top

Sai phạm dự án Cát Linh - Hà Đông được Thủ tướng chỉ đạo xử lý nghiêm

Thứ 4, 30-10-2019 | 08:32:01 banbientap1

Thủ tướng Chính phủ thông báo kết luận tại cuộc họp về tình hình thực hiện một số dự án giao thông trong đó có dự án Cát Linh - Hà Đông.


Đường sắt Cát Linh - Hà Đông chưa đưa vào vận hành được vì chưa giải quyết dứt điểm các vấn
đề liên quan đến an toàn - Ảnh: TUẤN PHÙNG

 

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải phối hợp cơ quan liên quan xem xét về dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông, nếu nó đảm bảo tuyệt đối an toàn thì có thể đưa chúng vào sử dụng. Những sai phạm phải xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.
Các cơ quan liên quan sớm thẩm định và báo cáo Bộ Chính trị xin ý kiến chỉ đạo, báo cáo Quốc hội về nghiên cứu tiền khả thi đường sắt tốc độ cao trên trục Bắc - Nam.

Các dự án đường sắt đô thị đang triển khai tại Hà Nội và TP.HCM cũng được Thủ tướng giao cho Bộ Giao thông vận tải rà soát, đề xuất phương án đảm bảo tính kết nối đồng  bộ về quy hoạch tuyến, công nghệ vận hành, thu phí  tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân.

Mới đây, trong báo cáo của Chính phủ gửi Quốc hội về dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông, Bộ Giao thông vận tải cho biết hiện nay tổng thầu EPC của dự án là Công ty hữu hạn Tập đoàn cục 6 đường sắt Trung Quốc đã đề xuất mốc thời gian hoàn thành công tác nghiệm thu, chuyển giao dự án dự kiến vào ngày 31-12-2019.

Tuy nhiên, theo đánh giá của Bộ Giao thông vận tải, mốc thời gian nêu trên khó khả thi do tiến độ tổng thầu đưa ra còn có nhiều nội dung chưa chi tiết và có các điều kiện ràng buộc.

Theo Bộ Giao thông vận tải, về dự án đường sắt đô thị Cát Linh - Hà Đông đã cơ bản hoàn thành phần xây dựng gồm 13,05km cầu cạn cho tuyến đường sắt trên cao, toàn bộ đường ray,  toàn bộ 12 nhà ga, hoàn thành việc mua sắm 13 đoàn tàu và mua sắm 11 hạng mục chuyên ngành khác.

Tổng thầu đã nhập khẩu tổng khối lượng vật tư, thiết bị về đến công trường đạt khoảng 99%. Công tác thi công lắp đặt thiết bị đang được tổng thầu triển khai đạt khoảng 97%.

Ngoài ra, đã hoàn thành việc đào tạo toàn bộ 201 nhân lực tại Trung Quốc và đào tạo lý thuyết tại Việt Nam 450 người cho vận hành, khai thác dự án.

Đến nay, tồn tại, vướng mắc chủ yếu của dự án đường sắt Cát Linh - Hà Đông là việc tổng thầu chưa tập trung giải quyết dứt điểm các nội dung liên quan đến đảm bảo an toàn trước khi đưa dự án vào vận hành khai thác, trong đó bao gồm vấn đề đánh giá an toàn đoàn tàu và đánh giá chứng nhận an toàn hệ thống.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 31/10/2019 | Lượt xem: 1421 | Tác giả: banbientap1

Ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết bên hành lang QH thì "Hồ sơ 4 trường hợp trong số 39 nạn nhân tử vong trong container tại Anh được chuyển cho phía Việt Nam để phối hợp xác minh cụ thể".

Ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết...

Thứ 7 | 02/12/2023 | Lượt xem: 793 | Tác giả: admin

Chiều 2/12, tại Hội nghị lần thứ 24 Ban chấp hành Đảng bộ TP.HCM , Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cho rằng tăng cường kiểm soát nồng độ cồn để đảm bảo an toàn giao thông n hưng cần nhìn nhận lại việc xử lý có ổn không để điều chỉnh cho phù hợp.

Chiều 2/12, tại Hội nghị lần thứ 24 Ban chấp hành Đảng bộ...

Thứ 5 | 16/06/2022 | Lượt xem: 817 | Tác giả: Tuan

Ngày 1 5 /6, Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết , hai nhóm thanh niên hẹn gặp nhau để hoà giải sau vụ xích mích tại quán massage tối hôm trước, nhưng sau đó lao vào đánh nhau , đập phá ôtô.

Ngày 1 5 /6, Phòng cảnh sát...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1895 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết hiện có 4 người nghi nhiễm virus corona trên địa bàn thành phố. Được biết, 4 người này đều có đi qua Vũ Hán, Trung Quốc.

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết hiện...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 1628 | Tác giả: banbientap1

Ngày 15-1, một người quốc tịch Mỹ đã quá cảnh ở Vũ Hán, Trung Quốc đã bị nhiễm virus corona. Hiện, người này đang được cách ly, điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Ngày 15-1, một người quốc tịch Mỹ đã quá cảnh ở Vũ...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1584 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 22-11-2019, tại Trường ĐH Luật TP.HCM đã diễn ra hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề Hoàn thiện hệ thống văn bản dưới luật để triển khai thực hiện Luật Giáo dục và chủ đề Khung pháp lý về thành lập, quản trị và chuyển đổi các loại hình.     

Ngày 22-11-2019, tại Trường ĐH Luật TP.HCM đã diễn ra hội...

Thứ 6 | 31/01/2020 | Lượt xem: 1751 | Tác giả: banbientap1

Ngày 31-1, trên mạng xã hội lan truyền một thông tin có 1 trong 3 nạn nhân nhiễm virus corona đã tử vong.  Theo đó, Bộ Y tế đã bác bỏ thông tin trên.

Ngày 31-1, trên mạng xã hội lan truyền một...

Thứ 6 | 08/04/2022 | Lượt xem: 969 | Tác giả: admin

Nhiều công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp, nằm trong chỉ giới đỏ của dự án và mặc dù chủ đầu tư liên tục gửi văn bản đề nghị xử lý, chính quyền và cơ quan chức năng đề xuất xử lý nhưng một điều ngạc nhiên là các công trình này vẫn tồn tại và thách thức pháp luật.

Nhiều công trình xây dựng không phép...

Thứ 6 | 12/11/2021 | Lượt xem: 1670 | Tác giả: admin

Chiều 11/11, tại Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện Bình Chánh (TP.HCM) với doanh nghiệp năm 2021, ông Trần Văn Nam – Bí thư Huyện uỷ Bình Chánh cho biết sẽ quyết tâm đưa Bình Chánh trở thành quận hoặc thành phố .

Chiều 11/11, tại Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện...

Thứ 3 | 21/07/2026 | Lượt xem: 117 | Tác giả: admin

Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2026), TP.HCM triển khai nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa theo hướng thiết thực, bền vững, với mục tiêu huy động hơn 30 tỷ đồng để chăm lo người có công và gia đình chính sách.

Hướng tới kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 -...