top

Kỷ niệm 79 năm Ngày Quốc khánh Indonesia

Thứ 3, 20-08-2024 | 05:39:10 admin

Ngày 20/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Họp mặt kỷ niệm 79 năm Ngày Quốc khánh Cộng hòa Indonesia (17/8/1945-17/8/2024), đợm tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân 2 nước.

Quang cảnh buổi họp mặt.

Tại buổi họp mặt, ông Mai Bá Hùng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Indonesia TP.HCM cho biết, Việt Nam và Indonesia là 2 quốc gia láng giềng trong khu vực Đông Nam Á có nhiều điểm tương đồng về lịch sử đấu tranh giành độc lập.

Năm 1955, Việt Nam và Indonesia thiết lập quan hệ ngoại giao. Kể từ đó, quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Indonesia không ngừng được củng cố, phát triển toàn diện hơn, sâu rộng hơn, cả song phương và đa phương. 

Năm 2023, Việt Nam và Indonesia đã tổ chức kỷ niệm 10 năm nâng lên thành quan hệ đối tác chiến lược. Qua 10 năm này, kim ngạch thương mại Việt Nam – Indonesia đã tăng gấp 3 lần. Trong ASEAN, Indonesia hiện là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam và Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Indonesia.

Thay mặt Hội hữu nghị Việt Nam - Indonesia TP.HCM, ông Mai Bá Hùng gửi lời cảm ơn đến Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Indonesia, Hiệp hội doanh nghiệp Indonesia và Cộng đồng người dân Indonesia đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Indonesia Thành phố Hồ Chí Minh Mai Bá Hùng phát biểu tại buổi họp mặt.

Đồng thời, ông Hùng cũng bày tỏ mong muốn 2 bên tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhân dân thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao, giáo dục, du lịch… để người dân 2 nước sẽ có nhiều điều kiện gặp gỡ, giao lưu, hiểu biết lẫn nhau thông qua việc mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Cũng tại buổi họp mặt, ông Agustaviano Sofjan, Tổng Lãnh sự Indonesia tại TP.HCM bày tỏ niềm vui khi dự buổi Họp mặt kỷ niệm 79 năm Ngày Quốc khánh Cộng hòa Indonesia tại TP.HCM do Hội hữu nghị Việt Nam – Indonesia TP.HCM tổ chức.

Những kết quả tích cực của quan hệ song phương giữa 2 nước được thiết lập 69 năm qua là nền tảng cho sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa 2 nước trong tương lai vì sự phát triển thịnh vượng cho mỗi nước. 

Theo ông Agustaviano Sofjan, cùng là quốc gia đang phát triển, Indonesia và Việt Nam đã và đang cùng nỗ lực thực hiện cam kết hợp tác, hỗ trợ nhau cùng phát triển vì quyền lợi của nhân dân mỗi nước và đóng góp vào sự phát triển chung của khu vực.

Đồng thời, Indonesia và Việt Nam đã cũng có những hoạt động ngoại giao nhân dân, giao lưu trao đổi văn hóa, giới thiệu ẩm thực truyền thống giữa nhân dân 2 nước. Điều này góp phần tích cực củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa hai dân tộc.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 03/02/2025 | Lượt xem: 126 | Tác giả: admin

Ngày 3/2, Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Khối lực lượng vũ trang Sài Gòn - Gia Định tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa và giỗ chung các chiến sĩ Biệt động Sài Gòn hy sinh trong cuộc Tổng tiến công nổi dậy mùa Xuân Mậu Thân 1968.

Ngày 3/2, Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến...

Thứ 5 | 15/02/2024 | Lượt xem: 429 | Tác giả: admin

Ngày 15/2, Thành ủy TP . HCM, Ban Giám đốc Công an TP . HCM, Thành ủy TP Thủ Đức tổ chức lễ khen thưởng đột xuất cho Công an TP Thủ Đức về phá vụ án “Giết người”, “Cướp tài sản”, “Hiếp dâm” xảy ra ngày 8/2 vừa qua .

Ngày 15/2, Thành ủy TP . HCM, Ban Giám...

Chủ nhật | 15/06/2025 | Lượt xem: 176 | Tác giả: Ngọc Anh

Chương trình được tổ chức với sứ mệnh thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau giữa Việt Nam và các nước, đặc biệt trong lĩnh vực văn hóa.

Chương trình được tổ chức với sứ mệnh thúc đẩy quan hệ hợp...

Thứ 2 | 16/06/2025 | Lượt xem: 126 | Tác giả: Ngọc Anh

Đây là dịp quan trọng để nhìn lại hành trình đáng tự hào trong mối quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước Philippines và Việt Nam.

Đây là dịp quan trọng để nhìn lại hành...

Thứ 3 | 27/03/2018 | Lượt xem: 2288 | Tác giả: admin

10h ngày 24/3/2018 tại khách sạn Caravelle Sài Gòn số 19-23 Quảng trường Lam Sơn, Quận 1, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi lễ ra mắt công ty Finotech và công bố hợp tác giữa công ty Aperia (Mỹ) và công ty Finotech (Việt Nam) về việc phát triển tiêu chuẩn an ninh thông tin PCI DSS (Payment Card Industry Data Security Standards) thanh toán trực tuyến qua thẻ dành cho các doanh nghiệp, ngân hàng, công nghiệp tài chính tại Việt Nam.

10h ngày 24/3/2018 tại khách sạn Caravelle Sài...

Thứ 3 | 24/09/2024 | Lượt xem: 279 | Tác giả: Mai Khánh

Chuyển đổi công nghiệp là một hành trình không thể thực hiện đơn lẻ. Theo nghiên cứu của Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF), khoảng 60% các sáng kiến chuyển đổi công nghiệp thành công là kết quả của sự hợp tác giữa các chính phủ, doanh nghiệp và người dân, cả trong và ngoài nước, tạo thành chuỗi liên kết các ngành công nghiệp công nghệ cao hướng đến phát triển kinh tế xanh bền vững.

Chuyển đổi công nghiệp là một hành trình...

Thứ 2 | 09/09/2019 | Lượt xem: 940 | Tác giả: admin

Sáng ngày 4/9, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Trần Ngọc Liêm đã có buổi tiếp xã giao với Đoàn Đại biểu Cơ quan Phòng, chống tham nhũng CH Pháp (AFA) do ông Julien Laumain, Trưởng ban kiểm tra AFA, làm trưởng đoàn.

Sáng ngày 4/9, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt...

Thứ 2 | 03/02/2025 | Lượt xem: 150 | Tác giả: admin

Mỗi chúng ta nhận thức sự hy sinh, mất mát để có được hoà bình, độc lập là vô giá. Bởi đó là xương, là máu của nhiều thế hệ người Việt Nam, là máu và nước mắt của những mẹ Việt Nam Anh hùng, mẹ Liệt sĩ.

Mỗi chúng ta nhận thức sự hy sinh, mất mát để có...

Thứ 3 | 30/01/2024 | Lượt xem: 2043 | Tác giả: admin

Sáng ngày 30 / 1 , tại tuyến đường Nhị Bình 10 ( Ấp 4 , xã Nhị Bình) tổ chức Lễ khánh thành 3 tuyến đường trên địa bàn xã .

Sáng ngày 30 / 1 ,...

Thứ 4 | 12/06/2024 | Lượt xem: 256 | Tác giả: admin

Chính phủ cần thiết lập các sàn giao dịch tín chỉ carbon trong nước, tạo ra nền tảng để các bên có thể giao dịch một cách minh bạch và hiệu quả.

Chính phủ cần thiết lập các sàn giao dịch...