top

4 công ty vi phạm về an toàn thưc phẩm dùng chất tẩy rửa để sản xuất nước mắm

Thứ 3, 14-01-2020 | 12:54:20 banbientap1
Theo thông tin Thanh tra Bộ NN&PTNT vừa công bố 4 doanh nghiệp pha chế, sản xuất nước mắm đã có những sai phạm nghiêm trọng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Được biết, tổng mức phạt vi phạm hành chính lên đến 782 triệu đồng.
Í
Ít ai ngờ,những chai gọi là nước chấm, nước mắm thế này được làm từ hóa chất tẩy rửa công nghiệp

 

Theo thông tin từ Chánh Thanh tra Bộ NN&PTNT, ông Nguyễn Văn Tiến cho biết lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất đối với các cơ sở sản xuất, pha chế, kinh doanh nước mắm tại các tỉnh An Giang, Vĩnh Long và TPHCM đã phát hiện ra nhiều sai phạm nghiêm trọng. Được biết, hoạt động kiểm tra đột xuất này do Thanh tra Bộ đã phối hợp với Cục An ninh kinh tế (Bộ Công an) tổ chức tiến hành.

Cụ thể, các công ty có hành vi vi phạm là Công ty TNHH MTV Điều Hương (Ấp Hòa Phú 1, thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang), Công ty TNHH chế biến thực phẩm Hòa Hiệp (Số 47 Trần Phú, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long), Công ty TTHH thực phẩm Tấn Phát (Tổ 1, ấp Tân Đông, xã Tân Quới, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long), Công ty CP Chế biến thủy hải sản Liên Thành (TPHCM).

Đối với công ty Điều Hương bị phạt phạt 275 triệu điệu đồng, yêu cầu trả lại nơi mua 17 tấn soda công nghiệp, công ty Hòa Hiệp bị phạt 235 triệu đồng, yêu cầu trả lại nơi mua 13 tấn soda công nghiệp, công ty Tấn Phát bị phạt 266 triệu đồng, yêu cầu trả lại nơi mua 18 tấn soda công nghiệp và công ty Liên Thành vì bị phạt 6 triệu đồng.

Các công ty sản xuất này được cho là đã không tuân theo các điều kiện về an toàn thực phẩm như là nơi sản xuất ẩm thấp, hệ thống thoát nước ứ động, không có hệ thống cửa lưới chắn côn trùng, động vật lạ gây hại xâm nhập theo quy định. Bên cạnh đó, Công ty Điều Hương, Hiệp Hòa, Tấn phát đã sử dụng đến Soda (Na2CO3) là hóa chất công nghiệp dùng để tẩy rửa trong quá trình sản xuất sản phẩm.

Ngoài ra, những công ty này còn sử dụng nước ép đầu tôm để chưng chất thành sản phẩm lấy tên là "nước hoa cà".  Còn về vấn đề "Nước hoa cà" thì chưa được các cơ sở tự công bố theo quy định của Nghị định 15 (
 Quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm).

Phía Thanh tra Bộ đã chuyển hồ sơ đến cơ quan Công an nhưng theo kết quả mẫu phân tích tại Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế) thì công an chưa đủ dấu hiệu để khởi tố hình sự mà thay vào đó là xử phạt hành chính.

Mặt khác, nhằm hạn chế tối đa tình trạng trên thì Bộ NN&PTNT cũng đã chỉ đạo đơn vị chức nặng thuộc bộ, có văn bản gửi các địa phương thực hiện kiểm tra, chấn chỉnh, hoạt động sản xuất, pha chế, chế biến và kinh doanh nước mắm, nước tương trên cả nước.
 

Link gôc đây

 

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 03/06/2022 | Lượt xem: 971 | Tác giả: Dothao

UBND TP.HCM đã đề nghị Công an TP can thiệp v ề vụ bạo lực xảy ra ngày 26/5 ở Trường Quốc tế TP.HCM, nắm bắt xử lý thông tin chính thống, thông tin trái chiều về vụ việc trên mạng xã hội khi chưa có kết luận của cơ quan chức năng.

UBND TP.HCM đã đề nghị Công an TP can thiệp v ề...

Thứ 2 | 07/03/2022 | Lượt xem: 694 | Tác giả: admin

Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Kon Tum, vừa qua Phòng GDĐT thành phố đã phát động phong trào kêu gọi hỗ trợ, đóng góp tiền mua kit xét nghiệm COVID-19 cho học sinh nghèo trên địa bàn.

Thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố...

Thứ 6 | 24/01/2020 | Lượt xem: 1482 | Tác giả: banbientap1

Hai ca nghi là viêm phổi cấp đang được cách li điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy. Được biết, 2 người mắc bệnh là hai cha con (Li Ding và  Li Zichao) và người cha thì đến từ Vũ Hán, nơi bùng phát dịch bệnh ở Trung Quốc.

Hai ca nghi là viêm phổi cấp đang được cách li điều...

Thứ 5 | 01/02/2024 | Lượt xem: 987 | Tác giả: admin

Chiều 1/2, Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với Báo Công lý và các đơn vị khác tổ chức chúc Tết , tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVTND và bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ, đồng thời tổ chức chương trình “Tết Quân – Dân” nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Chiều 1/2, Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với Báo Công...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1426 | Tác giả: banbientap1

Theo chỉ thị số 06/CT-TT ngày 31-1 của Thủ tướng về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra nên Cục Hàng không thực hiện dừng các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Theo chỉ thị số 06/CT-TT ngày 31-1 của Thủ tướng về việc tăng cường...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1374 | Tác giả: banbientap1

Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco) sáng 25/10 cũng là sau 17 ngày sự cố xảy ra đã có lời xin lỗi người sử dụng nước với mong muốn được lượng thứ…

Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco)...

Chủ nhật | 01/08/2021 | Lượt xem: 1088 | Tác giả: admin

Các tỉnh, thành phía Nam là nơi tập trung nhiều doanh nghiệp nuôi trồng và chế biến thủy sản lớn của cả nước. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19 lây lan rộng khiến chuỗi cung ứng nuôi trồng - chế biến - tiêu thụ thủy sản đang gặp nhiều khó khăn.  Đây là các trao đổi, giải pháp được chia sẻ tại Diễn đàn kết nối tiêu thụ sản phẩm chăn nuôi, thủy sản trong điều kiện dịch COVID-19 do Bộ NN và PTNT tổ chức chiều 31/7/2021.

Các tỉnh, thành phía Nam là nơi...

Thứ 7 | 14/10/2023 | Lượt xem: 684 | Tác giả: admin

Sáng 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” TP.HCM tổ chức lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2023 .

Sáng 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1207 | Tác giả: banbientap1

Cuối tuần qua, hội thảo về dự án lấy nước sông Hồng để cải thiện nước hồ Tây, tạo dòng chảy cho sông Tô Lịch đã được tổ chức bởi 3 đơn vị gồm Liên Hiệp các Hội Khoa học – Kỹ thuật, Hội Quy hoạch phát triển Đô thị và Hội Xây dựng thành phố Hà Nội. Hội thảo nhằm mục đích đưa ra phương án có tính khả thi cao nhất cho vấn đề này.

Cuối tuần qua, hội thảo về dự án lấy nước sông Hồng để cải...

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 1021 | Tác giả: banbientap1

Sáng 27/11, 5 thi hài công dân Nghệ An đã được đại diện cơ quan chức năng và địa phương tỉnh Nghệ An tiếp nhận và tiến hành vận chuyển về bàn giao cho gia đình nạn nhân để tổ chức mai táng theo phong tục, tập quán của địa phương.

Sáng 27/11, 5 thi hài công dân Nghệ An đã...