top

CDC xác nhận đã có ca nhiễm coronavirus thứ hai ở Hoa Kỳ

Chủ nhật, 26-01-2020 | 13:11:53 banbientap1
Trong một cuộc họp báo, trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ cho biết hôm thứ sáu rằng đã có trường hợp thứ hai nhiễm coronavirus  ở Hoa Kỳ. Hơn nữa, Chicago là địa điểm ở Mỹ có người nhiễm bệnh thứ hai.

Ảnh CNN

Bệnh nhân là một cư dân Chicago ở độ tuổi 60. Cô đang bị cách ly tại một bệnh viện ở Chicago và tình trạng sức khỏe ở tình trạng ổn định.

Bệnh nhân đã bay từ Vũ Hán đến Chicago vào ngày 13 tháng 1. Cô ấy không bị bệnh khi đi du lịch và các cơ quan y tế cũng không nghĩ là có khả năng mà truyền vi-rút từ người bệnh này trong khoảng thời gian đó. Cơ quan y tế cho biết cô đã hạn chế liên lạc chặt chẽ kể từ khi trở về Chicago; cô ấy đã không sử dụng phương tiện công cộng, tham dự các cuộc họp mặt lớn hoặc đã liên lạc chặt chẽ với bất cứ ai bên ngoài nhà của cô ấy.

 
Trường hợp nhiễm virut corona đầu tiên được xác nhận tại Hoa Kỳ đã được công bố hôm thứ ba. Người mắc bệnh là một người đàn ông ngoài 30 tuổi ở tiểu bang Washington. Người đàn ông này đang được điều trị tại Trung tâm Y tế vùng Providence ở Everett, Washington và đang trong tình trạng ổn định. Được biết, nguời này đến sân bay quốc tế Seattle-Tacoma vào ngày 15 tháng 1, trước khi bất kỳ buổi kiểm tra sức khỏe nào bắt đầu tại các sân bay Mỹ.

Sáu mươi ba người từ 22 tiểu bang đang được điều tra về loại virus mới này, theo các quan chức y tế cho biết. Trong đó, có 11 trong số 63 người được xét nghiệm âm tính với virus và hai người (bệnh nhân Chicago và bệnh nhân Washington) thì đã cho kết quả dương tính. CDC cho biết có khả năng sẽ còn nhiều cuộc điều tra nữa trong những ngày tới. Tuy nhiên, nguy cơ lây nhiễm  coronavirus ngay lập tức cho người dân Mỹ được coi là thấp tại thời điểm này, theo CDC.

Theo các cơ quan y tế, bệnh nhân bị nhiễm coronavirus Vũ Hán có thể có các triệu chứng phổ biến như sốt, ho, đau đầu hoặc đau cơ.

Hoa Kỳ đã ban hành lệnh kiểm tra sức khỏe tại một số sân bay. Các biện pháp tương tự cũng đang được các sân bay trên khắp châu Á áp dụng, bao gồm sàng lọc nhiệt độ của hành khách đến.

Hôm thứ năm, Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ đã nâng thông báo du lịch "cảnh báo", khuyến cáo cho Vũ Hán lên đến mức cao nhất và kêu gọi du khách nên tránh tất cả các chuyến du lịch không cần thiết đến Vũ Hán, Trung Quốc.

Đầu tuần trước, cơ quan này cũng đã kích hoạt Trung tâm hoạt động khẩn cấp (như đã làm với Ebola và chấn thương phổi liên quan đến vaping) để xem vào phản ứng của Mỹ trước khi một đại dịch có thể sẽ bùng phát quy mô toàn cầu.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 11/08/2019 | Lượt xem: 1339 | Tác giả: admin

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin đã quyết định “Trung Quốc là nước thao túng tiền tệ.” - Tuyên bố của Bộ Tài chính nêu rõ.

Theo sự ủy quyền của Tổng thống Donald Trump, Bộ trưởng Steven Mnuchin...

Thứ 7 | 24/08/2019 | Lượt xem: 1372 | Tác giả: admin

Đó là các đòn áp thuế mới được công bố của Mỹ và Trung Quốc được đưa ra gần hai tháng sau khi Tổng thống Trump và Chủ tịch Tập Cận Bình nhất trí đình chiến thương mại trong cuộc gặp bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản hồi tháng 6. 

Đó là các đòn áp thuế mới được công...

Thứ 2 | 30/09/2019 | Lượt xem: 1282 | Tác giả: banbientap1

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời kêu gọi của Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đối với những căng thẳng diễn ra trên Biển Đông, vào hôm 18/9 vừa qua.

Thực hiện phi quân sự hóa trên Biển Đông- lời...

Thứ 3 | 14/10/2025 | Lượt xem: 333 | Tác giả: admin

Đường sắt đô thị là giải pháp gần như duy nhất để tháo gỡ nút thắt giao thông cho TP.HCM.

Đường sắt đô thị là giải pháp gần như duy nhất để...

Thứ 6 | 16/02/2024 | Lượt xem: 1122 | Tác giả: admin

Ngày 16 /2, UBND TP.HCM tổ chức phiên hợp thứ 4 của Hội đồng tư vấn triển khai thực hiện Nghị quyết 98 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM và tổ chuyên gia tư vấn xây dựng, phát triển hệ thống đường sắt đô thị TP.HCM.

Ngày 16 /2, UBND TP.HCM tổ chức phiên hợp thứ 4 của Hội...

Thứ 2 | 15/07/2024 | Lượt xem: 469 | Tác giả: admin

Ngày 15/7, tại TP.HCM, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ chức Tọa đàm "Lấy ý kiến phục vụ việc chỉnh lý Dự thảo Luật Tư pháp người chưa thành niên". Ủy ban Tư pháp của Quốc hội và TANDTC tiếp thu để tiếp tục chỉnh lý nhằm có Dự thảo chất lượng trình lên Quốc hội vào kỳ họp cuối năm.

Ngày 15/7, tại TP.HCM, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội tổ...

Thứ 5 | 22/07/2021 | Lượt xem: 1488 | Tác giả: admin

Ngày 21/7, Bộ Y tế đã hỏa tốc gửi công văn Bộ Công Thương và UBND các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc hướng dẫn phòng chống dịch COVID-19 tại chợ đầu mối, chợ bán lẻ trong thời gian áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Ngày 21/7, Bộ Y tế đã hỏa tốc gửi công...

Thứ 4 | 15/10/2025 | Lượt xem: 308 | Tác giả: admin

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh Chungnam chính thức được khai trương tại Trường Đại học Sunmoon, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Ngày 15/10, Văn phòng Hợp tác Người Việt Nam tại tỉnh...

Thứ 5 | 24/04/2025 | Lượt xem: 336 | Tác giả: admin

Chiều 24/4, Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế Việt Nam (VIAC) phối hợp với Đại học Luật TP.HCM tổ chức Tọa đàm “Cơ chế giám sát, hỗ trợ của Tòa án với hoạt động giải quyết tranh chấp tại trọng tài trong bối cảnh mới” tại trụ sở Trường Đại học Luật TP.HCM.

Chiều 24/4, Trung tâm Trọng tài Thương mại Quốc tế Việt Nam...

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1859 | Tác giả: banbientap1

Mỹ trở thành nước duy nhất đứng ngoài thỏa thuận chống biến đổi khí hậu sau khi Mỹ đã có quyết định chính thức thông báo tới Liên Hiệp Quốc (LHQ) rằng nước này đã rút khỏi thỏa thuận Pari.

Mỹ trở thành nước duy nhất đứng ngoài thỏa thuận chống...