top

4 công ty vi phạm về an toàn thưc phẩm dùng chất tẩy rửa để sản xuất nước mắm

Thứ 3, 14-01-2020 | 12:54:20 banbientap1
Theo thông tin Thanh tra Bộ NN&PTNT vừa công bố 4 doanh nghiệp pha chế, sản xuất nước mắm đã có những sai phạm nghiêm trọng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Được biết, tổng mức phạt vi phạm hành chính lên đến 782 triệu đồng.
Í
Ít ai ngờ,những chai gọi là nước chấm, nước mắm thế này được làm từ hóa chất tẩy rửa công nghiệp

 

Theo thông tin từ Chánh Thanh tra Bộ NN&PTNT, ông Nguyễn Văn Tiến cho biết lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra đột xuất đối với các cơ sở sản xuất, pha chế, kinh doanh nước mắm tại các tỉnh An Giang, Vĩnh Long và TPHCM đã phát hiện ra nhiều sai phạm nghiêm trọng. Được biết, hoạt động kiểm tra đột xuất này do Thanh tra Bộ đã phối hợp với Cục An ninh kinh tế (Bộ Công an) tổ chức tiến hành.

Cụ thể, các công ty có hành vi vi phạm là Công ty TNHH MTV Điều Hương (Ấp Hòa Phú 1, thị trấn An Châu, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang), Công ty TNHH chế biến thực phẩm Hòa Hiệp (Số 47 Trần Phú, Phường 4, Thành phố Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long), Công ty TTHH thực phẩm Tấn Phát (Tổ 1, ấp Tân Đông, xã Tân Quới, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long), Công ty CP Chế biến thủy hải sản Liên Thành (TPHCM).

Đối với công ty Điều Hương bị phạt phạt 275 triệu điệu đồng, yêu cầu trả lại nơi mua 17 tấn soda công nghiệp, công ty Hòa Hiệp bị phạt 235 triệu đồng, yêu cầu trả lại nơi mua 13 tấn soda công nghiệp, công ty Tấn Phát bị phạt 266 triệu đồng, yêu cầu trả lại nơi mua 18 tấn soda công nghiệp và công ty Liên Thành vì bị phạt 6 triệu đồng.

Các công ty sản xuất này được cho là đã không tuân theo các điều kiện về an toàn thực phẩm như là nơi sản xuất ẩm thấp, hệ thống thoát nước ứ động, không có hệ thống cửa lưới chắn côn trùng, động vật lạ gây hại xâm nhập theo quy định. Bên cạnh đó, Công ty Điều Hương, Hiệp Hòa, Tấn phát đã sử dụng đến Soda (Na2CO3) là hóa chất công nghiệp dùng để tẩy rửa trong quá trình sản xuất sản phẩm.

Ngoài ra, những công ty này còn sử dụng nước ép đầu tôm để chưng chất thành sản phẩm lấy tên là "nước hoa cà".  Còn về vấn đề "Nước hoa cà" thì chưa được các cơ sở tự công bố theo quy định của Nghị định 15 (
 Quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn thực phẩm).

Phía Thanh tra Bộ đã chuyển hồ sơ đến cơ quan Công an nhưng theo kết quả mẫu phân tích tại Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia (Bộ Y tế) thì công an chưa đủ dấu hiệu để khởi tố hình sự mà thay vào đó là xử phạt hành chính.

Mặt khác, nhằm hạn chế tối đa tình trạng trên thì Bộ NN&PTNT cũng đã chỉ đạo đơn vị chức nặng thuộc bộ, có văn bản gửi các địa phương thực hiện kiểm tra, chấn chỉnh, hoạt động sản xuất, pha chế, chế biến và kinh doanh nước mắm, nước tương trên cả nước.
 

Link gôc đây

 

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1133 | Tác giả: banbientap1

Trong chiều ngày 4-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông Phùng Xuân Nhạ đã có lời đề nghị đến chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn nhắc việc cho học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 2-2020. Hành động này của Bộ GD-ĐT nhằm để tránh dịch bệnh bùng phát trong tình hình diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trong chiều ngày 4-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1109 | Tác giả: banbientap1

Với hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận, công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nữ công nhân với số tiền phạt là 12 triệu đồng.

Với hành vi đăng tải thông tin không đúng sự...

Thứ 5 | 16/06/2022 | Lượt xem: 664 | Tác giả: Tuan

Ngày 1 5 /6, Phòng cảnh sát hình sự (PC02) Công an TP.HCM cho biết , hai nhóm thanh niên hẹn gặp nhau để hoà giải sau vụ xích mích tại quán massage tối hôm trước, nhưng sau đó lao vào đánh nhau , đập phá ôtô.

Ngày 1 5 /6, Phòng cảnh sát...

Thứ 2 | 03/02/2020 | Lượt xem: 1132 | Tác giả: Dothao

Sáng 3/2, tại Nhà văn hóa thanh niên đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh chủ đề "Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh sắt son niềm tin với Đảng".

Sáng 3/2, tại Nhà văn hóa thanh niên...

Thứ 2 | 17/01/2022 | Lượt xem: 691 | Tác giả: admin

Ngày 17/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng đã đến thăm hỏi, động viên và trao quà Tết cho các hộ gia đình chính sách và người có công trên địa bàn huyện Minh Long (Quảng Ngãi).

Ngày 17/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban...

Thứ 6 | 31/01/2020 | Lượt xem: 1152 | Tác giả: banbientap1

Ngày 31-1, trên mạng xã hội lan truyền một thông tin có 1 trong 3 nạn nhân nhiễm virus corona đã tử vong.  Theo đó, Bộ Y tế đã bác bỏ thông tin trên.

Ngày 31-1, trên mạng xã hội lan truyền một...

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 993 | Tác giả: admin

2 mẹ con chở nhau trên xe máy lưu thông trên đường đã xảy ra va chạm với xe container khiến mẹ tử vong,con bị thương.

2 mẹ con chở nhau trên xe máy lưu thông trên đường...

Thứ 5 | 26/12/2019 | Lượt xem: 1142 | Tác giả: banbientap1

Được biết, vào 19h ngày 19-12-2019, ông Đinh Tơng (75 tuổi) cùng bà Đinh Thị Drich (vợ của ông)   đang đi bộ trên đường bên lề phải thì bị một xe máy chạy cùng chiều đụng trúng. Vụ việc này xảy ra tại đường Trường Sơn Đông thuộc làng Tnang, xã Yang Trung. 

Được biết, vào 19h ngày 19-12-2019, ông Đinh Tơng...

Thứ 3 | 03/05/2022 | Lượt xem: 755 | Tác giả: admin

Thông tin về việc 22 người ăn hải sản với hóa đơn hơn 42 triệu đồng tại quán hải sản Cô Sương, lãnh đạo UBND TP Nha Trang đề nghị cơ quan chức năng xác minh, làm việc với những tài khoản, trang mạng đăng tải những thông tin không chính xác.

Thông tin về việc 22 người ăn hải sản với...

Chủ nhật | 06/10/2019 | Lượt xem: 1157 | Tác giả: banbientap1

Người phụ nữ đã bình tâm và không làm chuyện dại dột, sau khi lực lượng CSGT nhanh chóng tiếp cận hiện trường cùng người dân khuyên nhủ động viên.

Người phụ nữ đã bình tâm và không...