top

Kỷ niệm 79 năm Ngày Quốc khánh Indonesia

Thứ 3, 20-08-2024 | 05:39:10 admin

Ngày 20/8, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tổ chức Họp mặt kỷ niệm 79 năm Ngày Quốc khánh Cộng hòa Indonesia (17/8/1945-17/8/2024), đợm tình đoàn kết hữu nghị giữa nhân dân 2 nước.

Quang cảnh buổi họp mặt.

Tại buổi họp mặt, ông Mai Bá Hùng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Indonesia TP.HCM cho biết, Việt Nam và Indonesia là 2 quốc gia láng giềng trong khu vực Đông Nam Á có nhiều điểm tương đồng về lịch sử đấu tranh giành độc lập.

Năm 1955, Việt Nam và Indonesia thiết lập quan hệ ngoại giao. Kể từ đó, quan hệ hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Indonesia không ngừng được củng cố, phát triển toàn diện hơn, sâu rộng hơn, cả song phương và đa phương. 

Năm 2023, Việt Nam và Indonesia đã tổ chức kỷ niệm 10 năm nâng lên thành quan hệ đối tác chiến lược. Qua 10 năm này, kim ngạch thương mại Việt Nam – Indonesia đã tăng gấp 3 lần. Trong ASEAN, Indonesia hiện là đối tác thương mại lớn thứ 3 của Việt Nam và Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Indonesia.

Thay mặt Hội hữu nghị Việt Nam - Indonesia TP.HCM, ông Mai Bá Hùng gửi lời cảm ơn đến Tổng lãnh sự quán Cộng hòa Indonesia, Hiệp hội doanh nghiệp Indonesia và Cộng đồng người dân Indonesia đang sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Indonesia Thành phố Hồ Chí Minh Mai Bá Hùng phát biểu tại buổi họp mặt.

Đồng thời, ông Hùng cũng bày tỏ mong muốn 2 bên tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động giao lưu nhân dân thông qua các hoạt động văn hóa, thể thao, giáo dục, du lịch… để người dân 2 nước sẽ có nhiều điều kiện gặp gỡ, giao lưu, hiểu biết lẫn nhau thông qua việc mở rộng hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Cũng tại buổi họp mặt, ông Agustaviano Sofjan, Tổng Lãnh sự Indonesia tại TP.HCM bày tỏ niềm vui khi dự buổi Họp mặt kỷ niệm 79 năm Ngày Quốc khánh Cộng hòa Indonesia tại TP.HCM do Hội hữu nghị Việt Nam – Indonesia TP.HCM tổ chức.

Những kết quả tích cực của quan hệ song phương giữa 2 nước được thiết lập 69 năm qua là nền tảng cho sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa giữa 2 nước trong tương lai vì sự phát triển thịnh vượng cho mỗi nước. 

Theo ông Agustaviano Sofjan, cùng là quốc gia đang phát triển, Indonesia và Việt Nam đã và đang cùng nỗ lực thực hiện cam kết hợp tác, hỗ trợ nhau cùng phát triển vì quyền lợi của nhân dân mỗi nước và đóng góp vào sự phát triển chung của khu vực.

Đồng thời, Indonesia và Việt Nam đã cũng có những hoạt động ngoại giao nhân dân, giao lưu trao đổi văn hóa, giới thiệu ẩm thực truyền thống giữa nhân dân 2 nước. Điều này góp phần tích cực củng cố và phát triển mối quan hệ hữu nghị, đoàn kết giữa hai dân tộc.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 03/02/2025 | Lượt xem: 113 | Tác giả: admin

Trong số 61 người hy sinh trong lúc chiến đấu năm 1968, chỉ tìm được thân nhân 8 người, còn 53 người vẫn chưa tìm được danh tánh. Từ đây, chấm dứt những ngày vong hồn của các anh phải lang thang đây đó, bây giờ được về với mái nhà chung của Nghĩa trang Liệt sĩ Thành phố.

Trong số 61 người hy sinh trong lúc chiến đấu năm 1968, chỉ...

Thứ 4 | 14/02/2024 | Lượt xem: 423 | Tác giả: admin

Sáng 14 /2, đoàn đại biểu nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã dâng hoa, dâng hương tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược, Đền tưởng niệm Khu lịch sử truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định.

Sáng 14 /2, đoàn đại biểu nguyên lãnh đạo...

Thứ 3 | 27/03/2018 | Lượt xem: 1154 | Tác giả: admin

Lúc 13h30 ngày 23/3/2018, tại Cà phê Vườn Đá số 03 đường Hoà Bình, P3, Q11, Tp.HCM đã diễn ra buổi họp trù bị để chuẩn bị Đại hội ra mắt Câu lạc bộ Doanh nhân Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh trong quí I năm 2018.

Lúc 13h30 ngày 23/3/2018, tại Cà phê Vườn...

Thứ 5 | 06/06/2024 | Lượt xem: 211 | Tác giả: admin

Chiều 6/6, Báo Kinh tế & Đô thị phối hợp với Công ty CP Phân bón Bình Điền và cùng nhiều doanh nghiệp lĩnh vực nông nghiệp đô thị tổ chức Hội thảo “Nông nghiệp đô thị - lợi ích kép cho người dân đô thị”. 

Chiều 6/6, Báo Kinh tế & Đô thị phối...

Thứ 7 | 24/08/2024 | Lượt xem: 308 | Tác giả: admin

Sáng 24/8, Ủy ban MTTQVN TP.HCM tổ chức trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ và hỗ trợ kinh phí học tập cho học sinh – sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP .HCM năm học 2024 – 2025 .

Sáng 24/8, Ủy ban MTTQVN TP.HCM tổ chức trao học...

Thứ 5 | 12/09/2024 | Lượt xem: 424 | Tác giả: admin

Hiện có 91 doanh nghiệp, cá nhân đăng ký đóng góp với hơn 58,2 tỷ đồng. Trong đó, có 6 doanh nghiệp ủng hộ hàng hoá có giá trị hơn 6,2 tỷ đồng .

Hiện có 91 doanh nghiệp, cá nhân đăng ký...

Thứ 6 | 14/02/2025 | Lượt xem: 114 | Tác giả: admin

Ngày 14/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp mặt đồng bào tiêu biểu các dân tộc thiểu số trên địa bàn Thành phố, nhân dịp Xuân Ất Tỵ năm 2025.

Ngày 14/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp mặt đồng...

Thứ 6 | 04/04/2025 | Lượt xem: 115 | Tác giả: admin

Ở góc độ của trung tâm trọng tài và một trọng tài viên đã giải quyết nhiều vụ tranh chấp. Quá trình giải quyết tranh chấp chỉ thực sự hiệu quả khi tiết kiệm thời gian, chi phí của doanh nghiệp.

Ở góc độ của trung tâm trọng tài và một trọng...

Chủ nhật | 20/04/2025 | Lượt xem: 252 | Tác giả: Mai Khánh

Chiến thắng Phước Long mở toang cửa ngõ phía Đông, tạo đà quyết định cho Chiến dịch Hồ Chí Minh, giải phóng miền Nam-thống nhất đất nước. Với vị trí chiến lược thuận lơị cách Sài Gòn khoảng 140 km về phía Đông Bắc, Phước Long được ví như chiếc cầu nối giữa Tây Nguyên, Đông Nam Campuchia và miền Đông Nam Bộ. Việc giải phóng thị xã này không chỉ mang ý nghĩa quân sự, mà còn có tầm vóc chiến lược, chính trị sâu sắc, mở ra triển vọng mới cho cách mạng miền Nam.

Chiến thắng Phước Long mở toang cửa ngõ phía Đông, tạo...

Thứ 4 | 12/06/2024 | Lượt xem: 237 | Tác giả: admin

Chiều 12/6, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức buổi Họp mặt Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo Thành phố, Thánh đường, Tiểu Thánh đường và các điểm sinh hoạt Hồi giáo tập trung nhân Đại lễ Rây Idil Adha Hồi lịch 1445 – Dương lịch 2024.

Chiều 12/6, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức buổi Họp mặt...