top

Các con đường lây nhiễm của virus corona

Chủ nhật, 09-02-2020 | 09:41:54 banbientap1
Hiện có 3 con đường mà virus corona có thể lây truyền là: lây truyền trực tiếp, lây truyền qua tiếp xúc và lây truyền qua aerosol. Thông tin này đã được các chuyên gia ở Trung Quốc xác định.

Ông Tăng Quần tại cuộc họp báo về phòng chống dịch virus corona chủng mới ở Thượng Hải ngày
8-2 - Ảnh chụp màn hình


Theo đó, lây nhiễm qua aerosol tức là virus có thể tồn tại trong các giọt bụi nước được hòa tan trong không khí tạo thành khí dung. Chúng có thể lơ lửng trong không khí, nếu chúng ta hít phải khí dung mang virus này thì có thể sẽ bị nhiễm bệnh. Vào 8-2, tại một cuộc họp báo ở Thượng Hải, phó cục trưởng Cục Dân chính thành phố Thượng Hải, ông Tăng Quần cho biết theo thông tin từ các chuyên gia y tế và phòng ngừa dịch thì virus corona có thể lây nhiễm do con đường aerosol (Tân Hoa xã đưa tin).

Trước đó, những con đường lây nhiễm được cho là chủ yếu của loại virus này bao gồm đường lây truyền qua tiếp xúc và lây truyền trực tiếp (giọt bắn nước bọt của người nhiễm bệnh). Được biết, lây truyền trực tiếp là sự lây nhiễm trong không khí gần người nhiễm bệnh khi người đó ho hoặc hắt hơi, còn lây truyền tiếp xúc là khi chúng ta chạm tay vào một vật thể có dính mầm bệnh rồi lại đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Mặt khác, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những loại virus H5N1 và virus SARS cũng có thể lây truyền thông qua aerosol.

Do vậy, ông Tăng cũng khuyến cáo mọi người nên thực hiện một loạt biện pháp nhằm bảo vệ sức khỏe của mình. Theo đó, chúng ta nên tránh những nơi đông người tụ tập, mở cửa sổ thường xuyên để giúp nhà cửa thông thoáng và khử trùng nhà cửa. Mặt khác, vấn đề vệ sinh thân thể, cá nhân cũng là vấn đề quan trọng thiết yếu.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1448 | Tác giả: banbientap1

Sẽ chính thức bị đóng lại nút giao thông Điện Biên Phủ - Nguyễn Văn Thương (đường D1 cũ), quận Bình Thạnh, TPHCM . Mọi người đi qua nơi này đều phải đi vòng từ dạ cầu Sài Gòn đến nút giao Hàng Xanh và ngược lại.

Sẽ chính thức bị đóng lại nút giao thông Điện...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 3321 | Tác giả: banbientap

Ngay từ sau những ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng nhà báo - nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Kiên Hùng đã mơ đến một tờ báo ảnh. Và ước mơ đó anh đã thực hiện, sáng lập ra tờ báo ảnh Đất Mũi từ những năm sau 75. Tờ báo đã ghi dấu ấn văn hóa cho một vùng đất, và lớn hơn thế, nó đã tạo ra một đội ngũ nhiếp ảnh nghệ thuật hùng hậu, một sân chơi cho nhiều tác giả, tác phẩm ngang tầm thế giới.   

Ngay từ sau những ngày miền Nam hoàn toàn giải...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1526 | Tác giả: banbientap1

Hàng chục nhà thầu đã bị xử phạt bởi Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP HCM với số tiền lên đến 550 triệu đồng. Những lý do mà các nhà thầu bị phạt là do không tái lập mặt đường đúng nguyên trạng, để đất đá rơi vãi xuống đường gây trở ngại giao thông...

Hàng chục nhà thầu đã bị xử phạt bởi Thanh tra Sở...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1166 | Tác giả: banbientap1

UBND TP vừa gửi văn bản kiến nghị chấp thuận chủ trương quy hoạch khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía đông đói với Thủ tướng Chính phủ . 

UBND TP vừa gửi văn bản kiến nghị chấp thuận chủ trương quy hoạch khu...

Thứ 2 | 23/10/2023 | Lượt xem: 1294 | Tác giả: admin

Hỏ a hoạn bùng lên tại xưởng vải rộng hơn 1.000m² trên đường Phạm Văn Sáng, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM trong đêm , khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Hỏ a hoạn bùng lên tại xưởng vải rộng hơn...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1399 | Tác giả: banbientap1

Ngày 30/9, Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa có kết luận chính thức sau một thời gian thanh tra tại Trường Đại học Luật THCM, điều này có liên quan đến những lùm xùm của Trường ĐH Luật TPHCM trong thời gian vừa qua.

Ngày 30/9, Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa có kết luận...

Thứ 4 | 03/06/2026 | Lượt xem: 156 | Tác giả: admin

Sau 1 năm thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, hệ thống MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội TP.HCM đã giảm mạnh đầu mối, biên chế, đồng thời đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả phục vụ người dân. Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc nhấn mạnh yêu cầu “mọi phong trào phải đo được kết quả, đo được tác động”.

Sau 1 năm thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy theo mô...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1145 | Tác giả: banbientap1

Xe tải mang BS 60C-21.402 vừa bị Phòng Cảnh Sát kinh Tế và Phòng CSGT tỉnh Ninh Bình bắt giữ do vận chuyển hàng hóa không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.

Xe tải mang BS 60C-21.402 vừa bị Phòng Cảnh Sát kinh Tế...

Thứ 7 | 12/10/2024 | Lượt xem: 330 | Tác giả: Tuan

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi năm 2024 bổ sung 1 chương quy định về bảo hiểm hưu trí bổ sung, tạo cơ hội cho người sử dụng lao động và người lao động có thêm sự lựa chọn tham gia đóng góp để được hưởng mức lương hưu cao hơn.

Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi năm 2024 bổ sung 1 chương quy...

Thứ 3 | 05/12/2023 | Lượt xem: 445 | Tác giả: admin

Sở GTVT TP.HCM vừa ra quyết định phê duyệt nâng tĩnh không cầu Bình Triệu 1 và cầu Bình Phước 1 lên 7m theo quy hoạch kết cấu hạ tầng đường thuỷ thời kỳ 2021 – 2030, đồng thời giữ nguyên quy mô mặt cắt ngang và tải trọng khai thác .

Sở GTVT TP.HCM vừa ra quyết định phê duyệt nâng tĩnh...