top

Thanh niên Việt Nam - Azerbaijan sẽ giao lưu, hợp tác?

Chủ nhật, 20-10-2019 | 13:23:43 banbientap1
Ngày 16/10, tại Hà Nội, về việc thúc đẩy các hoạt động giao lưu, hợp tác giữa thanh niên Việt Nam - Azerbaijan, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Azerbaijan Anar Imanov trao đổi .

Tại buổi tiếp, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong chào mừng Đại sứ Anar Imanov đến thăm và làm việc tại T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời, bày tỏ sự trân trọng tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước từ chuyến thăm đầu tiên của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Azerbaijan năm 1959; sự hỗ trợ, tạo điều kiện học tập, lao động cho thanh niên Việt Nam của Azerbaijan.

 Anh Lê Quốc Phong đã giới thiệu tổ chức Đoàn và những phong trào nổi bật của Đoàn thanh niên Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Azerbaijan Anar
Imanov. Ảnh: Xuân Tùng


Đại sứ Anar Imanov đã nhắc lại mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước; giới thiệu thanh niên Azerbaijan và cơ quan phụ trách thanh niên là Bộ Thanh niên và Thể thao. Azerbaijan có độ tuổi trung bình trẻ, với hơn 70% dân số dưới 35 tuổi và Việt Nam đang thời kỳ vàng dân số trẻ, nhưng quan hệ hợp tác thanh niên trong thời gian qua giữa hai nước chưa tương xứng với tiềm năng, đại sứ Anar Imanov nói.

 Đại sứ Anar Imanov đề nghị T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đại sứ quan Azerbaijan tăng cường cung cấp, trao đổi thông tin; trao đổi đoàn song phương để tìm hiểu, chia sẻ về công tác thanh niên, quản lý nhà nước về thanh niên; kết nối giao lưu và hợp tác giữa các bạn trẻ khởi nghiệp, doanh nhân trẻ hai nước. Đồng thời, hy vọng hai bên có hoạt động giao lưu hợp tác thanh niên trong thời gian sớm nhất.


Bí thư T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong tặng quà lưu niệm Đại sứ Anar Imanov. Ảnh: Xuân Tùng

 

Anh Lê Quốc Phong Tán thành ý tưởng của Đại sứ Anar Imanov và ông cho rằng hoạt động thanh niên hai nước có nhiều điểm có thể triển khai, trước tiên có thể có các các hoạt động giao lưu gặp gỡ tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên hai nước.

Việt Nam sẵn sàng cử đoàn đại biểu đến thăm tìm hiểu thanh niên Azerbaijan, cũng như sẵn lòng đón đoàn đại biểu thanh niên Azerbaijan đến thăm Việt Nam theo phương thức như diễn đàn thanh niên, giao lưu thanh niên. Những vấn đề thanh niên hai nước có thể trao đổi là các lĩnh vực khởi nghiệp, việc làm, tình nguyện, phát huy bảo tồn văn hoá truyền thống....


Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Azerbaijan Anar
Imanov mong muốn hai bên sẽ có hoạt động giao lưu, hợp tác trong thời gian sớm nhất

Link gốc đây
 

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 1101 | Tác giả: banbientap1

Sáng 20/11, Quốc hội biểu quyết thông qua với nhiều nội dung mới của Bộ luật Lao động sửa đổi. Quy định về tăng thêm một ngày nghỉ lễ trong năm, nối vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 trong một điều luật nhận được số phiếu tán thành rất cao.

Sáng 20/11, Quốc hội biểu quyết thông qua với nhiều nội dung...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 240 | Tác giả: Tuan

Tuy đã trải qua bao thăng trầm và đổi mới, nhưng chúng ta chưa bao giờ quên những người đã hy sinh để bảo vệ độc lập, tự do cho Tổ quốc. Lòng tri ân đối với các anh hùng liệt sĩ là mạch nguồn bất tận, tiếp thêm động lực để thế hệ trẻ hôm nay tiếp nối truyền thống anh dũng, đoàn kết, bảo vệ Tổ quốc.

Tuy đã trải qua bao thăng trầm và đổi mới, nhưng chúng...

Thứ 7 | 14/09/2019 | Lượt xem: 1162 | Tác giả: banbientap

Tôi cứ sợ viết chưa xong những dòng cuối cùng của bút ký này thì bão lại ập tới nơi đây, cả vùng Mũi đã ngập chìm trong nước. Rừng đang mang tin báo bão.

Tôi cứ sợ viết chưa xong những dòng cuối cùng...

Thứ 2 | 28/10/2024 | Lượt xem: 214 | Tác giả: Tuan

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy cho biết một số đối tượng tham gia đấu giá đất không thực sự có nhu cầu về đất ở, nhà ở mà chủ yếu vì mục đích đầu cơ, thao túng giá thông qua việc đẩy giá cao, thổi giá và bán lại ngay đất vừa trúng đấu giá để thu lợi hoặc tạo mặt bằng giá ảo đối với khu vực xung quanh.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy...

Thứ 4 | 05/02/2020 | Lượt xem: 1024 | Tác giả: banbientap1

Cặp vợ chồng đến từ Trịnh Châu, Trung Quốc từng đi du lịch ở Khánh Hòa đã bị nhiễm virus corona mới. Theo đó, đã có tận 268 người đã từng tiếp xúc với họ, hiện những người này đang được cách ly và chưa có dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe.

Cặp vợ chồng đến từ Trịnh Châu, Trung Quốc từng đi du lịch ở...

Thứ 3 | 05/12/2023 | Lượt xem: 360 | Tác giả: admin

Sở GTVT TP.HCM vừa ra quyết định phê duyệt nâng tĩnh không cầu Bình Triệu 1 và cầu Bình Phước 1 lên 7m theo quy hoạch kết cấu hạ tầng đường thuỷ thời kỳ 2021 – 2030, đồng thời giữ nguyên quy mô mặt cắt ngang và tải trọng khai thác .

Sở GTVT TP.HCM vừa ra quyết định phê duyệt nâng tĩnh...

Thứ 5 | 17/10/2019 | Lượt xem: 1063 | Tác giả: banbientap1

Tài xế của GoViet bắt đầu từ ngày 17.10 sẽ bị thu thêm thuế từ các cá nhân kinh doanh theo hình thức hợp tác kinh doanh vận tải có thu nhập từ nền tảng.

Tài xế của GoViet bắt đầu từ ngày 17.10 sẽ bị thu thêm...

Thứ 6 | 06/12/2019 | Lượt xem: 1023 | Tác giả: banbientap1

Hàng chục nhà thầu đã bị xử phạt bởi Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP HCM với số tiền lên đến 550 triệu đồng. Những lý do mà các nhà thầu bị phạt là do không tái lập mặt đường đúng nguyên trạng, để đất đá rơi vãi xuống đường gây trở ngại giao thông...

Hàng chục nhà thầu đã bị xử phạt bởi Thanh tra Sở...

Thứ 6 | 06/09/2024 | Lượt xem: 382 | Tác giả: Ngọc Anh

Chiều 6/9, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Luật Đất đai và Luật Căn cước đến cán bộ, công chức, người lao động Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và thân nhân người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM.

Chiều 6/9, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức Hội...

Thứ 4 | 23/10/2024 | Lượt xem: 468 | Tác giả: Tuan

Sáng 23/10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên chủ trì buổi khảo sát Thành ủy TP Thủ Đức về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ TP Thủ Đức lần thứ I, nhiệm kỳ 2025-2030. Buổi làm việc cũng nhằm đánh giá mặt làm được, chưa làm được của thành phố trực thuộc TPHCM sau 4 năm thành lập.

Sáng 23/10, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên...