top

Thăm, chúc Tết cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM

Thứ 6, 24-01-2025 | 10:26:03 admin

Mới đây, bà Vũ Thị Huỳnh Mai cùng Đoàn công tác đã đến thăm và chúc Tết, tặng quà đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài, gia đình người Việt Nam ở nước ngoài hồi hương tiêu biểu trên địa bàn TP.HCM.


Bà Vũ Thị Huỳnh Mai trao tặng Bằng khen cho ông Lâm Chí Thiện.

Bà Vũ Thị Huỳnh Mai, Chủ nhiệm Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM thay mặt Đoàn công tác đã chuyển lời hỏi thăm ân cần của các lãnh đạo Thành phố đến các đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu, gia đình người Việt Nam ở nước ngoài hồi hương tiêu biểu nhân dịp năm mới.

Đồng thời, bà Mai chúc các đại biểu người Việt Nam ở nước ngoài tiêu biểu, gia đình người Việt Nam ở nước ngoài đón một năm mới an khang thịnh vượng, sức khỏe dồi dào, thành công trong công việc và luôn hạnh phúc.

Theo bà Mai, năm 2024, với sự chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của lãnh đạo Thành phố, sự quyết tâm cao của cả các cơ quan, sở, ngành, đặc biệt là Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM đã tạo dựng nên nhiều thành tựu đáng tự hào của TP.HCM trong công tác người Việt Nam ở nước ngoài. Hoạt động này đã góp phần phát triển kinh tế - xã hội của thành phố nói riêng và của cả nước nói chung.

Bà Vũ Thị Huỳnh Mai thăm, chúc tết ông Johnathan Hạnh Nguyễn, Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương.

Lãnh đạo Thành phố luôn ghi nhận sự chung tay góp sức của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Thông qua việc góp ý, hiến kế trong xây dựng và thực hiện các chủ trương, chính sách về đối ngoại, chính trị, kinh tế, khoa học, giáo dục, văn hóa - xã hội…

Bà Mai chia sẻ, năm 2025 là năm diễn ra nhiều sự kiện chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với đất nước như: Kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước; Kỷ niệm 80 năm ngày Quốc khánh Nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM sẽ tiếp tục phấn đấu, nâng cao chất lượng công tác, tham mưu có hiệu quả để Thành phố tổ chức thành công các chương trình nhân Kỷ niệm các ngày lễ lớn.

Thăm, chúc Tết cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM.

Đồng thời, bà Mai mong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục chung tay, đồng hành cùng Thành phố trong việc phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa – giáo dục… để Thành phố sẵn sàng cùng cả nước bước vào kỷ nguyên mới, kỷ nguyên vươn mình của dân tộc.

Được biết, cộng đồng người Việt Nam từ TP.HCM hiện đang ở nước ngoài ước tính khoảng 2,8 triệu người. Nhiều năm qua, ngày càng đông đảo bà con kiều bào hướng về quê hương, cội nguồn.

Năm 2024, kiều hối về TP.HCM đạt kỷ lục gần 9,6 tỉ USD. Trong ba năm trở lại đây, TP.HCM là địa phương ghi nhận lượng kiều hối nhiều nhất, chiếm hơn một nửa cả nước.

Ngoài ra, giới trí thức, doanh nhân kiều bào cũng trực tiếp tham gia các đề án, chương trình hợp tác đầu tư, làm cầu nối các hợp tác quốc tế, góp phần xây dựng phát triển đất nước.

Theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP.HCM, số liệu thống kê từ 6 Công ty Kiều hối có doanh số lớn. Lượng kiều hối chuyển về trong 20 ngày đầu năm mới đạt 492,7 triệu USD. Lũy kế từ đầu năm 2024 đến nay, tổng lượng kiều hối chuyển về địa bàn TP.HCM đạt 10,039 tỉ USD.

PV

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 26/06/2025 | Lượt xem: 367 | Tác giả: Ngọc Anh

“Hãy để tương lai là điểm đến của chúng ta.” Trong suốt ba mươi năm, Hoa Kỳ và Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao và cùng nhau hướng tới tương lai tươi đẹp.

“Hãy để tương lai là điểm đến của chúng...

Chủ nhật | 15/09/2024 | Lượt xem: 1082 | Tác giả: Ngọc Anh

Mang niềm vui đủ đầy đến các học viên bên cạnh việc học chuyên sâu về ngôn ngữ, Công ty Hoa Văn CLC mong muốn tiếp thêm nguồn động lực, kiến thức bổ ích và chuẩn bị hành trang cần thiết cho học viên trong tương lai.

Mang niềm vui đủ đầy đến các học viên bên cạnh việc...

Thứ 3 | 24/09/2024 | Lượt xem: 311 | Tác giả: admin

Sáng 24/9, Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam TP.HCM lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Sáng 24/9, Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức...

Thứ 6 | 29/08/2025 | Lượt xem: 385 | Tác giả: Ngọc Anh

Ngày 29/8, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM và Hội hữu nghị Việt Nam – Slovakia TP.HCM tổ chức buổi Họp mặt nhân kỷ niệm 33 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Slovakia (1/9/1992 - 1/9/2025).

Ngày 29/8, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị TP.HCM...

Thứ 2 | 25/12/2023 | Lượt xem: 832 | Tác giả: admin

Chiều 25/12, Công an TP.HCM và Uỷ ban MTTQVN TP.HCM phối hợp tổ chức Hội nghị chuyên đề “Nâng cao chất lượng xây dựng, nhân rộng mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” và ký kết Chương trình “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới” .

Chiều 25/12, Công an TP.HCM và Uỷ ban MTTQVN TP.HCM phối...

Thứ 2 | 09/09/2019 | Lượt xem: 1169 | Tác giả: admin

Sáng ngày 4/9, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt Nam Trần Ngọc Liêm đã có buổi tiếp xã giao với Đoàn Đại biểu Cơ quan Phòng, chống tham nhũng CH Pháp (AFA) do ông Julien Laumain, Trưởng ban kiểm tra AFA, làm trưởng đoàn.

Sáng ngày 4/9, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Việt...

Thứ 6 | 16/08/2019 | Lượt xem: 1067 | Tác giả: admin

“Đội vốn” trước tiên thuộc về chủ đầu tư, sau đó đến “trách nhiệm liên quan” của các bộ, ngành, trách nhiệm về dự án đường sắt đô thị - Bộ trưởng Tài chính Ðinh Tiến Dũng nói. Còn “tư lệnh” ngành KH&ÐT lý giải, đường sắt đô thị tăng vốn là do “chưa tính hết đầy đủ”.

“Đội vốn” trước tiên thuộc về chủ đầu tư, sau đó đến...

Thứ 6 | 13/12/2024 | Lượt xem: 401 | Tác giả: Ngọc Anh

“Người ta phải tuyên truyền phổ biến Esperanto nhiều hơn nữa, vì Esperanto là ngôn ngữ Quốc tế có thể phục vụ cho sự thống nhất trên thế giới và đem lại nhiều lợi ích cho quần chúng nhân dân”.

“Người ta phải tuyên truyền phổ biến Esperanto nhiều hơn nữa,...

Thứ 4 | 04/10/2023 | Lượt xem: 592 | Tác giả: admin

Quý vị và các bạn đang theo dõi chuyên đề Theo dấu lịch sử của chúng tôi! Thưa quý vị số thứ 2 của chương trình, chúng tôi xin được giới thiệu tới quý vị về lịch sử hình thành Kinh thành Huế , nơi đóng đô của vương triều Nguyễn trong suốt 140 năm từ 1805 đến 1945. Hiện nay Kinh thành Huế là một trong số các di tích thuộc cụm Quần thể di tích Cố đô Huế được UNESCO công nhận là Di sản Văn hóa Thế giới.

Quý vị và các bạn đang theo dõi...