top

Bộ Y tế bác bỏ thông tin một bệnh nhân bị nhiễm virus corona đã tử vong

Thứ 6, 31-01-2020 | 03:51:48 banbientap1
Ngày 31-1, trên mạng xã hội lan truyền một thông tin có 1 trong 3 nạn nhân nhiễm virus corona đã tử vong.  Theo đó, Bộ Y tế đã bác bỏ thông tin trên.

Thông báo của Bộ Y tế về số người nhiễm và nghi nhiễm bệnh cho đến chiều 30-1- Ảnh: Bộ Y tế


Được biết, theo thông tin lan truyền thì bệnh nhân tử vong là bệnh nhân ở Vĩnh Phúc. Theo đó, một trưởng khoa làm việc trong Bệnh viện nhiệt đới trung ương và có tham gia trong quá trình điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus cho biết bệnh viện có 2 bệnh nhân  nhiễm virus corona và một trong hai người này có một bệnh nhân Vĩnh Phúc như kể trên. Tuy nhiên, họ không hề tử vong mà sức khỏe còn tốt. 

Đến nay, 2 bệnh nhân này đều hết sốt và sinh hoạt bình thường. Họ đang được cách ly để điều trị, bữa ăn của họ được cung cấp tại phòng và có 1 y tá trực phòng ở mỗi ca. Vị bác sĩ cũng cho biết anh và các đồng nghiệp của mình đang cố gắng để quy trình hoạt động trong khu cách ly được hoàn thiện do đó họ thường ở lại làm việc 24/24h để đạt được mục tiêu trên.

Thêm nữa, các bác sĩ sẽ ở lại bệnh viện hoàn toàn nếu nhu số lượng bệnh nhân tắng lên 10 người. Khu cách ly cũng có thể  tiếp nhận đến hàng trăm đến 1000 bệnh nhân nếu số người nghi nhiễm và nhiễm bệnh gia tăng.
 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 18/01/2020 | Lượt xem: 1488 | Tác giả: banbientap1

Sau khi tai nạn xảy ra, tại hiện trường chiếc ô tô bị kéo xa hàng trăm mét, biến dạng và tài xế thì trong tình trạng nguy kịch.

Sau khi tai nạn xảy ra, tại hiện trường chiếc ô tô bị...

Thứ 2 | 13/09/2021 | Lượt xem: 1295 | Tác giả: admin

Tình hình dịch Covid-19 đang dần khống chế, tỉnh Quảng Ngãi quyết định lên kế hoạch đưa 250 phụ nữ đang mang thai là người Quảng Ngãi và đang sinh sống ở 03 tỉnh phía Nam.

Tình hình dịch Covid-19 đang dần khống chế,...

Thứ 5 | 16/10/2025 | Lượt xem: 201 | Tác giả: admin

Chiều 16/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức hội nghị lấy ý kiến góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội Đại biểu MTTQ Việt Nam TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030.

Chiều 16/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức hội nghị lấy ý...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1458 | Tác giả: banbientap1

Vụ tai nạn trên xảy ra trên quốc lộ 51 thuộc khu phố Hương Phước,  phường Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai vào sáng ngày 14-2.

Vụ tai nạn trên xảy ra trên quốc lộ 51 thuộc khu phố...

Thứ 3 | 05/12/2023 | Lượt xem: 411 | Tác giả: admin

Sở GTVT TP.HCM vừa ra quyết định phê duyệt nâng tĩnh không cầu Bình Triệu 1 và cầu Bình Phước 1 lên 7m theo quy hoạch kết cấu hạ tầng đường thuỷ thời kỳ 2021 – 2030, đồng thời giữ nguyên quy mô mặt cắt ngang và tải trọng khai thác .

Sở GTVT TP.HCM vừa ra quyết định phê duyệt nâng tĩnh...

Thứ 7 | 25/01/2020 | Lượt xem: 1440 | Tác giả: banbientap1

Đã có 52 khách du lịch từ Trung Quốc đến Đà Nẵng đã được đưa về nước của họ vào sáng ngày 25/1. Được biết, tổng số hành khác từ Vũ Hán đến Đà Nẵng vào ngày 22-1 là 218 người.

Đã có 52 khách du lịch từ Trung Quốc đến Đà...

Thứ 2 | 03/02/2020 | Lượt xem: 1342 | Tác giả: banbientap1

Nhằm mục đích phòng dịch do virus corona gây ra trên địa bàn  TPHCM, hai  bệnh viện dã chiến sẽ được xây dựng gấp gút và hoàn thành trước 15-2. Dự kiến hai bệnh viện dã chiến sẽ có quy mô 500 giường bệnh và sẽ đặt tại hai huyện Củ Chi và Nhà Bè.

Nhằm mục đích phòng dịch do virus corona gây ra...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1216 | Tác giả: banbientap1

Mặc dù cơ quan chức năng đã tiến hành các biện pháp cảnh báo nhưng số nạn nhân và số tiền bị chiếm đoạt vẫn tiếp tục gia tăng bởi loại tội phạm lừa đảo bằng công nghệ cao.

Mặc dù cơ quan chức năng đã tiến hành các...

Thứ 7 | 26/10/2024 | Lượt xem: 304 | Tác giả: Tuan

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các huyện ven biển, tổ chức kiểm tra rà soát kỹ, kiên quyết không để tàu thuyền neo đậu tại vùng không an toàn; hướng dẫn việc neo đậu chằng neo và có phương án đảm bảo an toàn về người, phương tiện tại nơi tránh trú; nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ 17 giờ ngày 26/10; việc sắp xếp tàu thuyền vào các nơi neo đậu, tránh trú đảm bảo an toàn hoàn thành trước 18 giờ cùng ngày.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị yêu cầu Bộ Chỉ...

Thứ 7 | 14/09/2019 | Lượt xem: 1260 | Tác giả: banbientap

Tôi cứ sợ viết chưa xong những dòng cuối cùng của bút ký này thì bão lại ập tới nơi đây, cả vùng Mũi đã ngập chìm trong nước. Rừng đang mang tin báo bão.

Tôi cứ sợ viết chưa xong những dòng cuối cùng...