top

Thanh niên Việt Nam - Azerbaijan sẽ giao lưu, hợp tác?

Chủ nhật, 20-10-2019 | 13:23:43 banbientap1
Ngày 16/10, tại Hà Nội, về việc thúc đẩy các hoạt động giao lưu, hợp tác giữa thanh niên Việt Nam - Azerbaijan, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Azerbaijan Anar Imanov trao đổi .

Tại buổi tiếp, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong chào mừng Đại sứ Anar Imanov đến thăm và làm việc tại T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Đồng thời, bày tỏ sự trân trọng tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước từ chuyến thăm đầu tiên của Chủ tịch Hồ Chí Minh đến Azerbaijan năm 1959; sự hỗ trợ, tạo điều kiện học tập, lao động cho thanh niên Việt Nam của Azerbaijan.

 Anh Lê Quốc Phong đã giới thiệu tổ chức Đoàn và những phong trào nổi bật của Đoàn thanh niên Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Azerbaijan Anar
Imanov. Ảnh: Xuân Tùng


Đại sứ Anar Imanov đã nhắc lại mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước; giới thiệu thanh niên Azerbaijan và cơ quan phụ trách thanh niên là Bộ Thanh niên và Thể thao. Azerbaijan có độ tuổi trung bình trẻ, với hơn 70% dân số dưới 35 tuổi và Việt Nam đang thời kỳ vàng dân số trẻ, nhưng quan hệ hợp tác thanh niên trong thời gian qua giữa hai nước chưa tương xứng với tiềm năng, đại sứ Anar Imanov nói.

 Đại sứ Anar Imanov đề nghị T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đại sứ quan Azerbaijan tăng cường cung cấp, trao đổi thông tin; trao đổi đoàn song phương để tìm hiểu, chia sẻ về công tác thanh niên, quản lý nhà nước về thanh niên; kết nối giao lưu và hợp tác giữa các bạn trẻ khởi nghiệp, doanh nhân trẻ hai nước. Đồng thời, hy vọng hai bên có hoạt động giao lưu hợp tác thanh niên trong thời gian sớm nhất.


Bí thư T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong tặng quà lưu niệm Đại sứ Anar Imanov. Ảnh: Xuân Tùng

 

Anh Lê Quốc Phong Tán thành ý tưởng của Đại sứ Anar Imanov và ông cho rằng hoạt động thanh niên hai nước có nhiều điểm có thể triển khai, trước tiên có thể có các các hoạt động giao lưu gặp gỡ tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa thanh niên hai nước.

Việt Nam sẵn sàng cử đoàn đại biểu đến thăm tìm hiểu thanh niên Azerbaijan, cũng như sẵn lòng đón đoàn đại biểu thanh niên Azerbaijan đến thăm Việt Nam theo phương thức như diễn đàn thanh niên, giao lưu thanh niên. Những vấn đề thanh niên hai nước có thể trao đổi là các lĩnh vực khởi nghiệp, việc làm, tình nguyện, phát huy bảo tồn văn hoá truyền thống....


Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong và Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Azerbaijan Anar
Imanov mong muốn hai bên sẽ có hoạt động giao lưu, hợp tác trong thời gian sớm nhất

Link gốc đây
 

Trúc Anh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 19/02/2020 | Lượt xem: 1272 | Tác giả: admin

Trong trích lục Phương án bồi thường lại khấu trừ “Lệ phí trước bạ” và “Thuế thu nhập cá nhân” vào số tiền mà người dân được thực lãnh. Trong khi đó, không hộ dân nào được nhận chi phí đầu tư vào đất còn lại từ việc nhà nước thu hồi đất mở rộng đường.

Trong trích lục Phương án bồi thường lại...

Thứ 6 | 28/02/2020 | Lượt xem: 1530 | Tác giả: admin

Trưa 28/2, một vụ  cháy lớn đã xảy ra tại chợ Hạnh Thông Tây (quận Gò Vấp) làm nhiều tài sản bị thiêu rụi, tổn thất nặng nề.

Trưa 28/2, một vụ  cháy lớn đã xảy ra tại chợ...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1316 | Tác giả: banbientap1

Đối với vụ án tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng vua cà phê Trung Nguyên vào sáng 2-12, TAND cấp cao tại TP.HCM tiếp tục mở phiên tòa xét xử. Trước đó, phiên xét xử này đã được hoãn 3 lần do bà Thảo vắng mặt và đây là lần thứ 4 phiên tòa được mở dưới sự có mặt đầy đủ của các bên trong vụ án.

Đối với vụ án tranh chấp ly hôn giữa vợ chồng vua cà...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1113 | Tác giả: banbientap1

Xe tải mang BS 60C-21.402 vừa bị Phòng Cảnh Sát kinh Tế và Phòng CSGT tỉnh Ninh Bình bắt giữ do vận chuyển hàng hóa không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.

Xe tải mang BS 60C-21.402 vừa bị Phòng Cảnh Sát kinh Tế...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1336 | Tác giả: banbientap1

Cơ chế cai nghiện như hiện nay sẽ khó giảm số lượng người sử dụng ma túy trong xã hội nếu không xem người sử dụng chất ma túy trái phép là đối tượng vi phạm pháp luật.

Cơ chế cai nghiện như hiện nay sẽ khó giảm số lượng người sử dụng...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1438 | Tác giả: banbientap1

Hàng trăm xe máy, ôtô chết máy, giao thông bị gián đoạn nhiều giờ liền ở đoạn quốc lộ 51 ở tỉnh Đồng Nai và 1K ở tỉnh Bình Dương bị nhấn chìm trong nước, sau cơn mưa lớn tối 6-10.

Hàng trăm xe máy, ôtô chết máy, giao...

Thứ 7 | 23/11/2019 | Lượt xem: 1164 | Tác giả: banbientap1

Đã có rất nhiều chủ xe mở thẻ và nộp tiền vào tài khoản ETC bởi vì theo Chính phủ yêu cầu hết năm 2018, tất cả các trạm thu phí trên QL1 và cao tốc phải thực hiện thu phí không dừng (ETC) nhưng nhiều chủ xe đi qua các trạm thu phí vẫn phải trả tiền mặt.

Đã có rất nhiều chủ xe mở thẻ và nộp tiền vào...

Thứ 3 | 31/12/2019 | Lượt xem: 1860 | Tác giả: banbientap1

Lúc thi công dựng cột viễn thông cho chi nhánh Viettel Hà Tĩnh, dòng điện 35kV đã phóng trúng 4 người làm cho họ đều tử vong. Được biết, vụ việc xảy ra tại xã Cẩm Lạc, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh vào ngày 26-10-2018.

Lúc thi công dựng cột viễn thông cho chi...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1151 | Tác giả: banbientap1

Cô giáo Nguyễn Hồng H. cho biết: "... Hình ảnh đánh học sinh đưa ra liên tục, nhìn rất phản cảm, bản thân tôi xem video cũng thấy sợ chính mình, giống như một con khùng"

Cô giáo Nguyễn Hồng H. cho biết: "... Hình...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 639 | Tác giả: Tuan

7h sáng, Đoàn Cựu chiến binh đã tập trung tại cổng chính Bộ Tư lệnh TP.HCM để lên xe di chuyển tới thị trấn Cần Thạnh (huyện Cần Giờ, TP.HCM) để bắt đầu hoạt động về nguồn và nghỉ dưỡng.

7h sáng, Đoàn Cựu chiến binh đã tập trung tại cổng...