top

4 công ty vi phạm về an toàn thưc phẩm dùng chất tẩy rửa để sản xuất nước mắm

Thứ 3, 14-01-2020 | 12:54:20 banbientap1
Theo thông tin Thanh tra Bộ NN&PTNT vừa công bố 4 doanh nghiệp pha chế, sản xuất nước mắm đã có những sai phạm nghiêm trọng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Được biết, tổng mức phạt vi phạm hành chính lên đến 782 triệu đồng.
Í
Ít ai ngờ,những chai gọi là nước chấm, nước mắm thế này được làm từ hóa chất tẩy rửa công nghiệp

 

Theo thông tin từ Chánh Thanh tra Bộ NN&PTNT, ông Nguyễn Văn Tiến cho biết lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất đối với các cơ sở sản xuất, pha chế, kinh doanh nước mắm tại các tỉnh An Giang, Vĩnh Long và TPHCM đã phát hiện ra nhiều sai phạm nghiêm trọng. Được biết, hoạt động kiểm tra đột xuất này do Thanh tra Bộ đã phối hợp với Cục An ninh kinh tế (Bộ Công an) tổ chức tiến hành.

Cụ thể, các công ty có hành vi vi phạm là Công ty TNHH MTV Điều Hương (Ấp Hòa Phú 1, thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang), Công ty TNHH chế biến thực phẩm Hòa Hiệp (Số 47 Trần Phú, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long), Công ty TTHH thực phẩm Tấn Phát (Tổ 1, ấp Tân Đông, xã Tân Quới, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long), Công ty CP Chế biến thủy hải sản Liên Thành (TPHCM).

Đối với công ty Điều Hương bị phạt phạt 275 triệu điệu đồng, yêu cầu trả lại nơi mua 17 tấn soda công nghiệp, công ty Hòa Hiệp bị phạt 235 triệu đồng, yêu cầu trả lại nơi mua 13 tấn soda công nghiệp, công ty Tấn Phát bị phạt 266 triệu đồng, yêu cầu trả lại nơi mua 18 tấn soda công nghiệp và công ty Liên Thành vì bị phạt 6 triệu đồng.

Các công ty sản xuất này được cho là đã không tuân theo các điều kiện về an toàn thực phẩm như là nơi sản xuất ẩm thấp, hệ thống thoát nước ứ động, không có hệ thống cửa lưới chắn côn trùng, động vật lạ gây hại xâm nhập theo quy định. Bên cạnh đó, Công ty Điều Hương, Hiệp Hòa, Tấn phát đã sử dụng đến Soda (Na2CO3) là hóa chất công nghiệp dùng để tẩy rửa trong quá trình sản xuất sản phẩm.

Ngoài ra, những công ty này còn sử dụng nước ép đầu tôm để chưng chất thành sản phẩm lấy tên là "nước hoa cà".  Còn về vấn đề "Nước hoa cà" thì chưa được các cơ sở tự công bố theo quy định của Nghị định 15 (
 Quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm).

Phía Thanh tra Bộ đã chuyển hồ sơ đến cơ quan Công an nhưng theo kết quả mẫu phân tích tại Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế) thì công an chưa đủ dấu hiệu để khởi tố hình sự mà thay vào đó là xử phạt hành chính.

Mặt khác, nhằm hạn chế tối đa tình trạng trên thì Bộ NN&PTNT cũng đã chỉ đạo đơn vị chức nặng thuộc bộ, có văn bản gửi các địa phương thực hiện kiểm tra, chấn chỉnh, hoạt động sản xuất, pha chế, chế biến và kinh doanh nước mắm, nước tương trên cả nước.
 

Link gôc đây

 

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 06/10/2024 | Lượt xem: 888 | Tác giả: Tuan

Ngày 6/10, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Long Hồ (Vĩnh Long) cho biết, trên địa bàn xã Đồng Phú vừa xảy ra vụ vỡ đê bao kết hợp đường giao thông, làm ảnh hưởng 40 hộ dân và ngập khoảng 12ha đất, vườn cây ăn trái.

Ngày 6/10, Phòng Nông nghiệp và Phát...

Thứ 4 | 07/07/2021 | Lượt xem: 1593 | Tác giả: admin

Sáng 07/7, “Gian hàng 0 đồng” được mở tại Trường Tiểu học Lại Hùng Cường, đường Liên Ấp 1-2-3 xã Vĩnh lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM nhằm chia sẻ bớt phần nào cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã.

Sáng 07/7, “Gian hàng 0...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1315 | Tác giả: banbientap1

Cơ chế cai nghiện như hiện nay sẽ khó giảm số lượng người sử dụng ma túy trong xã hội nếu không xem người sử dụng chất ma túy trái phép là đối tượng vi phạm pháp luật.

Cơ chế cai nghiện như hiện nay sẽ khó giảm số lượng người sử dụng...

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1571 | Tác giả: banbientap1

Sau khi tai nạn xảy ra, tại hiện trường chiếc ô tô bị kéo xa hàng trăm mét, biến dạng và tài xế thì trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi tai nạn xảy ra, tại hiện trường chiếc ô tô bị...

Thứ 5 | 01/02/2024 | Lượt xem: 768 | Tác giả: admin

Chiều ngày 1/2 , Ủy ban MTTQVN TP.HCM phối hợp với Báo Người Lao động tổ chức lễ tặng quà đến đồng bào dân tộc và trao kinh phí hỗ trợ học tập cho học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Xuân Giáp Thìn năm 2024 .

Chiều ngày 1/2 , Ủy ban...

Thứ 6 | 08/04/2022 | Lượt xem: 927 | Tác giả: admin

Nhiều công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp, nằm trong chỉ giới đỏ của dự án và mặc dù chủ đầu tư liên tục gửi văn bản đề nghị xử lý, chính quyền và cơ quan chức năng đề xuất xử lý nhưng một điều ngạc nhiên là các công trình này vẫn tồn tại và thách thức pháp luật.

Nhiều công trình xây dựng không phép...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1256 | Tác giả: banbientap1

Trong năm nay số tội phạm ở TPHCM tăng mạnh cả về số vụ và số bị can, theo đó nhóm tội phạm tham nhũng và chức vụ tăng cao nhất, cụ thể là tăng đến 240% về số vụ và 250% về số bị can.

Trong năm nay số tội phạm ở TPHCM tăng mạnh cả về số vụ và số bị...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1255 | Tác giả: banbientap1

Cuối tuần qua, hội thảo về dự án lấy nước sông Hồng để cải thiện nước hồ Tây, tạo dòng chảy cho sông Tô Lịch đã được tổ chức bởi 3 đơn vị gồm Liên Hiệp các Hội Khoa học – Kỹ thuật, Hội Quy hoạch phát triển Đô thị và Hội Xây dựng thành phố Hà Nội. Hội thảo nhằm mục đích đưa ra phương án có tính khả thi cao nhất cho vấn đề này.

Cuối tuần qua, hội thảo về dự án lấy nước sông Hồng để cải...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1442 | Tác giả: banbientap1

Ra quyết định xử phạt hành chính đối với Phạm Thế Thừa (27 tuổi, ngụ thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) với lí do là có hành vi đăng clip không đúng sự thật, gây mất uy tín tổ chức, cá nhân trên mạng xã hội facebook, theo  Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết ngày 8/10.

Ra quyết định xử phạt hành chính đối với Phạm Thế Thừa (27...

Thứ 5 | 19/09/2019 | Lượt xem: 1450 | Tác giả: banbientap1

TAND huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) kết án Nguyễn Văn Lộc 25 năm 4 tháng tù về các tội  Cướp tài sản, Trộm cắp tài sản, Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có .  

TAND huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) kết án Nguyễn Văn Lộc 25...