top

Nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến việc khách sạn Đà Nẵng từ chối phục vụ khách Trung Quốc

Chủ nhật, 26-01-2020 | 10:25:22 banbientap1
Sau khi bùng phát dịch bệnh do virus corona gây ra, lo sợ lây nhiễm nên một khách sạn tại Đà Nẳng đã dán bảng ngưng phục vụ khách đến từ Trung Quốc.

Khách sạn thông báo ngưng phục vụ du khách đến từ Trung Quốc do lo ngại dịch - Ảnh: Mạng
xã hội


Được biết, chủ khách sạn đã lấy lý do là để đảm bảo cho nhân viên và khách đang thuê phòng tại khách sạn này nên đã từ chối khách Trung Quốc. Theo tình hình diễn biến hiện nay thì dịch bệnh đang lây lan và diễn biến phức tạp nên chủ khách sạn vô cùng lo lắng về vấn đề kinh doanh cũng như sự lây nhiễm dịch bệnh.

Khách sạn đã đưa ra quyết định trên nằm ở đường Trần Hưng Đạo thuộc quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Ngay cả những vị khách Trung Quốc đã trả tiền trước hay kí hợp đồng  từ 2 tháng trước đó cũng bị từ chối.

Dù một số đơn vị chức năng của TP Đà Nẵng đã đến vận động khách sạn tháo bảng ngưng phục vụ khách đến từ Trung Quốc và tôn trọng thỏa thuận trước đó của họ nhưng phía khách sạn vẫn từ chối quyết liệt.

Hiện, khách sạn này vẫn từ chối khách Trung Quốc kể cả những đoàn khách đã đặt phòng trước đó 1-2 tháng. Câu chuyện này cũng gây không ít ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Cụ thể, có người cho rằng hành vi của khách sạn là hành vi "kỳ thị không đáng" bởi vì những khách Trung Quốc đã bỏ tiền ra đi du lịch, đặt phòng trước 1-2 tháng, đến Việt Nam với tình trạng sức khỏe tốt nhưng vẫn không được phục vụ. Mặt khác, có người lại nói hành vi của khách sạn là "tự bảo vệ mình" vì họ đến từ những nơi có khả năng nhiễm bệnh cao trong thời điểm này.
Link gốc đây
Công Minh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 01/12/2019 | Lượt xem: 1211 | Tác giả: banbientap1

Sau chiến thắng U22 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U22 Indonesia vào 1/12, HLV Park Hang Seo cho rằng các cầu thủ đã thi đấu với tinh thần Việt Nam không từ bỏ và đồng thời ông cũng gửi lời cảm ơn đến họ.

Sau chiến thắng U22 Việt Nam giành chiến thắng 2-1 trước U22...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 1050 | Tác giả: banbientap1

“Núp bóng” dưới hình thức đầu tư, kinh doanh các lĩnh vực bất động sản, du lịch những doanh nghiệp, cá nhân mang quốc tịch nước ngoài lợi dụng sở hữu nhiều bất động sản và trong đó có cả những vị trí có nguy cơ ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh .

“Núp bóng” dưới hình thức đầu tư, kinh...

Thứ 4 | 20/11/2019 | Lượt xem: 1108 | Tác giả: banbientap1

Thông báo kết luận thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về tuyển dụng công chức, bổ nhiệm, số lượng cấp phó…của Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hồ Chí Minh, giai đoạn từ ngày 1/1/2016 đến ngày 31/12/2018 vừa được Thanh tra Bộ Nội vụ ban hành.

Thông báo kết luận thanh tra việc thực hiện các quy...

Chủ nhật | 01/03/2020 | Lượt xem: 1270 | Tác giả: admin

Ngày 1/3, Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân TP.HCM đã tổ chức chương trình tuyên truyền và hướng dẫn phòng, chống dịch Covid-19 khu vực thanh niên công nhân lưu trú trên địa bàn phường Bình Trị Đông A, Quận Bình Tân.

Ngày 1/3, Trung tâm Hỗ trợ Thanh...

Thứ 3 | 08/10/2019 | Lượt xem: 1336 | Tác giả: banbientap1

Ra quyết định xử phạt hành chính đối với Phạm Thế Thừa (27 tuổi, ngụ thôn An Vĩnh, xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi) với lí do là có hành vi đăng clip không đúng sự thật, gây mất uy tín tổ chức, cá nhân trên mạng xã hội facebook, theo  Đội Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết ngày 8/10.

Ra quyết định xử phạt hành chính đối với Phạm Thế Thừa (27...

Thứ 2 | 14/10/2024 | Lượt xem: 419 | Tác giả: Tuan

Chiều 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” lần thứ 11 năm 2024.

Chiều 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp báo thông...

Thứ 4 | 09/10/2019 | Lượt xem: 1232 | Tác giả: banbientap1

Trước trong và sau trận Việt Nam gặp Malaysia nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông thì ngày 10/10 Công an TP Hà Nội vừa có kế hoạch phân luồng, hạn chế phương tiện di chuyển vào 21 tuyến đường để đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế tối đa việc ùn tắc.

Trước trong và sau trận Việt Nam gặp Malaysia nhằm hạn chế...

Chủ nhật | 17/11/2019 | Lượt xem: 1374 | Tác giả: banbientap1

Theo báo cáo của UBND TP.HCM, những đối tượng thực hiện hành vi xâm hại trẻ em ngày càng có dấu hiệu gia tăng và đáng nói hơn ở đây có cả người có nghề nghiệp ổn định, trình độ dân trí cao, có địa vị xã hội.

Theo báo cáo của UBND TP.HCM, những đối tượng thực hiện...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 1241 | Tác giả: banbientap1

Để phục vụ công tác phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán do virus corona gây ra thì mới đây Bộ trưởng Bộ Tài chính, ông Đinh Tiến Dũng đã ký quyết định ban hành danh mục mặt hàng được miễn thuế nhập khẩu. Theo đó, một số mặt hàng sẽ được miễn thuế như là khẩu trang, nước rửa tay và các loại vật tư được dùng để sản xuất khẩu trang.

Để phục vụ công tác phòng chống dịch viêm phổi...

Thứ 7 | 21/09/2024 | Lượt xem: 529 | Tác giả: Mai Khánh

Ảnh hưởng từ bão Yagi, nước sông Bùi dâng cao, tràn đê làm ngập đồng ruộng, nhiều cánh đồng lúa tại huyện Chương Mỹ. Người dân lội nước để vớt lúa. 

Ảnh hưởng từ bão Yagi, nước sông Bùi dâng cao,...