top

Nhiều ý kiến trái chiều liên quan đến việc khách sạn Đà Nẵng từ chối phục vụ khách Trung Quốc

Chủ nhật, 26-01-2020 | 10:25:22 banbientap1
Sau khi bùng phát dịch bệnh do virus corona gây ra, lo sợ lây nhiễm nên một khách sạn tại Đà Nẳng đã dán bảng ngưng phục vụ khách đến từ Trung Quốc.

Khách sạn thông báo ngưng phục vụ du khách đến từ Trung Quốc do lo ngại dịch - Ảnh: Mạng
xã hội


Được biết, chủ khách sạn đã lấy lý do là để đảm bảo cho nhân viên và khách đang thuê phòng tại khách sạn này nên đã từ chối khách Trung Quốc. Theo tình hình diễn biến hiện nay thì dịch bệnh đang lây lan và diễn biến phức tạp nên chủ khách sạn vô cùng lo lắng về vấn đề kinh doanh cũng như sự lây nhiễm dịch bệnh.

Khách sạn đã đưa ra quyết định trên nằm ở đường Trần Hưng Đạo thuộc quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Ngay cả những vị khách Trung Quốc đã trả tiền trước hay kí hợp đồng  từ 2 tháng trước đó cũng bị từ chối.

Dù một số đơn vị chức năng của TP Đà Nẵng đã đến vận động khách sạn tháo bảng ngưng phục vụ khách đến từ Trung Quốc và tôn trọng thỏa thuận trước đó của họ nhưng phía khách sạn vẫn từ chối quyết liệt.

Hiện, khách sạn này vẫn từ chối khách Trung Quốc kể cả những đoàn khách đã đặt phòng trước đó 1-2 tháng. Câu chuyện này cũng gây không ít ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Cụ thể, có người cho rằng hành vi của khách sạn là hành vi "kỳ thị không đáng" bởi vì những khách Trung Quốc đã bỏ tiền ra đi du lịch, đặt phòng trước 1-2 tháng, đến Việt Nam với tình trạng sức khỏe tốt nhưng vẫn không được phục vụ. Mặt khác, có người lại nói hành vi của khách sạn là "tự bảo vệ mình" vì họ đến từ những nơi có khả năng nhiễm bệnh cao trong thời điểm này.
Link gốc đây
Công Minh (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 07/05/2021 | Lượt xem: 1110 | Tác giả: admin

Trong quý I năm 2021, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 65 vụ, chết  51 người, bị thương  31  người , hư hỏng 38 xe ô tô, 74 xe mô tô, thiệt hại tài sản khoảng 261.600.000 đồng . Tổng số tiền phạt vi phạm nộp vào ngân sách Nhà nước hơn 26 tỷ đồng.

Trong quý I năm 2021, trên địa bàn...

Thứ 7 | 29/02/2020 | Lượt xem: 1003 | Tác giả: admin

Khoảng 3 giờ ngày 29/2, một vựa phế liệu rộng 2.000m2 nằm trong khu dân cư đã bốc cháy, toàn bộ nhà kho bị đổ sập.

Khoảng 3 giờ ngày 29/2, một vựa phế liệu rộng...

Thứ 6 | 08/04/2022 | Lượt xem: 833 | Tác giả: admin

Nhiều công trình xây dựng không phép trên đất nông nghiệp, nằm trong chỉ giới đỏ của dự án và mặc dù chủ đầu tư liên tục gửi văn bản đề nghị xử lý, chính quyền và cơ quan chức năng đề xuất xử lý nhưng một điều ngạc nhiên là các công trình này vẫn tồn tại và thách thức pháp luật.

Nhiều công trình xây dựng không phép...

Thứ 2 | 23/10/2023 | Lượt xem: 682 | Tác giả: admin

Hỏ a hoạn bùng lên tại xưởng vải rộng hơn 1.000m² trên đường Phạm Văn Sáng, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn, TP.HCM trong đêm , khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi.

Hỏ a hoạn bùng lên tại xưởng vải rộng hơn...

Thứ 4 | 08/12/2021 | Lượt xem: 1055 | Tác giả: admin

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, dưới bất kỳ hình thức nào có hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức,...

Thứ 2 | 14/03/2022 | Lượt xem: 833 | Tác giả: admin

Một lễ hội dân gian của cư dân ven sông Thu Bồn (Quảng Nam), được tổ chức hằng năm từ mùng 10 đến 12 tháng 2 âm lịch. Đây là lễ hội lớn mang màu sắc tín ngưỡng dân gian thể hiện tinh thần đoàn kết các dân tộc Chăm, Cơ Tu, Kinh sinh sống vùng thượng lưu sông mẹ Thu Bồn…

Một lễ hội dân gian của cư dân ven...

Thứ 7 | 19/10/2024 | Lượt xem: 269 | Tác giả: Tuan

Bộ Nội vụ đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về nhiệm vụ và quyền hạn của Thủ tướng. Cụ thể, bổ sung và hoàn thiện quy định tại Điều 28 Luật Tổ chức Chính phủ hiện hành, nhằm thống nhất với thẩm quyền của Thủ tướng về công tác cán bộ theo quy định của Đảng và các luật có liên quan.

Bộ Nội vụ đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định về nhiệm vụ và quyền hạn...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1106 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là liệt sĩ với nam sinh viên Hoàng Đức Hải (ngụ tại xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa), vì sinh viên này đã dũng cảm hi sinh, cứu 3 người bị đuối nướ c.

Thủ tướng Chính phủ quyết định công nhận là liệt sĩ...

Thứ 3 | 12/11/2019 | Lượt xem: 993 | Tác giả: banbientap1

“Núp bóng” dưới hình thức đầu tư, kinh doanh các lĩnh vực bất động sản, du lịch những doanh nghiệp, cá nhân mang quốc tịch nước ngoài lợi dụng sở hữu nhiều bất động sản và trong đó có cả những vị trí có nguy cơ ảnh hưởng đến quốc phòng, an ninh .

“Núp bóng” dưới hình thức đầu tư, kinh...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 1017 | Tác giả: banbientap1

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Tại TPHCM, Sở Công thương đã đề nghị những lãnh đạo của các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại nghiên cứu thực hiện việc phát "free" khẩu trang cho những người đến tham quan, mua sắm để ngăn chặn dịch bệnh viêm phổi cấp do virus corona gây ra.

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay....