top

Đồng Nai: Tình hình trật tự an toàn giao thông trong quý I/2021 trên địa bàn tỉnh

Thứ 6, 07-05-2021 | 21:13:33 admin

Trong quý I năm 2021, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 65vụ, chết 51người, bị thương 31 người, hư hỏng 38 xe ô tô, 74 xe mô tô, thiệt hại tài sản khoảng 261.600.000 đồng. Tổng số tiền phạt vi phạm nộp vào ngân sách Nhà nước hơn 26 tỷ đồng.


Trung tá Trần Trọng Thủy, Phó Trưởng Phòng CSGT tỉnh Đồng Nai (Ảnh CA Đồng Nai cung cấp)

Mới đây, tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc Sơ kết công tác quý I/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình, Chủ tịch Uỷ ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, mặc dù tình hình trật tự an toàn giao thông có chuyển biến tích cực, nhưng vẫn còn xảy ra các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, làm chết nhiều người.

Theo thống kê của Uỷ ban ATGT quốc gia, trên cả nước trong quý I đã xảy ra 3.206 vụ tai nạn giao thông (TNGT) làm chết 1.672 người, bị thương 2.386 người. Cùng thời điểm này năm 2020, giảm 263 vụ (giảm 7,58%), số người bị thương giảm 183 người nhưng số người chết tăng 33 người (tăng 2,1%). 

Phó Thủ tướng thường trực Trương Hoà Bình cho biết thêm, quý I/2021 là kỳ nghỉ Tết dương lịch sau đó là Tết cổ truyền cùng với thời kỳ cả nước chung tay phòng chống đại dịch COVID-19, một số địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội nên lượng người và phương tiện tham gia giao thông chưa cao. 


Lực lượng CSGT tỉnh Đồng Nai hỗ trợ khán lạnh và nước suối cho bà con tham gia giao thông mùa dịch Covid-19 (Ảnh CA Đồng Nai cung cấp)

Cùng với sự kiểm soát chặt chẽ của cảnh sát giao thông (CSGT) và việc đẩy mạnh tuyên truyền về quy định mức xử phạt. Đặc biệt đây là năm thứ hai chúng ta thực hiện Nghị định 100/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, kiên quyết xử lý với các lái xe vi phạm về nồng độ cồn nên tình trạng này tiếp tục giảm. 

Đối với địa bàn tỉnh Đồng Nai, tình hình trật tự ATGT tren địa bàn trong quý I năm 2021 toàn tỉnh xảy ra 65 vụ, chết 51 người, bị thương 31, hư hỏng 38 xe ô tô, 74 xe mô tô, thiệt hại tài sản khoảng 261.6000.000 đồng. So với cùng kỳ năm 2020, tình hình trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh giảm mạnh so với 3 tiêu chí.

Tình hình TNGT trong thời gian qua tuy được có giảm nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp. Điều này thể hiện rõ về số vụ tai nạn vẫn xảy ra chủ yếu trên các tuyến quốc lộ như Quốc Lộ 1A, Quốc Lộ 20, Quốc Lộ 51, Quốc Lộ 56… (chiếm hơn 45% số người chết). 


Lễ bàn giao hệ thống giám sát, xử lý trật tự ATGT trên tuyến Quốc Lộ 1A, đoạn qua địa bàn tỉnh Đồng Nai (Ảnh CA Đồng Nai cung cấp)

Ngoài ra, công tác phòng chống đua xe trái phép được Phòng PC08 phát hiện và kịp thời, giải tán 5 vụ tụ tập có dấu hiệu tổ chức đua xe trái phép, gây rối trật tự ATGT. 

Bên cạnh đó, đơn vị cũng xây dựng kế hoạch kiểm tra các lượt ga và lượt đường ngang. Trong đó gồm 43 đường ngang có người gác, 23 đường ngang dân sinh, 14 đường ngang cảnh báo tự động, 29 đường ngang phòng vệ biển báo, 23 lối đi dân sinh có tổ chức người cảnh giới. 

Đối với việc tuần tra xử phạt vi phạm đường bộ, đơn vị kiểm tra phạt hơn 25 tỷ đồng qua hành vi không đội mũ bảo hiểm, nồng độ cồn, tốc độ, quá tải, chở quá tải, vi phạm phần đường làn đường… Phạt vi phạm về đường thủy gần 345 triệu đồng và đường sắt hơn 15 triệu đồng. Tổng số tiền phạt vi phạm nộp vào ngân sách Nhà nước hơn 26 tỷ đồng.




Lực lượng CSGT viếng Nghĩa trang liệt sĩ Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai (Ảnh CA Đồng Nai cung cấp)

Trung tá Trần Trọng Thủy, Phó trưởng Phòng PC08 Công an tỉnh cho biết, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, từ nay đến cuối năm 2021, lực lượng CSGT sẽ tăng cường tuần tra lưu động, hạn chế kiểm soát tại một điểm. Lực lượng tuần tra tập trung vào thời gian cao điểm, các điểm, đoạn phức tạp thường xảy ra ùn tắc và tai nạn nhiều.

Lực lượng tuần tra sử dụng các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, hệ thống camera giám sát giao thông để phát hiện, xử lý vi phạm trật tự ATGT. Đặc biệt lực lượng tuần tra chú trọng phát hiện vi phạm, dừng xe, xử lý trực tiếp ngoài mặt đường nâng cao hiệu quả của hệ thống camera giám sát giao thông.

Đồng thời, đơn vị tiếp tục mở các chuyên đề phòng ngừa tai nạn như: phương tiện lưu thông quá tốc độ; vượt làn đường, phần đường; tránh vượt, chuyển hướng sai quy định; vi phạm nồng độ cồn; không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe máy; học sinh, thiếu niên chưa đủ tuổi vẫn điều khiển mô tô; sử dụng phương tiện không đảm bảo kỹ thuật an toàn; xe đưa đón học sinh vi phạm trật tự ATGT.

Lâm Chí Quang

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 814 | Tác giả: admin

TP Đà Nẵng vừa có thông báo về việc chuẩn bị các điều kiện để thực hiện biện pháp thích ứng an toàn với dịch Covid-19. Người dân sẽ được ra, vào TP và khi vào phải khai báo để được cấp QR Code.

TP Đà Nẵng vừa có thông báo về việc chuẩn...

Chủ nhật | 22/09/2019 | Lượt xem: 1002 | Tác giả: banbientap1

Trong thời gian gần đây, cả nước đã xảy ra nhiều vụ trọng án mà nạn nhân và hung thủ đều là vợ chồng, hoặc có quan hệ huyết thống, máu mủ. Từ lợi ích cá nhân, thù hận và sự ích kỷ, tranh đoạt quyền lợi vật chất và sẵn sàng vứt bỏ những giá trị thiêng liêng thuộc về tình cảm gia đình. Nguyên nhân do đâu mà những sự hận thù này lại không có cách hóa giải?

Trong thời gian gần đây, cả nước đã xảy ra nhiều vụ trọng...

Chủ nhật | 03/12/2023 | Lượt xem: 377 | Tác giả: admin

Sáng 4 /12, trước sự chứng kiến của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM Trần Quang Lâm và ông Trần Bảo Minh - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Nutifood đã ký kết biên bản thỏa thuận tài trợ cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn.

Sáng 4 /12, trước sự chứng kiến của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1006 | Tác giả: banbientap1

Mô hình chính quyền đô thị được kiến nghị với Bộ Chính trị cho phép TP.HCM được thí điểm, trong đó định hướng sẽ tổ chức lại các đơn vị hành chính ở các quận 2, 9 và Thủ Đức thuộc khu đô thị sáng tạo phía đông.

Mô hình chính quyền đô thị được kiến nghị với Bộ...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 972 | Tác giả: banbientap1

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO tiến hành thử nghiệm công nghệ Nano-Bioreactor làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép thành phố". Họ còn khẳng định có đầy đủ tài liệu chứng minh đã được thành phố Hà Nội cho phép bằng văn bản thí điểm tại sông Tô Lịch.

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO...

Thứ 6 | 23/07/2021 | Lượt xem: 915 | Tác giả: admin

Mới đây, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên vừa ký Chỉ thị khẩn tăng cường một số biện pháp thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Mới đây, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn...

Thứ 2 | 20/12/2021 | Lượt xem: 858 | Tác giả: admin

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa đóng góp 10 tỷ đồng vào Quỹ ‘Vì người nghèo’ theo lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM để chung tay hỗ trợ cho người dân Tết Nhâm Dần 2022 với tinh thần “không để người dân nào không có Tết”.

Ngân hàng Sài Gòn (SCB) vừa đóng...

Thứ 4 | 30/10/2019 | Lượt xem: 933 | Tác giả: banbientap1

Thủ tướng Chính phủ thông báo kết luận tại cuộc họp về tình hình thực hiện một số dự án giao thông trong đó có dự án Cát Linh - Hà Đông.

Thủ tướng Chính phủ thông báo kết...

Chủ nhật | 15/12/2019 | Lượt xem: 964 | Tác giả: banbientap1

Tại Bình Dương, trong đêm có một nhóm thanh niên xảy ra ẩu đả, đánh nhau. Nhóm thanh niên này khoảng tầm 10 người, người dân ra ngoài kiểm tra nhưng không dám đến gần do quá hỗn loạn. Hiện, Công an thị xã Thuận An, Bình Dương đã tiến hành điều tra, làm rõ vụ việc vì có 1 người chết và 1 người bị thương nặng.

Tại Bình Dương, trong đêm có một nhóm thanh...

Thứ 7 | 25/01/2020 | Lượt xem: 998 | Tác giả: banbientap1

Đã có 52 khách du lịch từ Trung Quốc đến Đà Nẵng đã được đưa về nước của họ vào sáng ngày 25/1. Được biết, tổng số hành khác từ Vũ Hán đến Đà Nẵng vào ngày 22-1 là 218 người.

Đã có 52 khách du lịch từ Trung Quốc đến Đà...