top

TP.HCM gỡ khó cho doanh nghiệp ngành IT

Thứ 6, 06-09-2024 | 15:22:41 Mai Khánh

Sáng 6/9, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tổ chức “Hội nghị Đối thoại giữa doanh nghiệp ngành Công nghệ thông tin - Điện tử - Viễn thông. Đây là Hội nghị đối thoại trực tiếp lần thứ 248, nằm trong chương trình đối thoại doanh nghiệp và Chính quyền thành phố. Tại Hội nghị hàng chục câu hỏi của Doanh nghiệp được giải đáp.

Ông Trần Phú Lữ - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP. HCM phát biểu tại hội nghị.

Ông Trần Phú Lữ - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM (ITPC) cho biết, Hội nghị đối thoại hôm nay nhằm kịp thời hỗ trợ tháo gỡ, giải đáp các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trên địa bàn TP.HCM với Sở Thông tin và Truyền thông cùng cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Tại buổi đối thoại, đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan đã tiếp nhận và trả lời hàng chục câu hỏi của doanh nghiệp liên quan đến các vấn đề về nâng cấp cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin trên địa bàn TP.HCM; những chính sách ưu đãi dành cho doanh nghiệp ngành công nghệ thông tin - điện tử viễn thông và các sản phẩm đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực kinh tế số; giải pháp nâng cao hiệu quả ứng dụng khoa học công nghệ, quản lý nhà nước về chuyển đổi số nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế...

Trả lời ý kiến của doanh nghiệp, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, hiện nay có rất nhiều giải pháp tổng thể và đồng bộ, thường xuyên, liên tục nhưng các cá nhân, tổ chức, cơ quan đoàn thể, doanh nghiệp cần phải quan tâm hơn nữa đến việc bảo vệ an toàn thông tin để không xảy ra sơ hở. Đồng thời, đề nghị phải nâng cao nhận thức, thực hành và tuân thủ các quy định về an toàn thông tin.

Ông Ngô Vi Đồng , Chủ tịch Chi hội An toàn Thông tin phía Nam, trả lời câu hỏi của doanh nghiệp tại hội nghị. (Ảnh: TM)

Để ngăn bảo mật, ngăn chặn các phần mềm độc hại, ông Ngô Vi Đồng, Chủ tịch Chi hội An toàn Thông tin phía Nam tại hội nghị cũng đề nghị, các đơn vị cần nâng cao ý thức về an toàn thông tin, xây dựng các giải pháp đồng bộ về bảo mật mạng không dây; kiểm soát truy cập; lọc thư rác, nội dung web; thiết lập tường lửa có hệ thống phát hiện xâm nhập cũng như tấn công DDoS…

Một vấn đề nóng được các doanh nghiệp quan tâm tại hội nghị: Hiện đã có các chính sách hoặc mô hình “Sandbox” nào dành cho các sản phẩm đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực kinh tế số chia sẻ có ứng dụng hạ tầng viễn thông 5G; điện toán biên đám mây; thiết bị IoT được thiết kế và lắp ráp trong nước ở TP.HCM và trên cả nước?

Trả lời ý kiến của doanh nghiệp, ông Võ Minh Thành – phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết, hiện nay 100% địa bàn thành phố đã được phủ sóng thông tin di động thế hệ 4 (mạng 4G) cũng như đảm bảo 100% không có vùng lõm sóng tại khu vực dân cư tập trung.

 

 

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 27/02/2024 | Lượt xem: 585 | Tác giả: admin

Chiều 27 /2, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM tổ chức hội nghị công bố phần mềm lắng nghe mạng xã hội, một công cụ mang lại những tính năng hỗ trợ mạnh mẽ, sát thực với cuộc sống xã hội số.

Chiều 27 /2, Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM...

Thứ 4 | 14/02/2024 | Lượt xem: 511 | Tác giả: admin

Sáng 14 /2, đoàn đại biểu nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã dâng hoa, dâng hương tại Đền tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược, Đền tưởng niệm Khu lịch sử truyền thống cách mạng Sài Gòn - Chợ Lớn - Gia Định.

Sáng 14 /2, đoàn đại biểu nguyên lãnh đạo...

Chủ nhật | 15/09/2019 | Lượt xem: 1038 | Tác giả: admin

Theo Tiền Phong chiều 14/9, Uỷ ban Thường vụ Quốc hôi cho ý kiến dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tổ chức Quốc hội. Liên quan đến tỷ lệ đại biểu Quốc hội hoạt động chuyên trách, theo Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc, về vấn đề này hiện có hai loại ý kiến.

Theo Tiền Phong chiều 14/9, Uỷ ban Thường vụ Quốc hôi cho ý kiến...

Chủ nhật | 19/01/2025 | Lượt xem: 238 | Tác giả: Ngọc Anh

Sáng 19/1, Ban Thường trực Uỷ ban BMTTQ Việt Nam quận Phú Nhuận, TP.HCM tổ chức Ngày hội “Xuân đoàn kết - Tết nghĩa tình” trên địa bàn nhân dịp chào mừng Xuân Ất Tỵ 2025.

Sáng 19/1, Ban Thường trực Uỷ ban BMTTQ Việt Nam quận Phú...

Thứ 3 | 26/08/2025 | Lượt xem: 263 | Tác giả: Ngọc Anh

Đối tác Chiến lược Toàn diện đánh dấu quan hệ Việt Nam – Indonesia bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên hợp tác sâu sắc và toàn diện vì lợi ích và hòa bình của nhân dân hai nước cũng của khối ASEAN.

Đối tác Chiến lược Toàn diện đánh dấu quan hệ Việt...

Thứ 7 | 21/09/2024 | Lượt xem: 295 | Tác giả: Ngọc Anh

Bà Đặng Bích Hà, phu nhân Đại tướng Võ Nguyên Giáp, sẽ được an táng tại vũng Chùa - đảo Yến (Quảng Bình) vào ngày 29/9/2024. Đây cũng chính là nơi an nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Bà Đặng Bích Hà, phu nhân Đại tướng Võ...

Thứ 3 | 24/09/2024 | Lượt xem: 273 | Tác giả: admin

Sáng 24/9, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh với chủ đề “Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Dấu ấn một nhiệm kỳ” tại Công viên Lam Sơn (Quận 1, TP.HCM).

Sáng 24/9, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức lễ khai mạc triển...

Thứ 6 | 14/02/2025 | Lượt xem: 194 | Tác giả: admin

Ngày 14/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp mặt đồng bào tiêu biểu các dân tộc thiểu số trên địa bàn Thành phố, nhân dịp Xuân Ất Tỵ năm 2025.

Ngày 14/2, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp mặt đồng...

Thứ 6 | 11/10/2019 | Lượt xem: 1080 | Tác giả: admin

Sáng ngày 11/10/2019, tại Hội trường Cục công tác phía Nam - Bộ Xây dựng số 14 Kỳ Đồng, quận 3, TPHCM đã diễn ra hội thảo “Hợp đồng FIDIC - Hiểu để áp dụng hiệu quả cho doanh nghiệp và người sử dụng”.  Chương trình do Bộ Xây dựng phối hợp cùng Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam (VIAC) và các đơn vị có liên quan tổ chức.

Sáng ngày 11/10/2019, tại Hội trường Cục công tác...

Thứ 6 | 23/03/2018 | Lượt xem: 2523 | Tác giả: admin

Lúc 17h ngày 22/3/2018 tại Trung tâm Văn hoá Quận Phú Nhuận số 70-72 đường Nguyễn Văn Trỗi, phường 8, quận Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra hội thi “Duyên dáng áo dài” năm 2018 do Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hồ Chí Minh lập kế hoạch tổ chức.

Lúc 17h ngày 22/3/2018 tại Trung tâm Văn hoá...