top

Thăm, chúc Tết cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM

Thứ 6, 24-01-2025 | 10:26:03 admin

Mới đây, bà Vũ Thị Huỳnh Mai cùng Đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết, tặng quà đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài, gia đình người Việt Nam ở nước ngoài hồi hương tiêu biểu trên địa bàn TP.HCM.


Bà Vũ Thị Huỳnh Mai trao tặng Bằng khen cho ông Lâm Chí Thiện.

Bà Vũ Thị Huỳnh Mai, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM thay mặt Đoàn công tác đã chuyển lời hỏi thăm ân cần của các lãnh đạo Thành phố đến các đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu, gia đình người Việt Nam ở nước ngoài hồi hương tiêu biểu nhân dịp năm mới.

Đồng thời, bà Mai chúc các đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu, gia đình người Việt Nam ở nước ngoài đón một năm mới an khang thịnh vượng, sức khỏe dồi dào, thành công trong công việc và luôn hạnh phúc.

Theo bà Mai, năm 2024, với sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của lãnh đạo Thành phố, sự quyết tâm cao của cả các cơ quan, sở, ngành, đặc biệt là Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã tạo dựng nên nhiều thành tựu đáng tự hào của TP.HCM trong công tác người Việt Nam ở nước ngoài. Hoạt động này đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thành phố nói riêng và của cả nước nói chung.

Bà Vũ Thị Huỳnh Mai thăm, chúc tết ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương.

Lãnh đạo Thành phố luôn ghi nhận sự chung tay góp sức của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Thông qua việc góp ý, hiến kế trong xây dựng và thực hiện các chủ trương, chính sách về đối ngoại, chính trị, kinh tế, khoa học, giáo dục, văn hóa - xã hội…

Bà Mai chia sẻ, năm 2025 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với đất nước như: Kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; Kỷ niệm 80 năm ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM sẽ tiếp tục phấn đấu, nâng cao chất lượng công tác, tham mưu có hiệu quả để Thành phố tổ chức thành công các chương trình nhân Kỷ niệm các ngày lễ lớn.

Thăm, chúc Tết cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM.

Đồng thời, bà Mai mong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục chung tay, đồng hành cùng Thành phố trong việc phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa – giáo dục… để Thành phố sẵn sàng cùng cả nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Được biết, cộng đồng người Việt Nam từ TP.HCM hiện đang ở nước ngoài ước tính khoảng 2,8 triệu người. Nhiều năm qua, ngày càng đông đảo bà con kiều bào hướng về quê hương, cội nguồn.

Năm 2024, kiều hối về TP.HCM đạt kỷ lục gần 9,6 tỉ USD. Trong ba năm trở lại đây, TP.HCM là địa phương ghi nhận lượng kiều hối nhiều nhất, chiếm hơn một nửa cả nước.

Ngoài ra, giới trí thức, doanh nhân kiều bào cũng trực tiếp tham gia các đề án, chương trình hợp tác đầu tư, làm cầu nối các hợp tác quốc tế, góp phần xây dựng phát triển đất nước.

Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, số liệu thống kê từ 6 Công ty Kiều hối có doanh số lớn. Lượng kiều hối chuyển về trong 20 ngày đầu năm mới đạt 492,7 triệu USD. Lũy kế từ đầu năm 2024 đến nay, tổng lượng kiều hối chuyển về địa bàn TP.HCM đạt 10,039 tỉ USD.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 13/07/2024 | Lượt xem: 538 | Tác giả: admin

Sở GTVT TP.HCM đề xuất với UBND TP.HCM giao nhiệm vụ lập, điều chỉnh báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án xây dựng cầu vượt tại nút giao Bốn Xã, nơi giao nhau của 6 con đường tại quận Tân Phú và Bình Tân để giải cứu ùn tắc.

Sở GTVT TP.HCM đề xuất với UBND TP.HCM giao nhiệm vụ lập,...

Thứ 6 | 07/03/2025 | Lượt xem: 609 | Tác giả: admin

Mới đây, tại trụ sở Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã tổ chức tọa đàm chuyên đề “Vai trò kiều bào nữ đối với sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh” nhân dịp kỷ niệm 1985 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 115 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ.

Mới đây, tại trụ sở Ủy ban về Người Việt Nam ở nước...

Thứ 6 | 29/08/2025 | Lượt xem: 467 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 29/8, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM và Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia TP.HCM tổ chức buổi Họp mặt nhân kỷ niệm 33 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Slovakia (1/9/1992 - 1/9/2025).

Ngày 29/8, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM...

Thứ 6 | 04/04/2025 | Lượt xem: 293 | Tác giả: admin

Ở góc độ của trung tâm trọng tài và một trọng tài viên đã giải quyết nhiều vụ tranh chấp. Quá trình giải quyết tranh chấp chỉ thực sự hiệu quả khi tiết kiệm thời gian, chi phí của doanh nghiệp.

Ở góc độ của trung tâm trọng tài và một trọng...

Thứ 4 | 12/06/2024 | Lượt xem: 427 | Tác giả: admin

Chiều 12/6, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức buổi Họp mặt Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo Thành phố, Thánh đường, Tiểu Thánh đường và các điểm sinh hoạt Hồi giáo tập trung nhân Đại lễ Rây Idil Adha Hồi lịch 1445 – Dương lịch 2024.

Chiều 12/6, Ban Thường trực Uỷ ban MTTQVN TP.HCM tổ chức buổi Họp mặt...

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 637 | Tác giả: admin

Quý vị và các bạn đang theo dõi chuyên đề Theo dấu lịch sử của chúng tôi! Thưa quý vị số thứ 2 của chương trình, chúng tôi xin được giới thiệu tới quý vị về lịch sử hình thành Kinh thành Huế , nơi đóng đô của vương triều Nguyễn trong suốt 140 năm từ 1805 đến 1945. Hiện nay Kinh thành Huế là một trong số các di tích thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

Quý vị và các bạn đang theo dõi...

Chủ nhật | 02/09/2018 | Lượt xem: 2433 | Tác giả: admin

Cũng như thường lệ hàng tháng, cứ vào sáng 8h00 chủ nhật tuần đầu của tháng, Ban liên lạc Đồng hương Bạc Liêu – Cà Mau tại thành phố Hồ Chí Minh lại tổ chức sinh hoạt cà phê hội ngộ Đồng hương. Trước để gặp gỡ hàn huyên những người con xa xứ, sau để kết nối giao lưu doanh nhân và cuối cùng là tổ chức sinh nhật những ai có ngày sinh trong tháng 9.

Cũng như thường lệ hàng tháng, cứ vào sáng 8h00...

Thứ 5 | 25/07/2024 | Lượt xem: 750 | Tác giả: admin

Kinh phí đầu tư nâng cấp Nhà bia trên 4 tỷ đồng. Trong đó cá nhân ông Nguyễn Thành Nhân đã tài trợ tổ chức thi công toàn bộ kiến trúc công trình.

Kinh phí đầu tư nâng cấp Nhà bia trên 4 tỷ...

Thứ 6 | 04/04/2025 | Lượt xem: 326 | Tác giả: admin

Việc phân nhánh thủ tục tố tụng là một giải pháp khoa học, cho phép Hội đồng Trọng tài, các bên giải quyết lần lượt và khép lại triệt để các vấn đề đang tranh cãi mà không phải trao đổi qua lại nhiều lần.

Việc phân nhánh thủ tục tố tụng là một giải...

Thứ 7 | 12/10/2024 | Lượt xem: 719 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 12/10, tại Hội trường Huyện ủy Hóc Môn, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức họp mặt kỷ niệm 20 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004 - 13/10/2024). 

Ngày 12/10, tại Hội trường Huyện ủy Hóc Môn, Huyện ủy,...