top

Bộ Y tế bác bỏ thông tin một bệnh nhân bị nhiễm virus corona đã tử vong

Thứ 6, 31-01-2020 | 03:51:48 banbientap1
Ngày 31-1, trên mạng xã hội lan truyền một thông tin có 1 trong 3 nạn nhân nhiễm virus corona đã tử vong.  Theo đó, Bộ Y tế đã bác bỏ thông tin trên.

Thông báo của Bộ Y tế về số người nhiễm và nghi nhiễm bệnh cho đến chiều 30-1- Ảnh: Bộ Y tế


Được biết, theo thông tin lan truyền thì bệnh nhân tử vong là bệnh nhân ở Vĩnh Phúc. Theo đó, một trưởng khoa làm việc trong Bệnh viện nhiệt đới trung ương và có tham gia trong quá trình điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus cho biết bệnh viện có 2 bệnh nhân  nhiễm virus corona và một trong hai người này có một bệnh nhân Vĩnh Phúc như kể trên. Tuy nhiên, họ không hề tử vong mà sức khỏe còn tốt. 

Đến nay, 2 bệnh nhân này đều hết sốt và sinh hoạt bình thường. Họ đang được cách ly để điều trị, bữa ăn của họ được cung cấp tại phòng và có 1 y tá trực phòng ở mỗi ca. Vị bác sĩ cũng cho biết anh và các đồng nghiệp của mình đang cố gắng để quy trình hoạt động trong khu cách ly được hoàn thiện do đó họ thường ở lại làm việc 24/24h để đạt được mục tiêu trên.

Thêm nữa, các bác sĩ sẽ ở lại bệnh viện hoàn toàn nếu nhu số lượng bệnh nhân tắng lên 10 người. Khu cách ly cũng có thể  tiếp nhận đến hàng trăm đến 1000 bệnh nhân nếu số người nghi nhiễm và nhiễm bệnh gia tăng.
 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 12/02/2020 | Lượt xem: 1545 | Tác giả: banbientap1

Sở Y tế Hà Nội đã được lãnh đạo Cục Quản lý thị trường Hà Nội đề nghị phối hợp thực hiện công tác kiểm định 600.000 khẩu trang nhập lậu, không hóa đơn chứng từ được thu giữ bởi lực lượng chức nănhg. Nếu số khẩu trang này đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng thì chúng sẽ được sử dụng.

Sở Y tế Hà Nội đã được lãnh đạo Cục Quản...

Thứ 4 | 05/02/2020 | Lượt xem: 1468 | Tác giả: banbientap1

Trong bối cảnh bệnh viên đường hô hấp do virus corona gây ra thì chúng ta cần phải chủ động ngăn chặn bệnh cúm A (H5N1) bùng phát trên gia cầm và nguy cơ lây sang người để tránh hiện tượng dịch chồng dịch.

Trong bối cảnh bệnh viên đường hô hấp do virus corona...

Thứ 5 | 10/10/2024 | Lượt xem: 353 | Tác giả: Tuan

Mới đây, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, vừa ký Quyết định về việc tăng giá vé vận chuyển hành khách công cộng bằng xe buýt, g iá vé tháng xe buýt tại khu vực TP Hà Nội sẽ tăng trung bình lên tới 40% kể từ ngày 1/11.

Mới đây, ông Nguyễn Mạnh Quyền, Phó Chủ tịch UBND TP...

Thứ 5 | 24/10/2024 | Lượt xem: 675 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 24/10, Công An tỉnh Bến Tre cho biết, đã triệu tập hơn 70 người liên quan trong đường dây tổ chức đánh bạc qua mạng với quy mô hơn 1.800 tỷ đồng, đồng thời củng cố hồ sơ để khởi tố thêm nhiều bị can khác.

Ngày 24/10, Công An tỉnh Bến Tre cho biết, đã triệu...

Thứ 2 | 21/02/2022 | Lượt xem: 816 | Tác giả: admin

Vào 15h chiều nay 21/2, Liên bộ Công thương - Tài chính vừa công bố điều chỉnh tăng mạnh giá xăng dầu đồng loạt tăng tiếp gần 1.000 đồng với tất cả mặt hàng.

Vào 15h chiều nay 21/2, Liên bộ Công thương -...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 1416 | Tác giả: banbientap1

Sáng 20/11, Quốc hội biểu quyết thông qua với nhiều nội dung mới của Bộ luật Lao động sửa đổi. Quy định về tăng thêm một ngày nghỉ lễ trong năm, nối vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 trong một điều luật nhận được số phiếu tán thành rất cao.

Sáng 20/11, Quốc hội biểu quyết thông qua với nhiều nội dung...

Chủ nhật | 13/10/2024 | Lượt xem: 428 | Tác giả: Tuan

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 129/2024/NĐ-CP ngày 10/10/2024 sửa đổi, bổ sung một số Điều của Nghị định số 91/2016/NĐ-CP ngày 1/7/2016 của Chính phủ về quản lý hóa chất, chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế; Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế.

Chính phủ đã ban hành Nghị định số 129/2024/NĐ-CP...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1551 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 22-11-2019, tại Trường ĐH Luật TP.HCM đã diễn ra hội thảo khoa học cấp quốc gia với chủ đề Hoàn thiện hệ thống văn bản dưới luật để triển khai thực hiện Luật Giáo dục và chủ đề Khung pháp lý về thành lập, quản trị và chuyển đổi các loại hình.     

Ngày 22-11-2019, tại Trường ĐH Luật TP.HCM đã diễn ra hội...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1630 | Tác giả: banbientap1

Tối 12-10, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP.HCM xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến một người chết tại chỗ.

Tối 12-10, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua phường Tam Bình, quận...

Chủ nhật | 05/01/2020 | Lượt xem: 1669 | Tác giả: banbientap1

Qua công tác kiểm nghiệm do Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung Ương (Bộ Y tế) thực hiện thấy rằng lý do dẫn đến 140 bé bị ngộ độc là do vi khuẩn tụ cầu trong món bánh cuốn mà nhà trường mua từ một cơ sở trên địa bàn Đông Vệ.

Qua công tác kiểm nghiệm do Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung...