top

Bộ Y tế bác bỏ thông tin một bệnh nhân bị nhiễm virus corona đã tử vong

Thứ 6, 31-01-2020 | 03:51:48 banbientap1
Ngày 31-1, trên mạng xã hội lan truyền một thông tin có 1 trong 3 nạn nhân nhiễm virus corona đã tử vong.  Theo đó, Bộ Y tế đã bác bỏ thông tin trên.

Thông báo của Bộ Y tế về số người nhiễm và nghi nhiễm bệnh cho đến chiều 30-1- Ảnh: Bộ Y tế


Được biết, theo thông tin lan truyền thì bệnh nhân tử vong là bệnh nhân ở Vĩnh Phúc. Theo đó, một trưởng khoa làm việc trong Bệnh viện nhiệt đới trung ương và có tham gia trong quá trình điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus cho biết bệnh viện có 2 bệnh nhân  nhiễm virus corona và một trong hai người này có một bệnh nhân Vĩnh Phúc như kể trên. Tuy nhiên, họ không hề tử vong mà sức khỏe còn tốt. 

Đến nay, 2 bệnh nhân này đều hết sốt và sinh hoạt bình thường. Họ đang được cách ly để điều trị, bữa ăn của họ được cung cấp tại phòng và có 1 y tá trực phòng ở mỗi ca. Vị bác sĩ cũng cho biết anh và các đồng nghiệp của mình đang cố gắng để quy trình hoạt động trong khu cách ly được hoàn thiện do đó họ thường ở lại làm việc 24/24h để đạt được mục tiêu trên.

Thêm nữa, các bác sĩ sẽ ở lại bệnh viện hoàn toàn nếu nhu số lượng bệnh nhân tắng lên 10 người. Khu cách ly cũng có thể  tiếp nhận đến hàng trăm đến 1000 bệnh nhân nếu số người nghi nhiễm và nhiễm bệnh gia tăng.
 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 22/07/2021 | Lượt xem: 1336 | Tác giả: admin

Hạnh phúc sẽ đến trong những lúc “người cho” không ngờ đến…

Hạnh phúc sẽ đến trong những lúc “người cho”...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1204 | Tác giả: banbientap1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng bởi vì hầu như không còn làm nông nghiệp cho nên nếu có huyện nào ở TP.HCM lên quận chắc huyện Nhà Bè là huyện đầu tiên.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng bởi...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 874 | Tác giả: banbientap1

Facebook sẽ triển khai định danh tài khoản người sử dụng tại Việt Nam theo yêu cầu của Bộ Thông tin - Truyền thông (TTTT), đầu tiên là sẽ áp dụng tại Hà Nội, TP.HCM. Phát sóng trực tiếp (livetream) được phép chỉ khi là tài khoản định danh mới.

Facebook sẽ triển khai định danh tài khoản người sử dụng tại Việt...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 937 | Tác giả: banbientap1

Chiều 5.12, HĐXX phúc thẩm tuyên án công khai vụ tranh chấp ly hôn giữa bà Lê Hoàng Diệp Thảo và chồng là ông Đặng Lê Nguyên Vũ.  Bản án phúc thẩm chấp nhận cho ông Vũ, bà Thảo ly hôn và cũng giải quyết các vấn đề liên quan đến việc phân chia tài sản và quyền nuôi, cấp dưỡng 4 con chung của 2 người.

Chiều 5.12, HĐXX phúc thẩm tuyên án công khai vụ...

Chủ nhật | 06/10/2024 | Lượt xem: 272 | Tác giả: Tuan

Ngày 6/10, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Long Hồ (Vĩnh Long) cho biết, trên địa bàn xã Đồng Phú vừa xảy ra vụ vỡ đê bao kết hợp đường giao thông, làm ảnh hưởng 40 hộ dân và ngập khoảng 12ha đất, vườn cây ăn trái.

Ngày 6/10, Phòng Nông nghiệp và Phát...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 885 | Tác giả: banbientap1

Trong năm nay số tội phạm ở TPHCM tăng mạnh cả về số vụ và số bị can, theo đó nhóm tội phạm tham nhũng và chức vụ tăng cao nhất, cụ thể là tăng đến 240% về số vụ và 250% về số bị can.

Trong năm nay số tội phạm ở TPHCM tăng mạnh cả về số vụ và số bị...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 894 | Tác giả: banbientap1

Vẫn có chỉ định chạy thận và thuốc trong hồ sơ thanh toán bảo hiểm trong khi người bệnh đã qua đời trước đó, có những trường hợp người bệnh mất từ đầu tháng 6-2019, nhưng suốt tháng 6 vẫn tiến hành khám chữa bệnh thêm 12 lần.

Vẫn có chỉ định chạy thận và thuốc trong hồ sơ thanh...

Thứ 4 | 08/12/2021 | Lượt xem: 831 | Tác giả: admin

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, dưới bất kỳ hình thức nào có hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức,...

Chủ nhật | 13/10/2024 | Lượt xem: 297 | Tác giả: Tuan

“Đây không chỉ là nhiệm vụ cấp bách mà còn thể hiện trách nhiệm của toàn xã hội trong việc chung tay giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn. Với truyền thống nhân ái, bao dung, nghĩa tình, sẵn sàng san sẻ với đồng bào gặp khó khăn, gặp rủi ro và yếu thế trong cuộc sống, Thành phố sẽ phấn đấu xóa 100% nhà tạm, nhà dột nát cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn có đủ điều kiện trước ngày 30/4/2025”, ông Nguyễn Phước Lộc nhấn mạnh.

“Đây không chỉ là nhiệm vụ cấp bách...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 959 | Tác giả: banbientap1

Sáng 20/11, Quốc hội biểu quyết thông qua với nhiều nội dung mới của Bộ luật Lao động sửa đổi. Quy định về tăng thêm một ngày nghỉ lễ trong năm, nối vào dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 trong một điều luật nhận được số phiếu tán thành rất cao.

Sáng 20/11, Quốc hội biểu quyết thông qua với nhiều nội dung...