top

CDC xác nhận đã có ca nhiễm coronavirus thứ hai ở Hoa Kỳ

Chủ nhật, 26-01-2020 | 13:11:53 banbientap1
Trong một cuộc họp báo, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết hôm thứ sáu rằng đã có trường hợp thứ hai nhiễm coronavirus  ở Hoa Kỳ. Hơn nữa, Chicago là địa điểm ở Mỹ có người nhiễm bệnh thứ hai.

Ảnh CNN

Bệnh nhân là một cư dân Chicago ở độ tuổi 60. Cô đang bị cách ly tại một bệnh viện ở Chicago và tình trạng sức khỏe ở tình trạng ổn định.

Bệnh nhân đã bay từ Vũ Hán đến Chicago vào ngày 13 tháng 1. Cô ấy không bị bệnh khi đi du lịch và các cơ quan y tế cũng không nghĩ là có khả năng mà truyền vi-rút từ người bệnh này trong khoảng thời gian đó. Cơ quan y tế cho biết cô đã hạn chế liên lạc chặt chẽ kể từ khi trở về Chicago; cô ấy đã không sử dụng phương tiện công cộng, tham dự các cuộc họp mặt lớn hoặc đã liên lạc chặt chẽ với bất cứ ai bên ngoài nhà của cô ấy.

 
Trường hợp nhiễm virut corona đầu tiên được xác nhận tại Hoa Kỳ đã được công bố hôm thứ ba. Người mắc bệnh là một người đàn ông ngoài 30 tuổi ở tiểu bang Washington. Người đàn ông này đang được điều trị tại Trung tâm Y tế vùng Providence ở Everett, Washington và đang trong tình trạng ổn định. Được biết, nguời này đến sân bay quốc tế Seattle-Tacoma vào ngày 15 tháng 1, trước khi bất kỳ buổi kiểm tra sức khỏe nào bắt đầu tại các sân bay Mỹ.

Sáu mươi ba người từ 22 tiểu bang đang được điều tra về loại virus mới này, theo các quan chức y tế cho biết. Trong đó, có 11 trong số 63 người được xét nghiệm âm tính với virus và hai người (bệnh nhân Chicago và bệnh nhân Washington) thì đã cho kết quả dương tính. CDC cho biết có khả năng sẽ còn nhiều cuộc điều tra nữa trong những ngày tới. Tuy nhiên, nguy cơ lây nhiễm  coronavirus ngay lập tức cho người dân Mỹ được coi là thấp tại thời điểm này, theo CDC.

Theo các cơ quan y tế, bệnh nhân bị nhiễm coronavirus Vũ Hán có thể có các triệu chứng phổ biến như sốt, ho, đau đầu hoặc đau cơ.

Hoa Kỳ đã ban hành lệnh kiểm tra sức khỏe tại một số sân bay. Các biện pháp tương tự cũng đang được các sân bay trên khắp châu Á áp dụng, bao gồm sàng lọc nhiệt độ của hành khách đến.

Hôm thứ năm, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ đã nâng thông báo du lịch "cảnh báo", khuyến cáo cho Vũ Hán lên đến mức cao nhất và kêu gọi du khách nên tránh tất cả các chuyến du lịch không cần thiết đến Vũ Hán, Trung Quốc.

Đầu tuần trước, cơ quan này cũng đã kích hoạt Trung tâm hoạt động khẩn cấp (như đã làm với Ebola và chấn thương phổi liên quan đến vaping) để xem vào phản ứng của Mỹ trước khi một đại dịch có thể sẽ bùng phát quy mô toàn cầu.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 29/10/2024 | Lượt xem: 548 | Tác giả: Thiện Phước

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa, cuộc tổng tuyển cử tại Mỹ sẽ chính thức diễn ra. Cuộc bầu cử tổng thống Mỹ luôn thu hút sự chú ý toàn cầu vì kết quả của nó có thể ảnh hưởng sâu rộng đến kinh tế, chính trị và quan hệ quốc tế của nhiều quốc gia. Vậy tại sao cuộc bầu cử ở Mỹ lại quan trọng đến vậy?

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa, cuộc tổng tuyển cử tại Mỹ sẽ...

Thứ 5 | 30/01/2020 | Lượt xem: 1260 | Tác giả: banbientap1

Ngày 26-1, người dân xã Nậm Tha đã phát hiện một cánh tay người thò ra dưới mặt đất gần khu vực suối nên đã báo cho lực lượng chức năng để tiến hành giải quyết. Theo đó, nghi phạm của vụ án trên đã được xác định là Triệu Tòn Kiều (23 tuổi, người địa phương).

Ngày 26-1, người dân xã Nậm Tha đã phát...

Thứ 4 | 22/04/2020 | Lượt xem: 1308 | Tác giả: admin

Tối ngày 22/4, Sở GTVT TPHCM ban hành Thông báo số 4774/TB-SGTVT hoả tốc thay thế Thông báo số 4766/TB-SGTVT cùng ngày thay đổi kế hoạch, tiếp tục tạm ngưng Grab và taxi trong thời gian chờ chỉ đạo của Thủ tướng.

Tối ngày 22/4, Sở GTVT TPHCM ban hành...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1352 | Tác giả: banbientap1

Triều Tiên khuyên phía Mỹ nên suy nghĩ lại về quan điểm của mình và cho rằng các cuộc đàm phán giữa nước này và Mỹ sẽ không như mong đợi cho đến cuối năm nay.

Triều Tiên khuyên phía Mỹ nên suy nghĩ lại về...

Thứ 4 | 27/01/2021 | Lượt xem: 1995 | Tác giả: admin

Sáng 27/01/2021, trước giờ diễn ra ngày làm việc chính thức thứ hai của Đại hội XIII của Đảng, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thượng tướng Bùi Văn Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng Tiểu ban An ninh, trật tự (ANTT) Đại hội XIII của Đảng đã chủ trì Giao ban ANTT và kiểm tra công tác ứng trực của các lực lượng Công an tham gia công tác bảo đảm an ninh, an toàn, bảo vệ Đại hội XIII của Đảng.

Sáng 27/01/2021, trước giờ diễn ra ngày làm việc...

Thứ 6 | 11/10/2024 | Lượt xem: 757 | Tác giả: admin

Phát biểu tham luận, Phó Chánh án TAND TP.HCM Phùng Văn Hải báo cáo tham luận về tình hình thực hiện thu hồi tài sản bị thất thoát, chiếm đoạt trong công tác xét xử các vụ án hình sự về kinh tế, tham nhũng, chức vụ.

Phát biểu tham luận, Phó Chánh án TAND TP.HCM...

Thứ 4 | 11/05/2022 | Lượt xem: 1613 | Tác giả: Dothao

Sáng 11/5, tại buổi tiếp xúc của tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM với cử tri hai huyện Củ Chi và Hóc Môn, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho biết, sẽ theo dõi, đôn đốc các doanh nghiệp đã cam kết đầu tư vào 2 huyện này.

Sáng 11/5, tại buổi tiếp xúc của tổ đại biểu Quốc hội...

Thứ 5 | 31/10/2019 | Lượt xem: 1131 | Tác giả: banbientap1

Tại kỳ họp 40, UBKT Trung ương đã quyết định thi hành kỷ luật trung tướng Trình Văn Thống bằng hình thức cảnh cáo vì tham mưu cho lãnh đạo ban hành văn bản về đơn vị nghiệp vụ không đúng quy định, vi phạm pháp luật về bảo vệ bí mật Nhà nước.

Tại kỳ họp 40, UBKT Trung ương đã quyết định thi hành kỷ...

Thứ 5 | 24/10/2019 | Lượt xem: 1183 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Viện tim Hà Nội, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn nêu quan điểm: “Có rất nhiều thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài về đang thất nghiệp; Có rất nhiều lái xe ôm, Grab là thạc sĩ. Xin hỏi những người đó được đào tạo tốt như vậy có là nhân tài hay không? Xin thưa là không!”.

Giám đốc Viện tim Hà Nội, đại biểu Nguyễn Quang Tuấn...

Thứ 4 | 11/12/2019 | Lượt xem: 1336 | Tác giả: admin

Sau khi làm xong quy trình kỷ luật cách chức sẽ chuyển chánh án TAND huyện Minh Hóa Đinh Lâm Xướng qua đơn vị khác - Chánh án TAND tỉnh Quảng Bình cho biết.

Sau khi làm xong quy trình kỷ luật cách chức sẽ chuyển...