top

Nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến việc khách sạn Đà Nẵng từ chối phục vụ khách Trung Quốc

Chủ nhật, 26-01-2020 | 10:25:22 banbientap1
Sau khi bùng phát dịch bệnh do virus corona gây ra, lo sợ lây nhiễm nên một khách sạn tại Đà Nẳng đã dán bảng ngưng phục vụ khách đến từ Trung Quốc.

Khách sạn thông báo ngưng phục vụ du khách đến từ Trung Quốc do lo ngại dịch - Ảnh: Mạng
xã hội


Được biết, chủ khách sạn đã lấy lý do là để đảm bảo cho nhân viên và khách đang thuê phòng tại khách sạn này nên đã từ chối khách Trung Quốc. Theo tình hình diễn biến hiện nay thì dịch bệnh đang lây lan và diễn biến phức tạp nên chủ khách sạn vô cùng lo lắng về vấn đề kinh doanh cũng như sự lây nhiễm dịch bệnh.

Khách sạn đã đưa ra quyết định trên nằm ở đường Trần Hưng Đạo thuộc quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Ngay cả những vị khách Trung Quốc đã trả tiền trước hay kí hợp đồng  từ 2 tháng trước đó cũng bị từ chối.

Dù một số đơn vị chức năng của TP Đà Nẵng đã đến vận động khách sạn tháo bảng ngưng phục vụ khách đến từ Trung Quốc và tôn trọng thỏa thuận trước đó của họ nhưng phía khách sạn vẫn từ chối quyết liệt.

Hiện, khách sạn này vẫn từ chối khách Trung Quốc kể cả những đoàn khách đã đặt phòng trước đó 1-2 tháng. Câu chuyện này cũng gây không ít ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Cụ thể, có người cho rằng hành vi của khách sạn là hành vi "kỳ thị không đáng" bởi vì những khách Trung Quốc đã bỏ tiền ra đi du lịch, đặt phòng trước 1-2 tháng, đến Việt Nam với tình trạng sức khỏe tốt nhưng vẫn không được phục vụ. Mặt khác, có người lại nói hành vi của khách sạn là "tự bảo vệ mình" vì họ đến từ những nơi có khả năng nhiễm bệnh cao trong thời điểm này.
Link gốc đây
Công Minh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1561 | Tác giả: banbientap1

Khoảng 19h tối 12/10 tại ngã 5 đường Đình Hương (phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa) đã xảy ra vụ một chiếc xe bán tải vượt đèn đỏ, đâm xe máy đi ngược chiều. Hiện vụ việc được cơ quan công an Thanh Hoá đang điều tra, làm rõ.

Khoảng 19h tối 12/10 tại ngã 5 đường Đình Hương (phường...

Thứ 4 | 25/12/2019 | Lượt xem: 1465 | Tác giả: banbientap1

Được biết, cơn hỏa hoạn bắt đầu từ tầng 4 của một căn nhà 5 tầng trên đường Nhật Tảo phường 9 (quận 10). 

Được biết, cơn hỏa hoạn bắt đầu từ tầng 4 của một căn nhà 5 tầng...

Thứ 3 | 24/10/2023 | Lượt xem: 1181 | Tác giả: admin

Chiều 24/10, Công an huyện Hóc Môn vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP.HCM điều tra vụ 2 thanh niên nghi cầm vật giống s.úng xông vào một chi nhánh ngân hàng ở huyện Hóc Môn (TP.HCM) để cư.ớp tài sản.

Chiều 24/10, Công an huyện Hóc Môn vẫn đang phối hợp với...

Chủ nhật | 13/10/2024 | Lượt xem: 455 | Tác giả: Tuan

Trong khuôn khổ Chương trình chung của Liên hợp quốc khắc phục hậu quả sau bão, Chính phủ Hàn Quốc đã công bố hỗ trợ 1 triệu USD cho công tác khắc phục hậu quả sau bão số 3 (Yagi) ở Việt Nam, trong khuôn khổ sáng kiến “Phục hồi sớm và tái thiết sau bão Yagi” của UNDP. 

Trong khuôn khổ Chương trình chung của Liên hợp quốc...

Chủ nhật | 03/12/2023 | Lượt xem: 469 | Tác giả: admin

Sáng 4 /12, trước sự chứng kiến của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM Trần Quang Lâm và ông Trần Bảo Minh - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Nutifood đã ký kết biên bản thỏa thuận tài trợ cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn.

Sáng 4 /12, trước sự chứng kiến của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan...

Thứ 2 | 08/11/2021 | Lượt xem: 1558 | Tác giả: admin

Trước thành tích xuất sắc của cầu thủ Hồ Thanh Minh tại vòng loại giải bóng đá U23 Châu Á năm 2022, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế quyết định tặng Bằng khen cho cầu thủ này.

Trước thành tích xuất sắc của cầu thủ Hồ Thanh Minh tại...

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1424 | Tác giả: banbientap1

Miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Văn Tốn sau khi để nguồn nước dầu thải chảy vào nguồn nước sạch cấp cho dân , quyết định miễn nhiệm được đưa ra bởi HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà.

Miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Văn Tốn...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1405 | Tác giả: banbientap1

Những tên cướp của băng cướp này có tuổi từ 16 đến 18, trong đó có một người từng gây án nhưng được cho tại ngoại. Các đối tượng trên chuyên hành động trên các tuyến đường của Hà Nội.

Những tên cướp của băng cướp này có tuổi từ 16 đến 18,...

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 341 | Tác giả: Tuan

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao thông vận tải cho phép sửa chữa đột xuất quốc lộ 51 để đảm bảo an toàn giao thông.

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao...

Thứ 5 | 26/09/2024 | Lượt xem: 548 | Tác giả: Mai Khánh

Háng ngàn sản phẩm đặc sản vùng miền được giới thiệu tại Hội nghị kết nối cung cầu giữa TP.HCM và các tỉnh, thành.

Háng ngàn sản phẩm đặc sản vùng miền được giới thiệu...