top

Bộ Y tế bác bỏ thông tin một bệnh nhân bị nhiễm virus corona đã tử vong

Thứ 6, 31-01-2020 | 03:51:48 banbientap1
Ngày 31-1, trên mạng xã hội lan truyền một thông tin có 1 trong 3 nạn nhân nhiễm virus corona đã tử vong.  Theo đó, Bộ Y tế đã bác bỏ thông tin trên.

Thông báo của Bộ Y tế về số người nhiễm và nghi nhiễm bệnh cho đến chiều 30-1- Ảnh: Bộ Y tế


Được biết, theo thông tin lan truyền thì bệnh nhân tử vong là bệnh nhân ở Vĩnh Phúc. Theo đó, một trưởng khoa làm việc trong Bệnh viện nhiệt đới trung ương và có tham gia trong quá trình điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus cho biết bệnh viện có 2 bệnh nhân  nhiễm virus corona và một trong hai người này có một bệnh nhân Vĩnh Phúc như kể trên. Tuy nhiên, họ không hề tử vong mà sức khỏe còn tốt. 

Đến nay, 2 bệnh nhân này đều hết sốt và sinh hoạt bình thường. Họ đang được cách ly để điều trị, bữa ăn của họ được cung cấp tại phòng và có 1 y tá trực phòng ở mỗi ca. Vị bác sĩ cũng cho biết anh và các đồng nghiệp của mình đang cố gắng để quy trình hoạt động trong khu cách ly được hoàn thiện do đó họ thường ở lại làm việc 24/24h để đạt được mục tiêu trên.

Thêm nữa, các bác sĩ sẽ ở lại bệnh viện hoàn toàn nếu nhu số lượng bệnh nhân tắng lên 10 người. Khu cách ly cũng có thể  tiếp nhận đến hàng trăm đến 1000 bệnh nhân nếu số người nghi nhiễm và nhiễm bệnh gia tăng.
 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 08/02/2020 | Lượt xem: 1639 | Tác giả: banbientap1

Các nhà nghiên cứu Đức vừa phát hiện virus corona có thể tồn tại trên bề mặt các vật dụng hàng ngày ở nhiệt đồ phòng trong vòng 9 ngày. Hơn nữa, con người có thể nhiễm bệnh bất lúc nào trong khoảng thời gian trên.

Các nhà nghiên cứu Đức vừa phát hiện virus...

Thứ 5 | 09/06/2022 | Lượt xem: 1499 | Tác giả: Tuan

Tối 8/6, Công an tỉnh Bình Phước bắt đầu vào cuộc vụ việc hiệu trưởng trường THPT trên địa bàn tỉnh đã tử vong nghi ngờ do rơi từ tầng 3 của trường học xuống đất.

Tối 8/6, Công an tỉnh Bình Phước bắt đầu vào cuộc...

Chủ nhật | 05/01/2020 | Lượt xem: 1717 | Tác giả: banbientap1

Qua công tác kiểm nghiệm do Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung Ương (Bộ Y tế) thực hiện thấy rằng lý do dẫn đến 140 bé bị ngộ độc là do vi khuẩn tụ cầu trong món bánh cuốn mà nhà trường mua từ một cơ sở trên địa bàn Đông Vệ.

Qua công tác kiểm nghiệm do Viện Kiểm nghiệm thực phẩm Trung...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1315 | Tác giả: banbientap1

Học viện Tư pháp vào sáng ngày 23/11/2019 đã tổ chức bế giảng Lớp đào tạo nghề Luật sư khóa 19.1 và Lớp đào tạo nghề luật sư theo chương trình niên chế đợt 1 năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Học viện Tư pháp vào sáng ngày 23/11/2019...

Thứ 7 | 25/11/2023 | Lượt xem: 994 | Tác giả: admin

Ngày 25/11, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH (PC07), Công an TP.HCM cho biết, Đoàn kiểm tra liên ngành của UBND TP.HCM đã làm việc với UBND quận Tân Phú về việc 3 chung cư trên địa bàn chưa nghiệm thu PCCC đã đưa vào hoạt động, nhiều cư dân sinh sống.

Ngày 25/11, Phòng Cảnh sát PCCC và...

Thứ 6 | 15/12/2023 | Lượt xem: 459 | Tác giả: admin

Ngày 15 /12, UBND TP.HCM đã tổ chức phiên họp thứ ba của Hội đồng tư vấn triển khai thực hiện nghị quyết của Quốc hội, trong đó có nội dung về xây dựng đề án xây dựng mạng lưới metro theo Kết luận 49 của Bộ Chính trị.

Ngày 15 /12, UBND TP.HCM đã tổ chức phiên họp thứ...

Thứ 5 | 19/08/2021 | Lượt xem: 972 | Tác giả: admin

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Tổ trưởng Tổ công tác 970 của Bộ NN&PTNT cho biết, tổ đã lập trang web kết nối cung cầu sản phẩm tại địa chỉ htx.cooplink.com.vn.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam, Tổ trưởng Tổ công tác...

Thứ 6 | 06/10/2023 | Lượt xem: 587 | Tác giả: admin

Chiều 6/10, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Trà Vinh cho biết cơ quan đang điều tra vụ cướp xảy ra tại tiệm vàng Toàn Huỳnh Châu trên đường Lê Lợi, TP Trà Vinh.

Chiều 6/10, đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Trà Vinh cho...

Thứ 6 | 18/02/2022 | Lượt xem: 873 | Tác giả: admin

Trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình hình giá cả của thị trường trong nước bình ổn, không có dấu hiệu khan hàng, sốt giá. Tuy nhiên, sau Tết có nhiều yếu tố gây áp lực lên mặt bằng giá, nhiều mặt hàng sẽ tăng giá.

Trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình...

Thứ 3 | 15/10/2024 | Lượt xem: 377 | Tác giả: Tuan

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi mong muốn đội ngũ doanh nhân, doanh nghiệp thành phố tiếp tục phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo, vượt qua khó khăn thách thức. Khuyến khích doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp tư nhân tham gia vào các dự án, công trình quan trọng của thành phố như hạ tầng giao thông, thương mại dịch vụ.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi mong muốn đội ngũ doanh...