top

Số ca mắc COVID-19 tăng cao, TT-Huế khẩn trương chuẩn bị khu điều trị F0

Thứ 2, 15-11-2021 | 22:27:31 admin

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trên địa bàn, tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định trưng dụng cơ sở Công ty cổ phần Hello Quốc tế Việt Nam (tại Khu công nghiệp Tứ Hạ) và cơ sở Công ty TNHH Tân Bảo Thành ở phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà để làm khu điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ.


Lực lượng thuộc Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế gấp rút chuẩn bị khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ ở thị xã Hương Trà

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh TT-Huế cho biết, ngày 14/11, toàn tỉnh ghi nhận thêm 94 ca dương tính với Virus SARS-CoV-2, trong đó phát hiện tại cộng đồng 68 ca, khu cách ly 7 ca, khu phong tỏa 16 ca, tự theo dõi sức khỏe tại nhà từ vùng dịch về 01 ca, giám sát y tế tại nhà 01, phát hiện tại chốt kiểm soát 01.

Tỉnh Thừa Thiên Huế những ngày qua liên tiếp xuất hiện nhiều ca mắc COVID-19. Đặc biệt, số ca nhiễm trong cộng đồng tăng cao chưa từng thấy so với thời điểm trước đó. Tính đến nay, toàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã ghi nhận tổng cộng 1.651 ca F0, hiện đang điều trị 531 ca.

Trên địa bàn thành phố Huế liên tục xuất hiện nhiều ca nhiễm COVID-19, UBND tỉnh TT-Huế đã ra quyết định phong tỏa một số khu vực tại Hương Phong và Vĩ Dạ. Đặc biệt, các ca F0 tại 2 ổ dịch ở Cồn Hến (phường Vĩ Dạ) và lò mổ Phú Hậu (phường Phú Hậu) có lịch trình di chuyển phức tạp, tiếp xúc với nhiều người dẫn đến nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng. Cùng với việc truy vết, lấy mẫu, địa phương, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh cũng yêu cầu địa phương thực hiện nghiêm các quy định về 5K, phát huy tổ COVID cộng đồng, quét mã QR, đẩy nhanh tiến độ tiêm phòng vắc - xin COVID-19.

Đại tá Hà Văn Ái – Phó Chính ủy Bộ chỉ Huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, hiện nay tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, do đó lãnh đạo tỉnh đã quyết định trưng dụng cơ sở của hai Công ty làm khu thu dung và điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ, với tổng số khoảng 800 giường bệnh.

Những ngày qua, lực lượng quân đội và công nhân của các công ty đang gấp rút hoàn thiện các hạng mục như sơn sửa lại nhà ở, lắp đặt cửa, lắp đặt thiết bị điện nước, chuẩn bị các khu vực vệ sinh và dọn dẹp vệ sinh môi trường. Dự kiến, trong 1-2 ngày tới sẽ bàn giao toàn bộ mặt bằng hai cơ sở để cơ quan chức năng triển khai lắp đặt vách ngăn, bố trí giường và hệ thống máy móc, trang thiết bị. Bên cạnh đó, hiện Ban CHQS thị xã Hương Trà cũng đã cơ bản chuẩn bị xong khu vực nghỉ ngơi và bảo đảm phục vụ hậu cần cho các lực lượng.

Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu cán bộ, chiến sĩ và các lực lượng tiếp tục khắc phục khó khăn, tranh thủ thời gian, khẩn trương hơn nữa để hoàn thành mọi công tác chuẩn bị, bảo đảm sớm đưa khu thu dung điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ vào hoạt động theo đúng kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh đề ra.

Vĩnh Quốc

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 29/09/2021 | Lượt xem: 1320 | Tác giả: admin

TP Đà Nẵng vừa có thông báo về việc chuẩn bị các điều kiện để thực hiện biện pháp thích ứng an toàn với dịch Covid-19. Người dân sẽ được ra, vào TP và khi vào phải khai báo để được cấp QR Code.

TP Đà Nẵng vừa có thông báo về việc chuẩn...

Thứ 3 | 28/01/2020 | Lượt xem: 1707 | Tác giả: banbientap1

Sức khỏe của hai bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona nhập viện Chợ Rẫy hôm 29 tết đã ổn định. Một trong hai người này khi xét nghiệm lại thì có kết quả âm tính với virus.

Sức khỏe của hai bệnh nhân người Trung Quốc nhiễm virus corona nhập...

Thứ 5 | 03/10/2019 | Lượt xem: 1181 | Tác giả: banbientap1

UBND TP vừa gửi văn bản kiến nghị chấp thuận chủ trương quy hoạch khu đô thị sáng tạo, tương tác cao phía đông đói với Thủ tướng Chính phủ . 

UBND TP vừa gửi văn bản kiến nghị chấp thuận chủ trương quy hoạch khu...

Thứ 2 | 04/07/2022 | Lượt xem: 1581 | Tác giả: admin

Các h oạt động sản xuất của cơ sở nhuộm, wash quần áo , cơ sở sản xuất, tái chế thùng xốp gây ô nhiễm nghiêm trọng , ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân chung quanh.

Các h oạt động sản xuất của cơ...

Thứ 7 | 28/12/2019 | Lượt xem: 1657 | Tác giả: banbientap1

Chó Pitbull cắn bé 4 tuổi rơi vào tình trạng nguy kịch. Được biết, con chó này còn tấn công cả mẹ cháu bé và chủ của nó (bác cháu). Theo đó, cả hai người này cũng bị thương nặng.

Chó Pitbull cắn bé 4 tuổi rơi vào tình trạng...

Thứ 4 | 08/12/2021 | Lượt xem: 1573 | Tác giả: admin

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức, cá nhân nào, dưới bất kỳ hình thức nào có hành vi ngăn chặn, cản trở việc phổ biến tác phẩm này.

Pháp luật của Việt Nam quy định nghiêm cấm bất kỳ tổ chức,...

Thứ 6 | 18/10/2024 | Lượt xem: 411 | Tác giả: Tuan

Chiều 17/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông tin và Truyền thông họp báo cung cấp tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn thành phố. Tại buổi họp báo, Công an TP HCM đã thông tin về việc xử lý các đối tượng chăn dắt trẻ em để trục lợi trên địa bàn.

Chiều 17/10, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Sở Thông...

Thứ 7 | 01/02/2020 | Lượt xem: 1924 | Tác giả: banbientap1

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết hiện có 4 người nghi nhiễm virus corona trên địa bàn thành phố. Được biết, 4 người này đều có đi qua Vũ Hán, Trung Quốc.

Giám đốc Sở Y tế TP. HCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết hiện...

Thứ 5 | 14/11/2019 | Lượt xem: 1432 | Tác giả: banbientap1

Đến thời điểm này cơ quan chức năng đã xác định tĩnh không thực tế của cầu đi bộ Suối Tiên chưa đảm bảo 4,75m, theo giám đốc điều hành Công ty cổ phần Xây dựng xa lộ Hà Nội cho biết.

Đến thời điểm này cơ quan chức năng đã xác định tĩnh...

Thứ 3 | 19/11/2019 | Lượt xem: 1682 | Tác giả: banbientap1

Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong khẳng định nhân kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đã đi thăm và chúc mừng tại nhà riêng sáng 19-11 của NGUT Lê Bảo Lâm, nguyên hiệu trưởng Trường ĐH Mở TP.HCM.

Chủ tịch UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thành Phong khẳng định...