top

Thanh niên Việt Nam - Azerbaijan sẽ giao lưu, hợp tác?

Chủ nhật, 20-10-2019 | 13:23:43 banbientap1
Ngày 16/10, tại Hà Nội, về việc thúc đẩy các hoạt động giao lưu, hợp tác giữa thanh niên Việt Nam - Azerbaijan, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Azerbaijan Anar Imanov trao đổi .

Tại buổi tiếp, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong chào mừng Đại sứ Anar Imanov đến thăm và làm việc tại T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời, bày tỏ sự trân trọng tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước từ chuyến thăm đầu tiên của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Azerbaijan năm 1959; sự hỗ trợ, tạo điều kiện học tập, lao động cho thanh niên Việt Nam của Azerbaijan.

 Anh Lê Quốc Phong đã giới thiệu tổ chức Đoàn và những phong trào nổi bật của Đoàn thanh niên Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Azerbaijan Anar
Imanov. Ảnh: Xuân Tùng


Đại sứ Anar Imanov đã nhắc lại mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước; giới thiệu thanh niên Azerbaijan và cơ quan phụ trách thanh niên là Bộ Thanh niên và Thể thao. Azerbaijan có độ tuổi trung bình trẻ, với hơn 70% dân số dưới 35 tuổi và Việt Nam đang thời kỳ vàng dân số trẻ, nhưng quan hệ hợp tác thanh niên trong thời gian qua giữa hai nước chưa tương xứng với tiềm năng, đại sứ Anar Imanov nói.

 Đại sứ Anar Imanov đề nghị T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đại sứ quan Azerbaijan tăng cường cung cấp, trao đổi thông tin; trao đổi đoàn song phương để tìm hiểu, chia sẻ về công tác thanh niên, quản lý nhà nước về thanh niên; kết nối giao lưu và hợp tác giữa các bạn trẻ khởi nghiệp, doanh nhân trẻ hai nước. Đồng thời, hy vọng hai bên có hoạt động giao lưu hợp tác thanh niên trong thời gian sớm nhất.


Bí thư T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong tặng quà lưu niệm Đại sứ Anar Imanov. Ảnh: Xuân Tùng

 

Anh Lê Quốc Phong Tán thành ý tưởng của Đại sứ Anar Imanov và ông cho rằng hoạt động thanh niên hai nước có nhiều điểm có thể triển khai, trước tiên có thể có các các hoạt động giao lưu gặp gỡ tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên hai nước.

Việt Nam sẵn sàng cử đoàn đại biểu đến thăm tìm hiểu thanh niên Azerbaijan, cũng như sẵn lòng đón đoàn đại biểu thanh niên Azerbaijan đến thăm Việt Nam theo phương thức như diễn đàn thanh niên, giao lưu thanh niên. Những vấn đề thanh niên hai nước có thể trao đổi là các lĩnh vực khởi nghiệp, việc làm, tình nguyện, phát huy bảo tồn văn hoá truyền thống....


Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Azerbaijan Anar
Imanov mong muốn hai bên sẽ có hoạt động giao lưu, hợp tác trong thời gian sớm nhất

Link gốc đây
 

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 01/11/2024 | Lượt xem: 689 | Tác giả: Ngọc Anh

Gửi thông điệp và lời kêu gọi tới đồng bào cả nước, lấy mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” làm điểm tương đồng, phấn đấu thực hiện thắng lợi chiến lược phát triển kinh tế - xã hội 10 năm (2021 - 2030).

Gửi thông điệp và lời kêu gọi tới đồng bào cả...

Thứ 2 | 11/11/2019 | Lượt xem: 1562 | Tác giả: banbientap1

Bị tố hành hung nhân viên trạm dừng nghỉ cao tốc Thượng úy Nguyễn Xô Việt, cán bộ Công an thị xã Phổ Yên đã bị Công an tỉnh Thái Nguyên ra quyết định tạm đình chỉ công tác một tháng.

Bị tố hành hung nhân viên trạm dừng nghỉ cao tốc Thượng...

Thứ 4 | 04/03/2026 | Lượt xem: 241 | Tác giả: admin

Sau 25 năm xây dựng, phát triển (7/3/2001 – 7/3/2026), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã trở thành lực lượng nòng cốt thực thi pháp luật trên biển phía Nam và là điểm tựa tin cậy của ngư dân vươn khơi bám biển.

Sau 25 năm xây dựng, phát triển (7/3/2001 – 7/3/2026),...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1468 | Tác giả: banbientap1

Khi giao kết hợp đồng, văn bản pháp lý với đối tác bán hàng nước ngoài thì các doanh nghiệp cần phải rà soát kĩ càng và yêu cầu người bán phải cam kết đảm bảo hàng nhập khẩu không gắn, cài đặt, sử dụng thông tin, hình ảnh đường lưỡi bò vi phạm chủ quyền Việt Nam.

Khi giao kết hợp đồng, văn bản pháp lý với đối...

Thứ 2 | 20/06/2022 | Lượt xem: 820 | Tác giả: admin

Dù Thành phố đã nghiêm cấm các hành vi lấn chiếm, sử dụng đất không đúng mục đích đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt, tuy nhiên tại phường Thạnh Lộc vẫn tồn tại các công trình chưa được xử lý dứt điểm.

Dù Thành phố đã nghiêm cấm các...

Thứ 2 | 03/01/2022 | Lượt xem: 1039 | Tác giả: admin

Trường Đại học Luật TPHCM trong suốt thời gian qua đã phát triển một cách toàn diện, vững chắc, xứng đáng là một trong các cơ sở đào tạo về pháp luật lớn nhất của cả nước, đáp ứng yêu cầu đào tạo cán bộ pháp luật cho đất nước trong tiến trình hội nhập quốc tế và phát triển bền vững.

Trường Đại học Luật TPHCM trong suốt thời gian qua...

Chủ nhật | 01/12/2019 | Lượt xem: 1401 | Tác giả: banbientap1

Bị U-22 Indonesia dẫn trước 1-0  nhưng cuối cùng U22 của chúng ta hôm nay đã giành chiến thắng trước Indonesia với tỷ số 2-1. Việc này cũng đồng nghĩa với việc chúng ta có cơ hội vào bán kết SEA Games. Dù có hơi khó khăn với chiến thằng này nhưng đây là phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực của thầy trò HLV Park Hang Seo.

Bị U-22 Indonesia dẫn trước 1-0  nhưng cuối cùng U22 của...

Thứ 3 | 19/11/2019 | Lượt xem: 1663 | Tác giả: banbientap1

Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong khẳng định nhân kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đã đi thăm và chúc mừng tại nhà riêng sáng 19-11 của NGUT Lê Bảo Lâm, nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong khẳng định...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 1645 | Tác giả: banbientap1

Ngày 15-1, một người quốc tịch Mỹ đã quá cảnh ở Vũ Hán, Trung Quốc đã bị nhiễm virus corona. Hiện, người này đang được cách ly, điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Ngày 15-1, một người quốc tịch Mỹ đã quá cảnh ở Vũ...

Thứ 2 | 15/11/2021 | Lượt xem: 1298 | Tác giả: admin

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định trưng dụng cơ sở Công ty cổ phần Hello Quốc tế Việt Nam (tại Khu công nghiệp Tứ Hạ) và cơ sở Công ty TNHH Tân Bảo Thành ở phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà để làm khu điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn,...