top

Các con đường lây nhiễm của virus corona

Chủ nhật, 09-02-2020 | 09:41:54 banbientap1
Hiện có 3 con đường mà virus corona có thể lây truyền là: lây truyền trực tiếp, lây truyền qua tiếp xúc và lây truyền qua aerosol. Thông tin này đã được các chuyên gia ở Trung Quốc xác định.

Ông Tăng Quần tại cuộc họp báo về phòng chống dịch virus corona chủng mới ở Thượng Hải ngày
8-2 - Ảnh chụp màn hình


Theo đó, lây nhiễm qua aerosol tức là virus có thể tồn tại trong các giọt bụi nước được hòa tan trong không khí tạo thành khí dung. Chúng có thể lơ lửng trong không khí, nếu chúng ta hít phải khí dung mang virus này thì có thể sẽ bị nhiễm bệnh. Vào 8-2, tại một cuộc họp báo ở Thượng Hải, phó cục trưởng Cục Dân chính thành phố Thượng Hải, ông Tăng Quần cho biết theo thông tin từ các chuyên gia y tế và phòng ngừa dịch thì virus corona có thể lây nhiễm do con đường aerosol (Tân Hoa xã đưa tin).

Trước đó, những con đường lây nhiễm được cho là chủ yếu của loại virus này bao gồm đường lây truyền qua tiếp xúc và lây truyền trực tiếp (giọt bắn nước bọt của người nhiễm bệnh). Được biết, lây truyền trực tiếp là sự lây nhiễm trong không khí gần người nhiễm bệnh khi người đó ho hoặc hắt hơi, còn lây truyền tiếp xúc là khi chúng ta chạm tay vào một vật thể có dính mầm bệnh rồi lại đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Mặt khác, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những loại virus H5N1 và virus SARS cũng có thể lây truyền thông qua aerosol.

Do vậy, ông Tăng cũng khuyến cáo mọi người nên thực hiện một loạt biện pháp nhằm bảo vệ sức khỏe của mình. Theo đó, chúng ta nên tránh những nơi đông người tụ tập, mở cửa sổ thường xuyên để giúp nhà cửa thông thoáng và khử trùng nhà cửa. Mặt khác, vấn đề vệ sinh thân thể, cá nhân cũng là vấn đề quan trọng thiết yếu.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 07/07/2021 | Lượt xem: 1656 | Tác giả: admin

Sáng 07/7, “Gian hàng 0 đồng” được mở tại Trường Tiểu học Lại Hùng Cường, đường Liên Ấp 1-2-3 xã Vĩnh lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM nhằm chia sẻ bớt phần nào cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Sáng 07/7, “Gian hàng 0...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 771 | Tác giả: Tuan

7h sáng, Đoàn Cựu chiến binh đã tập trung tại cổng chính Bộ Tư lệnh TP.HCM để lên xe di chuyển tới thị trấn Cần Thạnh (huyện Cần Giờ, TP.HCM) để bắt đầu hoạt động về nguồn và nghỉ dưỡng.

7h sáng, Đoàn Cựu chiến binh đã tập trung tại cổng...

Thứ 3 | 24/10/2023 | Lượt xem: 1376 | Tác giả: admin

Chiều 24/10, Công an huyện Hóc Môn vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM điều tra vụ 2 thanh niên nghi cầm vật giống s.úng xông vào một chi nhánh ngân hàng ở huyện Hóc Môn (TP.HCM) để cư.ớp tài sản.

Chiều 24/10, Công an huyện Hóc Môn vẫn đang phối hợp với...

Thứ 7 | 14/10/2023 | Lượt xem: 806 | Tác giả: admin

Sáng 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” TP.HCM tổ chức lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 .

Sáng 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản...

Thứ 7 | 22/06/2024 | Lượt xem: 578 | Tác giả: admin

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu được thành lập theo Quyết định số 2116/QĐ-UBND ngày 30/8/2010 của UBND tỉnh Bạc Liêu, là đơn vị sự nghiệp công lập chịu sự chỉ đạo, quản lý trực tiếp về tổ chức, nhân lực, hoạt động chuyên môn của Sở Y tế Bạc Liêu, đồng thời chịu sự quản lý của UBND tỉnh Bạc Liêu. 

Bệnh viện Lao và Bệnh phổi tỉnh Bạc Liêu được thành...

Thứ 2 | 03/02/2020 | Lượt xem: 1559 | Tác giả: Dothao

Sáng 3/2, tại Nhà văn hóa thanh niên đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh chủ đề "Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh sắt son niềm tin với Đảng".

Sáng 3/2, tại Nhà văn hóa thanh niên...

Thứ 6 | 13/12/2019 | Lượt xem: 1636 | Tác giả: banbientap1

Tại Quận Thủ Đức, TPHCM tai nạn xảy ra giữa xe máy và xe container vào ngày 12-12 khiến một người tử vong tại chổ.

Tại Quận Thủ Đức, TPHCM tai nạn xảy ra giữa xe máy và xe...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 468 | Tác giả: Tuan

Tại Hội thảo và Triển lãm Smart Banking 2024 diễn ra ngày 29/10, do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tập đoàn IEC phối hợp tổ chức, Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng cho biết, thời gian tới, ngành Ngân hàng sẽ chú trọng hơn hoạt động mở tài khoản của doanh nghiệp, đảm bảo xác thực được người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp. 

Tại Hội thảo và Triển lãm Smart Banking 2024 diễn ra...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 1521 | Tác giả: banbientap1

Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, giao thông qua khu vực bị ùn tắc nhiều giờ. Nguyên nhân do xe ô tô Mercerdes GLC 250 đang lưu thông trên đường bất ngờ đâm vào 3 xe máy phía trước rồi bốc cháy dữ dội..

Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, giao thông qua khu vực bị...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 1578 | Tác giả: banbientap1

Tại bến phà xã Thạnh Hội (thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương) có một chiếc ô tô bất ngờ lao xuống sông Đồng Nai. Sau đó, đã vớt được một thi thể nạn nhân lên bờ.

Tại bến phà xã Thạnh Hội (thị xã Tân...