top

Quảng Nam: nữ tiếp viên hàng không về quê ăn tết bị cách ly do nghi nghiễm virus Corona

Thứ 3, 28-01-2020 | 10:25:21 banbientap1
Ngành y tế tỉnh Quảng Nam đang thực hiện biện pháp cách ly một nữ bệnh nhân bị nghi nhiễm virus corona. Được biết, người này là một tiếp viên hàng không đang về quê ăn tết và từng đến Thượng Hải vào trước tết mới trở về nhà.

Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam, nơi có một nữ bệnh nhân được cách ly - Ảnh: M.T


Nữ bệnh nhân này là P.T.H.T (29 tuổi, trú TP. HCM). Chị T. nghề nghiệp là tiếp viên hàng không. Người này trước khi về quê ăn Tết đã có chuyến đi đến Thượng Hải, Trung Quốc từ ngày 28-1 đến 20-1 thì về nhà ở TPHCM. Sau đó, chị T. có về quê nội vào dịp Tết ở thôn 2, thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, Quảng Nam.

Vào chiều 26-1 ngày đã nhập viện ở bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng tại huyện Núi Thành) để điều trị vì tối 24-1, chị T có một số dấu hiệu như bị sốt, ho, viêm phổi, mệt mỏi và gia đình cũng đã mua thuốc cho chị nhưng vẫn không thuyên giảm.

Do chị này từng đến Thượng Hải, Trung Quốc vào trước dịp Tết, nơi có nhiều du khách đến từ Vũ Hán đến du lịch, vì thế chị đã được cách ly, theo dõi tại bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.  Hiện, bệnh nhân này đang chờ kết quả xét nghiệm.
Link gốc đây
Vĩnh Quốc (tổng hợp)

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 2 | 04/10/2021 | Lượt xem: 1374 | Tác giả: admin

Ngày 4/10, Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết vẫn đang triển khai lực lượng tìm kiếm tung tích người mất tích trên bán đảo Sơn Trà.

Ngày 4/10, Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng...

Thứ 5 | 12/02/2026 | Lượt xem: 167 | Tác giả: admin

Ngày 12/2, ông Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, đại diện lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã đến thăm, tặng quà các hộ nghèo, hộ cận nghèo và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thạnh An.

Ngày 12/2, ông Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Trung ương...

Thứ 6 | 17/06/2022 | Lượt xem: 1192 | Tác giả: admin

Ngày 16 / 6, tại Bệnh viện Trưng Vương (TPHCM), lãnh đạo  Sở Y tế T P HCM trao quyết định  điều chuyển công tác ông Lê Thanh Chiến - giám đốc Bệnh viện Trưng Vương , về khoa Y, Đại học Quốc gia TP.HCM từ ngày 20 / 6.

Ngày 16 / 6, tại Bệnh viện Trưng Vương...

Thứ 2 | 04/11/2019 | Lượt xem: 1298 | Tác giả: banbientap1

Cơ chế cai nghiện như hiện nay sẽ khó giảm số lượng người sử dụng ma túy trong xã hội nếu không xem người sử dụng chất ma túy trái phép là đối tượng vi phạm pháp luật.

Cơ chế cai nghiện như hiện nay sẽ khó giảm số lượng người sử dụng...

Thứ 2 | 13/09/2021 | Lượt xem: 1334 | Tác giả: admin

Tình hình dịch Covid-19 đang dần khống chế, tỉnh Quảng Ngãi quyết định lên kế hoạch đưa 250 phụ nữ đang mang thai là người Quảng Ngãi và đang sinh sống ở 03 tỉnh phía Nam.

Tình hình dịch Covid-19 đang dần khống chế,...

Thứ 6 | 28/02/2020 | Lượt xem: 1467 | Tác giả: admin

Trưa 28/2, một vụ  cháy lớn đã xảy ra tại chợ Hạnh Thông Tây (quận Gò Vấp) làm nhiều tài sản bị thiêu rụi, tổn thất nặng nề.

Trưa 28/2, một vụ  cháy lớn đã xảy ra tại chợ...

Thứ 7 | 15/02/2020 | Lượt xem: 1451 | Tác giả: banbientap1

Trong chiều ngày 4-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông Phùng Xuân Nhạ đã có lời đề nghị đến chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương căn nhắc việc cho học sinh, sinh viên nghỉ đến hết tháng 2-2020. Hành động này của Bộ GD-ĐT nhằm để tránh dịch bệnh bùng phát trong tình hình diễn biến phức tạp như hiện nay.

Trong chiều ngày 4-2, Bộ trưởng Bộ Giáo dục, ông...

Thứ 5 | 19/09/2019 | Lượt xem: 1433 | Tác giả: banbientap1

TAND huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) kết án Nguyễn Văn Lộc 25 năm 4 tháng tù về các tội  Cướp tài sản, Trộm cắp tài sản, Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có .  

TAND huyện Dầu Tiếng (Bình Dương) kết án Nguyễn Văn Lộc 25...

Thứ 6 | 24/01/2020 | Lượt xem: 1344 | Tác giả: banbientap1

Cục Hàng không vừa ban hành chỉ thị về việc phòng chống viên đường hô hấp cấp do chủng virut mới corona gây ra. Đó là việc đưa ra quyết định hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới tới thành phố Vũ Hán của Trung Quốc.  

Cục Hàng không vừa ban hành chỉ thị về việc...

Thứ 2 | 03/02/2020 | Lượt xem: 1361 | Tác giả: banbientap1

Nhằm mục đích phòng dịch do virus corona gây ra trên địa bàn  TPHCM, hai  bệnh viện dã chiến sẽ được xây dựng gấp gút và hoàn thành trước 15-2. Dự kiến hai bệnh viện dã chiến sẽ có quy mô 500 giường bệnh và sẽ đặt tại hai huyện Củ Chi và Nhà Bè.

Nhằm mục đích phòng dịch do virus corona gây ra...