top

Vì sao TP. Hồ Chí Minh xuất hiện hiện tượng sương mù quang hóa

Thứ 5, 26-09-2019 | 09:23:18 banbientap1
Vào tháng 9, tháng 10 và thời điểm giao mùa thường xuất hiện hiện tượng thời tiết bất lợi đặc thù. Tại TP. Hồ Chí Minh xuất hiện mây mù gây ô nhiễm không khí đó chính là sương mù quang hóa

Mây mù gây ô nhiễm tại TP.HCM là hiện tượng sương mù quang hóa. Ảnh: TTXVN 

Chiều 25/9, Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường Thành phố Hồ Chí Minh thông tin từ ngày 18-22/9 có xuất hiện hiện tượng mây mù, gây ô nhiễm không khí là sương mù quang hóa.

Đây là hiện tượng thời tiết bất lợi đặc thù thường xuất hiện trên địa bàn thành phố vào cuối tháng 9, tháng 10 và thời điểm giao mùa Đông Xuân (tháng 1 và tháng 2 năm sau).

Theo Trung tâm cũng cho biết, sương mù quang hóa là sương mù xảy ra ở tầng đối lưu của khí quyển, sinh ra do hiện tượng nghịch nhiệt bức xạ (ánh Mặt Trời) gây đảo nhiệt kết hợp với độ ẩm trong không khí cao, từ đó tích tụ ngưng kết các chất ô nhiễm sẵn có trong không khí ở tầng cao, tạo hiện tượng mù quang hóa, đặc biệt trong khu vực nội thành.

Tình hình mù quang hóa sẽ giảm dần khi chất lượng không khí được cải thiện trong vài ngày tới.

TTXVN đưa tin, trước tình hình trên, Trung tâm Quan trắc Tài nguyên và Môi trường TP.HCM khuyến cáo người dân khi tham gia giao thông và các hoạt động thể thao ngoài trời cần đeo khẩu trang, kính che toàn bộ mắt và che chắn khi tiếp xúc trực tiếp với sương mù ô nhiễm vì rất có hại cho sức khỏe con người, làm giảm tầm nhìn.

Khi lưu thông trên đường xa lộ, cao tốc, người sử dụng phương tiện nên hạn chế tốc độ, giữ khoảng cách an toàn, bật đèn sương mù để đảm bảo an toàn giao thông.

Người dân cần nhỏ mũi bằng nước muối sinh lý, tăng cường vệ sinh nhà cửa, hệ thống chiếu sáng, hạn chế phơi thực phẩm, áo quần, hạn chế sử dụng nước mưa.

Link gốc tại đây

Trúc Anh (Tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1879 | Tác giả: banbientap1

Sau khi tai nạn xảy ra, tại hiện trường chiếc ô tô bị kéo xa hàng trăm mét, biến dạng và tài xế thì trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi tai nạn xảy ra, tại hiện trường chiếc ô tô bị...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1964 | Tác giả: banbientap1

Theo thống kê, trung bình mỗi năm, TNGT đã cướp đi sinh mạng của gần 10.000 người, bên cạnh đó, chỉ trong vòng 10 năm (từ 2009 đến tháng 5-2019), trên toàn quốc đã xảy ra 326.299 vụ TNGT đường bộ, làm chết 97.721 người  và bị thương 329.756 người. Tính riêng trong năm 2018, đã xảy ra 18.490 vụ TNGT đường bộ, làm chết 8.079 người và bị thương 14.732 người, đây là con số được Cục CSGT (Bộ Công an) vào ngày 10/7.

Theo thống kê, trung bình mỗi năm, TNGT đã cướp đi...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1703 | Tác giả: banbientap1

Với mục tiêu nhằm thay thế ống hút nhựa để bảo vệ môi trường và đảm bảo an toàn cho người sử dụng vì thế mà ống hút được làm từ rau củ xuất hiện.

Với mục tiêu nhằm thay thế ống hút nhựa để bảo vệ môi...

Thứ 6 | 12/11/2021 | Lượt xem: 1704 | Tác giả: admin

Chiều 11/11, tại Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện Bình Chánh (TP.HCM) với doanh nghiệp năm 2021, ông Trần Văn Nam – Bí thư Huyện uỷ Bình Chánh cho biết sẽ quyết tâm đưa Bình Chánh trở thành quận hoặc thành phố .

Chiều 11/11, tại Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo huyện...

Thứ 5 | 01/02/2024 | Lượt xem: 1346 | Tác giả: admin

Chiều 1/2, Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với Báo Công lý và các đơn vị khác tổ chức chúc Tết , tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVTND và bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ, đồng thời tổ chức chương trình “Tết Quân – Dân” nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Chiều 1/2, Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với Báo Công...

Thứ 3 | 04/02/2020 | Lượt xem: 1679 | Tác giả: banbientap1

Theo thanh tra Sở Du lịch ghi nhận có khoảng 45 khách Trung Quốc đang còn lưu trú và đang trong hành trình tour du lịch ở Tp HCM trong những ngày sắp tới khi họ tiến hành kiểm tra trực tiếp 11 khách sạn 3-5 sao lớn trên địa bàn TP. Được biết, đây là những du khách vừa đi theo tour của công ty lữ hành vừa là khách lẻ.

Theo thanh tra Sở Du lịch ghi nhận có khoảng 45 khách Trung...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1157 | Tác giả: banbientap1

Mục tiêu sản lượng 2,7 triệu tấn thép xây dựng, cung cấp cho thị trường trong và ngoài nước được tập đoàn Hòa Phát (HPG) đạt ra trong năm 2019.

Mục tiêu sản lượng 2,7 triệu tấn thép xây dựng, cung...

Thứ 4 | 25/08/2021 | Lượt xem: 1658 | Tác giả: admin

Chiều 25/8, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh (HSTCNB) COVID-19 tại Quận Tân Phú, TP.Hồ Chí Minh do Bệnh viện Trung ương Huế quản lý, vận hành đã bắt đầu tiếp nhận những bệnh nhân COVID-19 đầu tiên vào điều trị.

Chiều 25/8, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho...

Thứ 3 | 10/12/2019 | Lượt xem: 1800 | Tác giả: admin

Mới đây Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ bà Nguyễn Thị Doan (SN 1972, trú huyện Đô Lương) để điều tra hành vi bạo hành bé gái 14 tháng tuổi.

Mới đây Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị đang tạm giữ...

Thứ 6 | 05/01/2024 | Lượt xem: 1149 | Tác giả: admin

Sáng 5 / 1 , tại trụ sở TAND cấp cao tại TP.HCM tổ chức Lễ công bố các quyết định bổ nhiệm chức vụ lãnh đạo, quản lý cấp Vụ, cấp Phòng thuộc TAND cấp cao tại TP.HCM.

Sáng 5 / 1 , tại trụ sở TAND...