top

Bộ Y tế bác bỏ thông tin một bệnh nhân bị nhiễm virus corona đã tử vong

Thứ 6, 31-01-2020 | 03:51:48 banbientap1
Ngày 31-1, trên mạng xã hội lan truyền một thông tin có 1 trong 3 nạn nhân nhiễm virus corona đã tử vong.  Theo đó, Bộ Y tế đã bác bỏ thông tin trên.

Thông báo của Bộ Y tế về số người nhiễm và nghi nhiễm bệnh cho đến chiều 30-1- Ảnh: Bộ Y tế


Được biết, theo thông tin lan truyền thì bệnh nhân tử vong là bệnh nhân ở Vĩnh Phúc. Theo đó, một trưởng khoa làm việc trong Bệnh viện nhiệt đới trung ương và có tham gia trong quá trình điều trị cho bệnh nhân nhiễm virus cho biết bệnh viện có 2 bệnh nhân  nhiễm virus corona và một trong hai người này có một bệnh nhân Vĩnh Phúc như kể trên. Tuy nhiên, họ không hề tử vong mà sức khỏe còn tốt. 

Đến nay, 2 bệnh nhân này đều hết sốt và sinh hoạt bình thường. Họ đang được cách ly để điều trị, bữa ăn của họ được cung cấp tại phòng và có 1 y tá trực phòng ở mỗi ca. Vị bác sĩ cũng cho biết anh và các đồng nghiệp của mình đang cố gắng để quy trình hoạt động trong khu cách ly được hoàn thiện do đó họ thường ở lại làm việc 24/24h để đạt được mục tiêu trên.

Thêm nữa, các bác sĩ sẽ ở lại bệnh viện hoàn toàn nếu nhu số lượng bệnh nhân tắng lên 10 người. Khu cách ly cũng có thể  tiếp nhận đến hàng trăm đến 1000 bệnh nhân nếu số người nghi nhiễm và nhiễm bệnh gia tăng.
 
Link gốc đây
PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 28/11/2019 | Lượt xem: 1108 | Tác giả: banbientap1

Về dự án Thảo cầm viên mới - Sài Gòn Safari, TP.HCM kiểm điểm trách nhiệm 8 đơn vị liên quan do có thiếu sót, sai phạm với mục tiêu thực hiện tốt 5 nội dung theo yêu cầu của kết luận Thanh tra Chính phủ.

Về dự án Thảo cầm viên mới - Sài Gòn...

Chủ nhật | 12/01/2020 | Lượt xem: 1261 | Tác giả: banbientap1

Nguyên nhân gây ra chứng viêm phổi lạ ở Trung Quốc vừa được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đưa ra thông báo. Cụ thể là, căn bệnh xuất phát từ một chủng virus mới thuộc họ coronavirus.

Nguyên nhân gây ra chứng viêm phổi lạ ở Trung...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1263 | Tác giả: banbientap1

Vụ tai nạn trên xảy ra trên quốc lộ 51 thuộc khu phố Hương Phước,  phường Phước Tân, TP Biên Hòa, Đồng Nai vào sáng ngày 14-2.

Vụ tai nạn trên xảy ra trên quốc lộ 51 thuộc khu phố...

Chủ nhật | 19/10/2025 | Lượt xem: 179 | Tác giả: admin

TP.HCM đang cho thấy một bước chuyển lớn trong tư duy phát triển đô thị, ưu tiên không gian văn hóa và mảng xanh cho cộng đồng, thay vì khai thác “đất vàng” cho các dự án thương mại.

TP.HCM đang cho thấy một bước chuyển lớn trong tư duy phát triển...

Thứ 2 | 03/02/2020 | Lượt xem: 1030 | Tác giả: banbientap1

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm phối cấp do virus corona gây ra, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đưa ra yêu cầu cách ly tất cả những người nhập cảnh vào Việt Nam đến từ 31 tỉnh có dịch ở Trung Quốc. Bao gồm cả những người nước ngoài đến hoặc đi qua những tỉnh có dịch ở Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua.

Trước tình hình diễn biến phức tạp của bệnh viêm phối...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 1242 | Tác giả: banbientap1

Một nữ sinh ở Quảng Nam trở về từ Vũ Hán (nơi bùng phát dịch bệnh) vừa được cách ly do nghi nhiễm virus corona đã có kết quả âm tính với virus nay sau khi làm xét nghiệm.

Một nữ sinh ở Quảng Nam trở về từ Vũ Hán (nơi bùng...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1249 | Tác giả: banbientap1

Ra quyết định xử phạt hành chính đối với Phạm Thế Thừa (27 tuổi, ngụ thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) với lí do là có hành vi đăng clip không đúng sự thật, gây mất uy tín tổ chức, cá nhân trên mạng xã hội facebook, theo  Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết ngày 8/10.

Ra quyết định xử phạt hành chính đối với Phạm Thế Thừa (27...

Thứ 2 | 21/02/2022 | Lượt xem: 760 | Tác giả: admin

Vào 15h chiều nay 21/2, Liên bộ Công thương - Tài chính vừa công bố điều chỉnh tăng mạnh giá xăng dầu đồng loạt tăng tiếp gần 1.000 đồng với tất cả mặt hàng.

Vào 15h chiều nay 21/2, Liên bộ Công thương -...

Thứ 6 | 08/04/2022 | Lượt xem: 870 | Tác giả: admin

Nhiều công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp, nằm trong chỉ giới đỏ của dự án và mặc dù chủ đầu tư liên tục gửi văn bản đề nghị xử lý, chính quyền và cơ quan chức năng đề xuất xử lý nhưng một điều ngạc nhiên là các công trình này vẫn tồn tại và thách thức pháp luật.

Nhiều công trình xây dựng không phép...

Thứ 2 | 09/05/2022 | Lượt xem: 1020 | Tác giả: admin

Ngày 8/5, Đồng chí Lê Thị Anh Thư, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Nhà Bè làm trưởng đoàn Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện Nhà Bè đến thăm, động viên và tặng quà chiến sĩ mới nhập ngũ năm 2022 tại Tiểu đoàn Bộ binh 2, Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh TPHCM.

Ngày 8/5, Đồng chí Lê Thị Anh Thư, Ủy viên...