top

Các con đường lây nhiễm của virus corona

Chủ nhật, 09-02-2020 | 09:41:54 banbientap1
Hiện có 3 con đường mà virus corona có thể lây truyền là: lây truyền trực tiếp, lây truyền qua tiếp xúc và lây truyền qua aerosol. Thông tin này đã được các chuyên gia ở Trung Quốc xác định.

Ông Tăng Quần tại cuộc họp báo về phòng chống dịch virus corona chủng mới ở Thượng Hải ngày
8-2 - Ảnh chụp màn hình


Theo đó, lây nhiễm qua aerosol tức là virus có thể tồn tại trong các giọt bụi nước được hòa tan trong không khí tạo thành khí dung. Chúng có thể lơ lửng trong không khí, nếu chúng ta hít phải khí dung mang virus này thì có thể sẽ bị nhiễm bệnh. Vào 8-2, tại một cuộc họp báo ở Thượng Hải, phó cục trưởng Cục Dân chính thành phố Thượng Hải, ông Tăng Quần cho biết theo thông tin từ các chuyên gia y tế và phòng ngừa dịch thì virus corona có thể lây nhiễm do con đường aerosol (Tân Hoa xã đưa tin).

Trước đó, những con đường lây nhiễm được cho là chủ yếu của loại virus này bao gồm đường lây truyền qua tiếp xúc và lây truyền trực tiếp (giọt bắn nước bọt của người nhiễm bệnh). Được biết, lây truyền trực tiếp là sự lây nhiễm trong không khí gần người nhiễm bệnh khi người đó ho hoặc hắt hơi, còn lây truyền tiếp xúc là khi chúng ta chạm tay vào một vật thể có dính mầm bệnh rồi lại đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Mặt khác, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng những loại virus H5N1 và virus SARS cũng có thể lây truyền thông qua aerosol.

Do vậy, ông Tăng cũng khuyến cáo mọi người nên thực hiện một loạt biện pháp nhằm bảo vệ sức khỏe của mình. Theo đó, chúng ta nên tránh những nơi đông người tụ tập, mở cửa sổ thường xuyên để giúp nhà cửa thông thoáng và khử trùng nhà cửa. Mặt khác, vấn đề vệ sinh thân thể, cá nhân cũng là vấn đề quan trọng thiết yếu.
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 18/07/2022 | Lượt xem: 1071 | Tác giả: admin

T ình hình trật tự an toàn giao thông trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh giảm 400 vụ, chiếm 54,72 % so với cùng kỳ năm 2019, giảm 155 vụ, chiếm 31,89 % so với cùng kỳ năm 2021.

T ình hình trật tự an toàn giao thông...

Thứ 4 | 16/03/2022 | Lượt xem: 774 | Tác giả: admin

Ông Hùng gửi văn bản đến Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu, thông báo đoạn qua lộ Bờ Tây sẽ được rào lại trong phạm vi 2.370m 2 đất. Đồng thời căng băng rôn thông báo với những người tham gia giao thông qua đoạn đường này tạm thời đi đường khác vì diện tích đất này đang thuộc quyền sử dụng của ông.

Ông Hùng gửi văn bản đến Sở GTVT tỉnh Bạc Liêu,...

Thứ 2 | 03/01/2022 | Lượt xem: 886 | Tác giả: admin

Trường Đại học Luật TPHCM trong suốt thời gian qua đã phát triển một cách toàn diện, vững chắc, xứng đáng là một trong các cơ sở đào tạo về pháp luật lớn nhất của cả nước, đáp ứng yêu cầu đào tạo cán bộ pháp luật cho đất nước trong tiến trình hội nhập quốc tế và phát triển bền vững.

Trường Đại học Luật TPHCM trong suốt thời gian qua...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 1089 | Tác giả: banbientap1

Được biết, cơn hỏa hoạn bắt đầu từ tầng 4 của một căn nhà 5 tầng trên đường Nhật Tảo phường 9 (quận 10). 

Được biết, cơn hỏa hoạn bắt đầu từ tầng 4 của một căn nhà 5 tầng...

Thứ 2 | 30/09/2024 | Lượt xem: 1639 | Tác giả: Ngọc Anh

Trên sóng livestream tối qua (tức tối 29/9), bà Nguyễn Phương Hằng thông báo thay mặt Đại Nam ủng hộ 10 tỷ đồng giúp đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt. Trước đó, ông Huỳnh Uy Dũng đã ủng hộ 5 tỷ đồng cho Quỹ UBMTTQVN để giúp đỡ đồng bào miền Bắc sau cơn bão số 3. Cùng số tiền 10 tỷ đồng lần này đã nâng tổng số tiền gia đình bà đóng góp lên con số 15 tỷ đồng.

Trên sóng livestream tối qua (tức tối 29/9), bà Nguyễn...

Chủ nhật | 26/01/2020 | Lượt xem: 1148 | Tác giả: banbientap1

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) – Bộ Công an, vào mồng 2 Tết (ngày 26/1) đã có 27 vụ tai nạn đã xảy ra. So với cùng kỳ năm ngoái, số người tử vong tăng lên nhưng số người bị thương lại giảm xuống.

Theo thông tin từ Cục Cảnh sát giao thông (CSGT)...

Thứ 5 | 31/10/2024 | Lượt xem: 298 | Tác giả: Tuan

Sau khi lấy ý kiến các bộ ngành và tiếp thu ý kiến của Uỷ ban xã hội của Quốc hội, Bộ LĐ-TB&XH vừa hoàn chỉnh dự thảo Luật Việc làm. Trong đó, cơ quan soạn thảo đề xuất mở rộng đối tượng tham gia  bảo hiểm thất nghiệp  (BHTN) và điều chỉnh một số chế độ của chính sách này.

Sau khi lấy ý kiến các bộ ngành và tiếp thu...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1168 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là liệt sĩ với nam sinh viên Hoàng Đức Hải (ngụ tại xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), vì sinh viên này đã dũng cảm hi sinh, cứu 3 người bị đuối nướ c.

Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là liệt sĩ...

Thứ 7 | 25/01/2020 | Lượt xem: 1245 | Tác giả: banbientap1

Đã có 52 khách du lịch từ Trung Quốc đến Đà Nẵng đã được đưa về nước của họ vào sáng ngày 25/1. Được biết, tổng số hành khác từ Vũ Hán đến Đà Nẵng vào ngày 22-1 là 218 người.

Đã có 52 khách du lịch từ Trung Quốc đến Đà...

Thứ 3 | 01/10/2019 | Lượt xem: 1079 | Tác giả: banbientap1

Ngày 30/9, Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa có kết luận chính thức sau một thời gian thanh tra tại Trường Đại học Luật THCM, điều này có liên quan đến những lùm xùm của Trường ĐH Luật TPHCM trong thời gian vừa qua.

Ngày 30/9, Thanh tra Bộ GD&ĐT vừa có kết luận...