top

Bộ Y tế bác bỏ thông tin một bệnh nhân bị nhiễm virus corona đã tử vong

Thứ 6, 31-01-2020 | 03:51:48 banbientap1
Ngày 31-1, trên mạng xã hội lan truyền một thông tin có 1 trong 3 nạn nhân nhiễm virus corona đã tử vong.  Theo đó, Bộ Y tế đã bác bỏ thông tin trên.

Thông báo của Bộ Y tế về số người nhiễm và nghi nhiễm bệnh cho đến chiều 30-1- Ảnh: Bộ Y tế


Được biết, theo thông tin lan truyền thì bệnh nhân tử vong là bệnh nhân ở Vĩnh Phúc. Theo đó, một trưởng khoa làm việc trong Bệnh viện nhiệt đới trung ương và có tham gia trong quá trình điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus cho biết bệnh viện có 2 bệnh nhân  nhiễm virus corona và một trong hai người này có một bệnh nhân Vĩnh Phúc như kể trên. Tuy nhiên, họ không hề tử vong mà sức khỏe còn tốt. 

Đến nay, 2 bệnh nhân này đều hết sốt và sinh hoạt bình thường. Họ đang được cách ly để điều trị, bữa ăn của họ được cung cấp tại phòng và có 1 y tá trực phòng ở mỗi ca. Vị bác sĩ cũng cho biết anh và các đồng nghiệp của mình đang cố gắng để quy trình hoạt động trong khu cách ly được hoàn thiện do đó họ thường ở lại làm việc 24/24h để đạt được mục tiêu trên.

Thêm nữa, các bác sĩ sẽ ở lại bệnh viện hoàn toàn nếu nhu số lượng bệnh nhân tắng lên 10 người. Khu cách ly cũng có thể  tiếp nhận đến hàng trăm đến 1000 bệnh nhân nếu số người nghi nhiễm và nhiễm bệnh gia tăng.
 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 3 | 24/10/2023 | Lượt xem: 1072 | Tác giả: admin

Chiều 24/10, Công an huyện Hóc Môn vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM điều tra vụ 2 thanh niên nghi cầm vật giống s.úng xông vào một chi nhánh ngân hàng ở huyện Hóc Môn (TP.HCM) để cư.ớp tài sản.

Chiều 24/10, Công an huyện Hóc Môn vẫn đang phối hợp với...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 1338 | Tác giả: banbientap1

Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, giao thông qua khu vực bị ùn tắc nhiều giờ. Nguyên nhân do xe ô tô Mercerdes GLC 250 đang lưu thông trên đường bất ngờ đâm vào 3 xe máy phía trước rồi bốc cháy dữ dội..

Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong, giao thông qua khu vực bị...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1162 | Tác giả: banbientap1

Để hỗ trợ gia đình các nạn nhân đưa 39 thi hài, bình tro cốt về nước an toàn, kịp thời Chính phủ đã quyết định sẽ tạm ứng kinh phí.

Để hỗ trợ gia đình các nạn nhân đưa 39 thi...

Thứ 7 | 19/10/2024 | Lượt xem: 335 | Tác giả: Tuan

Bộ Nội vụ đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về nhiệm vụ và quyền hạn của Thủ tướng. Cụ thể, bổ sung và hoàn thiện quy định tại Điều 28 Luật Tổ chức Chính phủ hiện hành, nhằm thống nhất với thẩm quyền của Thủ tướng về công tác cán bộ theo quy định của Đảng và các luật có liên quan.

Bộ Nội vụ đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về nhiệm vụ và quyền hạn...

Thứ 2 | 28/10/2024 | Lượt xem: 267 | Tác giả: Tuan

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy cho biết một số đối tượng tham gia đấu giá đất không thực sự có nhu cầu về đất ở, nhà ở mà chủ yếu vì mục đích đầu cơ, thao túng giá thông qua việc đẩy giá cao, thổi giá và bán lại ngay đất vừa trúng đấu giá để thu lợi hoặc tạo mặt bằng giá ảo đối với khu vực xung quanh.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đỗ Đức Duy...

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 1329 | Tác giả: banbientap1

Samsung cho biết về dự án Trung tâm R&D ở Hà Nội thì tập đoàn dự kiến sẽ tuyển dụng 3.000 kỹ sư Việt Nam làm việc. Mặt khác họ mong muốn phía Việt Nam hỗ trợ để dự án sớm đi vào hoạt động hiệu quả.

Samsung cho biết về dự án Trung tâm R&D ở Hà Nội...

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1250 | Tác giả: banbientap1

Khi giao kết hợp đồng, văn bản pháp lý với đối tác bán hàng nước ngoài thì các doanh nghiệp cần phải rà soát kĩ càng và yêu cầu người bán phải cam kết đảm bảo hàng nhập khẩu không gắn, cài đặt, sử dụng thông tin, hình ảnh đường lưỡi bò vi phạm chủ quyền Việt Nam.

Khi giao kết hợp đồng, văn bản pháp lý với đối...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1096 | Tác giả: banbientap1

Xe tải mang BS 60C-21.402 vừa bị Phòng Cảnh Sát kinh Tế và Phòng CSGT tỉnh Ninh Bình bắt giữ do vận chuyển hàng hóa không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.

Xe tải mang BS 60C-21.402 vừa bị Phòng Cảnh Sát kinh Tế...

Thứ 5 | 30/06/2022 | Lượt xem: 1266 | Tác giả: admin

Mới đây, người dân Tổ 17 Ấp 5, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM kêu cứu vì tình trạng nấu nhôm, nấu đồng, tập kết tái chế rác thải gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm khí thải, ô nhiễm nước thải trên địa bàn chưa được xử lý dứt điểm.

Mới đây, người dân Tổ 17 Ấp 5, xã Vĩnh Lộc B, huyện...

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1370 | Tác giả: banbientap1

Miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Văn Tốn sau khi để nguồn nước dầu thải chảy vào nguồn nước sạch cấp cho dân , quyết định miễn nhiệm được đưa ra bởi HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà.

Miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Văn Tốn...