top

4 công ty vi phạm về an toàn thưc phẩm dùng chất tẩy rửa để sản xuất nước mắm

Thứ 3, 14-01-2020 | 12:54:20 banbientap1
Theo thông tin Thanh tra Bộ NN&PTNT vừa công bố 4 doanh nghiệp pha chế, sản xuất nước mắm đã có những sai phạm nghiêm trọng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Được biết, tổng mức phạt vi phạm hành chính lên đến 782 triệu đồng.
Í
Ít ai ngờ,những chai gọi là nước chấm, nước mắm thế này được làm từ hóa chất tẩy rửa công nghiệp

 

Theo thông tin từ Chánh Thanh tra Bộ NN&PTNT, ông Nguyễn Văn Tiến cho biết lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất đối với các cơ sở sản xuất, pha chế, kinh doanh nước mắm tại các tỉnh An Giang, Vĩnh Long và TPHCM đã phát hiện ra nhiều sai phạm nghiêm trọng. Được biết, hoạt động kiểm tra đột xuất này do Thanh tra Bộ đã phối hợp với Cục An ninh kinh tế (Bộ Công an) tổ chức tiến hành.

Cụ thể, các công ty có hành vi vi phạm là Công ty TNHH MTV Điều Hương (Ấp Hòa Phú 1, thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang), Công ty TNHH chế biến thực phẩm Hòa Hiệp (Số 47 Trần Phú, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long), Công ty TTHH thực phẩm Tấn Phát (Tổ 1, ấp Tân Đông, xã Tân Quới, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long), Công ty CP Chế biến thủy hải sản Liên Thành (TPHCM).

Đối với công ty Điều Hương bị phạt phạt 275 triệu điệu đồng, yêu cầu trả lại nơi mua 17 tấn soda công nghiệp, công ty Hòa Hiệp bị phạt 235 triệu đồng, yêu cầu trả lại nơi mua 13 tấn soda công nghiệp, công ty Tấn Phát bị phạt 266 triệu đồng, yêu cầu trả lại nơi mua 18 tấn soda công nghiệp và công ty Liên Thành vì bị phạt 6 triệu đồng.

Các công ty sản xuất này được cho là đã không tuân theo các điều kiện về an toàn thực phẩm như là nơi sản xuất ẩm thấp, hệ thống thoát nước ứ động, không có hệ thống cửa lưới chắn côn trùng, động vật lạ gây hại xâm nhập theo quy định. Bên cạnh đó, Công ty Điều Hương, Hiệp Hòa, Tấn phát đã sử dụng đến Soda (Na2CO3) là hóa chất công nghiệp dùng để tẩy rửa trong quá trình sản xuất sản phẩm.

Ngoài ra, những công ty này còn sử dụng nước ép đầu tôm để chưng chất thành sản phẩm lấy tên là "nước hoa cà".  Còn về vấn đề "Nước hoa cà" thì chưa được các cơ sở tự công bố theo quy định của Nghị định 15 (
 Quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm).

Phía Thanh tra Bộ đã chuyển hồ sơ đến cơ quan Công an nhưng theo kết quả mẫu phân tích tại Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế) thì công an chưa đủ dấu hiệu để khởi tố hình sự mà thay vào đó là xử phạt hành chính.

Mặt khác, nhằm hạn chế tối đa tình trạng trên thì Bộ NN&PTNT cũng đã chỉ đạo đơn vị chức nặng thuộc bộ, có văn bản gửi các địa phương thực hiện kiểm tra, chấn chỉnh, hoạt động sản xuất, pha chế, chế biến và kinh doanh nước mắm, nước tương trên cả nước.
 

Link gôc đây

 

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1024 | Tác giả: banbientap1

Khi kiểm tra một quán bar lúc gần 1h sáng, tại nơi này lực lượng công an phát hiện cả trăm nam nữ đang nhảy múa lắc lư điên cuồng, trong số đó có 31 người dương tính với ma túy đá.

Khi kiểm tra một quán bar lúc gần 1h sáng, tại...

Thứ 3 | 30/01/2024 | Lượt xem: 699 | Tác giả: admin

Chiều 30/01, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” TP .HCM đã tổ chức buổi tiếp nhận kinh phí ủng hộ chăm lo hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Chiều 30/01, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản lý...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1141 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 22-11-2019, tại Trường ĐH Luật TP.HCM đã diễn ra hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề Hoàn thiện hệ thống văn bản dưới luật để triển khai thực hiện Luật Giáo dục và chủ đề Khung pháp lý về thành lập, quản trị và chuyển đổi các loại hình.     

Ngày 22-11-2019, tại Trường ĐH Luật TP.HCM đã diễn ra hội...

Thứ 5 | 31/10/2024 | Lượt xem: 275 | Tác giả: Tuan

Sau khi lấy ý kiến các bộ ngành và tiếp thu ý kiến của Uỷ ban xã hội của Quốc hội, Bộ LĐ-TB&XH vừa hoàn chỉnh dự thảo Luật Việc làm. Trong đó, cơ quan soạn thảo đề xuất mở rộng đối tượng tham gia  bảo hiểm thất nghiệp  (BHTN) và điều chỉnh một số chế độ của chính sách này.

Sau khi lấy ý kiến các bộ ngành và tiếp thu...

Thứ 7 | 16/11/2019 | Lượt xem: 1115 | Tác giả: banbientap1

Người gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất,  Đại úy Lê Thị Hiền đã bị xử lý hình thức kỷ luật cao nhất là khai trừ ra khỏi Đảng

Người gây náo loạn tại sân bay Tân Sơn Nhất,...

Thứ 7 | 28/12/2019 | Lượt xem: 1210 | Tác giả: banbientap1

Chó Pitbull cắn bé 4 tuổi rơi vào tình trạng nguy kịch. Được biết, con chó này còn tấn công cả mẹ cháu bé và chủ của nó (bác cháu). Theo đó, cả hai người này cũng bị thương nặng.

Chó Pitbull cắn bé 4 tuổi rơi vào tình trạng...

Thứ 5 | 06/02/2020 | Lượt xem: 1016 | Tác giả: banbientap1

Hai người nhiễm bệnh mới này đều là người thân trong gia đình của người công nhân đã đi tập huấn ở Vũ Hán về nước vào ngày 17-1. Được biết, đây là những bệnh nhân thứ 11 và 12 nhiễm virus corona ở Việt Nam.

Hai người nhiễm bệnh mới này đều là người thân trong...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1044 | Tác giả: banbientap1

Cuối tuần qua, hội thảo về dự án lấy nước sông Hồng để cải thiện nước hồ Tây, tạo dòng chảy cho sông Tô Lịch đã được tổ chức bởi 3 đơn vị gồm Liên Hiệp các Hội Khoa học – Kỹ thuật, Hội Quy hoạch phát triển Đô thị và Hội Xây dựng thành phố Hà Nội. Hội thảo nhằm mục đích đưa ra phương án có tính khả thi cao nhất cho vấn đề này.

Cuối tuần qua, hội thảo về dự án lấy nước sông Hồng để cải...

Chủ nhật | 01/12/2019 | Lượt xem: 991 | Tác giả: banbientap1

Sau chiến thắng U22 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U22 Indonesia vào 1/12, HLV Park Hang Seo cho rằng các cầu thủ đã thi đấu với tinh thần Việt Nam không từ bỏ và đồng thời ông cũng gửi lời cảm ơn đến họ.

Sau chiến thắng U22 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U22...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 1126 | Tác giả: banbientap1

Ngày 15-1, một người quốc tịch Mỹ đã quá cảnh ở Vũ Hán, Trung Quốc đã bị nhiễm virus corona. Hiện, người này đang được cách ly, điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Ngày 15-1, một người quốc tịch Mỹ đã quá cảnh ở Vũ...