top

Số ca mắc COVID-19 tăng cao, TT-Huế khẩn trương chuẩn bị khu điều trị F0

Thứ 2, 15-11-2021 | 22:27:31 admin

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định trưng dụng cơ sở Công ty cổ phần Hello Quốc tế Việt Nam (tại Khu công nghiệp Tứ Hạ) và cơ sở Công ty TNHH Tân Bảo Thành ở phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà để làm khu điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ.


Lực lượng thuộc Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế gấp rút chuẩn bị khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ ở thị xã Hương Trà

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh TT-Huế cho biết, ngày 14/11, toàn tỉnh ghi nhận thêm 94 ca dương tính với Virus SARS-CoV-2, trong đó phát hiện tại cộng đồng 68 ca, khu cách ly 7 ca, khu phong tỏa 16 ca, tự theo dõi sức khỏe tại nhà từ vùng dịch về 01 ca, giám sát y tế tại nhà 01, phát hiện tại chốt kiểm soát 01.

Tỉnh Thừa Thiên Huế những ngày qua liên tiếp xuất hiện nhiều ca mắc COVID-19. Đặc biệt, số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao chưa từng thấy so với thời điểm trước đó. Tính đến nay, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã ghi nhận tổng cộng 1.651 ca F0, hiện đang điều trị 531 ca.

Trên địa bàn thành phố Huế liên tục xuất hiện nhiều ca nhiễm COVID-19, UBND tỉnh TT-Huế đã ra quyết định phong tỏa một số khu vực tại Hương Phong và Vĩ Dạ. Đặc biệt, các ca F0 tại 2 ổ dịch ở Cồn Hến (phường Vĩ Dạ) và lò mổ Phú Hậu (phường Phú Hậu) có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người dẫn đến nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng. Cùng với việc truy vết, lấy mẫu, địa phương, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh cũng yêu cầu địa phương thực hiện nghiêm các quy định về 5K, phát huy tổ COVID cộng đồng, quét mã QR, đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc - xin COVID-19.

Đại tá Hà Văn Ái – Phó Chính ủy Bộ chỉ Huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện nay tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, do đó lãnh đạo tỉnh đã quyết định trưng dụng cơ sở của hai Công ty làm khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, với tổng số khoảng 800 giường bệnh.

Những ngày qua, lực lượng quân đội và công nhân của các công ty đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục như sơn sửa lại nhà ở, lắp đặt cửa, lắp đặt thiết bị điện nước, chuẩn bị các khu vực vệ sinh và dọn dẹp vệ sinh môi trường. Dự kiến, trong 1-2 ngày tới sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng hai cơ sở để cơ quan chức năng triển khai lắp đặt vách ngăn, bố trí giường và hệ thống máy móc, trang thiết bị. Bên cạnh đó, hiện Ban CHQS thị xã Hương Trà cũng đã cơ bản chuẩn bị xong khu vực nghỉ ngơi và bảo đảm phục vụ hậu cần cho các lực lượng.

Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng tiếp tục khắc phục khó khăn, tranh thủ thời gian, khẩn trương hơn nữa để hoàn thành mọi công tác chuẩn bị, bảo đảm sớm đưa khu thu dung điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ vào hoạt động theo đúng kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đề ra.

Vĩnh Quốc

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Chủ nhật | 05/01/2025 | Lượt xem: 1347 | Tác giả: Thiện Phước

Tối 4/1, tại tuyến đường Song Hành Quốc lộ 22 (khu đất trống, đối diện nhà hàng Vườn Lan), UBND huyện Hóc Môn tổ chức Lễ khai mạc Tuyến đường ẩm thực Song Hành

Tối 4/1, tại tuyến đường Song Hành Quốc lộ 22 (khu đất trống, đối...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1469 | Tác giả: banbientap1

Khi kiểm tra một quán bar lúc gần 1h sáng, tại nơi này lực lượng công an phát hiện cả trăm nam nữ đang nhảy múa lắc lư điên cuồng, trong số đó có 31 người dương tính với ma túy đá.

Khi kiểm tra một quán bar lúc gần 1h sáng, tại...

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1479 | Tác giả: banbientap1

Miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Văn Tốn sau khi để nguồn nước dầu thải chảy vào nguồn nước sạch cấp cho dân , quyết định miễn nhiệm được đưa ra bởi HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà.

Miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Văn Tốn...

Thứ 2 | 14/10/2024 | Lượt xem: 488 | Tác giả: Tuan

Chiều 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp báo thông tin về chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Hướng về biên giới, biển, đảo Tổ quốc” lần thứ 11 năm 2024.

Chiều 14/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM tổ chức họp báo thông...

Chủ nhật | 22/09/2019 | Lượt xem: 1267 | Tác giả: banbientap1

Trong thời gian gần đây, cả nước đã xảy ra nhiều vụ trọng án mà nạn nhân và hung thủ đều là vợ chồng, hoặc có quan hệ huyết thống, máu mủ. Từ lợi ích cá nhân, thù hận và sự ích kỷ, tranh đoạt quyền lợi vật chất và sẵn sàng vứt bỏ những giá trị thiêng liêng thuộc về tình cảm gia đình. Nguyên nhân do đâu mà những sự hận thù này lại không có cách hóa giải?

Trong thời gian gần đây, cả nước đã xảy ra nhiều vụ trọng...

Thứ 2 | 07/10/2024 | Lượt xem: 840 | Tác giả: Mai Khánh

Ngày 6/10, tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức Giáo hoàng Francis, đã phong chức và công bố 21 tân Hồng ô, đồng thời kêu gọi hòa bình cho thế giới và chấm dứt vòng xoáy xung đột, đặc biệt là tại Trung Đông.

Ngày 6/10, tại Quảng trường Thánh Phêrô, Đức...

Thứ 2 | 02/12/2019 | Lượt xem: 1424 | Tác giả: banbientap1

Vẫn có chỉ định chạy thận và thuốc trong hồ sơ thanh toán bảo hiểm trong khi người bệnh đã qua đời trước đó, có những trường hợp người bệnh mất từ đầu tháng 6-2019, nhưng suốt tháng 6 vẫn tiến hành khám chữa bệnh thêm 12 lần.

Vẫn có chỉ định chạy thận và thuốc trong hồ sơ thanh...

Thứ 6 | 24/01/2020 | Lượt xem: 1426 | Tác giả: banbientap1

Cục Hàng không vừa ban hành chỉ thị về việc phòng chống viên đường hô hấp cấp do chủng virut mới corona gây ra. Đó là việc đưa ra quyết định hủy toàn bộ các phép bay đã cấp và không cấp phép bay mới tới thành phố Vũ Hán của Trung Quốc.  

Cục Hàng không vừa ban hành chỉ thị về việc...

Thứ 3 | 30/01/2024 | Lượt xem: 1036 | Tác giả: admin

Chiều 30/01, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” TP .HCM đã tổ chức buổi tiếp nhận kinh phí ủng hộ chăm lo hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Chiều 30/01, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản lý...

Thứ 6 | 06/09/2024 | Lượt xem: 591 | Tác giả: Ngọc Anh

Chiều 6/9, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức Hội nghị tuyên truyền về Luật Đất đai và Luật Căn cước đến cán bộ, công chức, người lao động Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và thân nhân người Việt Nam ở nước ngoài tại TP.HCM.

Chiều 6/9, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP.HCM tổ chức Hội...