top

VIETWATER – Triển lãm quốc tế ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước, xử lý chất thải

Thứ 3, 08-10-2019 | 06:21:47 admin

Sáng ngày 08/10/2019, tại Trung tâm Hội nghị Deutsches Haus số 33 Lê Duẩn, Quận 1, TPHCM đã diễn ra buổi họp báo về “VIETWATER 2019 Hồ Chí Minh – Khám phá những công nghệ và thiết bị hàng đầu lĩnh vực cấp thoát nước và xử lý chất thải”.

Câu chuyện về biến đổi môi trường và khí hậu chưa bao giờ có nhiều chuyển biến phức tạp như hiện nay. Trong đó ô nhiễm nguồn nước là một trong những yếu tố ảnh hưởng nghiêm trọng nhất đến đời sống của con người. Chính vì thế, việc bảo vệ và bảo tồn nguồn nước sẽ là chủ đề mang tính cấp bách nhất, đòi hỏi ngành cấp thoát nước phải có sự cải tiến vượt bậc về khoa học công nghệ và hệ thống xử lý.


Quang cảnh buổi họp báo

 

 Với chặng đường hơn mười năm đồng hành cùng ngành nước, VIETWATER – Triển lãm quốc tế ngành cấp thoát nước, công nghệ lọc nước và xử lý chất thải tại Việt Nam luôn là cầu nối tiềm năng giúp kết nối thị trường, quảng bá và truyền thông rộng rãi các công nghệ hiện đại phù hợp cho các ngành công nghệ. Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 6 – 8 tháng 11 năm 2019 tại Trung tâm Hội chợ & Triển lãm Sài Gòn (SECC).

 

Mở đầu cho buổi họp báo, ông Mr.BT Tee – Tổng Giám đốc Công ty Informa Markets Việt Nam đã phát biểu cập nhật thông tin và các hoạt động tại Triển lãm sắp tới. Ông BT Tee đặt vấn đề: “Năng lượng và nước là hai tài nguyên cơ bản nhất để cấu thành nên sự phát triển của văn minh nhân loại. Nhưng tài nguyên là hữu hạn, vậy điều gì sẽ xảy ra nếu các tài nguyên này cạn kiệt?”.


PGS.TS Nguyễn Hữu Dũng – Viện trưởng Viện Môi trường Đô thị và Công nghệ Việt Nam.

 

Bên cạnh đó, các diễn giả như PGS.TS Nguyễn Hồng Tiến – Phó Chủ tịch, Tổng thư ký Hội cấp thoát nước Việt Nam và PGS.TS Nguyễn Hữu Dũng – Viện trưởng Viện Môi trường Đô thị và Công nghệ Việt Nam cũng cho biết về hiện trạng phân loại, thu gom, vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt đô thị. Hiện nay tại Việt Nam có khoảng 830 đô thị, tổng lượng chất thải rắn phát sinh hàng năm khoảng 14 triệu tấn. 

 

Rác thải đô thị khoảng 38.000 tấn/ngày, 15% thành phần rác thải là chất thải nhựa. Tốc độ gia tăng rác thải hàng năm khoảng 10 – 12%. Hiện trạng ô nhiễm môi trường tại một số đô thị do chưa làm tốt công tác thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải sinh hoạt. Đặc biệt các thành phố lớn đang đứng trước nhiều thách thức.


Các diễn giả thảo luận và trả lời các câu hỏi của báo chí

Tại nhiều đô thị hoạt động thu gom, vận chuyển rác thải vẫn theo phương thức truyền thống thủ công, bán cơ giới. Tỷ lệ thu gom rác thải sinh hoạt bình quân cả nước đạt 75 - 80%. Công tác duy trì vệ sinh môi trường đô thị, đặc biệt về thu gom, vận chuyển và xử lý rác thải đang còn tồn tại khó khăn, bất cập về công nghệ, trang thiết bị, về cơ chế chính sách.

 

Trong những năm gần đây, ngành nước Việt Nam đã và đang nỗ lực hoàn thiện với 70% hệ thống cấp nước 24/24h, chất lượng dịch vụ và chất lượng nước đã được cải thiện với tổng công suất thiết kế đạt 9,3 triệu m3/ngày đêm. Góp phần nâng cao hiệu lực quản lý nhà nước cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và các thành phần kinh tế tham gia đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực cung cấp nước ổn định.

 

VIETWATER 2019 Hồ Chí Minh năm nay còn được đồng tổ chức cũng triển lãm về Công nghệ xử lý chất thải và môi trường – Waste & Environment Technology Vietnam 2019 (WETV). Với mục tiêu hướng tới hành trình xanh hoá đô thị và công nghiệp tại VN. Triển lãm sẽ giới thiệu đến khách tham quan những công nghệ và thiết bị ứng dụng trong ngành xử lý chất thải và nước thải như công nghệ khí hoá, các phương pháp xử lý sinh học – cơ học – nhiệt học, công nghệ tái chế và phục hồi hiệu quả.

 

Hội thảo quốc tế ngành nước là một trong những sự kiện điểm nhấn không thể thiếu tại VIETWATER, sẽ quay trở lại tại TP.HCM với chủ đề mang tính thời sự: “Ngập úng đô thị - Thực trạng và giải pháp”. Hội thảo được sự chủ trì bởi Hiệp hội Cấp Thoát nước Việt Nam – Cùng sự hỗ trợ của Bộ Xây dựng Việt Nam, diễn ra vào lúc 8g30 ngày 7/11/2019.

 

Tiếp nối chuỗi hội thảo Viện Môi trường đô thị & Công nghiệp VN và Hiệp Hội Môi trường Đô thị & Khu Công nghiệp VN cũng sẽ mang đến chương trình hội thảo với chủ đề: “Quản lý chất thải rắn sinh hoạt đô thị và công nghiệp – Thực trạng và giải pháp”. Diễn ra vào lúc 13g30 ngày 6/11/2019 tại Phòng hội thảo – Lầu 2, SECC.

Huỳnh Minh Đức

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 06/07/2019 | Lượt xem: 1312 | Tác giả: admin

Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh do đó nhu cầu về phát triển cơ sở hạ tầng sẽ tiếp tục cần nhiều nguồn lực trong thời gian tới và mô hình hợp tác công tư

Việt Nam được kỳ vọng sẽ tiếp tục có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh...

Thứ 6 | 01/09/2017 | Lượt xem: 1264 | Tác giả: admin

Ngày 25/5/2017, tại Nhà khách Cà Mau số 128 Sương Nguyệt Ánh, Phường Bến Thành, Quận 1, Tp.HCM đã diễn ra Hội nghị Ban Thường trực, các ủy viên mở rộng nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Ngày 25/5/2017, tại Nhà khách Cà Mau số 128...

Thứ 5 | 26/09/2024 | Lượt xem: 624 | Tác giả: Mai Khánh

Sáng ngày 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương, các địa phương và cộng đồng doanh nghiệp, tham dự, hội nghị công bố quy hoạch tỉnh Bình Dương thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 và trao quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư.

Sáng ngày 26/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng...

Thứ 3 | 30/01/2024 | Lượt xem: 527 | Tác giả: admin

Chiều 30 /1, UBND TP.HCM tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Chuyển đổi số Thành phố trên cơ sở tổ chức lại Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông trực thuộc Sở TT &TT TP .HCM.

Chiều 30 /1, UBND TP.HCM tổ chức Lễ ra mắt Trung tâm Chuyển...

Thứ 5 | 29/03/2018 | Lượt xem: 1449 | Tác giả: admin

Ngày 25 tháng 3 năm 2018 tại số 50 Lê Quốc Trinh, Phường Phú Thọ Hoà, Quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi lễ ra mắt Hội đồng tư vấn Ban biên tập và khai trương Văn phòng MXH Pháp luật Ngày nay. Trang Pháp luật Ngày nay trực thuộc Cty CP Truyền hình Pháp luật Online có trụ sở tại số 141, đường Số 1, Khu dân cư Bình Hưng, Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh.

Ngày 25 tháng 3 năm 2018 tại số 50 Lê Quốc Trinh,...

Thứ 7 | 30/09/2017 | Lượt xem: 1414 | Tác giả: admin

“Tham dự buổi triển lãm lần này tổng số có 110 tác phẩm của 44 tác giả. Trong đó CLB Nhiếp ảnh Người cao tuổi Sài Gòn có 80 tác phẩm của 18 tác giả, Hà Nội có 14 tác phẩm của 14 tác giả, Vĩnh Long có 16 tác phẩm của 12 tác giả, ông Nguyễn Chiến cho biết.

“Tham dự buổi triển lãm lần này tổng số có 110...

Thứ 3 | 24/09/2024 | Lượt xem: 327 | Tác giả: admin

Sáng 24/9, Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP.HCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Sáng 24/9, Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức...

Thứ 2 | 03/03/2025 | Lượt xem: 225 | Tác giả: Ngọc Anh

Với nhiều điểm tương đồng trong lịch sử, Việt Nam và Bulgaria đã gắn bó với nhau 75 năm bằng mối quan hệ hữu nghị thủy chung, son sắt, được nhân dân hai nước không ngừng vun đắp và phát triển.

Với nhiều điểm tương đồng trong lịch sử, Việt Nam và Bulgaria...

Thứ 6 | 05/07/2024 | Lượt xem: 607 | Tác giả: admin

Phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quan trọng trong xây dựng và bảo vệ Đảng, chính quyền, nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt.

Phát huy bản chất “Bộ đội Cụ Hồ”, thực hiện thắng...

Chủ nhật | 15/09/2019 | Lượt xem: 1244 | Tác giả: admin

Theo Tiền Phong chiều 14/9, Uỷ ban Thường vụ Quốc hôi cho ý kiến dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội. Liên quan đến tỷ lệ đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách, theo Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, về vấn đề này hiện có hai loại ý kiến.

Theo Tiền Phong chiều 14/9, Uỷ ban Thường vụ Quốc hôi cho ý kiến...