top

Quảng Nam: nữ tiếp viên hàng không về quê ăn tết bị cách ly do nghi nghiễm virus Corona

Thứ 3, 28-01-2020 | 10:25:21 banbientap1
Ngành y tế tỉnh Quảng Nam đang thực hiện biện pháp cách ly một nữ bệnh nhân bị nghi nhiễm virus corona. Được biết, người này là một tiếp viên hàng không đang về quê ăn tết và từng đến Thượng Hải vào trước tết mới trở về nhà.

Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, nơi có một nữ bệnh nhân được cách ly - Ảnh: M.T


Nữ bệnh nhân này là P.T.H.T (29 tuổi, trú TP. HCM). Chị T. nghề nghiệp là tiếp viên hàng không. Người này trước khi về quê ăn Tết đã có chuyến đi đến Thượng Hải, Trung Quốc từ ngày 28-1 đến 20-1 thì về nhà ở TPHCM. Sau đó, chị T. có về quê nội vào dịp Tết ở thôn 2, thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, Quảng Nam.

Vào chiều 26-1 ngày đã nhập viện ở bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành) để điều trị vì tối 24-1, chị T có một số dấu hiệu như bị sốt, ho, viêm phổi, mệt mỏi và gia đình cũng đã mua thuốc cho chị nhưng vẫn không thuyên giảm.

Do chị này từng đến Thượng Hải, Trung Quốc vào trước dịp Tết, nơi có nhiều du khách đến từ Vũ Hán đến du lịch, vì thế chị đã được cách ly, theo dõi tại bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.  Hiện, bệnh nhân này đang chờ kết quả xét nghiệm.
Link gốc đây
Vĩnh Quốc (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 22/09/2019 | Lượt xem: 810 | Tác giả: banbientap1

Cơ quan công an phường Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết đang tiến hành xác minh và làm rõ thông tin về thiếu nữ trẻ bị chủ cửa hàng tát, chửi mắng liên tục gây nên sự phẩn nộ trong dư luận.

Cơ quan công an phường Thanh Xuân Bắc (Thanh Xuân,...

Thứ 7 | 26/10/2024 | Lượt xem: 110 | Tác giả: Tuan

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị yêu cầu Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và các huyện ven biển, tổ chức kiểm tra rà soát kỹ, kiên quyết không để tàu thuyền neo đậu tại vùng không an toàn; hướng dẫn việc neo đậu chằng neo và có phương án đảm bảo an toàn về người, phương tiện tại nơi tránh trú; nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi từ 17 giờ ngày 26/10; việc sắp xếp tàu thuyền vào các nơi neo đậu, tránh trú đảm bảo an toàn hoàn thành trước 18 giờ cùng ngày.

Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị yêu cầu Bộ Chỉ...

Thứ 4 | 24/04/2024 | Lượt xem: 418 | Tác giả: admin

Các tranh chấp này xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó có tranh chấp liên quan vấn đề thiết kế, tư vấn, yêu cầu bồi thường do chậm tiến độ, không đảm bảo chất lượng, chấm dứt hợp đồng…

Các tranh chấp này xuất phát từ nhiều...

Thứ 3 | 08/10/2024 | Lượt xem: 145 | Tác giả: Tuan

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao thông vận tải cho phép sửa chữa đột xuất quốc lộ 51 để đảm bảo an toàn giao thông.

Cục Đường bộ Việt Nam cho biết, trong công văn đề xuất Bộ Giao...

Thứ 3 | 29/10/2019 | Lượt xem: 791 | Tác giả: banbientap1

Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM dự kiến lập hồ sơ bảo tồn công trình UBND TP.  Qua công tác kiểm kê thì có 18/35 khu vực cảnh quan kiến trúc đô thị có thể lập hồ sơ.

Sở Quy hoạch - kiến trúc TP.HCM dự kiến lập hồ sơ bảo tồn...

Thứ 2 | 13/09/2021 | Lượt xem: 723 | Tác giả: admin

Tình hình dịch Covid-19 đang dần khống chế, tỉnh Quảng Ngãi quyết định lên kế hoạch đưa 250 phụ nữ đang mang thai là người Quảng Ngãi và đang sinh sống ở 03 tỉnh phía Nam.

Tình hình dịch Covid-19 đang dần khống chế,...

Chủ nhật | 01/08/2021 | Lượt xem: 731 | Tác giả: admin

Ngay sau khi UBND thành phố ban hành Chỉ thị 05/CT-UBND về việc thực hiện giãn cách xã hội trên địa bàn thành phố để phòng, chống Covid-19, các địa phương đồng loạt thiết lập các chốt kiểm soát ở các khu dân cư, các đường giao thông chính…

Ngay sau khi UBND thành phố ban hành Chỉ thị...

Thứ 2 | 03/02/2020 | Lượt xem: 814 | Tác giả: Dothao

Tối 2-2, tại Nhà hát thành phố, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2020) với chủ đề “Ngàn hoa dâng Đảng”.

Tối 2-2, tại Nhà hát thành phố, Ban Tổ chức kỷ niệm...

Thứ 4 | 08/12/2021 | Lượt xem: 712 | Tác giả: admin

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, dưới bất kỳ hình thức nào có hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức,...

Thứ 2 | 28/10/2019 | Lượt xem: 868 | Tác giả: banbientap1

Vào chiều 27-10, một công ty nằm trong Khu chế xuất Linh Trung 1, quận Thủ Đức, TP.HCM bỗng xuất hiện 1 đám cháy dữ dội khiến nhiều hàng hóa bị thiêu rụi.

Vào chiều 27-10, một công ty nằm trong Khu chế xuất Linh...