top

Buông lỏng quản lý tại Mái ấm Hoa Hồng

Thứ 7, 07-09-2024 | 21:23:58 Mai Khánh

Chiều 7/9, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8, nhiều PV đề cập đến những vi phạm nghiêm trọng xảy ra tại cơ sở Mái ấm Hoa Hồng ở TP.HCM và nêu vấn đề hiện cả nước có rất nhiều mái ấm thiện nguyện dạng tự phát không được quản lý và có chiều hướng lợi dụng để thu lợi từ tiền thiện nguyện.


Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Văn Hồi thông tin về vụ việc Mái ấm Hoa Hồng, quận 12, TP.HCM. (Ảnh: NB)

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Hồi -Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cho biết, sau khi báo chí phát hiện sự việc, chúng tôi đã phối hợp với UBND TP.HCM, cùng các cơ quan ban ngành, xử lý ngay, vụ việc xảy ra tại Mái ấm Hoa Hồng (quận 12, TP.HCM), bước đầu được xác định là vụ việc bạo lực, bạo hành trẻ em, đồng thời có dấu hiệu lợi dụng hoạt động từ thiện, nhân đạo để trục lợi.

“Mái ấm Hoa Hồng không phải là cơ sở tự phát. Đây là cơ sở được quận 12 cấp phép hoạt động”, khi xảy ra sự việc, cơ sở này đang chăm sóc 86 cháu, trong khi chỉ được cấp phép chăm sóc 35 cháu, hiện Sở LĐ-TB&XH TP.HCM và quận 12 đã đưa 86 cháu vào ba cơ sở bảo trợ xã hội công lập để chăm sóc, còn Hai cháu có gia đình cũng đã được đưa về gia đình, bảo đảm các quyền và lợi ích của trẻ em, theo Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH. Cơ sở Mái ấm Hoa Hồng đã bị thu hồi giấy phép hoạt động, và tạm giữ các cá nhân, củng cố hồ sơ pháp lý để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

“Qua vụ việc của Mái ấm Hoa Hồng, Bộ LĐ-TB&XH sẽ chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH các địa phương phối hợp với các sở, ngành có liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra” - ông Nguyễn Văn Hồi khẳng định vụ việc xảy ra tại Mái ấm Hoa Hồng “có vấn đề liên quan đến quản lý”, chưa chắc chắn. Ngay việc cơ sở này hoạt động vượt công suất trên 100% nhưng thanh tra, kiểm tra chưa xử lý được. Ở đây có, vấn đề liên quan đến buông lỏng quản lý các cơ sở”, qua vụ việc này, Bộ LĐ-TB&XH sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, rà soát trên cả nước, ông cho rằng các cấp ở địa phương cũng phải tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra.

 

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 7 | 29/02/2020 | Lượt xem: 1354 | Tác giả: admin

Khoảng 3 giờ ngày 29/2, một vựa phế liệu rộng 2.000m2 nằm trong khu dân cư đã bốc cháy, toàn bộ nhà kho bị đổ sập.

Khoảng 3 giờ ngày 29/2, một vựa phế liệu rộng...

Chủ nhật | 09/02/2020 | Lượt xem: 1314 | Tác giả: banbientap1

Chiều ngày 8-2, anh Phạm Hoàng Kha được ông Phan Chí Tâm cùng một bảo vệ tên là Ngô Văn Hậu (50 tuổi, Tiền Giang) hổ trợ đưa ra thang máy để đến bệnh viên thăm khám do anh Kha than mệt. Tuy nhiên khi họ bước vào than máy thì than này đã bị đứt cáp rơi xuống. Kết quả, khiến 3 người thương vong.

Chiều ngày 8-2, anh Phạm Hoàng Kha được ông Phan...

Thứ 7 | 12/04/2025 | Lượt xem: 1165 | Tác giả: admin

Qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, Vĩnh Lộc là vùng đất nằm ở địa thế giáp với căn cứ Vườn Thơm (Long An) và căn cứ Củ Chi (TP.HCM). Từ vị trí là vùng ven của thành phố Sài Gòn, Vĩnh Lộc liên tục có nhiều phong trào đấu tranh gây tiếng vang trong công cuộc giải phóng dân tộc.

Qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, Vĩnh Lộc...

Thứ 3 | 30/01/2024 | Lượt xem: 926 | Tác giả: admin

Chiều 30/01, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” TP .HCM đã tổ chức buổi tiếp nhận kinh phí ủng hộ chăm lo hộ có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Chiều 30/01, Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban Vận động, quản lý...

Thứ 6 | 13/09/2024 | Lượt xem: 1410 | Tác giả: Mai Khánh

Chiều ngày 13/9, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ chức hội nghị đối thoại với hội viên nông dân về “Tình hình phát triển nông nghiệp đô thị trên địa bàn huyện”.

Chiều ngày 13/9, Huyện ủy huyện Hóc Môn tổ chức...

Thứ 5 | 12/02/2026 | Lượt xem: 172 | Tác giả: admin

Ngày 12/2, ông Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, đại diện lãnh đạo Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM đã đến thăm, tặng quà các hộ nghèo, hộ cận nghèo và người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Thạnh An.

Ngày 12/2, ông Nguyễn Phước Lộc, Ủy viên Trung ương...

Thứ 3 | 14/01/2020 | Lượt xem: 1440 | Tác giả: banbientap1

Theo thông tin Thanh tra Bộ NN&PTNT vừa công bố 4 doanh nghiệp pha chế, sản xuất nước mắm đã có những sai phạm nghiêm trọng về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Được biết, tổng mức phạt vi phạm hành chính lên đến 782 triệu đồng.

Theo thông tin Thanh tra Bộ NN&PTNT vừa công...

Thứ 5 | 31/10/2019 | Lượt xem: 1279 | Tác giả: banbientap1

Ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết bên hành lang QH thì "Hồ sơ 4 trường hợp trong số 39 nạn nhân tử vong trong container tại Anh được chuyển cho phía Việt Nam để phối hợp xác minh cụ thể".

Ông Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam cho biết...

Thứ 4 | 22/06/2022 | Lượt xem: 1337 | Tác giả: admin

Công an TPHCM đã nhận đơn của ca sĩ Vy Oanh (tức bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh) và nhà báo Hàn Ni (tức bà Đặng Thị Hàn Ni ) đã đề nghị khởi tố Tiến sĩ Đặng Anh Quân, cùng êkip của bà Hằng .

Công an TPHCM đã nhận đơn của ca sĩ Vy Oanh (tức...

Thứ 2 | 25/11/2019 | Lượt xem: 1249 | Tác giả: banbientap1

Học viện Tư pháp vào sáng ngày 23/11/2019 đã tổ chức bế giảng Lớp đào tạo nghề Luật sư khóa 19.1 và Lớp đào tạo nghề luật sư theo chương trình niên chế đợt 1 năm 2019 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Học viện Tư pháp vào sáng ngày 23/11/2019...