top

Số ca mắc COVID-19 tăng cao, TT-Huế khẩn trương chuẩn bị khu điều trị F0

Thứ 2, 15-11-2021 | 22:27:31 admin

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định trưng dụng cơ sở Công ty cổ phần Hello Quốc tế Việt Nam (tại Khu công nghiệp Tứ Hạ) và cơ sở Công ty TNHH Tân Bảo Thành ở phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà để làm khu điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ.


Lực lượng thuộc Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế gấp rút chuẩn bị khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ ở thị xã Hương Trà

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh TT-Huế cho biết, ngày 14/11, toàn tỉnh ghi nhận thêm 94 ca dương tính với Virus SARS-CoV-2, trong đó phát hiện tại cộng đồng 68 ca, khu cách ly 7 ca, khu phong tỏa 16 ca, tự theo dõi sức khỏe tại nhà từ vùng dịch về 01 ca, giám sát y tế tại nhà 01, phát hiện tại chốt kiểm soát 01.

Tỉnh Thừa Thiên Huế những ngày qua liên tiếp xuất hiện nhiều ca mắc COVID-19. Đặc biệt, số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao chưa từng thấy so với thời điểm trước đó. Tính đến nay, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã ghi nhận tổng cộng 1.651 ca F0, hiện đang điều trị 531 ca.

Trên địa bàn thành phố Huế liên tục xuất hiện nhiều ca nhiễm COVID-19, UBND tỉnh TT-Huế đã ra quyết định phong tỏa một số khu vực tại Hương Phong và Vĩ Dạ. Đặc biệt, các ca F0 tại 2 ổ dịch ở Cồn Hến (phường Vĩ Dạ) và lò mổ Phú Hậu (phường Phú Hậu) có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người dẫn đến nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng. Cùng với việc truy vết, lấy mẫu, địa phương, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh cũng yêu cầu địa phương thực hiện nghiêm các quy định về 5K, phát huy tổ COVID cộng đồng, quét mã QR, đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc - xin COVID-19.

Đại tá Hà Văn Ái – Phó Chính ủy Bộ chỉ Huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện nay tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, do đó lãnh đạo tỉnh đã quyết định trưng dụng cơ sở của hai Công ty làm khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, với tổng số khoảng 800 giường bệnh.

Những ngày qua, lực lượng quân đội và công nhân của các công ty đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục như sơn sửa lại nhà ở, lắp đặt cửa, lắp đặt thiết bị điện nước, chuẩn bị các khu vực vệ sinh và dọn dẹp vệ sinh môi trường. Dự kiến, trong 1-2 ngày tới sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng hai cơ sở để cơ quan chức năng triển khai lắp đặt vách ngăn, bố trí giường và hệ thống máy móc, trang thiết bị. Bên cạnh đó, hiện Ban CHQS thị xã Hương Trà cũng đã cơ bản chuẩn bị xong khu vực nghỉ ngơi và bảo đảm phục vụ hậu cần cho các lực lượng.

Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng tiếp tục khắc phục khó khăn, tranh thủ thời gian, khẩn trương hơn nữa để hoàn thành mọi công tác chuẩn bị, bảo đảm sớm đưa khu thu dung điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ vào hoạt động theo đúng kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đề ra.

Vĩnh Quốc

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 6 | 18/10/2024 | Lượt xem: 1119 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều ngày 18/10, tại Hội trường xã Thới Tam Thôn, huyện Hóc Môn, Đảng Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã và công đoàn cơ sở, phối hợp cùng Chi Hội doanh nghiệp xã Thới Tam Thôn, tổ chức Kỷ niệm 94 năm ngày Thành lập Hội Liên hiệp phụ Nữ Việt Nam và kỷ niệm ngày Doanh nhân Việt Nam. Đồng thời kỷ niệm 1 năm thành lập Chi hội Doanh nghiệp xã Thới Tam Thôn.

Chiều ngày 18/10, tại Hội trường xã Thới Tam Thôn,...

Thứ 6 | 18/02/2022 | Lượt xem: 809 | Tác giả: admin

Trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình hình giá cả của thị trường trong nước bình ổn, không có dấu hiệu khan hàng, sốt giá. Tuy nhiên, sau Tết có nhiều yếu tố gây áp lực lên mặt bằng giá, nhiều mặt hàng sẽ tăng giá.

Trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình...

Thứ 6 | 25/10/2019 | Lượt xem: 1265 | Tác giả: banbientap1

Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco) sáng 25/10 cũng là sau 17 ngày sự cố xảy ra đã có lời xin lỗi người sử dụng nước với mong muốn được lượng thứ…

Công ty Cổ phần nước sạch sông Đà (Viwasupco)...

Thứ 6 | 07/02/2020 | Lượt xem: 1068 | Tác giả: banbientap1

Hôm nay, ngày 7-2 Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã nuôi cấy và phân lập thành công virus corona mới trong phòng thí nghiệm. Theo đó, sự kiện này đã tạo ra điều kiện thuận lợi cho việc xét nghiệm nhanh các trường hợp nhiễm và nghi nhiễm virus corona.

Hôm nay, ngày 7-2 Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đã...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1180 | Tác giả: banbientap1

Học viện Tư pháp vào sáng ngày 23/11/2019 đã tổ chức bế giảng Lớp đào tạo nghề Luật sư khóa 19.1 và Lớp đào tạo nghề luật sư theo chương trình niên chế đợt 1 năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Học viện Tư pháp vào sáng ngày 23/11/2019...

Thứ 7 | 07/09/2024 | Lượt xem: 971 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều 7/9, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8, nhiều PV đề cập đến những vi phạm nghiêm trọng xảy ra tại cơ sở Mái ấm Hoa Hồng ở TP.HCM và nêu vấn đề hiện cả nước có rất nhiều mái ấm thiện nguyện dạng tự phát không được quản lý và có chiều hướng lợi dụng để thu lợi từ tiền thiện nguyện.

Chiều 7/9, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ...

Thứ 2 | 14/10/2024 | Lượt xem: 406 | Tác giả: Tuan

Chiều 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” lần thứ 11 năm 2024.

Chiều 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp báo thông...

Thứ 2 | 07/10/2019 | Lượt xem: 1484 | Tác giả: banbientap1

Theo thống kê, trung bình mỗi năm, TNGT đã cướp đi sinh mạng của gần 10.000 người, bên cạnh đó, chỉ trong vòng 10 năm (từ 2009 đến tháng 5-2019), trên toàn quốc đã xảy ra 326.299 vụ TNGT đường bộ, làm chết 97.721 người  và bị thương 329.756 người. Tính riêng trong năm 2018, đã xảy ra 18.490 vụ TNGT đường bộ, làm chết 8.079 người và bị thương 14.732 người, đây là con số được Cục CSGT (Bộ Công an) vào ngày 10/7.

Theo thống kê, trung bình mỗi năm, TNGT đã cướp đi...

Thứ 6 | 04/10/2019 | Lượt xem: 2961 | Tác giả: banbientap

Ngay từ sau những ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng nhà báo - nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Kiên Hùng đã mơ đến một tờ báo ảnh. Và ước mơ đó anh đã thực hiện, sáng lập ra tờ báo ảnh Đất Mũi từ những năm sau 75. Tờ báo đã ghi dấu ấn văn hóa cho một vùng đất, và lớn hơn thế, nó đã tạo ra một đội ngũ nhiếp ảnh nghệ thuật hùng hậu, một sân chơi cho nhiều tác giả, tác phẩm ngang tầm thế giới.   

Ngay từ sau những ngày miền Nam hoàn toàn giải...

Thứ 5 | 05/12/2019 | Lượt xem: 1254 | Tác giả: banbientap1

Những tên cướp của băng cướp này có tuổi từ 16 đến 18, trong đó có một người từng gây án nhưng được cho tại ngoại. Các đối tượng trên chuyên hành động trên các tuyến đường của Hà Nội.

Những tên cướp của băng cướp này có tuổi từ 16 đến 18,...