top

Các con đường lây nhiễm của virus corona

Chủ nhật, 09-02-2020 | 09:41:54 banbientap1
Hiện có 3 con đường mà virus corona có thể lây truyền là: lây truyền trực tiếp, lây truyền qua tiếp xúc và lây truyền qua aerosol. Thông tin này đã được các chuyên gia ở Trung Quốc xác định.

Ông Tăng Quần tại cuộc họp báo về phòng chống dịch virus corona chủng mới ở Thượng Hải ngày
8-2 - Ảnh chụp màn hình


Theo đó, lây nhiễm qua aerosol tức là virus có thể tồn tại trong các giọt bụi nước được hòa tan trong không khí tạo thành khí dung. Chúng có thể lơ lửng trong không khí, nếu chúng ta hít phải khí dung mang virus này thì có thể sẽ bị nhiễm bệnh. Vào 8-2, tại một cuộc họp báo ở Thượng Hải, phó cục trưởng Cục Dân chính thành phố Thượng Hải, ông Tăng Quần cho biết theo thông tin từ các chuyên gia y tế và phòng ngừa dịch thì virus corona có thể lây nhiễm do con đường aerosol (Tân Hoa xã đưa tin).

Trước đó, những con đường lây nhiễm được cho là chủ yếu của loại virus này bao gồm đường lây truyền qua tiếp xúc và lây truyền trực tiếp (giọt bắn nước bọt của người nhiễm bệnh). Được biết, lây truyền trực tiếp là sự lây nhiễm trong không khí gần người nhiễm bệnh khi người đó ho hoặc hắt hơi, còn lây truyền tiếp xúc là khi chúng ta chạm tay vào một vật thể có dính mầm bệnh rồi lại đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Mặt khác, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những loại virus H5N1 và virus SARS cũng có thể lây truyền thông qua aerosol.

Do vậy, ông Tăng cũng khuyến cáo mọi người nên thực hiện một loạt biện pháp nhằm bảo vệ sức khỏe của mình. Theo đó, chúng ta nên tránh những nơi đông người tụ tập, mở cửa sổ thường xuyên để giúp nhà cửa thông thoáng và khử trùng nhà cửa. Mặt khác, vấn đề vệ sinh thân thể, cá nhân cũng là vấn đề quan trọng thiết yếu.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 05/03/2025 | Lượt xem: 400 | Tác giả: admin

Hệ thống Mặt trận các cấp cần tập trung thực hiện hoàn thành công trình xây dựng, sửa chữa nhà tình thương cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trước ngày 30/4/2025.

Hệ thống Mặt trận các cấp cần tập trung thực hiện hoàn...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1510 | Tác giả: banbientap1

Vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021, phó Chủ tịch thường trực hãng hàng không Bamboo Airways khẳng định hãng này sẽ bay thẳng tới Mỹ.

Vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021, phó Chủ tịch thường...

Thứ 7 | 31/08/2024 | Lượt xem: 696 | Tác giả: Ngọc Anh

Chủ động bám sát các hoạt động của lãnh đạo thành phố trên cả ba mặt trận ; nêu bật những điểm sáng về cải cách hành chính, sự nỗ lực của chính quyền Thành phố trong việc tháo gỡ khó khăn của doanh nghiệp nước ngoài, doanh nghiệp kiều bào .

Chủ động bám sát các hoạt động của lãnh đạo...

Thứ 5 | 26/12/2019 | Lượt xem: 1647 | Tác giả: banbientap1

Được biết, vào 19h ngày 19-12-2019, ông Đinh Tơng (75 tuổi) cùng bà Đinh Thị Drich (vợ của ông)   đang đi bộ trên đường bên lề phải thì bị một xe máy chạy cùng chiều đụng trúng. Vụ việc này xảy ra tại đường Trường Sơn Đông thuộc làng Tnang, xã Yang Trung. 

Được biết, vào 19h ngày 19-12-2019, ông Đinh Tơng...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 1342 | Tác giả: banbientap1

Các dự án có quy mô lớn càng tăng bởi vì nhu cầu đầu tư cho cơ sở hạ tầng tại nhiều quốc gia trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương ngày càng được chú trọng, điều này kéo theo nguy cơ tham nhũng rất cao trong các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng...

Các dự án có quy mô lớn càng tăng bởi...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 470 | Tác giả: Tuan

Tại Hội thảo và Triển lãm Smart Banking 2024 diễn ra ngày 29/10, do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tập đoàn IEC phối hợp tổ chức, Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng cho biết, thời gian tới, ngành Ngân hàng sẽ chú trọng hơn hoạt động mở tài khoản của doanh nghiệp, đảm bảo xác thực được người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp. 

Tại Hội thảo và Triển lãm Smart Banking 2024 diễn ra...

Thứ 2 | 09/05/2022 | Lượt xem: 1389 | Tác giả: admin

Ngày 8/5, Đồng chí Lê Thị Anh Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè làm trưởng đoàn Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Nhà Bè đến thăm, động viên và tặng quà chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2022 tại Tiểu đoàn Bộ binh 2, Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh TPHCM.

Ngày 8/5, Đồng chí Lê Thị Anh Thư, Ủy viên...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1549 | Tác giả: banbientap1

Hàng chục nhà thầu đã bị xử phạt bởi Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP HCM với số tiền lên đến 550 triệu đồng. Những lý do mà các nhà thầu bị phạt là do không tái lập mặt đường đúng nguyên trạng, để đất đá rơi vãi xuống đường gây trở ngại giao thông...

Hàng chục nhà thầu đã bị xử phạt bởi Thanh tra Sở...

Thứ 2 | 17/06/2024 | Lượt xem: 835 | Tác giả: admin

Sở GTVT TP.HCM vừa có báo cáo về tình hình khai thác vận tải hành khách công cộng bằng đường thủy của 2 tuyến buýt sông Bạch Đằng – Lò Gốm và Bạch Đằng – Linh Đông và tiếp tục chỉnh trang khu vực công viên gửi UBND TP.HCM.

Sở GTVT TP.HCM vừa có báo cáo về tình...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 1528 | Tác giả: banbientap1

Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, giao thông qua khu vực bị ùn tắc nhiều giờ. Nguyên nhân do xe ô tô Mercerdes GLC 250 đang lưu thông trên đường bất ngờ đâm vào 3 xe máy phía trước rồi bốc cháy dữ dội..

Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, giao thông qua khu vực bị...