top

Buông lỏng quản lý tại Mái ấm Hoa Hồng

Thứ 7, 07-09-2024 | 21:23:58 Mai Khánh

Chiều 7/9, tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 8, nhiều PV đề cập đến những vi phạm nghiêm trọng xảy ra tại cơ sở Mái ấm Hoa Hồng ở TP.HCM và nêu vấn đề hiện cả nước có rất nhiều mái ấm thiện nguyện dạng tự phát không được quản lý và có chiều hướng lợi dụng để thu lợi từ tiền thiện nguyện.


Thứ trưởng Bộ LĐTB&XH Nguyễn Văn Hồi thông tin về vụ việc Mái ấm Hoa Hồng, quận 12, TP.HCM. (Ảnh: NB)

Tại buổi họp báo, ông Nguyễn Văn Hồi -Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH cho biết, sau khi báo chí phát hiện sự việc, chúng tôi đã phối hợp với UBND TP.HCM, cùng các cơ quan ban ngành, xử lý ngay, vụ việc xảy ra tại Mái ấm Hoa Hồng (quận 12, TP.HCM), bước đầu được xác định là vụ việc bạo lực, bạo hành trẻ em, đồng thời có dấu hiệu lợi dụng hoạt động từ thiện, nhân đạo để trục lợi.

“Mái ấm Hoa Hồng không phải là cơ sở tự phát. Đây là cơ sở được quận 12 cấp phép hoạt động”, khi xảy ra sự việc, cơ sở này đang chăm sóc 86 cháu, trong khi chỉ được cấp phép chăm sóc 35 cháu, hiện Sở LĐ-TB&XH TP.HCM và quận 12 đã đưa 86 cháu vào ba cơ sở bảo trợ xã hội công lập để chăm sóc, còn Hai cháu có gia đình cũng đã được đưa về gia đình, bảo đảm các quyền và lợi ích của trẻ em, theo Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH. Cơ sở Mái ấm Hoa Hồng đã bị thu hồi giấy phép hoạt động, và tạm giữ các cá nhân, củng cố hồ sơ pháp lý để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

“Qua vụ việc của Mái ấm Hoa Hồng, Bộ LĐ-TB&XH sẽ chỉ đạo Sở LĐ-TB&XH các địa phương phối hợp với các sở, ngành có liên quan tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra” - ông Nguyễn Văn Hồi khẳng định vụ việc xảy ra tại Mái ấm Hoa Hồng “có vấn đề liên quan đến quản lý”, chưa chắc chắn. Ngay việc cơ sở này hoạt động vượt công suất trên 100% nhưng thanh tra, kiểm tra chưa xử lý được. Ở đây có, vấn đề liên quan đến buông lỏng quản lý các cơ sở”, qua vụ việc này, Bộ LĐ-TB&XH sẽ tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, rà soát trên cả nước, ông cho rằng các cấp ở địa phương cũng phải tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra.

 

Mai Khánh

BÌNH LUẬN & CHIA SẺ

Đang tải bình luận,....

Đọc thêm

Thứ 4 | 27/11/2019 | Lượt xem: 985 | Tác giả: banbientap1

Sáng 27/11, 5 thi hài công dân Nghệ An đã được đại diện cơ quan chức năng và địa phương tỉnh Nghệ An tiếp nhận và tiến hành vận chuyển về bàn giao cho gia đình nạn nhân để tổ chức mai táng theo phong tục, tập quán của địa phương.

Sáng 27/11, 5 thi hài công dân Nghệ An đã...

Thứ 4 | 04/12/2019 | Lượt xem: 1241 | Tác giả: banbientap1

Trên mạng xã hội trong những ngày vừa qua xuất hiện nhiều thông tin không chính xác, thông tin thất thiệt về những hoạt động nhập khẩu nguyên liệu của Vinamilk.

Trên mạng xã hội trong những ngày vừa qua xuất hiện...

Thứ 3 | 05/11/2019 | Lượt xem: 1243 | Tác giả: banbientap1

Miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Văn Tốn sau khi để nguồn nước dầu thải chảy vào nguồn nước sạch cấp cho dân , quyết định miễn nhiệm được đưa ra bởi HĐQT Công ty Cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà.

Miễn nhiệm chức danh Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Văn Tốn...

Thứ 2 | 03/02/2020 | Lượt xem: 1314 | Tác giả: Dothao

Tối 2-2, tại Nhà hát thành phố, Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn TP Hồ Chí Minh tổ chức chương trình Nghệ thuật đặc biệt kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 - 3-2-2020) với chủ đề “Ngàn hoa dâng Đảng”.

Tối 2-2, tại Nhà hát thành phố, Ban Tổ chức kỷ niệm...

Thứ 6 | 27/12/2019 | Lượt xem: 1063 | Tác giả: banbientap1

Xe tải mang BS 60C-21.402 vừa bị Phòng Cảnh Sát kinh Tế và Phòng CSGT tỉnh Ninh Bình bắt giữ do vận chuyển hàng hóa không chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.

Xe tải mang BS 60C-21.402 vừa bị Phòng Cảnh Sát kinh Tế...

Thứ 4 | 30/10/2024 | Lượt xem: 331 | Tác giả: Tuan

Tại Hội thảo và Triển lãm Smart Banking 2024 diễn ra ngày 29/10, do Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) và Tập đoàn IEC phối hợp tổ chức, Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng cho biết, thời gian tới, ngành Ngân hàng sẽ chú trọng hơn hoạt động mở tài khoản của doanh nghiệp, đảm bảo xác thực được người đại diện hợp pháp của doanh nghiệp. 

Tại Hội thảo và Triển lãm Smart Banking 2024 diễn ra...

Thứ 6 | 07/05/2021 | Lượt xem: 1211 | Tác giả: admin

Trong quý I năm 2021, trên địa bàn toàn tỉnh xảy ra 65 vụ, chết  51 người, bị thương  31  người , hư hỏng 38 xe ô tô, 74 xe mô tô, thiệt hại tài sản khoảng 261.600.000 đồng . Tổng số tiền phạt vi phạm nộp vào ngân sách Nhà nước hơn 26 tỷ đồng.

Trong quý I năm 2021, trên địa bàn...

Thứ 5 | 09/06/2022 | Lượt xem: 1004 | Tác giả: Tuan

Tối 8/6, Công an tỉnh Bình Phước bắt đầu vào cuộc vụ việc hiệu trưởng trường THPT trên địa bàn tỉnh đã tử vong nghi ngờ do rơi từ tầng 3 của trường học xuống đất.

Tối 8/6, Công an tỉnh Bình Phước bắt đầu vào cuộc...

Thứ 2 | 06/01/2020 | Lượt xem: 1331 | Tác giả: banbientap1

Bảo vệ kiểm tra xung quanh trụ sở UBND xã Quỳnh Mỹ phát hiện nhiều dấu hiệu nghi ngờ có trộm đột nhập nên đã báo công an để giải quyết. 

Bảo vệ kiểm tra xung quanh trụ sở UBND xã Quỳnh Mỹ phát...

Thứ 7 | 07/12/2019 | Lượt xem: 1112 | Tác giả: banbientap1

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO tiến hành thử nghiệm công nghệ Nano-Bioreactor làm sạch sông Tô Lịch mà chưa xin phép thành phố". Họ còn khẳng định có đầy đủ tài liệu chứng minh đã được thành phố Hà Nội cho phép bằng văn bản thí điểm tại sông Tô Lịch.

JEBO phản bác thông tin sai sự thật về việc "JEBO...