bị thương một người biểu tình 21 tuổi...