top

Thái Nguyên: Quyền Chủ tịch UBND xã Thành Công có dấu hiệu khuất tất về bằng cấp

Thứ 2 | 30/03/2020 admin
plnn.vn:

Năm 2003, ông Dương Văn Chúc, ở xã Thành Công, thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên mới thi tốt nghiệp bổ túc THCS. Nhưng bất ngờ, năm 2004, ông Chúc đã tốt nghiệp hệ bổ túc THPT tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên thị xã Sông Công.

Nhiều người dân là người cao tuổi xã Thành Công có đơn tố cáo kèm theo hồ sơ, gửi cơ quan chức năng và báo chí phản ánh ông Dương Văn Chúc, Quyền Chủ tịch UBND xã Thành Công có dấu hiệu gian lận về bằng cấp, xây nhà lấn mương Cầu Lai.

Theo hồ sơ, ông Dương Văn Chúc, dự thi tốt nghiệp hệ bổ túc THCS tại Hội đồng thi và xét tốt nghiệp bổ túc THCS Thành Công khóa thi ngày 8 và 9/8/2003, với 4 môn thi là Văn, Toán, Lí, Hóa, với điểm xét tốt nghiệp là 7,25 và đủ điều kiện tốt nghiệp hệ bổ túc THCS theo quy định.

Và trước đó, năm 2001, ông Dương Văn Chúc đã nhập học hệ bổ túc THPT tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên thị xã Sông Công, cụ thể: Năm học 2001 - 2002, học lớp 10B1; năm học 2002 – 2003 học lớp 11B1; năm học 2003 2004, học lớp 12B1; và dự thi tốt nghiệp hệ bổ túc THPT tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên thị xã Sông Công và tốt nghiệp.

Bng điểm thể hiện ông Dương Văn Chúc tốt nghiệp THCS 2003

 

Bảng điểm thể hiện ông Dương Văn Chúc tốt nghiệp THPT năm 2004

Như vậy, ông Chúc được cấp Bằng tốt nghiệp bổ túc THCS năm 2003, Bằng tốt nghiệp bổ túc THPT năm 2004, là thể hiện nhiều "bất thường" về quá trình học tập của ông Chúc.

Mục 7, Công văn số 10272/GDTX ngày 29/9/1997 của Bộ GD&ĐT hướng dẫn thực hiện Quyết định 3004/GD- ĐT ngày 25/9/1997 của Bộ GD&ĐT, ghi rõ: “Ngay từ khi tuyển vào lớp 10, học viên phải có bằng tốt nghiệp trung học cơ sở hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp do Sở GD&ĐT cấp. Riêng đối với những cán bộ, các tổ chức xã hội, công chức nhà nước, chiến sĩ trong các lực lượng vũ trang, người lao động (từ 18 tuổi trở lên) bị mất hoặc bị thất lạc bằng hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp vì bất cứ lí do gì đều phải dự kì thi tốt nghiệp bổ túc trung học cơ sở ngay khi đang học lớp 10 để được cấp lại bằng…”.

Theo quy định nói trên, học viên phải tốt nghiệp hệ bổ túc THCS, được cấp bằng tốt nghiệp hoặc có giấy chứng nhận tốt nghiệp thì mới đủ điều kiện xét nhập học hệ bổ túc THPT. Trong trường hợp đủ điều kiện và bị mất bằng tốt nghiệp bổ túc THCS thì phải thi bổ sung ngay vào thời điểm học lớp 10.

Trường hợp ông Chúc, năm 2003 mới thi tốt nghiệp bổ túc THCS. Đối chiếu theo quy định nói trên thì ông Chúc không đủ điều kiện xét học hệ bổ túc THPT ở thời điểm năm 2001. Câu hỏi đặt ra là dựa vào đâu để ông Chúc được nhập học hệ bổ túc THPT ở thời điểm năm 2001? Có hay không việc ông Chúc gian lận hồ sơ tốt nghiệp bổ túc THCS để xin nhập học hệ bổ túc THPT năm 2001? Hay đằng sau quá trình học tập này có uẩn khúc gì?

Ngoài những dấu hiệu "bất thường" về bằng cấp, người dân xã Thành Công còn phản ánh ông Dương Văn Chúc có hành vi xây dựng nhà lấn mương Cầu Lai, ảnh hưởng đến việc tiêu thoát nước.

Căn nhà của ông Chúc tọa lạc tại xóm Xuân Hà 3, xã Thành Công, được xây dựng kiên cố trên khu đất rộng hơn 400m2. Theo kết quả đo đạc của Chi nhánh Văn phòng Đăng kí đất đai thị xã Phổ Yên và văn bản trả lời cơ quan báo chí của UBND xã Thành Công đã xác nhận ông Dương Văn Chúc xây dựng nhà lấn mương Cầu Lai 22,7 mét.

Điều đáng nói, ông Chúc là cán bộ địa chính sau đó được bổ nhiệm Phó Chủ tịch UBND xã Thành Công, phụ trách mảng đất đai, trật tự xây dựng… nhưng chính ông Chúc lại có dấu hiệu vi phạm lĩnh vực mình phụ trách.

Người dân xã Thành Công phản ánh, vi phạm trật tự xây dựng của ông Chúc đã diễn ra một thời gian dài, nhưng rất lạ là dấu hiệu vi phạm này đến nay chưa bị lập biên bản vi phạm hành chính, chưa có quyết định xử lí của chính quyền.

Trong lúc người dân đang bức xúc trước những dấu hiệu vi phạm về trật tự xây dựng và những nghi vấn về quá trình học tập bất thường của ông Chúc chưa được làm rõ, thì ngày 24/2/2020, Bí thư Thị ủy Phổ Yên, Lê Thanh Tuyết kí Thông báo số 0929/TB-TU về việc giao ông Dương Văn Chúc, Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã Thành Công phụ trách xã Thành Công.

Đến ngày 27/2/2020, Chủ tịch UBND thị xã Phổ Yên kí Quyết định 853/QĐ- UBND về việc giao Quyền Chủ tịch UBND xã Thành Công cho ông Dương Văn Chúc.

Được biết, đã có rất nhiều đơn thư tố cáo các sai phạm của ông Chúc gửi tới Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thái Nguyên, các cơ quan chức năng và UBND thị xã Phổ Yên. Ủy ban Kiểm tra Thị ủy Phổ Yên cũng đã làm việc, xác minh nội dung tố cáo của người dân.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Theo Quỳnh Như - Thành Nguyễn (ngaymoionline)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 16/04/2020 | Lượt xem: 723 | Tác giả: admin

Được Nhà nước cho thuê đất để sản xuất, kinh doanh... thế nhưng thời gian qua,  Công ty CP XNK Nhà Bè lại sử dụng đất thuê của Nhà nước cho các đơn vị khác thuê lại,  thu lợi nhuận “khủng” gây bức xức dư luận .

Được Nhà nước cho thuê đất để sản xuất,...

Thứ 6 | 01/05/2020 | Lượt xem: 710 | Tác giả: admin

Phòng Tài nguyên và Môi trường tham mưu sai dẫn tới UBND huyện Lộc Bình ban hành các văn bản không đúng quy định, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. 

Phòng Tài nguyên và...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 605 | Tác giả: admin

Qua quá trình xem xét khách quan và thận trọng, ngày 26/9/2019 Hội đồng thẩm phán TANDTC đã chấp nhận Quyết định kháng nghị Giám đốc thẩm Bản án hành chính phúc thẩm số 55/2016/HC-PT ngày 07/6/2016 của TANDCC tại TP.HCM tuyên huỷ hai bản án sơ thẩm và phúc thẩm vụ kiện này.

Qua quá trình xem xét khách quan và thận...

Thứ 3 | 07/04/2020 | Lượt xem: 616 | Tác giả: admin

Hai nghi phạm dùng ô tô đi bắt trộm 14 con chó của người dân. Khi bị phát hiện đã chống trả quyết liệt nhưng không thoát.

Hai nghi phạm dùng ô tô đi bắt...

Thứ 4 | 11/12/2019 | Lượt xem: 570 | Tác giả: admin

Đội đặc nhiệm thuộc Phòng phòng chống ma túy và tội phạm phối hợp Đồn biên phòng cửa khẩu Cảng Dung Quất bắt quả tang một người đàn ông bán ma túy ở Khu kinh tế Dung Quất.

Đội đặc nhiệm thuộc Phòng phòng chống ma túy...

Thứ 5 | 09/04/2020 | Lượt xem: 661 | Tác giả: admin

Khi khai quật, Công an lần lượt phát hiện gồm 4 bộ xương người, đang tiến hành lấy mẫu đưa đi xét nghiệm ADN để điều tra.

Khi khai quật, Công an lần lượt phát...

Thứ 5 | 02/04/2020 | Lượt xem: 663 | Tác giả: admin

Sau khi Doanh nghiệp & Hội nhập đăng tải bài viết:“Quyền Chủ tịch xã Thành Công- Thị xã Phổ Yên: “Quan lộ” suôn sẻ nhưng “học lộ” mờ ám”,Tòa soạn tiếp tục nhận được nhiều thông tin phản ánh những khuất tất xảy ra có liên quan đến ông Dương Văn Chúc- nhân vật chính trong bài viết.

Sau khi Doanh nghiệp & Hội nhập đăng tải bài viết:“Quyền...

Thứ 3 | 10/03/2020 | Lượt xem: 684 | Tác giả: admin

Hội đồng bồi thường TP Bạc Liêu tiếp nhận nội dung do phóng viên đề nghị cung cấp thông tin đối với việc thu thuế “lạ” và không bồi thường chi phí san lấp qua thu hồi đất mở rộng làm đường Lộ Bờ Tây nhưng đã hơn 1 tháng vẫn không trả lời.

Hội đồng bồi thường TP Bạc Liêu tiếp nhận nội dung do phóng...