top

Các con đường lây nhiễm của virus corona

Chủ nhật, 09-02-2020 | 09:41:54 banbientap1
Hiện có 3 con đường mà virus corona có thể lây truyền là: lây truyền trực tiếp, lây truyền qua tiếp xúc và lây truyền qua aerosol. Thông tin này đã được các chuyên gia ở Trung Quốc xác định.

Ông Tăng Quần tại cuộc họp báo về phòng chống dịch virus corona chủng mới ở Thượng Hải ngày
8-2 - Ảnh chụp màn hình


Theo đó, lây nhiễm qua aerosol tức là virus có thể tồn tại trong các giọt bụi nước được hòa tan trong không khí tạo thành khí dung. Chúng có thể lơ lửng trong không khí, nếu chúng ta hít phải khí dung mang virus này thì có thể sẽ bị nhiễm bệnh. Vào 8-2, tại một cuộc họp báo ở Thượng Hải, phó cục trưởng Cục Dân chính thành phố Thượng Hải, ông Tăng Quần cho biết theo thông tin từ các chuyên gia y tế và phòng ngừa dịch thì virus corona có thể lây nhiễm do con đường aerosol (Tân Hoa xã đưa tin).

Trước đó, những con đường lây nhiễm được cho là chủ yếu của loại virus này bao gồm đường lây truyền qua tiếp xúc và lây truyền trực tiếp (giọt bắn nước bọt của người nhiễm bệnh). Được biết, lây truyền trực tiếp là sự lây nhiễm trong không khí gần người nhiễm bệnh khi người đó ho hoặc hắt hơi, còn lây truyền tiếp xúc là khi chúng ta chạm tay vào một vật thể có dính mầm bệnh rồi lại đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Mặt khác, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những loại virus H5N1 và virus SARS cũng có thể lây truyền thông qua aerosol.

Do vậy, ông Tăng cũng khuyến cáo mọi người nên thực hiện một loạt biện pháp nhằm bảo vệ sức khỏe của mình. Theo đó, chúng ta nên tránh những nơi đông người tụ tập, mở cửa sổ thường xuyên để giúp nhà cửa thông thoáng và khử trùng nhà cửa. Mặt khác, vấn đề vệ sinh thân thể, cá nhân cũng là vấn đề quan trọng thiết yếu.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 01/06/2025 | Lượt xem: 764 | Tác giả: admin

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ban hành Công điện chỉ đạo cắt giảm thủ tục cấp phép xây dựng cho các công trình nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho người dân, doanh nghiệp.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ban...

Thứ 3 | 30/01/2024 | Lượt xem: 853 | Tác giả: admin

Chiều 30/01, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” TP .HCM đã tổ chức buổi tiếp nhận kinh phí ủng hộ chăm lo hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Chiều 30/01, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản lý...

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 1058 | Tác giả: banbientap1

Hai người nhiễm bệnh mới này đều là người thân trong gia đình của người công nhân đã đi tập huấn ở Vũ Hán về nước vào ngày 17-1. Được biết, đây là những bệnh nhân thứ 11 và 12 nhiễm virus corona ở Việt Nam.

Hai người nhiễm bệnh mới này đều là người thân trong...

Chủ nhật | 05/01/2025 | Lượt xem: 1140 | Tác giả: Thiện Phước

Tối 4/1, tại tuyến đường Song Hành Quốc lộ 22 (khu đất trống, đối diện nhà hàng Vườn Lan), UBND huyện Hóc Môn tổ chức Lễ khai mạc Tuyến đường ẩm thực Song Hành

Tối 4/1, tại tuyến đường Song Hành Quốc lộ 22 (khu đất trống, đối...

Thứ 5 | 30/06/2022 | Lượt xem: 1171 | Tác giả: admin

Mới đây, người dân Tổ 17 Ấp 5, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM kêu cứu vì tình trạng nấu nhôm, nấu đồng, tập kết tái chế rác thải gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm khí thải, ô nhiễm nước thải trên địa bàn chưa được xử lý dứt điểm.

Mới đây, người dân Tổ 17 Ấp 5, xã Vĩnh Lộc B, huyện...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1251 | Tác giả: banbientap1

Sau khi bùng phát dịch bệnh do virus corona gây ra, lo sợ lây nhiễm nên một khách sạn tại Đà Nẳng đã dán bảng ngưng phục vụ khách đến từ Trung Quốc.

Sau khi bùng phát dịch bệnh do virus corona gây ra, lo...

Chủ nhật | 10/07/2022 | Lượt xem: 959 | Tác giả: admin

Sáng 10/7, tại Trường học Cơ sở Đồng Đen, xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh, TPHCM đã tổ chức chương trình Ngày hội “Môi trường xanh - Nếp sống xanh”, nhằm truyền tải các hoạt động có ý nghĩa trong tháng hành động vì môi trường năm 2022.

Sáng 10/7, tại Trường học Cơ sở Đồng Đen, xã...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1223 | Tác giả: banbientap1

Trước trong và sau trận Việt Nam gặp Malaysia nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông thì ngày 10/10 Công an TP Hà Nội vừa có kế hoạch phân luồng, hạn chế phương tiện di chuyển vào 21 tuyến đường để đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế tối đa việc ùn tắc.

Trước trong và sau trận Việt Nam gặp Malaysia nhằm hạn chế...

Thứ 6 | 24/01/2020 | Lượt xem: 1391 | Tác giả: banbientap1

Hai ca nghi là viêm phổi cấp đang được cách li điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Được biết, 2 người mắc bệnh là hai cha con (Li Ding và  Li Zichao) và người cha thì đến từ Vũ Hán, nơi bùng phát dịch bệnh ở Trung Quốc.

Hai ca nghi là viêm phổi cấp đang được cách li điều...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1248 | Tác giả: banbientap1

Vẫn có chỉ định chạy thận và thuốc trong hồ sơ thanh toán bảo hiểm trong khi người bệnh đã qua đời trước đó, có những trường hợp người bệnh mất từ đầu tháng 6-2019, nhưng suốt tháng 6 vẫn tiến hành khám chữa bệnh thêm 12 lần.

Vẫn có chỉ định chạy thận và thuốc trong hồ sơ thanh...