top

Kinh phí đưa 39 thi hài, bình tro cốt từ Anh về nước sẽ được chính phủ tạm ứng

Thứ 5, 21-11-2019 | 01:27:02 banbientap1

Để hỗ trợ gia đình các nạn nhân đưa 39 thi hài, bình tro cốt về nước an toàn, kịp thời Chính phủ đã quyết định sẽ tạm ứng kinh phí.


Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn - Ảnh: Quochoi.vn
 

Sáng 21-11, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết: trước mắt Chính phủ quyết định sẽ tạm ứng kinh phí để hỗ trợ gia đình các nạn nhân đưa thi hài, bình tro cốt về an toàn, kịp thời. Đó cũng là câu trả lời của ông khi được phóng viên đặt câu hỏi về việc tiếp nhận, đưa thi thể, bình tro cốt 39 nạn nhân tử nạn tại Anh về nước.

Sau đó, để hoàn trả lại chi phí cho Chính phủ thì chính quyền các địa phương sẽ làm việc với các gia đình nạn nhân để thu hồi. Việc ứng kinh phí đưa thi hài, bình tro cốt các nạn nhân về nước là thể hiện trách nhiệm cao nhất của Chính phủ.

Thứ trưởng Bùi Thanh Sơn cũng cho biết hiện cơ quan chức năng của Việt Nam đang thống nhất về kỹ thuật với Anh, hoàn thiện các thủ tục hỏa thiêu với những gia đình mong muốn đưa tro cốt về, thu xếp các chuyến bay về cho hợp lý...

Đối với việc tài trợ kinh phí đưa thi hài các nạn nhân về nước, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao khẳng định nếu doanh nghiệp tài trợ kinh phí thì họ sẽ làm việc trực tiếp với chính quyền địa phương và các gia đình nạn nhân.

Trước đó, nhằm thông báo về việc phối hợp giải quyết đưa thi hài/bình tro cốt 39 nạn nhân người Việt tử nạn tại Anh về nước vào ngày 14-11, Bộ Ngoại giao đã có văn bản gửi chính quyền các tỉnh: Hải Phòng, Hải Dương, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế.

Theo văn bản này, chi phí để mang tro cốt từ Anh về Việt Nam cụ thể như sau: chi phí tại Anh là 1.170 bảng Anh/trường hợp (tiếp nhận thi hài mang đi hỏa táng, vận chuyển ra sân bay Heathrow, hoàn thiện các giấy tờ liên quan). Phí vận chuyển hàng không là 200 bảng Anh/ bình tro cốt (50% so với thị trường). Như vậy, tổng chi phí để đưa một bình tro cốt từ Anh về Việt Nam khoảng 1.370 bảng Anh (tương đương hơn 41 triệu đồng).

Chi phí mang quan tài kẽm từ Anh về Việt Nam: Chi phí tại Anh là 990 bảng Anh/quan tài (nhận thi hài mang đi đóng quan tài kẽm, vận chuyển đến sân bay Heathrow, hoàn thiện các giấy tờ liên quan). Phí vận chuyển hàng không là 1.218 bảng Anh/quan tài (50% so với giá thị trường). Tổng chi phí để đưa quan tài từ Anh về Việt Nam là khoảng 2.208 bảng Anh/quan tài (tương đương hơn 66 triệu đồng).

Công tác chủ động triển khai phương án tiếp nhận thi hài/ bình tro cốt tại sân bay và vận chuyển về địa phương để bàn giao cho gia đình nạn nhân thì các chính quyền địa phương có nạn nhân tử nạn phải thực hiện một cách nhanh chóng.

Link gốc đây

PV (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 11/10/2025 | Lượt xem: 174 | Tác giả: admin

Ngày 11/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Thuận TP.HCM phối hợp cùng Công ty TNHH MTV Kiều hối Ngân hàng Sài Gòn thương tín (Sacombank – SBR) và Công ty chuyển tiền Smiles Nhật Bản tổ chức chương trình tài trợ giáo dục “Tiếp sức học sinh vượt khó – Vui bước đến trường” năm học 2025 – 2026.

Ngày 11/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Phú Thuận TP.HCM...

Thứ 2 | 08/11/2021 | Lượt xem: 896 | Tác giả: admin

V ào ngày 05/11/2021 tại TPHCM, Bộ Y tế đã phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Thanh Niên Việt Nam, Hội Thầy thuốc Trẻ Việt Nam và Tập Đoàn Đầu Tư Tài Chính Green+ tổ chức Chương trình: “ C hăm sóc sức khoẻ hậu C ovid-19, phát huy nội lực của người dân và doanh nghiệp”.

V ào ngày 05/11/2021 tại TPHCM, Bộ Y tế...

Thứ 5 | 30/06/2022 | Lượt xem: 1016 | Tác giả: admin

Mới đây, người dân Tổ 17 Ấp 5, xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TPHCM kêu cứu vì tình trạng nấu nhôm, nấu đồng, tập kết tái chế rác thải gây ô nhiễm môi trường, ô nhiễm khí thải, ô nhiễm nước thải trên địa bàn chưa được xử lý dứt điểm.

Mới đây, người dân Tổ 17 Ấp 5, xã Vĩnh Lộc B, huyện...

Thứ 3 | 03/12/2019 | Lượt xem: 1031 | Tác giả: banbientap1

Các dự án có quy mô lớn càng tăng bởi vì nhu cầu đầu tư cho cơ sở hạ tầng tại nhiều quốc gia trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương ngày càng được chú trọng, điều này kéo theo nguy cơ tham nhũng rất cao trong các dự án đầu tư cơ sở hạ tầng...

Các dự án có quy mô lớn càng tăng bởi...

Thứ 5 | 12/02/2026 | Lượt xem: 90 | Tác giả: admin

Ngày 12/2, ông Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, đại diện lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã đến thăm, tặng quà các hộ nghèo, hộ cận nghèo và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thạnh An.

Ngày 12/2, ông Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Trung ương...

Thứ 4 | 05/02/2020 | Lượt xem: 1138 | Tác giả: banbientap1

Cặp vợ chồng đến từ Trịnh Châu, Trung Quốc từng đi du lịch ở Khánh Hòa đã bị nhiễm virus corona mới. Theo đó, đã có tận 268 người đã từng tiếp xúc với họ, hiện những người này đang được cách ly và chưa có dấu hiệu bất thường nào về sức khỏe.

Cặp vợ chồng đến từ Trịnh Châu, Trung Quốc từng đi du lịch ở...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 1228 | Tác giả: banbientap1

Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM dự kiến lập hồ sơ bảo tồn công trình UBND TP.  Qua công tác kiểm kê thì có 18/35 khu vực cảnh quan kiến trúc đô thị có thể lập hồ sơ.

Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM dự kiến lập hồ sơ bảo tồn...

Thứ 6 | 13/12/2019 | Lượt xem: 1191 | Tác giả: banbientap1

Một vụ nổ lớn xảy ra tại nhà máy chế tạo thiết bị Lilama làm cho một công nhân tử vong cùng nhiều người khác tại nhà máy bị thương tích nghiêm trọng.

Một vụ nổ lớn xảy ra tại nhà máy chế tạo thiết bị Lilama...

Thứ 6 | 17/01/2020 | Lượt xem: 1229 | Tác giả: banbientap1

Ngoài bị phạt tiền 50 triệu đồng, Vũ Văn Lực (62 tuổi, Thái Nguyên) còn phải lãnh án tù 30 tháng vì có hành vi vi phạm về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.

Ngoài bị phạt tiền 50 triệu đồng, Vũ Văn Lực (62 tuổi, Thái...

Thứ 4 | 26/02/2020 | Lượt xem: 1121 | Tác giả: admin

Thi thể cuối cùng được tìm thấy sau nhiều giờ nỗ lực tìm kiếm trong vụ chìm thuyền trên sông Vu Gia vào chiều 25/2 cùng ngày đã được tìm thấy

Thi thể cuối cùng được tìm thấy sau nhiều giờ nỗ lực...