top

Buông lỏng quản lý tại Mái ấm Hoa Hồng

Thứ 7, 07-09-2024 | 21:23:58 Mai Khánh

Chiều 7/9, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8, nhiều PV đề cập đến những vi phạm nghiêm trọng xảy ra tại cơ sở Mái ấm Hoa Hồng ở TP.HCM và nêu vấn đề hiện cả nước có rất nhiều mái ấm thiện nguyện dạng tự phát không được quản lý và có chiều hướng lợi dụng để thu lợi từ tiền thiện nguyện.


Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Văn Hồi thông tin về vụ việc Mái ấm Hoa Hồng, quận 12, TP.HCM. (Ảnh: NB)

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Hồi -Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cho biết, sau khi báo chí phát hiện sự việc, chúng tôi đã phối hợp với UBND TP.HCM, cùng các cơ quan ban ngành, xử lý ngay, vụ việc xảy ra tại Mái ấm Hoa Hồng (quận 12, TP.HCM), bước đầu được xác định là vụ việc bạo lực, bạo hành trẻ em, đồng thời có dấu hiệu lợi dụng hoạt động từ thiện, nhân đạo để trục lợi.

“Mái ấm Hoa Hồng không phải là cơ sở tự phát. Đây là cơ sở được quận 12 cấp phép hoạt động”, khi xảy ra sự việc, cơ sở này đang chăm sóc 86 cháu, trong khi chỉ được cấp phép chăm sóc 35 cháu, hiện Sở LĐ-TB&XH TP.HCM và quận 12 đã đưa 86 cháu vào ba cơ sở bảo trợ xã hội công lập để chăm sóc, còn Hai cháu có gia đình cũng đã được đưa về gia đình, bảo đảm các quyền và lợi ích của trẻ em, theo Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH. Cơ sở Mái ấm Hoa Hồng đã bị thu hồi giấy phép hoạt động, và tạm giữ các cá nhân, củng cố hồ sơ pháp lý để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

“Qua vụ việc của Mái ấm Hoa Hồng, Bộ LĐ-TB&XH sẽ chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH các địa phương phối hợp với các sở, ngành có liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra” - ông Nguyễn Văn Hồi khẳng định vụ việc xảy ra tại Mái ấm Hoa Hồng “có vấn đề liên quan đến quản lý”, chưa chắc chắn. Ngay việc cơ sở này hoạt động vượt công suất trên 100% nhưng thanh tra, kiểm tra chưa xử lý được. Ở đây có, vấn đề liên quan đến buông lỏng quản lý các cơ sở”, qua vụ việc này, Bộ LĐ-TB&XH sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, rà soát trên cả nước, ông cho rằng các cấp ở địa phương cũng phải tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra.

 

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 5 | 21/11/2019 | Lượt xem: 1158 | Tác giả: banbientap1

Khi giao kết hợp đồng, văn bản pháp lý với đối tác bán hàng nước ngoài thì các doanh nghiệp cần phải rà soát kĩ càng và yêu cầu người bán phải cam kết đảm bảo hàng nhập khẩu không gắn, cài đặt, sử dụng thông tin, hình ảnh đường lưỡi bò vi phạm chủ quyền Việt Nam.

Khi giao kết hợp đồng, văn bản pháp lý với đối...

Chủ nhật | 02/02/2020 | Lượt xem: 1310 | Tác giả: banbientap1

Ngày 15-1, một người quốc tịch Mỹ đã quá cảnh ở Vũ Hán, Trung Quốc đã bị nhiễm virus corona. Hiện, người này đang được cách ly, điều trị ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

Ngày 15-1, một người quốc tịch Mỹ đã quá cảnh ở Vũ...

Chủ nhật | 01/06/2025 | Lượt xem: 754 | Tác giả: admin

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ban hành Công điện chỉ đạo cắt giảm thủ tục cấp phép xây dựng cho các công trình nhằm tiết kiệm thời gian và chi phí cho người dân, doanh nghiệp.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ban...

Thứ 2 | 13/01/2020 | Lượt xem: 1278 | Tác giả: banbientap1

Với hành vi đăng tải thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận, công an tỉnh Bình Dương đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nữ công nhân với số tiền phạt là 12 triệu đồng.

Với hành vi đăng tải thông tin không đúng sự...

Chủ nhật | 03/12/2023 | Lượt xem: 433 | Tác giả: admin

Sáng 4 /12, trước sự chứng kiến của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP.HCM Trần Quang Lâm và ông Trần Bảo Minh - Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Nutifood đã ký kết biên bản thỏa thuận tài trợ cầu đi bộ bắc qua sông Sài Gòn.

Sáng 4 /12, trước sự chứng kiến của Chủ tịch UBND TP.HCM Phan...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1355 | Tác giả: banbientap1

Khoảng 19h tối 12/10 tại ngã 5 đường Đình Hương (phường Hàm Rồng, TP Thanh Hóa) đã xảy ra vụ một chiếc xe bán tải vượt đèn đỏ, đâm xe máy đi ngược chiều. Hiện vụ việc được cơ quan công an Thanh Hoá đang điều tra, làm rõ.

Khoảng 19h tối 12/10 tại ngã 5 đường Đình Hương (phường...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1134 | Tác giả: banbientap1

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO tiến hành thử nghiệm công nghệ Nano-Bioreactor làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép thành phố". Họ còn khẳng định có đầy đủ tài liệu chứng minh đã được thành phố Hà Nội cho phép bằng văn bản thí điểm tại sông Tô Lịch.

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO...

Thứ 3 | 11/02/2020 | Lượt xem: 1524 | Tác giả: banbientap1

Một bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau với bàn tay bị giập nát do điện thoại nổ khi vừa sạc vừa sử dụng . Bệnh nhân là T.Q.V. (19 tuổi, ngụ ấp Tắc Thủ, xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình, Cà Mau).

Một bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà...

Chủ nhật | 13/10/2019 | Lượt xem: 1260 | Tác giả: banbientap1

Tối 12-10, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua phường Tam Bình, quận Thủ Đức, TP.HCM xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến một người chết tại chỗ.

Tối 12-10, trên Quốc lộ 1A, đoạn qua phường Tam Bình, quận...

Thứ 4 | 04/03/2026 | Lượt xem: 139 | Tác giả: admin

Sau 25 năm xây dựng, phát triển (7/3/2001 – 7/3/2026), Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 3 đã trở thành lực lượng nòng cốt thực thi pháp luật trên biển phía Nam và là điểm tựa tin cậy của ngư dân vươn khơi bám biển.

Sau 25 năm xây dựng, phát triển (7/3/2001 – 7/3/2026),...