top

Bộ Y tế bác bỏ thông tin một bệnh nhân bị nhiễm virus corona đã tử vong

Thứ 6, 31-01-2020 | 03:51:48 banbientap1
Ngày 31-1, trên mạng xã hội lan truyền một thông tin có 1 trong 3 nạn nhân nhiễm virus corona đã tử vong.  Theo đó, Bộ Y tế đã bác bỏ thông tin trên.

Thông báo của Bộ Y tế về số người nhiễm và nghi nhiễm bệnh cho đến chiều 30-1- Ảnh: Bộ Y tế


Được biết, theo thông tin lan truyền thì bệnh nhân tử vong là bệnh nhân ở Vĩnh Phúc. Theo đó, một trưởng khoa làm việc trong Bệnh viện nhiệt đới trung ương và có tham gia trong quá trình điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus cho biết bệnh viện có 2 bệnh nhân  nhiễm virus corona và một trong hai người này có một bệnh nhân Vĩnh Phúc như kể trên. Tuy nhiên, họ không hề tử vong mà sức khỏe còn tốt. 

Đến nay, 2 bệnh nhân này đều hết sốt và sinh hoạt bình thường. Họ đang được cách ly để điều trị, bữa ăn của họ được cung cấp tại phòng và có 1 y tá trực phòng ở mỗi ca. Vị bác sĩ cũng cho biết anh và các đồng nghiệp của mình đang cố gắng để quy trình hoạt động trong khu cách ly được hoàn thiện do đó họ thường ở lại làm việc 24/24h để đạt được mục tiêu trên.

Thêm nữa, các bác sĩ sẽ ở lại bệnh viện hoàn toàn nếu nhu số lượng bệnh nhân tắng lên 10 người. Khu cách ly cũng có thể  tiếp nhận đến hàng trăm đến 1000 bệnh nhân nếu số người nghi nhiễm và nhiễm bệnh gia tăng.
 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 01/02/2024 | Lượt xem: 1031 | Tác giả: admin

Chiều 1/2, Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với Báo Công lý và các đơn vị khác tổ chức chúc Tết , tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng LLVTND và bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Nhà Bè và huyện Cần Giờ, đồng thời tổ chức chương trình “Tết Quân – Dân” nhân dịp Tết Giáp Thìn 2024.

Chiều 1/2, Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với Báo Công...

Thứ 7 | 14/03/2026 | Lượt xem: 291 | Tác giả: admin

Theo Ủy ban bầu cử TP.HCM, trong ngày bầu cử 15/3, toàn thành phố có gần 9,7 triệu cử tri tham gia bầu đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031.

Theo Ủy ban bầu cử TP.HCM, trong ngày bầu cử 15/3, toàn...

Thứ 6 | 03/06/2022 | Lượt xem: 1016 | Tác giả: Dothao

UBND TP.HCM đã đề nghị Công an TP can thiệp v ề vụ bạo lực xảy ra ngày 26/5 ở Trường Quốc tế TP.HCM, nắm bắt xử lý thông tin chính thống, thông tin trái chiều về vụ việc trên mạng xã hội khi chưa có kết luận của cơ quan chức năng.

UBND TP.HCM đã đề nghị Công an TP can thiệp v ề...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 507 | Tác giả: Tuan

Tối 30/10, trong khuôn khổ hành trình về nguồn kết hợp nghỉ dưỡng của Đoàn Cựu chiến binh Khối Vũ trang - Biệt động Quân khu Sài Gòn - Gia Định năm 2024, Đoàn đã thực hiện buổi giao lưu truyền lửa cho thế hệ tiếp nối “Một thời và mãi mãi”.

Tối 30/10, trong khuôn khổ hành trình về nguồn kết hợp...

Thứ 2 | 04/07/2022 | Lượt xem: 1261 | Tác giả: admin

Các h oạt động sản xuất của cơ sở nhuộm, wash quần áo , cơ sở sản xuất, tái chế thùng xốp gây ô nhiễm nghiêm trọng , ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân chung quanh.

Các h oạt động sản xuất của cơ...

Thứ 5 | 05/03/2026 | Lượt xem: 196 | Tác giả: admin

Qua các hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại TPHCM, nhiều cử tri đã gửi gắm kỳ vọng lớn vào đội ngũ đại biểu dân cử tương lai. Người dân mong muốn các đại biểu sau khi trúng cử phải thực sự gần dân, lắng nghe và mạnh mẽ hơn trong việc bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân.

Qua các hội nghị tiếp xúc cử tri với người ứng cử đại biểu...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1344 | Tác giả: banbientap1

Trên mạng xã hội trong những ngày vừa qua xuất hiện nhiều thông tin không chính xác, thông tin thất thiệt về những hoạt động nhập khẩu nguyên liệu của Vinamilk.

Trên mạng xã hội trong những ngày vừa qua xuất hiện...

Chủ nhật | 22/09/2019 | Lượt xem: 1025 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan công an phường Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết đang tiến hành xác minh và làm rõ thông tin về thiếu nữ trẻ bị chủ cửa hàng tát, chửi mắng liên tục gây nên sự phẩn nộ trong dư luận.

Cơ quan công an phường Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân,...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 594 | Tác giả: Tuan

Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, chăm lo cho các cán bộ chiến sỹ lực lượng vũ trang Biệt động, người có công và hướng tới vì nhân dân phục vụ.

Thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ...

Thứ 6 | 17/06/2022 | Lượt xem: 1186 | Tác giả: admin

Ngày 16 / 6, tại Bệnh viện Trưng Vương (TPHCM), lãnh đạo  Sở Y tế T P HCM trao quyết định  điều chuyển công tác ông Lê Thanh Chiến - giám đốc Bệnh viện Trưng Vương , về khoa Y, Đại học Quốc gia TP.HCM từ ngày 20 / 6.

Ngày 16 / 6, tại Bệnh viện Trưng Vương...