top

Quảng Nam: nữ tiếp viên hàng không về quê ăn tết bị cách ly do nghi nghiễm virus Corona

Thứ 3, 28-01-2020 | 10:25:21 banbientap1
Ngành y tế tỉnh Quảng Nam đang thực hiện biện pháp cách ly một nữ bệnh nhân bị nghi nhiễm virus corona. Được biết, người này là một tiếp viên hàng không đang về quê ăn tết và từng đến Thượng Hải vào trước tết mới trở về nhà.

Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, nơi có một nữ bệnh nhân được cách ly - Ảnh: M.T


Nữ bệnh nhân này là P.T.H.T (29 tuổi, trú TP. HCM). Chị T. nghề nghiệp là tiếp viên hàng không. Người này trước khi về quê ăn Tết đã có chuyến đi đến Thượng Hải, Trung Quốc từ ngày 28-1 đến 20-1 thì về nhà ở TPHCM. Sau đó, chị T. có về quê nội vào dịp Tết ở thôn 2, thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, Quảng Nam.

Vào chiều 26-1 ngày đã nhập viện ở bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành) để điều trị vì tối 24-1, chị T có một số dấu hiệu như bị sốt, ho, viêm phổi, mệt mỏi và gia đình cũng đã mua thuốc cho chị nhưng vẫn không thuyên giảm.

Do chị này từng đến Thượng Hải, Trung Quốc vào trước dịp Tết, nơi có nhiều du khách đến từ Vũ Hán đến du lịch, vì thế chị đã được cách ly, theo dõi tại bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.  Hiện, bệnh nhân này đang chờ kết quả xét nghiệm.
Link gốc đây
Vĩnh Quốc (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 03/06/2026 | Lượt xem: 106 | Tác giả: admin

Sau 1 năm thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy theo mô hình chính quyền địa phương 2 cấp, hệ thống MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội TP.HCM đã giảm mạnh đầu mối, biên chế, đồng thời đẩy mạnh chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả phục vụ người dân. Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Phước Lộc nhấn mạnh yêu cầu “mọi phong trào phải đo được kết quả, đo được tác động”.

Sau 1 năm thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy theo mô...

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 1112 | Tác giả: admin

2 mẹ con chở nhau trên xe máy lưu thông trên đường đã xảy ra va chạm với xe container khiến mẹ tử vong,con bị thương.

2 mẹ con chở nhau trên xe máy lưu thông trên đường...

Thứ 5 | 22/07/2021 | Lượt xem: 1994 | Tác giả: admin

Hạnh phúc sẽ đến trong những lúc “người cho” không ngờ đến…

Hạnh phúc sẽ đến trong những lúc “người cho”...

Thứ 7 | 12/04/2025 | Lượt xem: 1202 | Tác giả: admin

Qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, Vĩnh Lộc là vùng đất nằm ở địa thế giáp với căn cứ Vườn Thơm (Long An) và căn cứ Củ Chi (TP.HCM). Từ vị trí là vùng ven của thành phố Sài Gòn, Vĩnh Lộc liên tục có nhiều phong trào đấu tranh gây tiếng vang trong công cuộc giải phóng dân tộc.

Qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, Vĩnh Lộc...

Thứ 3 | 12/12/2023 | Lượt xem: 450 | Tác giả: admin

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký quyết định phân công công tác các Phó Chủ tịch và các Uỷ viên UBND TP.HCM nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi vừa ký quyết định...

Thứ 6 | 13/09/2024 | Lượt xem: 1448 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều ngày 13/9, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ chức hội nghị đối thoại với hội viên nông dân về “Tình hình phát triển nông nghiệp đô thị trên địa bàn huyện”.

Chiều ngày 13/9, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ chức...

Chủ nhật | 09/02/2020 | Lượt xem: 1602 | Tác giả: banbientap1

Hiện có 3 con đường mà virus corona có thể lây truyền là: lây truyền trực tiếp, lây truyền qua tiếp xúc và lây truyền qua aerosol. Thông tin này đã được các chuyên gia ở Trung Quốc xác định.

Hiện có 3 con đường mà virus corona có thể...

Thứ 2 | 03/02/2020 | Lượt xem: 1466 | Tác giả: Dothao

Sáng 3/2, tại Nhà văn hóa thanh niên đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm ảnh chủ đề "Tuổi trẻ Thành phố Hồ Chí Minh sắt son niềm tin với Đảng".

Sáng 3/2, tại Nhà văn hóa thanh niên...

Thứ 7 | 30/11/2019 | Lượt xem: 1755 | Tác giả: banbientap1

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng bởi vì hầu như không còn làm nông nghiệp cho nên nếu có huyện nào ở TP.HCM lên quận chắc huyện Nhà Bè là huyện đầu tiên.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân cho rằng bởi...

Thứ 3 | 03/05/2022 | Lượt xem: 1041 | Tác giả: admin

Thông tin về việc 22 người ăn hải sản với hóa đơn hơn 42 triệu đồng tại quán hải sản Cô Sương, lãnh đạo UBND TP Nha Trang đề nghị cơ quan chức năng xác minh, làm việc với những tài khoản, trang mạng đăng tải những thông tin không chính xác.

Thông tin về việc 22 người ăn hải sản với...