top

Một trong hai người nhiễm virus ở bệnh viện Chợ Rẫy đã có kết quả âm tính sau quá trình điều trị

Thứ 3, 28-01-2020 | 09:52:31 banbientap1
Sức khỏe của hai bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona nhập viện Chợ Rẫy hôm 29 tết đã ổn định. Một trong hai người này khi xét nghiệm lại thì có kết quả âm tính với virus.


Có hai cha con người Trung Quốc đã nhập viện và được xác định nhiễm virus corona vào 29 Tết. Hiện, đã có một người có kết quả âm tính với virus là người con 28 tuổi. Anh này hiện đã có thể tự thở, ăn uống sinh hoạt bình thường và hết sốt khoảng 4 ngày. Được biết, người này đã được phết họng làm PCR lần 2 ngày 25-1, lần 3 ngày 27-1 và cho kết quả âm tính với virus corona.

Mặt khác, cha của người này (66 tuổi) là một người nhiễm virus corona vẫn còn dương tính với virus. Tuy nhiên, ông vẫn ăn ngủ được, thở oxy qua canula, ông cũng được xác định là hết sốt từ 18 giờ chiều 25-1.

Hiện tính đến 15 giờ 00 ngày 28-1-2020, thế giới ghi nhận 4.474 trường hợp mắc, trong đó tại lục địa Trung Quốc: 4.409, theo đó số người tử vong cũng tăng lên con số 107 và đều ở Trung Quốc.


 
Số quốc gia, vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc
Thái Lan: 8 (trường hợp); Australia: 5 (trường hợp); Singapore: 5 (trường hợp); Mỹ : 5 (trường hợp); Nhật Bản: 4 (trường hợp); Malaysia: 4 (trường hợp); Hàn Quốc: 4 (trường hợp); Pháp: 3 (trường hợp); Việt Nam: 2 (trường hợp); Campuchia: 1(trường hợp); Canada: 1 (trường hợp); Đức: 1 (trường hợp); Bờ Biển Ngà: 1 (trường hợp); Nepal: 1 (trường hợp); Sri Lanka: 1 (trường hợp); Hồng Kông, Trung Quốc: 8 (trường hợp); Macau, Trung Quốc: 6 (trường hợp); Đài Loan, Trung Quốc: 5 (trường hợp).
 
Link gốc đây
Lương Ngọc Hải (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1180 | Tác giả: banbientap1

Theo chỉ thị số 06/CT-TT ngày 31-1 của Thủ tướng về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra nên Cục Hàng không thực hiện dừng các chuyến bay giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Theo chỉ thị số 06/CT-TT ngày 31-1 của Thủ tướng về việc tăng cường...

Thứ 2 | 23/12/2019 | Lượt xem: 1244 | Tác giả: banbientap1

Người mẹ báo công an vì được con gái kể lại việc bị cha cưỡng hiếp. Trong lúc này, người cha ở nhà nghĩ quẩn tìm cách tự xác.

Người mẹ báo công an vì được con gái kể lại...

Thứ 6 | 17/05/2024 | Lượt xem: 659 | Tác giả: admin

Sáng 17/5, tại Công viên hồ Khánh Hội Quận 4, Thành ủy- HĐND-UBND-UB MTTQVN TP.HCM tổ chức phát động “ Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ năm 2024 ” nhân kỷ niệm 134 năm ngày sinh của Bác .

Sáng 17/5, tại Công viên hồ Khánh Hội...

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 997 | Tác giả: admin

2 mẹ con chở nhau trên xe máy lưu thông trên đường đã xảy ra va chạm với xe container khiến mẹ tử vong,con bị thương.

2 mẹ con chở nhau trên xe máy lưu thông trên đường...

Thứ 3 | 20/08/2019 | Lượt xem: 1092 | Tác giả: admin

Các nhà khoa học Trường ĐH Giao thông vận tải cho thấy, sử dụng rác thải nhựa làm phụ gia làm tăng cường độ, khắc phục được hằn lún vệt bánh xe của bê tông nhựa mà còn góp phần giảm ô nhiễm môi trường, tiết kiệm tài nguyên qua kết quả nghiên cứu của nhóm

Các nhà khoa học Trường ĐH Giao thông vận tải cho thấy,...

Thứ 3 | 16/01/2024 | Lượt xem: 1049 | Tác giả: admin

Ngày 15/01/2024, Đội Lân - Sư - Rồng Hồng Thái Đường tại TP.HCM làm lễ ra mắt tân Tổng Hội trưởng Vòng Cảnh Xương nhiệm kỳ thứ 10, đồng thời tổ chức khai quang điểm nhãn lần thứ 50 cho 19 con lân và 6 con rồng.

Ngày 15/01/2024, Đội Lân - Sư - Rồng Hồng Thái...

Thứ 5 | 12/02/2026 | Lượt xem: 64 | Tác giả: admin

Ngày 12/2, ông Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, đại diện lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã đến thăm, tặng quà các hộ nghèo, hộ cận nghèo và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thạnh An.

Ngày 12/2, ông Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Trung ương...

Thứ 3 | 04/02/2020 | Lượt xem: 1138 | Tác giả: banbientap1

Bệnh viện Chợ Rẫy đã cho bệnh nhân Li Zichao xuất viện sau 14 cách ly điều trị. Tuy nhiên, người cha là bệnh nhân Li Ding vẫn sẽ tiếp tục được điều trị vì vẫn còn dương tính với virus corona.

Bệnh viện Chợ Rẫy đã cho bệnh nhân Li Zichao xuất viện sau...

Thứ 6 | 22/11/2019 | Lượt xem: 1202 | Tác giả: banbientap1

VFC (đơn vị sản xuất chương trình  Táo quân  của VTV) vào sáng nay ngày 22-11 đã có thông báo chính thức về chương trình này. Cũng như làm sáng tỏ những tin đồn vừa qua.

VFC (đơn vị sản xuất chương trình  Táo quân ...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 1079 | Tác giả: banbientap1

Về dự án Thảo cầm viên mới - Sài Gòn Safari, TP.HCM kiểm điểm trách nhiệm 8 đơn vị liên quan do có thiếu sót, sai phạm với mục tiêu thực hiện tốt 5 nội dung theo yêu cầu của kết luận Thanh tra Chính phủ.

Về dự án Thảo cầm viên mới - Sài Gòn...